Vô Pháp Vô Thiên

18 Tháng Mười Hai 201710:50 CH(Xem: 2648)

                                      Vô pháp vô thiên
7005-f9b8418b8f49a5bb84e782b792439c08-ohaytvTư Bến NghéX
ứ xã nghĩa hổng phải bây giờ mới có sứ quân, các quan đỏ mỗi tỉnh khoanh vùng toàn quyền cát cứ, đất nước có bao nhiêu tỉnh là bấy nhiêu ông trời con, mần gì thì mần miễn sao biết lễ độ với trung ương, hổng quên tục lệ cúng quảy thì mặc sức hút máu mủ thằng dân. Điển hình sớm nhất có lẽ là Nguyễn Tấn Dũng lúc còn là bí thư tỉnh ủy Kiên Giang, đó là những năm đầu của thập niên 80, bán bãi vượt biên, buôn lậu hàng Thái Lan, mần kinh tài cho đảng, hỗn danh là Dũng Xà Mâu, cũng nhờ vậy sau này y về triều ngồi ghế tể tướng mười năm có dư.

Còn chuyện cướp, người về từ nước ngoài cướp được chúng cũng cướp, vụ vua giò chả ở Hòa Lan đem tiền về mần ăn, bị quan đỏ Vũng Tầu luộc sạch, cho thế giới thấy đây là một nhà nước vô pháp vô thiên, hùa nhau ăn cướp. Chuyện người dân trong nước bị nhà cầm quyền bóp cổ, cướp đất sinh ra tầng lớp dân oan đã là xưa rồi Diễm! Phải nói tuần này là chuyện BOT từ Bắc vô Nam từ Bến Thủy, Ninh An, Biên Hòa, tới Cai lậy… Tư tui lấy BOT Cai Lậy sau 126 nóng bỏng, để thưa chuyện quan đỏ ăn tiền mãi lộ một cách quá đáng đang ồn ào xảy ra!

Chuyện một cổ đôi ba tròng mà thằng dân đen vô lý phải gánh chịu, đã đưa đến sự đối đầu giữa nạn nhân là tài xế lái xe trên đường, bị buộc trả tiền cho cái bánh mình hổng ăn, dịch vụ mình hổng xài với sự ủng hộ của dư luận, để chống lại bọn lợi ích nhóm được quan đỏ bao che. BOT (Build Operate Transfer), tức là Xây dựng Vận hành Chuyển giao, đây là để nói chuyện chính phủ cho các công ty tư nhân đấu thầu bỏ vốn xây dựng (build) một công trình, sau một thời gian điều hành (operate) thu lợi, và cuối cùng là chuyển giao (transfer) lại cho nhà nước.

Vậy rõ ràng BOT là để chỉ cho việc phát triển một cái gì mới, thông thường là vì chính phủ thiếu ngân khoản, không thể thực hiện được nhưng xét đem lại tiện ích cho người xử dụng, thí dụ mở thêm con đường tắt (nối) ngắn hơn tiết kiệm xăng dầu, và việc xử dụng là tự nơi người tiêu dùng không hề ép buộc. Để nhà thầu thực hiện, đó là vốn của tư nhân, nên khi xử dụng các công trình giao thông BOT là phải trả tiền, lệ phí phải được nhà nước xem xét sao cho công bằng giữa người dân lẫn nhà thầu đầu tư, trạm thu lệ phí được dựng ngay đầu con đường BOT.

Chuyện đâu ra đó các nước trên thế giới đều mần vậy, những con đường cũ sẵn có, để bảo quản hay sửa chữa khi hư hỏng, người dân xử dụng buộc phải đóng thuế cầu đường hàng năm, và ngay cả khi chi trả cho xăng dầu người dân cũng đã đóng thuế vô đó. Người dân đã đóng thuế sử dụng cầu đường, thì trách nhiệm nhà nước là phải làm tốt và an toàn hệ thống giao thông cho người dân… Hổng có chuyện tiền thuế thì bắt dân đóng, mà nhà nước lại hổng chu toàn phần việc của mình, hay nhà nước xã nghĩa thấy mình khôn hơn thiên hạ nên mần ngược?

