Phong trào áo vàng

01 Tháng Mười Một 201712:31 CH(Xem: 487)


                                           Phong trào áo vàng

c2-3
Năm Xích LôĐ
ảng cướp sạch Việt Nam (CSVN) bắt đầu lo sợ trước sự phẫn nộ của người dân vì đã thông đồng với Tàu cộng phá hoại đất nước hoặc đảng viên của họ tham nhũng, bóc lột đến tận cùng trên nỗi cơ cực của người dân,... nên người dân bị thống trị đã ít nhiều nhận thức được nguy cơ của đất nước, từ đó dần bớt đi sự sợ hãi chế độ dẫn đến nhiều cuộc biểu tình cả chục ngàn người làm rúng động nhà cầm quyền CSVN. Trong quá khứ họ đã từng cho công an giả danh côn đồ để khủng bố cá nhân nhưng nay tình thế đã khác, họ phải đối đầu với nhân dân chớ không phải cá nhân nên bắt đầu chỉ thị cho đảng viên thực tập cách khống chế biểu tình và lập hội cờ đỏ,...


Tuy thụ động nhưng chúng ta có nên phát động phong trào áo vàng? Xin lập hội chắc chắn chế độ độc tài khủng bố CSVN sẽ không cho. Chúng ta chỉ vận động qua internet hoặc phương tiện mà chế độ không thể cấm. Nhà cầm quyền dựa vào đâu, lý do gì để cấm người dân mặc áo vàng nơi công cộng? Người viết nhớ không lầm là lúc trước khi tổ chức lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng đều giương cờ vàng. Tại sao chúng ta không treo cờ vàng viền đỏ để đề cao gương Anh thư của tiền nhân mỗi ngày để lấn át sự ép buộc của chế độ khi bắt treo cờ máu? Nếu họ cấm đoán tức là chống lại lịch sử và truyền thống dân tộc.


Trong thế đối kháng với chế độ độc tài khủng bố CSVN, chúng ta phải mưu trí và vận dụng tất cả mọi phương tiện trong thế hợp pháp nhằm bảo vệ tiềm lực của người dân và dần tạo áp lực lên nhà cầm quyền, đẩy họ vào thế thụ động chống đỡ. Khi họ nhìn đâu cũng thấy kẻ thù như lần người viết có dịp đọc lời hiệu triệu của cựu phó đề đốc Hoàng Cơ Minh (VNCH), không nhớ nguyên văn nhưng đại ý nói về đảng CSVN là „nhìn đằng trước lại lo phía sau, nhìn phía sau lại lo đằng trước“, nói chung là phải đẩy chế độ vào thế tứ bề thụ địch hoặc ít nhất là lo lắng phập phồng thì chính đảng viên của họ cảm thấy không an toàn vì bản thân của đảng viên CSVN là vinh thân phì gia nên „phấn đấu“ và mua chức bán quyền như một hình thức kinh doanh chính trị. Nay thấy lòng dân từ bất mãn đến phẫn nộ nhà cầm quyền thì họ phải tìm cách „hạ cánh an toàn“ chớ không thể bảo vệ chế độ khi chính bản thân bị nguy hiểm.


Điều mong ước của người dân VN chúng ta là đất nước độc lập, tự chủ, thái hòa, nhân bản, quyền công dân được tôn trọng, luật pháp nghiêm minh,... có gì bất chính và khó hiểu dưới một thể chế tự xưng dân chủ? Tại sao một số người dân bị cấm xuất cảnh khi chẳng phạm pháp hoặc tòa án tuyên triệu? Hiểu thế nào khi người dân chúng ta không được phép nói lên suy nghĩ của mình về những sai trái của nhà cầm quyền? Chế độ tuyên truyền là „được nhân dân tin yêu“ lại nhìn người dân với thái độ nghi ngờ là thế lực hoặc bị thế lực „phản động“ lôi kéo? Có gì rất mâu thuẫn giữa tuyên truyền và thực tế nhưng đảng CSVN vẫn nói cho được.


