Còn bàng quan đến bao giờ?

03 Tháng Mười Hai 201710:25 CH(Xem: 1086)

CÒN BÀNG QUAN ĐẾN BAO GIỜ?

 128

 

Nguyên Anh

 

 

 

Nước Việt Nam đang trong cảnh dầu sôi lửa bỏng, sự hèn hạ nhu nhược của nhà cầm quyền đã lên đến cực độ, họ chấp nhận tiến trình lệ thuộc vào bọn bá quyền phương Bắc để làm cái phao cứu họ khỏi chết chìm tập thể, hội nghị APEC 2017 vừa qua đã chứng minh cho toàn dân được thấy nghi thức đón tiếp bình thường cho nguyên thủ các cường quốc thế nhưng đặc biệt hơn là nghi lễ mà Nguyễn Phú Trọng đã dành cho tên bá quyền Tập Cận Bình với 21 phát đại bác chào mừng, thái độ hèn hạ như con chó trung thành khi chính y, với vai trò là người đứng đầu cao nhất của bộ máy cai trị thốt lên cái câu bợ đít tên tướng giặc: “ Trà Việt Nam không ngon bằng trà Trung Quốc”!.

Nguyễn Phú Trọng, một thằng già sắp chết đã cho toàn dân biết được hắn còn hèn hơn bè lũ Lê Chiêu Thống, Trần Ích Tắc năm xưa vì Lê Chiêu Thống không hề dâng một tấc đất nào cho giặc nhưng Nguyễn Phú Trọng và băng đảng csVN đã hiến dâng Tổ Quốc Việt Nam, một quốc gia có bề dày lịch sử chống giặc ngoại xâm cho Tàu mà không cần phải tốn một viên đạn nào.

Tôi không hiểu cảm giác của người Việt Nam nghĩ gì khi trông thấy những hình ảnh đấy, đặc biệt hơn sau cuộc gặp của Tập và Trọng thì hàng ngàn người dân Tàu đã tràn vào nghẹt kín các cửa khẩu để xin vào Việt Nam du lịch, bọn giặc này chúng vào đến nội địa có trở về cố quốc hay không thì không ai biết nhưng chắc chắn một điều là chúng sẽ lấy vợ Việt Nam, sinh con đẻ cái và dạy cho con mình thứ tiếng của nước Mẹ, một kế hoạch đồng hóa một dân tộc có bài bản với sự tiếp tay đắc lực của bọn tay sai cộng sản Việt Nam.

Khi xưa Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm đã đối phó với vấn nạn này bằng cách bắt người Tàu-những người Quốc Dân Đảng lánh nạn cộng sản tại Việt Nam-phải trình diện, nhập tịch, đóng thuế và đi lính như người dân bản xứ, còn ngày nay đảng cs và bọn tay sai thừa hành khiếp nhược ươn hèn thì chắc chắn rằng trong một trăm năm tới dân tộc mang tên Việt Nam sẽ  không còn có tên trên bản đồ thế giới.

Những đồn đoán về mật ước Thành Đô đã dần thành hiện thực, đó cũng là tội ác của những thế hệ lãnh đạo cộng sản đi trước, từ HCM, Lê Duẫn, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười. Lê Khả Phiêu mà ngày nay Nguyễn Phú Trọng là kẻ kế thừa rõ nét.

Dân tộc Việt Nam còn bàng quan đến bao giờ?

Khi xưa lịch sử chép lại rằng trong 1.000 năm đô hộ giặc Tàu người dân An Nam sống vô cùng khổ sở, đàn ông phải lên núi ngậm ngải tìm trầm, đàn bà phải lặn xuống biển mò trai cống nộp, còn ngày nay có gì khác hơn khi tài nguyên đất nước đều bị Trung Cộng khai thác và chiếm giữ, mỏ Bô Xít, mỏ than Quảng Ninh, mỏ dầu khí ngoài khơi, dự án đường cao tốc, đường sắt trên cao hay các dự án cải tạo đô thị còn ai trúng thầu ngoài quan thầy Tàu Cộng của bọn chúng với những công trình có chất lượng tồi?

