Nên chấm dứt thói quen bào chữa, nguỵ biện bằng sự thật nửa vời theo kiểu Việt cộng

15 Tháng Mười Hai 201710:34 CH(Xem: 3510)

Nên chấm dứt thói quen bào chữa, nguỵ biện bằng sự thật nửa vời theo kiểu Việt cộng

ij
 
A. Mở đầu
"Ở đâu chẳng có kẻ xấu, người tốt; ở đâu chẳng có tham nhũng...". Đấy là sự thật 100%, không ai có thể bác bỏ vì nó thuộc về bản chất của con người. Thế gian dù tốt đẹp đến đâu thì cái ác vẫn tồn tại song song cùng cái thiện, không thể nào triệt tiêu hoàn toàn. Việc mà các xã hội văn minh, tiến bộ cần làm và đang làm là giảm thiểu cái ác đến mức thấp nhất để phát huy cái thiện. Với những người hiểu biết, những lý lẽ trên là để nhắc nhở bản thân về sự hiện diện nguy hại của cái ác mà tiếp tục răn đe, tu chỉnh bản thân. Còn với những kẻ gian tà hay chậm tiêu thì chỉ nói bừa như vậy nhằm bào chữa, bênh vực cho những hành động bậy bạ.
B. Mập mờ đánh lận con đen
Trước hết, hãy nói về những kẻ xấu chuyện mập mờ đánh lận con đen như bọn dư luận viên, định hướng viên, dân chủ cuội. Những kẻ theo voi Việt cộng hít bã mía như Trần Nhật Quang, Hoàng Thị Nhật Lệ, Thái Ngọc Nhiên, Phan Hùng... rất hay bô lô ba la, chửi bới những người lên tiếng vì đất nước là kích động; phá hoại sự bình yên, ổn định vì theo chúng tham nhũng ở đâu cũng có, đường lối không sai chỉ vì cán bộ không tốt nên làm sai... Sau đó chúng lớn tiếng cho rằng dù là Mỹ hay Nhật, Pháp, Đức... thì vẫn có tham nhũng, giết người để lấp liếm cho những tội ác của Việt cộng. Có điều bọn này vì quá tối dạ, lại không có chính nghĩa nên dù to mồm vẫn chỉ là nói lấy được, giấu giếm, bỏ qua những chi tiết quan trọng nhất.
Thứ nhất, chúng cho rằng ở các nước phương Tây vẫn có tham nhũng, tệ nạn nhưng không cho biết cách thức xử lý của họ. Đó là báo chí phanh phui, điều tra cặn kẽ, mất chức, đi tù, phong tỏa tài sản... Còn ở Việt Nam, là kiểm điểm, tự phê, rời ghế để làm chức khác to hơn, béo bở hơn. Đúng như Trọng lú đã phát biểu đánh chuột nhưng phải giữ bình. Thứ hai, chúng lấy hiện tượng chung của toàn thế giới để làm thước đo cho Việt Nam nhưng chỉ học theo cái xấu. Trong khi sự tốt đẹp về mặt chính trị thì lại lờ tịt với khẩu hiệu kiên định con đường mà cáo Hồ và đảng cộng phỉ đã chọn. Thứ ba, trái ngược với những xã hội văn minh luôn khuyến khích, biểu dương người tốt, việc tốt thì đảng Việt cộng của bọn chó săn dư luận viên, định hướng viên lại cổ vũ cho tội ác mọc rễ, sinh sôi nảy nở trong lòng xã hội. Sao bọn cặn bã này không nêu lên những nghịch lý như tự vệ đánh ăn trộm bị tù, nhặt tiền rơi ngoài đường trả lại bị tù, cứu giúp người gặp tai nạn bị đi tù, tự làm đường bị cày xới tung lên vì không xin phép, làm từ thiện bị đánh đập, đường sá không đi vẫn phải đóng lệ phí, có bảo hiểm y tế vẫn chờ chết như thường...? Quả thật đám hồng vệ binh của Việt cộng là những kẻ vừa dốt nát, vừa độc ác hiếm có!
