TẨY CHAY TÂN HIỆP PHÁT

11 Tháng Tư 201512:31 CH(Xem: 11056)

TẨY CHAY SẢN PHẨM TÂN HIỆP PHÁT !
TỪ KINH TẾ CHUYỂN THÀNH CHÍNH TRỊ: SÁNG KIẾN TỒI CỦA ĐẢNG
Nguyên Anh

321

Sự việc công ty nước giải khát tư nhân Tân Hiệp Phát với những sản phẩm xem nhẹ người tiêu dùng và làn sóng kêu gọi tẩy chay hàng hóa của doanh nghiệp này đang lan rộng là chuyện đương nhiên,kinh tế thị trường,sản phẩm lành mạnh cho sức khỏe  thì người tiêu dùng mới tin tưởng,chứ còn như cty THP với những sản phẩm có hại cho sức khỏe người dân và khi bị phát hiện thì đổ vấy cho người tiêu dùng là tống tiền thì chỉ có ở tại Việt Nam một quốc gia có luật lệ lỏng lẻo dễ dàng hối lộ mới có thể bình chân như vại.

1qa
Trần Qúy Thanh
Tờ Sờ luận án CHỤP MŨ !

Cứ tưởng rằng scandal của THP sẽ chìm xuồng theo thời gian và họ có những động thái kiểm tra nghiêm ngặt hơn nào ngờ mới đây bọn bồi bút trong nước đã âm mưu và thỏa hiệp cùng với nhau để vu khống đó là sự cạnh tranh không lành mạnh của một doanh nghiệp Phillipines và quan trọng hơn hết bài báo này đã vu khống cho các thành viên đang tranh đấu dân chủ cho Việt Nam trong đó có blogger Đoan Trang,người có nhiều bài viết cho dân chủ Việt Nam mới từ Mỹ về cũng nằm trong số những tổ chức phản động có âm mưu phá hoại THP !

Trích nguyên văn : Bóng đen bí ẩn JG Summit Holdings

(Kinh tế) - Thời gian gần đây dư luận xôn xao vụ việc Tân Hiệp Phát và con ruồi 500 triệu. Sự việc bị đảo ngược bất ngờ khi xuất hiện website http://suthattanhiepphat.com/ phanh phui toàn bộ thành viên điều hành Fanpage Tẩy chay Tân Hiệp Phát và một tập đoàn kinh tế hùng mạnh ở Philippines. BBT xin đăng tải nguyên văn bài viết này để rộng đường dư luận.

Trong khi trên thế giới, câu chuyện Heineken (Hà Lan) mua lại hãng bia APB có nhãn hàng bia Tiger nổi tiếng tại thị trường châu Á gây xôn xao thì ở Việt Nam, các doanh nghiệp cũng giật mình khi Uni-President Việt Nam sở hữu 100% vốn nước ngoài đã để đối tác là doanh nghiệp giải khát Tribeco Sài Gòn phá sản, sau đó mua lại Tribeco.

Năm 1993 nhà máy nước ngọt Chương Dương được đổi tên thành Công ty Nước giải khát Chương Dương với dòng sản phẩm chủ lực là nước giải khát có gas sá xị được người Việt yêu thích. Nhưng cũng từ đây, khi 2 ông lớn trong ngành giải khát có gas là Coca-Cola và Pepsi vào Việt Nam, một cuộc chiến mới đã chính thức bắt đầu. Coca-Cola tiến hành lập liên doanh nước giải khát với Chương Dương, rồi liên tục chuyển giá ra nước ngoài gây nên tình trạng thua lỗ kéo dài khiến đối tác Việt Nam phải nhượng lại phần vốn. Đây là một trong các chiêu thức Coca Cola áp dụng để thâu tóm doanh nghiệp Việt Nam.

Tương tự, tập đoàn Lotte của Hàn Quốc cũng đẩy mạnh xâm nhập Việt Nam, khiến các doanh nghiệp bánh kẹo và hệ thống bán lẻ tại Việt Nam chao đảo, sau đó mua lại doanh nghiệp Bibica.