BOT Cai Lậy là của tư nhân mần, con đường mới tức là con đường tránh, và chuyện thu thuế nói là cho con đường tránh đó, lý do gì để làm con đường tránh do nhà cầm quyền xã nghĩa đề ra, nói là để giảm tải, giải quyết nạn kẹt xe con đường QL.1A đoạn chạy qua thị xã Cai Lậy. Còn với người dân thì cho biết con đường tránh không mang lợi ích gì cho họ, vì là con đường cánh cung (12KM) hai đầu cặp vào con đường cũ QL.1A, đã kéo dài lộ trình, gây cho họ tốn kém thêm nhiên liệu và thời gian, mọi người cho đây là do đứa có quyền bày ra để kiếm ăn!

Hai cái sai trong một chuyện ăn dơ! Nếu thật sự là cần là để giảm tải, giải quyết tình trạng kẹt xe đoạn đường chạy qua thị xã Cai Lậy tuyến QL.1A, thì đó là trách nhiệm phải giải quyết của nhà nước, và con đường tránh đó phải được mần bằng chi phí lấy ra từ tiền thuế dân đã đóng. Tại sao tiền thuế cầu đường, xăng dầu, do dân đóng đã lượm đầy túi, lại bảo kê cho tư nhân mở con đường tránh ép người dân phải xài, gây tốn kém thêm nhiên liệu, thời gian, lại còn phải nộp tiền mãi lộ... Cái sai của nhà nước thấy quá rõ, còn dân họ bực vì bị thiệt thòi đủ mọi mặt!

Những cái sai nối tiếp! Người dân phản đối chuyện nộp tiền mãi lộ, được (Nguyễn Nhật) một quan đỏ thứ trưởng giao thông vận tải cho biết, trong phí có cả tiền vừa tráng nhựa gọi là tăng cường mặt đường (26km). Ái chà tiền thuế dân đóng đã vô túi áo khỉ thằng nào, mà nay lại đặt trạm thu thêm phí sửa chữa, dân chịu hổng xiết… Còn BOT người dân chỉ muốn rạch ròi, đi thì trả tiền hổng đi hổng trả, ai đi vô đường tránh thì trả tiền cho BOT, và trạm thu phí phải đặt trên đầu con đường tránh, hổng được đặt trên QL 1A để mà bắt tất cả phải nộp tiền mãi lộ.

Biết đây là tư bản đỏ cấu kết với bạo quyền, nếu cự cãi nó thì chỉ có đi tù thôi, vì vậy thằng dân thấp cổ bé miệng đành dùng trí đối đầu với kẻ bóc lột mình, Trạng Quỳnh có sống lại cũng phải vuốt râu cười mà khen hậu sanh khả úy. Bắt nộp tiền mãi lộ thì cũng nộp, mà tiền Hồ thì tiền nào cũng phải nhận, hổng lẽ chê tiền lẻ (mệnh giá nhỏ), và thằng dân đen đã thắng quan đỏ liên tiếp nhiều keo, nào là qua trạm nộp bằng tiền nhỏ, đã phải đếm mỏi tay lại gây kẹt xe, hay tiền vé 25.100 tiền Hồ thì đưa 25.200 đồng chờ thối đúng 100 đồng, trả hổng đúng hổng đi.

Có lúc chỉ sáu tiếng đồng hồ, BOT Cai lậy phải xả trạm năm lần vì kẹt xe, vì đào đâu ra ngay liền được tờ 100 mà đã hai chục năm rồi hổng ai xài, tuy nhiên, trong đêm 01/12, BOT Cai Lậy lại thu phí trở lại bằng cách chuẩn bị hàng ngàn tờ tiền 100 đồng. Qua ngày 02/12 đã phải xả trạm 10 lần, cánh tài xế lại đổi chiến thuật xài tiền lớn 500.000 đồng bạc Hồ, thối một hồi hết tiền thối phải xả trạm. Tin BOT Cai lậy thất thu tới tai thủ Niểng, mít tờ Ma Dzê In ra quyết định, tạm đóng cửa một hoặc hai tháng để tìm cách đối phó! (Dân Trí 04/12/2017).

