Chiến thuật đánh sập lực lượng “dân quân vũ trang biển” Tàu cộng

24 Tháng Mười 201711:19 CH(Xem: 4439)
CHIẾN THUẬT ĐÁNH SẬP
       LỰC LƯỢNG “DÂN QUÂN VŨ TRANG BIỂN” TÀU CỘNG

 7362f8bac170485687a6dcd03d5172262060x1236                                   Tàu cá TC, một lũ cướp biển thế kỷ 21-hình Internet
Nguyễn Vĩnh Long Hồ

 

 

BẮC KINH XÂY DỰNG LỰC LƯỢNG THỨ BA “DÂN QUÂN VŨ TRANG BIỂN:

 

Tờ Thời báo Hoàn Cầu của ĐCSTQ dẫn nguồn tin các quan chức Hải Nam ước tính có 18.000 tàu cá sẽ tràn xuống Biển Đông giành giựt ngư truờng với các nước trong khu vực tranh chấp chủ quyền. Đây là một phần của chiến lược “khẳng định chủ quyền”, tiến tới thâu tóm các đảo và bãi cạn, bãi đá trên Biển Đông. Đội tàu cá được vũ trang hùng hậu đông như bầy kiến chẳng những gây lo ngại cho Nhật Bản và Hải quân Mỹ.

 

Ngày 1/8 vừa qua, hàng trăm tàu cá TC từ một cảng thuộc tỉnh Chiết Giang đã tràn ra biển Hoa Đông, lực lượng tuần duyên Nhật Bản đã bám sát theo dõi di chuyển của đội tàu cá và tàu hải giám TC gần quần đảo Senkaku. Năm ngoái, khoảng 300 tàu cá TC tháp tùng bởi tàu hải giám đã đi vào khu vực 12 hải lý xung quanh các đảo Nhật đang kiểm soát. Chính quyền Tokyo đã cho triệu tập đại sứ TC để phản đối hành động này.

 

Tại Biển Đông, hàng trăm tàu cá TC tấn công tàu cá Việt Nam để giết ngư dân, cướp hải sản, ngư cụ và bắt cóc người đòi tiền chuộc mạng như bọn thảo khấu Somalia, chuyện này xảy ra thường xuyên và liên tục. Bắc Kinh cho tàu tấn công ngư dân Việt Nam nhằm mục đích làm cho ngư dân khiếp sợ, không dám bám biển đánh cá và bước tiếp theo là cho là cho cả chục ngàn tàu cá TC tràn xuống Biển Đông, xâm nhập vào vùng biển thuộc đặc quyền kinh tế của VN theo chiến lược “biển tàu”. Ngư trường Hoàng Sa Và Trường Sa dày đặc tàu  cá TC càn quét, tận thu hải sản, tài nguyên biển của VN bị đánh cướp công khai.

 

Yểm trợ hàng ngàn tàu cá, còn có lực lượng tàu hải giám và tàu cung cấp dịch vụ hỗ trợ. Về phần tàu cá VN mỏng manh, không chịu nổi sức húc của tàu cá TC nên dễ bị đánh chìm. Thế trận trên Biển Đông không cân sức, nếu tình trạng này kéo dài trước sự bất lực của hải quân VN để bảo vệ họ thì ngư trường của VN sẽ mất dần về tay Tàu Cộng. Tin vào tình “hữu nghị viễn vong” mơ hồ, 4 tốt và 16 chữ vàng khè thì sẽ có ngày mất nước.

 

Bắc Kinh xây dựng lực lượng thứ ba “Dân quân Vũ trang Biển Trung Quốc” gắn kết chặt chẽ với QĐNDTQ (PLA) đã phối hợp tham gia hoạt động vào nhiều vụ va chạm tại các vùng biển tranh chấp hoặc tiến hành hoạt động độc lập. Tuy “Dân quân vũ trang biển” không nằm trong “Lực lượng Vũ trang Nhân dân”, nhưng được tổ chức, chỉ huy trực tiếp bởi các Bộ Chỉ Huy Quân sự Địa phương của PLA, nhưng hoạt động hỗ trợ PLA cho phép Hải quân TC, có thể coi lực lượng này là “Dân quân Hàng hải thuộc Lực lượng Vũ trang Nhân dân” của TC (PAFMM) hay còn có tên gọi chính xác là “Lực lượng Hải quân thứ Ba” của Bắc Kinh.

