Cái danh của boác!

15 Tháng Mười 20171:28 CH(Xem: 4086)

                                              Cái danh của boác!        
nk (6)


Việt Nhân
N
hân đưa người ứng cử vào chân giám đốc Unesco, thông tán xã nhà nước xã  nghĩa (12/10/2017) đã viết: Có thể thấy rằng, ngay trong lần đầu tiên cử đại diện tranh cử vị trí đứng đầu của một tổ chức được mệnh danh là đại diện cho lương tri và trí tuệ của nhân loại trong hệ thống Liên hợp quốc, Việt Nam đã gửi đến một thông điệp rõ ràng và đầy thiện chí với bạn bè quốc tế về mong muốn và sự sẵn sàng tham gia đóng góp nhiều hơn nữa vào các công việc chung của cộng đồng quốc tế. Nói phét vậy ra đã góp tay nhiều rồi, nay thêm nữa?

Có thể nói tổ chức Unesco nặng nợ với vịt cộng hơn mọi tổ chức quốc tế khác, cái lằng nhằng dây dưa từ 19/05/1990, trăm năm ngày sinh Hồ, chúng tuyên truyền cùng người dân xã nghĩa  đang sống trong cái hũ nút Pắc Bó, rằng Hồ được Unesco vinh danh là danh nhân văn hóa thế giới. Chuyện như vậy đã bị chửi nhiều rồi, văn hóa danh nhân gì boác, chỉ là tên chôm văn thơ người khác, và là một trong 13 tên tội đồ trong lịch sử loài người, chúng muốn bác của chúng được danh (dù là danh bịp), thì đảng cướp của chúng mới có chính danh chính nghĩa.

Chuyện bác của chúng là ‘doanh nhân’ hay ‘ranh nhân’ thế giái, thì mỗ tôi đã có cả chục bài viết rồi, nay chỉ nói chuyện vịt cộng tham vọng ngồi ghế giám đốc tổ chức Unesco của Liên Hiệp Quốc thôi. Cái tham vọng này cũng là học của Tầu cộng, cả hai thầy trò bốn tốt mười sáu vàng cùng múa may quay cuồng ngỡ là chốn không người, khựa mà thắng cử thì bảo đảm các viện Khổng Tử sẽ mọc rộ như nấm cứt chó sau cơn mưa, và tiếng Tầu sẽ đá văng tiếng Anh ngay. Lúc đó Mao sẽ là danh nhân thế giái đại đồng, với tư tưởng mao ít mao nhiều liền một khi.

‘Không có tư tưởng được như Mao, nhưng bác có tác phong’ Hồ nói vậy, thì lo gì một khi ngồi ghế giám đốc, chuyện dựng tượng bác sẽ dễ như ăn khoai, không là phải mướn đất nữa, lúc đó tha hồ nói phét cùng dân xã nghĩa, là thế giới ái mộ bác đã đúc tượng. Thầy trò bất cứ ai thắng cũng đều là thành công, nhìn vào tương lai gần chỉ là đến 2020 lúc sáp nhập hai làm một theo mật nghị Thành Đô, thầy là trò, mà trò cũng là thầy… Mưu định là vậy nhưng người đời kẻ khôn cũng còn đông, nên ngay vòng đầu thầy chỉ được 5/58 và trò đứng chót với 2/58 phiếu!

Theo thông lệ trong hai vòng lựa chọn, các ứng viên không đạt trên 10 phiếu sẽ phải rút, đó là chuyện xảy đến cho cả thầy lẫn trò lần này! Trong khi đó Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Năm (12/10/2017) đã tuyên bố sẽ rút khỏi Unesco kể từ cuối tháng 12 năm 2018, trước giờ Hoa Kỳ là quốc gia đóng góp 1/5 ngân sách của Unesco. Đây không là lần đầu, Hoa Kỳ đã một lần rút khỏi Unesco thời TT Ronald Reagan 1984, và sau đó là Anh và Singapore cùng rút năm 1986, lý do bởi sự quản trị quá yếu kém, các hội viên lợi dụng tuyên truyền thiên tả và khủng bố.

Sự rút lui lần hai này (lần trước TT G. W. Bush tái nhập vào năm 2002) đã có nhận định đây là cơ hội để Tầu cộng tung tiền khuynh đảo cơ quan này, chuyện rồi sẽ ra sao chưa biết, nhưng theo cơ cấu tổ chức thì nhiều ý kiến cho là có thể. Với 2000 nhân viên, ngân sách $600 triệu hàng năm do đóng góp của 195 quốc gia hội viên trên toàn thế giới… Là một hội viên chính thức, thì chuyện Tầu cộng dùng tiền mua chuộc gây bè cánh giữa các thành viên là điều mọi người e ngại. Sư đồng nhất của Asean về biển Đông, cũng từng bị xé lẻ bởi tiền Tầu cộng đó thôi!

