Chiến thuật đánh sập lực lượng “dân quân vũ trang biển” Tàu cộng

24 Tháng Mười 201711:19 CH(Xem: 1475)
CHIẾN THUẬT ĐÁNH SẬP
       LỰC LƯỢNG “DÂN QUÂN VŨ TRANG BIỂN” TÀU CỘNG

 7362f8bac170485687a6dcd03d5172262060x1236                                   Tàu cá TC, một lũ cướp biển thế kỷ 21-hình Internet
Nguyễn Vĩnh Long Hồ

 

 

BẮC KINH XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG THỨ BA “DÂN QUÂN VŨ TRANG BIỂN:

 

Tờ Thời báo Hoàn Cầu của ĐCSTQ dẫn nguồn tin các quan chức Hải Nam ước tính có 18.000 tàu cá sẽ tràn xuống Biển Đông giành giựt ngư truờng với các nước trong khu vực tranh chấp chủ quyền. Đây là một phần của chiến lược “khẳng định chủ quyền”, tiến tới thâu tóm các đảo và bãi cạn, bãi đá trên Biển Đông. Đội tàu cá được vũ trang hùng hậu đông như bầy kiến chẳng những gây lo ngại cho Nhật Bản và Hải quân Mỹ.

 

Ngày 1/8 vừa qua, hàng trăm tàu cá TC từ một cảng thuộc tỉnh Chiết Giang đã tràn ra biển Hoa Đông, lực lượng tuần duyên Nhật Bản đã bám sát theo dõi di chuyển của đội tàu cá và tàu hải giám TC gần quần đảo Senkaku. Năm ngoái, khoảng 300 tàu cá TC tháp tùng bởi tàu hải giám đã đi vào khu vực 12 hải lý xung quanh các đảo Nhật đang kiểm soát. Chính quyền Tokyo đã cho triệu tập đại sứ TC để phản đối hành động này.

 

Tại Biển Đông, hàng trăm tàu cá TC tấn công tàu cá Việt Nam để giết ngư dân, cướp hải sản, ngư cụ và bắt cóc người đòi tiền chuộc mạng như bọn thảo khấu Somalia, chuyện này xảy ra thường xuyên và liên tục. Bắc Kinh cho tàu tấn công ngư dân Việt Nam nhằm mục đích làm cho ngư dân khiếp sợ, không dám bám biển đánh cá và bước tiếp theo là cho là cho cả chục ngàn tàu cá TC tràn xuống Biển Đông, xâm nhập vào vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của VN theo chiến lược “biển tàu”. Ngư trường Hoàng Sa Và Trường Sa dày đặc tàu  cá TC càn quét, tận thu hải sản, tài nguyên biển của VN bị đánh cướp công khai.

 

Yểm trợ hàng ngàn tàu cá, còn có lực lượng tàu hải giám và tàu cung cấp dịch vụ hỗ trợ. Về phần tàu cá VN mỏng manh, không chịu nổi sức húc của tàu cá TC nên dễ bị đánh chìm. Thế trận trên Biển Đông không cân sức, nếu tình trạng này kéo dài trước sự bất lực của hải quân VN để bảo vệ họ thì ngư trường của VN sẽ mất dần về tay Tàu Cộng. Tin vào tình “hữu nghị viễn vong” mơ hồ, 4 tốt và 16 chữ vàng khè thì sẽ có ngày mất nước.

 

Bắc Kinh xây dựng lực lượng thứ ba “Dân quân Vũ trang Biển Trung Quốc” gắn kết chặt chẽ với QĐNDTQ (PLA) đã phối hợp tham gia hoạt động vào nhiều vụ va chạm tại các vùng biển tranh chấp hoặc tiến hành hoạt động độc lập. Tuy “Dân quân vũ trang biển” không nằm trong “Lực lượng Vũ trang Nhân dân”, nhưng được tổ chức, chỉ huy trực tiếp bởi các Bộ Chỉ Huy Quân sự Địa phương của PLA, nhưng hoạt động hỗ trợ PLA cho phép Hải quân TC, có thể coi lực lượng này là “Dân quân Hàng hải thuộc Lực lượng Vũ trang Nhân dân” của TC (PAFMM) hay còn có tên gọi chính xác là “Lực lượng Hải quân thứ Ba” của Bắc Kinh.