Chuyện dễ ụi, có gì khó để giải quyết đâu, chỉ sợ các quan đỏ mất miếng ăn thôi, đặt trạm thu phí ngay đúng chỗ của nó là xong, vị trí đó là tại đầu con đường tránh, ai muốn đi thì vô đó đóng tiền, hổng muốn thì đi đường cũ QL.1A có vậy thôi. Vấn đề ở đây là trạm thu phí đặt sai chỗ, đường tránh ở một nơi, trạm thu phí lại đặt một nẻo, chính cái trạm BOT Cai Lậy ở vị trí hiện nay mới là nguyên do gây cản trở giao thông, dù cho có hàng trăm thủ tướng Cờ Mờ Lờ Vờ mà hổng mần vậy thì cũng hổng thể nào giải quyết được cái bế tắc của BOT Cai Lậy.

Vậy tại sao đã hơn ba tháng nay, quan đỏ từ địa phương tới trung ương tuồng như hổng thấy, trận đấu giữa bên nộp bên thu, và hổng lẽ hết thảy cái bộ giao thông vận tải, lẫn chóp bu nhà nước mắt bị bù lệch ăn hay sao, mà hổng thấy cái BOT nó đặt sai chỗ? Ậy quan thấy đó chớ, nhưng ngặt nổi mần vậy thì quan đói! Xin nghe một dư lợn viên ‘bức xúc’ giùm quan: Xét theo hiện trạng thì nếu như đặt trạm thu phí ở đường tránh. Thì chúng nó sẽ dùng QL.1A qua thị xã Cai Lậy để đi, thế tới bao giờ nhà đầu tư mới thu đủ tiền để hoàn vốn và sinh lợi nhuận?

Và câu hỏi của tay dư lợn viên này đã lột trần vấn đề: Kêu là không nghĩ lợi ích cho dân, thế có ai nghĩ tới lợi ích của nhà đầu tư, bỏ cả đống tiền thực hiện dự án rồi chết dí ở đấy mãi không thu hồi vốn nổi? Đặt trạm thu phí trên đường tránh thì nhà đầu tư sẽ không chiến thắng nổi, có thằng ngu nào sẽ đi đường tránh vừa dài hơn lại phải trả phí, trong khi dùng đường QL.1A vừa ngắn hơn, không đóng tiền,? Nghe biết liền đây là một thằng ba ke, đã ngu lại khai ra rằng, cái nhà nước vô pháp vô thiên này, bày mánh cho tư bản đỏ, gõ đầu thằng dân moi tiền!

Xin nhớ rằng BOT hổng phải của nhà nước, cũng hổng là công trình an ninh quốc phòng, đơn giản chỉ là nhà thầu, nhưng nhà nước chống lưng bảo vệ quyền lợi cho nó, ăn chia ra sao thì đó là chuyện ngầm, còn mặt nổi thì đây là tư bản đỏ cấu kết cùng quan đỏ. Vậy khi nhìn vấn để phải thấy chúng tuy hai mà là một, bảo vệ quyền lợi cho nhau, mà có sự tròng tréo về vị trí đặt trạm thu phí như đã nói, trong chuyện này bộ giao thông vận tải xã nghĩa, đã sai ngay từ lúc lập dự án BOT Cai Lậy, đến khi gặp phản ứng của dân, lại ra sức bao che nhà thầu cái sai càng rõ.

Còn chuyện dời vô con đường tránh, biết rằng mần được chuyện đó thì mọi chuyện êm re, đúng luật tự nhiên ai đi thì trả tiền, nhưng như câu hỏi của tay dư lợn viên, còn nhà đầu tư, chính quyền tỉnh Tiền Giang, và bộ GTVT cái thiệt thòi sẽ giải quyết ra sao? Bị thiệt hại tới túi tiền các quan đỏ mần sao chịu, còn lãnh đạo chóp bu cũng đã thấy chuyện dễ giải quyết nhưng lại hổng dễ, đặt sai chổ là để lượm tiền, còn dời về đường tránh hổng ai đi là phá sản!

