Quy định của loài chó.

07 Tháng Mười Hai 201711:00 CH(Xem: 1008)

QUY ĐỊNH CỦA LOÀI CHÓ.

images (2)
Nguyên Anh
Việc đảng csVN vừa ban hành quy định 102 của ban Bí Thư Trung Ương, với những điều ngăn cấm tư duy đội ngũ đảng viên cho thấy nhiều khía cạnh của vấn đề cần phải quan tâm xem xét.

Quy định như sau:

"Đảng viên sẽ bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ nếu đòi thực hiện thể chế "tam quyền phân lập", "xã hội dân sự", "đa nguyên, đa đảng"; bôi nhọ lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước".


Như vậy đảng csVN đã lúng túng trước kỷ nguyên internet, trong đó đã bạch hóa những sự thật bầy hầy mà họ cố tình tô vẽ, bôi son trét phấn như hình tượng đạo đức hcm, những dự án tham nhũng bầy đàn, những hành vi cố tình chà đạp lên pháp luật mà họ đã dựng ra trong cái được gọi là “bôi nhọ lãnh tụ, lãnh đạo đảng, nhà nước.”


Để hiểu rõ hơn về những cái quyền của mình đã bị đảng đánh cắp người dân trong nước cần biết rằng ở một xã hội văn minh dân chủ không cho phép bất cứ ai đứng trên pháp luật, từ Thủ Tướng, Tổng Thống cho đến các bộ trưởng và những nhân viên công quyền. Tất cả phải chịu trách nhiệm về những việc mình làm thông qua nền báo chí tự do ngôn luận, chịu sự chi phối của nền pháp trị nghiêm minh, đó là mô hình của những quốc gia văn minh và tiên tiến, dù là lãnh đạo nhưng làm sai vẫn phải bị truy tố và phải chịu hình phạt của pháp luật khi gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho quốc gia mà điển hình là những hành vi hiến dâng đất nước trong thời gian gần đây của Nguyễn Phú Trọng cùng băng đảng của mình.

Khái niệm “nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo” hoàn toàn không có quốc gia nào áp dụng ngoài những đất nước bị bọn độc tài cai trị hay các vương triều phong kiến xa xưa.

Hãy nhìn sang bên cạnh đất nước Thái Lan với bà cựu Thủ Tướng Yingluck bị truy nã, những scandal của nước Mỹ với Tổng Thống Nixon với vụ Watergate, Bill Clinton với Monica Lewinsky để thấy được sự ưu việt của nền dân chủ tuyệt đối.

Khi áp dụng khái niệm này vào Việt Nam đảng cs đã tự cho mình tiến lùi về thời phong kiến xa xưa với những tội danh được gọi là “phạm húy” , đụng chạm đến tên tục của vua chúa hay nói xấu chế độ đương quyền, ngoài ra cũng nhằm mục đích ngăn cấm tư duy, bịt miệng những đảng viên nào bất mãn, uất ức muốn chỉ trích.


Về Tam Quyền Phân Lập như đã từng nói trong rất nhiều bài viết, đó là một mô hình khống chế lẫn nhau nhằm tránh đi sự độc quyền trong cai trị, nhũng lạm trong thi hành và xét xử nghiêm minh bất cứ cá nhân nào có những hành vi phạm tội, thế nhưng vì là một đảng độc tài cho nên đảng cs hoàn toàn không cho phép quản lý đất nước bằng thể chế tam quyền, họ chỉ duy trì một loại thể chế độc quyền, trong đó độc quyền lãnh đạo đất nước, độc quyền khống chế cả ba nền cai trị là Lập Pháp, Tư Pháp và Hành Pháp.


Để làm được điều này đảng cs đã xây dựng chương trình đảng viên bắt buộc, trong đó còn kèm theo chủ nghĩa lý lịch công thần, họ cài cắm hầu hết những đảng viên của mình vào cả ba bộ máy và hoàn toàn không có người nào ngoài đảng được quyền lãnh đạo các cơ quan trên, nó dẫn đến việc lạm dụng luật pháp vào những mối tư lợi, quen biết mà chúng ta có thể thấy những đảng viên cao cấp hối lộ, tham nhũng dơ bẩn vẫn an nhiên tồn tại còn người dân bình thường thì bị xử những bản án nặng nề khi chỉ ăn cắp một ổ bánh mì hay nhục mạ chửi bới công an.

