Không được trả lương gần nửa năm, hàng loạt bảo vệ chợ nghỉ việc

17 Tháng Mười Một 201710:36 CH(Xem: 672)

KHÔNG ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG GẦN NỬA NĂM,
HÀNG LOẠT BẢO VỆ CHỢ NGHỈ VIỆC


1_91176Lao Động Việt


Theo đại diện ban quản lý chợ Phan Thiết, việc chậm trả tiền lương cho người lao động do nguồn thu sụt giảm.

Hôm nay (15-11), 12 bảo vệ của ban quản lý (BQL) chợ Phan Thiết đã đồng loạt bỏ việc vì không được trả lương.

Theo đơn kêu cứu lần thứ ba của nhóm bảo vệ thì ngoài lực lượng bảo vệ, cả BQL chợ, kế toán, nhân viên thu phí năm tháng qua cũng đều không có đồng lương nào.

Anh Lê Duy Phấn, một nhân viên bảo vệ chợ Phan Thiết, cho biết trước đây anh được nhận lương vào đầu tháng. Tuy nhiên, từ tháng 6-2017 đến nay, toàn bộ BQL chợ đều không có người lao động nào được nhận tiền lương khiến nhiều người chịu không nổi đã nghỉ việc.

“Ban đầu anh em chúng tôi còn tự động viên nhau cố gắng nhưng bây giờ thì không còn sức lực và tinh thần để làm việc. Nhiều anh em gia cảnh khó khăn, vay mượn mấy tháng nay để lo cho gia đình có cái ăn, lo cho con cái được đến trường nhưng đến nay thì đã quá giới hạn chịu đựng” - anh Phấn nói.
Được biết trước đây BQL chợ Phan Thiết có 42 cán bộ, nhân viên nhưng hiện nay chỉ còn 29 người. Trong phương án xây dựng lực lượng PCCC, mỗi ca trực phải có 12 người nhưng hiện nay mỗi ca trực chỉ còn bốn người, không đảm bảo số lượng triển khai một đội hình PCCC tại chỗ. Và cho đến hôm nay thì không còn ai làm việc.

Hiện nay, nguồn thu chính của BQL chợ Phan Thiết là từ hoạt động giữ xe và phí nhà vệ sinh. Hằng tháng, tiền thu từ hai hoạt động này khoảng 87 triệu đồng. Sau khi nộp lên trên thì BQL chợ Phan Thiết chỉ còn giữ lại khoảng 55 triệu đồng, số tiền này không đủ để trả lương.

Ông Nguyễn Văn Minh, Trưởng BQL chợ Phan Thiết, cho biết trước cầu cứu liên tục của BQL chợ Phan Thiết, đầu tháng 11-2017 chủ tịch UBND TP Phan Thiết đã yêu cầu chi tạm ứng cho BQL chợ 500 triệu đồng để tạm thời trả lương cho nhân viên. Tuy nhiên, phía kho bạc lại từ chối không giải ngân mà không có văn bản báo lại cho UBND TP Phan Thiết biết khiến anh em trong BQL càng khó khăn hơn.

Ông Minh thừa nhận việc các bảo vệ đã đồng loạt bỏ việc khiến tình hình an ninh trật tự trong chợ sẽ phức tạp hơn, bởi Chợ Phan Thiết là chợ tương đối lớn với hàng ngàn người đến trao đổi, mua bán hàng hóa mỗi ngày.

Nguồn: https://baomoi.com/no-luong-bao-ve-cho-phan-…/c/23958082.epi

LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT: Còn tiền thuế thu của các tiểu thương đã “chạy” đi đâu? 55 triệu đồng còn lại “chạy” vào túi ai? Mà chỉ có hơn chục nhân viên nhưng không ai nhận được đồng nào? Thật hài hước.

Công đoàn chợ “biến” đi đâu mất tiêu rồi? Liên đoàn Lao động tỉnh Phan Thiết còn sống không ạ?

Tại sao bảo vệ chợ không quyết tâm đòi quyền lợi trước khi nghỉ việc? Họ ít người? họ đơn độc? sự hiểu biết của họ có hạn? Hay họ không còn tin vào công lý ở Việt Nam?...
Vâng, có lý do để các bảo vệ không dám đòi quyền lợi của bản thân mình.

