Đốt… đốt hết!

09 Tháng Mười 20179:12 CH(Xem: 1478)

                                                     Đốt… đốt hết!       
vb (3)                                                           Hình Internet
Tư Bến Nghé

              


          C
ái đảng mắc ôn của bác, trong mắt dân bây giờ đã hiện nguyên hình là cái đảng cướp, còn với đất nước đó là cái đảng bán nước, đảng bất nhân rồi sẽ rã đám, quân vô đạo rồi sẽ bị tuyệt diệt, đó là lẽ thường nhân quả. Chuyện đám An Nam cộng chúng vô pháp vô thiên, hổng sợ trời đất, nhưng lưới trời tuy thưa mà khó lọt, kẻ mần ác chắc chắn sẽ không thoát khỏi ác giả ác báo!

Đấu đá giết nhau, giữa những đồng chí nhưng hổng đồng bọn một cách tàn độc, cái cớ hổng ngoài tranh nhau quyền lực và quyền lợi cho cá nhân lẫn phe nhóm mình… Hai nhân vật lịch sử quyền uy của đảng là Hồ, Giáp, cũng đã bị vậy, người ngoài đảng cứ tưởng bác là ngon hơn cả vua, cho ai sống được sống, bắt chết phải chết, vậy mà trước khi chết đã bị Lê Duẫn, Lê Đức Thọ ăn hiếp tàn tệ, bác sợ chúng hổng khác chuột sợ mèo, vậy mà vẫn bị chúng mưu sát nhưng bất thành, riêng Giáp cho sống nhưng  nhục còn hơn chết, bắt lo chuyện đẻ đái cho đàn bà.

Trong lịch sử các đảng cộng sản, từ Nga cộng, Tầu cộng, đến An Nam cộng, việc thanh trừng đấu đá, giết chóc lẫn nhau giữa các đồng chí nhưng hổng đồng bọn, là chuyện rất thường xảy ra. Ngay cả thời đảng còn sơ khai, người ta nói nhiều rồi về những cái chết không minh bạch, của những tay cộng sản đời đầu Phùng Chí Kiên, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Bình… chứ hổng phải đợi đến sau này mới có, gần đây nhất là cái chết của trưởng ban nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh, một nhân vật được coi là có nhiều ân oán giang hồ trong đảng.

Chuyện phải nói tuần này là câu chuyện nội bộ đảng Ba Đình đang thanh trừng lẫn nhau, thấy được qua câu nói đầy ‘hồ hởi’ của tổng bí Trọng lú, khi chủ tọa phiên họp thứ 12 tại Hà Nội sáng 31/07/2017, của ban chỉ đạo trung ương phòng chống tham nhũng: Khi tiếp xúc cử tri, tôi hay nói: Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được… Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công…

Giả đò mua khế bán chanh, giả đánh tham nhũng để triệt mấy tay hổng cùng phe nhóm mình, Lú ví những đồng rận đó là những cây củi. Trong chuyện con ruồi xanh Trịnh Xuân Thanh, bất chấp luật pháp quốc tế, Lú cho người sang tận Đức bắt cóc Thanh về bỏ vào lò lửa của Lú. Là con ruồi xanh vì Thanh đã mần bốc hơi 3300 tỷ tiền Hồ, lúc thoát được sang Đức, Thanh đã xì ra chuyện Lú lớn tiếng đả muỗi diệt ruồi, nhưng Lú hổng sạch gì, ôm tượng Hồ vàng ròng 50 ký của Formosa cúng, và hai căn biệt thự của tập đoàn Ciputra (Indonesia) tặng.

Đã có người nhận định việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rằng Lú đi quá đà, và đánh giá Trịnh Xuân Thanh chỉ là cây củi nhỏ, hổng đáng để bỏ công sức, lẫn phải mang tai tiếng do vụ bắt cóc gây ra. Có thể là vậy nhưng phải thấy ở đây Lú muốn nắm đầu dây để phăng lần đến những kẻ theo Lú sẽ tạo bất ỗn cho quyền lực của Lú, mà Hội Nghị TƯ 6 lại gần kề, răn đe đối thủ hổng ngoài củng cố cái ghế quyền lực cho mình, theo kiểu Tập cận Bành… Lú muốn thì là vậy, còn thành công được như ý thì e rằng khó, đơn giản hổng ai ngồi yên cho đánh.

