Nhục!

03 Tháng Mười Hai 20179:15 CH(Xem: 4506)
                                                  Nhục! 
20914401_1914840345508298_5806579912830374856_n                                    
1Dưới sự cai trị ngu dân của csVN chúng đã vẽ vời bịp bợm nhiều thứ, mới đây nhất một người mẫu đã mặc trang phục không giống ai biểu diễn trên trường quốc tế và bịa ra rằng đó là hình ảnh của nàng Mây với những cái lờ bắt cá, người Việt Nam nghĩ sao về hình ảnh của quốc gia mình?Tư Bến Nghé
 

N
hững người lính Mỹ sang chiến trường Việt Nam khi xưa, nhất là những người sĩ quan cố vấn, trước khi đi xứ người mần nhiệm vụ họ được dự những buổi giảng thuyết về lịch sử, văn hóa, phong tục người Việt, điều đó được chính họ xác nhận là có, và hơn thế nữa có người được học cả tiếng Việt. Tư tui trong những năm tháng của một người lính cũ, cũng đã từng được gặp một người cố vấn như vậy, Đại úy Readon rất sõi tiếng Việt, đương nhiên dù là tư chất thông minh, sáng trong tiếp thu ngôn ngữ, thì cũng phải tốn thời gian và công sức học hổng ít.
Một lần trên đường đến Duyên Đoàn 34 của Hải Quân VNCH, (Tiệm Tôm, Ba Tri - Bến Tre), anh ghé vào một quán tạp hóa nhỏ ven biển hỏi mua lọ dầu cù là Mac Phsu, đã biết và dùng thứ dầu chữa trị (tứ thời cảm mạo) của người Việt ưa xài, anh đại úy (xịa) này đã mần mọi người trong quán ngạc nhiên thích thú. Anh nói tiếng Việt tinh tế hổng thua gì người mình, đã từng chỉnh cô em gái út của Tư tui khi hỏi anh ‘mấy’ tuổi, bằng câu nhắc nhỡ trước câu hỏi phải có hai chữ ‘xin lỗi’ và dùng ‘được bao’ thì câu hỏi lịch sự hơn: Xin lỗi, anh được bao nhiêu tuổi?
Nhắc lại chuyện đã một thời của năm mươi năm trước, để thấy bên cạnh những cái hổng làm mình vừa lòng về hai chữ đồng minh, nhưng những nét văn hóa ứng xử văn minh nơi họ khiến ta suy nghĩ… Chứ hổng như đám quan đỏ xã nghĩa con cháu bác, sứ quán chúng tại xứ người là những ổ buôn lậu, buôn người, và bảo kê gái điếm, còn dân xã nghĩa đi đến đâu phạm pháp, trộm cắp đến đó mần thúi danh người Việt, giáo dục giao tiếp đã hổng có, lại luôn ứng xử với thứ văn hóa được mọi người gọi là ‘văn hóa đéo’, mở miệng ra là chữ đéo với địt luôn đi trước.  

Câu chuyện phải nói tuần này, là chuyện các chính khách Mỹ hễ có dịp đến xứ xã nghĩa, trong nói chuyện luôn đem văn thơ cùng lịch sử Việt ra nói, đây là vấn đề đắc nhân tâm, và đã khiến hổng ít người Việt thấy nhục như dư luận đang ồn ào! Xin được nói rõ đây là họ nói văn thơ và chính sử dân tộc Việt, chứ hổng là văn thơ bác đảng cùng lịch sữ thời xã nghĩa, mà báo lề đảng (Vietnamnet 04/09/2012) từng hỏi: Hai Bà Trưng đánh giặc nào? Và đây cũng hổng là để đáp tạ khách, mà chỉ muốn nói văn hóa, sử Việt, cái hữu xạ tự nhiên hương đã mần cho khách ưa!

