Mùi phân

22 Tháng Mười 20179:49 CH(Xem: 828)

                                                    Mùi phân

553e2f4600e8de.imgNgười lang thang (Danlambao)
 - 
Hóa ra suốt hơn nửa thế kỷ, cái dân tộc VN này đã bị cai trị, dạy dỗ bởi một đám vô lại khoác áo đạo đức HCM, cái đạo đức mà cha đẻ ra nó là họ Hồ, người đã chủ trương và phát động chiến dịch cải cách ruộng đất rồi kết thúc với 172008 xác người, trong đó có 123266 người vô tội (1) và vài giọt nước mắt cá sấu trên đài truyền hình. Chiến dịch này đã phá tan nề nếp gia đình xã hội, đạo lý truyền thống của dân tộc, triệt tiêu tình người. Đạo đức HCM là nền tảng của đảng cộng sản. Đảng ta là đạo đức, là văn minh. Họ Hồ đã khẳng định như vậy. Như thế thì đám vô lại từ đâu ra, đã học được loại đạo đức, văn minh nào nếu không phải chính chúng là sản phẩm của đảng và là công cụ phục vụ đường lối, chính sách của đảng. Người dân ở các quốc gia dân chủ tiến bộ trên thế giới không thể tưởng tượng ra thế nào là một lớp học dạy đạo đức cho công chức, cán bộ mà trong đó giảng viên và học viên là loại sinh vật gì. Chuyện này nằm ngoài sự hiểu biết của họ vì họ xuất thân từ một nền giáo dục đào tạo con người trước khi ra xã hội làm việc...
 
*
Không có gì làm bạn thối hơn là bằng chính đống phân của mình. There’s nothing like your own shit to make you realize how much you stink (Thomas Aquinas)
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm tác phẩm Sửa Đổi Lối Làm Việc của Hồ Chí Minh, ngày 18.10.2017, Học Viện Chính Trị Quốc Gia HCM đã cùng với Ban Tuyên Giáo Trung Ương tổ chức buổi hội thảo Khoa Học Quốc Gia SỬA ĐỔI LỐI LÀM VIỆC - NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN. 
PGS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên viện trưởng Viện Ḷich Sử Đảng, sau khi trình bày nội dung cùng những nhận định và các phương cách tổ chức xây dựng đảng của Hồ Chí Minh trong tác phẩm trên, đã đưa ra đề nghị sau: 
"Để huấn luyện được cán bộ, tôi đề nghị lập Viện Đạo Đức Học, trực thuộc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Viện này sẽ dạy cán bộ đạo đức và những chuẩn mực đạo đức trong đảng. Giảng viên thì phải tuyển chọn những người mẫu mực về để giảng dạy." 
Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa 
Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi - Trích: Bài thơ Tháng Tám. Bùi Minh Quốc
Hóa ra suốt hơn nửa thế kỷ, cái dân tộc VN này đã bị cai trị, dạy dỗ bởi một đám vô lại khoác áo đạo đức HCM, cái đạo đức mà cha đẻ ra nó là họ Hồ, người đã chủ trương và phát động chiến dịch cải cách ruộng đất rồi kết thúc với 172008 xác người, trong đó có 123266 người vô tội (1) và vài giọt nước mắt cá sấu trên đài truyền hình. Chiến dịch này đã phá tan nề nếp gia đình xã hội, đạo lý truyền thống của dân tộc, triệt tiêu tình người. Đạo đức HCM là nền tảng của đảng cộng sản. Đảng ta là đạo đức, là văn minh. Họ Hồ đã khẳng định như vậy. Như thế thì đám vô lại từ đâu ra, đã học được loại đạo đức, văn minh nào nếu không phải chính chúng là sản phẩm của đảng và là công cụ phục vụ đường lối, chính sách của đảng. Người dân ở các quốc gia dân chủ tiến bộ trên thế giới không thể tưởng tượng ra thế nào là một lớp học dạy đạo đức cho công chức, cán bộ mà trong đó giảng viên và học viên là loại sinh vật gì. Chuyện này nằm ngoài sự hiểu biết của họ vì họ xuất thân từ một nền giáo dục đào tạo con người trước khi ra xã hội làm việc.
