QLVNCH và nỗi oan khuất.

18 Tháng Mười 20179:49 CH(Xem: 2004)
                                     QLVNCH và nỗi oan khuất.
images (2)Cánh Dù Lộng Gió


Đây là một vấn đề nhức nhối mà bất cứ một người lính trong QLVNCH hay một người dân sống trong chế độ VNCH trước năm 1975 đều cay đắng ngậm ngùi cho số phận của một Quân Lực nổi tiếng trước năm 1975 được xếp hạng hùng mạnh thứ 4 trên thế giới trước năm 1975. (1)
Sức mạnh của QLVNCH tuy bị phân biệt bởi 2 dòng tướng lãnh thời Pháp và thời Mỹ nhưng không vì thế mà tiềm năng chiến đấu bị giảm sút. Sĩ quan thời đệ nhất Cộng Hoà bước qua nền đệ nhị Cộng Hoà đã trở thành những vị tướng lãnh trong quân đội Quốc Gia VNCH.
Những vị tướng đã có một thời nổi tiếng trong các mặt thận trên 4 vùng chiến thuật như Đỗ Cao Trí, Ngô Quang Trưởng, Nguyễn Khoa Nam, Nguyễn Văn Hưng, Dư Quốc Đống v.v... Từng lẫy lừng khắp mọi trận địa miền Nam hồi đó, đã làm các tướng tá csVN phải điên đầu và khiếp đảm mỗi khi có cuộc đụng độ và chạm trán với QLVNCH.
Miến Nam trước đây thời VNCH vừa phải nỗ lực xây dựng đất nước vừa phải xây dựng một quân đội tương đối thiện chiến trên mọi trận tuyến, vừa phải có kế sách đối phó với những kẻ ACQGTMCS gây chia rẽ trong nội bộ, chia rẽ tôn giáo, xách động mọi tầng lớp chống phá chính quyền VNCH.
Trong tất cả các cuộc hành quân QLVNCH đầu chiếm ưu thế áp đảo nên mọi âm mưu thôn tính của đối phương đều bị bẻ gãy.Tiếc thay người Mỹ vì quyền lợi đã nuốt lời hứa với đồng minh của mình khi rút quân về nước cũng như cắt hết viện trợ quân sự cho VNCH sau năm 1973. Trong khi đó phe CS Quốc Tế là Liên Sô và Trung Quốc tăng viện trợ lên nhiều lần cho phía CSVN hòng cưỡng chiếm miền Nam VN. Tuy bị bỏ rơi nhưng với quyết tâm bảo vệ Tổ Quốc, người lính VNCH không hổ danh với 3 lời tâm niệm: Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm, nhiều đơn vị đã tử thủ cho tới giây phút cuối cùng trước khi có lệnh đầu hàng của tướng Dương Văn Minh.
Thật oan ức cho một quân đội trước năm 1975 khá nổi tiếng thế giới nhưng chỉ vì giải pháp chính trị đi nhanh hơn giải pháp quân sự nên đành bị trói tay ngậm ngùi buông súng khi vẫn còn sức chiến đấu tuy vũ khí đạn dược đã cạn kiệt nhưng chỉ vì 2 từ chính nghĩa và quê hương luôn nằm trong đầu mà họ chấp nhận hy sinh tính mạng để bảo vệ miền Nam chống lại sự xâm lăng của những người cùng máu đỏ da vàng đánh thuê cho Liên Sô và Trung Quốc là csVN.
Có những nơi như vùng 1 chiến thuật và vùng 2 chiến thuật chưa nổ một tiếng súng đã phải rút lui chiến thuật đạp lên nhau để kéo về Cam Ranh vì lệnh của Tổng Thống Thiệu phải cấp tốc rút hết trong vòng 24 giờ.  Tướng lãnh bỡ ngỡ, mạng ai người ấy lo, kiếm mọi phương tiện để rút đi càng nhanh càng tốt, theo sau đó là vợ con của lính, những người dân nghe csVN sẽ đánh chiếm vùng đó nên cũng khăn gói bồng bế nhau tìm đường sống trong cái chết trước mắt khi bị phục kích hay pháo của csVN chận bắn, mọi liên lạc bằng vô tuyến đều ngưng trệ, không có người chỉ huy, họ như rắn mất đầu ai có thân người ấy lo tạo lên cảnh hỗn độn trên đường bộ và dưới đường thuỷ.