Đến dự APEC 2017 tổ chức tại Đà Nẵng, trưa thứ Sáu 10/11/2017 trong bài nói chuyện, Tổng thống Mỹ Donald Trump, khi nói về hào khí đấu tranh cho độc lập dân tộc, với nét đặc thù giặc đến nhà đàn bà cũng đánh: Người dân nước chủ nhà Việt Nam đã nhận biết về hào khí này không phải chỉ cách nay 200 năm, mà có từ gần 2000 năm trước. Vào khoảng năm 40 sau công nguyên, Hai Bà Trưng đã tiên chinh đánh thức tinh thần dân tộc của người dân trên mảnh đất này. Đó là lần đầu tiên người Việt Nam đứng lên vì nền độc lập và niềm tự hào dân tộc…
Kết thúc bài phát biểu, cái đáng để người dân xã nghĩa phải suy nghĩ, nay một biển Đông của nước Việt, trong tay đảng Ba Đình cam phận tôi tớ, mà đem dâng cho Tầu cộng để sống còn. Donald Trump nhấn mạnh: Chúng ta hiểu rằng không có gì quý hơn độc lập chủ quyền, chúng tôi sẽ tôn trọng sự độc lập và chủ quyền của các nước. Đó là cách chúng ta sẽ cùng nhau lớn mạnh… Hãy chọn tương lai của lòng yêu nước, sự thịnh vượng, niềm tự hào, chứ không phải nghèo đói hay sự tôi tớ. Hãy chọn một Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, thông thoáng…
Bắt chuyện từ hai trăm năm trước của nước Mỹ, nhắc đến sự ‘độc lập vĩnh viễn’ lời của nhà lập quốc và cũng là Tổng thống thứ hai John Adams, để rồi dẫn đến lịch sử xưa hơn nữa của dân Việt hai ngàn năm trước. Donald Trum nói: Chúng ta là ai, chúng ta cần phải làm gì, cùng với nhau, chúng ta có sức mạnh để cùng vươn đến tầm cao mới, mà chúng ta chưa bao giờ vươn tới được. Những lời nói trên có thể là ý của một người Việt lưu vong nào đó cố vấn cho, nhưng phải thấy nó vẫn là lời từ miệng một người nước ngoài, nhiêu đó cũng đủ để cho ta mắc cỡ!
Với người dân xã nghĩa hôm nay, và ngay những chóp bu cờ mờ lờ vờ, thì sử đảng cùng học thuyết Mác Lê họ thuộc, nhưng chắc gì đã biết được đôi chút về sử chính sử dân tộc Việt, họ ngồi để một người khách từ xa nửa vòng trái đất nói cho mà nghe. Và đây là lần thứ hai họ được nghe như vậy… Ngày 24/05/2016, trước 4000 sinh viên cùng trí thức xã nghĩa tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Tổng thống Barack Obama cũng đã đọc cho họ nghe bài thơ ‘Nam quốc sơn hà’ của Lý Thường Kiệt. Chuyện xảy ra như vậy, đó hổng chỉ là nói vô tình vu vơ!
Chắc chắn là vậy, vì cả hai Donald Trump lẫn Barack Obama đã nói vào đúng lúc này, đất Việt đang bên bờ vực Bắc thuộc, câu mở đầu của bài diễn văn Barack Obama: Sau nhiều thế kỷ, vận mệnh của Việt Nam đã bị nhiều nước can thiệp, nhưng cây tre cũng như tinh thần bất khuất của người Việt Nam, như Lý Thường Kiệt đã ghi lại: Sông núi nước Nam vua Nam ở - Rành rành đã định tại sách trời. Tất cả các quốc gia đều có chủ quyền, dù lớn hay nhỏ thì chủ quyền quốc gia đều phải đảm bảo, các nước lớn không được hiếp đáp các nước nhỏ… (VNExpress 24/05/2016).

Nghe mà thấy mắc cỡ vô cùng! Những lời được mượn từ lịch sử dân tộc Việt, để nói cho những người (Việt) xã nghĩa nghe, có hiểu hôn và có biết nhục hôn, với lời nhắn nằm nơi câu kết bài nói chuyện của Barack Obama: Vận mệnh của bạn là trong tay của bạn, đây là thời điểm của bạn. Tương tự như vậy, ngày 10/11/2017 Donald Trump chấm dứt bài diễn của mình: Hãy bảo vệ đất nước của bạn (…for family, for country, for freedom, for history, and for the glory of God, protect your home, defend your home, and love your home today and for all time).