Với nguồn vốn mạnh đã giúp các doanh nghiệp nước ngoài tạo nên làn sóng mua lại doanh nghiệp Việt ngày càng trở nên đáng lo ngại. Thế nên, ngay khi nhìn thấy cơ hội “bá chủ” thị trường bánh kẹo thì Lotte Hàn Quốc không ngần ngại đổi tên công ty CP Bibica thành công ty CP Lotte – Bibica. Còn Uni-President thay vì bỏ tiền tái cấu trúc lại để cho đối tác phá sản, rồi xuất mua lại Tribeco.

Như vậy, khi doanh nghiệp Việt khó có khả năng chống chọi hoặc tuyên bố phá sản sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp nước ngoài cùng ngành mua lại hoặc mạnh tay triệt tiêu tên tuổi để bắt đầu cho một thương hiệu mới. Câu chuyện về công ty bảo hiểm nhân thọ Bảo Minh CMG bị mua lại bởi công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Nhật Bản trước đây cũng là một “bài học nhãn tiền” mà doanh nghiệp Việt nên “lục hồ sơ” xem lại.

Sau khi phân tích và nghiên cứu vụ việc của Tân Hiệp Phát, chúng tôi thấy doanh nghiệp này cũng không phải là ngoại lệ. Chúng ta sẽ phân tích mối quan hệ phức tạp giữa Tập đoàn kinh tế hàng đầu Philippines JG Summit Holdings (Chủ tịch là ông John Gokongwei), thông qua Quỹ Gokongwei Brothers Foundation (một tổ chức phi chính phủ được sáng lập bởi các thành viên của gia đình Gokongwei), tổ chức VOICE và ISEE để làm sáng tỏ mọi việc.
thautom1

Bóng đen bí ẩn JG Summit Holdings rót tiền cho các tổ chức Phản động tiêu diệt thương hiệu Việt để thôn tính Tân Hiệp Phát

Để xâm nhập thị trường Việt Nam, Tập đoàn thực phẩm hàng đầu Phillipines đã thành lập Công ty TNHH URC Việt Nam thuộc tập đoàn URC (Universal Robina Corporation) có tập đoàn mẹ là JG Summit Holdings. Với tham vọng thống lĩnh thị trường Việt Nam trong lĩnh vực nước giải khát, Tập đoàn hùng mạnh của Phillipines muốn thôn tính Tân Hiệp Phát vì ở Việt Nam chỉ còn doanh nghiệp này đứng vững (các doanh nghiệp nước giải khát khác của Việt Nam đã phá sản như Tribeco Sài Gòn, CTCP Nước giải khát Chương Dương…). Theo thông tin trong ngành nước giải khát được biết, Tập đoàn của Phillipines đã nhiều lần tiến hành thương thảo mua lại Tân Hiệp Phát nhưng bất thành.

Vì thế JG Summit Holdings đã tìm cách khác để thôn tính Tân Hiệp Phát bằng cách rót tiền và mượn tay các tổ chức phản động người Việt đang đứng chân tại Phillipines tiêu diệt thương hiệu Tân Hiệp Phát để hoàn thành tham vọng thống lĩnh thị phần nước giải khát tại Việt Nam.

Mặt khác, để có kinh phí hoạt động, tổ chức VOICE (con đẻ của tổ chức phản động Việt Tân) có trụ sở tại Manila, Phillipines cấu kết với các tổ chức phi chính phủ (NGOs), tổ chức quốc tế, các tập đoàn kinh tế hàng đầu Philippines để nhận tiền tài trợ. Trong vài năm trở lại đây số tiền mà VOICE nhận tài trợ tăng lên hàng trăm ngàn USD. Điểm qua một vài tổ chức nổi bật như Viện xã hội mở (Open Society Institute – OSI), Bảo vệ quyền dân sự (Civil Rights Defenders -CRD), Quỹ quốc gia vì dân chủ (NED), JG Summit Holdings (JGSHI), Pilmico International, Aboitiz Equity Ventures, Quỹ nhân quyền Na Uy, Bảo vệ quyền dân sự (CRD), Tổ chức ân xá quốc tế, UNHCR, Freedom House, One Vietnam, v.v… Số tiền này được VOICE rót cho các tổ chức phản động đội lốt “xã hội dân sự” ngoài việc chống phá chính quyền và doanh nghiệp Việt Nam, thì còn là hành động đáp lại “lòng hảo tâm” của các tập đoàn kinh tế của Phillipines.3blc6a1ggers

Những nhân sự cốt cán của tổ chức phản động VOICE: Trịnh Hữu Long, Trịnh Hội, Phạm Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn

Biên bản xác nhận Quỹ nhân quyền Na Uy tài trợ cho dự án “Viet Phi” cho tổ chức Phản động The Voice

Cụ thể, VOICE thường xuyên đài thọ, chống lưng cho các hội nhóm, tổ chức phản động ở Việt Nam như: No-U, Con đường việt nam, Mạng lưới blogger Việt Nam, trong đó có các phần tử phản động Phạm Đoan Trang, Trịnh Anh Tuấn, Bùi Tuấn Lâm, Lưu Văn Minh, v.v… tham gia các khóa huấn luyện tại Philippines nhằm lôi kéo và kích động chống phá chính quyền.

Một trong các khóa huấn luyện “xã hội dân sự” do Voice tổ chức cho các tổ chức, phần tử phản động ở Việt Nam

Đây là danh sách những phẩn tử phản động tham gia khóa huấn luyện của VOICE. Trong đó có cả Phạm Đoan Trang, Bùi Tuấn Lâm.
dstg12411nhad64

Quay ngược dòng thời gian vào đầu tháng 05/2014, khi Trung Quốc hạ đặt Giàn khoan trái phép Hải Dương 981 vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Lúc này tất cả nhân dân Việt Nam đã đứng lên phản đối Trung Quốc, sự tức giận của người dân Việt Nam đã dâng lên tột đỉnh. Trịnh Hội (Giám đốc điều hành VOICE) đã tranh thủ lệnh cho Trịnh Hữu Long (đàn em thân cận) tìm cách móc nối với các tổ chức Philippines như USP4GG, Quỹ Gokongwei Brothers Foundation, Phong trào Di Ka Pasisiil, Filipinos Thống nhất và Akbayan-Youth, v.v… để hợp tác. Thông qua các hoạt động biểu tình chống Trung Quốc để dụ dỗ, lôi kéo thêm nhiều người tham gia vào các tổ chức phản động của mình.500x375xa2phil

Trịnh Hữu Long khoác áo của tổ chức Phản động No-U, ngang nhiên tự xưng đại diện cho tiếng nói người dân Việt Nam ở Philippine tham gia biểu tình

Không những thế, Trịnh Hữu Long còn vỗ ngực tự xưng mình là đại diện cho tiếng nói nhân dân Việt Nam ở Philippines và mặc chiếc áo của tổ chức phản động No-U. Xin hỏi các bạn ở Việt Nam, một phần tử phản động như Trịnh Hữu Long của tổ chức VOICE, Việt Tân có thể đại diện cho tiếng nói nhân dân Việt Nam tại Philippines?
vietnam1

Trịnh Hữu Long (thứ 4 từ trái sang) thường xuyên móc nối với các tổ chức phi chính phủ ở Philippines

Cũng trong thời điểm này, các tập đoàn thực phẩm Philippines đã ồ ạt rót tiền vào Việt Nam để mở rộng kinh doanh với sự quan tâm hướng vào ngành thiết yếu như: thực phẩm và đồ uống, cơ sở hạ tầng, dược phẩm… Đình đám nhất là đại gia trong ngành công nghiệp đồ ăn nhanh trên thế giới Jollibee của Philippines, đã bỏ ra 25 triệu USD mua 50% cổ phần thương hiệu Phở 24 và một thương hiệu cà phê đình đám ở Việt Nam là Highlands Coffee.

Qua tìm hiểu, JG Summit Holdings đã thành lập Quỹ Gokongwei Brothers Foundation (tổ chức phi chính phủ – NGO), có mối liên hệ mật thiết với tổ chức phi chính phủ AGAPP (người đứng đầu là Pinky Aquino Abellada – người thân của Tổng thống Philippines Aquino).
52216846

