Hy vọng năm mới.

31 Tháng Mười Hai 201712:55 SA(Xem: 1275)

                                         Hy vọng năm mới.
20171228201325_39454



Cánh Dù Lộng Gió.




Nă
m Đinh Dậu đã qua nhường chỗ cho năm Mậu Tuất. Một tia hy vọng mới đã chớm hé nở như những nụ Mai vàng ngày đầu xuân.Trước hết cho phép CDlg xin kính chúc quý BBT/DLB, quý vị Độc Giả xa gần, quý ACE Còm Sỹ trong thôn DLB này một năm mới tràn ngập niềm vui, hy vọng và thắng lợi.
CDlg không tin vào những câu Sấm nhưng ngày đầu xuân mới mình muốn mượn đỡ câu này để chúng ta cùng nhau mừng xuân hy vọng và trông đợi một chút ánh sáng loé lên cuối đường hầm đen tối cùng với tình hình trong nước đang rối ren như tơ vò sẽ đem lại chút niềm tin cho mọi người đầu năm mới.
 
*Chó vẽ ngoảy đuôi mừng Thánh Chủ*
*Con Lợn ăn no ủn ỉn nằm*
02 câu này xin mạn phép với ý này. Năm con Chó sẽ có chủ mới, năm con Heo mọi người sẽ no ấm hưởng an nhàn trong tự do dân chủ.
Thiệt sự ra 2 câu này không ảnh hưởng tới vận mệnh của đất nước ngày hôm nay nhưng nếu chúng ta ngồi nghiên cứu tình hình nội bộ trong nước thì chúng ta sẽ thấy đảng csVN do tướng cướp Nguyễn Phú Trọng cầm đầu đã và đang rúng động vì nợ công đã tới ngày thanh toán mà trong ngân sách trống rỗng không còn tiền đến nỗi phải cho phép các ngân hàng tuyên bố phá sản.
Cái lò của Nguyễn Phú Trọng chẳng những không đem lại kết quả như mong muốn mà lại lòi thêm ra một loạt củi tươi mới phát hiện, nhiều quá đến nỗi khi chất củi tươi vô thì lò lửa tắt ngóm vì không bén lửa được như củi khô.
Phía Quân Đội tướng tá chia năm xẻ bảy không biết nghe lệnh của ai, các quân khu chia làm 3 phe, phe Trọng Lú chỉ đạo, phe trung lập không ngả theo ai, đứng tồng ngồng chờ coi phe nào mạnh thì xuôi, phe cựu TT Nguyễn Tấn Dũng, nói chung Quân Đội bây giờ đứng ngã ba đường không biết phải ngả về phe nào thôi thì ta cứ phe giữa tức là phe trung lập không theo ai cả chờ thời. Còn bằng không thì cứ cắm đầu cắm cổ làm kinh tế quên cái Tổ Quốc đang lâm nguy đi là chắc cú.
Phe Côn An thì chỉ lo làm sao dẹp cho bằng được các thế lực phản động, các thế lực thù địch, các âm mưu diễn biến hoà bình, cuối tháng lãnh lương là ổn rồi ngoài ra khi có biến ta cởi bộ đồ Côn An dông mất tích ai biết đó vào đâu. Bây giờ còn ăn được gì cứ việc ăn khi nào ói ra như đám Trầm Bê thì tính sau.
Nghe phong phanh phe 3X đang rục rịch xuất hiện hỏi thăm các tướng lãnh tại quân khu 7 & 9 gì đó, làm cho Trọng Lú mặt từ đỏ tía chuyển sang tái xanh như đít nhái. Trúng trật chưa biết thế nào nhưng nội bộ năm cha bảy chú nọ nay đấu đá lẫn nhau chúng ta đều thấy trước mắt.
Kinh tế kiệt quệ, tiền bạc cạn kiệt, nội bộ thanh trừng lẫn nhau, nợ công tới ngày phải thanh toán cả vốn lẫn lời, cha con tụi nó chim cò lộn xộn chưa biết tính sao. Ở lại cũng chết, ra đi thì đi đâu, giao cho Tàu thì càng chết sớm vì dân gặp đâu tính sổ đấy cái tội bán nước.
Giờ đã điểm, mặt Trời đã ló rạng "Thiên thời, Địa lợi, Nhơn hoà"  tất cả đã đầy đủ yếu tố rồi, chúng ta còn chờ một Minh Quân ẩn danh xuất hiện để lãnh đạo cứu nguy cho Tổ Quốc, đứng ra đòi lại cả vốn lẫn lời cho quê mẹ bị lũ nửa người nửa ngợm nửa đười ươi nắm đầu gần một thế kỷ, phá tan hoang, mở cửa cho giặc vào xâm chiếm đât nước.
Ý Trời thì có cãi lại cũng không thể được  csVN đã gây ra biết bao tội ác cho dân tộc VN, chúng đã đem Tổ Quốc mà cha ông chúng ta đã gày dựng cả ngàn năm dâng cho Tàu Cộng, chúng đã hút máu mủ của người dân còi cọt để làm giàu cho bản thân, đã ăn trên ngồi trốc còn hơn cả thời vua chúa phong kiến xưa kia. Đến lúc chúng phải ra đi trao quyền quyết định lại cho người dân để bầu lên chính phủ mới, những người có đức có tài, có tâm do người dân bầu chọn bằng lá phiếu của chính mình. Sau đó chính phủ mới này sẽ tính sổ với cái đám mang trọng tội với Tổ Quốc tuỳ theo nặng nhẹ.
Cuối cùng chúng ta cũng phải đồng lòng ủng hộ nếu có một Minh Quân nào đó đứng ra lãnh nhiệm trọng trách cứu nguy đất nước.
Lời cuối CDlg xin kính chúc một lần nữa BBT/DLB, quý Độc Giả, quý ACE Còm Sỹ trong thôn một năm mới tràn đầy sinh lực, sức sống, thành công và mọi điều tốt đẹp nhất.

Cánh Dù lộng gió.
Ngày 31/12/2017.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.