Cái thật ở xứ xã nghĩa!

21 Tháng Mười 20177:57 CH(Xem: 699)

                                       Cái thật ở xứ xã nghĩa!  
22281673_320372311770940_4097165388373928654_nViệt NhânB
ỏ ra một triệu rưỡi đô tức ba chục tỷ tiền Hồ để chạy chân đại biểu, tạo thế lực để sau đó chạy dự án kinh doanh bất động sản, chuyện làm ăn lằng nhằng đổ bể bị cho là bán nhà trên giấy, để lấy bốn trăm tỷ tiền Hồ, vác chiếu ra tòa nguyên đại biểu cuốc hội nhà nước xã nghĩa bị buộc tội lường gạt. Tức mình đứa mua ghế bị gong cổ, còn đứa bán ghế thì không rụng một sợi lông, kẻ chung tiền đã hai lần xin ‘thành khẩn’ khai báo, nhưng quan tòa xã nghĩa không chấp thuận, cho nên tới giờ vẫn chưa một tiết lộ đứa cắn miếng triệu rưỡi đô Mỹ là ai.
225610602044358368912547606934009o-1508139742837                ĐBQH Châu Thị Thu Nga, nhận án chung thân để không khai ra kẻ nhận hối lộCái này là cái không lạ! Đứa cắn miếng một triệu rưỡi đô, phải thuộc vào loại chuột cống chứ đâu phải là chuột lắt, vả lại chuột nào cũng là chuột, mà Trọng Lú bí thư đảng An Nam cộng lúc nào cũng hô hoán đòi diệt chuột, thế mà có chuyện cho qua, thì phải hiểu con chuột này là con chuột phe ta. Ai cũng nói chuyện cấm khai kẻ nhận tiền, thì rõ mười mươi cán cân công lý đã nghiêng về một bên, và bản án tù chung thân quyết định nhanh, cho thấy vụ án này đã được có giới hạn, khoanh vùng, giống như bất cứ vụ án nào dính đến các chóp bu đảng.

Tòa án xã nghĩa, có thể nói là nơi mà quyền lực của đảng tung hoành mạnh nhất, và cái thú vị của vụ án này không là chuyện lừa đảo lên đến bốn trăm tỷ, mà ngay ngày đầu cái lôi kéo dư luận chú ý, nó nằm ở chỗ chạy ghế đại biểu, cuối cùng cái nôn nóng muốn biết của mọi người đã xẹp… Suốt phiên tòa không một lời một chữ, dù là chạy ghế hay chạy dự án, chắc chắn đây là cái nhạy cảm mà quan chỉ xử cái gọi là tội lừa đảo, rồi bản án được tuyên làm dư luận đang tò mò cụt hứng vì bị ngắt ngang, mất đi cái cơ hội được nghe chuyện bí mật mua ghế!

Cũng đúng thôi, không nhanh tay đóng hồ sơ thì cái đêm dài lắm mộng, chắc chắn sẽ không tránh khỏi. Châu thị Thu Nga, đại biểu quốc hội khóa 13 (2011) do chạy chân đại biểu, nếu không vì vụ bán nhà ảo, ôm gọn mấy trăm tỷ để phải ra hầu tòa, thì có lẽ không một ai biết cuốc hội xã nghĩa, nơi vẫn vỗ ngực xưng danh là cơ quan quyền lực cao nhất nước, đảng cử dân bầu, rõ ra thực chất cũng chỉ là một nơi buôn ghế bán quyền. Đảng cứ ồn ào đòi làm sạch sao không cho làm rõ, để lôi ra thêm vài ba đồng chí hầu tòa cho vui, chứ mỗi một Thị Nga thì buồn quá!