Mô hình Tập đoàn mẹ của URC Việt Nam

Thông qua Quỹ Gokongwei Brothers Foundation, nhận lệnh từ JGSHI (Tập đoàn mẹ của Công ty TNHH URC Việt Nam), Trịnh Hội, Trịnh Hữu Long đã lên kế hoạch và ra lệnh cho đàn em ở Việt Nam là Đoan Trang và một số đối tượng khác tìm cách kích động người dân Việt Nam tiêu diệt đối thủ là doanh nghiệp Việt Nam Tân Hiệp Phát. Số tiền được rót cho chiến dịch này lên đến vài trăm ngàn USD và khi thành công, những người có “công trạng” lớn sẽ được thăng tiến. Ngoài ra, VOICE cũng đã tìm cách móc nối với Lê Quang Bình (Viện trưởng ISEE ở Việt Nam – được nhóm điều hành Fanpage TCTHP đặt tên “thân mật” là Mr.Philip dành riêng cho chiến dịch đến từ Phillipines) cùng thực hiện mưu đồ này. Đổi lại iSEE sẽ được rót một số tiền rất lớn và được chống lưng thực hiện ước mơ ấp ủ bao lâu nay là Quyền Lập Hội (tiếng tới đòi đa đảng lật đổ chế độ). Thủ đoạn này rất thâm độc, mượn tay người Việt để giết người Việt.hlvxhds-125

Sau khi nhận lệnh từ VOICE và tiền của Tập đoàn JGSHI (tập đoàn mẹ của URC Việt Nam có nhãn hàng Trà xanh C2), Phạm Đoan Trang cùng các phần tử phản động khác đã phối hợp với Lê Quang Bình (Viện trưởng iSEE) tiến hành tạo lập Fanpage Facebook lấy tên “Tẩy Chay Tân Hiệp Phát” để kích động sự bức xúc của người dân lên đến cùng cực nhằm tiêu diệt thương hiệu Tân Hiệp Phát như chúng tôi đã phân tích ở các bài trước.

Sơ đồ các tổ chức đã cung cấp tài chính và sự hỗ trợ cho Fanpage TCTHP

Sau khi xảy ra vụ việc của Tân Hiệp Phát, thì các sản phẩm của URC như Trà Xanh C2, C2 ô Long, YinYang sẽ được tung ra thị trường Việt Nam như thế nào sẽ là câu trả lời cho người Việt chúng ta nhìn nhật sự thật của toàn bộ vụ việc này.

Một lời nhắn gửi đến người dân Việt Nam: Hãy tỉnh táo trước thủ đoạn “Dùng Người Việt Nam Giết Người Việt Nam”.

* Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm của tác giả

(Theo Sự Thật Tân Hiệp Phát)

http://nguyentandung.org/bong-den-bi-an-jg-summit-holdings.html
hết trích
Xem toàn văn luận điểm của bài viết trên được đăng trên trang nhà của thủ tướng csvn Nguyễn Tấn Dũng người đọc không khỏi thắc mắc và ngạc nhiên khi sự vu khống đã đến đỉnh điểm đê hèn !
- nếu tổ chức The Voice- một phong trào tranh đấu dân chủ cho nước Việt nhận tiền phá hoại Cty THP thì tác giả phải có bằng chứng bằng văn bản,biên bản hoặc ghi âm mới có thể cho rằng các nhà đấu tranh trong nước hành động theo thế lực phản động thù địch với đảng cs.
- nếu Cty THP có đủ bằng chứng cho thấy tập đoàn JG Summit Holdings đã cạnh tranh không lành mạnh,phá hoại sản phẩm của mình,THP hoàn toàn có quyền khởi kiện tại tòa án Phillipines đòi bồi thường vì thời điểm hiện nay Việt Nam đã tham gia WTO,và kinh tế khu vực là một sân chơi bình đẵng.
- nếu tòa án Phillipines không thụ lý thì Cty THP có quyền đưa vụ việc lên trọng tài quốc tế giải quyết.
nhưng trước khi đưa đi ra tòa quốc tế thì hãy cùng xem lại sản phẩm của THP xem có phải là do bọn phản động câu kết với nhau phá hoại không nhé :
Đây là sự thật của những sản phẩm mà THP cho rằng mình bị phá hoại !

