Sâu bọ!

23 Tháng Mười Một 201710:28 CH(Xem: 2678)

                                                       Sâu bọ!                                      
5eea5dfd-0ae7-4316-afe0-d404396f250e


Việt Nhân

 C
ha mẹ mỗ tôi bỏ miền Bắc vào Nam từ ngày rất sớm! Lúc đó 1945 thực lực của Hồ không là mấy, người Nhật nói với Vua Bảo Đại là cả nước chúng chỉ năm ngàn người, theo Trần Đỉnh trong Đèn Cù chính miệng Hồ nói thì khoảng năm trăm, còn tài liệu đảng lính lác của Hồ (giải phóng quân 05/1945) chưa tới trăm, thêm cũng chừng đó là đám rãi rác vòng ngoài quậy phá. Để tranh lấy quyền lực mà chúng giở trò ám sát, giết lén, các người hoạt động kháng Pháp thuộc các đảng phái Quốc Gia… Gia đình mỗ tôi bỏ đi, vì là nạn nhân của trò hèn này!


Năm 1954, có cuộc di cư của người dân miền Bắc lúc đó mỗ tôi đã ở tại Saigon, là đứa trẻ lên mười thì cũng đã nhận biết được nhiều thứ đến nay còn in trong đầu, nhớ nhất là người di cư mỗi khi nói đến lũ cộng, cái khinh miệt luôn là mấy chữ ‘sâu bọ lên làm người’ để gọi. Từ đó đến nay thời gian đủ dài cho một đời người, nhưng thấy ra với chúng vẫn chưa đủ để thành người, nhất là để thành một người Việt với văn hóa và phong cách Việt, với hơn bốn ngàn năm Văn hiến. Chúng không là thiếu mà là không có, nên chúng hành sử và thể hiện là thứ vô văn hóa!


Sâu bọ nào phải là người thì không có văn hóa làm người là đúng thôi, xin hãy cứ nhìn đi, đám trẻ cháu ngoan bác trồng hôm nay ra sao, trộm cắp lưu manh đĩ điếm, không chút tự trọng bản thân, nói gì đến cung cách làm người, còn nói đến để thể hiện được văn hóa của một người Việt Nam thì là điều không tưởng. Chúng úp mặt vào ghế của ca sĩ (Brian) Hàn Quốc vừa đặt đít ngồi mà hôn mà hít, chúng lạy và cả quỳ mọp người xuống đất để le lưỡi liếm giày tay tỷ phú (Jack Ma) Tầu cộng, cha mẹ chúng là thứ sâu bọ nên đã dạy chúng làm thế để tôn vinh thần tượng?


Hành vi như thế cho thấy chúng thiếu giáo dục để làm người có tự trọng, nhưng lại thừa cái dạy dỗ để làm kẻ nô lệ, đó là cái dễ nhận ra nơi những con người xã nghĩa, có người cho đó là do quan niệm sống ‘cứu cánh biện minh cho phương tiện’, làm gì cũng được miễn đạt được kết quả mong muốn là tốt. Nô lệ cho cái tham vọng dù có phải tráo trở gian manh, có phải chịu nhục hèn hạ cúi mình, cái kết đúng ý là trên hết, con người cộng sản không có lòng tự tôn dân tộc, thậm chí cả không danh dự bản thân, cố đạt cho bằng được tham vọng dù có bị khinh bỉ.


Không là nói quá lời, xin nhìn vào nhân cách Hồ! Trong cầu cạnh lính Mỹ OSS giúp sức, đích thân mở miệng xin dâng món gái cùng thuốc kích dục, và mặc dù cố gắng rất nhiều mà không lợi dụng được Hoa Kỳ (tám lá thư gửi Harry S Truman), Hồ quay qua Pháp mong được sự công nhận và hỗ trợ, đồng thời nhờ vào Pháp để triệt các đảng phái Quốc Gia, cuối cùng là Tầu cộng, vì muốn được bảo kê quyền bính mà ký dâng biển đảo. Ngày nay đàn em Hồ cũng một giuộc không khác, hành sử mọi rợ khiến mỗ tôi nhớ lại câu chúng từng bị gọi: Sâu bọ lên làm người.