Đó là sự bất công phi lý khi không có nền cai trị Tam Quyền Phân Lập với ba bộ máy hoàn toàn độc lập mà phần thua thiệt thuộc về phía người dân: Những kẻ bị trị.

Về ngăn cấm xã hội dân sự và đa nguyên đa đảng cho thấy đảng cs lo sợ mình mất thế độc quyền trong cai trị, họ thừa biết rằng nếu có một xã hội dân sự không chịu sự chi phối của mình, có một đảng phái đối lập nổi lên và được người dân hưởng ứng thì đó là ngày tàn của đảng cộng sản, họ ngăn cấm, khóa miệng, bỏ tù, đánh đập để tiếp tục sự cai trị hà khắc của mình, tiếp tục làm giàu bất chính trên xương máu dân tộc, họ đã hiện nguyên hình là một bè lũ độc tài, sắt máu và cực đoan.

Quy định 102 mà đảng ban hành với ảo tưởng rằng đó sẽ là một hàng rào ngăn cấm tư duy những tín đồ của mình nhưng cũng có thể diễn tiến sau đó sẽ không như thế, chính những người cộng sản, những công thần, những đảng viên đang tham chính tại Việt Nam sẽ là người bất mãn khi nhìn thấy được tương lai của đất nước nếu tiếp tục làm ngơ mặc tình cho một số lãnh đạo chóp bu thao túng, Tổ Quốc Việt Nam sẽ biến mất trên bản đồ thế giới khi những tên vô lại hiến dâng cho giặc, và chỉ cần một đảng viên phát biểu trước nghị trường Quốc Hội rằng mình từ bỏ đảng cộng sản vì những hành vi của họ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc thì sau đó sẽ có hàng loạt người tiếp nối phía sau cho đến khi chỉ còn trơ lại cái được gọi là Bộ Chính Trị phản động và những kẻ còn đu theo kiếm chút bỗng lộc cơm thừa.

