Lú, Melania & APEC

26 Tháng Mười Một 20172:01 SA(Xem: 1622)

                                         Lú, Melania & APEC     
imagesTư Bến NghéĐ
ầu năm 2013, Trọng Lú tổng bí đảng An Nam cộng được Đức Giáo Hoàng Benedicto 16 tiếp, cho rằng mình có cái gì đó ‘vĩ đại’ hơn chứ hổng chỉ là đảng trưởng cờ sờ, Lú vung tay nói: Mình có sao thì người ta mới như thế chứ! Câu nói huênh hoang rằng ta đây là ngon đó, đã có người lấy ra đáp lại Lú hôm nay, khi bà Melania Trump theo chồng là tổng thống nước Cờ hoa Donald Trump, đi vòng tua Châu Á nhân dịp dự hội nghị APEC2017, tổ chức tại Đà Nẳng xứ An Nam xã nghĩa, đã bỏ về ngang hổng thèm ghé nhìn mặt Lú.

Ở đâu cũng vậy, mỗi khi các ông lớn đi thăm chính thức nước nào đó, đều cho vợ theo cùng để các bà lớn gặp nhau, cái đó đã là cái quen trong tiếp đón ngoại giao, nhưng cũng có những chuyến đi lo chuyện đại sự, tổng thống để vợ ở nhà đi mình ên. Diễn đàn APEC có tính cách hình thức hổng quan trọng gì, nếu nói theo lối bình dân thì là đi họp chợ, vì APEC là diễn đàn để thành viên kéo đến nói chuyện bán buôn với nhau. Hổng là đại sự gì ghê gớm, nên đờn bà có đi theo cũng là để tăng thêm phần hoa lá cành.

Lần đi này bà Melania theo chồng gặp gỡ chủ nhà những chỗ mít tờ Trump đến, ngay trên Instagram bà cũng nói là rất mong đợi được gặp đệ nhất phu nhân các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc… Nhưng lại hổng một lời một chữ nhắc tới Thị Mân, Thị Hiền, Thị Thu vợ của Trọng lú, Quang côn an, Phúc niểng, hay Thị Ngân tuy hổng là người mẫu nhưng bảo đảm bắt mắt ngon cơm, đang mần chủ tịt cuốc hụi, và cũng hổng thèm nhắn nhe gì mấy má già dân tộc Thị Doan, Thị Phóng.

Thiệt là buồn ơ, bà Melania hổng tới! Đường xá có xa xôi gì cho cam, đã tới được Trung Quốc thì chỉ thêm một giờ bay là đáp xuống thiên đường xã nghĩa chứ mấy… Và như đã nói bà Melania đã gặp Đệ nhất Phu nhân Nhật Bản Akie Abe, tại một trung tâm thương mại ở Tokyo, và dùng cơm tối với gia đình Thủ tướng Abe. Sau đó dự tiệc trà truyền thống với Đệ nhất Phu nhân Đại Hàn Kim Jung-sook, vợ Tổng thống Moon Jae-in, và cuối cùng Bành Lệ Quyên là vợ của chủ tịt Tầu cộng Tập Cận Bành.

Bà Melania không theo chồng đến xứ xã nghĩa, tin được loan lúc cả hai đang được vợ chồng Tập Cận Bành chiêu đãi trọng thể tại Bắc Kinh, láng giềng phía bắc xứ xã nghĩa, chuyện có thể cho là để cho dư luận tự tìm hiểu, mà ngay cả Nhà Trắng cũng hổng một lời giải thích! Ngày 10/11/2017 lúc mít tờ Donald Trump bay sang Đà Nẵng, thì VOA cho biết Melanie Trump, đã ở lại Trung Quốc để du ngoạn, ghé thăm chú gấu trúc Gu Gu ở sở thú Bắc Kinh, rồi sau đó tham quan Vạn lý Trường thành trong khoảng một tiếng.

Vậy ra là cũng quởn chứ đâu có bận chuyện gì! Chính cái đó mới mần cho dư luận ồn lên vì sự kiện này, đầy trên mạng đủ thứ câu hỏi đặt ra, nào là vợ của các chóp bu đảng An Nam cộng hổng là đệ nhứt phu nhân sao, được gặp các thị toàn là anh hùng cắt mạng xã nghĩa hổng vinh hạnh sao? Có đâu (chảnh) chê những thị mà thế giới đều phải lé mắt, chỉ với súng trường mà bắn  máy bay rớt ngay cửa (nhà) mình, để rồi bàn tán ì xèo mần cho đảng nhột mà ra lịnh cho đám dư lợn viện giải độc rằng: Hổng mợ thì chợ vẫn đông.