 

Tàu Cộng tự hào có đội tàu cá lớn nhất thế giới. Một phần trong số hàng ngàn tàu cá, hàng chục ngàn ngư dân Tàu Khựa được vũ trang vũ khí làm việc trên tàu cá đã đưa vào danh sách “Dân quân vũ trang biển của TC”. Đây là tổ chức vũ trang quân chúng, gồm những người đi làm nghề biển chuyên nghiệp. Bắc Kinh tổ chức đào tạo họ để có thể huy động lực lượng này, hổ trợ Hải quân TC trong thời gian xảy ra chiến tranh bảo vệ yêu sách lãnh thổ và các quyền lợi cốt lõi của TC trên Biển Đông. Trên thực địa, PLA kiểm soát và chỉ đạo hoạt động của lực lượng Dân quân Vũ trang Biển (People’ Armed Forces Maritime Militia). Do hệ thống chia sẻ trách nhiệm hoạt động, Dân quân vũ trang biển TC nhận được chỉ đạo thống nhất từ chính quyền dân sự và các ban chỉ huy quân sự tại các địa phương của TC.

 

Một số đơn vị hàng đầu của Dân quân vũ trang biển được tăng cường chuyên nghiệp hóa và quân sự hóa. Xu hướng này, giúp PLA dễ dàng kiểm soát, quản lý và huấn luyện. Bắc Kinh còn ưu tiên tuyển dụng các quân nhân giải ngũ để nâng cao năng lực chiến đấu cho lực luợng này. Phương thức này được Bắc Kinh tiến hành triển khai cả ở Biển Đông, Hoa Đông và Hoàng Hải.

 

Ông Lyle Morris, nhà phân tích chính sách thuộc tổ chức Rand Corporation của Mỹ, nhân định rằng, mùa đánh bắt cá mới của TC có thể làm gia tăng căng thẳng ở cả Biển Đông và Hoa Đông. “Chúng ta đừng quên vụ chạm trán năm 2016 giữa TC và Nhật, khi đó tàu cá đông như kiến tràn ngập khu vực 12 hải lý quanh quần đảo Senkaku, thách thức khả năng phản ứng của Nhật.”

 

CHIẾN LƯỢC “BIỂN TÀU” TRÀN NGẬP BIỂN ĐÔNG:

 

Trong chiến tranh Triều Tiên và Việt Nam từng nổi tiếng với chiến thuật “biển người” trên bộ, Bắc Kinh đã biến chiến thuật này thành chiến thuật biển bằng cách xây dựng “Lực lượng Dân quân vũ trang biển”, sử dụng hàng ngàn tàu cá vũ trang liên kết với Hải quân TC để ngăn chận Hải quân Mỹ trên Biển Đông. Ngũ Giác Đài đã ra lịch trình tuần tra Hải quân ở Biển Đông để chống lại những yêu sách lãnh hải của Bắc kinh. Các cuộc tuần tra này được gọi là họat động “tự do hàng hải” (FONOP), thách thức với những đòi hỏi chủ quyền tham lam quá đáng của Bắc Kinh. Nhiều nhà quan sát cho rằng, Bắc kinh sẽ không ngồi yên.

 

Một trong những chiến lược mà TC sẽ áp dụng là sử dụng “Lực lượng Dân quân vũ trang biển” với đội tàu các đông đảo như kiến của họ liên kết với hải quân TC để bao vây và ngăn chận tàu Hải quân Mỹ, buộc Hải quân Mỹ phải triệt thoái nếu không muốn xảy ra chiến tranh. Ở bất kỳ vào thời diểm này, chiến lược của Bắc Kinh dùng số lượng đông đảo tràn ngập mục tiêu theo chiến thuật “biển tàu” trên Biển Đông, chứ họ không chú trọng đến chất lượng.