3e34e2w2index321
11121liệu Cty THP có dám đưa vụ án bị bọn phản động phá hoại sản phẩm của mình ra tòa án quốc tế không ?
chuyện đó là chuyện của Cty THP nếu cảm thấy mình có đủ bản lĩnh cũng như sự trong sạch với người tiêu dùng,thế nhưng qua bài báo của bọn bồi bút mà THP mướn để vu khống các nhà đấu tranh dân chủ trong nước,chụp mũ họ thành phản động thì ai cũng thấy rõ cái sự đê tiện của một tên thất học làm càn trong trang nhà của Nguyễn Tấn Dũng.
- các nhà đấu tranh trong nước hoàn toàn có quyền khởi kiện Cty THP vì đã vu khống mình phá hoại sản phẩm (dù rằng biết chắc mình sẽ thua với cái luật rừng).
- Cty THP không có tư cách gì vu khống những công dân VN là phản động vì THP chỉ là một doanh nghiệp sản xuất.
Với những hành động xem thường người tiêu dùng,người dân Việt Nam hoàn toàn có quyền tẩy chay sản phẩm của Cty Tân Hiệp Phát,nếu có nhu cầu thì dùng những thương hiệu tên tuổi nước ngoài(dù cho nó không có chất lượng bằng nước ngoài)nhưng cũng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
-các khối truyền thông trong nước và hải ngoại hãy cùng nhau liên kết chiến dịch tẩy chay THP để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng trong nước.
- Nếu không có tiền để uống nước giải khát hãy cho con em mình uống nước sôi đã nấu chín và thanh lọc nhằm bảo đảm sức khỏe cho thế hệ mai sau.
đừng tiếp tay làm giàu cho một công ty xem nhẹ trách nhiệm với người tiêu dùng !

TẨY CHAY SẢN PHẨM CỦA TÂN HIỆP PHÁT !

