Lú, Melania & APEC

26 Tháng Mười Một 20172:01 SA(Xem: 1700)

                                         Lú, Melania & APEC     
imagesTư Bến NghéĐ
ầu năm 2013, Trọng Lú tổng bí đảng An Nam cộng được Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 tiếp, cho rằng mình có cái gì đó ‘vĩ đại’ hơn chứ hổng chỉ là đảng trưởng cờ sờ, Lú vung tay nói: Mình có sao thì người ta mới như thế chứ! Câu nói huênh hoang rằng ta đây là ngon đó, đã có người lấy ra đáp lại Lú hôm nay, khi bà Melania Trump theo chồng là tổng thống nước Cờ hoa Donald Trump, đi vòng tua Châu Á nhân dịp dự hội nghị APEC2017, tổ chức tại Đà Nẳng xứ An Nam xã nghĩa, đã bỏ về ngang hổng thèm ghé nhìn mặt Lú.

Ở đâu cũng vậy, mỗi khi các ông lớn đi thăm chính thức nước nào đó, đều cho vợ theo cùng để các bà lớn gặp nhau, cái đó đã là cái quen trong tiếp đón ngoại giao, nhưng cũng có những chuyến đi lo chuyện đại sự, tổng thống để vợ ở nhà đi mình ên. Diễn đàn APEC có tính cách hình thức hổng quan trọng gì, nếu nói theo lối bình dân thì là đi họp chợ, vì APEC là diễn đàn để thành viên kéo đến nói chuyện bán buôn với nhau. Hổng là đại sự gì ghê gớm, nên đờn bà có đi theo cũng là để tăng thêm phần hoa lá cành.

Lần đi này bà Melania theo chồng gặp gỡ chủ nhà những chỗ mít tờ Trump đến, ngay trên Instagram bà cũng nói là rất mong đợi được gặp đệ nhất phu nhân các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc… Nhưng lại hổng một lời một chữ nhắc tới Thị Mân, Thị Hiền, Thị Thu vợ của Trọng lú, Quang côn an, Phúc niểng, hay Thị Ngân tuy hổng là người mẫu nhưng bảo đảm bắt mắt ngon cơm, đang mần chủ tịt cuốc hụi, và cũng hổng thèm nhắn nhe gì mấy má già dân tộc Thị Doan, Thị Phóng.

Thiệt là buồn ơ, bà Melania hổng tới! Đường xá có xa xôi gì cho cam, đã tới được Trung Quốc thì chỉ thêm một giờ bay là đáp xuống thiên đường xã nghĩa chứ mấy… Và như đã nói bà Melania đã gặp Đệ nhất Phu nhân Nhật Bản Akie Abe, tại một trung tâm thương mại ở Tokyo, và dùng cơm tối với gia đình Thủ tướng Abe. Sau đó dự tiệc trà truyền thống với Đệ nhất Phu nhân Đại Hàn Kim Jung-sook, vợ Tổng thống Moon Jae-in, và cuối cùng Bành Lệ Quyên là vợ của chủ tịt Tầu cộng Tập Cận Bành.

Bà Melania không theo chồng đến xứ xã nghĩa, tin được loan lúc cả hai đang được vợ chồng Tập Cận Bành chiêu đãi trọng thể tại Bắc Kinh, láng giềng phía bắc xứ xã nghĩa, chuyện có thể cho là để cho dư luận tự tìm hiểu, mà ngay cả Nhà Trắng cũng hổng một lời giải thích! Ngày 10/11/2017 lúc mít tờ Donald Trump bay sang Đà Nẵng, thì VOA cho biết Melanie Trump, đã ở lại Trung Quốc để du ngoạn, ghé thăm chú gấu trúc Gu Gu ở sở thú Bắc Kinh, rồi sau đó tham quan Vạn lý Trường thành trong khoảng một tiếng.

Vậy ra là cũng quởn chứ đâu có bận chuyện gì! Chính cái đó mới mần cho dư luận ồn lên vì sự kiện này, đầy trên mạng đủ thứ câu hỏi đặt ra, nào là vợ của các chóp bu đảng An Nam cộng hổng là đệ nhứt phu nhân sao, được gặp các thị toàn là anh hùng cắt mạng xã nghĩa hổng vinh hạnh sao? Có đâu (chảnh) chê những thị mà thế giới đều phải lé mắt, chỉ với súng trường mà bắn  máy bay rớt ngay cửa (nhà) mình, để rồi bàn tán ì xèo mần cho đảng nhột mà ra lịnh cho đám dư lợn viện giải độc rằng: Hổng mợ thì chợ vẫn đông.