Barack Obama, Donald Trump họ hổng là dân Việt, và họ đã nói như vậy, và chắc chắn là hổng một ai khi nghe họ nói mà hổng hiểu ý họ muốn khơi gợi điều gì. Chúng ta đã biết Chính Sử Việt là kết lại của những năm dài dân tộc Việt đổ máu để bảo vệ đất nước trước lũ giặc Tầu truyền kiếp xâm lăng, và một điều khó chối là đảng An Nam cộng hổng bao giờ dám nhắc tới lịch sử đánh Tàu của dân Việt. Gọi là nhạy cảm mà bộ phận tự nhận là giáo dục đào tạo, đang mưu tính khai tử môn sử Việt dạy các trẻ nhỏ, nay tạm thời chúng thay bằng thứ sử thời xã nghĩa!

Đã có rồi chuyện từ năm 2008 đến nay, nhà nước An Nam cộng đã cho văn công đóng vai Hai Bà Trưng, Thi Sách, cùng các nữ tướng sang Đông Hưng, Quảng Tây, viếng tế lễ hầu rượu dâng kiếm tại đền Mã Viện (Phục Ba Tướng quân) gọi là để xin chuộc tội… Thầy trò Hán phỉ tổ chức lễ nhập đồng, gọi hồn Mã Viện chứng giám Hai Bà Trưng sang chuộc tội ở Quảng Tây… Hai bà Trưng tội gì ở đây, hay yêu nước, đánh đuổi giặc ngoại xâm là có tội, hèn gì những người đấu tranh chống giặc Tầu cướp biển đảo đã bị nhà nước vong nô Ba Đình bắt nhốt giam cầm!

Đất nước Việt, núi sông Việt hôm nay, mặc tình thầy trò bốn tốt mười sáu vàng thao túng bán mua, Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, Bãi Tục Lãm, Vịnh Bắc Bộ… đã hổng còn toàn vẹn. Ngoài kia biển đảo đã mất, và trong đất liền nước Việt giờ đây, đầy những cấm địa của Tầu cộng như những đốm da beo từ Nam chí Bắc, những vùng Bauxite Nhân Cơ, Formosa Vũng Áng, cùng các Đông Đô đại phố, cấm người Việt léo hánh như một thách thức chủ quyền… Nay lại có trò (chuộc lỗi) hầu rượu dâng kiếm tế hồn Mã Viện, vậy hỏi lũ Ba Đình chúng là ai?

Xác chúng là xác Việt, nhưng đầu óc chúng là loại vong nô mất gốc, mần gì có thứ người Việt nào lại đi nhận giặc làm cha, chúng ra sức triệt phá ý chí của cả một dân tộc vốn kiên cường giữ nước chống giặc ngoại xâm, nay hầu hết dân xã nghĩa đã trở thành vô cảm chỉ biết sống vì tư lợi ích kỷ. Người Việt hôm nay được biết tới là thứ dân chuyên đi buôn lậu, ăn cắp và mần đĩ, nhân phẩm bị chà đạp,  được cai trị bởi một nhà nước gian tham ngu dốt, trong khi đó người Tầu đã có mặt trên từng thước vuông đất nước, đảng đã rước Tầu cộng vô để Hán hóa dân Việt.

Văn hóa Việt đã trở thành một thứ rác thải, một phần ta ba phần Tầu, mần gì có thứ văn hóa lồng đèn đỏ nơi người Việt mà nay đảng đang cố dựng, những gì truyền thống xưa dân Việt đã bị phá nát. Hết rồi chuyện giặc đến nhà đàn bà cũng đánh, mà Donald Trump vừa nhắc đến Hai Bà Trưng, đàn bà con gái thời xã nghĩa hổng còn biết nhục, chấp nhận là nô lệ tình dục hay mần gái xứ người. Hết rồi cái phẫm hạnh người đàn bà Việt, mà nay tự lột truồng cho người ngoại lựa mua, cái kín đáo truyền thống để đâu, nay hở hang vận yếm phơi trần trước mặt quan khách?