 
C. Ngủ mê vẫn tưởng đang thức
Nếu nhóm đối tượng trên ngụy biện vì nhận ân huệ từ Việt cộng thì lại có không ít người ngụy biện vì ngu ngốc, gàn dở. Những người này không được hưởng chút sái nào, thậm chí đang gánh những hậu quả do Việt cộng gây ra nhưng lại hăng say, gân cổ bào chữa không công cho bọn cầm quyền. Nói một cách khách quan, họ chính là đồng lõa tiếp tay cho sự trì trệ, bế tắc, không lối thoát của xã hội Việt Nam ngày nay. Tại sao chủ nghĩa cộng sản ngự trị ở châu Á muộn hơn châu Âu nhưng lại có thể sống dai dẳng đến như vậy? Một phần vì các đảng cộng sản cầm quyền ở châu Á đã rút ra những bài học xương máu để thay đổi ít nhiều. Tuy nhiên, nguyên do chủ yếu vẫn do tư duy, tính cách quá bảo thủ và mê muội của người châu Á (ảnh hưởng nặng nề bởi văn hóa Tàu).
Nhiều học giả phương Tây cũng như những người châu Á tiến bộ đã chỉ ra điểm cốt lõi này. Rất đáng tiếc, người Việt chúng ta không có thái độ cầu thị và tích cực nên thường phản ứng gay gắt, chống lại nhiều hơn là nghe theo. Mỗi khi có một bài viết chỉ ra sự yếu kém của đất nước hay con người Việt Nam, thì y như rằng lời khen thì ít mà chê rất nhiều. Thông thường lập luận phản bác của những người cực đoan, ấu trĩ này rất nghèo nàn, quanh đi quẩn lại chỉ là: "ở đâu cũng có tốt, xấu, giàu, nghèo", "bạn hơn được người ta chưa mà bày đặt ý kiến", "bạn là người Việt mà đi nguyền rủa quê hương đúng là đồ mất gốc", "biết hết đấy nhưng chẳng thay đổi được gì đâu", "sống nay biết mai thôi"... Tương tự như bọn dư luận viên, những người tiêu cực cũng lập luận đánh đồng, trộn lẫn tốt-xấu bằng những câu nói tưởng chừng như đề cao sự thật. Dư luận viên được đào tạo để làm công việc này, còn họ chịu lối giáo dục nhồi sọ, phương tiện thông tin đại chúng tuyên truyền nên mụ mị đầu óc, không còn năng lực suy nghĩ mà chỉ nói như vẹt, viết như máy. 
Thứ nhất, họ chỉ biết một mà không biết hai rằng ở đâu cũng có tốt, xấu, giàu, nghèo. Thế nhưng ranh giới giàu nghèo ở xã hội văn minh ra sao, tại sao lại có giàu nghèo, quyền lợi và bổn phận của người giàu và người nghèo như thế nào, thì họ không có khái niệm gì cả. Giàu hay nghèo đều bình đẳng trước pháp luật; giàu nhờ siêng năng làm lụng, có tài; giàu phải đóng thuế cao hơn để san sẻ gánh nặng cho người kém may mắn; giàu để làm từ thiện. Còn ở Việt Nam, giàu chân chính quá ít mà do ăn cướp, tham nhũng, bán nước thì nhiều. Giàu đòi xây nhà cách li với người nghèo. Giàu để ăn chơi thừa mứa, tiêu xài hoang phí nhưng không biết chia sẻ cùng những mảnh đời bất hạnh.