Sợ gì gặp các chiến sĩ gái của bác (còn cái lai quần cũng đánh), ngại gì phải gặp các Thị Nở, chẳng qua là để bày tỏ thái độ thôi! Bỏ giữa chừng hổng thèm tới xứ xã nghĩa của bà Melania Trump, về mặt ngoại giao có thể coi là bà vả vô mặt đám An Nam cộng đảng, nhứt là Trọng Lú đảng trưởng. Còn chuyện hổng một lời giải thích cái đó mới hay, mới ăn tiền, và đứa con nít lên năm cũng hiểu… Là đờn bà, Melania đáp lại chuyện lũ Ba Đình đối xử rừng rú, với những người đờn bà Việt đấu tranh nhân quyền, dân chủ, dân sinh.

Sự thể nó phải diễn ra mần vậy, hổng thể khác hơn được! Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, mấy tháng trước đã được bà Melania Trump vinh danh ‘người đàn bà can đảm’, đã dám lên tiếng thay cho hàng mấy chục triệu dân, đòi Formosa phải rời khỏi đất Việt vì chúng đã phá hoại môi trường biển. Cái hèn của Lú là ngay liền sau đó cho bắt Mẹ Nấm đem giam với bản án mười năm, bé Nấm, cu Nấm mất mẹ, đã viết thư cho bà Melania Trump xin sự giúp đỡ… Cái này mần cho Melania bỏ về hổng thèm tới!

Chiếm được miền Nam, đảng Ba Đình đổi tiền, cướp tài sản đầy đọa người dân miền Nam, họ đành vượt biên tìm cái sống trong cái chết, thuyền nhân Việt được nhân dân thế giới xót ra tay cứu vớt. Lúc đó 1980 đồng chí Ếch, tức Dũng Xà Mâu tay này sau mần tới thủ tướng, đang là côn an tỉnh Kiên Giang kinh tài của đảng, tổ chức bán bãi bán ghe vượt biên lấy vàng cho đảng, Xà mâu thu mười nộp năm bắt đầu giàu khẳm từ đây, và thế giới nhìn thấy cái khốn nạn của đảng Ba Đình, lợi dụng lòng nhân thiên hạ lượm vàng bỏ túi.

Còn nữa chưa hết! Hàng trăm ngàn Quân Cán Chính chế độ cũ miền Nam, bị phát vãng biệt xứ tận rừng thiêng nước độc, hàng chục năm không xét xử chết như sung rụng, thế giới la ó, Mỹ phải ra tay bảo lãnh vì là đồng minh cũ, Ba Đình hốt được bộn bạc trong vụ này. Thấy ra dân gọi chúng là lũ bán nước buôn dân, hổng phải tự nhiên mà gọi, nay chúng đẩy dân vô chổ hổng công ăn việc mần, rồi xuất khẩu lao nô gái điếm để xỏ tiền… Nhưng cái dơ hơn hết là bắt giam những người đấu tranh nhân quyền, và coi đó là các món hàng để trao đổi trục lợi!

Nhiều lắm chuyện người tù lương tâm bị đem ra mua bán, trong con mắt Ba Đình đó là những món hàng có giá, và để treo giá mà những bản án nặng được tuyên ra, định giá năm tù bằng những gánh tiền bự. Bắt nhốt Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng là một trong những vụ kiếm ăn dơ bẩn như vậy! Vợ chồng Melania Trump hổng dễ dính keo vịt cộng, đụng với Donald Trump (businessman) thì đúng là ăn cắp gặp bà già, và bà Melania đã né bẫy một cách ngoạn mục, lại còn mần chúng quê xệ.

Thái độ của bà Melania là đúng! Đi theo Trump để rồi phải gặp Thị Mân, Thị Hiền, Thị Thu, chắc chắn hổng tránh khỏi đề cập chuyện Mẹ Nấm, để rồi bị ép đòi giá cao, chuyện chắc chắn là vậy, nếu thuận thì hổng nói mần gì, còn hổng ưng thì tội cho Mẹ Nấm bị chúng nặng tay trong tù, các đứa con bên ngoài cũng khó êm. Hổng tới và cũng hổng nói thêm một lời nào ráo, để cho vịt cộng muốn gì mở miệng trước, đó là kinh nghiệm do bị vịt cộng lợi dụng quá nhiều, và nay thì hổng để chúng quen ăn bén mùi mần tới.