 

Nhiều nhà phân tích cho rằng, các chiến hạm của Hải quân Mỹ có thể lâm vài tình huống bị tàu Hải quân TC liên kết cùng lực lượng tàu “Dân quân vũ trang biển” bao vây, nếu Bắc Kinh quyết định ngăn chận các chiến dịch tuần tra tự do hàng hải của Hải quân Mỹ. Một số chuyên gia phân tích đã gợi lên khả năng lực lượng số tàu cá đông đảo của họ cản đường hoặc có thể lao thẳng tới đâm vào tàu chiến của Mỹ.

 

Theo chuyên gia Sam Bateman - thuộc Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam (Singapore) - cho rằng, về tính chất hiện đại tàu của TC thua xa tàu hải quân Mỹ, nhưng họ áp dụng về số lượng đông đảo để tràn ngập mục tiêu, chứ không phải chất lượng. Vấn đề là tàu Hải quân Mỹ vì tôn trọng các quy tắc hành xử nhân đạo, họ sẽ không nổ súng ngăn chận làm cho tình hình xấu đi và chỉ còn cách rút lui khỏi hiện trường, nếu lực lượng tàu hải quân TC ra ngăn chận không phải là những chiến hạm quân sự, mà là tàu tuần duyên (bán quân sự) hay chỉ là những tàu cá thuộc lực lượng dân quân vũ trang biển rất đông đảo của TC.

 

Trong thời gian qua, đội tàu này đã được Bắc Kinh tung vào Biển Đông trong mọi chiến dịch áp đặt chủ quyền phi lý của họ trên Biển Đông. Vì thế, Bộ truởng Hải quân của Mỹ Ray Mabus đã xem xét việc tăng cường số lượng tàu Hải quân Mỹ và một chiến thuật khắc tinh chiến thuật “biển tàu” của TC.

 

CHIẾN THUẬT ĐÁNH SẬP LỰC LƯỢNG “DÂN QUÂN VŨ TRANG BIỂN” CỦA TC:

 

Nếu như mìn Claymore là khắc tinh của chiến thuật “biển người” trên bộ, còn khắc tinh của “biển tàu” trên biển là gì? Đó là “thủy lôi” còn gọi là mìn của hải quân, là một loại mìn đuợc đặt xuống nước để nhằm tiêu diệt các tàu thuyền của đối phương. Sau khi thủy lôi được gài xuống dưới nước, chúng sẽ phát nổ do tàu thuyền tác động va chạm. Đây là một loại vũ khí có thể sử dụng dễ dàng trong thế công lẫn thế phòng ngự đạt hiệu quả rất cao và lại rẻ tiền Khi thủy lôi dùng để tấn công, sẽ được gài xuống nước để hủy diệt tàu thuyền của đối phương. Khi phòng ngự, dùng thủy lôi làm một vành đai bảo vệ tàu thuyền của họ tạo thành một khu vực an toàn.

 

Thủy lôi do nhà phát minh Immanuel Nobel, người Thụy Điển và Moritz von Jacob, người Đức chế tạo. Hải quân Nga đưa thủy lôi vào chiến trường lần đầu tiên trong chiến tranh Krym để phòng thủ Vịnh Phần Lan bằng cách thả hơn 1500 quả thủy lôi nhằm chống chiến hạm của Hải quân Anh và Pháp đang công hảm đồn Kronshtadt. Sang thập niên 1860 trong cuộc nội chiến Mỹ, quân đội miền Nam đã dùng thủy lôi chắn các cửa sông, cửa biển. Chiến thuyền USS Cairo của Quân đội miền Bắc là con tàu đầu tiên bị đánh đắm vì thủy lôi khi tàu này đi ngược sông Yazoo để triệt hạ pháo đài của quân Nam.

 

Việc dùng thủy lôi trong các trận hải chiến đã dẫn đến một phát minh mới bằng cách phóng thủy lôi có gắn động cơ, để thủy lôi di chuyển được, khai sinh ra “ngư lôi” do Robert Whitehead sáng chế. Thủy lôi hiện đại được thiết kế thiết bị cảm ứng để tự động bị kích nổ khi tàu thuyền đối phương tiến đến gần và thường có kích thước lớn hơn, chứa một lượng thuốc nổ rất mạnh. Các đầu nổ của thủy lôi thường dựa vào cảm ứng với tác động mạnh của làn nước, với kim loại, với từ trường khi tàu thuyền của đối phương đi ngang qua.

