Vì sao cộng sản còn tồn tại

26 Tháng Mười Hai 20171:14 CH(Xem: 6162)
                      VÌ SAO CỘNG SẢN CÒN TỒN TẠI
4tot


Nguyên Anh
Đảng cộng sản Việt Nam-xin lỗi chỉ còn cái danh xưng cộng sản để lòe bịp người dân kém hiểu biết chứ cha con chúng nó thằng nào thằng nấy bây giờ đều là Tư Bản Đỏ-không còn cái việc cộng hết tài sản quốc gia về một mối và phân chia đồng đều cho toàn dân như họ đã bịp bợm hàng mấy chục năm nay, nếu có thì chỉ có cộng hết tài sản quốc gia về một mối và phân chia đồng đều cho bọn chóp bu cầm quyền tùy theo chức vụ mà hưởng nhiều hay hưởng ít.

Chủ thuyết của đảng đã cho thấy họ không có chính nghĩa, ngày nay đảng đã hiện nguyên hình là một bọn thảo khấu múa gậy vườn hoang, dùng vũ lực để khống chế và cai trị người dân, thế nhưng vì sao cho đến bây giờ đảng vẫn tồn tại tiếp tục cai trị dân tộc Việt Nam?

Thứ nhất người dân đã chán ghét chiến tranh sau hơn mấy chục năm chinh chiến giữa hai miền nam-bắc, cảnh chết chóc đã in sâu vào tâm trí, đây là một điều có lợi cho nhà cầm quyền khi chúng tiếp tục hù dọa rằng sẽ có chết chóc, máu đổ, nhà tan, nếu người dân chống đối tạo ngòi nổ cho một cuộc nội chiến một lần nữa, đám dư luận viên dùng cái lập luận đó để ngụy biện, bao che cho đảng cầm quyền tiếp tục cai trị và bán rẻ non sông cho ngoại bang.
Ngoài cái điểm có lợi do tuyên truyền hù dọa người dân thì đảng cộng sản đang phải đối mặt với việc không đủ kinh phí để nuôi sống bộ máy của mình trong đó hai lực lượng chính chống đỡ chế độ là công an và quân đội đã lên đến hàng mấy triệu người cùng đội ngũ đảng viên cai trị. chúng như những chiếc tàu há mồm lúc nào cũng đòi ăn và đảng tìm đủ mọi cách để cung ứng, từ các nguồn vốn vay ODA, FDA cho đến đầu tư, mời gọi, tất cả các phương cách đều được đám tham quan ô lại vắt óc nghĩ ra để trước nhất làm giàu cho bản thân và gia đình, sau đó nộp vào công quỹ để có tiền chi trả.

Việt Nam hoàn toàn không có thế mạnh về xuất khẩu, những sản phẩm làm ra chỉ có chất lượng tồi so với thế giới, từ chiếc xe đạp hay những sản phẩm cơ khí-đáng buồn hơn khi là một quốc gia sử dụng xe gắn máy nhưng hoàn toàn đội ngũ được gọi là trí thức trong nước không sản xuất ra được một chiếc xe gắn máy mang thương hiệu của riêng mình để phục vụ người dân.
Các sản phẩm mang lại nguồn ngoại tệ cho nước Việt chỉ có từ các mặt hàng nông, lâm, thủy, hải sản chế biến, nhưng gạo một mặt hàng chiến lược  mà Việt Nam thường hãnh diện khoe khoang là quốc gia xuất khẩu đứng đầu thế giới hoàn toàn không xuất hiện tại thị trường Mỹ vì hai lý do: 
Thuế suất quá cao và dư lượng thuốc trừ sâu độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, còn nhớ trong thời gian trước đây không lâu gạo Việt nam đã bị trả về nhưng sau đó chúng lại được nhà cầm quyền hợp pháp và bán lại trong thị trường nội địa, đó là sự tán tận lương tâm của một chế độ, dùng thuốc thúc ép cây lúa phải cho năng xuất nguyên năm và khi không bán được thì đem về đầu độc chính người dân của mình.