Những dự án cho thuê đất từ 50 năm được bọn cộng sản tay sai bàn bạc tăng thời hạn lên 100 năm có khác gì hơn là bán nước có văn tự?


Đây là những tội ác mà đảng cộng sản đã và đang gây ra cho quê hương, dân tộc, chúng sẽ được lịch sử ghi lại một cách công tâm lưu truyền hậu thế, thế nhưng đó là việc của ngày mai, còn ngày hôm nay hơn 100 triệu người trong nước đang phải đối mặt với vòng nô lệ đang thít chặt vào cổ mình lẫn gia đình, phải làm sao để thoát?

Dân tộc Việt Nam không có con đường nào khác ngoái cách phải tự cứu lấy chính mình, đừng trông chờ vào bất cứ quốc gia nào sẽ giang tay giúp đỡ, chính chúng ta phải làm cách mạng, chỉ có một cuộc cách mạng của toàn dân, dùng nội lực chính mình, ngoài chấp nhận tù đày chúng ta còn phải chấp nhận hy sinh mới có thể làm rung chuyển thế giới và lật đổ được bọn độc tài bán nước tay sai.

Đừng bao giờ nghĩ rằng ai tranh đấu thì cứ tranh còn mình cứ im lặng hưởng lợi sau khi thành công vì sẽ không một ai ngu dại làm điều đó, người này đùn đẩy cho người kia và khi cả một dận tộc im lặng câm nín thì đừng trách sao mình và các thế hệ con cháu sẽ trở thành những tên nô lệ.

 

Không cần đợi đến khi Trung Cộng chiếm được Việt Nam vào năm 2020 mà chính bây giờ chúng ta đã là nô lệ cho đảng cầm quyền khi phải làm lụng vất vã để đóng những khoản thuế phí vô lý, phải chi trả giá xăng, dầu, điện,  nước, lương thực, thực phẩm, học phí với cái giá ngang bằng và cao hơn các quốc gia văn minh phát triển nhưng đồng lương người lao động lại nằm trong top bèo bọt nhất thế giới, đó không phải cái vòng nô lệ mà đảng csVN tròng vào đầu toàn dân thì có thể lý giải là gi?

Hãy đứng lên ngẫng cao đầu đòi hỏi đảng cầm quyền phải trả lại quyền tự quyết cho dân tộc, hãy đứng lên để đòi hỏi những yêu cầu được sống một con người chứ không phải là những con vật, hãy đứng lên truất phế một bọn vô lại bán nước vong nô mới có thể thoát khỏi vòng nô lệ Hán hóa một dân tộc.

Không ai có thể giúp cho chúng ta ngoài dân tộc Việt Nam.