Một triệu rưỡi đô không là nhỏ, nghi lắm nó vào túi chóp bu, chứ không vào túi bảo vệ gát cổng tòa nhà cuốc hội, vậy thấy ra muốn biết rõ thì xin cứ hỏi Thị Ngân và Trọng Lú, quan to biết tên những ai chung tiền. Cũng đã có người nhân vụ này, đã đề cập đến tính chính danh của cuốc hội xã nghĩa bị ảnh hưởng… Xin lỗi chính danh gì ở đây, trò đảng cử dân bầu từ xưa đến nay chỉ là một trò bịp không hơn không kém, và kẻ có quyền duyệt các ghế đại biểu ai khác ngoài các lãnh đạo cấp cao, nên Thị Nga mà khai ra vụ chi tiền chạy ghế, khác chi bôi tro trát trấu.

Nhưng phải thấy một điều, vì tò mò mà muốn biết hai năm rõ mười, xem cái mặt thớt nào cắn tiền của Thị Nga thế thôi, chứ còn cái cuốc hụi phường chèo này không vì có vụ chạy ghế triệu rưỡi đô mới biết nó là cái chợ trời. Và cái gọi là chống tham nhũng của Trọng lú, tội phạm xin khai mà không cho nói thì chống tham nhũng cái gì, đây chỉ là trò hề để bịp đám dân xã nghĩa ngu lâu dốt bền… Trong một đất nước từng xử cả trăm vụ hàng ngàn, hàng trăm ngàn tỷ, thì vụ án bốn trăm tỷ thấy ra nó không nặng đến mức phải mang án chung thân, vậy tạo sao?

Chính cái tiết lộ chạy ghế triệu rưỡi đô, đó là quả bom thối nổ giữa chế độ, và đó cũng là cái giá Thị Nga phải trả, nếu mà đừng nói ra, đừng lật mặt đảng thì cái án không nặng đến thế, cái tội lột truồng chế độ mà Thị Nga thoát được cái án chết đó là may. Một chế độ thối nát tham nhũng dựa vào gian dối để sống còn, thì cái thật không bao giờ được phép công khai, nên dư luận đòi quan tòa xã nghĩa phải làm sảng tỏ chuyện ăn tiền bán ghế đại biểu, đó là cái mớ ngủ. Xin lỗi lũ Ba Đình chúng luôn sống trong lấp liếm và gian lận!

Cũng bởi là một lũ giả dối mà bọn Ba Đình luôn chối bỏ sự thật, chuyện cũng đang ồn ào trong dư luận đó là chuyện Viện đạo đức, nghe nói sắp được thành lập để giáo dục cán bộ đảng thấm nhuần lời dạy của Hồ. Cái dối trá của tay phó giáo sư viện trưởng lịch sử đảng, là đã núp sau tấm bình phong cáo Hồ, rằng thì là Hồ dạy thế này thế nọ để mà đề xuất lập viện đạo đức học, để giáo dục đạo đức cho lũ cán bộ, hắn đã vô tình chửi cha cả một cái đảng mất dậy, kết quả là của học tập theo gương Hồ dzỹ đại.

Đó là sự thật khó chối, chính vì học ở Hồ mà cả một cái đảng toàn là lũ mất dạy vô đạo đức, cho nên khi nói về tay phó giáo sư Nguyễn Trọng Phúc, dân mạng kẻ thì cho hắn là đứa thâm chửi xỏ Hồ, học nơi Hồ đảng An Nam cộng rặt một phường lưu manh ăn cướp, nhưng hầu hết qua lời hắn tôn thờ Hồ, thì cho hắn vì sống lậm sâu trong giả dối nên hoang tưởng, rằng bác của hắn dzỹ đại, rồi đâm ra cuồng đảng cuồng Hồ.

