Mùi phân

22 Tháng Mười 20179:49 CH(Xem: 852)

                                                    Mùi phân

553e2f4600e8de.imgNgười lang thang (Danlambao)
 - 
Hóa ra suốt hơn nửa thế kỷ, cái dân tộc VN này đã bị cai trị, dạy dỗ bởi một đám vô lại khoác áo đạo đức HCM, cái đạo đức mà cha đẻ ra nó là họ Hồ, người đã chủ trương và phát động chiến dịch cải cách ruộng đất rồi kết thúc với 172008 xác người, trong đó có 123266 người vô tội (1) và vài giọt nước mắt cá sấu trên đài truyền hình. Chiến dịch này đã phá tan nề nếp gia đình xã hội, đạo lý truyền thống của dân tộc, triệt tiêu tình người. Đạo đức HCM là nền tảng của đảng cộng sản. Đảng ta là đạo đức, là văn minh. Họ Hồ đã khẳng định như vậy. Như thế thì đám vô lại từ đâu ra, đã học được loại đạo đức, văn minh nào nếu không phải chính chúng là sản phẩm của đảng và là công cụ phục vụ đường lối, chính sách của đảng. Người dân ở các quốc gia dân chủ tiến bộ trên thế giới không thể tưởng tượng ra thế nào là một lớp học dạy đạo đức cho công chức, cán bộ mà trong đó giảng viên và học viên là loại sinh vật gì. Chuyện này nằm ngoài sự hiểu biết của họ vì họ xuất thân từ một nền giáo dục đào tạo con người trước khi ra xã hội làm việc...
 
*
Không có gì làm bạn thối hơn là bằng chính đống phân của mình. There’s nothing like your own shit to make you realize how much you stink (Thomas Aquinas)
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm tác phẩm Sửa Đổi Lối Làm Việc của Hồ Chí Minh, ngày 18.10.2017, Học Viện Chính Trị Quốc Gia HCM đã cùng với Ban Tuyên Giáo Trung Ương tổ chức buổi hội thảo Khoa Học Quốc Gia SỬA ĐỔI LỐI LÀM VIỆC - NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN. 
PGS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên viện trưởng Viện Ḷich Sử Đảng, sau khi trình bày nội dung cùng những nhận định và các phương cách tổ chức xây dựng đảng của Hồ Chí Minh trong tác phẩm trên, đã đưa ra đề nghị sau: 
"Để huấn luyện được cán bộ, tôi đề nghị lập Viện Đạo Đức Học, trực thuộc Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh. Viện này sẽ dạy cán bộ đạo đức và những chuẩn mực đạo đức trong đảng. Giảng viên thì phải tuyển chọn những người mẫu mực về để giảng dạy." 
Quay mặt vào đâu cũng phải ghìm cơn mửa 
Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi - Trích: Bài thơ Tháng Tám. Bùi Minh Quốc
Hóa ra suốt hơn nửa thế kỷ, cái dân tộc VN này đã bị cai trị, dạy dỗ bởi một đám vô lại khoác áo đạo đức HCM, cái đạo đức mà cha đẻ ra nó là họ Hồ, người đã chủ trương và phát động chiến dịch cải cách ruộng đất rồi kết thúc với 172008 xác người, trong đó có 123266 người vô tội (1) và vài giọt nước mắt cá sấu trên đài truyền hình. Chiến dịch này đã phá tan nề nếp gia đình xã hội, đạo lý truyền thống của dân tộc, triệt tiêu tình người. Đạo đức HCM là nền tảng của đảng cộng sản. Đảng ta là đạo đức, là văn minh. Họ Hồ đã khẳng định như vậy. Như thế thì đám vô lại từ đâu ra, đã học được loại đạo đức, văn minh nào nếu không phải chính chúng là sản phẩm của đảng và là công cụ phục vụ đường lối, chính sách của đảng. Người dân ở các quốc gia dân chủ tiến bộ trên thế giới không thể tưởng tượng ra thế nào là một lớp học dạy đạo đức cho công chức, cán bộ mà trong đó giảng viên và học viên là loại sinh vật gì. Chuyện này nằm ngoài sự hiểu biết của họ vì họ xuất thân từ một nền giáo dục đào tạo con người trước khi ra xã hội làm việc.