Hiệp định Thương Mại xuyên Thái Bình Dương mà nhà cầm quyền csVN mong muốn gia nhập chỉ nhằm đem lại mức thuế suất thấp khi xuất khẩu vào thị trường Mỹ nhưng rất tiếc nước Mỹ ngày nay có một Tổng Thống xuất thân từ con buôn cho nên ông ta thừa hiểu đảng csVN muốn gì và đã rút lui ra khỏi TPP, đóng chặt cánh cửa với các mặt hàng đến từ Việt Nam, diễn tiến gần đây nhất Mỹ đã đánh thuế 500% vào các mặt hàng thép của Việt Nam, một sản phẩm có phần ít từ nội địa nhưng phần nhiều lại đến từ Trung Cộng.
Ván bài mà Việt Nam gian lận đã bị thua hoàn toàn, kéo theo đó là các doanh nghiệp xuất khẩu thép trong nước không tìm được đầu ra trong một thị trường tiêu thụ lớn nhất thế giới.
Một mặt hàng chiến lược khác mà nhà cầm quyền khai thác đó là bán sức lao động con người cho thị trường quốc  tế,  “Xuất khẩu lao động” chỉ là một mỹ từ che đậy hành vi buôn bán nô lệ cho ngoại bang vì sau khi người dân vay mượn những số tiền khổng lồ để được ra nước ngoài thì người lao động Việt Nam phải làm lụng cực khổ với đồng lương bị ăn chặn từ các công ty tuyển dụng cùng với sự quay lưng vô trách nhiệm của các cơ quan được gọi là tòa Đại sứ Việt Nam khi họ kêu nài để được bảo vệ về cái được gọi là “Bảo hộ công dân”.

Đảng csVN hiện nay như một con bệnh trầm kha hết thuốc chữa, chủ thuyết thì mơ hồ không hiện thực, điều hành thì loạn xà ngầu, mạnh ai nấy ăn, phân chia vùng miền cát cứ như những sứ quân thế nhưng cái chế độ ấy vẫn không giải được bài toán lấy tiền đâu để chi trả cho cái bộ máy mà mình gầy dựng ra để chống đỡ cái chế độ thối nát của mình.
Đảng vẫn trông mong vào nguồn ngoại tệ từ nước ngoài gửi về, công bố cuối năm từ truyền thông trong nước cho biết trong năm 2017 con số ngoại tệ từ nước ngoài gửi về Việt Nam chỉ hơn 5 tỷ đô la, giảm hơn một nửa so với những năm trước đây, điều đó chứng tỏ con người Việt Nam xa xứ vẫn lo lắng cho người thân của mình nơi quê nhà và nó cũng cho thấy họ đã bắt đầu ý thức được những đồng tiền mà mình lao động cực nhọc nơi xứ người sẽ là nguồn lực tiếp tục nuôi sống cái băng đảng vô lại đang ngày đêm đè đầu cỡi cổ dân tộc.
Kiều hối suy giảm và sẽ tiếp tục suy giảm sẽ làm cho cơn hấp hối của đảng cầm quyền đến mau hơn, những hành động chống tham nhũng, đâp chuột của Nguyễn Phú Trọng trong thời gian vừa qua cho thấy đó chính là dấu hiệu suy vong của chế độ khi họ quay lại cắn xé lẫn nhau như một bầy thú hoang, nó cũng sẽ dẫn tới sự mất đoàn kết trong nội bộ, rạn nứt các mối quan hệ thượng tầng và cuối cùng là sụp đổ.

