(Tham vọng) Đỉnh cao quyền lực

19 Tháng Mười 20179:49 CH(Xem: 1650)

(THAM VỌNG) ĐỈNH CAO QUYỀN LỰC

bv (4)                                                                         Còn thằng này thì sao Luật Sư?
nó có độc tài không mà ngồi hoài thế, chúng tôi hiểu vì sao mà LS không dám chỉ đích danh, do đó chúng tôi xin chỉ dùm cho nhé!-QĐB

FB. Luân LêC
hỉ có những nước cộng sản hoặc độc tài mới sản sinh ra những con người ham hố quyền lực đến mụ mị đầu óc và cương quyết bám trụ đến cùng như một lẽ sống cũng như niềm tự hào về bản thân họ, nơi phô bày những gì có thể thuộc về chính họ.

Cuba có Fidel cầm quyền đến 50 năm và chỉ sau khi quá già yếu mới truyền lại nó cho em trai mình tại vị. Bỏ lại sau lưng là một đất nước cằn cỗi, già nua, nghèo nàn và lạc hậu.

Bắc Hàn, Kim Nhật Thành cầm quyền đến hết đời (22 năm trị vì) rồi sau đó mới cho con trai mình kế tục, Kim Jong Il - nắm quyền 15 năm, và nay đến lượt cháu nội ông ta, Kim Jong Un. Và đất nước này thực sự đến nay cũng chỉ có dòng họ Kim như là một dòng họ với vai trò vua chúa, đứng trên tất cả mọi luật lệ và những giá trị cơ bản thông thường thuộc về nhân dân một quốc gia. Đất nước rơi vào nghèo đói, kỳ lạ và người dân như đang sống trường kỳ trong một địa ngục ngay trên mặt đất.

Trung Quốc, thời kỳ Mao Trạch Đông là thời kỳ đỉnh cao nhất của quyền lực cộng sản, ông ta đã phá phách Trung Quốc đến mức kinh hoàng, từ cuộc cách mạng Đại nhảy vọt khiến khoảng 60 triệu người chết. Sau đó là thời kỳ cải cách văn hoá với Phá tứ cựu, giết hết các nhân sỹ, trí thức và xoá sổ nền văn hoá của Trung Hoa để tạo ra một thời kỳ văn hoá mang bản sắc riêng của cộng sản. Và ông ta đã giết cả Bành Đức Hoài, vị thống soái thân cận của chính Mao, cùng với Lâm Bưu, những người đánh Mỹ trong cuộc chiến Triều Tiên giữa thế kỷ trước. Kế nhiệm ngôi vương đảng cộng sản này là Đặng Tiểu Bình, một kẻ khát máu khác với hàng loạt các cuộc tàn sát đồng loại như Thiên An Môn, tiếp đến là Giang Trạch Dân với cướp mổ nội tạng học viên Pháp Luân Công. Nay là Tập Cận Bình với một tư tưởng mới mà ông ta muốn xoá bỏ hình tượng cũng như sự ảnh hưởng của Mao trên chính trường nước này.

Nga Xô, với kẻ độc tài khát máu như Stalin, người đã ra lệnh thảm sát hơn hai vạn người Ba Lan ở rừng Katyn. Hắn cũng đã tìm cách loại bỏ và cầm tù đại tướng, nguyên soái Zhukov, người có công chính đánh bại phát xít Đức dưới thời Hitler, và sau này ông được mệnh danh là vị anh hùng dân tộc của nước Nga. Stalin cũng chỉ là kẻ khát máu khác kế thừa Lenin với ngôi vị kẻ đứng đầu đảng cộng sản. Dưới thời của Lenin thì số mạng người bị giết cũng lên đến hàng triệu người, nhưng ít hơn hẳn thời của Stalin với hàng chục triệu người, chỉ sau Mao Trạch Đông về sự man rợ và số người chết dưới bàn tay kẻ độc tài này.

Saddam Hussein, một kẻ độc tài chuyên quyền nắm giữ vị trí tổng thống suốt hơn 20 năm và đưa Iraq vào những cuộc chiến liên miên, người dân đói khổ và hàng ngày chịu sự khủng bố, đàn áp từ chính chính quyền nước này. Bên cạnh đó là kẻ độc tài khác đã bị chính những người dân quốc gia đó nổi dậy và giết chết bên cạnh một ống cống nước thải, Gaddafi, kẻ đã nắm quyền tới bốn thập kỷ trường kỳ và sau đó bị toà án quốc tế xét xử với nhiều tội danh, trong đó có tội chống lại loài người. Gaddafi cũng là một con người rất sùng bái chủ nghĩa xã hội, nên ông ta đã tạo ra một chủ nghĩa mới là chủ nghĩa xã hội Hồi giáo với triết lý riêng của mình.