Trong tay đảng, người dân xã nghĩa vì chính sách ngu dân mà thui chột trí tuệ, còn đám quan xã nghĩa là do được dạy sống không tự trọng, quen giả trá, sợ điều thật, nên trong câu chuyện quan tòa xã nghĩa, cũng như đề xuất lập viện đạo đức, của tay phó giáo sư viện trưởng lịch sử đảng, cho thấy vấn nạn của của đất nước chính là từ cái đảng thổ tả của Hồ, đập tan được chúng tức là giải thoát được điều bất hạnh cho dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Ba 2021
Với nhân số chỉ chiếm chưa đến 10% của quốc hội, những đại biểu không đảng này sẽ làm được gì nếu sự biểu quyết của mình gặp phải sự phản đối của các đại biểu đảng viên, đó là còn chưa nói đến các đại biểu không đảng này khi bước chân vào tòa nhà quốc hội csVN thì mặc nhiên họ đã bị nhuộm đỏ, họ sẽ phải hát quốc ca, tôn thờ hcm như những kẻ khác, nói một cách khác, bản chất họ dù không là đảng viên đảng csVN nhưng cũng như là đảng viên...
01 Tháng Ba 2021
Phía Bắc có nước Tàu, phía đông cũng có Tàu kiểm soát biển, phía Tây có Tàu kiểm soát Lào và Cam. Như vậy đất nước Việt Nam có 4 mặt thì 3 mặt là đụng mặt Tàu. 3 mặt đó giống như cái chuồng nhốt Việt Nam vào trong. Mặt thứ tư là hướng Nam, hướng này tương đối thoáng vì Tàu chưa chốt được chứ nếu nó tìm được điểm nào chốt chặn hướng Nam thì xem như nó nhốt Việt Nam vào trong 4 bức tường. Tuy nhiên, đó là giả sử Phú Quốc không cho Tàu thuê 99 năm chứ nếu Việt Nam cho Tàu thuê đảo này một thế kỷ thì xem như ĐCS tự trao chìa khóa cửa nam để Tàu Cộng nhốt Việt Nam vào rọ.
01 Tháng Ba 2021
“Ngộ” cũng có nhiều trình độ khác nhau. Một điều khẳng định rằng nếu bạn có sự tu dưỡng thì bạn sẽ không xài bạc giả, không ủng hộ ông Trump khi mà sự nói dối của ông Trump đã trở thành truyền thống thì không có lý do gì để tin một cá nhân nói dối như thế. Nếu bạn không tin Hồ Chí Minh thì chẳng lẽ bạn lại tin Trump, một cá nhân gọi là thầy của Hồ Chí Minh? Chưa kể bạn lại viết sách về Duy Dân thì rõ ràng, bạn lợi dụng Duy Dân để treo đầu heo bán thịt chó. Bạn đã làm xấu Duy Dân vì bạn không có tu dưỡng.
28 Tháng Hai 2021
Như vậy qua đây chúng ta thấy gì ở cái gọi là “nền kinh tế thị trường định hướng XHCN” này? Đấy là khi đất nước gặp khủng hoảng thì chính phủ sẽ đè đàu toàn dân và các doanh nghiệp tư nhân để giải cứu cho doanh nghiệp quốc doanh. Bản chất của ĐCS là vậy, nó chỉ che chở cho những gì thuộc về nó, còn những gì thuộc về dân thì mặc kệ. Thậm chỉ nó còn có thể tước đoạt những thứ cuối cùng cần cho sự sống của dân để bù lại phần thiệt hại chỉ như “trầy da” của con cái nó. Trong trong quyền lợi kinh tế và trong quyền lợi chính trị đều như nhau, CS chỉ hành xử chỉ theo một cách...
27 Tháng Hai 2021
Ở phương diện nghề nghiệp, thành phần trí thức trong xã hội thường tập trung ở các lĩnh vực liên quan đến các “nhà” như: nhà giáo, nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa, nhà chính trị… Sẽ có người tự ái và không hài lòng nhưng phải nói rằng thành phần các “nhà” này ở xã hội Việt Nam hôm nay đang rơi vào vòng xoáy của sự sa đọa với những biểu hiện và đặc điểm như: xu thời, trí trá, hèn kém, nước đôi, ba phải… Nói khác đi, có thể gọi đây là cách/lối sống muôn mặt, giả tạo, lá mặt lá trái, gió bề nào che bề đó của một bộ phận rất đông trong tầng lớp trí thức nước nhà hôm nay.
