Những vết nhọ 2017

31 Tháng Mười Hai 20172:27 SA(Xem: 5870)
NHỮNG VẾT NHỌ 2017

112

Nguyên Anh
Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2017, dịp để tổng kết được những gì và mất những gì…
Một thế giới bao la ít biến động nhưng một vùng đất có diện tích hạn hẹp tên gọi Việt Nam lại luôn trái ngược, những scandal, những ầm ỉ, những bức xúc đa phần đều xuất phát từ quốc gia này, một quốc gia độc tài đảng trị, chỉ một đảng duy nhất có quyền chi phối toàn bộ xã hội.
Cùng nhìn lại để chúng ta suy nghĩ về thân phận con người trong một quốc gia nhược tiểu, cá biệt cái nước nhược tiểu đó lại được cai trị bằng một lũ người tham tàn vô nhân cách có tên gọi là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam.

Đầu tiên phải kể đến scandal Nguyễn Thị Kim Tiến với Bộ Y Tế Việt Nam chấn động xã hội khi thị thông đồng cùng gia đình bên chồng mình để câu kết cùng một công ty dược phẩm trong nước nhập thuốc chữa bệnh ung tư giả về trục lợi trên cơ thể bệnh nhân, sau khi bại lộ, các thành viên công ty dược phẩm tư nhân đi tù, còn Kim Tiến vẫn trơ trẽn đưa cái khuôn mặt mốc của mình trình làng cùng bàn dân thiên ha, thị đã hối lộ tận cái rể cây đại thụ cho nên pháp luật Việt Nam-một loại pháp luật chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền-không làm gì được mình, đáng nói hơn trong nhiệm kỳ của mình Kim Tiến đã dính đến nhiều vụ việc đình đám mà thuốc chủng ngừa Quinvaxem 5 trong 1 đã làm chết nhiều trẻ sơ sinh Việt Nam với sự thờ ơ vô cảm của người đứng đầu có trách nhiệm, điều đó thể hiện tư cách nghèo nàn, nhân phẩm tồi tàn của tầng lớp cán bộ đảng viên hay nói một cách khác đó là “Đạo Đức HCM” mà người cs ra rả học tập hàng ngày.
Điều cần nhấn mạnh là sau nhũng sự việc nổi đình nổi đám đó người đứng đầu ngành y vẫn trơ cái mặt dày như da trâu xem như không có chuyện gì xảy ra, những lời đồn đoán thị là cháu ngoại của tên TBT. Hà Huy Tập càng được củng cố khi sau những sự việc tày đình thị vẫn an nhiên tại vị.

Nhìn qua lĩnh vực giáo dục,một vấn đề khác cũng không kém Bộ Y khi một ông có chức danh Tiến Sỹ (có lẽ tốt nghiệp trong nước) có tên là Bùi Hiển trình làng cái công trình khoa học cải tiến chữ Quốc ngữ của mình, theo đó những chữ cái q,k được thay vào cách viết hiện nay nhìn không ra làm sao cả, nhìn những phiên bản trình làng của ông người bình thường thì nghĩ đây là tác phẩm của một tên thần kinh bại não, thế nhưng Bùi Hiển cũng không phải tay vừa, y lôi kéo một số kẻ có chức danh khác như Tiến Sỹ Đoàn Hương, một con mụ được xem là trí thức nhưng có cung cách nói chuyện hàng tôm hàng cá vào để support cho mình, thế nhưng đá vẫn ném và không chỉ riêng Bùi Hiển mà Đoàn Hương cũng có dự phần.
Chuyện Bùi Hiển-Đoàn Hương một số nguồn dư luận cho rằng ông ta chỉ là tên chốt thí nhằm đánh lạc hướng dư luận trước những vấn nạn trong nước nhưng cũng có một số nhân sỹ nhận định y đang tiến hành chiến dịch tiêu diệt nước Việt Nam, trước tiên là chữ Quốc ngữ và sau đó là thay thế bằng nền văn hóa Tàu khựa, giả thuyết nào cũng có lý nhưng trong thực tế thì Bùi HIển chỉ cho thấy trình độ của y chỉ đại diện cho loại Tiến Sỹ ngu lâu dốt bền vẫn còn nhiều lắm tại Việt Nam.