Ngày hôm sau (NLĐ.05/12/2017) thứ trưởng giao thông (Nguyễn Ngọc Đông) cho biết các quan đỏ bối rối trước 3 kịch bản để chọn: Một là vẫn giữ y chang, và tăng cường tuyên truyền vận động (quần chúng?), thứ hai dời trạm về tuyến tránh, tức phá phương án tài chính, theo quan hổng khả thi vì gây nợ xấu, thứ ba là sẽ có 2 trạm thu, một trên QL.1A thu phí tráng nhựa 26km, và thêm cái nữa trên tuyến tránh để thu phí BOT.

Đêm ngày 04/12 nghe tin cái trạm BOT này tạm nghỉ một hai tháng, người dân Cai Lậy đã tràn ra đường vui mừng cùng các tài xế… Thấy cái vui của họ hôm nay, và cũng thấy luôn được cái buồn của họ ngày mai, sức mấy mà quan chịu thua, đâu đụng được túi bạc của quan, đây chỉ là kế hoãn binh, rồi đây chủ đầu tư cùng quan tìm ra cách đối phó, và trạm sẽ hoạt động trở lại như cũ thôi.

Cùng lúc với Cai Lậy, ngoài Nha Trang BOT Ninh An từ sáng 04/12, các tài xế cũng dùng tiền lẻ để nộp mãi lộ, gây kẹt xe nhiều tiếng đồng hồ, và cũng dẫn đến kết cục y chang là phải xả trạm. Xứ tư bổn giãy chết người xử dụng BOT tiết kiệm được thời gian, nhiên liệu họ vui lòng trả lệ phí, còn thiên đường xã nghĩa ép xài BOT gây mất thì giờ, tốn thêm xăng dầu, lại phải nộp tiền mãi lộ?!


Đây chỉ là chuyện nhỏ, nhưng qua đó mong người dân miền Nam cũ ngày nào ở quê nhà, thấy được sức mạnh đoàn kết của mình, mà rồi đây đều khắp đứng lên xiết chặt tay nhau, hổng chỉ là đập mấy cái trạm BOT lẻ tẻ, mà là những cái lớn hơn, như cái lăng Ba Đình cùng Bắc Bộ Phủ, hang ổ của lũ cộng phỉ vô pháp vô thiên.  