Thứ hai, lên tiếng không phải để được chú ý hay nổi danh. Lên tiếng càng không phải để chứng minh ta đây cao siêu hơn người nên khai trí giùm thiên hạ. Ở đây đơn thuần là cách nhìn, tâm tư, thành ý của những con người có điều kiện đi đây đó, hiểu biết rộng rãi và cởi mở mong muốn chia sẻ cùng cộng đồng để cải sửa những lối sống, suy nghĩ quá khép kín và lạc hậu, không có lợi cho nhịp sống hiện đại, toàn cầu hóa. Cũng là mong muốn nhận thức người Việt Nam thay đổi thì mới hy vọng có cơ hội thoát khỏi hiểm họa mất nước vào tay bọn Tàu cộng cùng trợ thủ Việt cộng. Có thể những người lên tiếng chưa chắc đã giỏi xuất chúng nhưng ít nhất họ cũng hơn được những kẻ không biết phục thiện, chỉ đọc qua loa rồi sửng cồ, sinh sự ngược lại.
Thứ ba, tại sao lên tiếng để thức tỉnh giống nòi lại bị xem là nguyền rủa quê hương? Chẳng phải người xưa đã nói "Thuốc đắng dã tật, lời thật mât lòng" hay sao? Mắt thấy, tai nghe biết bao điều ngang trái mà không dám thốt ra lời nào mới đúng là hèn nhát, phản bội lại quê hương. Tệ hại hơn cả là thói quen chấp nhận, dung dưỡng cho thói hư, tật xấu với cách lập luận không làm được gì đâu, sống cho qua ngày vậy thôi. Đây không còn là chấp nhận sự thật nữa mà là trốn tránh, không dám đương đầu với hiện thực. Tự biến mình thành những con cừu ngoan ngoãn đi vào lò mổ cho đồ tể Việt cộng làm thịt. Không những tự hại chính mình mà còn vạ lây sang những người quyết không bó tay chờ chết. Thật đáng thương cho không ít người bị chính sách "nói dối một lần không tin thì nói dối đến vạn lần cũng sẽ tin" làm cho mụ mẫm đầu óc, không còn phân biệt được bạn-thù. Nếu tư duy của người Việt không tháo bỏ được nút thắt này, thật khó lòng có thể thoát khỏi sự kìm hãm về mặt tư tưởng vốn là rào cản khiến chúng ta không cách nào tiến bộ.
D. Kết luận
Sử gia Lệ Thần Trần Trọng Kim đã từng nhận xét rằng người Việt có lòng nhân nhưng quá khoác lác. Ảnh hưởng văn hóa thống trị-bị trị của Tàu suốt một thời gian rất dài đã hình thành một nếp suy nghĩ khá tự ti. Cộng thêm hàng mấy mươi năm bị cộng sản dùng chính sách độc tài ngu dân đã khiến rất nhiều người Việt trở nên ích kỉ, vô cảm, máy móc và ít chịu động não. Chính vì vậy, họ rất dễ dàng chấp nhận và học theo lối lập luận ngụy biện, tán thành sự thật nửa vời (mặc dù một nửa sự thật không phải là sự thật) để che giấu bản chất không tốt đẹp. Đây là một vấn nạn trầm trọng, một chướng ngại ngăn cản dân tộc Việt Nam đạt được tự do. Để giải quyết nan đề này, không thể chỉ dựa vào sức lực, trí tuệ của vài cá nhân mà cần sự đồng lòng, tham gia của toàn xã hội. 
Tuy nhiên, mỗi người chúng ta đều có thể góp phần bằng cách rèn luyện từng bước thói quen tư duy độc lập, có chính kiến của bản thân. Từ bỏ ngay lập tức những khẩu hiệu sáo rỗng do Việt cộng nghĩ ra. Tiếp cận những nguồn thông tin đa chiều, đa dạng để làm giàu tri thức thay vì sử dụng internet chỉ nhằm khoe khoang những thú vui, hưởng lạc cá nhân như mua sắm, ăn chơi, khoe tài sản... Chỉ có sự cởi mở về suy nghĩ, chấp nhận đối thoại cùng những quan điểm nghịch ý mới đem lại cho chúng ta sự tự do về tư tưởng. Đó chính là chìa khóa mở cánh cửa đi đến kho tàng của tất cả sự tự do. Nếu không, cho dù Việt cộng có biến mất thì nước Việt vẫn mãi chìm trong tư duy ích kỉ, đố kị và chế độ độc tài khác sẽ tiếp nối. Hãy nhớ rằng vận mệnh của chúng ta nằm trong tay chúng ta, do chúng ta quyết định. Xin đừng hời hợt, thờ ơ, ỷ lại theo kiểu há miệng chờ sung!