Điểm nóng về chính trị trong năm 2017 là chuyện người đứng đầu bộ máy chính trị Nguyễn Phú Trọng mở chiến dịch đã hổ diệt chuột, các tên quan tham Việt Nam như Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng đều bị xộ khám, và đích đến cuối cùng mà Tổng Trọng nhắm tới là ai thì chưa biết bởi vì chuột ở Việt Nam nhiều lắm, từ bọn đảng viên cấp thấp cho đến cấp cao không có thằng nào tay không nhúng chàm, chỉ thấy truyền thông trong nước loan tin họ Đinh đối diện mức án 18-20 năm tù còn họ Trịnh thì đối diện mức án cao nhất là tử hình(?!) điều đó làm cho chúng ta phải suy nghĩ vì sao mà Trịnh Xuân Thanh một quan chức cấp thấp hơn họ Đinh lại phải gánh chịu mức án cao hơn?
Không có gì mà khó hiểu cả, Trịnh Xuân Thanh đã đến Đức, nếu y chọn cho mình con đường im lặng mai danh ẩn tích thì đã không có chuyện Tổng Trọng sai an ninh Việt Nam qua bắt về dẫn đến rạn nứt quan hệ Đức-Việt, chỉ vì họ Trịnh muốn tạo bằng chứng cho lý do xin tỵ nạn của mình cho nên y đã nhờ những kẻ đâm thuê chém mướn dựng chuyện Nguyễn Phú Trọng đã nhận hối lộ của tập đoàn Fomosa pho tượng vàng có hình già Hồ mấy ngàn lượng nhằm tỏ ra mình là nhân vật quan trọng.
Chuyện Trọng Lú có nhận pho tượng vàng hay không thì không ai biết vì chỉ là những bài báo không có hình ảnh hay bằng chứng nào chứng minh, ai viết cũng được thế nhưng Trịnh Xuân Thanh đã vuốt râu hùm chọc giận Tổng Trọng và mức án tử hình không ân giảm là điều hoàn toàn không tránh khỏi, qua vụ việc này chúng ta thấy rõ cái tính tiểu nhân của tên già Trọng Lú, sự ngu si của Trịnh Xuân Thanh và sự bốc phét của những tên bồi bút hậu thuẩn cho y.

Về kinh tế năm 2017 thì Viêt Nam không có bước tiến nào đáng kể, những chương trình đánh trống khua chiêng ầm ỉ như nước chủ nhà Hội Nghị Apec, Hoàng Bình Quân, Nguyễn Xuân Phúc công du Mỹ hoàn toàn không đem được mối lợi nào cho Việt Nam khi không thuyết phục được nước chủ nhà mở cửa hạ thuế suất cho hàng Việt Nam, đáng nói hơn trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình Thủ Tướng csVN Nguyễn Xuân Phúc đã ôm đầu máu khi dẫn phái đoàn đến Mỹ ký kết những hợp đồng thương mại, mua vũ khí có giá trị nhiều tỷ đô la mà ngược lại nước Mỹ không có hợp đồng nào có giá trị tương đương nhập khẩu từ phía Việt Nam.

Trong nước thì đa phân giới doanh nhân chỉ chọn cho mình những phương án kinh doanh ăn xổi ở thì, cả xã hội nháo nhào đi mua giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin, các chương trình đa cấp với lời hứa hẹn hão huyền làm giàu nhanh chóng, điều đó nói lên nền kinh tế yếu ớt của Việt Nam đang rơi xuống vực thẳm không phanh, tiền không dùng cho sản xuất ra hàng hóa mà chỉ di chuyển lòng vòng, hóa thành ngoại tệ chảy ra nước ngoài thì nền kinh tế đó có thể phát triển vững mạnh hay không tùy theo sự suy nghĩ của mọi người.

