Quy định của loài chó.

07 Tháng Mười Hai 201711:00 CH(Xem: 1024)

QUY ĐỊNH CỦA LOÀI CHÓ.

images (2)
Nguyên Anh
Việc đảng csVN vừa ban hành quy định 102 của ban Bí Thư Trung Ương, với những điều ngăn cấm tư duy đội ngũ đảng viên cho thấy nhiều khía cạnh của vấn đề cần phải quan tâm xem xét.

Quy định như sau:

"Đảng viên sẽ bị kỷ luật bằng hình thức khai trừ nếu đòi thực hiện thể chế "tam quyền phân lập", "xã hội dân sự", "đa nguyên, đa đảng"; bôi nhọ lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước".


Như vậy đảng csVN đã lúng túng trước kỷ nguyên internet, trong đó đã bạch hóa những sự thật bầy hầy mà họ cố tình tô vẽ, bôi son trét phấn như hình tượng đạo đức hcm, những dự án tham nhũng bầy đàn, những hành vi cố tình chà đạp lên pháp luật mà họ đã dựng ra trong cái được gọi là “bôi nhọ lãnh tụ, lãnh đạo đảng, nhà nước.”


Để hiểu rõ hơn về những cái quyền của mình đã bị đảng đánh cắp người dân trong nước cần biết rằng ở một xã hội văn minh dân chủ không cho phép bất cứ ai đứng trên pháp luật, từ Thủ Tướng, Tổng Thống cho đến các bộ trưởng và những nhân viên công quyền. Tất cả phải chịu trách nhiệm về những việc mình làm thông qua nền báo chí tự do ngôn luận, chịu sự chi phối của nền pháp trị nghiêm minh, đó là mô hình của những quốc gia văn minh và tiên tiến, dù là lãnh đạo nhưng làm sai vẫn phải bị truy tố và phải chịu hình phạt của pháp luật khi gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho quốc gia mà điển hình là những hành vi hiến dâng đất nước trong thời gian gần đây của Nguyễn Phú Trọng cùng băng đảng của mình.

Khái niệm “nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo” hoàn toàn không có quốc gia nào áp dụng ngoài những đất nước bị bọn độc tài cai trị hay các vương triều phong kiến xa xưa.

Hãy nhìn sang bên cạnh đất nước Thái Lan với bà cựu Thủ Tướng Yingluck bị truy nã, những scandal của nước Mỹ với Tổng Thống Nixon với vụ Watergate, Bill Clinton với Monica Lewinsky để thấy được sự ưu việt của nền dân chủ tuyệt đối.

Khi áp dụng khái niệm này vào Việt Nam đảng cs đã tự cho mình tiến lùi về thời phong kiến xa xưa với những tội danh được gọi là “phạm húy” , đụng chạm đến tên tục của vua chúa hay nói xấu chế độ đương quyền, ngoài ra cũng nhằm mục đích ngăn cấm tư duy, bịt miệng những đảng viên nào bất mãn, uất ức muốn chỉ trích.


Về Tam Quyền Phân Lập như đã từng nói trong rất nhiều bài viết, đó là một mô hình khống chế lẫn nhau nhằm tránh đi sự độc quyền trong cai trị, nhũng lạm trong thi hành và xét xử nghiêm minh bất cứ cá nhân nào có những hành vi phạm tội, thế nhưng vì là một đảng độc tài cho nên đảng cs hoàn toàn không cho phép quản lý đất nước bằng thể chế tam quyền, họ chỉ duy trì một loại thể chế độc quyền, trong đó độc quyền lãnh đạo đất nước, độc quyền khống chế cả ba nền cai trị là Lập Pháp, Tư Pháp và Hành Pháp.


