Phong trào áo vàng

01 Tháng Mười Một 201712:31 CH(Xem: 521)


                                           Phong trào áo vàng

c2-3
Năm Xích LôĐ
ảng cướp sạch Việt Nam (CSVN) bắt đầu lo sợ trước sự phẫn nộ của người dân vì đã thông đồng với Tàu cộng phá hoại đất nước hoặc đảng viên của họ tham nhũng, bóc lột đến tận cùng trên nỗi cơ cực của người dân,... nên người dân bị thống trị đã ít nhiều nhận thức được nguy cơ của đất nước, từ đó dần bớt đi sự sợ hãi chế độ dẫn đến nhiều cuộc biểu tình cả chục ngàn người làm rúng động nhà cầm quyền CSVN. Trong quá khứ họ đã từng cho công an giả danh côn đồ để khủng bố cá nhân nhưng nay tình thế đã khác, họ phải đối đầu với nhân dân chớ không phải cá nhân nên bắt đầu chỉ thị cho đảng viên thực tập cách khống chế biểu tình và lập hội cờ đỏ,...


Tuy thụ động nhưng chúng ta có nên phát động phong trào áo vàng? Xin lập hội chắc chắn chế độ độc tài khủng bố CSVN sẽ không cho. Chúng ta chỉ vận động qua internet hoặc phương tiện mà chế độ không thể cấm. Nhà cầm quyền dựa vào đâu, lý do gì để cấm người dân mặc áo vàng nơi công cộng? Người viết nhớ không lầm là lúc trước khi tổ chức lễ kỷ niệm Hai Bà Trưng đều giương cờ vàng. Tại sao chúng ta không treo cờ vàng viền đỏ để đề cao gương Anh thư của tiền nhân mỗi ngày để lấn át sự ép buộc của chế độ khi bắt treo cờ máu? Nếu họ cấm đoán tức là chống lại lịch sử và truyền thống dân tộc.


Trong thế đối kháng với chế độ độc tài khủng bố CSVN, chúng ta phải mưu trí và vận dụng tất cả mọi phương tiện trong thế hợp pháp nhằm bảo vệ tiềm lực của người dân và dần tạo áp lực lên nhà cầm quyền, đẩy họ vào thế thụ động chống đỡ. Khi họ nhìn đâu cũng thấy kẻ thù như lần người viết có dịp đọc lời hiệu triệu của cựu phó đề đốc Hoàng Cơ Minh (VNCH), không nhớ nguyên văn nhưng đại ý nói về đảng CSVN là „nhìn đằng trước lại lo phía sau, nhìn phía sau lại lo đằng trước“, nói chung là phải đẩy chế độ vào thế tứ bề thụ địch hoặc ít nhất là lo lắng phập phồng thì chính đảng viên của họ cảm thấy không an toàn vì bản thân của đảng viên CSVN là vinh thân phì gia nên „phấn đấu“ và mua chức bán quyền như một hình thức kinh doanh chính trị. Nay thấy lòng dân từ bất mãn đến phẫn nộ nhà cầm quyền thì họ phải tìm cách „hạ cánh an toàn“ chớ không thể bảo vệ chế độ khi chính bản thân bị nguy hiểm.


Điều mong ước của người dân VN chúng ta là đất nước độc lập, tự chủ, thái hòa, nhân bản, quyền công dân được tôn trọng, luật pháp nghiêm minh,... có gì bất chính và khó hiểu dưới một thể chế tự xưng dân chủ? Tại sao một số người dân bị cấm xuất cảnh khi chẳng phạm pháp hoặc tòa án tuyên triệu? Hiểu thế nào khi người dân chúng ta không được phép nói lên suy nghĩ của mình về những sai trái của nhà cầm quyền? Chế độ tuyên truyền là „được nhân dân tin yêu“ lại nhìn người dân với thái độ nghi ngờ là thế lực hoặc bị thế lực „phản động“ lôi kéo? Có gì rất mâu thuẫn giữa tuyên truyền và thực tế nhưng đảng CSVN vẫn nói cho được.