Về đấu tranh dân chủ-nhân quyền năm 2017 cũng không có gì tiến triển, những nhà hoạt động bị bắt giam, cầm tù, nhà cầm quyền csVN đã bộc lộ tính phát xít của mình khi sẵn sàng bắt giữ bất cứ công dân nào chỉ trích, họ chụp mũ cho những ai bất đồng chính kiến là thế lực thù địch phản động, cực đoan  hơn khi họ dùng một đội ngũ côn đồ đàn áp người dân mà họ gọi là “người dân tự phát” thực tế đó chỉ là những tên côn đồ bị khống chế, loại âm binh dùng để sai khiến nhằm chơi trò ném đá dấu tay tránh không bị thế giới lên án, ngoài ra sự thú nhận thủng lưới trên mặt trận truyền thông dù có hơn 800 cơ quan báo chí tuyên truyền mà vẫn không kiểm soát được tư tưởng người dân khi họ thích xem báo ngoài kiểm soát, việc khai sinh ra binh đoàn 47 với 10.000 tuyên truyền viên cũng chỉ là một phương án vòi tiền ngân sách nhằm nhũng lạm, bởi vì với dân số trên 100 triệu dân hôm nay mà trong đó hơn 60% tiếp cận được internet thì dù đảng có 1 triệu tuyên truyền viên cũng chỉ là muối bỏ biển huống hồ chỉ có 10 ngàn người với một mớ lý luận cùn mất dạy.

Việc một người dùng facebook phê bình cổng chào thành phố Cần Thơ nhìn giống như cái quần lót của phụ nữ bị cơ quan công quyền mời lên làm việc nói lên hai khía cạnh của một vấn đề:
1/ nhà cầm quyền csVN đã nuôi dưỡng một bộ máy chuyên rình rập xâm phạm quyền riêng tư của công dân, họ muốn kiểm soát cả tư tưởng của công dân, đây là sự vi phạm nhân quyền vô cùng nghiêm trọng.
2/ Facebook đã làm ngơ những hành vi của an ninh Việt Nam trong việc xâm phạm quyền riêng tư của con người, đáng nói hơn chủ nhân của Facebook Mark Zuckerberg lại là công dân Mỹ, một quốc gia tôn trọng quyền tự do tư tưởng, đây là điều nghịch lý khi Facebook cổ xúy mọi người viết ý nghĩ của mình lên trang mở và sau đó họ không quản lý được bộ máy an ninh Việt Nam đã theo dõi những gì.

Trong năm 2017 các bản án dành cho những nhà đấu tranh không hề giảm mà trái lại còn nhiều hơn mọi năm nhưng điều nhận thấy là người dân Việt đã không còn tranh đấu ôn hòa, họ đã dùng phương thức đánh bom xăng để đặt tại phi trường Tân Sơn Nhất, nó cho thấy cuộc cách mạng của Việt Nam sẽ không nằm ngoài phương án bạo động bởi vì nhà cầm quyền quyết bảo vệ vị trí cai trị đầy lợi lộc của mình, dùng vũ lực, pháp luật của mình đề ra để đàn áp người dân, tất nhiên sự phản kháng phải xảy ra và cái kết cục đẩm máu sẽ là điều không tránh khỏi.