Theo nguyên tắc tuyên truyền thì nói một chục lần người nghe chưa tin, trăm lần sẽ cảm thấy có gì đó, ngàn lần sẽ cảm thấy hình như đúng. Nguyên tắc đó vẫn có tác dụng nhưng với thời đại internet thì chưa hẳn khả quan vì con người không còn nằm trong không gian hạn hẹp nữa mà có thể biết những thâm cung bí sử hoặc kết nối toàn cầu. Bạn đọc có thể cho là người viết lan man không đi vào mệnh đề nhưng vẫn phải nói để truyền thông và người dân hiểu chúng ta tạo phong trào áo vàng với lý do gì.


Người viết kêu gọi tất cả những ai mong muốn đất nước VN chúng ta sớm có Tự do – Dân chủ, thoát ách độc tài CSVN hãy chủ động tích cực hơn nữa dẫu đang sống nơi nào trên địa cầu, quốc tịch hiện nay ra sao nhưng trái tim vẫn thổn thức về/cho đất nước. Không thể nói suông rồi chế độ CSVN sẽ sụp đổ, điều này ai cũng hiểu nhưng chưa biết làm sao đây. Chúng ta phải hiểu và đồng hành với những nhu cầu thực tế của người dân. Có những việc trong tầm tay nhưng mãi ưu tư lý thuyết xa vời sẽ thiếu thực tế, hãy nói và viết những gì mong muốn của người dân hiện nay dưới chế độ CSVN. Người dân VN sẽ không hiểu khi bạn bàn về Tự do ra sao, Dân chủ thế nào khi họ còn đang lo toan cho cuộc sống hàng ngày. Bạn hãy nói thực tế cuộc sống công dân trong xã hội Dân chủ ra sao, quyền của họ thế nào. Bạn gợi ý là muốn được như công dân của xã hội Dân chủ nên bắt đầu từ đâu. San bằng một ngọn núi có thể là khó trong suy nghĩ nhưng nếu mỗi người trong chúng ta hãy dọn một ít đất, chuyển đi vài khối đá tùy sức, với thời gian và ý chí chắc chắn sẽ đạt mục tiêu, đó là sự kết hợp. Lịch sử VN chúng ta và thế giới cho thấy không có thể chế nào là „muôn năm“ như tuyên truyền của CSVN, nay chế độ độc tài kềm hãm sự phát triển đất nước và thậm chí phá hoại cùng với thái độ khinh thường nhân dân thì chắc chắn chế độ này sẽ sụp đổ. Sớm hay muộn tùy vào thái độ của người dân chúng ta.


Dân tộc Việt tuy nhỏ bé so với phương bắc nhưng tổ tiên chúng ta đã từng viết những trang lịch sử oai hùng bảo vệ đất nước trước họa ngoại xâm. Chúng ta hôm nay làm gì đây để con cháu sẽ không là thần dân của Tàu cộng và trách sự yếu hèn của chúng ta? Cây ngọt có thể sinh trái đắng, chúng ta có thể nào chấp nhận làm trái đắng để bị phỉ nhổ trong lịch sử thế giới, dẫu chúng ta không còn hiện diện? Dứt khoát là không! Dẫu có ra sao thì chí khí dân tộc Việt phải bảo vệ đến hơi thở cuối cùng!