Tháng 11/2017 tại xứ xã nghĩa có sự kiện APEC, nhà nước An Nam cộng vẫn ồn ào như lần trước về cái gọi là thành công, nhìn lại một APEC 2006 để thấy trăm phần lần này chắc chắn không gì khá hơn. Và cũng xin đừng lạc quan sảng lời lẽ ngoại giao mà Trump đã nói khi tới thăm viếng chính thức xứ xã nghĩa… Câu chuyện cuối tuần này, nói về lũ sâu bọ Ba Đình đãi tiệc các nguyên thủ APEC, bằng cách cho hầu gái bận yếm đãi khách, chiêu đãi ăn bằng miệng và cả bằng mắt, tư duy của loài sâu bọ đã làm thấp nhân cách và văn hóa người Việt.


Hôm nay đi chùa Hương…

…Em đeo dải yếm đào

Quần lĩnh áo the mới

Tay cầm nón quai thao…


Bài thơ đi chùa Hương của Nguyễn Nhược Pháp là một bức tranh thật đẹp tả thiếu nữ Việt, qua đó nói rất rõ về trang phục dân tộc, ngoài thì nặc áo the quần lĩnh, trong đeo dải yếm. Cái yếm của người Việt xưa, chỉ che kín từ cổ xuống đến rốn, hở vai, nách và lưng, dù cho kiểu may khác nhau, phần cổ yếm may tròn gọi yếm cổ xây, hay yếm cổ xe thì nhọn hình chữ V, nhưng cái yếm vẫn chỉ là manh vải vuông che lấy phần ngực (vú) người đàn bà con gái, với hai góc chéo đính dây để buộc sau lưng, cổ yếm cũng đính dây buộc quanh cổ, nó là thứ mặc bên trong.


Vậy yếm chỉ là một loại đồ lót, dùng chữ thời nay của dân xã nghĩa là ‘nội y’, như vậy có ý gì không khi cho đàn bà con gái Việt mặc đồ lót ra tiếp khách, mà đó lại là khách nước ngoài, không chắc chắn gì là tận tường văn hóa dân tộc Việt, được mời đến dự Gala Dinner quốc tiệc (chữ dùng của báo chí nhà nước xã nghĩa). Đàn bà con gái Việt bản tính vốn kín đáo từ lời ăn tiếng nói đến ăn mặc, nay đã buộc phải thay đổi ngược hẳn, tiếp khác lại đi mặc yếm thì đúng là thứ văn hóa mọi rợ của quân rừng rú ở hang (Pắc Bó), lõa lồ có bận cũng như không.


Chúng gọi (quốc tiệc) Gala dinner là để tri ân khách hàng, là lời cảm ơn đối tác tin cậy?! Xin hỏi chúng có cái quái gì để mà bán với buôn, hay đây lại cho thấy trong đầu lũ Ba Đình ngu dốt, suy bụng mình ra bụng người, đầu óc không qua khỏi cái thân xác cùng lỗ trôn người đàn bà, nên lấy đó để mà chiêu đãi? Đã có rồi chuyện chúng đem các cô giáo ra làm hầu gái, tiếp rượu cho cán đỏ vui chơi trong các buổi tiệc… Nhưng cái đốn mạt vô văn hóa đó khuất trong xó bếp nhà chúng thì mặc xác chúng, đây là chuyện thiên hạ nhìn vào, và đánh giá cả một dân tộc!


