Phong trào áo vàng

01 Tháng Mười Một 201712:31 CH(Xem: 621)


                                           Phong trào áo vàng

c2-3
Năm Xích LôĐ
ảng cướp sạch Việt Nam (CSVN) bắt đầu lo sợ trước sự phẫn nộ của người dân vì đã thông đồng với Tàu cộng phá hoại đất nước hoặc đảng viên của họ tham nhũng, bóc lột đến tận cùng trên nỗi cơ cực của người dân,... nên người dân bị thống trị đã ít nhiều nhận thức được nguy cơ của đất nước, từ đó dần bớt đi sự sợ hãi chế độ dẫn đến nhiều cuộc biểu tình cả chục ngàn người làm rúng động nhà cầm quyền CSVN. Trong quá khứ họ đã từng cho công an giả danh côn đồ để khủng bố cá nhân nhưng nay tình thế đã khác, họ phải đối đầu với nhân dân chớ không phải cá nhân nên bắt đầu chỉ thị cho đảng viên thực tập cách khống chế biểu tình và lập hội cờ đỏ,...


Tuy thụ động nhưng chúng ta có nên phát động phong trào áo vàng? Xin lập hội chắc chắn chế độ độc tài khủng bố CSVN sẽ không cho. Chúng ta chỉ vận động qua internet hoặc phương tiện mà chế độ không thể cấm. Nhà cầm quyền dựa vào đâu, lý do gì để cấm người dân mặc áo vàng nơi công cộng? Người viết nhớ không lầm là lúc trước khi tổ chức lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng đều giương cờ vàng. Tại sao chúng ta không treo cờ vàng viền đỏ để đề cao gương Anh thư của tiền nhân mỗi ngày để lấn át sự ép buộc của chế độ khi bắt treo cờ máu? Nếu họ cấm đoán tức là chống lại lịch sử và truyền thống dân tộc.


Trong thế đối kháng với chế độ độc tài khủng bố CSVN, chúng ta phải mưu trí và vận dụng tất cả mọi phương tiện trong thế hợp pháp nhằm bảo vệ tiềm lực của người dân và dần tạo áp lực lên nhà cầm quyền, đẩy họ vào thế thụ động chống đỡ. Khi họ nhìn đâu cũng thấy kẻ thù như lần người viết có dịp đọc lời hiệu triệu của cựu phó đề đốc Hoàng Cơ Minh (VNCH), không nhớ nguyên văn nhưng đại ý nói về đảng CSVN là „nhìn đằng trước lại lo phía sau, nhìn phía sau lại lo đằng trước“, nói chung là phải đẩy chế độ vào thế tứ bề thụ địch hoặc ít nhất là lo lắng phập phồng thì chính đảng viên của họ cảm thấy không an toàn vì bản thân của đảng viên CSVN là vinh thân phì gia nên „phấn đấu“ và mua chức bán quyền như một hình thức kinh doanh chính trị. Nay thấy lòng dân từ bất mãn đến phẫn nộ nhà cầm quyền thì họ phải tìm cách „hạ cánh an toàn“ chớ không thể bảo vệ chế độ khi chính bản thân bị nguy hiểm.


Điều mong ước của người dân VN chúng ta là đất nước độc lập, tự chủ, thái hòa, nhân bản, quyền công dân được tôn trọng, luật pháp nghiêm minh,... có gì bất chính và khó hiểu dưới một thể chế tự xưng dân chủ? Tại sao một số người dân bị cấm xuất cảnh khi chẳng phạm pháp hoặc tòa án tuyên triệu? Hiểu thế nào khi người dân chúng ta không được phép nói lên suy nghĩ của mình về những sai trái của nhà cầm quyền? Chế độ tuyên truyền là „được nhân dân tin yêu“ lại nhìn người dân với thái độ nghi ngờ là thế lực hoặc bị thế lực „phản động“ lôi kéo? Có gì rất mâu thuẫn giữa tuyên truyền và thực tế nhưng đảng CSVN vẫn nói cho được.