 

Thủy lôi được thả nhiều thành một số luợng lớn, tạo thành những bãi mìn ngầm dưới mặt nước biển rất nguy hiểm, nhằm phong tỏa các khu vực trọng yếu như hải trình tàu thuyền, tàu chiến của địch hoặc các bến cảng. Với loại thủy lôi hiện đại, thông minh mới của Mỹ, nó có thể phong tỏa căn cứ tàu ngầm, các đảo nhân tạo hoặc ngăn chận các cuộc tấn công của lực lượng Dân quân vũ trang biển của Tàu Cộng rất có hiệu quả.

 

Theo chuyên gia vũ khí Michael Peck của National Interest, thủy lôi là loại vũ khí đơn giản, rẻ tiền, thầm lặng nhưng gây ra thiệt hại rất lớn cho đối phương trong các cuộc chiến tranh. Không chỉ thiệt hại về vật chất mà còn gieo rắc sự sợ hãi, bất an trong lòng kẻ thù. Trong chiến dịch rải thủy lôi mang tên “Starvation” năm 1945, loại vũ khí được thả từ trên máy bay xuống các vùng biển Nhật Bản, đã đánh chìm một số tàu chiến Nhật nhiều hơn các tàu ngầm của Mỹ trong những tháng cuối cùng của Thế chiến II.

 

Trong chiến dịch Bão Sa Mạc ở Iraq năm 1991, thủy lôi do quân đội Iraq rải xuống biển đã khiến 2 tàu chiến Mỹ bị hư hỏng nặng nề, buộc Hải quân Mỹ phải hủy bỏ một cuộc tán công đổ bộ vì sợ thương vong sẽ tăng lên. Có 4 loại thủy lôi chính thường được các nước sử dụng. Mỗi loại thủy lôi được thả ở độ nước sâu khác nhau, tác dụng của nó cũng khác nhau, nó có thể hủy diệt các phương tiện như xe tăng lội nước, tàu đổ bộ, các loại tàu mặt nước có trọng tải lớn cho tới tàu ngầm như:

 

  • Thuỷ lôi neo.
  • Thủy lôi đáy.
  • Thủy lôi thả nổi trên mặt nước.
  • Thủy lôi bay.

 

Mỹ phát triển loại thủy lôi bay để cô lập hoặc tiêu diệt Hải quân TC và lực lượng dân quân vũ trang biển. Đó là loại Quickstrike-ER mới được lắp thêm cánh JDAM-ER để có thể lượn được một quãng đường rất xa trên không trước khi rơi. Vài giây sau khi được thả xuống từ trên máy bay, bộ cánh trên thủy lôi Quickstrike-ER sẽ bung ra biến nó từ một thủy lôi rơi tự do. Sau khi rơi xuống mặt nước và nằm yên với đáy biển nông chờ đợi mục tiêu là tàu chiến, tàu ngầm đối phương đi ngang qua để phát nổ. Ngoài ra, chúng có thể phong tỏa hoàn toàn các con sông huyết mạch ở Đại Lục như sông Dương Tử hoặc các eo biển quan trọng như eo biển Malacca.

 

Theo RFI ngày 29/11/2012 đưa tin, với mục đích tăng cường khả năng phòng thủ trong trường hợp bị TC xâm lược, Đài Loan có kế hoạch chế tạo một loại thủy lôi “thông minh” thế hệ mới có thể được đặt ở tầng nước nông. Trước đây, loại cũ chỉ có thể đặt ở tầng nước sâu, loại thủy lôi thế hệ mới có thể được triển khai ở ven bờ trong những vùng nước nông và rất có hiệu quả trong việc đẩy lùi các chiến dịch đổ bộ của PLA.

 

KẾT LUẬN:

 

Tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao TC Lục Khảng một mực khẳng định “Không bao giờ có chuyện TC huy động ngư dân để khẳng định chủ quyền biển đảo”. Tuy nhiên trên thực tế, hàng chục ngàn tàu cá đã được trang bị vũ khí, hệ thống truyền tin, ngư phủ được huấn luyện quân sự, để trở thành dân quân phục vụ trên vùng Biển Đông và Hoa Đông. Chính quyền cho biết từ tháng 5 đến tháng 8/2016. Chính quyền Hải Nam cho biết đã trả tiền cho các ngư dân đi học quân sự. Khoảng 50.000 tàu cá được trang bị hệ thống liên lạc với lực lượng tuần duyên, báo cáo tình hình cụ thể về sự hiện diện các tàu chiến nước ngoài.