Để làm được điều này đảng cs đã xây dựng chương trình đảng viên bắt buộc, trong đó còn kèm theo chủ nghĩa lý lịch công thần, họ cài cắm hầu hết những đảng viên của mình vào cả ba bộ máy và hoàn toàn không có người nào ngoài đảng được quyền lãnh đạo các cơ quan trên, nó dẫn đến việc lạm dụng luật pháp vào những mối tư lợi, quen biết mà chúng ta có thể thấy những đảng viên cao cấp hối lộ, tham nhũng dơ bẩn vẫn an nhiên tồn tại còn người dân bình thường thì bị xử những bản án nặng nề khi chỉ ăn cắp một ổ bánh mì hay nhục mạ chửi bới công an.

Đó là sự bất công phi lý khi không có nền cai trị Tam Quyền Phân Lập với ba bộ máy hoàn toàn độc lập mà phần thua thiệt thuộc về phía người dân: Những kẻ bị trị.

Về ngăn cấm xã hội dân sự và đa nguyên đa đảng cho thấy đảng cs lo sợ mình mất thế độc quyền trong cai trị, họ thừa biết rằng nếu có một xã hội dân sự không chịu sự chi phối của mình, có một đảng phái đối lập nổi lên và được người dân hưởng ứng thì đó là ngày tàn của đảng cộng sản, họ ngăn cấm, khóa miệng, bỏ tù, đánh đập để tiếp tục sự cai trị hà khắc của mình, tiếp tục làm giàu bất chính trên xương máu dân tộc, họ đã hiện nguyên hình là một bè lũ độc tài, sắt máu và cực đoan.

Quy định 102 mà đảng ban hành với ảo tưởng rằng đó sẽ là một hàng rào ngăn cấm tư duy những tín đồ của mình nhưng cũng có thể diễn tiến sau đó sẽ không như thế, chính những người cộng sản, những công thần, những đảng viên đang tham chính tại Việt Nam sẽ là người bất mãn khi nhìn thấy được tương lai của đất nước nếu tiếp tục làm ngơ mặc tình cho một số lãnh đạo chóp bu thao túng, Tổ Quốc Việt Nam sẽ biến mất trên bản đồ thế giới khi những tên vô lại hiến dâng cho giặc, và chỉ cần một đảng viên phát biểu trước nghị trường Quốc Hội rằng mình từ bỏ đảng cộng sản vì những hành vi của họ đi ngược lại với lợi ích của dân tộc thì sau đó sẽ có hàng loạt người tiếp nối phía sau cho đến khi chỉ còn trơ lại cái được gọi là Bộ Chính Trị phản động và những kẻ còn đu theo kiếm chút bỗng lộc cơm thừa.

