Mùi phân

22 Tháng Mười 20179:49 CH(Xem: 354)

                                                    Mùi phân

553e2f4600e8de.imgNgười lang thang (Danlambao)
 - 
Hóa ra suốt hơn nửa thế kỷ, cái dân tộc VN này đã bị cai trị, dạy dỗ bởi một đám vô lại khoác áo đạo đức HCM, cái đạo đức mà cha đẻ ra nó là họ Hồ, người đã chủ trương và phát động chiến dịch cải cách ruộng đất rồi kết thúc với 172008 xác người, trong đó có 123266 người vô tội (1) và vài giọt nước mắt cá sấu trên đài truyền hình. Chiến dịch này đã phá tan nề nếp gia đình xã hội, đạo lý truyền thống của dân tộc, triệt tiêu tình người. Đạo đức HCM là nền tảng của đảng cộng sản. Đảng ta là đạo đức, là văn minh. Họ Hồ đã khẳng định như vậy. Như thế thì đám vô lại từ đâu ra, đã học được loại đạo đức, văn minh nào nếu không phải chính chúng là sản phẩm của đảng và là công cụ phục vụ đường lối, chính sách của đảng. Người dân ở các quốc gia dân chủ tiến bộ trên thế giới không thể tưởng tượng ra thế nào là một lớp học dạy đạo đức cho công chức, cán bộ mà trong đó giảng viên và học viên là loại sinh vật gì. Chuyện này nằm ngoài sự hiểu biết của họ vì họ xuất thân từ một nền giáo dục đào tạo con người trước khi ra xã hội làm việc...
 