2017-12-15
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Năm 202110:06 CH(Xem: 55)
Và tới khi Quốc hội khóa 14 họp cuối tháng 3 và đầu tháng 4 để bầu các chức danh Chủ TN, Thủy tướng, Chủ tịch QH. Những nhân vật được nêu tên trước đó nhiều tháng là Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Minh Chính và Vương Đình Huệ đều được bầu vào đúng các chức danh đã được mạng xã hội đưa tin. Như vậy, Quốc hội của nhà nước độc tài csVN chỉ là công cụ để chế độ độc tài csVN hợp pháp hóa các quyết định về nhân sự đã được các Hội nghị TƯ của đảng csVN chấp thuận...
15 Tháng Năm 202110:45 CH(Xem: 134)
Trong tư tưởng thì đảng nói: - Đế quốc Mỹ là kẻ thù đã xâm lược nước ta. (Thế nhưng thằng Mỹ nó không có chiếm một tấc đất của nước ta mà anh bạn vàng bốn tốt thì có!) Khi ngăn cấm người dân đòi hỏi về dân chủ, nhân quyền mà đảng đánh cắp thì nói: - Thế lực thù địch, phản động, chống phá, chống cộng, cực đoan, hận thù, ăn mày dĩ vãng ...; Còn khi không có tiền mua vắc xin Covid-19 (vì kiếm được bao nhiêu đảng chia chác cha nó hết rồi) thì Bộ Ngại Giao nói: - Việt Nam mong muốn Mỹ bỏ bản quyền vắc xin để có thể tạo điều kiện dễ dàng cho Việt Nam tiếp cận bào chế theo công thức để chích ngừa cho toàn dân.(!)
14 Tháng Năm 202110:23 CH(Xem: 140)
Được áo ấm cơm no thì chỉ có cán bộ đảng viên đang làm việc trong guồng máy độc tài và tham nhũng mà thôi, còn người dân VN sẽ phải bị đói cho đến lúc chết, đã đói khổ vẫn phải nuôi kẻ chết nằm trong lăng mộ ở Ba Đình với tổng số tiền bảo quản lăng HCM hàng năm lên tới 318 tỷ đồng, một số tiền không hề nhỏ mà nhân dân bắt buộc bị đóng thuế thì liệu rằng nhân dân có nhớ ơn đến kẻ đó không? hay là những cán bộ đảng viên được áo ấm cơm no mới nhớ ơn bác Hồ đem Chủ nghĩa CS ngoại bang du nhập vào VN làm lợi cho bọn chúng...
13 Tháng Năm 202110:28 CH(Xem: 165)
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 202111:23 CH(Xem: 169)
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
11 Tháng Năm 202110:51 CH(Xem: 220)
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 202110:49 CH(Xem: 136)
“Dân chủ xà bần” (của tôi) và “dân chủ tào lao” (của ông Phúc) xem ra có cùng một nội dung. Đệ nhị VNCH có dân chủ, cho dầu “xà bần”, nhưng ít ra có “dân chủ”. Dưới chế độ này, các quyền tự do cơ bản của người dân (nhân quyền) đều được tôn trọng như quyền tự do bầu cử và ứng cử, quyền tự do ngôn luận, quyền tự do hội họp và biểu tình, tự do tín ngưỡng, tự do báo chí, tự do biểu lộ chính kiến v.v… Nếu so sánh “mức độ nhân quyền”, VNCH thời đó lớp trí thức “lạm dụng”, xài “tẹt ga”, xem ra không khác chi với dân Mỹ bây giờ (nhứt là thời Trump).