Giờ đây VN đang tính đến chuyện mở Viện Đạo Đức Học để huấn luyện cán bộ. Điều này nói lên cái nhân cách bị tha hóa tận cùng của bầy đầy tớ nhân dân: rất quan liêu hách dịch, vô giáo dục nhưng cũng rất hèn hạ với não trạng bầy tôi còn đảng còn mình. Chúng là con đẻ của một nền giáo dục đào tạo cán bộ trước khi chúng làm người. Một nền giáo dục đẻ ngược. Được trang bị cái đạo đức lưu manh của HCM, nhân vật đã cải trang đeo râu theo dõi vụ đấu tố địa chủ đầu tiên ở VN(2), bọn này chưa bao giờ phục vụ người dân bởi vì chúng luôn đóng vai kẻ đại diện quyền lực của đảng để ban phát ân huệ. Người dân luôn là kẻ đi xin, thừa hưởng ơn phước cơm thừa canh cặn. Chúng là những con ốc rỉ sét trong một guồng máy chạy bằng loại dầu cặn được cầu chứng tại tòa có nhãn hiệu là đạo đức HCM. 
Trong hội nghị BCHTƯ ĐCSVN lần thứ 6 tại Hà Nội, TBT đảng cộng sản VN Nguyễn Phú Trọng cũng đã vô tình thú tội: "Kỳ họp Trung Ương cũng thống nhất rất cao, không có vận động chạy chọt dù lần này bổ xung Ban Bí Thư. Việc xử lý cán bộ, trước nói đánh từ vai đánh xuống, nhưng giờ đánh trên đầu nhiều hơn."Phải chăng đây là kỳ tích đầu tiên duy nhất của đảng CS từ khi cướp chính quyền năm 1945 đến nay: dám thổ lộ sự thật. Ung thối đã có từ đầu não. Vậy các lần trước như thế nào?Trò hoả mù để xoa dịu bất mãn trong lòng dân bằng cách đem thí vài con tép? Tại sao phải chờ đến bây giờ mới đánh trên đầu nhiều hơn? Ai là kẻ được quyền đánh hay đây chỉ là cuộc thanh trừng quyền lực đội lốt diệt trừ tham nhũng, thoái hóa tư tưởng. Từ lâu, đảng đã tự cho mình quyền độc diễn, quyết định vận mệnh dân tộc, là luật pháp theo kiểu L’e’tat c’est moi của Louis XIV, vua nước Pháp (1643-1715). Còn bao nhiêu sự thật bẩn thỉu của bọn Ba Đình chưa được tiết lộ? Gần nửa thế kỷ học tập theo gương đạo đức HCM, cả nước bị tạt vào mặt một thùng nước lạnh. Hỗn danh Trọng Lú rất đáng được khen thưởng vì đã giúp nhân dân tỉnh ngộ. Lời thú tội khôi hài đã bóc trần bản chất gian manh, lừa đảo mà đảng ̣đã cố công che đậy. Mùi hôi thối bốc ra từ trên xuống dưới, tràn ngập thân thể mẹ Việt Nam. 
Không có gì làm bạn thối hơn là bằng chính đống phân của mình. There’s nothing like your own shit to make you realize how much you stink (Thomas Aquinas). Thiên hạ thường nói ăn gì ỉa ra cái nấy. Nếu mùi hôi thối bốc ngược thì lỗi chẳng phải tại đống phân. 
Người Việt đang quay cuồng, chà đạp lên nhau trong một đất nước mà ở đó không một thứ gì vận hành hợp tình lý đúng nghĩa của một xã hội pháp trị ổn định. Tất cả đều bốc mùi hôi thối. Ở đây nam nữ, già trẻ lớn bé phải tự tìm cách xoay sở để tồn tại. Chỉ có bọn cầm quyền liên minh với đám đại gia đỏ được quyền tận hưởng cuộc sống. Khóc lên đi hỡi quê hương yêu dấu. 
Chú thích: 
(1) Sách Lịch sử kinh tế Việt Nam 1945-2000, tập 2, xuất bản năm 2004 tại Hà Nội 
(2) Đèn Cù. Trần Đĩnh 
21/10/2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...