Kính thưa quý bạn đọc! Người viết đưa ra gợi ý áo vàng mong nhận được sự góp ý. Đảng CSVN hiện nay nắm quyền cai trị nên thu thuế và đang bán tháo tài nguyên đất nước hoặc thương lượng bán đứng Tổ quốc nên họ có phương tiện trong tay để lập hoặc ban phát quyền lợi cho một số người thiểu năng hoặc kém hiểu biết trong khi chúng ta vì tình yêu Tổ quốc và trách nhiệm đất nước nên trong tương đối chúng ta ở thế yếu nhưng chính nghĩa bảo vệ đất nước trước hiểm họa ngoại xâm không cho phép chúng ta im lặng và quan trọng hơn là phải hành động. Hành động ra sao như thế nào xin quý bạn hãy lắng nghe nhịp đập con tim và lý trí, chắc chắn sẽ biết phải làm gì.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Năm 2019
Ở Mỹ, chuyện những chiếc tất, những chiếc quần lót, những tấm bảng, những đoạn phim hay những chiếc bao cao su có hình Tổng thống là một chuyện quá đỗi bình thường, nhưng ở nước độc tài thì đó lại là một tội phạm hình sự có tính chính trị. Các cuộn giấy vệ sinh ở Trung Quốc có hình tổng thống Mỹ, và những hoá đơn mà họ phải thanh toán tăng lên và nguy cơ phá sản (vỡ nợ quốc gia) là hai điều tỷ lệ thuận với cấp luỹ thừa với nhau: càng nhiều giấy có hình Trump, những hoá đơn càng lớn và tình trạng nợ ngày càng khổng lồ.
18 Tháng Năm 2019
Sau troke là nghỉ dưỡng tập luyện phục hồi chức năng cả năm, thể xác lẫn tinh thần rất yếu, và thường có đến 20%, một cơn tai biến thứ hai sẽ đến. Bà cụ mẹ mỗ tôi đã không qua khỏi cơn tai biến lần thứ hai, chỉ sau lần đầu tám tháng… Nay Lú chỉ sau một tháng mà cho là sức khỏe đã phục hồi tốt, và trong hai lần xuất hiện vẫn quyết liệt ra sức ‘ta đánh ta’ (nhưng không được để vỡ bình), như truyền thông xã nghĩa chạy tựa: Chống tham nhũng, một thông điệp xuyên suốt. Vậy đây là lời của Lú, lão già bảy lăm vừa bị đột quỵ, hay là lời một tay nào đó mang chiếc mặt nạ silicon?
17 Tháng Năm 2019
Trong một thế cờ đã được Tàu Cộng tính toán, xếp đặt từ lâu, Trần Quốc Vượng đương nhiên sẽ giữ chức TBT kiêm chủ tịch nước vào một ngày tới đây; và Ba Dũng sẽ là vật hiến tế, đủ cân, đủ lạng cho tham vọng quyền lực và khẳng định quyền lực của Trần Quốc Vượng trong thời kỳ mạt sản này. Thời gian ông Vượng bắt ông Ba Dũng có thể diễn ra trước và ngay sau khi ông ta nắm giữ chức Tổng Bí Thư kiêm chủ tích nước. Chỉ cần, trong một lúc xỉa răng nào đó, trên miệng ông Trần Quốc Vượng bỗng nhiêm lẩm nhẩm: “Ba Dũng ư?”. “Không ai dám bắt ư?”. “Bắt”. Thế là Ba Dũng sẽ vào rọ.
14 Tháng Năm 2019
Trước đó, “Út Hữu” từng nhận định thế này: Mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa?.. Cho dù trang “Út Hữu” trên facebook đã bị đóng nhưng một “Thông báo về Kết luận của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Chính trị Trần Phú”, ký ngày 6 tháng 5, cho biết thêm, qua “Út Hữu”, ông Thuận còn có những “bình luận xuyên tạc sự thật với những từ ngữ thiếu văn hóa, xúc phạm” khác.
13 Tháng Năm 2019