Giờ đây VN đang tính đến chuyện mở Viện Đạo Đức Học để huấn luyện cán bộ. Điều này nói lên cái nhân cách bị tha hóa tận cùng của bầy đầy tớ nhân dân: rất quan liêu hách dịch, vô giáo dục nhưng cũng rất hèn hạ với não trạng bầy tôi còn đảng còn mình. Chúng là con đẻ của một nền giáo dục đào tạo cán bộ trước khi chúng làm người. Một nền giáo dục đẻ ngược. Được trang bị cái đạo đức lưu manh của HCM, nhân vật đã cải trang đeo râu theo dõi vụ đấu tố địa chủ đầu tiên ở VN(2), bọn này chưa bao giờ phục vụ người dân bởi vì chúng luôn đóng vai kẻ đại diện quyền lực của đảng để ban phát ân huệ. Người dân luôn là kẻ đi xin, thừa hưởng ơn phước cơm thừa canh cặn. Chúng là những con ốc rỉ sét trong một guồng máy chạy bằng loại dầu cặn được cầu chứng tại tòa có nhãn hiệu là đạo đức HCM. 
Trong hội nghị BCHTƯ ĐCSVN lần thứ 6 tại Hà Nội, TBT đảng cộng sản VN Nguyễn Phú Trọng cũng đã vô tình thú tội: "Kỳ họp Trung Ương cũng thống nhất rất cao, không có vận động chạy chọt dù lần này bổ xung Ban Bí Thư. Việc xử lý cán bộ, trước nói đánh từ vai đánh xuống, nhưng giờ đánh trên đầu nhiều hơn."Phải chăng đây là kỳ tích đầu tiên duy nhất của đảng CS từ khi cướp chính quyền năm 1945 đến nay: dám thổ lộ sự thật. Ung thối đã có từ đầu não. Vậy các lần trước như thế nào?Trò hoả mù để xoa dịu bất mãn trong lòng dân bằng cách đem thí vài con tép? Tại sao phải chờ đến bây giờ mới đánh trên đầu nhiều hơn? Ai là kẻ được quyền đánh hay đây chỉ là cuộc thanh trừng quyền lực đội lốt diệt trừ tham nhũng, thoái hóa tư tưởng. Từ lâu, đảng đã tự cho mình quyền độc diễn, quyết định vận mệnh dân tộc, là luật pháp theo kiểu L’e’tat c’est moi của Louis XIV, vua nước Pháp (1643-1715). Còn bao nhiêu sự thật bẩn thỉu của bọn Ba Đình chưa được tiết lộ? Gần nửa thế kỷ học tập theo gương đạo đức HCM, cả nước bị tạt vào mặt một thùng nước lạnh. Hỗn danh Trọng Lú rất đáng được khen thưởng vì đã giúp nhân dân tỉnh ngộ. Lời thú tội khôi hài đã bóc trần bản chất gian manh, lừa đảo mà đảng ̣đã cố công che đậy. Mùi hôi thối bốc ra từ trên xuống dưới, tràn ngập thân thể mẹ Việt Nam. 
Không có gì làm bạn thối hơn là bằng chính đống phân của mình. There’s nothing like your own shit to make you realize how much you stink (Thomas Aquinas). Thiên hạ thường nói ăn gì ỉa ra cái nấy. Nếu mùi hôi thối bốc ngược thì lỗi chẳng phải tại đống phân. 
Người Việt đang quay cuồng, chà đạp lên nhau trong một đất nước mà ở đó không một thứ gì vận hành hợp tình lý đúng nghĩa của một xã hội pháp trị ổn định. Tất cả đều bốc mùi hôi thối. Ở đây nam nữ, già trẻ lớn bé phải tự tìm cách xoay sở để tồn tại. Chỉ có bọn cầm quyền liên minh với đám đại gia đỏ được quyền tận hưởng cuộc sống. Khóc lên đi hỡi quê hương yêu dấu. 
