Những vết nhọ 2017

31 Tháng Mười Hai 20172:27 SA(Xem: 1076)
NHỮNG VẾT NHỌ 2017

112

Nguyên Anh
Hôm nay là ngày cuối cùng của năm 2017, dịp để tổng kết được những gì và mất những gì…
Một thế giới bao la ít biến động nhưng một vùng đất có diện tích hạn hẹp tên gọi Việt Nam lại luôn trái ngược, những scandal, những ầm ỉ, những bức xúc đa phần đều xuất phát từ quốc gia này, một quốc gia độc tài đảng trị, chỉ một đảng duy nhất có quyền chi phối toàn bộ xã hội.
Cùng nhìn lại để chúng ta suy nghĩ về thân phận con người trong một quốc gia nhược tiểu, cá biệt cái nước nhược tiểu đó lại được cai trị bằng một lũ người tham tàn vô nhân cách có tên gọi là đảng viên đảng cộng sản Việt Nam.

Đầu tiên phải kể đến scandal Nguyễn Thị Kim Tiến với Bộ Y Tế Việt Nam chấn động xã hội khi thị thông đồng cùng gia đình bên chồng mình để câu kết cùng một công ty dược phẩm trong nước nhập thuốc chữa bệnh ung tư giả về trục lợi trên cơ thể bệnh nhân, sau khi bại lộ, các thành viên công ty dược phẩm tư nhân đi tù, còn Kim Tiến vẫn trơ trẽn đưa cái khuôn mặt mốc của mình trình làng cùng bàn dân thiên ha, thị đã hối lộ tận cái rể cây đại thụ cho nên pháp luật Việt Nam-một loại pháp luật chỉ phục vụ cho đảng cầm quyền-không làm gì được mình, đáng nói hơn trong nhiệm kỳ của mình Kim Tiến đã dính đến nhiều vụ việc đình đám mà thuốc chủng ngừa Quinvaxem 5 trong 1 đã làm chết nhiều trẻ sơ sinh Việt Nam với sự thờ ơ vô cảm của người đứng đầu có trách nhiệm, điều đó thể hiện tư cách nghèo nàn, nhân phẩm tồi tàn của tầng lớp cán bộ đảng viên hay nói một cách khác đó là “Đạo Đức HCM” mà người cs ra rả học tập hàng ngày.
Điều cần nhấn mạnh là sau nhũng sự việc nổi đình nổi đám đó người đứng đầu ngành y vẫn trơ cái mặt dày như da trâu xem như không có chuyện gì xảy ra, những lời đồn đoán thị là cháu ngoại của tên TBT. Hà Huy Tập càng được củng cố khi sau những sự việc tày đình thị vẫn an nhiên tại vị.

Nhìn qua lĩnh vực giáo dục,một vấn đề khác cũng không kém Bộ Y khi một ông có chức danh Tiến Sỹ (có lẽ tốt nghiệp trong nước) có tên là Bùi Hiển trình làng cái công trình khoa học cải tiến chữ Quốc ngữ của mình, theo đó những chữ cái q,k được thay vào cách viết hiện nay nhìn không ra làm sao cả, nhìn những phiên bản trình làng của ông người bình thường thì nghĩ đây là tác phẩm của một tên thần kinh bại não, thế nhưng Bùi Hiển cũng không phải tay vừa, y lôi kéo một số kẻ có chức danh khác như Tiến Sỹ Đoàn Hương, một con mụ được xem là trí thức nhưng có cung cách nói chuyện hàng tôm hàng cá vào để support cho mình, thế nhưng đá vẫn ném và không chỉ riêng Bùi Hiển mà Đoàn Hương cũng có dự phần.
Chuyện Bùi Hiển-Đoàn Hương một số nguồn dư luận cho rằng ông ta chỉ là tên chốt thí nhằm đánh lạc hướng dư luận trước những vấn nạn trong nước nhưng cũng có một số nhân sỹ nhận định y đang tiến hành chiến dịch tiêu diệt nước Việt Nam, trước tiên là chữ Quốc ngữ và sau đó là thay thế bằng nền văn hóa Tàu khựa, giả thuyết nào cũng có lý nhưng trong thực tế thì Bùi HIển chỉ cho thấy trình độ của y chỉ đại diện cho loại Tiến Sỹ ngu lâu dốt bền vẫn còn nhiều lắm tại Việt Nam.