Chuyện hôm nay có khác gì hôm xưa, Hồ cầu cạnh sự giúp đỡ mà đem gái cùng thuốc kích dục ra mồi chài các tay lính Mỹ OSS không? Bác cháu chúng một phường cùng ý tưởng mà như nhau… Đã có người cho Hồ và thằng liếm giày tỷ phú (Jack Ma) không là người Việt, chúng là người Tung Của làm thế để hạ nhục dân Việt, nhưng còn cái vụ cho gái Việt bận đồ lót hầu tiệc của bọn Ba Đình thì nói sao đây, thằng Trọng Lú có là người Việt?

Chuyện này mỗ tôi gọi phôn hỏi một bạn cũ còn lại trong xứ, vẫn anh bạn một thời nhà giáo cả hai chế độ nay đã về hưu, anh than đây là cái tận cùng nhục nhã cho một dân tộc có bề dầy văn hóa tự hào, đi xứ người chủ tịt nước mồi chài du khách ‘đất nước tôi có nhiều gái đẹp’, nay khách tới chơi đã cho gái bận yếm ra tiếp, đây là lũ ma cô hay vô học? Chúng là cả hai!

Nghe bạn nói thế mà nhớ ngày xưa đáp lại cái sàm sỡ của lũ phương Bắc: An Nam nhất thốn thổ, bất tri kỷ nhân canh. Hồng Hà Nữ Sĩ Đoàn Thị Điểm đã trả lời bằng câu: Bắc quốc đại trượng phu, giai do thử đồ xuất. Chê rằng nước Nam có một (lỗ trôn) tất đất, không biết bao người cày, thì đại trượng phu Bắc quốc cũng bởi một chỗ ấy mà ra!

