Hy vọng năm mới.

31 Tháng Mười Hai 201712:55 SA(Xem: 258)

                                         Hy vọng năm mới.
20171228201325_39454Cánh Dù Lộng Gió.
Nă
m Đinh Dậu đã qua nhường chỗ cho năm Mậu Tuất. Một tia hy vọng mới đã chớm hé nở như những nụ Mai vàng ngày đầu xuân.Trước hết cho phép CDlg xin kính chúc quý BBT/DLB, quý vị Độc Giả xa gần, quý ACE Còm Sỹ trong thôn DLB này một năm mới tràn ngập niềm vui, hy vọng và thắng lợi.
CDlg không tin vào những câu Sấm nhưng ngày đầu xuân mới mình muốn mượn đỡ câu này để chúng ta cùng nhau mừng xuân hy vọng và trông đợi một chút ánh sáng loé lên cuối đường hầm đen tối cùng với tình hình trong nước đang rối ren như tơ vò sẽ đem lại chút niềm tin cho mọi người đầu năm mới.
 
*Chó vẽ ngoảy đuôi mừng Thánh Chủ*
*Con Lợn ăn no ủn ỉn nằm*
02 câu này xin mạn phép với ý này. Năm con Chó sẽ có chủ mới, năm con Heo mọi người sẽ no ấm hưởng an nhàn trong tự do dân chủ.
Thiệt sự ra 2 câu này không ảnh hưởng tới vận mệnh của đất nước ngày hôm nay nhưng nếu chúng ta ngồi nghiên cứu tình hình nội bộ trong nước thì chúng ta sẽ thấy đảng csVN do tướng cướp Nguyễn Phú Trọng cầm đầu đã và đang rúng động vì nợ công đã tới ngày thanh toán mà trong ngân sách trống rỗng không còn tiền đến nỗi phải cho phép các ngân hàng tuyên bố phá sản.
Cái lò của Nguyễn Phú Trọng chẳng những không đem lại kết quả như mong muốn mà lại lòi thêm ra một loạt củi tươi mới phát hiện, nhiều quá đến nỗi khi chất củi tươi vô thì lò lửa tắt ngóm vì không bén lửa được như củi khô.
Phía Quân Đội tướng tá chia năm xẻ bảy không biết nghe lệnh của ai, các quân khu chia làm 3 phe, phe Trọng Lú chỉ đạo, phe trung lập không ngả theo ai, đứng tồng ngồng chờ coi phe nào mạnh thì xuôi, phe cựu TT Nguyễn Tấn Dũng, nói chung Quân Đội bây giờ đứng ngã ba đường không biết phải ngả về phe nào thôi thì ta cứ phe giữa tức là phe trung lập không theo ai cả chờ thời. Còn bằng không thì cứ cắm đầu cắm cổ làm kinh tế quên cái Tổ Quốc đang lâm nguy đi là chắc cú.
Phe Côn An thì chỉ lo làm sao dẹp cho bằng được các thế lực phản động, các thế lực thù địch, các âm mưu diễn biến hoà bình, cuối tháng lãnh lương là ổn rồi ngoài ra khi có biến ta cởi bộ đồ Côn An dông mất tích ai biết đó vào đâu. Bây giờ còn ăn được gì cứ việc ăn khi nào ói ra như đám Trầm Bê thì tính sau.
Nghe phong phanh phe 3X đang rục rịch xuất hiện hỏi thăm các tướng lãnh tại quân khu 7 & 9 gì đó, làm cho Trọng Lú mặt từ đỏ tía chuyển sang tái xanh như đít nhái. Trúng trật chưa biết thế nào nhưng nội bộ năm cha bảy chú nọ nay đấu đá lẫn nhau chúng ta đều thấy trước mắt.
Kinh tế kiệt quệ, tiền bạc cạn kiệt, nội bộ thanh trừng lẫn nhau, nợ công tới ngày phải thanh toán cả vốn lẫn lời, cha con tụi nó chim cò lộn xộn chưa biết tính sao. Ở lại cũng chết, ra đi thì đi đâu, giao cho Tàu thì càng chết sớm vì dân gặp đâu tính sổ đấy cái tội bán nước.
Giờ đã điểm, mặt Trời đã ló rạng "Thiên thời, Địa lợi, Nhơn hoà"  tất cả đã đầy đủ yếu tố rồi, chúng ta còn chờ một Minh Quân ẩn danh xuất hiện để lãnh đạo cứu nguy cho Tổ Quốc, đứng ra đòi lại cả vốn lẫn lời cho quê mẹ bị lũ nửa người nửa ngợm nửa đười ươi nắm đầu gần một thế kỷ, phá tan hoang, mở cửa cho giặc vào xâm chiếm đât nước.
Ý Trời thì có cãi lại cũng không thể được  csVN đã gây ra biết bao tội ác cho dân tộc VN, chúng đã đem Tổ Quốc mà cha ông chúng ta đã gày dựng cả ngàn năm dâng cho Tàu Cộng, chúng đã hút máu mủ của người dân còi cọt để làm giàu cho bản thân, đã ăn trên ngồi trốc còn hơn cả thời vua chúa phong kiến xưa kia. Đến lúc chúng phải ra đi trao quyền quyết định lại cho người dân để bầu lên chính phủ mới, những người có đức có tài, có tâm do người dân bầu chọn bằng lá phiếu của chính mình. Sau đó chính phủ mới này sẽ tính sổ với cái đám mang trọng tội với Tổ Quốc tuỳ theo nặng nhẹ.
Cuối cùng chúng ta cũng phải đồng lòng ủng hộ nếu có một Minh Quân nào đó đứng ra lãnh nhiệm trọng trách cứu nguy đất nước.
Lời cuối CDlg xin kính chúc một lần nữa BBT/DLB, quý Độc Giả, quý ACE Còm Sỹ trong thôn một năm mới tràn đầy sinh lực, sức sống, thành công và mọi điều tốt đẹp nhất.

Cánh Dù lộng gió.
Ngày 31/12/2017.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?
25 Tháng Sáu 2018
Những cuộc biểu tình ở Bình Thuận gồm toàn dân địa phương, phần lớn sống về nghề đánh cá. Điều này chứng tỏ rằng chế độ CSVN hiện nay đã gây chiến với toàn bộ dân Việt. Có những nơi toàn bộ nhà thờ gồm hàng ngàn người kéo nhau đi biểu tình một cách trật tự và ôn hòa. Họ vừa đi vừa hát:..
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...