Đó là nói chuyện Tầu cộng với cái nhìn về tương lai, chứ còn lũ Ba Đình (ăn theo) thì đầu óc chúng không nhìn xa hơn được cái danh của bác thằng bần, vẫn mong sao sao boác chúng là danh nhân, hay hơn nữa là có thêm được một Võ danh tướng thế giái là vui rồi. Chính cũng vì cái yếu kém của ban quản trị cũ, mà An Nam cộng một tổ chức khủng bố từng đặt mìn pháo kích, giết người diệt chủng, và ngay cả hiện nay chúng đang đàn áp dân chủ tự do nhân quyền người dân, đó là cái thế giới đang lên án, vậy mà chúng vẫn tự tại nên đâm hoang tưởng.

Thông tấn xã nhà nước không bỏ lỡ cơ hội nổ bom tấn, cho đây là những bước đi với tầm thế giới: Chiến dịch vận động tranh cử của Việt Nam vừa qua thực sự là một cuộc tập dượt lớn với những kết quả và bài học có ý nghĩa cho sự tham gia vào các cuộc chơi lớn và ở tầm thế giới… Nhưng cái kết mới sau có vòng hai đã phải rút, đây là con cóc muốn thành con bò, hay chó muốn nhảy bàn độc thì tùy từng người xét đoán, còn chúng thì chắc chắn vẫn mang mãi giấc mơ, quyết cho bằng được boác chúng phải là danh nhân văn hoá… thứ văn hóa ăn cắp, ăn trộm.

Cuối cùng mọi chuyện cũng đã ngã ngũ, cơ quan văn hóa LHQ ngày 13/10/2017 đã chọn cựu Bộ trưởng Văn hóa Pháp, Audrey Azoulay, làm tân lãnh đạo UNESCO trong bối cảnh Hoa Kỳ, thành viên cột trụ tuyên bố rút ra khỏi cơ quan này lần thứ hai. Bà Audrey Azoulay sẽ được xác nhận qua sự chuẩn thuận của 195 thành viên trong UNESCO vào ngày 10/11/2017 tới đây, bà nói: Nếu tôi được xác nhận, điều đầu tiên tôi sẽ làm là phục hồi tín nhiệm cho UNESCO, phục hồi lòng tin của các thành viên và hiệu năng để có thể vận hành.

Bà Audrey Azoulay phát biểu với báo chí và cho biết bà sẽ hiện đại hóa tổ chức: Trong thời khủng hoảng này, chúng ta hơn bao giờ hết cần hỗ trợ, tăng cường và cải tổ UNESCO thay vì bỏ rơi tổ chức này. Câu nói cho thấy đây là một người có nhiệt huyết, nhưng cái trước mắt thì nhiệm vụ cấp bách của bà Azoulay là làm sao có được 1/5 tiền quỹ hỗ trợ thiếu hụt do Hoa Kỳ rút chân ra, đây là điều không ít người e ngại chờ xem Tầu cộng có nắm lấy cơ hội?