Kẻ thù (cá nhân) của Lú là Nguyễn Tấn Dũng, tay thủ tướng khét tiếng ăn dơ (hơn Lú), mượn cớ mần sạch đảng Lú phát động diệt chuột để đập Dũng, nhưng thua! Đó là chuyện năm năm về trước, 15/10/2012 lúc bế mạc Hội nghị Trung ương 6, Lú đã phải sụt sịt khóc thú thiệt hổng kỷ luật được ‘đồng chí X’. Lần đó thủ Dũng hỗn danh Xà Mâu, đã được Lú đặt thêm cho một cái nickname mới, và trên mạng xuất hiện cái tên Dũng Ếch, cả một cái đảng tham nhũng, bộ chính trị đảng cũng ăn dơ, thì chuyện ‘X’ tung tiền để khỏi kỷ luật là chuyện dễ ợt.

Lú cay cú vì thua Dũng Ếch, cho đến 06/04/2016 Dũng Ếch với tài sản kếch xù, hạ cánh an toàn để mần người tử tế, nhưng Lú vẫn mang hận cho đến bây giờ, tuy Dũng Ếch đi rồi nhưng con cái, đàn em cắm trong đảng lẫn nhà nước vẫn còn đó. Hổng thể là kẻ đang nắm quyền tối cao mà nhìn thân tín kẻ mình ghét nhởn nhơ, đám này là cái gai trong mắt Lú, như Đinh La Thăng là một, nên Lú vẫn tiếp tục các cuộc thanh trừng, kêu là đập chuột để giữ bình như ngày nào Dũng Ếch còn. Riêng Dũng Ếch phải thấy Lú khó mần gì được vì đã xa ngoài tầm tay!

Kẻ gây lo ngại cho Lú hiện nay, dư luận cho rằng đó là chủ tịt nước Trần Đại Quang! Đã từng là bộ trưởng côn an, tướng lãnh côn an thân tín hãy còn đông, lại thêm dư luận cho là hổng ai ngoài Trần Đại Quang kẻ đã đứng sau vụ Trịnh Xuân Thanh, thoát cái vĩ đập ruồi của bí thư Trọng Lú mà trốn sang được Đức. Những chuyện như vầy, ở một xứ hổng bao giờ được nghe tin tức chính thức từ nhà nước công khai, thì cái dư luận xầm xì vẫn là cái được mọi người tin, và người ta tin rằng Lú và Trần Đại Quang đang kình nhau là chuyện trăm phần có thật.

Lấy ghế bí thư thành Hồ cho Nguyễn Thiện Nhân ngồi, hổng ngoài Nguyễn Thiện Nhân là người cùng phe (Hán nô) mà còn là muốn triệt Đinh La Thăng vừa thân cận Trần Đại Quang vừa là tàn dư của Dũng Ếch. Nhưng chuyện xử lý hình sự Đinh La Thăng hổng dễ, vì có cái kẹt là bứt mây động rừng, trừ khi Lú dám chơi xả láng hổng sợ đụng chạm lớn, nhứt là chuyện ăn chia tiền bán dầu thô lậu của Bộ Chính trị. Tức nước thì vỡ bờ, khi bị dí đến đường cùng, ai dám chắc là Đinh La Thăng hổng khai ra hết đã chi tiền cho những ai, lúc đó mặt mo cả lũ!

Lời tố của ruồi xanh Trịnh Xuân Thanh còn đây, thời gian Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng và Đinh La Thăng làm chủ tịch tập đoàn Dầu khí, thì Tầu cộng mua chỉ trả tiền 70% qua ngân hàng, còn 30% trả tiền mặt tại chỗ theo giá biểu 50%. Bán cắp dầu thô như vậy đã từ nhiều đời thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải đến Nguyễn Tấn Dũng, thông báo miệng từ Võ Văn Kiệt cấm công an, báo chí hổng được phép rớ đến, nên chuyện ăn cắp dầu ngoài biển bán bỏ túi riêng hổng một ai hay. Và dĩ nhiên Đinh La Thăng nhớ đã chi cho lãnh đạo nào!