Ý kiến bạn đọc
18 Tháng Năm 20159:04 SA
Khách
TRƯỚC VỤ CON RUÒITÔI CHƯA HỀ BIẾT TỚI TÂN HIỆP PHÁT. SAU VỤ CON RUỒI TÔI LÀ NGƯỜI TẨY CHAY TÂN HIỆP PHÁT.
13 Tháng Tư 20155:32 SA
Khách
tẩy chay THP bà con ơi, trước khi bị nó lật lọng đưa vào tù
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Tám 20192:18 CH(Xem: 162)
Một tàu cá của ngư dân Bình Định số hiệu BĐ 96813 TS bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi khi táu cá Việt Nam đang hoạt động đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa. Mạng báo Thanh Niên trong nước loan tin dẫn nguồn từ Ban Chỉ Huy Phòng chống Thiên Tai & Tìm kiếm, Cứu Nạn tỉnh Bình Định. Theo đó thì vào trưa ngày 13 tháng 8, tàu cá BĐ 96813TS do ông Dương Ngọc Dõi, chủ tàu kiêm thuyền trưởng, khi đang đánh bắt tại khu vực quần đảo Trường Sa thì bị tàu Trung Quốc số hiệu 46301 truy đuổi.
13 Tháng Tám 20194:08 CH(Xem: 163)
“Theo tôi đoán rằng, nếu trên biển Đông không đón những cơn bão mới và thỏa thuận kinh tế giữa Trung Quốc và Mỹ không có chiều hướng tốt đẹp cho Trung Quốc thì họ sẽ gây sức ép lớn hơn lần thứ nhất. Vấn đề biển Đông vấn đề xâm phạm chủ quyền và quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam phụ thuộc vào quan hệ kinh tế Mỹ - Trung và nếu Trung Quốc chấp nhận trả giá trong mối quan hệ này bằng việc tiếp tục bị Mỹ gây sức ép thì Việt Nam sẽ là chỗ để Trung Quốc ra đòn cứu vãn uy tín của Tập Cận Bình”.
11 Tháng Tám 201912:24 SA(Xem: 196)
Với hành vi ngang nhiên xâm lấn nước Việt Nam của bọn giặc Tàu mà trong nước lại có những kẻ gọi những người Bài Trung là dân tộc cực đoan thì loại người này là loại người gì? có ngu quá thì về học ăn học nói trước khi phát ngôn trước công chúng, hành vi Bài Trung của dân Việt chỉ bắt đầu khi TQ có những hành vi ngang ngược xâm phạm chủ quyền lãnh thổ, còn chủ nghĩa dân tộc cực đoan xuất phát từ kì thị và phân biệt chủng tộc, nó không cần lý do cũng có thể khởi động bất cứ chiến dịch nào để bài ngoại. Học Thức như vậy mà cũng làm CEO, đúng là cái xứ ngu ngục cho nên bọn dốt được dịp múa gậy vườn hoang.
05 Tháng Tám 201912:52 CH(Xem: 2420)
Những cuộc diễn tập mới nhất của Trung Quốc tại khu vực Biển Đông gồm đợt diễn tập 5 ngày ở phía bắc quần đảo Trường Sa vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 vừa qua. Trước đó vào tháng 3, Trung Quốc cũng cho tiến hành các cuộc diễn tập bắn đạn thật gần khu vực quần đảo Hoàng Sa. Vào ngày 19 tháng 6, hình ảnh vệ tinh do truyền thông Hoa Kỳ loan đi cho thấy Trung Quốc triển khai ít nhất 4 chiến đầu cơ J-10 đến đảo Phú Lâm, thuộc quần đảo Hoàng Sa..
05 Tháng Tám 201912:47 CH(Xem: 214)
Bãi Tư Chính với lô 06.1 nằm trong khu vực này, dù bãi này hoàn toàn nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam căn cứ theo Công ước về Luật biển của Liên Hiệp Quốc. Theo Trang Minh Bạch Hàng Hải, từ ngày 16/6, tàu Hải cảnh Haijing 35111 đã đi vào gần khu vực lô 06.1 nằm ở phía tây bắc Bãi Tư Chính. Tàu này luôn đi gần các tàu hậu cần của Việt Nam nhằm đe dọa các tàu này. Ngày 2/7, tàu 35111 thậm chí đi với tốc độ nhanh và chỉ cách các tàu hậu cần của Việt Nam khoảng 100 mét mỗi tàu.
31 Tháng Bảy 20193:35 CH(Xem: 354)
Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam bày tỏ: “Lịch sử phát triển quan hệ hai nước tuy đã trải qua những bước thăng trầm, nhưng vượt lên trên tất cả chúng ta đã và đang nỗ lực không biết mệt mỏi cùng nhau xử lý các khác biệt, duy trì môi trường ổn định và phát triển ở mỗi nước. Vun đắp cho tình hữu nghị bền lâu... đó không chỉ là tâm nguyện của nhân dân và quân đội Việt Nam và Trung Quốc mà còn là tâm nguyện, khát vọng của thế giới văn minh ngày nay”.
20 Tháng Bảy 20192:19 CH(Xem: 291)