10 Tháng Năm 20219:12 CH(Xem: 408)
Những người mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ưu tiên chích ngừa trước được chính trị hóa danh xưng “Những người trên tuyến đầu chống dịch” trong đó bao gồm cả nhân viên y tế và lực lượng công an – một thành phần không thể thiếu của các quốc gia độc tài – thế nhưng chính những con người này cũng không hề biết rằng chính bản thân mình đã bị xem là con chuột thí nghiệm mà cái chết mới đây nhất của một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An giang là một minh chứng thiết thực ngoài ra con số người bị tác dụng phụ sau khi chích đã bị ém nhẹm thông tin. Để trấn an dư luận Phạm Minh Chính, thủ tướng chính phủ csVN đã đăng đàn trấn an dư luận rằng vắc xin nào cũng có tác dụng phụ và người dân đừng quá lo lắng về điều đó!
10 Tháng Năm 20219:12 CH(Xem: 245)
Là một quốc gia không có phát minh khoa học, không đóng góp gì cho thế giới cả về nghệ thuật, âm nhạc, hay chỉ tự hào suông vài ba trận bóng đá ao nhà để lên cót cho những kẻ bệnh hoạn cuồng đảng? Là một quốc gia, chiếc ốc vít phải đi nhập khẩu, mà lại tự hào nào là sản xuất xe hơi, điện thoại, và chính sự kiện đó lột trần cho thế giới thấy Việt Nam là một quốc gia ăn cắp, mua máy của Đức, linh kiện của tàu về ráp thành xe VinFast thế là tự hào cái gì? Việt Nam là quốc gia tỉ lệ ung thư cao hàng đầu thế giới, khi bệnh thì chỉ quan chức lãnh đạo sang tư bản để chữa còn dân thì...
10 Tháng Năm 20219:09 CH(Xem: 210)
Dây vàng của ông Sơn – Nguyên Giám Đốc sở GTVT Trà Vinh bị trộm không phải là loại vàng được sản xuất trước năm 1992, tức thời điểm tỉnh Cửu Long còn tồn tại. Như vậy, việc cho rằng đây là tài sản có từ thời tỉnh Cửu Long là xạo? Vì thời điểm Trà Vinh còn trong Cửu Long thì vàng miếng loại bị mất trộm chưa được sản xuất. Có ai thử tưởng tượng vào thời kỳ đất nước bị cấm vận, vận chuyển bao gạo còn bị tịch thu, xét phiếu. Ông Sơn có số tài sản hàng chục thậm chí hàng trăm cây vàng mà không bị phát hiện và truy hỏi nguồn gốc à?
15 Tháng Năm 2021
Trong tư tưởng thì đảng nói: - Đế quốc Mỹ là kẻ thù đã xâm lược nước ta. (Thế nhưng thằng Mỹ nó không có chiếm một tấc đất của nước ta mà anh bạn vàng bốn tốt thì có!) Khi ngăn cấm người dân đòi hỏi về dân chủ, nhân quyền mà đảng đánh cắp thì nói: - Thế lực thù địch, phản động, chống phá, chống cộng, cực đoan, hận thù, ăn mày dĩ vãng ...; Còn khi không có tiền mua vắc xin Covid-19 (vì kiếm được bao nhiêu đảng chia chác cha nó hết rồi) thì Bộ Ngại Giao nói: - Việt Nam mong muốn Mỹ bỏ bản quyền vắc xin để có thể tạo điều kiện dễ dàng cho Việt Nam tiếp cận bào chế theo công thức để chích ngừa cho toàn dân.(!)