Trở lại chuyện Lú khoái chí chặt củi chụm lò, là lần lượt sau vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, từ Đức mang về để vấn tội Trần Đại Quang, người ta còn thấy chuyện kỷ luật hai cán bộ cao cấp nhất của thành phố Đà Nẵng, là Nguyễn Xuân Anh, bí thư thành ủy và Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND tp Đà Nẵng. Cái tội thì cho đến nay nói vẫn còn đang được mần rõ, hổng ngoài chuyện đất đai nhà cửa, riêng Nguyễn Xuân Anh còn dính thêm tội xài bằng cấp thiếu chất lượng, vậy ít nhiều có sự thay đổi nhân sự lần Hội nghị Trung ương 6 khóa 12 này.

Lú vẫn triệt mạnh các nhóm lợi ích sân sau thời Dũng Ếch, lần trước xử Bầu Kiên án 30 năm tù, mần ngơ cho con gái Dũng, nay thiếu người che dù mà tập đoàn mafia banking của con gái Dũng Ếch, một thời vung tay thâu tóm các ngân hàng, các công ty bất động sản và chứng khoán bị Lú chiếu cố. Thanh Phượng, tổng giám đốc Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) đang bị quản chế cấm xuất cảnh, Trầm Bê tổng giám đốc ngân hàng Sacombank bị giam,  và Nguyễn Văn Bình (thống đốc ngân hàng nhà nước xã nghĩa) bị điều tra…

Tình hình này tay chân Dũng Ếch kẻ còn ghế sẽ mất ghế, đứa đã xuống ghế sẽ bị giám sát, lưới chụp phe Dũng Ếch giăng như thiên la địa võng, ngay cả bốn cha con Dũng Ếch cũng đang trong tầm kiểm soát của Trọng Lú. Người ta đã thấy cậu cả Nghị Đần, đang bị điều tra về việc quản lý đất đai ở Phú Quốc, tiên đoán là sẽ bị mất ghế Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang, trong lần Hội nghị TƯ.6 này, và công nương banking đít đỏ Thanh Phượng đang bị quản chế, cuối cùng cậu ba gà mổ Minh Triết đã bị mất chức Bí thư tỉnh đoàn Bình Định.

Thấy ra củi đem chụm lò của Trọng Lú đều là củi chặt từ rừng Dũng Ếch, nên chắc chắn cái gọi là đốt lò của Lú, củi thảy vô lò là đã được chọn, và Trọng Lú đốt lò chỉ là để thanh trừng phe phái, chứ hổng là chống tham nhũng như Lú nói. Nên về cây củi ‘đồng chí X’, Lú muốn lôi ra đốt lắm nhưng khả năng của Lú thì có hạn, ngay thời điểm năm năm trước, chuyện cũng nóng hổi mà Lú còn phải sụt sịt bó tay, nay có giỏi lắm thì Lú chỉ đốt được đàn em Dũng còn sót, vả lại tiền lệ đảng của Lú chưa từng thấy xử kẻ đã hạ cánh.

Tới đây xin bước qua nhân vật đối thủ của Lú là tay chủ tịt nước Trần Đại Quang, liệu có bị thành củi cho Lú chụm lò hôn? Có lẽ cái ăn của Trần Đại Quang khá kín, mà người ta chỉ nghe dư luận xầm xì trong vụ Vinalines là đã nhận từ tay Dương Chí Dũng 30,000 USD khi còn là bộ trưởng côn an, và chuyện nay là hổ trợ Trịnh Xuân Thanh trốn sang Đức. Nhiêu đó e thấy hổng đủ để Trần Đại Quang trở thành củi chụm lò cho Lú!

