Chuyện gì đến sẽ phải đến.

28 Tháng Mười Một 201712:18 CH(Xem: 509)
                                                 Chuyện gì đến sẽ phải đến.
636424023444941605vietkong
Cánh Dù Lộng Gió.Sấm Trạng Trình đã có câu :
-Can qua xứ xứ khổ đao binh.
-Mã đề Dương cước anh hùng tận.
-Thân Dậu niên lai kiến thái bình.

Câu cuối cùng chưa biết trúng trật ra sao nhưng cứ nhìn thời cuộc bây giờ thì gẫm ra đảng CSVN đang di căn tới giai đoạn cuối cùng hết thuốc chữa rồi.
42 năm họ tuyên bố rất hùng hồn đã đánh thắng 3 đế quốc lớn nhất nhì thế giới đó là đế quốc Pháp, đế quốc Mỹ và phát xít Nhật. Họ vỗ ngực đất nước VN ra đường là gặp anh hùng, họ thổi phồng các chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến thắng trong chiến dịch HCM giải phóng đất nước, thống nhất tổ quốc 2 miền Nam Bắc.
Các cụ ta thường có câu:"Bạo phát thì bạo tàn". Nếu đem ra ngẫm với chế độ này thì sau năm 1975 CSVN đã phát, đã bốc, đã nổ như bom về những chiến thắng thần thánh quân và dân ta đã đánh đuổi 3 đế quốc sừng sỏ nhất trên thế giới và họ đã đào tạo ra một thế hệ chỉ biết sống bằng xương máu đồng loại mình, tham nhũng từ trên xuống dưới, các cấp cán bộ từ cấp thôn ấp trở lên bét nhất cũng có nhà xây xế đẹp, to hơn chút xíu thì xây nhà lầu, sắm xe hơi, to hơn nữa thì rửa tiền cho con cái ra ngoại quốc tậu nhà cửa, sắm siêu xe, hưởng thụ bên những địa ngục tư bổn giãy chết mà khó chết.
Quyền lực nắm trong tay họ hô phong gọi bão kẻ nào chống đối thì cho côn an gô cổ vào hộp, ngoan cố thì cho tự treo cổ. Nói chung họ làm luật để bắt người dân phải tuân theo luật của họ đề ra, nhưng họ thì không cần phải giữ luật, quyền sinh sát trong tay giết ai thì giết, dân làm quá thì kiểm điểm tự sửa sai trong nội bộ đảng, cán bộ cấp lớn sai thì cách chức chỗ này đưa lên chỗ khác giữ chức vụ to hơn.
Họ đã phát hết cỡ, ở đây là phát quyền lực, phát tài đảng viên ai cũng có nhà cao cửa rộng, nhưng cho tới giờ cái thời phát của họ đã lần hồi kết thúc như câu trên của các cụ đã nói, cứ nhìn trong nội bộ đảng thì sẽ rõ,    đố kỵ và tìm cách chống đối thanh toán lẫn nhau. Anh hùng đánh thắng 3 đế quốc lớn nhất thế giới mà giờ chỉ có đế quốc Tàu Cộng mà chịu luồn háng, gọi dạ bảo vâng, nhất nhất phải tuân theo chỉ đạo của Tàu Cộng, mở cửa cho Tàu Cộng đưa dân vào đầy đất nước, lãnh đạo các cấp các ngành quân đội côn an đều phải đưa người Tàu Cộng vào để chỉ huy. Biển đảo của mình mà người dân bị cấm đánh bắt cũng ngậm tăm, lệnh của nước lạ cấm khai thác dầu khí, tức thì anh hùng CSVN rút cấp tốc ra khỏi giếng dầu đang khai thác, tàu thuyền ngư dân bị bắn giết các anh hùng chỉ biết rặn lên vài câu "Tàu Lạ" mà không dám nêu đích danh Tàu Cộng,
Kinh tế thì càng ngày càng lụi bại, nợ công đã quá đỉnh điểm bể nợ, vật giá leo thang chóng mặt, người dân càng ngày càng nhận ra chân tướng của CSVN, vì thế CSVN rất run sợ ngày đền tội sẽ đến không còn xa, nhìn đâu cũng thấy phản động, nhìn chỗ nào cũng nhận ra thế lực thù địch xúi giục, lúc nào cũng kêu gọi chỉnh đốn lại hàng ngũ đảng viên, chống thoái hoá, chống diễn biến hoà bình, buộc phải trung thành với đảng.
Thế hệ anh hùng giờ đã gần tận, số phận của đảng CSVN như chỉ treo mành, các ngân hàng đều chuẩn bị phá sản, HTX tín dụng thì vỡ nợ vì giám đốc ôm tiền bỏ trốn. Nhiều chỗ hết tiền trả lương cho cán bộ công nhân viên. Cán bộ trong đảng một số đã phản tỉnh xin ra và đốt thẻ đảng. Lòng dân đã nguội lạnh thờ ơ với lời kêu gọi của đảng, oán hận cao ngút Trời.
Như thế lời sấm của cụ Trạng không biết có hiệu nghiệm cuối năm Dậu này không nhưng tình hình cho thấy ly nước đã đầy, chỉ cần ít giọt nữa nhỏ vào là tràn ra ngoài, chấm dứt một chế độ vô nhân bất nghĩa, bịp bợm, lừa đảo và dã man. Đúng là chuyện gì đến sẽ phải đến, có muốn tránh cũng không khỏi.


Cánh Dù lộng gió.
Ngày 28/11/2017.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 2019
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.