27 Tháng Hai 2021
Cho dù Donald Trump đánh đồng lòng trung thành và sự ủng hộ mình là sự trung thành và yêu nước, điều tương tự ở các thể chế độc tài và được người cuồng Trump tin theo nhưng Trump là một hình tượng thô nhám, chưa được gọt rửa trong văn minh và văn hóa Mỹ. Khả năng và tính cách dung tục, gian manh và ích kỷ không che đậy lại thu hút được đông đảo người ủng hộ bởi nó cho họ có được một đồng minh, lãnh tụ đúng như con người và suy nghĩ của họ.
26 Tháng Hai 2021
Ấy vậy mà, trong nước Chính phủ Việt Nam lại è đầu đứa con nít ra để bắt con bé đập heo rồi tung lên truyền thông lấy đó làm việc ca ngợi rồi kêu gọi lòng hảo tâm người dân. Việc làm thất đức thế mà chính phủ tự xưng là vĩ đại lại làm được thế mới hay. Việc mua Vắc-xin là việc của chính phủ điều chỉnh từ nguồn ngân sách, lấy từ thuế dân đóng. Em bé này không có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải lo để mà phải đập heo của con mua sách vở, mua đồ chơi ra lo việc bao đồng. Đến ngay tiền cắc của con nít chính phủ ngửa tay ra nuốt được thì đó là tận cùng của sự lưu manh.
26 Tháng Hai 2021
Bởi vậy 500 đại biểu Quốc hội khóa 15 tới đây vẫn chỉ là những người trong tầng lớp chóp bu độc tài CSVN nắm quyền điều hành Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, các bộ và các tỉnh, thành phố,… Mỗi nhiệm kỳ Quốc hội thì tầng lớp chóp bu độc tài CSVN bao giờ cũng lựa chọn một vài đại biểu được gọi là quân xanh. Những đại biểu này thường hay tham gia phát biểu gây sóng trên nghị trường để lòe bịp Nhân dân cả nước. Ví dụ như: ông Dương Trung Quốc, ông Lưu Bình Nhưỡng,…
25 Tháng Hai 2021
Có lẽ, VN là quốc gia duy nhất xin tiền dân ngay cả việc mua vắc-xin tiêm phòng dịch Covid. Một đảng luôn khoe khoang đảng cho ta mùa xuân, vậy mà mùa xuân chưa hết lại đè dân ra xin đểu, đảng gì mà tệ quá vậy? Và tất nhiên, Dân biết tỏng các ông xin để làm gì. Xin để mà mua đất, mua nhà mua xe cho bồ nhí và mua cả quốc tịch Síp chứ mua vắc-xin thì đợi tết Công gô. Tư duy xem nhân dân là con bò sữa lúc nào cũng vắt, kể cả khi nhân dân đã kiệt sức vì dịch bệnh là một chính phủ tận cùng đồi bại.
25 Tháng Hai 2021
Chuyện tưởng chừng rất đơn giản nếu như các bộ ngành ngay từ đầu biết quan tâm đến người dân, tiếc nỗi thời gian bắt đầu giãn cách của đợt 3 dịch Covid tại Việt Nam rơi vào dịp giáp Tết, nghĩa là cái dịp mà cán bộ từ nhỏ đến lớn đều hớn hở và chịu chung cái chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm tặng quà, biếu xén cấp trên ngày Tết. Nhưng trong thời đại mà nhà chùa còn biết sử dụng ví điện tử Momo thì làm sao mà cấm, việc cấm chỉ khiến cho cán bộ thêm bận rộn vì phải lạng lách mà biếu xén. Bận rộn quà cáp biếu xén đến vậy thì nghĩ được gì cho dân đây. Chỉ tội cho...