Điểm nóng về chính trị trong năm 2017 là chuyện người đứng đầu bộ máy chính trị Nguyễn Phú Trọng mở chiến dịch đã hổ diệt chuột, các tên quan tham Việt Nam như Trịnh Xuân Thanh, Đinh La Thăng đều bị xộ khám, và đích đến cuối cùng mà Tổng Trọng nhắm tới là ai thì chưa biết bởi vì chuột ở Việt Nam nhiều lắm, từ bọn đảng viên cấp thấp cho đến cấp cao không có thằng nào tay không nhúng chàm, chỉ thấy truyền thông trong nước loan tin họ Đinh đối diện mức án 18-20 năm tù còn họ Trịnh thì đối diện mức án cao nhất là tử hình(?!) điều đó làm cho chúng ta phải suy nghĩ vì sao mà Trịnh Xuân Thanh một quan chức cấp thấp hơn họ Đinh lại phải gánh chịu mức án cao hơn?
Không có gì mà khó hiểu cả, Trịnh Xuân Thanh đã đến Đức, nếu y chọn cho mình con đường im lặng mai danh ẩn tích thì đã không có chuyện Tổng Trọng sai an ninh Việt Nam qua bắt về dẫn đến rạn nứt quan hệ Đức-Việt, chỉ vì họ Trịnh muốn tạo bằng chứng cho lý do xin tỵ nạn của mình cho nên y đã nhờ những kẻ đâm thuê chém mướn dựng chuyện Nguyễn Phú Trọng đã nhận hối lộ của tập đoàn Fomosa pho tượng vàng có hình già Hồ mấy ngàn lượng nhằm tỏ ra mình là nhân vật quan trọng.
Chuyện Trọng Lú có nhận pho tượng vàng hay không thì không ai biết vì chỉ là những bài báo không có hình ảnh hay bằng chứng nào chứng minh, ai viết cũng được thế nhưng Trịnh Xuân Thanh đã vuốt râu hùm chọc giận Tổng Trọng và mức án tử hình không ân giảm là điều hoàn toàn không tránh khỏi, qua vụ việc này chúng ta thấy rõ cái tính tiểu nhân của tên già Trọng Lú, sự ngu si của Trịnh Xuân Thanh và sự bốc phét của những tên bồi bút hậu thuẩn cho y.

Về kinh tế năm 2017 thì Viêt Nam không có bước tiến nào đáng kể, những chương trình đánh trống khua chiêng ầm ỉ như nước chủ nhà Hội Nghị Apec, Hoàng Bình Quân, Nguyễn Xuân Phúc công du Mỹ hoàn toàn không đem được mối lợi nào cho Việt Nam khi không thuyết phục được nước chủ nhà mở cửa hạ thuế suất cho hàng Việt Nam, đáng nói hơn trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình Thủ Tướng csVN Nguyễn Xuân Phúc đã ôm đầu máu khi dẫn phái đoàn đến Mỹ ký kết những hợp đồng thương mại, mua vũ khí có giá trị nhiều tỷ đô la mà ngược lại nước Mỹ không có hợp đồng nào có giá trị tương đương nhập khẩu từ phía Việt Nam.

Trong nước thì đa phân giới doanh nhân chỉ chọn cho mình những phương án kinh doanh ăn xổi ở thì, cả xã hội nháo nhào đi mua giá trị của đồng tiền ảo Bitcoin, các chương trình đa cấp với lời hứa hẹn hão huyền làm giàu nhanh chóng, điều đó nói lên nền kinh tế yếu ớt của Việt Nam đang rơi xuống vực thẳm không phanh, tiền không dùng cho sản xuất ra hàng hóa mà chỉ di chuyển lòng vòng, hóa thành ngoại tệ chảy ra nước ngoài thì nền kinh tế đó có thể phát triển vững mạnh hay không tùy theo sự suy nghĩ của mọi người.

