"Tháng 10" đã qua

29 Tháng Mười 20173:40 CH(Xem: 514)

                                "Tháng 10" đã qua

18920588_867047633446555_8993472436584563529_n                                                                   hình Internet


FB. Luân Lê


Thứ nhất, cách mạng quốc tế vô sản đã chấm dứt và chủ nghĩa cộng sản đã sụp đổ toàn diện ở chính nơi đầu tiên dung dưỡng loại chủ nghĩa này, Liên Xô, vào năm 1991. Trước đó là Đông Đức vào mùa đông, tháng 11/1989, và Tiệp Khắc (cũ) cũng đánh dấu sụp đổ của chính quyền cộng sản tại quảng trường Praha vào năm này rồi tách thành hai nước là Slovakia và Cộng hoà Czech.


Triều Tiên cũng đã từ bỏ chủ nghĩa cộng sản để theo đuổi thuyết chủ thể của Kim Nhật Thành. Hiện tại Triều Tiên có 2 đảng phái hoạt động trên đất nước này.


Trung Quốc đã không còn theo chủ nghĩa Mac Lenin và Tư tưởng Mao nữa, họ đã thay đổi từ thời của Đặng Tiểu Bình với chính sách mèo trắng, mèo đen. Và nay là Tập Cận Bình đang muốn tạo ra một đế chế mới của riêng mình và xoá bỏ tư tưởng Mao trên chính trường Trung Hoa đại lục.


Người Cuba cũng đã nghiêng hẳn về Mỹ như một sự lựa chọn của thời cuộc sau khi Fidel chết mới đây.

Venezuela thì đang khủng hoảng với thuyết chủ nghĩa xã hội đã đeo đuổi suốt từ thời của Hugo Chavez, và giờ họ đang phải trả giá vì thực phẩm không có mà ăn - làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu đã trở thành thảm hoạ của người dân.

Người Nhật cũng đã từng có đảng cộng sản và cũng đã có lúc thắng thế khi ứng cử vào những năm đầu sau chiến tranh thế giới II, cuối thập niên 1950s. Nhưng chính vì người Nhật hiểu rằng nó là một chủ thuyết sai lầm, và họ sợ sẽ lại dẫn đến một chính quyền có thể gây ra sự độc tài như Phát xít với giấc mộng Đại Đông Á của chính họ như đã từng, nên chủ tịch đảng xã hội chủ nghĩa khi đọc diễn văn ứng cử Hạ viện đã bị một sinh viên đâm chết ngay tại bục giảng trong một trường học. Và từ đó đảng này cũng mất đi vị thế của nó. Nước Nhật cũng nhờ vậy mà có một lịch sử được viết với những dòng tươi sáng như ngày hôm nay.

Chính nước Nga đã từ bỏ chủ nghĩa xã hội (thuyết kinh tế chính trị và xã hội) và xây dựng chính quyền theo thể chế cộng hoà lưỡng tính - lai tạp giữa cộng hoà tổng thống và cộng hoà đại nghị - một chính thể gồm tổng thống và thủ tướng ở nhánh hành pháp (thuyết triết học chính trị). Và Putin đã phải thừa nhận Stalin là nhà độc tài khát máu, và nhân dân họ đập bỏ tượng của ông ta. Người Nga cũng đang xem xét về việc bỏ xác của Lenin khỏi lăng ở Quảng trường đỏ - một nữ ứng viên tổng thống Nga đã tuyên bố điều này nếu trúng cử vào vị trí đứng đầu điện Kremlin.


Thứ hai, chính Putin cũng đã thừa nhận rằng chủ nghĩa cộng sản là sai lầm, và dùng tuyên truyền dối trá và bạo lực để giữ chính quyền. Dù vậy ông này vẫn nói rằng bản thân mình thích tư tưởng (quá đẹp đẽ) của chủ nghĩa cộng sản. Ngay cả Lenin lúc cuối đời cũng nhận ra sai lầm của mô hình xã hội chủ nghĩa vì đã thất bại trong hoạt động kinh tế (dân đói kém, nhiều triệu người chết) cũng như tha hoá quyền lực (quân sự và lực lượng cảnh sát phình to và bạo lực, cán bộ tham nhũng, lộng quyền), vì vậy chính Lenin đã muốn cải sửa học thuyết chủ nghĩa này trong đó thừa nhận những sai lầm trầm trọng mang tính bản chất mà nó mắc phải.

Ông Thưởng đi học ở Tây phương, nhưng vẫn như người u mê, hoặc cũng chưa đọc hết học thuyết của Marx Lenin, hoặc đọc nhưng không hiểu, hoặc không quan sát diễn tiến lịch sử và ngay cả thực tế đang xảy ra trên đất nước mình để có bài học quý giá cho mình, hoặc vì cái ghế của bản thân mà cứ nói theo ý chí hệ thống mình đang phục vụ cho.Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 2019
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.