24 Tháng Hai 2021
Khi đa số da trắng chèn ép, áp bức người thiểu số da màu qua bao nhiêu năm cho đến khi nước Mỹ qua hai trận thế chiến và trở thành cường quốc thì không thể duy trì nạn kỳ thị nữa . Và sau 60 năm thì vai trò đảo ngược, người da màu dần dần chiếm đa số và dân da trắng thành thiểu số. Đảng "bảo thủ" trở thành đảng kỳ thị, tôn giáo cực đoan, quá khích. Giá trị gia đình chống phá thai nhưng lại không chịu mang mặt nạ trong cơn đại dịch (my body, my choice?). Chống đồng tình luyến ái những các nhà lãnh đạo chính trị tự do luyến ái, các nhà lãnh đạo tôn giáo tự do lạm dụng tình dục...
23 Tháng Hai 2021
Thực ra bên trong bộ máy lãnh đạo bộ giáo dục nó là bộ máy nhà nước CS thu nhỏ mà thôi. Nếu trong bộ máy nhà nước có những cái chết bí ẩn như Nguyễn Bá Thanh, Trần Đại Quang thì bên trong bộ máy lãnh đạo của bộ Giáo Dục vẫn thế. Năm 2019 ông thứ trưởng Lê Hải An rơi lầu chết một cách bất minh và sau đó là ông Bùi Quang Tín một giảng viên trường Đại học Ngân hàng cũng rơi lầu mà chết. Bên trong bộ GDĐT nó cũng mang gene chung của bộ máy chính quyền, không khác được. Và có thể nói, những ông nào muốn lên bộ trưởng thì cũng vì quyền lực và quyền lợi là chính...
23 Tháng Hai 2021
Hạnh phúc làm gì có khi bưng bát cơm đầy bằng những hạt gạo chứa đầy chất hóa học xuất khẩu bị trả về và bán cho toàn dân? Hạnh phúc gì khi những mái đầu xanh vô tội phải nhìn cha mẹ bằng ánh mắt cầu cứu để đóng tiền học phí? Hạnh phúc gì khi đến bệnh viện dù sắp chết vẫn phái nằm chờ thân nhân đóng viện phí mới được chữa trị? Hạnh phúc gì khi đồng lương chi dùng hàng tháng cứ teo tóp dần các bữa ăn gia đình lại để mua xăng, dầu, điện, nước…?
23 Tháng Hai 2021
Bọn khỉ cộng sản con nghe xong vỗ tay ầm ầm kêu khèn khẹc khen hay, chứ người có bộ óc không ai cảm thấy hay ho gì khi lão khỉ già đem chính trị vào khoa học: 'toàn đảng, toàn quân, hệ thống chính trị là cái cục C...chó gì đối với con virus Covid19?!'. Ngay lúc này đây Việt Nam còn chưa có nổi đến 1 triệu liều cho gần 100 triệu con người, tin mới nhất hôm nay Việt Nam chỉ mới nhập được hơn 200 ngàn liều thì ai được sống và ai sẽ được chết? Như vậy không phải nổ không biết xấu hổ thì là cái gì?
23 Tháng Hai 2021
Còn Vượng vin thì lại khác, ngoài dùng quan hệ và tiền bạc để xử lý cái sai nhằm che giấu nó, mặc kệ sự an nguy của tính mạng người sử dụng, không may xảy ra trên cao tốc thì thiệt hại dân vẫn chịu. Đó là biểu hiện của sự lưu manh và nói thẳng là mất dạy của bọn tư bản đỏ, làm ăn bất chính kết hợp với sự bảo kê của tầng lớp cầm quyền. Vin nổi tiếng là xây dựng đế chế huy hoàng trên xương máu nhân dân. Kinh doanh chính của Vin là đất đai, Vin vươn vòi ra tất cả các ngành nghề khác, nếu thua lỗ thì về cướp đất rồi bán giá cao để bù vào.
22 Tháng Hai 2021
Mới đây ông thượng tướng phó tổng cục chính trị Nguyễn Trọng Nghĩa lại được Nguyễn Phú Trọng “lẻ bầy” khỏi quân đội và cho giữ chức trưởng ban tuyên giáo trung ương. Được biết người giữ chức này thường là Ủy Viên Bộ Chính Trị, vì vậy có khả năng giữa nhiệm kỳ ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đưa ông Nghĩa vào Bộ Chính Trị và cơ cấu lên cao hơn. Lại một hình ảnh Lê Khả Phiêu đệ nhị được ông Trọng nặn cho lú ra. Có thể nói, với tình hình này thì Việt Nam khó thoát Tàu nếu không muốn nói là sẽ phụ thuộc ngày một nhiều hơn.