Quy định của loài chó.

07 Tháng Mười Hai 201711:00 CH(Xem: 757)

QUY ĐỊNH CỦA LOÀI CHÓ.

images (2)
Nguyên Anh
Việc đảng csVN vừa ban hành quy định 102 của ban Bí Thư Trung Ương, với những điều ngăn cấm tư duy đội ngũ đảng viên cho thấy nhiều khía cạnh của vấn đề cần phải quan tâm xem xét.

Quy định như sau:

"Đảng viên sẽ bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ nếu đòi thực hiện thể chế "tam quyền phân lập", "xã hội dân sự", "đa nguyên, đa đảng"; bôi nhọ lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước".


Như vậy đảng csVN đã lúng túng trước kỷ nguyên internet, trong đó đã bạch hóa những sự thật bầy hầy mà họ cố tình tô vẽ, bôi son trét phấn như hình tượng đạo đức hcm, những dự án tham nhũng bầy đàn, những hành vi cố tình chà đạp lên pháp luật mà họ đã dựng ra trong cái được gọi là “bôi nhọ lãnh tụ, lãnh đạo đảng, nhà nước.”


Để hiểu rõ hơn về những cái quyền của mình đã bị đảng đánh cắp người dân trong nước cần biết rằng ở một xã hội văn minh dân chủ không cho phép bất cứ ai đứng trên pháp luật, từ Thủ Tướng, Tổng Thống cho đến các bộ trưởng và những nhân viên công quyền. Tất cả phải chịu trách nhiệm về những việc mình làm thông qua nền báo chí tự do ngôn luận, chịu sự chi phối của nền pháp trị nghiêm minh, đó là mô hình của những quốc gia văn minh và tiên tiến, dù là lãnh đạo nhưng làm sai vẫn phải bị truy tố và phải chịu hình phạt của pháp luật khi gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho quốc gia mà điển hình là những hành vi hiến dâng đất nước trong thời gian gần đây của Nguyễn Phú Trọng cùng băng đảng của mình.

Khái niệm “nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo” hoàn toàn không có quốc gia nào áp dụng ngoài những đất nước bị bọn độc tài cai trị hay các vương triều phong kiến xa xưa.

Hãy nhìn sang bên cạnh đất nước Thái Lan với bà cựu Thủ Tướng Yingluck bị truy nã, những scandal của nước Mỹ với Tổng Thống Nixon với vụ Watergate, Bill Clinton với Monica Lewinsky để thấy được sự ưu việt của nền dân chủ tuyệt đối.

Khi áp dụng khái niệm này vào Việt Nam đảng cs đã tự cho mình tiến lùi về thời phong kiến xa xưa với những tội danh được gọi là “phạm húy” , đụng chạm đến tên tục của vua chúa hay nói xấu chế độ đương quyền, ngoài ra cũng nhằm mục đích ngăn cấm tư duy, bịt miệng những đảng viên nào bất mãn, uất ức muốn chỉ trích.


Về Tam Quyền Phân Lập như đã từng nói trong rất nhiều bài viết, đó là một mô hình khống chế lẫn nhau nhằm tránh đi sự độc quyền trong cai trị, nhũng lạm trong thi hành và xét xử nghiêm minh bất cứ cá nhân nào có những hành vi phạm tội, thế nhưng vì là một đảng độc tài cho nên đảng cs hoàn toàn không cho phép quản lý đất nước bằng thể chế tam quyền, họ chỉ duy trì một loại thể chế độc quyền, trong đó độc quyền lãnh đạo đất nước, độc quyền khống chế cả ba nền cai trị là Lập Pháp, Tư Pháp và Hành Pháp.