Bán nước, chỉ có bán nước cho giặc mới có thể đem lại nguồn ngoại tệ khổng lồ, nhưng ngã hẵn vào lòng giặc vẫn là một quyết định tối ưu khi vẫn giữ được đảng cầm quyền như một chi bộ tỉnh lẻ và được hòa vào mẫu quốc với sự bao che trong lòng nước lớn, đó chính  là quyết định mà đảng sẽ cho là sáng suốt trong thời điểm này nhưng sẽ là một vết nhơ không bao giò phai mờ trong lịch sử nước Việt Nam.
Một dân tộc nhởn nhơ trước thảm họa gần kề, một sắc dân chỉ biết trông mong vào các thế lực khác giúp đỡ cho mình thì cái kết cục diệt vong là không tránh khỏi, hãy nhìn đất nước hôm nay giặc Tàu đã xí xa xí xồ khắp hang cùng ngõ hẻm, thực phẩm đầy hóa chất độc hại đến từ Trung Quốc, con gái Việt lấy chồng Tàu từ Tàu Đài Loan, Hongkong cho đến Đại Lục, họ sẽ sinh ra những đứa trẻ mang trong mình hai giòng máu, một sắc dân lai căng hỗn tạp.
Nền kinh tế Việt Nam đã bị chi phối hoàn toàn, từ những mặt hàng nông sản thực phẩm bị làm giá và phá giá cho đến những sản phẩm đẹp đẻ bắt mắt nhưng đầy độc chất, những loại vải vóc tơ lụa của các doanh nghiệp đều có xuất xứ từ Trung Hoa, những ngân hàng của giặc đã ngự trị tại Việt Nam để góp phần khống chế về kinh tế một quốc gia nghèo nàn lạc hậu, con đường hầm không hề có lối thóat đang chờ sẵn để dẫn đến tiến trình giao nộp tự nguyện một quốc gia.
Đừng hỏi về tiềm lực quân sự Việt Nam làm gì khi đảng cs đã xem giặc là bạn, kết nghĩa, giao lưu, học hỏi là chuyện thường ngày, vì thế Việt Nam sẽ không có một quân đội nào đủ sức để đứng lên đánh bại kẻ đã dạy mình, đó là kết quả tất yếu trong một tiến trình bài bản.