Quy định 102 của ban Bí Thư TW đảng csVN là quy định dành cho loài chó, vì chỉ có loài chó nó mới trung thành một cách ngu xuẩn với chủ của mình, còn những đảng viên đảng cs thì lại là con người, vì thế những gì đang diễn biến trong tâm tư của họ thật khó đoán, thế nhưng toàn dân hãy nhìn vào bộ máy đang cai trị mình, nếu có ai dũng cảm từ bỏ đảng cộng sản thì tất nhiên họ là một con người đích thực còn nếu vẫn ngồi im ngậm miệng ăn tiền, không dám lên tiếng chỉ trích, phản đối những bất công bất cập của đảng thì đích thị bọn chúng chính là những con chó trong bộ dạng con người.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
09 Tháng Mười Hai 2023
“Có phúc cùng hưởng” nói về kinh tế. Kinh tế phát triển thì cả cộng đồng cùng phát triển theo. “Có họa cùng chia” nói về an ninh chiến lược. Cộng đồng bị đe dọa tất cả các thành viên đều bị đe dọa. Cái “họa” các bên cũng chia sẻ. Ta thấy quan niệm “cộng đồng chung vận mệnh” theo nghĩa này không hoàn toàn đúng với các liên minh quân sự, như phe Trục (Đức-Ý-Nhật) thời Thế chiến II, hay NATO hiện thời. Tuy nhiên Việt Nam là trường hợp đặc biệt. Từ khi Việt Nam lập quốc đến hậu bán thế kỷ 20, Trung Quốc luôn coi Việt Nam là một “chư hầu”. Cái nhìn của Trung Quốc về Việt Nam không thay đổi, trong thời kỳ “chiến tranh lạnh”, hay thời kỳ hai bên “có vận mệnh tương quan” như hiện thời.
07 Tháng Mười Hai 2023
Tuy nhiên ngẫm kỹ sẽ có rất nhiều chuyện đáng bàn. Nếu thật sự “nhìn thẳng vào sự thật, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc lên trên hết và cầu thị lắng nghe để hành động” thì tại sao lại có “quy định vừa ban hành đã sửa”? Tại sao một Ủy viên Bộ Chính trị, vừa nắm giữ vai trò Thủ tướng – quản trị và điều hành chính phủ, vừa là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của toàn dân tại quốc hội lại không hề băn khoăn chút nào khi “quy định vừa ban hành đã sửa” trở thành chuyện bình thường, đã vậy lại còn khuyến khích cả hệ thống... “không ngại” và... “không sợ”?
06 Tháng Mười Hai 2023
Vì chưa đẩy lùi được nên “một bộ phận không nhỏ” cán bộ, đảng viên đã “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, quay lưng lại với Chủ nghĩa Cộng sản Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, như đảng đã nhìn nhận. Nhìn chung, như Nội chính Trung ương đã thừa nhận, hai thế lực “tham nhũng kinh tế” và “tham nhũng quyền lực” đã cấu kết với nhau để “hóa giải” quyền cai trị của đảng cho lợi ích nhóm và cá nhân, gia đình. Như vậy, cuộc chiến giữa hai nhóm tham nhũng với đảng CSVN kéo dài bao nhiêu thì đất nước càng suy thoái và nhân dân càng bị bóc lột bấy nhiêu.
05 Tháng Mười Hai 2023
Song những phân tích và khuyến cáo của các chuyên gia vẫn như “nước đổ đầu vịt”, từ BCH TƯ đảng, đến quốc hội, chính phủ vẫn xem “tăng trưởng GDP” như mục tiêu duy nhất và sẵn sàng vét ngân khố dốc hết vào các dự án đầu tư công để đạt được… “thành tích tăng trưởng” kể cả khi “nhiều bộ, cơ quan trung ương và địa phương giải ngân dưới mức trung bình cả nước, thậm chí xin trả lại vốn kế hoạch năm 2023” và các “ủng hộ viên” như ông Nguyễn Bích Lâm – cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê – buộc phải thừa nhận, đó chính là bằng chứng cho thấy...
30 Tháng Mười Một 2023
Song đó chưa phải là điểm đáng chú ý nhất. Góp ý của hai ông tướng quân đội, khi đó cùng là ĐBQH, mới đáng bận tâm. Tướng Sùng Thìn Cò (Phó Tư lệnh Quân khu 2), Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh (UB QPAN) Quốc hội khóa 14, nhắc ông Tô Lâm rằng: Lực lượng công an đã quá đông. Mỗi tỉnh ít nhất cũng có 3.000, tỉnh to thì 4.000 công an chính quy. Đông như thế mà còn thêm nhiều lực lượng nữa, chẳng lẽ lực lượng chính quy không đủ khả năng để chúng ta nắm tình hình, xử lý tình hình?