Đàn bà Việt không dễ bỡn cợt suồng sã đó là đặc tính, nay gái xã nghĩa đảng bán đi làm đĩ bốn phương, vật chơi cho thiên hạ, biết rằng Ba Đình là nhà nước ma cô, nhưng cũng phải thấy gái xã nghĩa ngày nay không còn là gái Việt. Nhục!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Mười Một 20207:38 CH(Xem: 385)
Miệng Trọng chống tham nhũng, nhưng nó đập chuột tham nhũng thì lại sợ bị vỡ bình. Thà đừng chống, chống kiểu đó làm chuột càng thêm lộng hành. Chống riết, chuột tham nhũng càng nhiều, Trọng bèn hớ han: “Chống tham nhũng rất khó, vì ta chống ta”. Té ra chính Trọng cũng tham nhũng, làm sao tát tai vào mặt mình đây, hay bỏ tù chính mình, hay xử tử hình chính mình, khi Bộ Luật Hình Sự còn ghi rõ tội tham nhũng trên tỉ bạc Hồ sẽ bị xử tử hình. Trong khi đó, Trọng chẳng tham nhũng, nhưng nhận sự bố thí phong bì, nhận 2 căn nhà ở Ciputra, nhận tượng vàng 50 kí lô (tổng cộng lại chắc hơn 1000 tỉ). Tội ác của Trọng bằng 1000 lần xử tử hình ấy.
17 Tháng Mười Một 20209:01 CH(Xem: 233)
Đúng! Công an Việt Nam không hẳn là họ “chấp pháp” mà họ còn… phạm pháp. Có thể nói công an Việt Nam là lực lượng duy nhất ở đất nước này có thể “phạm pháp một cách hợp pháp”, tức họ phạm pháp có sự bảo kê của đảng và nhà nước. 3 năm công an giết 226 mạng người khi tạm giam mà không hề bị truy tố người nào thì đó là một dạng “phạm pháp một cách hợp pháp”. Thực tế, nói đến lực lượng công an CS thì không ai không căm ghét lực lượng này. Công an quá đông nên họ cóp thể giả dạng côn đồ tấn công người bất đồng chính kiến, đây không phải là phạm pháp còn gì?
15 Tháng Mười Một 20207:57 CH(Xem: 612)
Thoạt đầu nghe vậy mà ngỡ người Nhật ái mộ dân xã nghĩa, như thủ tướng (Yoshihide Suga) vừa viếng lăng hồ… Nhưng không chẳng tí gì để tự hào sất, mà qua đó mới thấy giá trị hai chữ đỉnh cao, của thời đại quang vinh con cháu bác đảng ta, khi thể hiện cho thế giới chiêm ngưỡng chiến tích, khênh nhẹ 720 con lợn của người Nhật, ngoài ra còn vô tư chơi luôn hoa màu cùng hải sản. Đúng là phong cách đã được đào tạo bài bản trăm người như một, khắp thế giới bảo đảm không lẫn được với bất cứ giống dân nào khác, thành quả của đảng bác trồng người chính là đây.
15 Tháng Mười Một 20207:49 CH(Xem: 330)
Câu trả lời huề vốn và đổ tội cho…nhân dân của ông Hà chưa làm cho người ta cười cợt ông bằng câu: “Sắp tới, đối với rừng phòng hộ đặc dụng, những nơi nào không còn rừng nhưng chức năng của nó là phòng hộ và bảo vệ con người thì chúng ta phải thu hồi lại rừng. Và phải phục hồi rừng nguyên sinh đúng với bản chất tự nhiên”. Học sinh lớp Năm cũng đã hiểu rừng nguyên sinh là loại rừng gì, chúng có thể phục hồi hay không nhưng một Bộ trưởng của Bộ tài nguyên Môi trường lại không hiểu chữ “nguyên sinh” thì làm sao ông ta hiểu sự nguy hiểm của nạn phá rừng để làm thủy điện?
15 Tháng Mười Một 20207:47 CH(Xem: 150)
Nay chúng ta chứng kiến thêm một đồng chí Thiếu tá đã đột tử khi quần nhau với đĩ để rồi anh hy sinh ngay trong khách sạn khi làm nhiệm vụ noi theo tấm gương của bác hồ vĩ đại làm ảnh hưởng rất nhiều đến các tướng tá trong Quân đội và Công an vũ trang VN. Nhiều năm qua những phong trào phát động làm theo tấm gương của bác luôn được đảng và nhà nước quan tâm đang hoạt động một cách thực tiễn để giúp các cán bộ đảng viên tướng tá trong ngành Quân đội và Công an cũng như các ban ngành khác trong cả nước để có một kinh nghiệm nhằm áp dụng dạy bảo thế hệ sau.
06 Tháng Mười Một 202010:46 CH(Xem: 453)
Cuối cùng thì ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn cũng tìm cách đổ thừa cho đến Quốc Mỹ rải 77 triệu lít hóa chất xuống các cánh rừng VN gây thiệt hại tàn phá rừng, đó là nguyên nhân gây lũ lụt tại các tỉnh miền Trung. Ông đã đổ thừa cho thế lực thù địch phương Tây để bao che cho các dự án thủy điện phá nát những cánh rừng bao phủ cây xanh, nay đã trơ trọc, rừng bị thu hẹp để nhường cho các công trình đập thủy điện đang khởi công mọc lên như nấm, hàng năm mưa lớn tràn về các đập thủy điện đua nhau xả lũ cứu đập thủy điện. Ông Nguyễn Xuân Cường hãy đến xã Cát Thành...