Sự bất lực của họ kém đến nỗi không đưa ra được một lập luận hay một dẫn chứng nào cho ra hồn để biện minh. Thử hỏi với một đội ngũ tương lai sẽ cứu vớt đất nước, thay thế sự cai trị của cộng sản để đưa nước Việt thoát khỏi xâm lăng của Trung Cộng mà nhận thức như thế thì chỉ có thể thay một chế độ thối nát này bằng một chế độ thối nát khác mà thôi.
12 Tháng Năm 2019
Câu trả lời của tay bí thành Hồ với một tên nào đó được cho là cử tri, chỉ là để giải độc dư luận và cả câu giờ, nói Lú khỏe nhưng bao giờ chiềng mặt cho thiên hạ nhìn thì không, trong khi Lú thì đã gần trọn tháng biệt tăm. Những lãnh đạo của cái đảng quanh dzinh này luôn có cái khác thường hơn thiên hạ, Đinh Thế Huynh cũng nghỉ bệnh đấy chứ, cũng vắng cả năm trời với căn bệnh gì đó không rõ, và nhất là chẳng một tin cho biết tay quan đỏ này đang điều trị ở nhà thương nào? Và dân mạng đã xầm xì hắn đang nằm trong ngăn đá… Lú cũng thế!
10 Tháng Năm 2019
Ngày hôm nay, nếu người Việt quốc gia còn muốn tiếp tục chiến đấu chống lại chế độ cộng sản thì phải hiểu rằng cuộc chiến đấu mới này là chiến đấu cho tự do, dân chủ cho cả nước chứ không phải chiến đấu để cắm lại lá cờ vàng trên thành phố Sài gòn hay một nơi nào khác trên đất nước VN. Cuộc chiến đấu đó đòi hỏi toàn lực của người dân mà lực lượng chính vẫn là quốc nội, lực lượng ở hải ngoại chỉ có thể làm nhiệm vụ yểm trợ. Khi chế độ cộng sản VN sụp đổ, việc chọn lá cờ nào cho cả nước sẽ do toàn dân quyết định thông qua quốc hội.
06 Tháng Năm 2019
Dù đứng trên góc độ nào, đây cũng là một sự thất bại xét trên góc độ tình tự dân tộc và lòng yêu thương, tính vị tha, bao dung giữa người với người. Hơn nữa, đây là người cùng một dân tộc! Phía Cộng sản thì ăn mừng đình đám và thay vì xem đó là ngày kỉ niệm thống nhất để từ đó nói lên tiếng nói quê hương, nắm tay cả những người thắng cuộc và không thắng cuộc trên tinh thần tôn trọng, yêu thương, hòa giải và hòa hợp… Để cùng nhau xây dựng tương lai đất nước thì họ vẫn giữ ngôn ngữ, giọng điệu đầy cừu thù, thậm chí ông Thủ tướng Việt Nam cũng không thoát được giọng điệu này!
05 Tháng Năm 2019
Đằng sau vóc dáng ra vẻ trí thức, sau đôi kính cận là cặp mắt không bao giờ mở lớn của một kẻ gian hùng, Trọng luôn miệng kêu gào tiếng lên chủ nghĩa xã hội, nhưng cũng chính y thú nhận là không biết con đường chủ nghĩa đó ở đâu và liệu 100 năm nữa có biết tới hay chưa?(!) – Thế thì vấn đề đặt ra là nếu đã biết con đường mà mình dẫn đưa đất nước không cụ thể, không khả thi thì Trọng kêu gào tiến lên CNXH để làm gì? Câu trả lời là để đảng độc tài cộng sản có quyền đè đầu cỡi cổ dân tộc, tiếp tục là một đảng cai trị duy nhất với nhiều đặc quyền đặc lợi từ việc cướp của người dân và tài nguyên đất nước để tồn tại?
03 Tháng Năm 2019
Đảng csVN là một tập hợp của một bọn giòi bọ, chúng chia chác, cát cứ làm tiền người dân, khai thác tài nguyên, vay mượn vô tội vạ để làm giàu cho cá nhân theo công thức phân chia quyền lực, chúng ăn và cúng cho cấp trên của mình, đảng biết hết, đảng vẫn ăn, vẫn chia, vẫn cùng làm giàu và cho đến khi cảm thấy không còn thích hợp thì thịt luôn bộ hạ của mình mà tôi gọi đó là nhà nước “Thực Dân – Thực Đảng”.