29 Tháng Mười Một 2023
Trước đây, thỉnh thoảng tôi cũng (kiên nhẫn) đọc các bài viết của ông Liêm đăng trên Danchimviet.infos, Tiếng Dân...nhưng càng đọc càng không hiểu ông Liêm muốn nói gì, nếu không muốn nói là những bài viết của ông Liêm...rỗng tuếch. Ông Liêm thường viết dài, dùng những từ ngữ cao siêu, khó hiểu, trích dẫn lời nói hoặc các đoạn văn từ tác phẩm của các triết gia như Friedrich Nietzsche, Sigmund Freud, George Wilhelm Hegel, Bertran Russel... để trang điểm cho bài viết của mình. Nếu chỉ có thế, chẳng có gi đáng nói. Chuyện đáng nói là càng ngày ông Liêm càng đi quá xa, vượt hẳn sự hiểu biết, lòng tự trọng của mình. Đó là chuyện ông...
27 Tháng Mười Một 2023
Tuy các cơ quan NGO quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International hay cả Liên Hiệp Quốc đều lên tiếng và quan ngại, nhưng CSVN vẫn luôn biện minh hàm hồ cả vú lập miệng em, rằng tất cả mọi nạn nhân đều vi phạm luật hình sự, đã qua một quá trình xét xử đúng quy trình, bị kết án. Việt Nam theo họ là một quốc gia độc lập, có chủ quyền và hệ thống pháp luật riêng, quốc tế phải tôn trọng. Hệ thống tòa án này bất công đến mức độ, lời chửi đổng của TNLT Nguyễn Văn Túc, trước tòa…”Địt mẹ tòa” trở thành một lời hiệu triệu của toàn dân hầu lật đổ độc tài CSVN và xây dựng một nền dân chủ pháp trị nghiêm chỉnh hơn.
27 Tháng Mười Một 2023
Nợ trái phiếu phát sinh trong 9 tháng đầu năm vào khoảng 167.983 tỷ, cộng với 419.000 tỷ nợ trái phiếu từ 2022, tổng khoảng 586.983 tỷ đồng. Nhưng trong số đó, 176.000 tỷ đồng nợ trái phiếu, tương đương 30% tổng giá trị trái phiếu BĐS, liên quan đến 69 doanh nghiệp BĐS, đã quá hạn trả nợ lãi theo cam kết (2).Về mặt kỹ thuật, tất cả những công ty này đã phá sản. Thuật ngữ "tái cơ cấu" chỉ là cách đánh tráo khái niệm, còn bản chất nợ không trả được là phá sản. Với tình trạng thị trường đóng băng như hiện tại, núi hàng tồn kho cần đến cả thế kỷ để tiêu thụ thì đến năm 2024, 329.500 tỷ đồng trái phiếu đáo hạn bằng cách nào?
27 Tháng Mười Một 2023
Vế phần Việt Nam, tin quốc phòng cho biết: “Số Quân tại ngũ là 482.000 người. Dự bị 5.040.000 người. Ngân sách 5.3 tỷ US Dollars.” Việt Nam mua vũ khí và chiến cụ từ Nga, Ấn Độ, Cộng Hòa Séc, Do Thái và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, sức mạnh quân sự của Việt Nam không thể nào so với Trung Quốc. Nếu nhìn lại cuộc chiến biên giới giữa hai nước năm 1979 thì bài học thất bại chua xót của Đặng Tiểu Bình năm ấy hẳn đã được lãnh đạo Trung Quốc đương thời Tập Cận Bỉnh nhớ nằm lòng. Đó là lý do tại sao Việt Nam đã tăng ngân sách Quốc phòng và mua thêm các loại vũ khí hiện đại của Mỹ.
25 Tháng Mười Một 2023
Trên đời này không ai bỗng dưng nổi điên lên đem tiền của mình đi dâng cho thiên hạ, tất cả đều có mục đích, Phương Hằng muốn dùng tiền của mình để khiển bà Doan phải làm gì đó, Chu Ngọc Anh nhận tiền của Việt Á để làm cái gì đó, Đỗ Thị Nhàn nhận tiền của Vạn Thịnh Phát để cho qua một cái gì đó, Lê Đức Thúy ngậm hàng chục triệu đô là để cho công ty bên Úc làm cái gì đó thì ai cũng biết. Thành ra nghe thằng trưởng ban Chuyên Láo TƯ Nguyễn Văn Yên khua môi múa mép chỉ thấy buồn cười, sao hắn không bốc phét rằng đảng viên đảng csVN toàn là những người trong sạch, ai đưa thì nhận, chứ không có xin, không có đòi...