Lần này bơ mỏ! Đám vịt cộng mặt trơ hơn thớt hổng chút liêm sỉ, người đàng hoàng hổng ai ưa giao tiếp với chúng, và bà Melania thà đi sở thú coi thú, khoái hơn là đến xứ xã nghĩa để gặp thứ đi bằng hai chân, nhưng hành xử thua cả giống thú. Nói nặng vậy chưa gọi là đủ, mới đây Nguyễn Chí Vịnh, đã đem xấp thư của gia đình cùng người thân, gửi cho tù binh John McCain, mà chúng giữ từ hơn 44 năm trước, nay đem ra trao (lấy credit) đặng moi tiền Mỹ trong vụ chất khai quang dioxin, đã bị dư luận nhổ nước miếng khinh bỉ.

Tuần rồi một bạn cũ ngoài phố Bolsa, hỏi sao Tư Bến Nghé hổng nói gì tới APEC 2017, bạn gọi đó là thành công lớn lao của nhà nước xã nghĩa trong hội nhập toàn cầu, sau bao mặt hàng ‘made in vietnam’ bán ra thế giới, và đã hai lần ‘đăng cai’ diễn đàn kinh tế quan trọng tầm cỡ quốc tế? Ái chà, bị nổ điếc con ráy mà bạn lậm, đi nói nhà nước xã nghĩa nào là hội nhập thế giới, mở diễn đàn quốc tế, sự thực lần này thứ hai, lần trước APEC 2006, cũng chỉ là sự luân phiên của Asia Pacific Economic Cooperation (APEC) mà thôi.

APEC là diễn đàn nguyên thủ các nền kinh tế vành đai Thái Bình Dương, 21 nước thành viên họp thường niên nhằm tăng cường mối quan hệ về kinh tế lẫn chính trị. Cái chính của APEC là diễn đàn để các thành viên đến nói chuyện bán buôn với nhau, nên nói là họp chợ cũng hổng trật, những nước đã phát triển thì đây là lúc (rao hàng) bán cùng mọi đối tác, còn những nước mới vừa phát triển, qua hội nghị nắm bắt được nhu cầu của các đối tác thương mại đến dự, mà trao đổi cùng thương ước với nhau theo thỏa thuận.

Có nghĩa là những xứ nghèo đói như An Nam xã nghĩa, hổng có gì để bán với buôn thì dòm thiên hạ mua bán mà học hỏi, giống như ra chợ hổng cứ phải có gì bán mới đi, túi hổng tiền cũng đi (window shopping) cho biết. Còn tổ chức thì cứ là thành viên là luân phiên tổ chức, bắt cười khi nghe nhà nước xã nghĩa dùng chữ ‘đăng cai’ như đăng cai Olympic thế giới, lập lờ với người dân xã nghĩa mù thông tin coi đó như là ngon dữ lắm, được xơ múi gì mà ngon lại tổ chức tốn kém, có chăng được cái nghe hơi…

Xem phóng sự chiếu trên ti vi Việt ngữ, mà buồn cho trình độ của dân xã nghĩa, thấy nguyên thủ các nước tới, cho là thiên đàng xã nghĩa number one, lại thấy có Trump mà mong được giãy chết như Mỹ (bớt đói nghèo?). Họ đã quên rồi hai năm trước Obama nói: Thay đổi là tự nơi các bạn mà không là tự nơi chúng tôi. Và cũng hổng hiểu luôn, buôn bán tuy có bị chính trị ràng buộc, nhưng vì nén bạc nó nặng mà Mỹ vẫn cứ mần ăn cùng Tầu cộng, trong khi đó dân Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang bị Tầu cộng diệt chủng.

Còn nói hội nhập, và hàng hóa made in Vietnam có mặt các nơi, hỏi rằng có biết công kỷ nghệ xứ xã nghĩa thật sự là hổng có, người dân cũng hổng trình độ lẫn kiến thức, các nước phát triển đến xây dựng cơ sở, mang theo máy móc vật liệu, xứ xã nghĩa cung cấp sức lao động giá rẻ, gia công giai đoạn chót, và sản phẩm gắn tag made in Vietnam!!!