Đàn bà Việt tự ngàn xưa không dễ bỡn cợt suồng sã, đó là đặc tính truyền thống, chuyện trong nước nay các cô mần nghề giáo, khi cần vẫn phải hầu rượu cho cán đỏ (Nghệ Tĩnh) vui say, hay gái xã nghĩa khi cần tiền, được đảng bán đi mần đĩ bốn phương, vật chơi cho thiên hạ. Biết rằng Ba Đình là một nhà nước ma cô bán gái xỏ tiền, nhưng cũng phải thấy gái xã nghĩa ngày nay theo năm tháng sống cùng cộng sản đã không còn là gái nước Việt!

Nhà nước miền Nam gọi miệt khinh là Ngụy, nhưng còn đây những hình ảnh sáu mươi năm trước đã kỷ niệm công đức Hai Bà, ngày nay nhà nước xã nghĩa luôn lớn họng là cứu nước dựng nước, nhưng cái trò nhập đồng, gọi hồn Mã Viện chứng giám Hai Bà Trưng chuộc tội, đã lột truồng chúng là một lũ vong nô. 
Vua Duy Tân lúc mới tám tuổi, còn rất trẻ mà đã có câu nói cùng Trần Cao Vân: Nước dơ chỉ có lấy máu mà rửa. Thì nay dân tộc Việt bên bờ vực diệt vong, cũng chỉ mỗi một cách đó, máu phải đổ để đập tan lũ Ba Đình, cho dân tộc được trường tồn!  
 