 

Tàu Cộng tự hào có đội tàu cá lớn nhất thế giới. Một phần trong số hàng ngàn tàu cá, hàng chục ngàn ngư dân Tàu Khựa được vũ trang vũ khí làm việc trên tàu cá đã đưa vào danh sách “Dân quân vũ trang biển của TC”. Đây là tổ chức vũ trang quân chúng, gồm những người đi làm nghề biển chuyên nghiệp. Bắc Kinh tổ chức đào tạo họ để có thể huy động lực lượng này, hổ trợ Hải quân TC trong thời gian xảy ra chiến tranh bảo vệ yêu sách lãnh thổ và các quyền lợi cốt lõi của TC trên Biển Đông. Trên thực địa, PLA kiểm soát và chỉ đạo hoạt động của lực lượng Dân quân Vũ trang Biển (People’ Armed Forces Maritime Militia). Do hệ thống chia sẻ trách nhiệm hoạt động, Dân quân vũ trang biển TC nhận được chỉ đạo thống nhất từ chính quyền dân sự và các ban chỉ huy quân sự tại các địa phương của TC.

 

Một số đơn vị hàng đầu của Dân quân vũ trang biển được tăng cường chuyên nghiệp hóa và quân sự hóa. Xu hướng này, giúp PLA dễ dàng kiểm soát, quản lý và huấn luyện. Bắc Kinh còn ưu tiên tuyển dụng các quân nhân giải ngũ để nâng cao năng lực chiến đấu cho lực luợng này. Phương thức này được Bắc Kinh tiến hành triển khai cả ở Biển Đông, Hoa Đông và Hoàng Hải.

 

Ông Lyle Morris, nhà phân tích chính sách thuộc tổ chức Rand Corporation của Mỹ, nhân định rằng, mùa đánh bắt cá mới của TC có thể làm gia tăng căng thẳng ở cả Biển Đông và Hoa Đông. “Chúng ta đừng quên vụ chạm trán năm 2016 giữa TC và Nhật, khi đó tàu cá đông như kiến tràn ngập khu vực 12 hải lý quanh quần đảo Senkaku, thách thức khả năng phản ứng của Nhật.”

 

CHIẾN LƯỢC “BIỂN TÀU” TRÀN NGẬP BIỂN ĐÔNG:

 

Trong chiến tranh Triều Tiên và Việt Nam từng nổi tiếng với chiến thuật “biển người” trên bộ, Bắc Kinh đã biến chiến thuật này thành chiến thuật biển bằng cách xây dựng “Lực lượng Dân quân vũ trang biển”, sử dụng hàng ngàn tàu cá vũ trang liên kết với Hải quân TC để ngăn chận Hải quân Mỹ trên Biển Đông. Ngũ Giác Đài đã ra lịch trình tuần tra Hải quân ở Biển Đông để chống lại những yêu sách lãnh hải của Bắc kinh. Các cuộc tuần tra này được gọi là họat động “tự do hàng hải” (FONOP), thách thức với những đòi hỏi chủ quyền tham lam quá đáng của Bắc Kinh. Nhiều nhà quan sát cho rằng, Bắc kinh sẽ không ngồi yên.

 

Một trong những chiến lược mà TC sẽ áp dụng là sử dụng “Lực lượng Dân quân vũ trang biển” với đội tàu các đông đảo như kiến của họ liên kết với hải quân TC để bao vây và ngăn chận tàu Hải quân Mỹ, buộc Hải quân Mỹ phải triệt thoái nếu không muốn xảy ra chiến tranh. Ở bất kỳ vào thời diểm này, chiến lược của Bắc Kinh dùng số lượng đông đảo tràn ngập mục tiêu theo chiến thuật “biển tàu” trên Biển Đông, chứ họ không chú trọng đến chất lượng.