Ngoài ra còn bán hàng ăn tiền cò, thép Trung Quốc dán nhãn VN (11/2016), kho nhôm lớn nhất thế giới của tỷ phú Tầu cộng ở Mexico (05/2017) đã bay về Bà Rịa Vũng Tầu, nhôm thép TQ thay nhãn để hưởng ưu đãi thuế hàng hóa VN. Và mới đây tháng 10/2017 vụ Khaisilk thương hiệu tơ lụa VN bị bể, lòi ra hàng Tầu cộng dán mác VN đã 30 năm qua!

Đất xã nghĩa nông ngư nghiệp là chính nhưng nay đã lụi tàn, dân xã nghĩa có được chút gì chỉ bán buôn cò con cùng thương lái Tầu cộng, đừng ồn ào là ‘hội nhập kinh tế thế giới’ nghe bắt ngứa tai… Còn chuyện Melania Trump hổng thèm đến xứ rừng rú này, thấy lấy câu của chính Lú mà nói: Rằng mình có sao người ta mới hổng thèm đến. Thiệt là đúng!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Năm 20193:59 CH(Xem: 159)
Buồn cười thật! Cô ta có đại diện cho dân tộc, đất nước này đâu mà nói cô làm nhục quốc thể hè? Đây chỉ là cá nhân của cô hoặc 1 tổ chức văn nghệ sĩ nhỏ nhoi nào đó hành động, chứ nhà nước VN có cử cô ấy đại diện cho quốc gia đi dự giải gì đó đâu mà nhục quốc thể ta? Thế nào là nhục quốc thể? Hành động làm nhục quốc thể, cụ thể như thế nào? Nó đây: - Trao công hàm, công nhận chủ quyền quốc gia của mình là của nước khác. Đó mới là nhục quốc thể.
25 Tháng Năm 20193:47 CH(Xem: 170)
Đã là thời đại của tay hoang dâm được phong thánh, đưa vào chùa xếp ngang cùng Phật, hè nhau xì xụp lạy tôn là cha già dân tộc. Thì chuyện đứa nửa đực nửa cái nhảy loi choi hò hét xưng là ông hoàng nhạc Việt, hay con đượi trần truồng với hai mảnh vải che vú che khu, tự gắn mác nữ hoàng nội y, là chuyện tự nhiên phải xảy ra thôi. Thời của đĩ bợm lên ngôi mà!
23 Tháng Năm 20193:57 CH(Xem: 178)
Cho nên có thể nói, với tình thế người dân Việt Nam liên tục bị thuế, BOT, tham nhũng vv.. tước hết sức lao động của mình, kèm theo đó chính người dân cũng bị tước hết mọi quyền đòi hỏi khi bị nhà nước đối xử bất công thì bản chất nô lệ vẫn còn y nguyên chứ không khác gì mấy thời kỳ tăm tối trước đây. Mặt khác, nhà nước né tránh cái tiếng làm ông địa chủ duy nhất bằng cách giải tán hợp tác xã và thay vào đó là những công ty độc quyền nhà nước. Những công ty này được uống những dinh dưỡng mà nhà nước hút từ nô lệ của họ. Như vậy dù có đổi mới hay không, nhà nước CHXHCNVN vẫn là một thực thể có 2 mặt...
23 Tháng Năm 20193:54 CH(Xem: 204)
Tập Cận Bình tuyên bố kế hoạch hiện đại hóa “Made in China 2025”, hứa hẹn nguồn trợ cấp dồi dào để giúp cả doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân Trung Quốc đứng đầu thế giới trong lĩnh vực siêu điện toán, AI, vật liệu mới, công nghệ in 3D, phần mềm nhận diện, rô bốt, xe điện, xe tự hành, mạng 5G và vi mạch tân tiến. Đây là sự chuyển dịch tự nhiên khi Trung Quốc mong muốn thoát khỏi nhóm các nước thu nhập trung bình và giảm phụ thuộc và phương tây về công nghệ cao. Nhưng tất cả những ngành mới nói trên đều cạnh tranh trực tiếp với những công ty tốt nhất của Mỹ.
20 Tháng Năm 20198:04 CH(Xem: 303)
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 20192:01 CH(Xem: 520)
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 20192:28 CH(Xem: 477)
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 201912:42 CH(Xem: 336)
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 201912:41 CH(Xem: 444)
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.
