Cái thật ở xứ xã nghĩa!

21 Tháng Mười 20177:57 CH(Xem: 362)

                                       Cái thật ở xứ xã nghĩa!  
22281673_320372311770940_4097165388373928654_nViệt NhânB
ỏ ra một triệu rưỡi đô tức ba chục tỷ tiền Hồ để chạy chân đại biểu, tạo thế lực để sau đó chạy dự án kinh doanh bất động sản, chuyện làm ăn lằng nhằng đổ bể bị cho là bán nhà trên giấy, để lấy bốn trăm tỷ tiền Hồ, vác chiếu ra tòa nguyên đại biểu cuốc hội nhà nước xã nghĩa bị buộc tội lường gạt. Tức mình đứa mua ghế bị gong cổ, còn đứa bán ghế thì không rụng một sợi lông, kẻ chung tiền đã hai lần xin ‘thành khẩn’ khai báo, nhưng quan tòa xã nghĩa không chấp thuận, cho nên tới giờ vẫn chưa một tiết lộ đứa cắn miếng triệu rưỡi đô Mỹ là ai.
225610602044358368912547606934009o-1508139742837                ĐBQH Châu Thị Thu Nga, nhận án chung thân để không khai ra kẻ nhận hối lộCái này là cái không lạ! Đứa cắn miếng một triệu rưỡi đô, phải thuộc vào loại chuột cống chứ đâu phải là chuột lắt, vả lại chuột nào cũng là chuột, mà Trọng Lú bí thư đảng An Nam cộng lúc nào cũng hô hoán đòi diệt chuột, thế mà có chuyện cho qua, thì phải hiểu con chuột này là con chuột phe ta. Ai cũng nói chuyện cấm khai kẻ nhận tiền, thì rõ mười mươi cán cân công lý đã nghiêng về một bên, và bản án tù chung thân quyết định nhanh, cho thấy vụ án này đã được có giới hạn, khoanh vùng, giống như bất cứ vụ án nào dính đến các chóp bu đảng.

Tòa án xã nghĩa, có thể nói là nơi mà quyền lực của đảng tung hoành mạnh nhất, và cái thú vị của vụ án này không là chuyện lừa đảo lên đến bốn trăm tỷ, mà ngay ngày đầu cái lôi kéo dư luận chú ý, nó nằm ở chỗ chạy ghế đại biểu, cuối cùng cái nôn nóng muốn biết của mọi người đã xẹp… Suốt phiên tòa không một lời một chữ, dù là chạy ghế hay chạy dự án, chắc chắn đây là cái nhạy cảm mà quan chỉ xử cái gọi là tội lừa đảo, rồi bản án được tuyên làm dư luận đang tò mò cụt hứng vì bị ngắt ngang, mất đi cái cơ hội được nghe chuyện bí mật mua ghế!

Cũng đúng thôi, không nhanh tay đóng hồ sơ thì cái đêm dài lắm mộng, chắc chắn sẽ không tránh khỏi. Châu thị Thu Nga, đại biểu quốc hội khóa 13 (2011) do chạy chân đại biểu, nếu không vì vụ bán nhà ảo, ôm gọn mấy trăm tỷ để phải ra hầu tòa, thì có lẽ không một ai biết cuốc hội xã nghĩa, nơi vẫn vỗ ngực xưng danh là cơ quan quyền lực cao nhất nước, đảng cử dân bầu, rõ ra thực chất cũng chỉ là một nơi buôn ghế bán quyền. Đảng cứ ồn ào đòi làm sạch sao không cho làm rõ, để lôi ra thêm vài ba đồng chí hầu tòa cho vui, chứ mỗi một Thị Nga thì buồn quá!