 

Nhiều nhà phân tích cho rằng, các chiến hạm của Hải quân Mỹ có thể lâm vài tình huống bị tàu Hải quân TC liên kết cùng lực lượng tàu “Dân quân vũ trang biển” bao vây, nếu Bắc Kinh quyết định ngăn chận các chiến dịch tuần tra tự do hàng hải của Hải quân Mỹ. Một số chuyên gia phân tích đã gợi lên khả năng lực lượng số tàu cá đông đảo của họ cản đường hoặc có thể lao thẳng tới đâm vào tàu chiến của Mỹ.

 

Theo chuyên gia Sam Bateman - thuộc Trường Nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam (Singapore) - cho rằng, về tính chất hiện đại tàu của TC thua xa tàu hải quân Mỹ, nhưng họ áp dụng về số lượng đông đảo để tràn ngập mục tiêu, chứ không phải chất lượng. Vấn đề là tàu Hải quân Mỹ vì tôn trọng các quy tắc hành xử nhân đạo, họ sẽ không nổ súng ngăn chận làm cho tình hình xấu đi và chỉ còn cách rút lui khỏi hiện trường, nếu lực lượng tàu hải quân TC ra ngăn chận không phải là những chiến hạm quân sự, mà là tàu tuần duyên (bán quân sự) hay chỉ là những tàu cá thuộc lực lượng dân quân vũ trang biển rất đông đảo của TC.

 

Trong thời gian qua, đội tàu này đã được Bắc Kinh tung vào Biển Đông trong mọi chiến dịch áp đặt chủ quyền phi lý của họ trên Biển Đông. Vì thế, Bộ truởng Hải quân của Mỹ Ray Mabus đã xem xét việc tăng cường số lượng tàu Hải quân Mỹ và một chiến thuật khắc tinh chiến thuật “biển tàu” của TC.

 

CHIẾN THUẬT ĐÁNH SẬP LỰC LƯỢNG “DÂN QUÂN VŨ TRANG BIỂN” CỦA TC:

 

Nếu như mìn Claymore là khắc tinh của chiến thuật “biển người” trên bộ, còn khắc tinh của “biển tàu” trên biển là gì? Đó là “thủy lôi” còn gọi là mìn của hải quân, là một loại mìn đuợc đặt xuống nước để nhằm tiêu diệt các tàu thuyền của đối phương. Sau khi thủy lôi được gài xuống dưới nước, chúng sẽ phát nổ do tàu thuyền tác động va chạm. Đây là một loại vũ khí có thể sử dụng dễ dàng trong thế công lẫn thế phòng ngự đạt hiệu quả rất cao và lại rẻ tiền Khi thủy lôi dùng để tấn công, sẽ được gài xuống nước để hủy diệt tàu thuyền của đối phương. Khi phòng ngự, dùng thủy lôi làm một vành đai bảo vệ tàu thuyền của họ tạo thành một khu vực an toàn.

 

Thủy lôi do nhà phát minh Immanuel Nobel, người Thụy Điển và Moritz von Jacob, người Đức chế tạo. Hải quân Nga đưa thủy lôi vào chiến trường lần đầu tiên trong chiến tranh Krym để phòng thủ Vịnh Phần Lan bằng cách thả hơn 1500 quả thủy lôi nhằm chống chiến hạm của Hải quân Anh và Pháp đang công hảm đồn Kronshtadt. Sang thập niên 1860 trong cuộc nội chiến Mỹ, quân đội miền Nam đã dùng thủy lôi chắn các cửa sông, cửa biển. Chiến thuyền USS Cairo của Quân đội miền Bắc là con tàu đầu tiên bị đánh đắm vì thủy lôi khi tàu này đi ngược sông Yazoo để triệt hạ pháo đài của quân Nam.

 

Việc dùng thủy lôi trong các trận hải chiến đã dẫn đến một phát minh mới bằng cách phóng thủy lôi có gắn động cơ, để thủy lôi di chuyển được, khai sinh ra “ngư lôi” do Robert Whitehead sáng chế. Thủy lôi hiện đại được thiết kế thiết bị cảm ứng để tự động bị kích nổ khi tàu thuyền đối phương tiến đến gần và thường có kích thước lớn hơn, chứa một lượng thuốc nổ rất mạnh. Các đầu nổ của thủy lôi thường dựa vào cảm ứng với tác động mạnh của làn nước, với kim loại, với từ trường khi tàu thuyền của đối phương đi ngang qua.

