Đảng cộng sản là đảng thiên tai.

14 Tháng Mười 201710:47 CH(Xem: 300)

                            ĐẢNG CỘNG SẢN LÀ ĐẢNG THIÊN TAI.

images (11)
FB. Dương Hoài LinhĐảng cộng sản không hề thiên tả. Trên lý thuyết chủ nghĩa cộng sản là xóa bỏ chế độ người bóc lột người, xóa bỏ khoảng cách giàu nghèo và các đảng phái thiên tả đều cố gắng làm điều này bằng chính sách thuế thu nhập cá nhân lũy tiến, thuế bất động sản, các phúc lợi xã hội dành cho người nghèo...

Nhưng chế độ cộng sản chỉ đưa ra lý thuyết như vậy để dụ dỗ hai giai cấp chính trong xã hội đi theo chúng vì đây là hai giai cấp chủ yếu. Sau khi giành được chính quyền rồi chúng liền bỏ mặc hai giai cấp này dở sống , dở chết. Công nhân thì bị bóc lột tận cùng,không có các chế độ bảo hiểm ; nông dân thì vừa chia ruộng đất xong là lấy lại ngay để "công hữu hóa" tư liệu sản xuất, đưa vào hiến pháp "đất đai là sở hữu toàn dân do nhà nước quản lý".

Nếu đảng cộng sản thiên tả thì tầng lớp tư bản đỏ sẽ bị đánh thuế thu nhập và thuế bất động sản theo hình thức lũy tiến. Do vậy sẽ không có cảnh cựu tổng bí thư Nông Đức Mạnh khoe biệt thự hoành tráng, ghế đầu rồng hoặc các ca sĩ như Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, các người mẫu, chân dài...khoe nhà cửa, siêu xe, túi xách, hàng hiệu... trên mặt báo như thế. Bởi khi khoe của anh sẽ khiến sở thuế chú ý và với hình thức đánh thuế rất cao dành cho người giàu, anh không thể chối cãi nếu gian lận thuế vì báo chí đã chứng minh.

Nếu cộng sản thiên tả thì bây giờ đã có các giám đốc đứng nướng thịt, làm đầu bếp cho công nhân ăn trong các ngày lễ, hoặc đứng cúi chào khách như ông tổng giám đốc người Nhật vì đó là quy luật thị trường của cạnh tranh giúp họ đánh bại các đối thủ khác và trở nên giàu có. Lúc đó sẽ không có cảnh các cán bộ đứng trên bè cho người kéo hoặc nhân viên cõng qua vũng nước...

Nếu đảng cộng sản thiên tả thì đã không có các quán cơm từ thiện mọc lên như nấm hiện nay. Vì chỉ riêng số tiền thuế lũy tiến lấy từ cách đánh vào các biệt thự xa hoa của đám quan chức cộng sản cũng góp phần không nhỏ để tạo ra phúc lợi cho những người có thu nhập thấp. Lúc đó sẽ có nhiều chính sách trợ cấp xã hội cho người nghèo mà không cần tới từ thiện.Ngành y tế sẽ có một ngân sách đáng kể để chữa bệnh miễn phí cho những người có thu nhập dưới mức GDP bình quân của xã hội quá xa.

Trong một xã hội nếu đa nguyên, đa đảng thì không thiên tả sẽ thiên hữu. Nhưng cộng sản cũng không có những chính sách để phát huy tài năng cá nhân, không tạo ra một môi trường thuận lợi cho tầng lớp tư sản dân tộc kinh doanh, phát triển. Đó là các chính sách về vay vốn, đầu tư chất xám, đầu tư khoa học kỷ thuật, chính sách thuế bảo trợ các doanh nghiệp nội trước sức cạnh tranh của doanh nghiệp nước ngoài. Cộng sản để mặc cho họ dở sống , dở chết dẫn đến phá sản nhảy lầu tự tử. Vì thế hầu hết đều bị Trung Quốc, Nhật và Hàn Quốc thôn tính.

Cộng sản chỉ bảo trợ một thành phần duy nhất là tư bản đỏ. Thành phần tư bản này thống trị nền kinh tế quốc doanh làm ăn thua lỗ như Vinashin, Vinaline, tổng công ty dầu khí...Chúng tham nhũng, thất thoát hàng trăm tỷ USD nhưng không thu hồi được. Chúng tạo ra một mạng lưới kinh tế Mafia chằng chịt trên cả nước giành độc quyền ở những lĩnh vực thiết yếu như: xăng dầu, điện, nước, gas, ngân hàng...Chúng phá rừng thành đồi trọc để làm thủy điện, sau đó xả lũ vô tội vạ để giết dân, giết gia súc ,nhà cửa ruộng vườn, hoa màu của dân rồi cười trừ.

Như vậy cộng sản chẳng thực chất thiên tả, có chút thiên hữu khi tập trung cho thành phần tư bản đỏ và thành phần ăn theo chế độ.Tuy nhiên chúng tạo ra nhân tai tức là tai họa cho dân vô kể. Cho nên nói đúng nhất cộng sản thiên về...tai họa.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 2019
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.