Myanmar, là một đất nước bị cùm kẹp bởi chế độ độc tài quân sự, với việc bộ máy của chính quyền gồm chủ yếu những cán sự nòng cốt trong lực lượng vũ trang và đại diện là ông Thein Sein nắm giữ quyền lực tới hơn 50 năm, bất chấp sự phản kháng của các tầng lớp nhân dân, họ đã đàn áp không thương tiếc trong suốt nhiều năm ròng, mà mới đây quốc gia này mới thực sự thấy được ánh bình minh đầu tiên của thời kỳ dân chủ, đa nguyên, đại diện là nữ lãnh tụ Aung San Suu Kyi.

Ở một xứ xa xôi khác là Mỹ La tinh, đất nước xinh đẹp Venezuela cũng rơi vào cảnh tương tự khi Hugo Chavez nắm quyền tới 20 năm và đưa đất nước này rơi vào khủng hoảng kinh tế cũng như quyền lực chính trị trầm trọng chưa từng có trong lịch sử. Nhà nước đối mặt với những cuộc biểu tình lớn diễn ra hàng ngày vì tình trạng không có lương thực, người dân yêu cầu chính phủ của Maduro trao trả lại quyền lực và thiết lập một chính phủ mới để cai quản đất nước. Và đó là nguyên nhân của các cuộc xung đột hiện tại trên quốc gia dầu mỏ này. Đảng quốc gia Xã hội chủ nghĩa chính là đảng cầm quyền suốt hơn 20 năm qua mà không có bất kỳ sự thay đổi nào trong hai thập kỷ đó.

Thời Hitler, một kẻ phát xít xuất thân từ Đảng công nhân Đức quốc gia Xã hội chủ nghĩa (gọi tắt là Đảng Quốc xã). Tên trùm phát xít này đã giết hơn 2 triệu người và gieo rắc chiến tranh huỷ hoại trên khắp thế giới, hắn nắm quyền chính thức với chức Quốc trưởng từ 1934 đến 1945. Hắn ta muốn đứng trên vị trí bá chủ thế giới và tạo ra một thế giới của riêng người phát xít thượng đẳng.