Một năm 2018 bắt đầu đến từ ngày mai, một năm của bất an dành cho Việt Nam, cả kẻ cai trị và người bị trị…
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 20239:09 CH(Xem: 83)
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 20235:35 CH(Xem: 402)
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 20238:50 CH(Xem: 209)
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 20238:42 CH(Xem: 404)
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 20237:50 CH(Xem: 542)
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 20237:46 CH(Xem: 440)
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 20236:43 CH(Xem: 524)
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 20239:00 CH(Xem: 489)
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 20236:51 CH(Xem: 512)
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 20236:21 CH(Xem: 609)
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.
09 Tháng Ba 20236:50 CH(Xem: 678)
Họ quần quật bốc vác sắt thép, phụ hồ trộn bê tông khuân cột xi măng trên công trường. Trồng trọt trong trang trại. Tận tụy chăm sóc người già, chăm chút bữa ăn cho gia đình người khác trong khi chính con cái mình ở nhà thèm đến đứt ruột một bữa cơm mẹ nấu. Nước mắt, mồ hôi, máu, cả tủi nhục. Nhưng họ chịu đựng tất cả để có một ngày thực hiện được những gì đã ước mơ. Cho dù ước mơ đó chỉ là miếng cơm manh áo cho gia đình, nhưng ai dám cười nó không cao cả và vĩ đại?
06 Tháng Ba 20237:45 CH(Xem: 709)
Tao còn lạ gì chúng mày phản động, thế lực thù địch, diễn tiến hòa bình, vào nét, phây búc, mạng xã hội, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, vi phạm các điều 79, 258 và 331 luật hình sự, mưu toan lật đổ chính quyền cách mạng. Tao còn đang điều tra chúng mày a dua dinh líu đến vụ án tên tiến sĩ luật dạy trường Luật và đồng bọn tại Sài Gòn phạm luật 331, mới ngày 24 tháng 2 này. Liệu hồn! Chủ tịch nước mới bầu là thạc sĩ Mác-Lê, tuyên giáo gộc, xem cừu là cừu địch.
04 Tháng Ba 20236:09 CH(Xem: 770)
Sứ mạng (cao cả) của ông Vượng, theo như ông nói trong “Tâm Thư” là “xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam cao cấp và có đẳng cấp trên thị trường quốc tế”. Thương hiệu ông Vượng muốn nói ở đây chính là ô-tô Vinfast mà đại diện hiện nay là 2 mẫu VF8, VF9. Hai mẫu LUX A 2.0, LUX SA 2.0 đã chính thức được ông Vượng khai tử, chuyển qua xe điện VF8, VF9. Không đi sâu vào nội dung của “Tâm Thư” bởi nếu (chịu khó) đọc, sẽ thấy nó cũng chẳng khác gì hầu hết diễn văn của các lãnh đạo CSVN với những lời hoa mỹ, rổng tuếch, mị dân, khoác lác, những lời cam kết, những kế hoạch không bao giờ được thực hiện...
03 Tháng Ba 20239:10 CH(Xem: 984)
Nhìn quanh thế giới ngày nay còn bao nhiêu quốc gia đi theo đường lối cộng sản, chỉ có Bắc Hàn, Trung Quốc, Cuba và Việt Nam, trong khi hầu hết đều chọn cho mình một hướng đi khác để dẫn dắt dân tộc, thậm chí xã hội Việt Nam ngày nay còn thua cả quốc gia láng giềng CPC nếu xét theo khía cạnh tự do, dân chủ và nhân quyền, thế nhưng một tên lãnh đạo ở vị trí thứ ba quyền lực mới lên lại phát biểu là sẽ kiên định đi theo con đường của chủ nghĩa Mác – Lê, điều đó không những ngoan cố mà còn là một sự xuẩn động cố tình nhằm tiếp tục cầm quyền cai trị
03 Tháng Ba 20239:06 CH(Xem: 606)
Không biết những khách hàng cực kỳ quan trọng - như bà Em-Xi Nguyễn Cao Kỳ Duyên (người thề sẽ hủy hợp đồng đã đặt Tesla, để chờ VF8), ông Triệu Trung Thành, người có văn phòng bán bảo hiểm hay kinh doanh địa ốc gì đó ở Tếch-xợt đặt một lúc 66 chiếc VF8 tặng cho bạn bè, thân nhân trong gia đình, gia tộc lái cho vui, “trải nghiệm” sản phẩm VN... hay một Facebooker nào đó đã nhẩy cẫng lên vì vui mừng, sướng run rẩy (hơn lần đầu) nên chửi thề vung tí mẹt vì tự hào dân tộc khi thấy chiếc tàu chở 999 xe VF8 chạy dưới cầu Golden Gate ở San Francisco - nhận được xe chưa, sao thấy im ắng quá?
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.