Theo nguyên tắc tuyên truyền thì nói một chục lần người nghe chưa tin, trăm lần sẽ cảm thấy có gì đó, ngàn lần sẽ cảm thấy hình như đúng. Nguyên tắc đó vẫn có tác dụng nhưng với thời đại internet thì chưa hẳn khả quan vì con người không còn nằm trong không gian hạn hẹp nữa mà có thể biết những thâm cung bí sử hoặc kết nối toàn cầu. Bạn đọc có thể cho là người viết lan man không đi vào mệnh đề nhưng vẫn phải nói để truyền thông và người dân hiểu chúng ta tạo phong trào áo vàng với lý do gì.


Người viết kêu gọi tất cả những ai mong muốn đất nước VN chúng ta sớm có Tự do – Dân chủ, thoát ách độc tài CSVN hãy chủ động tích cực hơn nữa dẫu đang sống nơi nào trên địa cầu, quốc tịch hiện nay ra sao nhưng trái tim vẫn thổn thức về/cho đất nước. Không thể nói suông rồi chế độ CSVN sẽ sụp đổ, điều này ai cũng hiểu nhưng chưa biết làm sao đây. Chúng ta phải hiểu và đồng hành với những nhu cầu thực tế của người dân. Có những việc trong tầm tay nhưng mãi ưu tư lý thuyết xa vời sẽ thiếu thực tế, hãy nói và viết những gì mong muốn của người dân hiện nay dưới chế độ CSVN. Người dân VN sẽ không hiểu khi bạn bàn về Tự do ra sao, Dân chủ thế nào khi họ còn đang lo toan cho cuộc sống hàng ngày. Bạn hãy nói thực tế cuộc sống công dân trong xã hội Dân chủ ra sao, quyền của họ thế nào. Bạn gợi ý là muốn được như công dân của xã hội Dân chủ nên bắt đầu từ đâu. San bằng một ngọn núi có thể là khó trong suy nghĩ nhưng nếu mỗi người trong chúng ta hãy dọn một ít đất, chuyển đi vài khối đá tùy sức, với thời gian và ý chí chắc chắn sẽ đạt mục tiêu, đó là sự kết hợp. Lịch sử VN chúng ta và thế giới cho thấy không có thể chế nào là „muôn năm“ như tuyên truyền của CSVN, nay chế độ độc tài kềm hãm sự phát triển đất nước và thậm chí phá hoại cùng với thái độ khinh thường nhân dân thì chắc chắn chế độ này sẽ sụp đổ. Sớm hay muộn tùy vào thái độ của người dân chúng ta.


Dân tộc Việt tuy nhỏ bé so với phương bắc nhưng tổ tiên chúng ta đã từng viết những trang lịch sử oai hùng bảo vệ đất nước trước họa ngoại xâm. Chúng ta hôm nay làm gì đây để con cháu sẽ không là thần dân của Tàu cộng và trách sự yếu hèn của chúng ta? Cây ngọt có thể sinh trái đắng, chúng ta có thể nào chấp nhận làm trái đắng để bị phỉ nhổ trong lịch sử thế giới, dẫu chúng ta không còn hiện diện? Dứt khoát là không! Dẫu có ra sao thì chí khí dân tộc Việt phải bảo vệ đến hơi thở cuối cùng!