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 20235:49 CH(Xem: 80)
Gia đình tôi vô cùng đau đớn và phẫn nộ đến cùng cực bởi bản án vô lý mà cơ quan điều tra, của Viện kiểm sát, của Tòa án các cấp đã dẫn đến một cái chết vô cùng oan khuất cho anh trai tôi, đẩy gia đình chúng tôi vào cảnh tan nhà nát cửa, các con của anh trai tôi bơ vơ không cha, không mẹ. Một hệ hụy không thể nào cứu vãn và bù đắp được. Hậu quả đau đớn mà gia đình tôi phải gánh chịu là do các ông bà trong ngành tư pháp đã làm sai trái rồi cố tình bưng bít, bao che cho việc làm sai trái đó mà không có bất cứ cấp nào, ngành nào giám đứng ra nhận trách nhiệm để sữa chữa cái sai của mình, đã cố tình nhắm mắt giết chết một mạng người...
29 Tháng Chín 20237:56 CH(Xem: 167)
Ông Sơn tham gia nhiều cuộc biểu tình ở Hà Nội trong giai đoạn 2011-2018 để phản đối hành vi của Trung Quốc ở Biển Đông, phản đối chính quyền Hà Nội chặt phá cây cổ thụ ở trung tâm thành phố, và một số vấn đề khác. Ông cũng có nêu quan điểm về tình hình xã hội Việt Nam trên trang cá nhân. Tuy nhiên, những người bạn của ông cho biết, ông Sơn không phải là cây viết có tiếng tăm và có tầm ảnh hưởng lên người khác. Do vậy, việc ông bị bắt giữ theo Điều 117 làm nhiều người bất ngờ. Ông bị bắt vào ngày 28/9/2022. Công an khám xét nhà và tịch thu một số tài liệu, sách vở cùng với máy tính của ông.
26 Tháng Chín 20238:55 CH(Xem: 316)
Chúng cố tình rêu rao về sự thù địch giữa người Việt hải ngoại với người Việt trong nước rồi mỗi lần sang Mỹ chúng lại tung dư luận viên rêu rao luận điệu lừa đảo "khép lại quá khứ, hướng tới tương lai" này nọ, sẵn dịp chúng nhảy lên đóng vai người tiến bộ kêu gọi hai bên xoá bỏ hận thù với hòa hợp hòa giải. Thực chất người Việt hải ngoại và người Việt trong nước không có nhu cầu phải hòa giải vì chúng ta chẳng thù hằn gì nhau. Kẻ phải khép lại quá khứ để hướng tới tương lai phải là 4 triệu đảng viên đang độc quyền toàn trị trong nước kìa. Hoà giải không phải là một hành động ban ơn mà kẻ thắng trận giành cho người thua. Hoà giải phải dựa ...
25 Tháng Chín 20238:34 CH(Xem: 330)
Ai còn nhớ Tết Mậu Thân? Hai bên ký với nhau đình chiến để dân vui tết Lời chúc ông bà nói chưa kịp hết Súng cộng quân đã nổ vang rền Miền Nam ngập tràn trong tiếng khóc rên Cùng những xác người được móc lên từ lòng đất. Ai còn nhớ cái ngày gọi là ngày Thống Nhất? Miền Nam khởi đầu những cuộc chia li Chúng bảo: “ Chỉ có mười ngày, yên chí mà đi.” Để rồi có biết bao người đã đi luôn về nơi yên nghỉ Nếu như rừng mãi ở trong đầu của những con khỉ, Thì dối lừa sẽ mãi ở trong đầu của phường cộng phỉ... thế thôi. Có những kinh nghiệm người ta phải trải qua cả một đời Mới đúc lại được thành những lời bất hủ
25 Tháng Chín 20238:33 CH(Xem: 301)
“Việt Nam cố gắng che giấu sự thật rằng họ là một trong những quốc gia áp dụng nhiều án tử hình nhất ở châu Á và trên thế giới, nhưng vụ hành quyết Lê Văn Mạnh là một ví dụ nổi bật về mọi điều sai trái trong hệ thống tư pháp Việt Nam. Việc công an thường xuyên sử dụng biện pháp tra tấn và hệ thống tòa án không độc lập khác xa với hệ thống tòa án độc lập dẫn đến loại hình phạt cao nhất không thể thay đổi được trong trường hợp bằng chứng ngoại phạm mạnh mẽ của bị cáo bị coi thường.”
22 Tháng Chín 20237:31 CH(Xem: 732)