Nay Lú đang bị sao chổi chà chiếu mệnh, từ vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Đức, mang xấu với dư luận quốc tế, khiến Berlin đã tạm ngưng quan hệ đối tác chiến lược, và hơn nữa từ vụ bắt cóc này đã dắp mô Hiệp định Thương mại Tự do EU-VN (EVFTA). Vậy thấy ra tuy hổng ưa, và muốn loại Quang để nhất thể hóa quyền lực (bí thư đảng + chủ tịt nước), nhưng Lú hổng dám sinh sự cùng Trần đại Quang tại hội nghị giữa tháng mười này.

Ước tính vậy, cũng bởi bây giờ giữa các lãnh đạo, hổng còn nữa cái thời quyền uy tối thượng bí thư đảng là trời con… Còn nếu có chuyện gầy băng chơi nhau như xưa, Sang Sâu kết hợp lại cùng Lú, thì biết đâu Trần Đại Quang sẽ hổng cùng Dũng Ếch kết hợp thành bộ sậu, tìm thế hạ bệ Trọng Lú ngay giữa Hội nghị Trung ương 6, kẻ thù của kẻ thù ta là bạn ta.

Đời mà! Nai có vạc móng thì chó cũng phải le lưỡi, vã lại tiền nhiều để mần chi mà Dũng Ếch hổng tung ra cứu đám con cùng lũ đàn em. Nên nhớ Dũng là tay tham quyền, còn tiền thì Dũng giàu khỏi chê, trong khi đó đám An Nam cộng hổng lý tưởng gì ráo, ai cho tiền chúng theo.