Quy định 102 của ban Bí Thư TW đảng csVN là quy định dành cho loài chó, vì chỉ có loài chó nó mới trung thành một cách ngu xuẩn với chủ của mình, còn những đảng viên đảng cs thì lại là con người, vì thế những gì đang diễn biến trong tâm tư của họ thật khó đoán, thế nhưng toàn dân hãy nhìn vào bộ máy đang cai trị mình, nếu có ai dũng cảm từ bỏ đảng cộng sản thì tất nhiên họ là một con người đích thực còn nếu vẫn ngồi im ngậm miệng ăn tiền, không dám lên tiếng chỉ trích, phản đối những bất công bất cập của đảng thì đích thị bọn chúng chính là những con chó trong bộ dạng con người.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Mười 2023
Riêng VOA, cần ghi nhận rằng, đài này cũng có cố gắng quay được cảnh những người dân ở Sài Gòn nói về quan hệ Việt – Mỹ, dù chỉ trong vài phút. Điều này cũng dễ hiểu vì bên trong Việt Nam, dưới sự kiểm soát của đảng Cộng sản, nên họ có nhiều trở ngại khi tác nghiệp. Tuy nhiên, khi ông thủ tướng cộng sản Phạm Minh Chính thăm Hoa Kỳ, đây là cơ hội cho họ “điền thế” vì ông ta có mặt ngay gần đại bản doanh của họ, họ không bị trở ngại nào cả, thế nhưng hầu như không thấy tin tức, bài viết gì về ông Chính, nhất là đài RFA. Chẳng lẽ mật vụ của ông Chính tác oai tác quái đến nỗi cấm họ đến gần, ngay cả trên đất Mỹ hay sao?!
30 Tháng Chín 2023
Để bảo vệ thương trường do chi phí lao động cao, các công ty Hoa Kỳ thường kiện các công ty Việt Nam bán phá giá hay được trợ cấp của nhà nước. Ngày 25-4-2023, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ thông báo đã nhận được đơn yêu cầu điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm kệ thép chứa đồ (steel shelf) xuất khẩu từ Việt Nam vào năm vừa qua trị giá khoảng 32.7 triệu USD. Edsal Manufacturing Co. là công ty khởi kiện. Áp dụng thuế chống bán phá giá thường rất cao, doanh nghiệp Việt Nam sẽ bị thiệt hại nặng nề, có nguy cơ mất hoàn toàn thị phần tại thị trường này, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của doanh nghiệp và lợi ích kinh tế...
26 Tháng Chín 2023
Cần phải lưu ý nơi đây rằng Điều 4HP minh thị trao quyền lãnh đạo cả nhà nước (tức chính quyền) lẫn xã hội dân sự cho đảng CSVN. Chính vì thế, chúng ta có thể kết luận rằng lý do CSVN qua điều 9 HP, hiến định hóa vai trò của MTTQ là nhằm mục đích đem lại tính chính danh cho một tay sai đắc lực của đảng, hầu đoàn ngũ hóa mọi thành phần xã hội dân sự, củng cố sự lãnh đạo toàn trị của đảng CSVN. Sự phân tích nêu trên tương đối rõ rệt, đảng CSVN minh thị công nhận sự độc tài toàn trị của đảng qua điều 4HP với sự trợ thủ đắc lực của tay sai là MTTQ. Tuy nhân dân bị tước mọi nhân quyền và ngậm đắng nuốt cay, nhưng đảng CSVN lường gạt nhân dân ở chỗ nào?
24 Tháng Chín 2023
VinFast mua bình điện của Tàu. Vì vậy về chất lượng thì tiền nào của nấy. Xe nhỏ thì cháy nhỏ, xe lớn thì cháy lớn. Để trong nhà hay dưới gara xe thì như bom nổ chậm, trời nóng cũng dễ nổ cháy lắm. Hà Nội hay Sài Gòn những khu chung cư tập trung đông, xe hai bánh chạy điện hay xe xăng dùng bình điện VinFast đều có khả năng tự phát nổ rồi cháy nhất là lúc charge bình hay nhiệt độ trong nhà lên cao. Hình dưới cho thấy xe hai bánh ở Trung Quốc đang đậu cũng tự cháy. Cứ tưởng tượng nó đang ở gara xe lúc cả nhà đang ngủ thì hậu quả ra sao? Tại sao bình điện rẻ tiền thì hay cháy tôi đã giải thích trong mấy bài viết trước rồi.
24 Tháng Chín 2023