Thế nhưng Liên đoàn Lao động thì sao? Đây là nhiệm vụ, là trách nhiệm của họ khi họ tồn tại được là nhờ những người lao động này. Có lẽ, họ chỉ là tổ chức tượng trưng về hình thức còn trên thực tế là để “cắn xé” tiền thuế của người dân…
Giá như, người lao động Việt Nam đã có các Nghiệp đoàn lao động độc lập cho riêng mình thì họ không phải im lặng trước các vấn nạn này.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Năm 2019
Buồn cười thật! Cô ta có đại diện cho dân tộc, đất nước này đâu mà nói cô làm nhục quốc thể hè? Đây chỉ là cá nhân của cô hoặc 1 tổ chức văn nghệ sĩ nhỏ nhoi nào đó hành động, chứ nhà nước VN có cử cô ấy đại diện cho quốc gia đi dự giải gì đó đâu mà nhục quốc thể ta? Thế nào là nhục quốc thể? Hành động làm nhục quốc thể, cụ thể như thế nào? Nó đây: - Trao công hàm, công nhận chủ quyền quốc gia của mình là của nước khác. Đó mới là nhục quốc thể.
25 Tháng Năm 2019
Đã là thời đại của tay hoang dâm được phong thánh, đưa vào chùa xếp ngang cùng Phật, hè nhau xì xụp lạy tôn là cha già dân tộc. Thì chuyện đứa nửa đực nửa cái nhảy loi choi hò hét xưng là ông hoàng nhạc Việt, hay con đượi trần truồng với hai mảnh vải che vú che khu, tự gắn mác nữ hoàng nội y, là chuyện tự nhiên phải xảy ra thôi. Thời của đĩ bợm lên ngôi mà!
23 Tháng Năm 2019
Cho nên có thể nói, với tình thế người dân Việt Nam liên tục bị thuế, BOT, tham nhũng vv.. tước hết sức lao động của mình, kèm theo đó chính người dân cũng bị tước hết mọi quyền đòi hỏi khi bị nhà nước đối xử bất công thì bản chất nô lệ vẫn còn y nguyên chứ không khác gì mấy thời kỳ tăm tối trước đây. Mặt khác, nhà nước né tránh cái tiếng làm ông địa chủ duy nhất bằng cách giải tán hợp tác xã và thay vào đó là những công ty độc quyền nhà nước. Những công ty này được uống những dinh dưỡng mà nhà nước hút từ nô lệ của họ. Như vậy dù có đổi mới hay không, nhà nước CHXHCNVN vẫn là một thực thể có 2 mặt...
23 Tháng Năm 2019
Tập Cận Bình tuyên bố kế hoạch hiện đại hóa “Made in China 2025”, hứa hẹn nguồn trợ cấp dồi dào để giúp cả doanh nghiệp nhà nước lẫn tư nhân Trung Quốc đứng đầu thế giới trong lĩnh vực siêu điện toán, AI, vật liệu mới, công nghệ in 3D, phần mềm nhận diện, rô bốt, xe điện, xe tự hành, mạng 5G và vi mạch tân tiến. Đây là sự chuyển dịch tự nhiên khi Trung Quốc mong muốn thoát khỏi nhóm các nước thu nhập trung bình và giảm phụ thuộc và phương tây về công nghệ cao. Nhưng tất cả những ngành mới nói trên đều cạnh tranh trực tiếp với những công ty tốt nhất của Mỹ.
20 Tháng Năm 2019
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.
12 Tháng Năm 2019
Câu trả lời của tay bí thành Hồ với một tên nào đó được cho là cử tri, chỉ là để giải độc dư luận và cả câu giờ, nói Lú khỏe nhưng bao giờ chiềng mặt cho thiên hạ nhìn thì không, trong khi Lú thì đã gần trọn tháng biệt tăm. Những lãnh đạo của cái đảng quanh dzinh này luôn có cái khác thường hơn thiên hạ, Đinh Thế Huynh cũng nghỉ bệnh đấy chứ, cũng vắng cả năm trời với căn bệnh gì đó không rõ, và nhất là chẳng một tin cho biết tay quan đỏ này đang điều trị ở nhà thương nào? Và dân mạng đã xầm xì hắn đang nằm trong ngăn đá… Lú cũng thế!