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Năm 202110:05 CH(Xem: 51)
Tôi tình cờ quen biết một đại ka giang hồ ở Biên Hòa, trong buổi trà dư tửu hậu ảnh kể một năm phải tặng cho Trưởng công an Thành phố ít nhất là 2 con mẹc, và kiếm vài cô sinh viên (rau sạch) dâng cho các anh. Nếu không mất lòng sẽ khó làm ăn. Công an Biên Hòa thời 2013 giờ về chăn gà rồi. Mà cũng đúng, đất nước VN toàn đám trộm cướp cai trị, chúng toàn ra những điều luật trái lòng dân chứ có vì dân đâu. Đen đỏ chúng là 1, cứ ăn trên đầu trên cổ nhân dân ta xưa nay.
15 Tháng Năm 202110:45 CH(Xem: 134)
Trong tư tưởng thì đảng nói: - Đế quốc Mỹ là kẻ thù đã xâm lược nước ta. (Thế nhưng thằng Mỹ nó không có chiếm một tấc đất của nước ta mà anh bạn vàng bốn tốt thì có!) Khi ngăn cấm người dân đòi hỏi về dân chủ, nhân quyền mà đảng đánh cắp thì nói: - Thế lực thù địch, phản động, chống phá, chống cộng, cực đoan, hận thù, ăn mày dĩ vãng ...; Còn khi không có tiền mua vắc xin Covid-19 (vì kiếm được bao nhiêu đảng chia chác cha nó hết rồi) thì Bộ Ngại Giao nói: - Việt Nam mong muốn Mỹ bỏ bản quyền vắc xin để có thể tạo điều kiện dễ dàng cho Việt Nam tiếp cận bào chế theo công thức để chích ngừa cho toàn dân.(!)
15 Tháng Năm 202110:26 CH(Xem: 56)
Để tinh giảm bộ máy nhà nước, chỉ cần ĐCS vứt cái mà đảng gọi là “quốc hội” ấy vào sọt rác là tinh gọn rất nhiều mà nó cũng chẳng ảnh hưởng gì đến chính sách của đảng, bởi từ 76 năm qua dân chưa hề có vai trò gì trong nhà nước. Mọi chính sách của chính phủ cứ lấy những quyết định của đảng ở các hội nghị trung ương mà triển khai. Còn ngân sách chi tiêu cho “cái gọi là Quốc hội” ấy, đem xây thêm bệnh viện cho dân thì đó là điều thiết thật nhất. Chỉ cần làm thế thôi thì dân cũng đã hoan nghênh rồi. Độc đảng thì làm gì có đại diện cho dân? Màn kịch cũ rích ai cũng hiểu cả...
15 Tháng Năm 202110:23 CH(Xem: 103)
Quy trình là họp xem xét, và sau hai lần họp hội đồng vẫn không xác định được lỗi của người bị kỷ luật. Lập thêm đoàn kiểm tra để tiếp tục làm rõ. Quy trình quá tuyệt với, đã không xử được tội lại kéo dài thời gian để chạy tội. Đây chỉ là một ví dụ điển hình về cái gọi là "quy trình" Người phạm lỗi không có tự trọng để từ chức, Bộ quản lý không đủ sức kỷ luật để răn đe. Trên dưới đều dựa vào cái gọi là “quy trình” để ra giá với nhau, như ông Giám đốc này, khi được bổ nhiệm chắc hẳn cũng “đúng quy trình”.
14 Tháng Năm 202110:26 CH(Xem: 119)
Năm 2020, Bùi Trường Giang là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng bộ cơ quan khoá IV, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, kiêm giữ chức Bí thư Đảng ủy cơ quan Ban Tuyên giáo Trung ương khoá 14, nhiệm kỳ 2020-2025. Trước đại hội 13 của đảng CSVN, Tiểu ban nhân sự đại hội 13, Uỷ Ban Kiểm tra Trung ương và các cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng nhận được đơn thư tố cáo, về việc Bùi Trường Giang quan hệ bất chính với vợ của nhà báo Ngô Việt Anh, Phó Trưởng ban Điện tử Báo Nhân dân....
14 Tháng Năm 202110:23 CH(Xem: 139)
Được áo ấm cơm no thì chỉ có cán bộ đảng viên đang làm việc trong guồng máy độc tài và tham nhũng mà thôi, còn người dân VN sẽ phải bị đói cho đến lúc chết, đã đói khổ vẫn phải nuôi kẻ chết nằm trong lăng mộ ở Ba Đình với tổng số tiền bảo quản lăng HCM hàng năm lên tới 318 tỷ đồng, một số tiền không hề nhỏ mà nhân dân bắt buộc bị đóng thuế thì liệu rằng nhân dân có nhớ ơn đến kẻ đó không? hay là những cán bộ đảng viên được áo ấm cơm no mới nhớ ơn bác Hồ đem Chủ nghĩa CS ngoại bang du nhập vào VN làm lợi cho bọn chúng...
13 Tháng Năm 202110:28 CH(Xem: 163)