Phiên tòa “thành công rực rỡ” khi tái diễn màn chửi mắng, đá xéo, đá đểu công khai giữa các phe. Sau 18 tháng nghỉ mát, người đẹp Phương Hằng ra tòa với vóc dáng phổng phao, thậm chí còn đẫy đà hơn lúc trước, dung mạo được make up chỉnh chu, thần thái tươi tỉnh không hề hom hem mệt mỏi như các bị cáo tội 331 khác. Ngay như cựu nhà báo Hàn Ni, dù bị bắt sau Phương Hằng nhiều tháng, số ngày tạm giam ngắn hơn nhưng dáng người gầy đi, vẻ mặt hốc hác thấy rõ. Chứng tỏ, hoặc Phương Hằng có chế độ cơm tù đặc biệt, hoặc người đẹp này hạp khẩu với cơm tù.
21 Tháng Chín 2023
Câu hỏi chúng ta phải nêu ra là: Trong trật tự chính trị lưỡng cực giữa Dân Chủ và Tính Thiện bên này và Độc Tài và Tính Ác bên kia thì CSVN đứng về bên nào? Câu trả lời đơn giản và toàn thể nhân loại đều chứng kiến rõ: Đó là đảng CSVN tự trong bản chất là thuần độc tài và gian ác. Chính vì thế, tại Liên Hiệp Quốc, trong khi toàn thể nhân loại văn minh đứng về phe Ukraine (trên đà dân chủ hóa đất nước) thì lập tức sau ngày LB Nga xâm lăng (22 tháng 4 năm 2022), CSVN hoặc bỏ phiếu chống lại các nghị quyết lên án LB Nga hoặc bỏ phiếu trung lập nhưng có lợi cho LB Nga, rập khuôn CSTQ.
21 Tháng Chín 2023
Vào cái chính phủ độc tài đảng trị chứ ai, bọn họ cho rằng mình có quyền cho nên áp thuế để ăn chặn trên đầu người dân một cách trắng trợn, ai mà chỉ trích thì đảng sẽ ngụy biện là mình đã có ký kết những hiệp định kinh tế, theo đó giá xe sẽ giảm dần từ cột mốc XYZ xa lắc nào đó. Thế thì đợi đến lúc đó đi rồi hãy tính nhé đảng, có đâu mà cứ giở trò lưu manh chỉ cốt đem lại lợi ích cho mình, còn đối tác thì mặc xác nó. Như thế mà lại đòi công nhận mình có nền KTTT thì nếu không phải lưu manh thì cũng là một lũ bợm bãi.
18 Tháng Chín 2023
Sĩ diện hão không còn là thói cá nhân nữa mà nay được nâng lên tầm Quốc gia rồi. Cho nên mới đua nhau lập kỷ lục Guiness với những cái Bánh chưng, bánh dày, bánh tét, tô hủ tiếu, ly cà phê… to nhất thế giới; cái mõ, đôi guốc, chiếc võng, ngôi chùa, pho tượng… lớn nhất châu Á; nhiều cuộc thi hoa hậu nhất, chiếc áo dài có đuôi dài 200m … nhất Đông Nam Á … Cứ đà này, nay mai sẽ còn đấu giá Số nhà đẹp, Sim điện thoại đẹp, Số căn cước công dân đẹp, tên trường đẹp, tên phố đẹp … Tức là nâng thói mê tín, sĩ diện hão lên tầm đặc trưng Văn hoá Quốc gia Việt Nam. Nghĩ một tí, hóa ra cái chuyện mua danh, sĩ diện hão ngày nay cũng chỉ là...
17 Tháng Chín 2023
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Bùi Quang Vinh khi nói về thể chế kinh tế của Việt nam hiện nay thì nền kinh tế thị trường định hướng XHCN đã khẳng định rằng “Chúng ta cứ nghiên cứu mô hình đó, mà mãi có tìm ra đâu. Làm gì có cái thứ đó mà đi tìm”. Chính vì sự sai lầm như thế nên nền kinh tế Việt nam dường như bị trói buộc và không thể cất cánh, nói như chuyên gia kinh tế Võ Đại Lược thì: “Chúng ta là nền kinh tế thị trường duy nhất trên thế giới lấy kinh tế nhà nước làm chủ đạo, làm kinh tế thị trường bị biến dạng, gia tăng vai trò can thiệp hành chính của Nhà nước”. Nói một ví dụ về lĩnh vực kinh tế để thấy thực trạng của đất nước...
14 Tháng Chín 2023
Tuy nhiên có một điều mà Biden và chính phủ của ông ta vẫn ngây thơ một cách khó hiểu khi không muốn hiểu rằng sự chi phối của TQ từ thượng tầng chính trị VN là điều đã diễn ra từ khi hcm qua cầu viện TQ năm xưa, các chính khách VN ngày nay đa phần đều được đặt vào vị trí khi có sự đồng ý của TQ qua hình ảnh các tên quan chức đi chầu triều kiến trước khi nhậm chức. Biden quên rằng chính nguyễn phú trọng là tên Lê Chiêu Thống năm xưa, ông ta cũng giả vờ không biết rằng phạm minh chính được TQ đặt lên ghể thủ tướng khi rốt ráo đẩy mạnh và bàn giao Đặc Khu Vân Đồn – Hạ Long cho TQ khi còn làm Bí Thư Tỉnh Ủy Quảng Ninh.