 

Ngư dân được tài trợ thay thế tàu gỗ bằng tàu vỏ thép và trang bị vũ khí để đủ mạnh bảo vệ họ nếu gặp sự kháng cự. Một chủ công ty họ Trần đã trả lời Reutres, cho biết: “Hãng của ông ta được nhà nước tài trợ để mua tàu đánh cá loại lớn bằng thép, trọng tải hàng trăm tấn để đánh cá xuống tận Trường Sa và để bảo vệ chủ quyền tổ quốc và chống tàu cá nước ngoài xâm phạm.

 

Tàu cá của công ty họ Trần dừng chân ở đảo Phú Lâm, đảo Hoàng sa để lấy thêm nhiên liệu và báo cáo với các tàu tuần duyên. Chính quyền Hải Nam giải thích là lực lượng “dân quân trên biển” đang phát triển mạnh, vì ngư dân có quyết tâm bảo vệ lãnh hải và quyền lợi quốc gia.

 

Một chuyên gia quốc tế cho biết: “Lực lượng dân quân ngư phủ của TC có nguy cơ xung đột với Hải quân Mỹ, với đội tàu cá tối tân đông như kiến sẽ thực hiện ý đồ thống trị Biển Đông của Bắc Kinh, nó sẽ trở thành mối đe dọa, gây áp lực với ngư dân các nước láng giềng và thách thức nghiêm trọng cho các nước ASEAN trong khu vực.”

 

“Võ quít dầy có móng tay nhọn”, khắc tinh chiến thuật “biển tàu” của “lực lượng dân quân vũ trang biển” là “trận địa thủy lôi” phủ bóng trên Biển Đông của Hải quân Hoa Kỳ. Thủy lôi hiệu quả nhất được Không quân Mỹ thả từ trên không hoặc do tàu ngầm Diesel-điện hạt nhân hiện đại bí mật thả xuống trên Biển Đông sẽ vô hiệu quả tức khắc chiến thuật “biển tàu”, có thể sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế và hải quân TC.

 

Kể từ năm 2011, Mỹ đã tăng cường các chuyến bay F/A-18 chuyên thực hiện các bãi thủy lôi trên mặt biển. Bây giờ, máy bay chiến lược B-52 và B-1 của không quân Mỹ thả một số lượng thủy lôi lớn để thực hiện các bãi mìn thủy lôi trên một diện rộng để chống chiến thuật “biển tàu” của TC.

 

Hiện nhiều chiến lược gia và khoa học quân sự đã phục hồi khả năng thực hiện các bãi mìn thủy lôi để phong tỏa các eo biển trọng yếu hoặc phong tỏa các đảo nhân tạo. Hải quân TC trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa các bãi mìn thủy lôi vẫn còn rất hạn chế. Nền kinh tế của Tàu Cộng hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào việc nhập cảng nguyên liệu và xuất cảng các sản phẩm sản xuất từ trong nước ra nước ngoài. Chiến thuật Hải quân TC kết hợp với lực lượng tàu cá đông như kiến của lực lượng dân quân biển sẽ phá sản nếu có nguy cơ bị Hải quân Mỹ và Đồng minh phong tỏa đường biển bằng những bãi mìn thủy lôi…

 

 

     tổng hợp & nhận định

     Nguyễn Vĩnh Long Hồ

           20/10/2017

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 20194:57 CH(Xem: 145)
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 20192:40 CH(Xem: 244)
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 20199:28 CH(Xem: 378)
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 20194:17 CH(Xem: 853)
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 20193:52 CH(Xem: 937)
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 20199:40 CH(Xem: 1907)
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 201912:37 CH(Xem: 1884)
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 201912:28 CH(Xem: 1864)
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 201912:22 CH(Xem: 1829)
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 20193:00 CH(Xem: 1990)
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
20 Tháng Hai 2019
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.