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
13 Tháng Năm 202110:26 CH(Xem: 140)
Ericsson tuyên bố như vừa nêu hôm thứ tư, ngày 12 tháng 5 qua thông cáo báo chí về thỏa thuận giải quyết yêu cầu bồi thường thiệt hại do Nokia đưa ra. Thỏa thuận này liên quan đến cuộc điều tra của Hoa Kỳ đối với hoạt động kinh doanh của Ericsson tại năm quốc gia bao gồm Trung Quốc, Việt Nam, Indonesia, Kuwait và Djibouti từ năm 2000 đến năm 2016. Trong kết luận điều tra, năm 2019 Bộ Tư pháp và Ủy ban Chứng khoán & Giao dịch Hoa Kỳ thông báo Ericsson đã nhất trí sẽ trả hơn 1 tỷ USD tiền phạt.
12 Tháng Năm 202111:27 CH(Xem: 171)
Cái chế độ độc đảng độc tài csVN chỉ có uy quyền trong nước, nơi mà chúng dùng họng súng và nhà tù cai trị người dân, chứ khi đã ra khỏi biên giới thì cái đảng csVN trong mắt những con người xa xứ chỉ là một bọn ma bùn, một đám lưu manh giả danh nhà nước. Vì thế cho dù có ngăn cấm, có dựng tường lửa, hàng rào gì đi nữa thì ánh sáng sự thật vẫn sẽ lọt vào Việt Nam, để cho toàn dân nhìn cho rõ bộ mặt thật của đảng. Còn ngăn cấm hả? Xin lỗi, 10 tên thủ tướng như Phạm Minh Chính cũng chẳng là cái gì, huống hồ một tên!
12 Tháng Năm 202111:22 CH(Xem: 156)
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
15 Tháng Năm 2021
Trong tư tưởng thì đảng nói: - Đế quốc Mỹ là kẻ thù đã xâm lược nước ta. (Thế nhưng thằng Mỹ nó không có chiếm một tấc đất của nước ta mà anh bạn vàng bốn tốt thì có!) Khi ngăn cấm người dân đòi hỏi về dân chủ, nhân quyền mà đảng đánh cắp thì nói: - Thế lực thù địch, phản động, chống phá, chống cộng, cực đoan, hận thù, ăn mày dĩ vãng ...; Còn khi không có tiền mua vắc xin Covid-19 (vì kiếm được bao nhiêu đảng chia chác cha nó hết rồi) thì Bộ Ngại Giao nói: - Việt Nam mong muốn Mỹ bỏ bản quyền vắc xin để có thể tạo điều kiện dễ dàng cho Việt Nam tiếp cận bào chế theo công thức để chích ngừa cho toàn dân.(!)
15 Tháng Năm 2021
Ánh mắt buồn man mác, bước đi chậm rải và giương cao tấm bảng cầu nguyện cho Miến Điện, nó khác với hành động của đám quan chức người VN vơ vét, xà xẻo và thủ vội trong tay một xấp hộ chiếu cho cả gia đình ở Síp, hay Châu Âu khi đã vơ vét đủ, mặc kệ con thuyền VN oằn oại trong cơn sóng dữ sắp đắm chìm vì nợ nần khốn khổ. Hay đám nghệ sỹ, ca sỹ chỉ biết chải chuốt cho bộ lông của mình mà mặc kệ nhân dân đang bị kìm kẹp bởi cách hành xử rừng rú như cướp đất, tăng thuế phí vô tội vạ, hay chủ quyền bị an nguy mà đám nghệ sỹ đều làm ngơ...
15 Tháng Năm 2021
Quy trình là họp xem xét, và sau hai lần họp hội đồng vẫn không xác định được lỗi của người bị kỷ luật. Lập thêm đoàn kiểm tra để tiếp tục làm rõ. Quy trình quá tuyệt với, đã không xử được tội lại kéo dài thời gian để chạy tội. Đây chỉ là một ví dụ điển hình về cái gọi là "quy trình" Người phạm lỗi không có tự trọng để từ chức, Bộ quản lý không đủ sức kỷ luật để răn đe. Trên dưới đều dựa vào cái gọi là “quy trình” để ra giá với nhau, như ông Giám đốc này, khi được bổ nhiệm chắc hẳn cũng “đúng quy trình”.
15 Tháng Năm 2021
khi tổ chức một cơ quan như Phê Phán Công Đường mà họp tổ 300 đến 500 người thì khó mà thực hiện. Lại còn phải là "thạc đức" (đức độ cao?) thì đâu có dễ tìm. Dựa vào tiêu chuẩn nào để đánh giá cá nhân đó có đức độ cao? Ai sẽ đặt ra tiêu chuẩn đó? Thêm nữa những người này do Trung Tâm Hội Nghị và Kê Sát Viện (phần Ất-Hành chính, bộ phận Khảo Hạch) chủ tuyển nếu những cá nhân không nằm trong công dân đoàn hay gồm cả những người trong Công Dân Đoàn? Vậy thì Kê Sát Viện phải có trước Phê Phán Công Đường, mà như thế thì ai kiểm soát Tối Cao Quốc Thể....
15 Tháng Năm 2021