Cũng vì cái lệnh của tổng thống Nguyễn Văn Thiệu mà miền Nam nhanh chóng bỏ cuộc. Có nhiều người cho rằng ông Thiệu cho lệnh bỏ vùng 1+ vùng 2 để Mỹ động lòng suy nghĩ lại mà giữ lời đã cam kết trước khi rút quân là nếu csVN tiếp tục vi phạm hiệp định đã ký kết thì quân đội Mỹ sẽ quay trở lại hay ít ra cũng viện trợ quân sự lại cho VNCH nhưng chỉ là vô ích vì phía Mỹ đã quyết tâm dứt bỏ ông bạn đồng minh của mình để đổi lấy sự đổ vỡ của khối Liên Sô, hay bắt tay ký kết những hợp đồng thương mại với phía Trung Quốc.
Ngay 2 quả Bomb BLU 82 được thả ở Long Khánh Mỹ cũng đã tính toán kỹ lưỡng chỉ để lại 2 hột nổ còn lại mấy trái không có hạt nổ, vì phía Bộ Đội dồn hết vào mặt trận Long Khánh hòng dứt điểm QLVNCH để tiến vào Sài Gòn quá nhanh nên Mỹ mới cho dùng 2 quả Bomb này để chận bớt sức tiến quân của quân CS Bắc Việt hầu cho những người Mỹ cuối cùng rút ra khỏi VN.
Như thế mọi tính toán của người Mỹ đã rõ ràng quyết định bỏ mặc VNCH cho phía CSVN tấn công và cưỡng chiếm miền Nam năm 1975.
Nhận định chung đầu tiên phía vùng 1 và vùng 2 chiến thuật chưa bị mất phần đất nào đã có lệnh rút lui làm mất tinh thần các binh sĩ, sau đó lệnh của tướng DVM trên đài phát thanh ra lệnh đầu hàng nên bắt buộc phải thi hành lệnh của thượng cấp, QLVNCH dù có ba đầu sáu tay cũng phải buông súng theo lệnh này, một số không khuất phục đã tự sát như toán Nhảy Dù ở mặt trận Long Khánh và vườn Tao Đàn.
Lịch sử đã sang trang QLVNCH bị bôi nhọ, lớp vì các nhà báo, phóng viên phản chiến của Mỹ đòi rút quân đội Mỹ ra khỏi VN, quốc hội Mỹ không phê chuẩn viện trợ thêm một xu nào cho VNCH, trong khi đó khối Liên Sô và Trung Quốc tăng viện trợ cho csVN lên gấp nhiều lần, lớp những kẻ ACQGTMCS như Thích Trí Quang, Lê Khắc Từ, Lê Hiếu Đằng, Huỳnh Tấn Mẫm trong nước quậy phá biểu tình thường xuyên chống chính quyền VNCH, lớp tin tức nội bộ bị những gián điệp ngay trong phủ tổng thống như Vũ Ngọc Nhạ và Phạm Xuân Ẩn đưa tin cho phía csVN. Tất cả những lý do trên đã trói tay chân QLVNCH tạo cho csVN có cớ nhục mạ bôi nhọ QLVNCH sau này như chúng đã từng rêu rao suốt mấy chục năm qua.
Nói cho cùng thì kẻ thắng cuộc dù thắng kiểu ma giáo thì chúng có quyền tự viết lịch sử theo ý chúng và QLVNCH là nạn nhân của những kẻ trước đây đã từng khuất phục trước nòng súng của các quân binh chủng QLVNCH.
Cánh Dù lộng gió.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...