Để làm được điều này đảng cs đã xây dựng chương trình đảng viên bắt buộc, trong đó còn kèm theo chủ nghĩa lý lịch công thần, họ cài cắm hầu hết những đảng viên của mình vào cả ba bộ máy và hoàn toàn không có người nào ngoài đảng được quyền lãnh đạo các cơ quan trên, nó dẫn đến việc lạm dụng luật pháp vào những mối tư lợi, quen biết mà chúng ta có thể thấy những đảng viên cao cấp hối lộ, tham nhũng dơ bẩn vẫn an nhiên tồn tại còn người dân bình thường thì bị xử những bản án nặng nề khi chỉ ăn cắp một ổ bánh mì hay nhục mạ chửi bới công an.

Đó là sự bất công phi lý khi không có nền cai trị Tam Quyền Phân Lập với ba bộ máy hoàn toàn độc lập mà phần thua thiệt thuộc về phía người dân: Những kẻ bị trị.

Về ngăn cấm xã hội dân sự và đa nguyên đa đảng cho thấy đảng cs lo sợ mình mất thế độc quyền trong cai trị, họ thừa biết rằng nếu có một xã hội dân sự không chịu sự chi phối của mình, có một đảng phái đối lập nổi lên và được người dân hưởng ứng thì đó là ngày tàn của đảng cộng sản, họ ngăn cấm, khóa miệng, bỏ tù, đánh đập để tiếp tục sự cai trị hà khắc của mình, tiếp tục làm giàu bất chính trên xương máu dân tộc, họ đã hiện nguyên hình là một bè lũ độc tài, sắt máu và cực đoan.

Quy định 102 mà đảng ban hành với ảo tưởng rằng đó sẽ là một hàng rào ngăn cấm tư duy những tín đồ của mình nhưng cũng có thể diễn tiến sau đó sẽ không như thế, chính những người cộng sản, những công thần, những đảng viên đang tham chính tại Việt Nam sẽ là người bất mãn khi nhìn thấy được tương lai của đất nước nếu tiếp tục làm ngơ mặc tình cho một số lãnh đạo chóp bu thao túng, Tổ Quốc Việt Nam sẽ biến mất trên bản đồ thế giới khi những tên vô lại hiến dâng cho giặc, và chỉ cần một đảng viên phát biểu trước nghị trường Quốc Hội rằng mình từ bỏ đảng cộng sản vì những hành vi của họ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc thì sau đó sẽ có hàng loạt người tiếp nối phía sau cho đến khi chỉ còn trơ lại cái được gọi là Bộ Chính Trị phản động và những kẻ còn đu theo kiếm chút bỗng lộc cơm thừa.