Câu trả lời và giải đáp chỉ có từ một đáp số duy nhất:
Dân Tộc Việt Nam!
Các bạn muốn làm một loại dân nô lệ thì cứ tiếp tục im lặng.
Còn khi các bạn ý thức được mình sẽ mất chính Tổ Quốc của mình thì:
Hãy đứng lên!
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Ba 20237:50 CH(Xem: 282)
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 20237:46 CH(Xem: 210)
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 20236:43 CH(Xem: 291)
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 20239:00 CH(Xem: 287)
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 20236:51 CH(Xem: 320)
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 20236:21 CH(Xem: 406)
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.
09 Tháng Ba 20236:50 CH(Xem: 498)
Họ quần quật bốc vác sắt thép, phụ hồ trộn bê tông khuân cột xi măng trên công trường. Trồng trọt trong trang trại. Tận tụy chăm sóc người già, chăm chút bữa ăn cho gia đình người khác trong khi chính con cái mình ở nhà thèm đến đứt ruột một bữa cơm mẹ nấu. Nước mắt, mồ hôi, máu, cả tủi nhục. Nhưng họ chịu đựng tất cả để có một ngày thực hiện được những gì đã ước mơ. Cho dù ước mơ đó chỉ là miếng cơm manh áo cho gia đình, nhưng ai dám cười nó không cao cả và vĩ đại?
06 Tháng Ba 20237:45 CH(Xem: 580)
Tao còn lạ gì chúng mày phản động, thế lực thù địch, diễn tiến hòa bình, vào nét, phây búc, mạng xã hội, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, vi phạm các điều 79, 258 và 331 luật hình sự, mưu toan lật đổ chính quyền cách mạng. Tao còn đang điều tra chúng mày a dua dinh líu đến vụ án tên tiến sĩ luật dạy trường Luật và đồng bọn tại Sài Gòn phạm luật 331, mới ngày 24 tháng 2 này. Liệu hồn! Chủ tịch nước mới bầu là thạc sĩ Mác-Lê, tuyên giáo gộc, xem cừu là cừu địch.
04 Tháng Ba 20236:09 CH(Xem: 667)
Sứ mạng (cao cả) của ông Vượng, theo như ông nói trong “Tâm Thư” là “xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam cao cấp và có đẳng cấp trên thị trường quốc tế”. Thương hiệu ông Vượng muốn nói ở đây chính là ô-tô Vinfast mà đại diện hiện nay là 2 mẫu VF8, VF9. Hai mẫu LUX A 2.0, LUX SA 2.0 đã chính thức được ông Vượng khai tử, chuyển qua xe điện VF8, VF9. Không đi sâu vào nội dung của “Tâm Thư” bởi nếu (chịu khó) đọc, sẽ thấy nó cũng chẳng khác gì hầu hết diễn văn của các lãnh đạo CSVN với những lời hoa mỹ, rổng tuếch, mị dân, khoác lác, những lời cam kết, những kế hoạch không bao giờ được thực hiện...
03 Tháng Ba 20239:10 CH(Xem: 896)
Nhìn quanh thế giới ngày nay còn bao nhiêu quốc gia đi theo đường lối cộng sản, chỉ có Bắc Hàn, Trung Quốc, Cuba và Việt Nam, trong khi hầu hết đều chọn cho mình một hướng đi khác để dẫn dắt dân tộc, thậm chí xã hội Việt Nam ngày nay còn thua cả quốc gia láng giềng CPC nếu xét theo khía cạnh tự do, dân chủ và nhân quyền, thế nhưng một tên lãnh đạo ở vị trí thứ ba quyền lực mới lên lại phát biểu là sẽ kiên định đi theo con đường của chủ nghĩa Mác – Lê, điều đó không những ngoan cố mà còn là một sự xuẩn động cố tình nhằm tiếp tục cầm quyền cai trị
03 Tháng Ba 20239:06 CH(Xem: 555)
Không biết những khách hàng cực kỳ quan trọng - như bà Em-Xi Nguyễn Cao Kỳ Duyên (người thề sẽ hủy hợp đồng đã đặt Tesla, để chờ VF8), ông Triệu Trung Thành, người có văn phòng bán bảo hiểm hay kinh doanh địa ốc gì đó ở Tếch-xợt đặt một lúc 66 chiếc VF8 tặng cho bạn bè, thân nhân trong gia đình, gia tộc lái cho vui, “trải nghiệm” sản phẩm VN... hay một Facebooker nào đó đã nhẩy cẫng lên vì vui mừng, sướng run rẩy (hơn lần đầu) nên chửi thề vung tí mẹt vì tự hào dân tộc khi thấy chiếc tàu chở 999 xe VF8 chạy dưới cầu Golden Gate ở San Francisco - nhận được xe chưa, sao thấy im ắng quá?
25 Tháng Hai 20236:26 CH(Xem: 1097)
Xin thưa, cái tư duy ấu trỉ đó nên quăng vào sọt rác, bởi vì đảng csVN thừa biết rằng chính Mỹ đã tài trợ cho hai nền Cộng Hòa miền nam VN trước đây, từ tiền bạc, vũ khí, khí tài với con số khổng lồ, và cũng chính Mỹ đã xóa số hai nền Cộng Hòa đó khi chi phối vào thượng tầng lãnh đạo và ngân sách điều hành chiến tranh. Như thế có cho vàng đảng csVN cũng không dám cắn, bởi vì trong thâm tâm họ thừa biết rằng Mỹ có thể đi chung với họ một đoạn đường chứ không thể nào đi chung cả con đường khi hai ý thức hệ của hai quốc gia trái ngược nhau. Và một khi nước Mỹ lật kèo thì con đường chết sẽ hiện ra rõ ràng chứ không phải là trừu tượng.