*
Không có gì làm bạn thối hơn là bằng chính đống phân của mình. There’s nothing like your own shit to make you realize how much you stink (Thomas Aquinas)
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm tác phẩm Sửa Đổi Lối Làm Việc của Hồ Chí Minh, ngày 18.10.2017, Học Viện Chính Trị Quốc Gia HCM đã cùng với Ban Tuyên Giáo Trung Ương tổ chức buổi hội thảo Khoa Học Quốc Gia SỬA ĐỔI LỐI LÀM VIỆC - NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN. 
PGS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên viện trưởng Viện Ḷich Sử Đảng, sau khi trình bày nội dung cùng những nhận định và các phương cách tổ chức xây dựng đảng của Hồ Chí Minh trong tác phẩm trên, đã đưa ra đề nghị sau: 
"Để huấn luyện được cán bộ, tôi đề nghị lập Viện Đạo Đức Học, trực thuộc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Viện này sẽ dạy cán bộ đạo đức và những chuẩn mực đạo đức trong đảng. Giảng viên thì phải tuyển chọn những người mẫu mực về để giảng dạy." 
Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa 
Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi - Trích: Bài thơ Tháng Tám. Bùi Minh Quốc
Hóa ra suốt hơn nửa thế kỷ, cái dân tộc VN này đã bị cai trị, dạy dỗ bởi một đám vô lại khoác áo đạo đức HCM, cái đạo đức mà cha đẻ ra nó là họ Hồ, người đã chủ trương và phát động chiến dịch cải cách ruộng đất rồi kết thúc với 172008 xác người, trong đó có 123266 người vô tội (1) và vài giọt nước mắt cá sấu trên đài truyền hình. Chiến dịch này đã phá tan nề nếp gia đình xã hội, đạo lý truyền thống của dân tộc, triệt tiêu tình người. Đạo đức HCM là nền tảng của đảng cộng sản. Đảng ta là đạo đức, là văn minh. Họ Hồ đã khẳng định như vậy. Như thế thì đám vô lại từ đâu ra, đã học được loại đạo đức, văn minh nào nếu không phải chính chúng là sản phẩm của đảng và là công cụ phục vụ đường lối, chính sách của đảng. Người dân ở các quốc gia dân chủ tiến bộ trên thế giới không thể tưởng tượng ra thế nào là một lớp học dạy đạo đức cho công chức, cán bộ mà trong đó giảng viên và học viên là loại sinh vật gì. Chuyện này nằm ngoài sự hiểu biết của họ vì họ xuất thân từ một nền giáo dục đào tạo con người trước khi ra xã hội làm việc.
Giờ đây VN đang tính đến chuyện mở Viện Đạo Đức Học để huấn luyện cán bộ. Điều này nói lên cái nhân cách bị tha hóa tận cùng của bầy đầy tớ nhân dân: rất quan liêu hách dịch, vô giáo dục nhưng cũng rất hèn hạ với não trạng bầy tôi còn đảng còn mình. Chúng là con đẻ của một nền giáo dục đào tạo cán bộ trước khi chúng làm người. Một nền giáo dục đẻ ngược. Được trang bị cái đạo đức lưu manh của HCM, nhân vật đã cải trang đeo râu theo dõi vụ đấu tố địa chủ đầu tiên ở VN(2), bọn này chưa bao giờ phục vụ người dân bởi vì chúng luôn đóng vai kẻ đại diện quyền lực của đảng để ban phát ân huệ. Người dân luôn là kẻ đi xin, thừa hưởng ơn phước cơm thừa canh cặn. Chúng là những con ốc rỉ sét trong một guồng máy chạy bằng loại dầu cặn được cầu chứng tại tòa có nhãn hiệu là đạo đức HCM. 
Trong hội nghị BCHTƯ ĐCSVN lần thứ 6 tại Hà Nội, TBT đảng cộng sản VN Nguyễn Phú Trọng cũng đã vô tình thú tội: "Kỳ họp Trung Ương cũng thống nhất rất cao, không có vận động chạy chọt dù lần này bổ xung Ban Bí Thư. Việc xử lý cán bộ, trước nói đánh từ vai đánh xuống, nhưng giờ đánh trên đầu nhiều hơn."Phải chăng đây là kỳ tích đầu tiên duy nhất của đảng CS từ khi cướp chính quyền năm 1945 đến nay: dám thổ lộ sự thật. Ung thối đã có từ đầu não. Vậy các lần trước như thế nào?Trò hoả mù để xoa dịu bất mãn trong lòng dân bằng cách đem thí vài con tép? Tại sao phải chờ đến bây giờ mới đánh trên đầu nhiều hơn? Ai là kẻ được quyền đánh hay đây chỉ là cuộc thanh trừng quyền lực đội lốt diệt trừ tham nhũng, thoái hóa tư tưởng. Từ lâu, đảng đã tự cho mình quyền độc diễn, quyết định vận mệnh dân tộc, là luật pháp theo kiểu L’e’tat c’est moi của Louis XIV, vua nước Pháp (1643-1715). Còn bao nhiêu sự thật bẩn thỉu của bọn Ba Đình chưa được tiết lộ? Gần nửa thế kỷ học tập theo gương đạo đức HCM, cả nước bị tạt vào mặt một thùng nước lạnh. Hỗn danh Trọng Lú rất đáng được khen thưởng vì đã giúp nhân dân tỉnh ngộ. Lời thú tội khôi hài đã bóc trần bản chất gian manh, lừa đảo mà đảng ̣đã cố công che đậy. Mùi hôi thối bốc ra từ trên xuống dưới, tràn ngập thân thể mẹ Việt Nam. 
Không có gì làm bạn thối hơn là bằng chính đống phân của mình. There’s nothing like your own shit to make you realize how much you stink (Thomas Aquinas). Thiên hạ thường nói ăn gì ỉa ra cái nấy. Nếu mùi hôi thối bốc ngược thì lỗi chẳng phải tại đống phân. 
Người Việt đang quay cuồng, chà đạp lên nhau trong một đất nước mà ở đó không một thứ gì vận hành hợp tình lý đúng nghĩa của một xã hội pháp trị ổn định. Tất cả đều bốc mùi hôi thối. Ở đây nam nữ, già trẻ lớn bé phải tự tìm cách xoay sở để tồn tại. Chỉ có bọn cầm quyền liên minh với đám đại gia đỏ được quyền tận hưởng cuộc sống. Khóc lên đi hỡi quê hương yêu dấu. 
Chú thích: 
(1) Sách Lịch sử kinh tế Việt Nam 1945-2000, tập 2, xuất bản năm 2004 tại Hà Nội 
(2) Đèn Cù. Trần Đĩnh 
21/10/2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 2019
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.