Một triệu rưỡi đô không là nhỏ, nghi lắm nó vào túi chóp bu, chứ không vào túi bảo vệ gát cổng tòa nhà cuốc hội, vậy thấy ra muốn biết rõ thì xin cứ hỏi Thị Ngân và Trọng Lú, quan to biết tên những ai chung tiền. Cũng đã có người nhân vụ này, đã đề cập đến tính chính danh của cuốc hội xã nghĩa bị ảnh hưởng… Xin lỗi chính danh gì ở đây, trò đảng cử dân bầu từ xưa đến nay chỉ là một trò bịp không hơn không kém, và kẻ có quyền duyệt các ghế đại biểu ai khác ngoài các lãnh đạo cấp cao, nên Thị Nga mà khai ra vụ chi tiền chạy ghế, khác chi bôi tro trát trấu.

Nhưng phải thấy một điều, vì tò mò mà muốn biết hai năm rõ mười, xem cái mặt thớt nào cắn tiền của Thị Nga thế thôi, chứ còn cái cuốc hụi phường chèo này không vì có vụ chạy ghế triệu rưỡi đô mới biết nó là cái chợ trời. Và cái gọi là chống tham nhũng của Trọng lú, tội phạm xin khai mà không cho nói thì chống tham nhũng cái gì, đây chỉ là trò hề để bịp đám dân xã nghĩa ngu lâu dốt bền… Trong một đất nước từng xử cả trăm vụ hàng ngàn, hàng trăm ngàn tỷ, thì vụ án bốn trăm tỷ thấy ra nó không nặng đến mức phải mang án chung thân, vậy tạo sao?

Chính cái tiết lộ chạy ghế triệu rưỡi đô, đó là quả bom thối nổ giữa chế độ, và đó cũng là cái giá Thị Nga phải trả, nếu mà đừng nói ra, đừng lật mặt đảng thì cái án không nặng đến thế, cái tội lột truồng chế độ mà Thị Nga thoát được cái án chết đó là may. Một chế độ thối nát tham nhũng dựa vào gian dối để sống còn, thì cái thật không bao giờ được phép công khai, nên dư luận đòi quan tòa xã nghĩa phải làm sảng tỏ chuyện ăn tiền bán ghế đại biểu, đó là cái mớ ngủ. Xin lỗi lũ Ba Đình chúng luôn sống trong lấp liếm và gian lận!

Cũng bởi là một lũ giả dối mà bọn Ba Đình luôn chối bỏ sự thật, chuyện cũng đang ồn ào trong dư luận đó là chuyện Viện đạo đức, nghe nói sắp được thành lập để giáo dục cán bộ đảng thấm nhuần lời dạy của Hồ. Cái dối trá của tay phó giáo sư viện trưởng lịch sử đảng, là đã núp sau tấm bình phong cáo Hồ, rằng thì là Hồ dạy thế này thế nọ để mà đề xuất lập viện đạo đức học, để giáo dục đạo đức cho lũ cán bộ, hắn đã vô tình chửi cha cả một cái đảng mất dậy, kết quả là của học tập theo gương Hồ dzỹ đại.

Đó là sự thật khó chối, chính vì học ở Hồ mà cả một cái đảng toàn là lũ mất dạy vô đạo đức, cho nên khi nói về tay phó giáo sư Nguyễn Trọng Phúc, dân mạng kẻ thì cho hắn là đứa thâm chửi xỏ Hồ, học nơi Hồ đảng An Nam cộng rặt một phường lưu manh ăn cướp, nhưng hầu hết qua lời hắn tôn thờ Hồ, thì cho hắn vì sống lậm sâu trong giả dối nên hoang tưởng, rằng bác của hắn dzỹ đại, rồi đâm ra cuồng đảng cuồng Hồ.

Trong tay đảng, người dân xã nghĩa vì chính sách ngu dân mà thui chột trí tuệ, còn đám quan xã nghĩa là do được dạy sống không tự trọng, quen giả trá, sợ điều thật, nên trong câu chuyện quan tòa xã nghĩa, cũng như đề xuất lập viện đạo đức, của tay phó giáo sư viện trưởng lịch sử đảng, cho thấy vấn nạn của của đất nước chính là từ cái đảng thổ tả của Hồ, đập tan được chúng tức là giải thoát được điều bất hạnh cho dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 2019
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.