Sợ gì gặp các chiến sĩ gái của bác (còn cái lai quần cũng đánh), ngại gì phải gặp các Thị Nở, chẳng qua là để bày tỏ thái độ thôi! Bỏ giữa chừng hổng thèm tới xứ xã nghĩa của bà Melania Trump, về mặt ngoại giao có thể coi là bà vả vô mặt đám An Nam cộng đảng, nhứt là Trọng Lú đảng trưởng. Còn chuyện hổng một lời giải thích cái đó mới hay, mới ăn tiền, và đứa con nít lên năm cũng hiểu… Là đờn bà, Melania đáp lại chuyện lũ Ba Đình đối xử rừng rú, với những người đờn bà Việt đấu tranh nhân quyền, dân chủ, dân sinh.

Sự thể nó phải diễn ra mần vậy, hổng thể khác hơn được! Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, mấy tháng trước đã được bà Melania Trump vinh danh ‘người đàn bà can đảm’, đã dám lên tiếng thay cho hàng mấy chục triệu dân, đòi Formosa phải rời khỏi đất Việt vì chúng đã phá hoại môi trường biển. Cái hèn của Lú là ngay liền sau đó cho bắt Mẹ Nấm đem giam với bản án mười năm, bé Nấm, cu Nấm mất mẹ, đã viết thư cho bà Melania Trump xin sự giúp đỡ… Cái này mần cho Melania bỏ về hổng thèm tới!

Chiếm được miền Nam, đảng Ba Đình đổi tiền, cướp tài sản đầy đọa người dân miền Nam, họ đành vượt biên tìm cái sống trong cái chết, thuyền nhân Việt được nhân dân thế giới xót ra tay cứu vớt. Lúc đó 1980 đồng chí Ếch, tức Dũng Xà Mâu tay này sau mần tới thủ tướng, đang là côn an tỉnh Kiên Giang kinh tài của đảng, tổ chức bán bãi bán ghe vượt biên lấy vàng cho đảng, Xà mâu thu mười nộp năm bắt đầu giàu khẳm từ đây, và thế giới nhìn thấy cái khốn nạn của đảng Ba Đình, lợi dụng lòng nhân thiên hạ lượm vàng bỏ túi.

Còn nữa chưa hết! Hàng trăm ngàn Quân Cán Chính chế độ cũ miền Nam, bị phát vãng biệt xứ tận rừng thiêng nước độc, hàng chục năm không xét xử chết như sung rụng, thế giới la ó, Mỹ phải ra tay bảo lãnh vì là đồng minh cũ, Ba Đình hốt được bộn bạc trong vụ này. Thấy ra dân gọi chúng là lũ bán nước buôn dân, hổng phải tự nhiên mà gọi, nay chúng đẩy dân vô chổ hổng công ăn việc mần, rồi xuất khẩu lao nô gái điếm để xỏ tiền… Nhưng cái dơ hơn hết là bắt giam những người đấu tranh nhân quyền, và coi đó là các món hàng để trao đổi trục lợi!

Nhiều lắm chuyện người tù lương tâm bị đem ra mua bán, trong con mắt Ba Đình đó là những món hàng có giá, và để treo giá mà những bản án nặng được tuyên ra, định giá năm tù bằng những gánh tiền bự. Bắt nhốt Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng là một trong những vụ kiếm ăn dơ bẩn như vậy! Vợ chồng Melania Trump hổng dễ dính keo vịt cộng, đụng với Donald Trump (businessman) thì đúng là ăn cắp gặp bà già, và bà Melania đã né bẫy một cách ngoạn mục, lại còn mần chúng quê xệ.

Thái độ của bà Melania là đúng! Đi theo Trump để rồi phải gặp Thị Mân, Thị Hiền, Thị Thu, chắc chắn hổng tránh khỏi đề cập chuyện Mẹ Nấm, để rồi bị ép đòi giá cao, chuyện chắc chắn là vậy, nếu thuận thì hổng nói mần gì, còn hổng ưng thì tội cho Mẹ Nấm bị chúng nặng tay trong tù, các đứa con bên ngoài cũng khó êm. Hổng tới và cũng hổng nói thêm một lời nào ráo, để cho vịt cộng muốn gì mở miệng trước, đó là kinh nghiệm do bị vịt cộng lợi dụng quá nhiều, và nay thì hổng để chúng quen ăn bén mùi mần tới.

Lần này bơ mỏ! Đám vịt cộng mặt trơ hơn thớt hổng chút liêm sỉ, người đàng hoàng hổng ai ưa giao tiếp với chúng, và bà Melania thà đi sở thú coi thú, khoái hơn là đến xứ xã nghĩa để gặp thứ đi bằng hai chân, nhưng hành xử thua cả giống thú. Nói nặng vậy chưa gọi là đủ, mới đây Nguyễn Chí Vịnh, đã đem xấp thư của gia đình cùng người thân, gửi cho tù binh John McCain, mà chúng giữ từ hơn 44 năm trước, nay đem ra trao (lấy credit) đặng moi tiền Mỹ trong vụ chất khai quang dioxin, đã bị dư luận nhổ nước miếng khinh bỉ.