Chú thích: 
(1) Sách Lịch sử kinh tế Việt Nam 1945-2000, tập 2, xuất bản năm 2004 tại Hà Nội 
(2) Đèn Cù. Trần Đĩnh 
21/10/2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Tư 2021
Vâng! Vẫn là “trồng người”. Không biết ông Nguyễn Kim Sơn có thấy rằng, bài dạy “trồng người” của Hồ Chí Minh đã đẩy nền giáo dục Việt Nam đến với sự mục nát như hôm nay không? Có nguồn tin cho rằng, ông Nguyễn Kim Sơn cho con đi du học Mỹ. Không biết lời đồn này có đúng hay không, tuy nhiên nếu đúng thì cũng không có gì ngạc nhiên cả. Bởi vì hầu hết quan chức CS đều làm như thế thì ông Sơn cũng đâu dại gì “trồng người” cho con cái mình bằng mảnh đất giáo dục độc hại ở xứ CHXHCNVN này?
11 Tháng Tư 2021
Nguyên nhân bệnh tự ti-tự cao ngoài bẩm sinh ra, phần lớn xuất phát từ một tuổi thơ dữ dội, nhiều bạo lực, có nhiều xung khích, căng thẳng, không quân bình, cơ hàn hoặc giàu có quá độ, dư thừa hay thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần. Tuyên giáo cộng sản Việt Nam thấu hiểu bệnh lý này hơn bất kỳ nhà tâm lý nào hết. Họ tận tâm khai thác, cào ra đâu đó những nghèo khó viễn vông trong tuổi thơ, rồi thêu dệt thành một huyền thoại ‘Từ Bần Hàn Đến Vĩ Nhân’, khoác vào những người đã và đang chuẩn bị leo lên chiếc ghế quyền lực...
10 Tháng Tư 2021
Đã đến lúc người Việt khắp nơi trên thế giới lên tiếng, hãy nhìn nhận cho thấu đáo vấn đề và chia sẻ cùng người thân, bạn bè, gia đình về sự tàn bạo, phát xít của đảng csVN. Cao hơn nữa là tiến hành biểu tình khắp thế giới để người dân và chính quyền sở tại có cái nhìn nghiêm túc hơn về đảng cầm quyền Việt Nam hôm nay, qua đó các quốc gia sẽ có biện pháp cảnh báo, chế tài, ở mức cao hơn là cắt đứt ngoại giao, giao thương, không đồng ý để doanh nghiệp của mình kinh doanh tại Việt Nam, bởi vì giao hảo, giao thương cùng một bọn độc tài tàn bạo hoặc làm ngơ trước những...
10 Tháng Tư 2021
Tuy nhiên nếu ông Phạm Minh Chính trên cương vị mới mà không nhận ta chính sách sai căn bản như đã nêu thì xem như ông cũng không làm gì khác ông Nguyễn Xuân Phúc. Được biết chủ trương dùng doanh nghiệp nhà nước làm “sếu đầu đàn” là của đảng chứ không phải của chính phủ. Vậy nên cũng nói thẳng là ông Phạm Minh Chính cũng sẽ không làm gì được để thay đổi chủ trương thiếu sáng suốt này đâu. Phạm Minh Chính lên cũng chẳng hứa hẹn gì nhiều. Nếu tìm lối thoát cho nền kinh tế, chỉ còn một con đường là ngã về Tàu để xúc tiến chính sách đặc khu kinh tế, hết
10 Tháng Tư 2021
Trả lời phỏng vấn CNN vào thứ Năm, Sery Kim bào chữa rằng phát biểu của mình nhắm vào Đảng Cộng sản Trung Quốc chứ không hề nhắm vào người Mỹ gốc Á, đặc biệt những người nhập cư Trung Hoa chạy trốn khỏi chế độ áp bức cộng sản. Sery Kim tuyên bố không rút lại bất kỳ nhận định nào của mình. Hơn thế nữa, bất chấp báo cáo của FBI (2), Sery Kim nói với Dallas Morning News trong một cuộc phỏng vấn khác rằng chuyện kỳ thị chủng tộc, bạo hành người Mỹ gốc Á tồn tại từ lâu và không hề trở nên tồi tệ hơn trong năm qua. “Vấn đề chính là thiên hạ đã nói vống lên và...