Mà đâu phải chỉ có anh người Việt làm trong ngành điện bị … điên nặng nên nhìn cái giá tăng hơn 17 ngàn phần trăm không phải là giá khủng, price gouging. Rất nhiều người Việt không làm trong ngành điện, trong nước, ngoài nước đều bị điên nặng khi mà họ ủng hộ ông Trump, một cá nhân độc tài, kỳ thị, thiếu nhân phẩm, chuyên nói dóc không thua gì Hồ Chí Minh. Chỉ có người điên chống Hồ nhưng lại ủng hộ Trump. Chỉ có người điên cho rằng giá điện từ 50 lên đến 9000 đô không phải là price gouging. Xem ra người Việt hôm nay bị điên khá nhiều.
13 Tháng Năm 2021
Người trong hình là Đại tá, PGS.TS, Thầy thuốc ưu tú Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 khẳng định với báo Dân Trí cho rằng, đây là ảnh thật do lính của ông Thanh viết và chính ông duyệt. Nhưng dưới con mắt phân tích ảnh, thì đây chắc chắn là ảnh giả, đã qua photoshop. Câu hỏi vì sao một người thầy thuốc ưu tú thày thuốc nhân dân lại đi nhận vơ tấm hình Photoshop là ảnh thật như thế? Sao lại có thể trơ trẽn như chủ trương của đảng thế?
12 Tháng Năm 2021
Với câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” nó cho thấy đám làm luật của CS ngu dốt một cách tệ hại. Nếu không phải là ngu dốt thì cũng là gian manh, ghép “quyền” đứng chung với “nghĩa vụ” để đánh lừa người dân nhưng thực ra đó là nghĩa vụ chứ không phải là quyền.Từ một câu “Quyền công dân không tách rời nghĩa vụ công dân” của hiến Pháp, ĐCS đã cho báo chí tuyên truyền rầm rộ rằng “Bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ của công dân”. Một điều luật ngu dốt, và cả một chính quyền triển khai công việc ấy dựa trên những quy định ngu dốt đó. Tuy nhiên, nếu ai nói lý trước chính quyền thì có khi bị dùi cui của Tô Lâm trừng trị. Đó chính là cái gọi là “Pháp quyền XHCN”.
12 Tháng Năm 2021
Vài tuần trước, câu chuyện một khách hàng gốc Việt tại Texas đánh giá hai sao trên Yelp cho ly cà phê Việt Nam mà một tiệm cà phê Mỹ là Toasted đã quảng cáo là "chính xác kiểu Việt Nam". Cô bị tiệm này nhắn tin hăm dọa, yêu cầu lấy đánh giá xuống. Không những không lấy xuống mà cô còn hạ đánh giá của mình xuống còn một sao, thu hút sự bênh vực của những khách hàng khác khi vào cho thêm vài chục đánh giá "một sao" về thái độ của tiệm. Sự việc đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông bản xứ cùng các tổ chức thương mại tại đây, buộc chủ tiệm chống chế và hứa sẽ,,,
11 Tháng Năm 2021
“Phòng ngự” và “tấn công” đều là những từ gốc Hán Việt. Phòng nghĩa là con đê, bờ đê, bờ chắn, là sự giữ gìn, ngừa trước. Phòng chống lụt bão tức là chuẩn bị sẵn vật chất và tinh thần để đối phó với bão gió lụt lội, ngay cả khi nó chưa đến. Phòng bệnh là ngừa trước bệnh tật. Phòng kẻ gian là khi kẻ gian chưa ra tay thì mình phải khóa khoáy cửa nẻo cẩn thận, đừng để mất bò mới lo làm chuồng. Phòng thân là có cách giữ gìn cái thân thể mình, chẳng hạn cô gái đừng đi chơi quá khuya nơi vắng vẻ với bạn trai mới quen, hì hì. “Ngự” là ở vị trí sẵn sàng chống lại, địch lại...
11 Tháng Năm 2021
Cuối cùng, theo Danh sách phổ biến ngày 27/04/2021 thì có tới 99,9% ứng cử viên “vô đạo”, kể cả ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (ứng cử ở Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, (ứng cử ở Sài Gòn), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, (ứng cử ở Hải Phòng), và Thủ tướng Phạm Minh Chính, ứng cử đơn vị Cần Thơ. Lý lịch ghi “không” trong mục Tôn giáo của các ứng cử viên Quốc hội không mới, ngoại trừ một số rất nhỏ chức sắc Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Phật giáo Hòa Hảo và đạo Cao Đài được chọn ứng cử cho ra vẻ đoàn kết. Nhưng việc này, thêm lần nữa....