Kính thưa quý bạn đọc! Người viết đưa ra gợi ý áo vàng mong nhận được sự góp ý. Đảng CSVN hiện nay nắm quyền cai trị nên thu thuế và đang bán tháo tài nguyên đất nước hoặc thương lượng bán đứng Tổ quốc nên họ có phương tiện trong tay để lập hoặc ban phát quyền lợi cho một số người thiểu năng hoặc kém hiểu biết trong khi chúng ta vì tình yêu Tổ quốc và trách nhiệm đất nước nên trong tương đối chúng ta ở thế yếu nhưng chính nghĩa bảo vệ đất nước trước hiểm họa ngoại xâm không cho phép chúng ta im lặng và quan trọng hơn là phải hành động. Hành động ra sao như thế nào xin quý bạn hãy lắng nghe nhịp đập con tim và lý trí, chắc chắn sẽ biết phải làm gì.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Sáu 2019
Còn Việt Nam thì sao? Hiện nay đất nước Việt Nam đang bị mất đi một thành trì bảo vệ. Nhà nước CHXHCNVN là một nhà nước ngã về ngoại bang chống lại quyền lợi dân tộc. Giờ dây người dân Việt Nam chỉ còn lại thành trì cuối cùng để bảo vệ, đó nhân dân phải tự bảo vệ chính mình. Nhưng xem ra với ý thức chính trị kém và thái độ chính trị yếu ớt như hiện nay thì con đường mất nước đang đón chờ nhân dân Việt Nam. Hậu mất nước sẽ là diệt chủng, điều này khó tránh khỏi. Dân tộc mất nước nào cũng đối đầu với nguy cơ đó hết, nên chẳng có ngoại lệ nào cho dân tộc Việt Nam....
11 Tháng Sáu 2019
Không những thế dân Việt còn định kiện ra tòa án Mỹ và Liên Hiệp Quốc. Nếu các toà án này thụ lý và chế tài hết thì dân Việt cần gì đổ máu ,hy sinh , vào tù để đánh đổ cộng sản thay đổi thể chế chính trị ? Chỉ cần ăn rồi ngồi nghiên cứu xem kiện ở đâu là được rồi. Tư duy kiện cáo là tư duy giết chết đấu tranh. Bạn chỉ có thể kiện được sau khi bạn đã đấu tranh để xây dựng một nhà nước pháp quyền. Dân Đài Loan không đấu tranh xây dựng một xã hôi pháp trị, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập để dân Việt hưởng xái.
10 Tháng Sáu 2019
Một bên cố níu kéo thể chế độc tài nhiều đặc quyền, đặc lợi và một bên mong muốn thay đổi quốc gia đi theo con đường dân chủ văn minh, trong con đường đó tất nhiên phải có đảng phái đối lập và bất cứ những sự kiện nào trong xã hội cũng sẽ được làm rõ, đưa ra công luận thì khi đó đảng viên đảng csVN sẽ không còn đất sống, vì thế; không phải ngẫu nhiên mà Nguyễn Minh Triết đã nói rằng: “Từ bỏ điều 4 Hiến Pháp là tự sát”!. Điều 4/HP là gì?: ...
10 Tháng Sáu 2019
Khi Quốc hội thông qua luật đặt khu để chính thức lùa dân tộc sập bẫy trò nhượng đất của Đảng. Lúc đó, dân ta thấy rằng, cái bẫy ấy quá lộ liễu nên đã bùng lên phản ứng để thoát bẫy. Vì thế mà chính quyền đã đổi cách. Họ chia cái bẫy này thành 3 bước. Bước thứ nhất, Luật Đặt Khu bị hoãn nhưng Đặc Khu Vân Đồn vẫn cứ thi công; bước thứ 2, khánh thành sân bay quốc tế Vân Đồn và cho nó đi vào hoạt động; bước 3, lên kế hoạch thuê “nước ngoài” quản lý đặt khu. Thế là xong. Nước ngoài là ai? Không cần giải thích. Đây rõ ràng là quyết một lần không xong, thì chia làm nhiều lần thực hiện thì mọi chuyện êm xuôi.
09 Tháng Sáu 2019