Thông cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ lặp lại việc Trung Quốc tiến hành cải tạo và quân sự hóa những đảo đá tiền tiêu ở Biển Đông, cùng với các nổ lực khác nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền phi pháp tại khu vực biển này, bao gồm việc sử dụng lực lượng dân quân biển để trấn áp, dọa nạt, đe nẹt những quốc gia khác làm phương hại đến hòa bình và an ninh khu vực. Hoa Kỳ mạnh mẽ phản đối việc cưỡng bức, đe dọa bởi bất cứ quốc gia nào nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền và quyền hàng hải tại Biển Đông.
16 Tháng Bảy 20194:47 CH(Xem: 424)
Nếu những gì đang diễn ra ở Biển Đông trong tháng 7 được xác nhận chính xác, thì điều này cho thấy Trung Quốc đang chuẩn bị đẩy đòi hỏi chủ quyền trên biển của mình khi Việt Nam lùi bước", Giáo sư Carl Thayer nói, và giải thích thêm rằng Việt Nam đã lùi bước trước sức ép của Trung Quốc trong các năm 2017 và 2018 khi yêu cầu công ty Repsol của Tây Ban Nha phải ngưng khoan thăm dò dầu khí ngay tại vùng thềm lục địa của Việt Nam.
03 Tháng Bảy 20193:17 CH(Xem: 387)
Hai sản phẩm thép chống gỉ và thép cán nguội của Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ tăng lần lượt 332% và 916% trong khoảng từ tháng 12 năm 2015 cho đến tháng 4 năm 2019, là cột mốc mà Hoa Kỳ áp đặt thuế lên các sản phẩm thép nhập khẩu từ Hàn Quốc và Đài Loan. Bản tin của Bloomberg đăng tải vào ngày 3 tháng 7 cho rằng DOC áp đặt mức thuế mới lên một số sản phẩm thép Việt Nam vì cáo buộc Hàn Quốc và Đài Loan chuyển hàng tới nước này gia công và sau đó xuất hàng sang Mỹ.
01 Tháng Bảy 20199:47 CH(Xem: 545)
Vì thế chúng tôi khuyến nghị tất cả bạn đọc và Cộng Tác Viên của trang tin hãy chú ý thật cẩn thận trước khi bấm nút truy cập vì chúng có thể dẫn các bạn đến những trang khác nằm trong quyền kiểm soát của giặc Tàu. Chúng tôi chỉ có một tên miền duy nhất là: www.quyenduocbiet.com và không có bất kỳ chữ đuôi nào như net, org, cn...
21 Tháng Tám 2019
Thứ nhất Cải cách Ruộng đất đã giết 172 ngàn người để cào bằng sự đói nghèo ra toàn xã hội. Thứ nhì là cuộc nội chiến 21 năm đã tốn từ 3 đến 4 triệu sinh mạng để rồi sau đó đồng bào ly tán vì chạy trốn CS và nhân dân ở lại thì lầm than đói khổ. Thứ 3 là đến hôm nay, Việt Nam đang dần dần bị Trung Quốc thôn tính bằng xâm lược mềm lẫn xâm lược cứng. Tất cả những điều ĐCS đã làm ấy, không ít những thảm họa của nhân dân nhưng ĐCS lại bắt dân phải vinh danh nó như những ngày lễ lớn, thật là đau đớn không gì bằng.
21 Tháng Tám 2019
Khi đất nước đầy rẫy, lúc nhúc các lãnh đạo chân dài, hot girl, cô chiêu cậu ấm và nam thần, thì tương lai của Việt nam sẽ đến đâu? Có lẽ không cần trả lời thêm, cũng không cần hỏi thêm mà ngay bây giờ, chính những người làm việc trong hệ thống công quyền cũng cần phải hành động, bởi hành động là vì chính tương lai, chính cái hủ gạo, nồi cơm của gia đình họ. Nếu nói rộng ra một chút, đương nhiên, đảng Cộng sản muốn tồn tại, họ phải dẹp bỏ hot girl, chân dài, nam thần và cô chiêu cậu ấm trong hệ thống càng sớm càng tốt...
20 Tháng Tám 2019
Kinh tế chao đảo và không có dấu hiệu hồi phục làm cho Bắc Kinh nôn nóng. Những dự án thế kỷ như “Nhất đái nhất lộ” coi như chờ ngày tống biệt. Thậm dư ngân sách ngày một ít đi, thị trường chứng khoán bấp bênh và chưa có ngày nào dấy lên chút hy vọng xanh sàn. Tăng trưởng liên tục sụt giảm và chưa có dấu hiệu chững lại, người dân các vùng đất nông thôn tiếp tục bị thiên tai và kinh tế suy giảm đe dọa, đã vậy cuộc chiến thương mại kéo theo hàng trăm công ty lớn rời khỏi Trung Quốc đã làm Bắc Kinh giận dữ và tìm mọi cách phản công. Sức đâu nữa mà đánh nhau với Việt Nam chỉ để tranh giành một chút biển...
19 Tháng Tám 2019