Bức hình minh họa tuần này có đề câu Trọng Lú hăm: Tớ sẽ đốt hết chúng mày. Thì biết đâu cũng có kẻ chờ đến Hội nghị Trung ương 6 để mà nói câu: Đốt… Đốt hết, đốt luôn cả thằng chụm lò Trọng Lú! 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 20191:22 SA(Xem: 101)
Vì như vậy là lão ta đang phá huỷ nền tảng giáo lý, phật pháp của đạo Phật mà lão ta đang mang danh và mặc áo là một nhà sư. Lão phải có trách nhiệm với các cử tri về việc không được thực hiện các hành vi sai trái với những gì mình đại diện cho, nhất là các hệ giá trị tín ngưỡng, tôn giáo mà lão đang tiếp tay phá huỷ chúng.
18 Tháng Hai 20199:25 CH(Xem: 226)
Đứng đầu là thủ tướng, dưới thủ tướng là chủ tịch các tỉnh thành, dưới nữa là chủ tịch quận huyện rồi chủ tịch phường xã. Như vậy nếu việc cẩu lư hương, đặt xe gom rác dưới chân tượng đài Trần Hưng Đạo là do chính quyền chỉ đạo thì kẻ ngụy ngôn, bao biện cho việc làm xấc láo, mất dạy trên phải là chủ tịch quận nhứt và kẻ được nghe báo cáo phải là tên chủ tịch Phong chứ không phải Ả Trần Kim Yến báo cáo cho tên Nguyễn Tiện Nhân. Đến đây đã rõ chân tướng sự việc báng bổ Đức Thánh Trần là do tên Hán nô Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xuống tên Nguyễn Tiện Nhân rồi Tiện Nhân chỉ xuống Ả Trần Kim Yến.
18 Tháng Hai 20194:18 CH(Xem: 180)
Lật hết tất cả các bộ luật hiện nay của nhà nước cs, người ta không thấy một dòng nào trong luật quy định quyền và nghĩa vụ của đảng Cộng Sản, không một dòng nào nói về cái gọi là Bộ Chính Trị. Ngay cả trong câu khẩu hiệu "sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật" cũng ngụ ý dạy nhân dân chứ không phải đảng tự dạy mình. Ở Hiến Pháp, tại điều 4 nói vắn tắt về sự độc quyền cai trị của Đcs, đây là một quy ước cho phép Đcs có quyền vượt lên tất cả, trên cả pháp luật. Họ được toàn quyền dùng luật pháp như một cái roi chỉ chuyên quất vào dân.
16 Tháng Hai 20198:31 CH(Xem: 330)
Hay quá Nhạ Ngọng ạ! Vậy là bộ của Ngọng sẽ không còn ai ‘nùn’, ưu tiên cho các cô chân dài nộp đơn thì cứ thâu ngay, không cần khảo sát trình độ văn hóa gì hết, đúng là tầm nhìn chiến lược. Một khi có nhu cầu giáo viên nữ đi hầu rượu, cứ thế cây nhà lá vườn ta xài, chơi em ‘rau sạch’ không sợ gì bệnh ếch xi đa, lúc nào cũng được như bác có sẵn em phục vụ là vui, cần gì được bầu là tín nhiệm cao, cứ sống và học tập theo gương thánh bác, chơi thủng trống các em gái dzu kích miền Nam, mà khi chết vẫn được đúc tượng, đem vào chùa lạy như tế sao đó thôi.
16 Tháng Hai 20197:47 CH(Xem: 315)
Kể từ khi Nguyễn Xuân Phúc ngồi ghế Thủ tướng, trong các cuộc họp chính phủ hay trong chuyến thăm các địa phương, hay trong hội nghị. Ông Phúc luôn luôn có những phát biểu hay chỉ đạo mang tính khuếch đại, hưng phấn quá mức, phi thực tế, không thể thực hiện được. Tất cả người Việt Nam ở trong và ngoài nước mà theo dõi các hoạt động của chính phủ và Thủ tướng Phúc đều thấy rõ điều này.
14 Tháng Hai 20199:37 CH(Xem: 570)
Ông Trọng và bè đảng hơn 4 triệu đảng viên của ông cũng không thể tránh khỏi quy luật này. Nước mất, nhà tan, con đường sống của nhân dân bị bít, bị chặn, bị hủy hoại như lúc này, đã là điểm tắc, đã là lúc nhân dân không thể nghe, không thể ngửi sự lú lẫn bốc mùi xú uế của ông được nữa. Họ buộc phải vùng lên tiêu diệt ông, đảng của ông để giành về sự sống cho chính mình, dân tộc mình, đất nước mình. Tội ác từ sự lú lẫn của ông đối với dân tộc này đã cao như núi, chỉ chờ dịp là đổ sụp. Đến khi đó, con đường sống của ông đến ống cống cũng không có phần cho ông nữa.
14 Tháng Hai 20198:34 CH(Xem: 496)
Tưởng rằng như vậy là đủ độ nhục nhã cho một con người nhưng không; Hữu Thỉnh vẫn không thấy nhục mà lại cho treo hình mình khắp phố phường để toàn dân thấy được khuôn mặt khả ố của chính mình và những tên ăn bám xã hội trong cái được gọi là: "Hội Nhà Văn Việt Nam". Chỉ có trong một cái đảng vô lại mới có quân vô lại ăn hại đến như thế.
12 Tháng Hai 20191:35 CH(Xem: 592)
chắc Niễng nghĩ tụi tư bản nó ngu hết rồi cho nến mới dám nói vậy, hơn nữa tiền vay về để nuôi băng đảng giòi bọ cs thì chỉ có bọn tâm thần mới cho vay. Không hiểu cha nội giám đốc ngân hàng thế giới World Bank nghĩ gì trong đầu, chứ 10 người nghe F...nói thì 10 tiếng Á Đù vang lên không thiếu một tiếng. Xuống đi F..., ngu quá làm Thủ Tướng làm gì cho nhục mặt dân ta.
12 Tháng Hai 201912:29 CH(Xem: 617)
Bộ Y đã từng có lệnh "Vú lép không được lái xe", nay Bộ Giáo của Phùng Bò trưởng có lệnh giáo viên không được thấp dưới 1,5 m, nhưng Bò trưởng là Tú Ông cho cô giáo đi tiếp khách, cho sinh viên bán dâm 3 lần thì nên đổi yếu tố chiều cao thành yếu tố 3 vòng thì đúng hơn...
11 Tháng Hai 20199:49 CH(Xem: 632)
Thành thật xin lỗi nhà thơ Vũ Đình Liên vì mượn tác phẩm của ông.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 2019
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.