 

Thủy lôi được thả nhiều thành một số luợng lớn, tạo thành những bãi mìn ngầm dưới mặt nước biển rất nguy hiểm, nhằm phong tỏa các khu vực trọng yếu như hải trình tàu thuyền, tàu chiến của địch hoặc các bến cảng. Với loại thủy lôi hiện đại, thông minh mới của Mỹ, nó có thể phong tỏa căn cứ tàu ngầm, các đảo nhân tạo hoặc ngăn chận các cuộc tấn công của lực lượng Dân quân vũ trang biển của Tàu Cộng rất có hiệu quả.

 

Theo chuyên gia vũ khí Michael Peck của National Interest, thủy lôi là loại vũ khí đơn giản, rẻ tiền, thầm lặng nhưng gây ra thiệt hại rất lớn cho đối phương trong các cuộc chiến tranh. Không chỉ thiệt hại về vật chất mà còn gieo rắc sự sợ hãi, bất an trong lòng kẻ thù. Trong chiến dịch rải thủy lôi mang tên “Starvation” năm 1945, loại vũ khí được thả từ trên máy bay xuống các vùng biển Nhật Bản, đã đánh chìm một số tàu chiến Nhật nhiều hơn các tàu ngầm của Mỹ trong những tháng cuối cùng của Thế chiến II.

 

Trong chiến dịch Bão Sa Mạc ở Iraq năm 1991, thủy lôi do quân đội Iraq rải xuống biển đã khiến 2 tàu chiến Mỹ bị hư hỏng nặng nề, buộc Hải quân Mỹ phải hủy bỏ một cuộc tán công đổ bộ vì sợ thương vong sẽ tăng lên. Có 4 loại thủy lôi chính thường được các nước sử dụng. Mỗi loại thủy lôi được thả ở độ nước sâu khác nhau, tác dụng của nó cũng khác nhau, nó có thể hủy diệt các phương tiện như xe tăng lội nước, tàu đổ bộ, các loại tàu mặt nước có trọng tải lớn cho tới tàu ngầm như:

 

  • Thuỷ lôi neo.
  • Thủy lôi đáy.
  • Thủy lôi thả nổi trên mặt nước.
  • Thủy lôi bay.

 

Mỹ phát triển loại thủy lôi bay để cô lập hoặc tiêu diệt Hải quân TC và lực lượng dân quân vũ trang biển. Đó là loại Quickstrike-ER mới được lắp thêm cánh JDAM-ER để có thể lượn được một quãng đường rất xa trên không trước khi rơi. Vài giây sau khi được thả xuống từ trên máy bay, bộ cánh trên thủy lôi Quickstrike-ER sẽ bung ra biến nó từ một thủy lôi rơi tự do. Sau khi rơi xuống mặt nước và nằm yên với đáy biển nông chờ đợi mục tiêu là tàu chiến, tàu ngầm đối phương đi ngang qua để phát nổ. Ngoài ra, chúng có thể phong tỏa hoàn toàn các con sông huyết mạch ở Đại Lục như sông Dương Tử hoặc các eo biển quan trọng như eo biển Malacca.

 

Theo RFI ngày 29/11/2012 đưa tin, với mục đích tăng cường khả năng phòng thủ trong trường hợp bị TC xâm lược, Đài Loan có kế hoạch chế tạo một loại thủy lôi “thông minh” thế hệ mới có thể được đặt ở tầng nước nông. Trước đây, loại cũ chỉ có thể đặt ở tầng nước sâu, loại thủy lôi thế hệ mới có thể được triển khai ở ven bờ trong những vùng nước nông và rất có hiệu quả trong việc đẩy lùi các chiến dịch đổ bộ của PLA.