Và cũng đừng trông mong vào ai đó sẽ đi trước để dẫn dắt toàn dân, ảo tưởng về một minh quân trong bối cảnh này hoàn toàn bất khả thi, hãy chính mình đứng lên để làm điều đó.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
13 Tháng Năm 2021
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 2021
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
12 Tháng Năm 2021
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 2021
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 2021
Cuối cùng, theo Danh sách phổ biến ngày 27/04/2021 thì có tới 99,9% ứng cử viên “vô đạo”, kể cả ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ứng cử ở Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, (ứng cử ở Sài Gòn), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, (ứng cử ở Hải Phòng), và Thủ tướng Phạm Minh Chính, ứng cử đơn vị Cần Thơ. Lý lịch ghi “không” trong mục Tôn giáo của các ứng cử viên Quốc hội không mới, ngoại trừ một số rất nhỏ chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài được chọn ứng cử cho ra vẻ đoàn kết. Nhưng việc này, thêm lần nữa....
10 Tháng Năm 2021
Những người mà nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ưu tiên chích ngừa trước được chính trị hóa danh xưng “Những người trên tuyến đầu chống dịch” trong đó bao gồm cả nhân viên y tế và lực lượng công an – một thành phần không thể thiếu của các quốc gia độc tài – thế nhưng chính những con người này cũng không hề biết rằng chính bản thân mình đã bị xem là con chuột thí nghiệm mà cái chết mới đây nhất của một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An giang là một minh chứng thiết thực ngoài ra con số người bị tác dụng phụ sau khi chích đã bị ém nhẹm thông tin. Để trấn an dư luận Phạm Minh Chính, thủ tướng chính phủ csVN đã đăng đàn trấn an dư luận rằng vắc xin nào cũng có tác dụng phụ và người dân đừng quá lo lắng về điều đó!
09 Tháng Năm 2021
Thực tế với việc tỷ trọng xuất khẩu dịch chuyển sang FDI nó cho thấy, lợi nhuận lớn từ xuất khẩu bị FDI ăn gần hết, còn Việt Nam thì chỉ được con số để tính GDP bình quân đầu người cho cao chứ thực chất người dân Việt Nam không được hưởng bao nhiêu. Với thực trạng như vậy nhưng ông Nguyễn Phú Trọng vẫn khẳng định "đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay". Cũng phải thôi, vì ông Trọng là dân tuyên giáo, ông đi lên từ Tạp Chí Cộng Sản rồi sang Ban Lý Luận Trung Ương làm việc chứ ông có biết gì về kinh tế đâu mà để có một lời nhận xét có giá trị?
09 Tháng Năm 2021
Những phát triển quân sự của quân đội Trung Quốc được truyền thông nước này tung hô nhiều nhất là hai con ngáo ộp hàng không mẫu hạm Liêu Ninh và Sơn Đông. Tuy nhiên cả hai đều bắt chước mô hình hàng không mẫu hạm thập niên 1980 thời Liên Xô, tức là bốn mươi năm trước. Hai con ngáo ộp này chỉ hoạt động được liên tục 6 ngày không tiếp nhiên liệu, trong khi các hàng không mẫu hạm tối tân của Mỹ và phương Tây có thể hoạt động liên tục cả năm trời. Cuộc chạy đua vũ trang của Bắc Kinh gợi nhớ đến sự sụp đổ của Liên Xô, vì một trong những nguyên nhân làm...
08 Tháng Năm 2021
Rồi đến nhiệm kỳ 3 ông cũng tạo ra suất đặc biệt như thế nữa. Hành động đạp lên đảng luật thì không thể gọi là “đảng phân công” được mà phải gọi chính xác là lộng quyền. Thực tế là vậy nhưng khi tiếp xúc cử tri ông Trọng nói rằng “Đến bây giờ tôi năm nay 77 tuổi rồi. Đại hội (Đảng) vừa rồi tôi đã xin nghỉ, xin thôi rồi. Tại họp báo sau Đại hội tôi nói công khai. Tôi nói năm nay tôi đã cao tuổi rồi, sức khoẻ có hạn, tôi xin không ứng cử nhưng Trung Ương quyết định, Đại hội bầu, là đảng viên nên tôi phải chấp hành”. Đấy! Vẫn là cách quen thuộc, đổ tội cho “đảng ép tôi phải làm”.
08 Tháng Năm 2021
Làm tay sai cho Việt cộng tại hải ngoại thì có lợi gì? Phải chăng đó chỉ là thành phần "chân trong, chân ngoài" (làm ăn trong nước và hải ngoại) tình trạng bắt cá hai tay chứng tỏ loại người này chẳng có tổ quốc, dân tộc gì cả mà chỉ có tiền. Vậy người Việt có gì hãnh diện với loại "triệu phú" vong bản này? Những ai không thích chế độ cộng sản và muốn có một nước Việt tự do, dân chủ thì thay vì đi moi móc chuyện Do Thái thì hãy nên học hỏi cộng đồng Do Thái đã vận động như thế nào với Mỹ để giúp quốc gia Do Thái tồn tại.