Theo nguyên tắc tuyên truyền thì nói một chục lần người nghe chưa tin, trăm lần sẽ cảm thấy có gì đó, ngàn lần sẽ cảm thấy hình như đúng. Nguyên tắc đó vẫn có tác dụng nhưng với thời đại internet thì chưa hẳn khả quan vì con người không còn nằm trong không gian hạn hẹp nữa mà có thể biết những thâm cung bí sử hoặc kết nối toàn cầu. Bạn đọc có thể cho là người viết lan man không đi vào mệnh đề nhưng vẫn phải nói để truyền thông và người dân hiểu chúng ta tạo phong trào áo vàng với lý do gì.


Người viết kêu gọi tất cả những ai mong muốn đất nước VN chúng ta sớm có Tự do – Dân chủ, thoát ách độc tài CSVN hãy chủ động tích cực hơn nữa dẫu đang sống nơi nào trên địa cầu, quốc tịch hiện nay ra sao nhưng trái tim vẫn thổn thức về/cho đất nước. Không thể nói suông rồi chế độ CSVN sẽ sụp đổ, điều này ai cũng hiểu nhưng chưa biết làm sao đây. Chúng ta phải hiểu và đồng hành với những nhu cầu thực tế của người dân. Có những việc trong tầm tay nhưng mãi ưu tư lý thuyết xa vời sẽ thiếu thực tế, hãy nói và viết những gì mong muốn của người dân hiện nay dưới chế độ CSVN. Người dân VN sẽ không hiểu khi bạn bàn về Tự do ra sao, Dân chủ thế nào khi họ còn đang lo toan cho cuộc sống hàng ngày. Bạn hãy nói thực tế cuộc sống công dân trong xã hội Dân chủ ra sao, quyền của họ thế nào. Bạn gợi ý là muốn được như công dân của xã hội Dân chủ nên bắt đầu từ đâu. San bằng một ngọn núi có thể là khó trong suy nghĩ nhưng nếu mỗi người trong chúng ta hãy dọn một ít đất, chuyển đi vài khối đá tùy sức, với thời gian và ý chí chắc chắn sẽ đạt mục tiêu, đó là sự kết hợp. Lịch sử VN chúng ta và thế giới cho thấy không có thể chế nào là „muôn năm“ như tuyên truyền của CSVN, nay chế độ độc tài kềm hãm sự phát triển đất nước và thậm chí phá hoại cùng với thái độ khinh thường nhân dân thì chắc chắn chế độ này sẽ sụp đổ. Sớm hay muộn tùy vào thái độ của người dân chúng ta.


Dân tộc Việt tuy nhỏ bé so với phương bắc nhưng tổ tiên chúng ta đã từng viết những trang lịch sử oai hùng bảo vệ đất nước trước họa ngoại xâm. Chúng ta hôm nay làm gì đây để con cháu sẽ không là thần dân của Tàu cộng và trách sự yếu hèn của chúng ta? Cây ngọt có thể sinh trái đắng, chúng ta có thể nào chấp nhận làm trái đắng để bị phỉ nhổ trong lịch sử thế giới, dẫu chúng ta không còn hiện diện? Dứt khoát là không! Dẫu có ra sao thì chí khí dân tộc Việt phải bảo vệ đến hơi thở cuối cùng!


Kính thưa quý bạn đọc! Người viết đưa ra gợi ý áo vàng mong nhận được sự góp ý. Đảng CSVN hiện nay nắm quyền cai trị nên thu thuế và đang bán tháo tài nguyên đất nước hoặc thương lượng bán đứng Tổ quốc nên họ có phương tiện trong tay để lập hoặc ban phát quyền lợi cho một số người thiểu năng hoặc kém hiểu biết trong khi chúng ta vì tình yêu Tổ quốc và trách nhiệm đất nước nên trong tương đối chúng ta ở thế yếu nhưng chính nghĩa bảo vệ đất nước trước hiểm họa ngoại xâm không cho phép chúng ta im lặng và quan trọng hơn là phải hành động. Hành động ra sao như thế nào xin quý bạn hãy lắng nghe nhịp đập con tim và lý trí, chắc chắn sẽ biết phải làm gì.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...