Các cuộc bầu cử do nhà cầm quyền cộng sản tổ chức đều chỉ là hình thức khi mà các công dân không phải đảng viên đảng CSVN khi ứng cử thì đều bị loại. Và các cơ quan do đảng CS kiểm soát đã lựa chọn các ứng cử viên theo ý muốn của họ, người trúng cử đã được quyết định từ trước. Thậm chí các vị trí lãnh đạo sẽ được bầu trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2021 thì nay đã được Ban chấp hành trung ương khóa 12 quyết định từ tháng 6 năm 2019. Về kinh tế, hiện nay các doanh nghiệp tư nhân vẫn bị phân biệt đối xử và bị cạnh tranh không bình đẳng với cách doanh nghiệp mang danh là doanh nghiệp nhà nước do đảng CS thành lập...
19 Tháng Tám 2019
Nói vậy để thấy tương lai giáo dục Việt Nam sẽ về đâu và bị điều khiển bởi thứ gì. Nói vậy để thấy tại sao Việt Nam có nhiều giáo sư, tiến sĩ vừa giỏi về kiến thức, chuyên môn lại vừa giỏi làm quản lý nhưng Phùng Xuân Nhạ nói ngọng líu lo (níu no), phát biểu không đâu vào đâu, quản lý kém vẫn cứ an trụ vị trí Bộ Trưởng Giáo dục. Bởi Nhạ tuy ngọng về ngôn ngữ, ngọng nhiều thứ nhưng xét về bằng cấp chính trị, Nhạ lại rất sáng, rất “zõ zàng” và đủ sức để đạp qua mọi thứ bằng cấp khác. Nói vậy để thấy trong tương lai, đừng mơ hồ chúng ta sẽ sống trong bầu không khí cởi mở, dân chủ...
19 Tháng Tám 2019
Hiện nay Đcs Trung Quốc đang mong cho dân Hồng Kông hạ nhiệt xuống để họ khỏi phải xả súng, và ĐcsVN cũng ngóng theo cơn địa chấn này và chắc chắn họ cũng mong điều tương tự như quan thầy của họ. Thầy trò 2 anh CS lưu manh không muốn dân Hồng Kông đi quá xa, nhưng nhân dân Việt Nam thì đang muốn. Dân Việt Nam đang muốn dân Hồng Kông tạo ra cơn địa chấn để đòi lại dân chủ cho mình và làm lung lay triều đình Bắc Kinh. Biết đâu, cơn địa chấn Hồng Kông nổ ra lại là tiếng trống bắt đầu cho một thời kỳ suy thoái của Đcs Trung Quốc.
18 Tháng Tám 2019
HD.8 quay trở lại gây kẹt cho trò, chẳng còn biết đường mô là lần, trách thầy khi rút ra sao chẳng báo trước rằng ít hôm sẽ trở lại, thì trò không nổ banh nóc nhà để nay không chỗ núp… Tóm lại HD.8 vẫn còn đang hoạt động với chương trình đã định của nó, và thừa biết thằng đầy tớ Ba Đình, không dám một ly ông cụ đi trật ra ngoài kịch bản do chủ Bắc Kinh vạch ra, hơn nữa Tầu cộng cũng chẳng phải tôn trọng dư luận cộng đồng quốc tế gì sất, vì thừa biết quốc tế chỉ quan tâm đến con đường hàng hải biển Đông, còn chuyện nội bộ thày trò Hán phỉ nếu nói chỉ là có lệ.
14 Tháng Tám 2019
Nói cho cùng, sức mạnh của Trung Cộng không vững bền như nhiều người tưởng. Chính quyền Trung Cộng đang vất vả tính bài toán sinh tồn từng ngày từng giờ trong khi chính phủ Hoa Kỳ không hề tốn công tốn sức tính đến loại bài toán như vậy. Sự kèn cựa của Trung Quốc với Hoa Kỳ chỉ xảy ra trong một thời gian rất ngắn trong lịch sử trước khi Trung Quốc tự nổ tung rồi chết như Liên xô trước đây thôi. Đó là tất yếu. Giấc Mộng Trung Hoa sẽ tan và Giấc Mơ Mỹ vẫn trường tồn.
12 Tháng Tám 2019
Không một ai có thể phủ nhận sự thật đúng đắn này và đem những học hàm, học vị mình ra để bảo vệ cho một loại ngôn ngữ sao chép, phiên âm từ tiếng Hán, nếu có thì đó là những kẻ vong nô với những tâm hồn nô lệ thâm căn cố đã được truyền qua nhiều thế hệ cho nên mới tiếp tục “kiên quyết” (xin lỗi bạn đọc vì chúng tôi hành văn theo kiểu cs) tiếp tục con đường mù lòa của những não trạng nô lệ, còn những con người yêu nước thì mỗi khi mở miệng cất lời thì nên suy cho nghĩ trước khi nói để chúng ta không dùng những ngôn từ vay mượn của giặc Tàu hôm nay cũng như trong lịch sử tiến hóa của nền văn hóa Việt Nam ngày mai.
12 Tháng Tám 2019
Nhưng một khi đã chấp nhận một nền kinh tế đa thành phần, tự do giao thương thì đảng csVN đã tự mâu thuẩn với chính lý thuyết cộng sản mà mình đang hô hào, bởi vì chủ thuyết cộng sản không có thị trường tự do với nền kinh tế nhiều thành phần mà chỉ có nền kinh tế tập trung tất cả vào tay nhà nước. Những ngôn từ, mệnh đề như “Thời kỳ quá độ đi lên XNCH” chỉ là bịp bợm nhằm định hướng người dân bởi vì đảng csVN không thể trả lời cái thời kỳ quá độ mà họ đang đi sẽ kéo dài đến bao giờ? 10 năm, 100 năm hay 1.000 năm?!.