Quy định 102 của ban Bí Thư TW đảng csVN là quy định dành cho loài chó, vì chỉ có loài chó nó mới trung thành một cách ngu xuẩn với chủ của mình, còn những đảng viên đảng cs thì lại là con người, vì thế những gì đang diễn biến trong tâm tư của họ thật khó đoán, thế nhưng toàn dân hãy nhìn vào bộ máy đang cai trị mình, nếu có ai dũng cảm từ bỏ đảng cộng sản thì tất nhiên họ là một con người đích thực còn nếu vẫn ngồi im ngậm miệng ăn tiền, không dám lên tiếng chỉ trích, phản đối những bất công bất cập của đảng thì đích thị bọn chúng chính là những con chó trong bộ dạng con người.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Năm 2021
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 2021
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
12 Tháng Năm 2021
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 2021
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 2021
Cuối cùng, theo Danh sách phổ biến ngày 27/04/2021 thì có tới 99,9% ứng cử viên “vô đạo”, kể cả ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ứng cử ở Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, (ứng cử ở Sài Gòn), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, (ứng cử ở Hải Phòng), và Thủ tướng Phạm Minh Chính, ứng cử đơn vị Cần Thơ. Lý lịch ghi “không” trong mục Tôn giáo của các ứng cử viên Quốc hội không mới, ngoại trừ một số rất nhỏ chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài được chọn ứng cử cho ra vẻ đoàn kết. Nhưng việc này, thêm lần nữa....
10 Tháng Năm 2021
Những người mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ưu tiên chích ngừa trước được chính trị hóa danh xưng “Những người trên tuyến đầu chống dịch” trong đó bao gồm cả nhân viên y tế và lực lượng công an – một thành phần không thể thiếu của các quốc gia độc tài – thế nhưng chính những con người này cũng không hề biết rằng chính bản thân mình đã bị xem là con chuột thí nghiệm mà cái chết mới đây nhất của một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An giang là một minh chứng thiết thực ngoài ra con số người bị tác dụng phụ sau khi chích đã bị ém nhẹm thông tin. Để trấn an dư luận Phạm Minh Chính, thủ tướng chính phủ csVN đã đăng đàn trấn an dư luận rằng vắc xin nào cũng có tác dụng phụ và người dân đừng quá lo lắng về điều đó!
09 Tháng Năm 2021
Thực tế với việc tỷ trọng xuất khẩu dịch chuyển sang FDI nó cho thấy, lợi nhuận lớn từ xuất khẩu bị FDI ăn gần hết, còn Việt Nam thì chỉ được con số để tính GDP bình quân đầu người cho cao chứ thực chất người dân Việt Nam không được hưởng bao nhiêu. Với thực trạng như vậy nhưng ông Nguyễn Phú Trọng vẫn khẳng định "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Cũng phải thôi, vì ông Trọng là dân tuyên giáo, ông đi lên từ Tạp Chí Cộng Sản rồi sang Ban Lý Luận Trung Ương làm việc chứ ông có biết gì về kinh tế đâu mà để có một lời nhận xét có giá trị?
09 Tháng Năm 2021
Những phát triển quân sự của quân đội Trung Quốc được truyền thông nước này tung hô nhiều nhất là hai con ngáo ộp hàng không mẫu hạm Liêu Ninh và Sơn Đông. Tuy nhiên cả hai đều bắt chước mô hình hàng không mẫu hạm thập niên 1980 thời Liên Xô, tức là bốn mươi năm trước. Hai con ngáo ộp này chỉ hoạt động được liên tục 6 ngày không tiếp nhiên liệu, trong khi các hàng không mẫu hạm tối tân của Mỹ và phương Tây có thể hoạt động liên tục cả năm trời. Cuộc chạy đua vũ trang của Bắc Kinh gợi nhớ đến sự sụp đổ của Liên Xô, vì một trong những nguyên nhân làm...
08 Tháng Năm 2021
Rồi đến nhiệm kỳ 3 ông cũng tạo ra suất đặc biệt như thế nữa. Hành động đạp lên đảng luật thì không thể gọi là “đảng phân công” được mà phải gọi chính xác là lộng quyền. Thực tế là vậy nhưng khi tiếp xúc cử tri ông Trọng nói rằng “Đến bây giờ tôi năm nay 77 tuổi rồi. Đại hội (Đảng) vừa rồi tôi đã xin nghỉ, xin thôi rồi. Tại họp báo sau Đại hội tôi nói công khai. Tôi nói năm nay tôi đã cao tuổi rồi, sức khoẻ có hạn, tôi xin không ứng cử nhưng Trung Ương quyết định, Đại hội bầu, là đảng viên nên tôi phải chấp hành”. Đấy! Vẫn là cách quen thuộc, đổ tội cho “đảng ép tôi phải làm”.
08 Tháng Năm 2021
Làm tay sai cho Việt cộng tại hải ngoại thì có lợi gì? Phải chăng đó chỉ là thành phần "chân trong, chân ngoài" (làm ăn trong nước và hải ngoại) tình trạng bắt cá hai tay chứng tỏ loại người này chẳng có tổ quốc, dân tộc gì cả mà chỉ có tiền. Vậy người Việt có gì hãnh diện với loại "triệu phú" vong bản này? Những ai không thích chế độ cộng sản và muốn có một nước Việt tự do, dân chủ thì thay vì đi moi móc chuyện Do Thái thì hãy nên học hỏi cộng đồng Do Thái đã vận động như thế nào với Mỹ để giúp quốc gia Do Thái tồn tại.