26 Tháng Mười 202011:05 CH(Xem: 687)
Mẹ đâu có muốn đi đâu, thân già chỉ muốn ở yên trong nhà mà cũng không được. Tụi nó lôi mẹ đi đóng phim lãnh quà cứu trợ của thủ tướng. Mẹ van xin nhưng tụi nó nói ở đây có mình mẹ là già nhất, chụp hình mới có giá trị. Chụp xong nó cho mẹ cái thùng quà. Về nhà mẹ mở ra chỉ có 4 gói mì tôm, 2 lá cờ tổ quốc với lại một đống hình bác hồ không biết để làm gì. Mẹ già quá rồi đâu còn thiết chuyện tình ái gì nữa. Nghe mẹ hắn nói xong, hắn không biết nên khóc hay cười. Nhưng hắn rất tức bọn tuyên giáo. Toàn một lũ ngu. Nuôi phí cơm. Tuyên truyền mà cũng không biết đường mà tuyên truyền....
25 Tháng Mười 20208:45 CH(Xem: 582)
Tự miệng bà đó đã nói lên một điều rằng, nhiều năm qua các công quỹ hỗ trợ ăn bớt xén quá nhiều, giờ mới tìm gia biện pháp nhằm đánh lừa niềm tin của người dân. Bà Phó chủ tịch mặt trận, như là một loại mặt dày cất nên tiếng nói đề xuất cơ chế giám sát vận động cứu trợ cũng chẳng giúp ích gì cho người dân, mà ngược lại những khoản tiền mà người dân được nhận bị sẽ hụt bớt đi rất nhiều. Vì vậy tự người dân quyên góp giúp đỡ trao tận tay cho nhau còn hay gấp vạn lần qua cái Mặt Trận Tổ Quốc làm gì...
24 Tháng Mười 202011:03 CH(Xem: 687)
mụ ngồi trên chiếc ghế được gọi là ‘rồng đỉnh’, bằng gỗ cẩm lai được rao bán trên mạng với giá 1,59 tỉ tiền hồ, tương đương 68.500 đô Mỹ hay 96.600 đô Úc. Lũ từ phá rừng mà nên, và những biệt phủ dinh thự cất bằng hàng trăm khối gỗ quý ngàn năm, những bộ bàn ghế khủng chạm rồng mây trong các nhà quan đỏ, là những chứng tích phá rừng khó chối. Lần này không chỉ mỗi người dân vô tội phải chịu nạn vì lũ, nhà cửa hoa màu lẫn con người bị lũ cuốn, mà có cả tướng lẫn tá của chúng đền tội, chết rồi vẫn còn đây đầy lời nguyền rủa. Nên cho lính tháo cất giấu những tranh, vật trang trí bằng gổ quý, nhưng đã muộn....
24 Tháng Mười 202011:02 CH(Xem: 632)
Bản chất của chính quyền này là một cỗ máy tham nhũng khổng lồ, bất kỳ thứ gì ăn được cho vào thì luôn bị vô số lưỡi dao xén từng phần, thượng tầng cũng có dao, trung tầng cũng có dao và hạ tầng cũng có dao và chúng thi nhau xén nếu có cơ hội. Vì vậy, có thể nói lượng tiền cứu trợ 10 phần thì chưa chắc gì người dân hưởng được 1 phần. Thực tế cho thấy, dân chọn người nổi tiếng để gởi gắm đồng tiền tình thương là sáng suốt, không nên nhét tiền vào cỗ máy xén của CS để rồi dân thì vẫn đói còn quan chức thì cứ béo mập lên.
23 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 2020
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
22 Tháng Mười Một 2020
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 2020
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 2020
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 2020
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 2020
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 2020
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
17 Tháng Mười Một 2020
Sử gia chuyên về tổng thống Michael Beschloss nói về Trump, “Nếu ông ấy thua, các vị có một tình huống không hề khác với tình huống của Nixon khi ông này từ chức. Nixon đã nói về cánh cửa lao thất đóng sập một tiếng rền vang.” Trump nổi tiếng là sống sót được qua một vụ đàn hạch, hai cuộc li dị, sáu cuộc phá sản, hai mươi sáu vụ cáo buộc quấy rối tình dục và ước đoán chừng bốn nghìn vụ kiện. Hiếm ai thoát được các hậu quả theo cách gian giảo hơn. Chuỗi vận may đó có thể kết thúc hoàn toàn, có lẽ theo cách tàn bạo, nếu ông thua trước Joe Biden. Dẫu cho Trump thắng, những mối đe doạ nghiêm trọng về pháp lí và tài chính sẽ...
16 Tháng Mười Một 2020
Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là đất nước của mình chứ không phải Mỹ!