Trước chị Tiến anh Đinh La Thăng khi còn ở cương vị Bộ Trưởng Bộ GTVT cũng dùng mũi của mình để ngửi...Bi tum nhựa đường sau khi mấy cái con đường cao tốc anh và anh Ba Dzũng xà xẻo từ vốn ODA vừa khánh thành xong đã bung..ổ gà... Một cái Bộ như Bộ GTVT mà không có máy móc thử nghiệm chất lượng nhựa đường, chỉ dùng mũi để ngửi và đánh giá thì không khác gì...loài chó!
08 Tháng Sáu 2019
Đây là thứ vận mệnh tương quan của thầy trò Hán phỉ, thằng trò Ba Đình tham dự diễn đàn Shangri-La bấy lâu là đến để nghe hơn để nói, có nói thì toàn là nói bá láp, chưa bao giờ có được một thằng (bộ trưởng cuốc phòng) nào dám chỉ mặt kẻ cướp, nhiều khi lại còn nói có lợi cho Tầu cộng. Lần này thằng thầy Bắc Kinh đến Shangri La với một phái đoàn cao cấp nhất từ trước đến giờ, để lớn tiếng của thứ vừa ăn cướp vừa la làng rằng sẽ: Không để mất một tấc đất lãnh thổ nào’ và ‘bất cứ sự can thiệp nào từ bên ngoài chắc chắn sẽ thất bại.
05 Tháng Sáu 2019
Dân số tăng và kinh tế phát triển, Việt Nam cần tìm các nguồn năng lượng khác để bù thêm vào mức sản xuất khí đốt trong nước. Vấn đề của Việt Nam không phải là không có trữ lượng khí đốt tự nhiên dồi dào ngoài khơi, mà là những túi dầu khí này nằm trong vùng biển mà Bắc Kinh cũng tuyên bố chủ quyền — mặc dù nằm trong Vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý (EEZ) của Việt Nam. Trong vài năm qua Bắc Kinh đã hai lần phá vỡ kế hoạch khai thác của Việt Nam bằng những mối đe dọa cả về kinh tế và quân sự.
04 Tháng Sáu 2019
D. Trump có đánh TQ bằng vũ khí hay không thì chưa ai biết nhưng đại bộ phận người dân yêu dân chủ, tự do, nhân quyền đều mong muốn Mỹ sẽ ra đòn cảnh cáo TQ nhằm làm cho bọn chúng co vòi cái thói bá quyền nước lớn, bảo vệ sự độc lập của đảo quốc Đài Loan và cuối cùng thì xóa sổ luôn những hòn đảo nhân tạo mà bọn chúng xây dựng trái phép trong vùng biển Việt Nam. Chiến tranh là điều không ai mong muốn, nhưng đối với TQ một cuộc chiến tranh có thể sẽ xóa bỏ hoàn toàn chủ nghĩa cộng sản tại quốc gia này làm cho đảng csVN không còn chỗ để bám víu và tạo cơ hội cho dân tộc Việt Nam đứng lên...
04 Tháng Sáu 2019
Đừng bao giờ ảo tưởng về lòng ân hận của nhóm người cao nhất trong Đảng kể cả còn sống hay chưa từng giây máu ăn phần như Tập Cận Bình hôm nay. Nếu Thiên An Môn chấm dứt trong xác người nằm phơi giữa quảng trường thì ngày nay hàng trăm ngàn người Tây Tạng và Duy Ngô Nhĩ đang lăn lộn trong tủi nhục giữa các tại tập trung với “tội danh” phản động. Tập Cận Bình tỏ ra không hề thua kém các tiền bối của y về khoản bảo vệ quyền lực và triệt để thanh trừng đối thủ để tránh hậu hoạn. Việt Nam cũng không hề tụt hậu nếu so với đàn anh nhất là về khoản đàn áp và tàn sát.
02 Tháng Sáu 2019
Phải thừa nhận ông Trọng đã xới lên ba vấn đề khá cốt lõi lâu nay. Đó là: i) Có nên xóa bỏ thành phần kinh tế nhà nước hay không? ii) Đổi mới chính trị có phải là đổi mới chế độ chính trị không? và iii) Có cần phải sửa đổi điều lệ của đảng hay không? Ngay lập tức, một số chuyên gia “cầm đèn chạy trước ô tô”, hy vọng vào một “đột phá” nào đấy trong tư duy và não trạng của người đứng đầu đảng CSVN, nhất là liên quan đến vấn đề ý thức hệ xã hội chủ nghĩa và sức ép từ chính nội bộ đảng đòi phải có đổi mới chế độ chính trị.