23 Tháng Hai 20238:29 CH(Xem: 949)
Khi tham nhũng đã thành tổ chức thì số tiền hối lộ sẽ ngày một khủng hơn, bởi tiền tham nhũng nó rải cho toàn bộ tổ chức. Nhóm lợi ích càng lớn nó cần tiền càng nhiều để rải và tất nhiên, phía đưa hối lộ phải bòn rút sức lao động của công nhân, phải kinh doanh đểu, phải lừa khách hàng v.v… để nặn ra tiền mà rải. Và đó là lý do kinh tế đất nước ngày một mất sinh lực. Các doanh nghiệp bất động sản là hình mẫu cho loại phá hoại như thế. Để gọi vốn thì bọn này phải dùng tiền để rải. Nó cần rải cho nhóm quan chức ngành chứng khoán để bọn này thả lỏng quản lý và làm luật sơ sài...
20 Tháng Hai 20238:02 CH(Xem: 1019)
Ở Việt Nam, ngoài việc cho tăng giá điện (từ 220 đồng/kWh đến 558 đồng/kWh) vào 3/2/2023, chính quyền không làm gì thêm trừ việc… bày tỏ sự lo ngại vì giá điện tăng có thể gây khó khăn cho việc kiểm soát sự ổn định của kinh tế tế vĩ mô và cân đối các yếu tố lớn khác của nền kinh tế. Quan sát cách hành xử của cả quốc hội lẫn chính phủ, có thể thấy hai hệ thống này giống như… khách qua đường nên chỉ yêu cầu tính toán thận trọng! Cho đến giờ, ngoài việc thường xuyên báo công (cố gắng kềm giữ giá bán điện dù chi phí đầu vào như than, dầu tăng cao, do đó đã góp phần quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu của nền kinh tế...
17 Tháng Hai 20238:07 CH(Xem: 1327)
Vì cái chế độ cộng sản điếm thúi đó nó đã giành hết phần làm việc của người dân, bởi chúng duy trì cái quái thai "Kinh tế thị trường - Định hướng XHCN". Thực chất đây chỉ là một trò ma bùn khi cho phép nền kinh tế tư nhân xuất hiện nhưng song song lại tồn tại nền kinh tế quốc doanh nhiều đặc quyền, đặc lợi, những nhóm quốc doanh này đều có hệ thống đảng ủy, đoàn viên thanh niên cộng sản và duy trì như thời bao cấp, các CTy quốc doanh này nắm hết những mũi nhọn của xã hội như xăng dầu, điện nước, viễn thông, bệnh viện, trường học...; và được điều hành bởi hệ thống đảng ủy địa phương.
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.
09 Tháng Ba 2023
Họ quần quật bốc vác sắt thép, phụ hồ trộn bê tông khuân cột xi măng trên công trường. Trồng trọt trong trang trại. Tận tụy chăm sóc người già, chăm chút bữa ăn cho gia đình người khác trong khi chính con cái mình ở nhà thèm đến đứt ruột một bữa cơm mẹ nấu. Nước mắt, mồ hôi, máu, cả tủi nhục. Nhưng họ chịu đựng tất cả để có một ngày thực hiện được những gì đã ước mơ. Cho dù ước mơ đó chỉ là miếng cơm manh áo cho gia đình, nhưng ai dám cười nó không cao cả và vĩ đại?
06 Tháng Ba 2023
Tao còn lạ gì chúng mày phản động, thế lực thù địch, diễn tiến hòa bình, vào nét, phây búc, mạng xã hội, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, vi phạm các điều 79, 258 và 331 luật hình sự, mưu toan lật đổ chính quyền cách mạng. Tao còn đang điều tra chúng mày a dua dinh líu đến vụ án tên tiến sĩ luật dạy trường Luật và đồng bọn tại Sài Gòn phạm luật 331, mới ngày 24 tháng 2 này. Liệu hồn! Chủ tịch nước mới bầu là thạc sĩ Mác-Lê, tuyên giáo gộc, xem cừu là cừu địch.
04 Tháng Ba 2023
Sứ mạng (cao cả) của ông Vượng, theo như ông nói trong “Tâm Thư” là “xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam cao cấp và có đẳng cấp trên thị trường quốc tế”. Thương hiệu ông Vượng muốn nói ở đây chính là ô-tô Vinfast mà đại diện hiện nay là 2 mẫu VF8, VF9. Hai mẫu LUX A 2.0, LUX SA 2.0 đã chính thức được ông Vượng khai tử, chuyển qua xe điện VF8, VF9. Không đi sâu vào nội dung của “Tâm Thư” bởi nếu (chịu khó) đọc, sẽ thấy nó cũng chẳng khác gì hầu hết diễn văn của các lãnh đạo CSVN với những lời hoa mỹ, rổng tuếch, mị dân, khoác lác, những lời cam kết, những kế hoạch không bao giờ được thực hiện...
03 Tháng Ba 2023
Nhìn quanh thế giới ngày nay còn bao nhiêu quốc gia đi theo đường lối cộng sản, chỉ có Bắc Hàn, Trung Quốc, Cuba và Việt Nam, trong khi hầu hết đều chọn cho mình một hướng đi khác để dẫn dắt dân tộc, thậm chí xã hội Việt Nam ngày nay còn thua cả quốc gia láng giềng CPC nếu xét theo khía cạnh tự do, dân chủ và nhân quyền, thế nhưng một tên lãnh đạo ở vị trí thứ ba quyền lực mới lên lại phát biểu là sẽ kiên định đi theo con đường của chủ nghĩa Mác – Lê, điều đó không những ngoan cố mà còn là một sự xuẩn động cố tình nhằm tiếp tục cầm quyền cai trị