Mặc dân kêu, dân khóc. Mặc dân kiện, dân thưa. Chúng vờ như không biết. Coi như không có gì. Đất nước vẫn bình yên. Chỉ khổ những dân lành Vẫn chịu nhiều cay đắng Xã hội không công bằng. Pháp luật chẳng công minh. Tòa án lũ bù nhìn. Quyết định từ phía trên Án tù trong túi áo. Chỉ việc đọc mà thôi. Dân mà cứ kêu mãi. Ông lại bắt bỏ tù. Cho chúng mày biết tay. Đánh chúng mày hơn nữa. Hết kêu ca, phàn nàn. Đúng là đảng du côn. Còn ác hơn loài thú. Đất nước của chúng ta. Vẫn đói nghèo lạc hậu. Đảng vẫn cứ làm ngơ. Lại còn lợi cho chúng. Đục nước lại béo cò. Bằng những trò thủ đoạn.
17 Tháng Chín 20235:43 CH(Xem: 504)
Kết luận về hệ sinh thái nguồn nước: Hệ sinh thái khu vực dự án rất phong phú và đa dạng về số lượng loài. Phần lớn các loài cá ghi nhận được là những loài có giá trị kinh tế và giá trị thương phẩm.” Ủa lạ này! Bớ người ta lạ quá! Mới dòng trước, cũng chính cái Báo cáo ĐTM này còn khẳng định động vật ở khu rừng bị phá rất nghèo nàn. Sao xuống đến đây lại kêu lên rằng nó rất phong phú và đa dạng, đã thế lại còn gần 60 loài nằm trong Sách đỏ?
13 Tháng Chín 20238:51 CH(Xem: 786)
Thứ nhất, dân không được ứng cử và bầu cử tự do. Quyền chọn ứng cử viên thuộc về Mặt trận Tổ quốc nên mới có câu “đảng cử dân bầu”. Cử tri là những “người máy” làm theo ý muốn của Mặt trận Tổ quốc, tổ chức ngoại vi của đảng. Thứ hai, ứng cử viên là “đảng viên” hay người được đảng chọn. Thứ ba, dân không được lập đảng chính trị đối lập với đảng cầm quyền CSVN. Thứ bốn, dân không được phép ra báo để cạnh tranh với báo chí và truyền thông nhà nước. Vậy mà Hiến pháp 2013 vẫn trâng tráo quy định trong Điều 25 rằng: “Công dân có quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tiếp cận thông tin, hội họp, lập hội, biểu tình. Việc thực hiện các quyền này do pháp luật quy định.”
11 Tháng Chín 20238:19 CH(Xem: 719)
Đại tá nhà văn Phan Kế Toại, đề tựa cho cuốn Gia Đình, đề cao việc làm của tác giả, coi trọng việc đi tìm sự thực, không quên thòng một câu, cho chắc ăn: “Mọi người cần chung tay cố gắng trân trọng sự đổi mới, gìn giữ thành quả dân chủ để đất nước không bao giờ trở lại thời kỳ ấu trĩ như thế nữa”. “Thành quả dân chủ”! Câu kết luận politically correct không khỏi khiến người đọc mỉm cười, khi nghĩ đến thực trạng Việt Nam ngày nay về nhân quyền, về tự do báo chí, tự do tín ngưỡng…
10 Tháng Chín 20235:39 CH(Xem: 785)
Đoạn trích trên đầu bài là lời kể của nhân chứng Võ Tá Tạo (GĐ, trang 49-53). Ngoài ông nội, bị treo ngược đầu, sau đó chết vì bệnh, “bác Võ Tá Cảnh, con trai cả của ông bà, chết trong trai giam. Có người nói bác tự vẫn (…). Anh chết, em phải thế mạng. Cha tôi, Võ Tá Tân, phải đền tội thay Võ Tá Cảnh. Cha về làng để nhận án tử hình thay thế bác Cảnh (…). Trên quả đồi trọc, những bó đuốc giơ lên. “Cho mi nói một lời cuối cùng với bà con nông dân”. Cha nói: Con thưa bà con nông dân, con là một thằng phản dân, phản đảng, phản nước, con xin ông bà nông dân tha tội bắn cho con… Ba phát súng. Ở nhà chúng tôi nghe rõ. Cha tôi gục xuống”.
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.
14 Tháng Chín 2023
Chính vì hỏa hoạn xẩy ra ngay tại thủ đô Hà Nội, hai ngày sau chuyến viếng thăm của Tổng Thống Mỹ – Joe Biden khiến cho lãnh đạo chế độ CSVN... mất sướng, đồng thời làm cho khuôn mặt của thủ đô vốn đã thiếu mỹ quan - vì những công trình xây dựng bừa bãi, lộn xộn với những cao ốc không theo quy hoạch phát triển đô thị đúng đắn - càng thêm nhếch nhác. Lãnh đạo chế độ, từ Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Phó chủ tịch quốc hội Trần Quang Phương đến Thứ trưởng bộ Công an Nguyễn Văn Long...dù rất bận bịu trăm công ngàn việc cũng (đích thân) đến hiện trường quan sát, nghe báo cáo... các cái từ cơ quan “chức năng”...