 

KẾT LUẬN:

 

Tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao TC Lục Khảng một mực khẳng định “Không bao giờ có chuyện TC huy động ngư dân để khẳng định chủ quyền biển đảo”. Tuy nhiên trên thực tế, hàng chục ngàn tàu cá đã được trang bị vũ khí, hệ thống truyền tin, ngư phủ được huấn luyện quân sự, để trở thành dân quân phục vụ trên vùng Biển Đông và Hoa Đông. Chính quyền cho biết từ tháng 5 đến tháng 8/2016. Chính quyền Hải Nam cho biết đã trả tiền cho các ngư dân đi học quân sự. Khoảng 50.000 tàu cá được trang bị hệ thống liên lạc với lực lượng tuần duyên, báo cáo tình hình cụ thể về sự hiện diện các tàu chiến nước ngoài.

 

Ngư dân được tài trợ thay thế tàu gỗ bằng tàu vỏ thép và trang bị vũ khí để đủ mạnh bảo vệ họ nếu gặp sự kháng cự. Một chủ công ty họ Trần đã trả lời Reutres, cho biết: “Hãng của ông ta được nhà nước tài trợ để mua tàu đánh cá loại lớn bằng thép, trọng tải hàng trăm tấn để đánh cá xuống tận Trường Sa và để bảo vệ chủ quyền tổ quốc và chống tàu cá nước ngoài xâm phạm.

 

Tàu cá của công ty họ Trần dừng chân ở đảo Phú Lâm, đảo Hoàng sa để lấy thêm nhiên liệu và báo cáo với các tàu tuần duyên. Chính quyền Hải Nam giải thích là lực lượng “dân quân trên biển” đang phát triển mạnh, vì ngư dân có quyết tâm bảo vệ lãnh hải và quyền lợi quốc gia.

 

Một chuyên gia quốc tế cho biết: “Lực lượng dân quân ngư phủ của TC có nguy cơ xung đột với Hải quân Mỹ, với đội tàu cá tối tân đông như kiến sẽ thực hiện ý đồ thống trị Biển Đông của Bắc Kinh, nó sẽ trở thành mối đe dọa, gây áp lực với ngư dân các nước láng giềng và thách thức nghiêm trọng cho các nước ASEAN trong khu vực.”

 

“Võ quít dầy có móng tay nhọn”, khắc tinh chiến thuật “biển tàu” của “lực lượng dân quân vũ trang biển” là “trận địa thủy lôi” phủ bóng trên Biển Đông của Hải quân Hoa Kỳ. Thủy lôi hiệu quả nhất được Không quân Mỹ thả từ trên không hoặc do tàu ngầm Diesel-điện hạt nhân hiện đại bí mật thả xuống trên Biển Đông sẽ vô hiệu quả tức khắc chiến thuật “biển tàu”, có thể sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho nền kinh tế và hải quân TC.

 

Kể từ năm 2011, Mỹ đã tăng cường các chuyến bay F/A-18 chuyên thực hiện các bãi thủy lôi trên mặt biển. Bây giờ, máy bay chiến lược B-52 và B-1 của không quân Mỹ thả một số lượng thủy lôi lớn để thực hiện các bãi mìn thủy lôi trên một diện rộng để chống chiến thuật “biển tàu” của TC.

 

Hiện nhiều chiến lược gia và khoa học quân sự đã phục hồi khả năng thực hiện các bãi mìn thủy lôi để phong tỏa các eo biển trọng yếu hoặc phong tỏa các đảo nhân tạo. Hải quân TC trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa các bãi mìn thủy lôi vẫn còn rất hạn chế. Nền kinh tế của Tàu Cộng hiện nay phụ thuộc rất nhiều vào việc nhập cảng nguyên liệu và xuất cảng các sản phẩm sản xuất từ trong nước ra nước ngoài. Chiến thuật Hải quân TC kết hợp với lực lượng tàu cá đông như kiến của lực lượng dân quân biển sẽ phá sản nếu có nguy cơ bị Hải quân Mỹ và Đồng minh phong tỏa đường biển bằng những bãi mìn thủy lôi…

 

 

     tổng hợp & nhận định

     Nguyễn Vĩnh Long Hồ

           20/10/2017

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 202110:21 CH(Xem: 106)
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 311)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20218:04 CH(Xem: 244)
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 560)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 202112:08 SA(Xem: 349)
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 20219:26 CH(Xem: 656)
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 202110:40 CH(Xem: 829)
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 202110:32 CH(Xem: 1080)
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 1158)
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 202110:56 CH(Xem: 757)
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...