Chuyện gì đến sẽ phải đến.

28 Tháng Mười Một 201712:18 CH(Xem: 809)
                                                 Chuyện gì đến sẽ phải đến.
636424023444941605vietkong
Cánh Dù Lộng Gió.Sấm Trạng Trình đã có câu :
-Can qua xứ xứ khổ đao binh.
-Mã đề Dương cước anh hùng tận.
-Thân Dậu niên lai kiến thái bình.

Câu cuối cùng chưa biết trúng trật ra sao nhưng cứ nhìn thời cuộc bây giờ thì gẫm ra đảng CSVN đang di căn tới giai đoạn cuối cùng hết thuốc chữa rồi.
42 năm họ tuyên bố rất hùng hồn đã đánh thắng 3 đế quốc lớn nhất nhì thế giới đó là đế quốc Pháp, đế quốc Mỹ và phát xít Nhật. Họ vỗ ngực đất nước VN ra đường là gặp anh hùng, họ thổi phồng các chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến thắng trong chiến dịch HCM giải phóng đất nước, thống nhất tổ quốc 2 miền Nam Bắc.
Các cụ ta thường có câu:"Bạo phát thì bạo tàn". Nếu đem ra ngẫm với chế độ này thì sau năm 1975 CSVN đã phát, đã bốc, đã nổ như bom về những chiến thắng thần thánh quân và dân ta đã đánh đuổi 3 đế quốc sừng sỏ nhất trên thế giới và họ đã đào tạo ra một thế hệ chỉ biết sống bằng xương máu đồng loại mình, tham nhũng từ trên xuống dưới, các cấp cán bộ từ cấp thôn ấp trở lên bét nhất cũng có nhà xây xế đẹp, to hơn chút xíu thì xây nhà lầu, sắm xe hơi, to hơn nữa thì rửa tiền cho con cái ra ngoại quốc tậu nhà cửa, sắm siêu xe, hưởng thụ bên những địa ngục tư bổn giãy chết mà khó chết.
Quyền lực nắm trong tay họ hô phong gọi bão kẻ nào chống đối thì cho côn an gô cổ vào hộp, ngoan cố thì cho tự treo cổ. Nói chung họ làm luật để bắt người dân phải tuân theo luật của họ đề ra, nhưng họ thì không cần phải giữ luật, quyền sinh sát trong tay giết ai thì giết, dân làm quá thì kiểm điểm tự sửa sai trong nội bộ đảng, cán bộ cấp lớn sai thì cách chức chỗ này đưa lên chỗ khác giữ chức vụ to hơn.
Họ đã phát hết cỡ, ở đây là phát quyền lực, phát tài đảng viên ai cũng có nhà cao cửa rộng, nhưng cho tới giờ cái thời phát của họ đã lần hồi kết thúc như câu trên của các cụ đã nói, cứ nhìn trong nội bộ đảng thì sẽ rõ,    đố kỵ và tìm cách chống đối thanh toán lẫn nhau. Anh hùng đánh thắng 3 đế quốc lớn nhất thế giới mà giờ chỉ có đế quốc Tàu Cộng mà chịu luồn háng, gọi dạ bảo vâng, nhất nhất phải tuân theo chỉ đạo của Tàu Cộng, mở cửa cho Tàu Cộng đưa dân vào đầy đất nước, lãnh đạo các cấp các ngành quân đội côn an đều phải đưa người Tàu Cộng vào để chỉ huy. Biển đảo của mình mà người dân bị cấm đánh bắt cũng ngậm tăm, lệnh của nước lạ cấm khai thác dầu khí, tức thì anh hùng CSVN rút cấp tốc ra khỏi giếng dầu đang khai thác, tàu thuyền ngư dân bị bắn giết các anh hùng chỉ biết rặn lên vài câu "Tàu Lạ" mà không dám nêu đích danh Tàu Cộng,
Kinh tế thì càng ngày càng lụi bại, nợ công đã quá đỉnh điểm bể nợ, vật giá leo thang chóng mặt, người dân càng ngày càng nhận ra chân tướng của CSVN, vì thế CSVN rất run sợ ngày đền tội sẽ đến không còn xa, nhìn đâu cũng thấy phản động, nhìn chỗ nào cũng nhận ra thế lực thù địch xúi giục, lúc nào cũng kêu gọi chỉnh đốn lại hàng ngũ đảng viên, chống thoái hoá, chống diễn biến hoà bình, buộc phải trung thành với đảng.
Thế hệ anh hùng giờ đã gần tận, số phận của đảng CSVN như chỉ treo mành, các ngân hàng đều chuẩn bị phá sản, HTX tín dụng thì vỡ nợ vì giám đốc ôm tiền bỏ trốn. Nhiều chỗ hết tiền trả lương cho cán bộ công nhân viên. Cán bộ trong đảng một số đã phản tỉnh xin ra và đốt thẻ đảng. Lòng dân đã nguội lạnh thờ ơ với lời kêu gọi của đảng, oán hận cao ngút Trời.
Như thế lời sấm của cụ Trạng không biết có hiệu nghiệm cuối năm Dậu này không nhưng tình hình cho thấy ly nước đã đầy, chỉ cần ít giọt nữa nhỏ vào là tràn ra ngoài, chấm dứt một chế độ vô nhân bất nghĩa, bịp bợm, lừa đảo và dã man. Đúng là chuyện gì đến sẽ phải đến, có muốn tránh cũng không khỏi.


Cánh Dù lộng gió.
Ngày 28/11/2017.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 2020
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
22 Tháng Mười Một 2020
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 2020
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 2020
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 2020
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 2020
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 2020
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
17 Tháng Mười Một 2020
Sử gia chuyên về tổng thống Michael Beschloss nói về Trump, “Nếu ông ấy thua, các vị có một tình huống không hề khác với tình huống của Nixon khi ông này từ chức. Nixon đã nói về cánh cửa lao thất đóng sập một tiếng rền vang.” Trump nổi tiếng là sống sót được qua một vụ đàn hạch, hai cuộc li dị, sáu cuộc phá sản, hai mươi sáu vụ cáo buộc quấy rối tình dục và ước đoán chừng bốn nghìn vụ kiện. Hiếm ai thoát được các hậu quả theo cách gian giảo hơn. Chuỗi vận may đó có thể kết thúc hoàn toàn, có lẽ theo cách tàn bạo, nếu ông thua trước Joe Biden. Dẫu cho Trump thắng, những mối đe doạ nghiêm trọng về pháp lí và tài chính sẽ...
16 Tháng Mười Một 2020
Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là đất nước của mình chứ không phải Mỹ!