Còn đám An Nam cộng chẳng qua không lượng được sức mình, làm gi có văn hóa mà đòi làm giám đốc một cơ quan văn hóa của thế giới, chỉ giỏi lừa bịp, nay danh vang khắp năm châu bốn biển là quân ăn cắp ăn giựt, chuyên thói côn đồ xã hội đen, vụ khủng bố bắt cóc người giữa ban ngày tại Berlin Đức vẫn chưa êm… Có lời khuyên cứ tạm núp váy Tầu cộng, chờ xem tình hình xoay vần ra sao, còn cái danh của boác bịa lấy tự sướng, thì nay vẫn cứ tự sướng có sao đâu!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Giêng 202212:06 SA(Xem: 102)
Cảm ơn đảng tặng lắm lá cờ Thay chăn thế chiếu trải bụi bờ Thó của Phúc kiến treo kín nước Làm khố thay quần đạt ước mơ Lề đường ngập đầy cờ máu đỏ Che khu tạm đủ cái xuân mờ Đói ăn bụng rỗng mừng năm mới Éo cho cơm gạo chỉ lá cờ!
23 Tháng Giêng 202210:27 CH(Xem: 375)
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 202210:26 CH(Xem: 218)
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
23 Tháng Giêng 202210:23 CH(Xem: 145)
Nay tôi xin nhắc lại: người giáo viên có nhân cách nhà giáo chân chính không được biến mình thành dư luận viên, vì dư luận viên thường giấu mặt, toàn chửi bậy, nói tục, đánh phá bất kỳ ai viết trái ý đảng, chính quyền. Ngay một bà mẹ học sinh đăng tin, nhà trường bắt học sinh đóng các khoản tiền quá nhiều, quá đáng… cũng lập tức bị đe doạ, đánh phá… Một giáo viên tối hôm trước đi làm chuyện xấu xa, dối trá, sáng hôm sau lên lớp dạy học sinh Chân, Thiện, Mỹ sao được!
21 Tháng Giêng 20229:55 CH(Xem: 242)
Chính ông và đảng của ông đã đẩy hàng vạn người chết oan trong những khu cách ly tập trung, hàng vạn doanh nghiệp phá sản, và hàng triệu rơi vào cảnh lầm than, ông và đảng của ông chứ còn ai vào đây? Việt Á chỉ là một đám tư bản đỏ do các ông dựng lên, mục đích móc ngoặc để phe nhóm cầm quyền trong đảng của ông thu lợi bất chính. Ông trọng, nếu ông còn có chút tử tế, thì nên xin từ chức và đền bù những thiệt hại mà đảng của ông đã gây ra cho đất nước này, cũng như xin lỗi đồng bào để mong cầu xin họ tha thứ. Còn không, ông sẽ mãi là kẻ tội đồ của dân tộc này.
20 Tháng Giêng 202210:07 CH(Xem: 354)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 202210:03 CH(Xem: 204)
Quan cao kẹt chốn ao tù Phát biểu giống tiếng chim ngu nổ khùng 6G ngòi nổ lung tung 6G châm nổ đì đùng sướng tai Nổ banh xác ướp quái thai Nổ tan tành chỗ hôi khai nhà lồng Nổ chờ sập núi cạn sông Nổ cho thế giới biết ngông thế nào Nổ như bắp loạn cào cào Nổ to hơn tiếng thét gào ăn xin 6G cả nước rung rinh 6G biết trước đỉẻng mình xạo ke!
18 Tháng Giêng 202210:32 CH(Xem: 273)
Bài phát biểu của ông Hùng làm tôi chợt nhớ lại vào ngày 8/11/2019, ông ta đã tuyên bố rằng số người dùng mạng xã hội Việt Nam sẽ đạt 90 triệu vào năm 2020. Nay đã là năm 2022 liệu rằng con số đó đã đạt được chưa thưa ông BT Nguyễn Mạnh Hùng?. Ở một chế độ CS độc tài thì đám lãnh đạo cứ thoải mãi nổ trên các diễn đàn, bọn chúng nổ vô tư và không chịu trách nhiệm những lời nói đó, nổ cho vui tai, cho mọi người cùng vỗ tay, và cho nhân dân được lên một tầng cao mới trên bầu trời bao la, và nhân dân hài lòng đóng thuế nuôi bọn chúng để tiếp tục nổ.
17 Tháng Giêng 20229:22 CH(Xem: 235)
Báo Xuân là một ấn phẩm truyền thống đặc biệt của làng báo chí Việt Nam (khi ra hải ngoại, các tờ báo tiếng Việt vẫn giữ nguyên truyền thống này và người đọc rất thích). Đó là giai phẩm quy tụ những bài viết hay nhất, độc đáo, hấp dẫn nhất của các cây bút nổi tiếng nhất mà tòa soạn có thể có được. Chủ đề của các tờ báo Xuân hầu như đều giống nhau, gồm các bài tổng kết hoạt động của năm cũ và dự báo năm mới (tùy theo lĩnh vực của từng tờ báo mà sẽ đi sâu vào phân tích chính trị/pháp luật/kinh tế/xã hội/văn hóa/thể thao.v.v. ). Họ cũng sẽ điểm một số gương mặt nổi bật ở các...
15 Tháng Giêng 20229:54 CH(Xem: 276)
Mỗi năm hoa đào nở Cộng Sản xứ quê nhà Mua thêm mấy căn nhà Ở bên đất Cali. Thương hại đám ngu si Gào mồm lên chống đỡ Bảo vệ đám gian tà Mai này nước nhà mất. Thành một huyện China Đám quan tham bay xa. Còn lại đám ngu tà Ở lại nhà chịu trận. Ân hận lắm không bay?
27 Tháng Giêng 2022
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vốn đã là một hành vi phạm pháp nhưng pháp chế XHCN và việc thực thi pháp quyền XHCN còn… phạm pháp hơn. Thay vì phạt thật nặng kẻ có chức vụ, quyền hạn mà lạm dụng công quyền, công vụ để trục lợi thì “chức vụ”, “quyền hạn”, cũng như thời gian làm việc trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền lại trở thành yếu tố được sử dụng thường xuyên để giảm nhẹ hình phạt cho các viên chức phạm pháp! Trước giờ, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ thẳng tay với thường dân để chứng tỏ sự… nghiêm minh của… pháp chế XHCN!
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...