Nhìn lại toàn cảnh và diễn tiến lịch sử trong một thế kỷ, ta có thể thấy rõ rằng, chế độ độc tài mới sản sinh ra những con người thèm khát quyền lực và bằng mọi phương cách, dù tàn ác và dã man nhất, để leo lên và bám trụ lại vị trí đỉnh cao nhất của quyền lực để tạo ra một dấu ấn hay là một di sản nào đó cho mình trong những lời tụng ca của những kẻ bên dưới mình, bất chấp thân phận và những tiếng nói của nhân dân trong lòng quốc gia đó.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 20191:22 SA(Xem: 212)
Vì như vậy là lão ta đang phá huỷ nền tảng giáo lý, phật pháp của đạo Phật mà lão ta đang mang danh và mặc áo là một nhà sư. Lão phải có trách nhiệm với các cử tri về việc không được thực hiện các hành vi sai trái với những gì mình đại diện cho, nhất là các hệ giá trị tín ngưỡng, tôn giáo mà lão đang tiếp tay phá huỷ chúng.
18 Tháng Hai 20199:25 CH(Xem: 313)
Đứng đầu là thủ tướng, dưới thủ tướng là chủ tịch các tỉnh thành, dưới nữa là chủ tịch quận huyện rồi chủ tịch phường xã. Như vậy nếu việc cẩu lư hương, đặt xe gom rác dưới chân tượng đài Trần Hưng Đạo là do chính quyền chỉ đạo thì kẻ ngụy ngôn, bao biện cho việc làm xấc láo, mất dạy trên phải là chủ tịch quận nhứt và kẻ được nghe báo cáo phải là tên chủ tịch Phong chứ không phải Ả Trần Kim Yến báo cáo cho tên Nguyễn Tiện Nhân. Đến đây đã rõ chân tướng sự việc báng bổ Đức Thánh Trần là do tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xuống tên Nguyễn Tiện Nhân rồi Tiện Nhân chỉ xuống Ả Trần Kim Yến.
18 Tháng Hai 20194:18 CH(Xem: 246)
Lật hết tất cả các bộ luật hiện nay của nhà nước cs, người ta không thấy một dòng nào trong luật quy định quyền và nghĩa vụ của đảng Cộng Sản, không một dòng nào nói về cái gọi là Bộ Chính Trị. Ngay cả trong câu khẩu hiệu "sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật" cũng ngụ ý dạy nhân dân chứ không phải đảng tự dạy mình. Ở Hiến Pháp, tại điều 4 nói vắn tắt về sự độc quyền cai trị của Đcs, đây là một quy ước cho phép Đcs có quyền vượt lên tất cả, trên cả pháp luật. Họ được toàn quyền dùng luật pháp như một cái roi chỉ chuyên quất vào dân.
16 Tháng Hai 20198:31 CH(Xem: 388)
Hay quá Nhạ Ngọng ạ! Vậy là bộ của Ngọng sẽ không còn ai ‘nùn’, ưu tiên cho các cô chân dài nộp đơn thì cứ thâu ngay, không cần khảo sát trình độ văn hóa gì hết, đúng là tầm nhìn chiến lược. Một khi có nhu cầu giáo viên nữ đi hầu rượu, cứ thế cây nhà lá vườn ta xài, chơi em ‘rau sạch’ không sợ gì bệnh ếch xi đa, lúc nào cũng được như bác có sẵn em phục vụ là vui, cần gì được bầu là tín nhiệm cao, cứ sống và học tập theo gương thánh bác, chơi thủng trống các em gái dzu kích miền Nam, mà khi chết vẫn được đúc tượng, đem vào chùa lạy như tế sao đó thôi.
16 Tháng Hai 20197:47 CH(Xem: 379)
Kể từ khi Nguyễn Xuân Phúc ngồi ghế Thủ tướng, trong các cuộc họp chính phủ hay trong chuyến thăm các địa phương, hay trong hội nghị. Ông Phúc luôn luôn có những phát biểu hay chỉ đạo mang tính khuếch đại, hưng phấn quá mức, phi thực tế, không thể thực hiện được. Tất cả người Việt Nam ở trong và ngoài nước mà theo dõi các hoạt động của chính phủ và Thủ tướng Phúc đều thấy rõ điều này.
14 Tháng Hai 20199:37 CH(Xem: 624)
Ông Trọng và bè đảng hơn 4 triệu đảng viên của ông cũng không thể tránh khỏi quy luật này. Nước mất, nhà tan, con đường sống của nhân dân bị bít, bị chặn, bị hủy hoại như lúc này, đã là điểm tắc, đã là lúc nhân dân không thể nghe, không thể ngửi sự lú lẫn bốc mùi xú uế của ông được nữa. Họ buộc phải vùng lên tiêu diệt ông, đảng của ông để giành về sự sống cho chính mình, dân tộc mình, đất nước mình. Tội ác từ sự lú lẫn của ông đối với dân tộc này đã cao như núi, chỉ chờ dịp là đổ sụp. Đến khi đó, con đường sống của ông đến ống cống cũng không có phần cho ông nữa.
14 Tháng Hai 20198:34 CH(Xem: 551)
Tưởng rằng như vậy là đủ độ nhục nhã cho một con người nhưng không; Hữu Thỉnh vẫn không thấy nhục mà lại cho treo hình mình khắp phố phường để toàn dân thấy được khuôn mặt khả ố của chính mình và những tên ăn bám xã hội trong cái được gọi là: "Hội Nhà Văn Việt Nam". Chỉ có trong một cái đảng vô lại mới có quân vô lại ăn hại đến như thế.
12 Tháng Hai 20191:35 CH(Xem: 642)
chắc Niễng nghĩ tụi tư bản nó ngu hết rồi cho nến mới dám nói vậy, hơn nữa tiền vay về để nuôi băng đảng giòi bọ cs thì chỉ có bọn tâm thần mới cho vay. Không hiểu cha nội giám đốc ngân hàng thế giới World Bank nghĩ gì trong đầu, chứ 10 người nghe F...nói thì 10 tiếng Á Đù vang lên không thiếu một tiếng. Xuống đi F..., ngu quá làm Thủ Tướng làm gì cho nhục mặt dân ta.
12 Tháng Hai 201912:29 CH(Xem: 669)
Bộ Y đã từng có lệnh "Vú lép không được lái xe", nay Bộ Giáo của Phùng Bò trưởng có lệnh giáo viên không được thấp dưới 1,5 m, nhưng Bò trưởng là Tú Ông cho cô giáo đi tiếp khách, cho sinh viên bán dâm 3 lần thì nên đổi yếu tố chiều cao thành yếu tố 3 vòng thì đúng hơn...
11 Tháng Hai 20199:49 CH(Xem: 683)
Thành thật xin lỗi nhà thơ Vũ Đình Liên vì mượn tác phẩm của ông.
20 Tháng Hai 2019
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.