15 Tháng Năm 2021
Ánh mắt buồn man mác, bước đi chậm rải và giương cao tấm bảng cầu nguyện cho Miến Điện, nó khác với hành động của đám quan chức người VN vơ vét, xà xẻo và thủ vội trong tay một xấp hộ chiếu cho cả gia đình ở Síp, hay Châu Âu khi đã vơ vét đủ, mặc kệ con thuyền VN oằn oại trong cơn sóng dữ sắp đắm chìm vì nợ nần khốn khổ. Hay đám nghệ sỹ, ca sỹ chỉ biết chải chuốt cho bộ lông của mình mà mặc kệ nhân dân đang bị kìm kẹp bởi cách hành xử rừng rú như cướp đất, tăng thuế phí vô tội vạ, hay chủ quyền bị an nguy mà đám nghệ sỹ đều làm ngơ...
15 Tháng Năm 2021
Quy trình là họp xem xét, và sau hai lần họp hội đồng vẫn không xác định được lỗi của người bị kỷ luật. Lập thêm đoàn kiểm tra để tiếp tục làm rõ. Quy trình quá tuyệt với, đã không xử được tội lại kéo dài thời gian để chạy tội. Đây chỉ là một ví dụ điển hình về cái gọi là "quy trình" Người phạm lỗi không có tự trọng để từ chức, Bộ quản lý không đủ sức kỷ luật để răn đe. Trên dưới đều dựa vào cái gọi là “quy trình” để ra giá với nhau, như ông Giám đốc này, khi được bổ nhiệm chắc hẳn cũng “đúng quy trình”.
15 Tháng Năm 2021
khi tổ chức một cơ quan như Phê Phán Công Đường mà họp tổ 300 đến 500 người thì khó mà thực hiện. Lại còn phải là "thạc đức" (đức độ cao?) thì đâu có dễ tìm. Dựa vào tiêu chuẩn nào để đánh giá cá nhân đó có đức độ cao? Ai sẽ đặt ra tiêu chuẩn đó? Thêm nữa những người này do Trung Tâm Hội Nghị và Kê Sát Viện (phần Ất-Hành chính, bộ phận Khảo Hạch) chủ tuyển nếu những cá nhân không nằm trong công dân đoàn hay gồm cả những người trong Công Dân Đoàn? Vậy thì Kê Sát Viện phải có trước Phê Phán Công Đường, mà như thế thì ai kiểm soát Tối Cao Quốc Thể....
15 Tháng Năm 2021
Mà đâu phải chỉ có anh người Việt làm trong ngành điện bị … điên nặng nên nhìn cái giá tăng hơn 17 ngàn phần trăm không phải là giá khủng, price gouging. Rất nhiều người Việt không làm trong ngành điện, trong nước, ngoài nước đều bị điên nặng khi mà họ ủng hộ ông Trump, một cá nhân độc tài, kỳ thị, thiếu nhân phẩm, chuyên nói dóc không thua gì Hồ Chí Minh. Chỉ có người điên chống Hồ nhưng lại ủng hộ Trump. Chỉ có người điên cho rằng giá điện từ 50 lên đến 9000 đô không phải là price gouging. Xem ra người Việt hôm nay bị điên khá nhiều.
13 Tháng Năm 2021
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 2021
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
12 Tháng Năm 2021
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 2021
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 2021
Cuối cùng, theo Danh sách phổ biến ngày 27/04/2021 thì có tới 99,9% ứng cử viên “vô đạo”, kể cả ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ứng cử ở Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, (ứng cử ở Sài Gòn), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, (ứng cử ở Hải Phòng), và Thủ tướng Phạm Minh Chính, ứng cử đơn vị Cần Thơ. Lý lịch ghi “không” trong mục Tôn giáo của các ứng cử viên Quốc hội không mới, ngoại trừ một số rất nhỏ chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài được chọn ứng cử cho ra vẻ đoàn kết. Nhưng việc này, thêm lần nữa....