09 Tháng Tư 2021
Hãy nhìn về lịch sử Việt và học hỏi từ lịch sử Việt là dân tộc ta thoát được 1000 năm đô hộ của giặc phương Bắc là nhờ chính sức mạnh của tự mình, tự dân tộc mình chứ không chờ đợi Trump đánh Tàu hay chờ đợi ông A, ông B đánh Tàu. Chỉ khi nào chúng ta nhìn sự thật bằng bản chất của sự thật, nhìn lịch sử bằng bản chất của sử thật; chỉ khi nào chúng ta cùng lên tiếng chống cái ác, giả dối, ngụy biện thì lúc đó Việt tộc mới có cơ may thay đổi vận mệnh của chính mình và đất nước mình.
09 Tháng Tư 2021
Sự méo mó và phản đạo đức được chính qui hóa thông qua cánh cửa an ninh. Muốn bắt bớ, đe dọa, khủng bố tinh thần, ngành an ninh đều có thể làm nó một cách công khai, không còn phải che giấu, bởi mọi thứ được chính qui hóa, hợp thức hóa. Nếu như những năm tháng bao cấp, ngành an ninh có thể bắt bớ, đánh đập người dân một cách tàn bạo trong chiếc áo công an, trong bộ dạng an ninh thì bây giờ, họ cũng có thể làm như vậy một cách gắt gao, sắt máu hơn nhưng không phải bằng bộ dạng an ninh hay công an mà nó được khoác bằng chiếc vỏ xã hội đen.
09 Tháng Tư 2021
Sự kiện LĐA đưa "chính trị" và "hành chính" vào Hiến Pháp có ý nghĩa gì? Phải chăng LĐA xem "chính trị" như là tài năng, năng khiếu của cá nhân với tầm nhìn (vision), lãnh đạo, thuyết phục... mà không phải ai cũng có (dĩ nhiên ngoài tài năng còn có cả đức độ chứ không phải chỉ dựa vào tài mà không dựa vào đức). Trong khi "hành chính" như là đức độ, cần mẫn của những ai không có khả năng như trên nhưng muốn phục vụ xã hội, đất nước. Họ sẵn sàng hy sinh sự kiếm sống trong lãnh vực tư nhân để có cơ hội đóng góp cho đất nước. Vì thế họ cần được sự bảo vệ của Hiến Pháp?
08 Tháng Tư 2021
Đồng ý bạn có quyền ủng hộ Trump, nhưng bạn có để ý là cựu tổng thống Bush, các thống đốc Cộng Hòa tại các tiểu bang, các cựu viên chức cao cấp như tướng Collins, cựu thượng nghị sĩ Trent Lott, cựu phó tổng thống Cheney, Rumsfeld ... đã lên tiếng ủng hộ Biden. Vì sao? Sự tấn công vào Quốc Hội không phải chuyện nhỏ. Đó là nơi đại diện cho nền dân chủ Mỹ. Luật pháp và cơ chế dân chủ cho phép bạn theo đuổi, tranh đấu ôn hòa. Mượn cớ biểu tình để bạo động, tấn công các nhà làm luật đang thực hiện nhiệm vụ của họ là phản loạn (vi phạm Hiến Pháp cho phép bạn biểu tình).
07 Tháng Tư 2021
Khi sốt đất lên cao quá, nhiều nhà đầu tư sẽ lo ngại xảy ra hiện tượng vỡ bong bóng, và từ đó một số nhà đầu tư chuyển sang dùng tiền nhàn rỗi mua đô la dự trữ để đề phòng rủi ro. Điều đáng nói là khi cảm thấy nền kinh tế đang gặp cảnh như thế thì nhà nước cũng cần dự trữ nhiều đô la hơn nữa để phòng rủi ro cho nền kinh tế. Tình trạng Việt Nam như vậy thì các nền kinh tế mới nổi khác cũng tương tự. Chính vì thế mà nhu cầu đô la trên thị trường thế giới tăng cao hơn lượng đô la bơm ra, kéo theo đó là nguy cơ đồng đô la sẽ tăng giá.