12 Tháng Năm 20191:45 SA(Xem: 420)
Câu trả lời của tay bí thành Hồ với một tên nào đó được cho là cử tri, chỉ là để giải độc dư luận và cả câu giờ, nói Lú khỏe nhưng bao giờ chiềng mặt cho thiên hạ nhìn thì không, trong khi Lú thì đã gần trọn tháng biệt tăm. Những lãnh đạo của cái đảng quanh dzinh này luôn có cái khác thường hơn thiên hạ, Đinh Thế Huynh cũng nghỉ bệnh đấy chứ, cũng vắng cả năm trời với căn bệnh gì đó không rõ, và nhất là chẳng một tin cho biết tay quan đỏ này đang điều trị ở nhà thương nào? Và dân mạng đã xầm xì hắn đang nằm trong ngăn đá… Lú cũng thế!
25 Tháng Năm 2019
Buồn cười thật! Cô ta có đại diện cho dân tộc, đất nước này đâu mà nói cô làm nhục quốc thể hè? Đây chỉ là cá nhân của cô hoặc 1 tổ chức văn nghệ sĩ nhỏ nhoi nào đó hành động, chứ nhà nước VN có cử cô ấy đại diện cho quốc gia đi dự giải gì đó đâu mà nhục quốc thể ta? Thế nào là nhục quốc thể? Hành động làm nhục quốc thể, cụ thể như thế nào? Nó đây: - Trao công hàm, công nhận chủ quyền quốc gia của mình là của nước khác. Đó mới là nhục quốc thể.
25 Tháng Năm 2019
Đã là thời đại của tay hoang dâm được phong thánh, đưa vào chùa xếp ngang cùng Phật, hè nhau xì xụp lạy tôn là cha già dân tộc. Thì chuyện đứa nửa đực nửa cái nhảy loi choi hò hét xưng là ông hoàng nhạc Việt, hay con đượi trần truồng với hai mảnh vải che vú che khu, tự gắn mác nữ hoàng nội y, là chuyện tự nhiên phải xảy ra thôi. Thời của đĩ bợm lên ngôi mà!
23 Tháng Năm 2019
Cho nên có thể nói, với tình thế người dân Việt Nam liên tục bị thuế, BOT, tham nhũng vv.. tước hết sức lao động của mình, kèm theo đó chính người dân cũng bị tước hết mọi quyền đòi hỏi khi bị nhà nước đối xử bất công thì bản chất nô lệ vẫn còn y nguyên chứ không khác gì mấy thời kỳ tăm tối trước đây. Mặt khác, nhà nước né tránh cái tiếng làm ông địa chủ duy nhất bằng cách giải tán hợp tác xã và thay vào đó là những công ty độc quyền nhà nước. Những công ty này được uống những dinh dưỡng mà nhà nước hút từ nô lệ của họ. Như vậy dù có đổi mới hay không, nhà nước CHXHCNVN vẫn là một thực thể có 2 mặt...
23 Tháng Năm 2019
Tập Cận Bình tuyên bố kế hoạch hiện đại hóa “Made in China 2025”, hứa hẹn nguồn trợ cấp dồi dào để giúp cả doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân Trung Quốc đứng đầu thế giới trong lĩnh vực siêu điện toán, AI, vật liệu mới, công nghệ in 3D, phần mềm nhận diện, rô bốt, xe điện, xe tự hành, mạng 5G và vi mạch tân tiến. Đây là sự chuyển dịch tự nhiên khi Trung Quốc mong muốn thoát khỏi nhóm các nước thu nhập trung bình và giảm phụ thuộc và phương tây về công nghệ cao. Nhưng tất cả những ngành mới nói trên đều cạnh tranh trực tiếp với những công ty tốt nhất của Mỹ.
20 Tháng Năm 2019
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.
12 Tháng Năm 2019
Câu trả lời của tay bí thành Hồ với một tên nào đó được cho là cử tri, chỉ là để giải độc dư luận và cả câu giờ, nói Lú khỏe nhưng bao giờ chiềng mặt cho thiên hạ nhìn thì không, trong khi Lú thì đã gần trọn tháng biệt tăm. Những lãnh đạo của cái đảng quanh dzinh này luôn có cái khác thường hơn thiên hạ, Đinh Thế Huynh cũng nghỉ bệnh đấy chứ, cũng vắng cả năm trời với căn bệnh gì đó không rõ, và nhất là chẳng một tin cho biết tay quan đỏ này đang điều trị ở nhà thương nào? Và dân mạng đã xầm xì hắn đang nằm trong ngăn đá… Lú cũng thế!