Về đấu tranh dân chủ-nhân quyền năm 2017 cũng không có gì tiến triển, những nhà hoạt động bị bắt giam, cầm tù, nhà cầm quyền csVN đã bộc lộ tính phát xít của mình khi sẵn sàng bắt giữ bất cứ công dân nào chỉ trích, họ chụp mũ cho những ai bất đồng chính kiến là thế lực thù địch phản động, cực đoan  hơn khi họ dùng một đội ngũ côn đồ đàn áp người dân mà họ gọi là “người dân tự phát” thực tế đó chỉ là những tên côn đồ bị khống chế, loại âm binh dùng để sai khiến nhằm chơi trò ném đá dấu tay tránh không bị thế giới lên án, ngoài ra sự thú nhận thủng lưới trên mặt trận truyền thông dù có hơn 800 cơ quan báo chí tuyên truyền mà vẫn không kiểm soát được tư tưởng người dân khi họ thích xem báo ngoài kiểm soát, việc khai sinh ra binh đoàn 47 với 10.000 tuyên truyền viên cũng chỉ là một phương án vòi tiền ngân sách nhằm nhũng lạm, bởi vì với dân số trên 100 triệu dân hôm nay mà trong đó hơn 60% tiếp cận được internet thì dù đảng có 1 triệu tuyên truyền viên cũng chỉ là muối bỏ biển huống hồ chỉ có 10 ngàn người với một mớ lý luận cùn mất dạy.

Việc một người dùng facebook phê bình cổng chào thành phố Cần Thơ nhìn giống như cái quần lót của phụ nữ bị cơ quan công quyền mời lên làm việc nói lên hai khía cạnh của một vấn đề:
1/ nhà cầm quyền csVN đã nuôi dưỡng một bộ máy chuyên rình rập xâm phạm quyền riêng tư của công dân, họ muốn kiểm soát cả tư tưởng của công dân, đây là sự vi phạm nhân quyền vô cùng nghiêm trọng.
2/ Facebook đã làm ngơ những hành vi của an ninh Việt Nam trong việc xâm phạm quyền riêng tư của con người, đáng nói hơn chủ nhân của Facebook Mark Zuckerberg lại là công dân Mỹ, một quốc gia tôn trọng quyền tự do tư tưởng, đây là điều nghịch lý khi Facebook cổ xúy mọi người viết ý nghĩ của mình lên trang mở và sau đó họ không quản lý được bộ máy an ninh Việt Nam đã theo dõi những gì.

Trong năm 2017 các bản án dành cho những nhà đấu tranh không hề giảm mà trái lại còn nhiều hơn mọi năm nhưng điều nhận thấy là người dân Việt đã không còn tranh đấu ôn hòa, họ đã dùng phương thức đánh bom xăng để đặt tại phi trường Tân Sơn Nhất, nó cho thấy cuộc cách mạng của Việt Nam sẽ không nằm ngoài phương án bạo động bởi vì nhà cầm quyền quyết bảo vệ vị trí cai trị đầy lợi lộc của mình, dùng vũ lực, pháp luật của mình đề ra để đàn áp người dân, tất nhiên sự phản kháng phải xảy ra và cái kết cục đẩm máu sẽ là điều không tránh khỏi.

Một năm 2018 bắt đầu đến từ ngày mai, một năm của bất an dành cho Việt Nam, cả kẻ cai trị và người bị trị…
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 201812:00 SA(Xem: 125)
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 201811:08 SA(Xem: 232)
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?
25 Tháng Sáu 20189:59 CH(Xem: 314)
Những cuộc biểu tình ở Bình Thuận gồm toàn dân địa phương, phần lớn sống về nghề đánh cá. Điều này chứng tỏ rằng chế độ CSVN hiện nay đã gây chiến với toàn bộ dân Việt. Có những nơi toàn bộ nhà thờ gồm hàng ngàn người kéo nhau đi biểu tình một cách trật tự và ôn hòa. Họ vừa đi vừa hát:..
16 Tháng Sáu 201810:20 CH(Xem: 329)
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 201811:41 CH(Xem: 258)
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 20189:57 CH(Xem: 364)
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 201811:33 SA(Xem: 468)
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 201810:17 CH(Xem: 345)
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 201810:19 CH(Xem: 357)
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 201811:41 CH(Xem: 495)
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?
25 Tháng Sáu 2018
Những cuộc biểu tình ở Bình Thuận gồm toàn dân địa phương, phần lớn sống về nghề đánh cá. Điều này chứng tỏ rằng chế độ CSVN hiện nay đã gây chiến với toàn bộ dân Việt. Có những nơi toàn bộ nhà thờ gồm hàng ngàn người kéo nhau đi biểu tình một cách trật tự và ôn hòa. Họ vừa đi vừa hát:..
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...