Tuần rồi một bạn cũ ngoài phố Bolsa, hỏi sao Tư Bến Nghé hổng nói gì tới APEC 2017, bạn gọi đó là thành công lớn lao của nhà nước xã nghĩa trong hội nhập toàn cầu, sau bao mặt hàng ‘made in vietnam’ bán ra thế giới, và đã hai lần ‘đăng cai’ diễn đàn kinh tế quan trọng tầm cỡ quốc tế? Ái chà, bị nổ điếc con ráy mà bạn lậm, đi nói nhà nước xã nghĩa nào là hội nhập thế giới, mở diễn đàn quốc tế, sự thực lần này thứ hai, lần trước APEC 2006, cũng chỉ là sự luân phiên của Asia Pacific Economic Cooperation (APEC) mà thôi.

APEC là diễn đàn nguyên thủ các nền kinh tế vành đai Thái Bình Dương, 21 nước thành viên họp thường niên nhằm tăng cường mối quan hệ về kinh tế lẫn chính trị. Cái chính của APEC là diễn đàn để các thành viên đến nói chuyện bán buôn với nhau, nên nói là họp chợ cũng hổng trật, những nước đã phát triển thì đây là lúc (rao hàng) bán cùng mọi đối tác, còn những nước mới vừa phát triển, qua hội nghị nắm bắt được nhu cầu của các đối tác thương mại đến dự, mà trao đổi cùng thương ước với nhau theo thỏa thuận.

Có nghĩa là những xứ nghèo đói như An Nam xã nghĩa, hổng có gì để bán với buôn thì dòm thiên hạ mua bán mà học hỏi, giống như ra chợ hổng cứ phải có gì bán mới đi, túi hổng tiền cũng đi (window shopping) cho biết. Còn tổ chức thì cứ là thành viên là luân phiên tổ chức, bắt cười khi nghe nhà nước xã nghĩa dùng chữ ‘đăng cai’ như đăng cai Olympic thế giới, lập lờ với người dân xã nghĩa mù thông tin coi đó như là ngon dữ lắm, được xơ múi gì mà ngon lại tổ chức tốn kém, có chăng được cái nghe hơi…

Xem phóng sự chiếu trên ti vi Việt ngữ, mà buồn cho trình độ của dân xã nghĩa, thấy nguyên thủ các nước tới, cho là thiên đàng xã nghĩa number one, lại thấy có Trump mà mong được giãy chết như Mỹ (bớt đói nghèo?). Họ đã quên rồi hai năm trước Obama nói: Thay đổi là tự nơi các bạn mà không là tự nơi chúng tôi. Và cũng hổng hiểu luôn, buôn bán tuy có bị chính trị ràng buộc, nhưng vì nén bạc nó nặng mà Mỹ vẫn cứ mần ăn cùng Tầu cộng, trong khi đó dân Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang bị Tầu cộng diệt chủng.

Còn nói hội nhập, và hàng hóa made in Vietnam có mặt các nơi, hỏi rằng có biết công kỷ nghệ xứ xã nghĩa thật sự là hổng có, người dân cũng hổng trình độ lẫn kiến thức, các nước phát triển đến xây dựng cơ sở, mang theo máy móc vật liệu, xứ xã nghĩa cung cấp sức lao động giá rẻ, gia công giai đoạn chót, và sản phẩm gắn tag made in Vietnam!!!

Ngoài ra còn bán hàng ăn tiền cò, thép Trung Quốc dán nhãn VN (11/2016), kho nhôm lớn nhất thế giới của tỷ phú Tầu cộng ở Mexico (05/2017) đã bay về Bà Rịa Vũng Tầu, nhôm thép TQ thay nhãn để hưởng ưu đãi thuế hàng hóa VN. Và mới đây tháng 10/2017 vụ Khaisilk thương hiệu tơ lụa VN bị bể, lòi ra hàng Tầu cộng dán mác VN đã 30 năm qua!

Đất xã nghĩa nông ngư nghiệp là chính nhưng nay đã lụi tàn, dân xã nghĩa có được chút gì chỉ bán buôn cò con cùng thương lái Tầu cộng, đừng ồn ào là ‘hội nhập kinh tế thế giới’ nghe bắt ngứa tai… Còn chuyện Melania Trump hổng thèm đến xứ rừng rú này, thấy lấy câu của chính Lú mà nói: Rằng mình có sao người ta mới hổng thèm đến. Thiệt là đúng!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Sáu 20193:11 CH(Xem: 148)
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 201912:39 CH(Xem: 312)
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 201910:09 CH(Xem: 301)
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 201910:08 CH(Xem: 280)
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 20199:08 CH(Xem: 434)
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 201910:26 CH(Xem: 354)
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 20191:37 CH(Xem: 385)
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 20191:12 CH(Xem: 401)
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 20191:08 CH(Xem: 316)
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 201910:21 CH(Xem: 341)
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 2019
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.