Đốt… đốt hết!

09 Tháng Mười 20179:12 CH(Xem: 4474)

                                                     Đốt… đốt hết!       
vb (3)                                                           Hình Internet
Tư Bến Nghé

              


          C
ái đảng mắc ôn của bác, trong mắt dân bây giờ đã hiện nguyên hình là cái đảng cướp, còn với đất nước đó là cái đảng bán nước, đảng bất nhân rồi sẽ rã đám, quân vô đạo rồi sẽ bị tuyệt diệt, đó là lẽ thường nhân quả. Chuyện đám An Nam cộng chúng vô pháp vô thiên, hổng sợ trời đất, nhưng lưới trời tuy thưa mà khó lọt, kẻ mần ác chắc chắn sẽ không thoát khỏi ác giả ác báo!

Đấu đá giết nhau, giữa những đồng chí nhưng hổng đồng bọn một cách tàn độc, cái cớ hổng ngoài tranh nhau quyền lực và quyền lợi cho cá nhân lẫn phe nhóm mình… Hai nhân vật lịch sử quyền uy của đảng là Hồ, Giáp, cũng đã bị vậy, người ngoài đảng cứ tưởng bác là ngon hơn cả vua, cho ai sống được sống, bắt chết phải chết, vậy mà trước khi chết đã bị Lê Duẫn, Lê Đức Thọ ăn hiếp tàn tệ, bác sợ chúng hổng khác chuột sợ mèo, vậy mà vẫn bị chúng mưu sát nhưng bất thành, riêng Giáp cho sống nhưng  nhục còn hơn chết, bắt lo chuyện đẻ đái cho đàn bà.

Trong lịch sử các đảng cộng sản, từ Nga cộng, Tầu cộng, đến An Nam cộng, việc thanh trừng đấu đá, giết chóc lẫn nhau giữa các đồng chí nhưng hổng đồng bọn, là chuyện rất thường xảy ra. Ngay cả thời đảng còn sơ khai, người ta nói nhiều rồi về những cái chết không minh bạch, của những tay cộng sản đời đầu Phùng Chí Kiên, Nguyễn Chí Thanh, Nguyễn Bình… chứ hổng phải đợi đến sau này mới có, gần đây nhất là cái chết của trưởng ban nội chính trung ương Nguyễn Bá Thanh, một nhân vật được coi là có nhiều ân oán giang hồ trong đảng.

Chuyện phải nói tuần này là câu chuyện nội bộ đảng Ba Đình đang thanh trừng lẫn nhau, thấy được qua câu nói đầy ‘hồ hởi’ của tổng bí Trọng lú, khi chủ tọa phiên họp thứ 12 tại Hà Nội sáng 31/07/2017, của ban chỉ đạo trung ương phòng chống tham nhũng: Khi tiếp xúc cử tri, tôi hay nói: Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu. Và không thể đứng ngoài được… Cá nhân nào muốn không làm cũng không thể được, thế mới là thành công…

Giả đò mua khế bán chanh, giả đánh tham nhũng để triệt mấy tay hổng cùng phe nhóm mình, Lú ví những đồng rận đó là những cây củi. Trong chuyện con ruồi xanh Trịnh Xuân Thanh, bất chấp luật pháp quốc tế, Lú cho người sang tận Đức bắt cóc Thanh về bỏ vào lò lửa của Lú. Là con ruồi xanh vì Thanh đã mần bốc hơi 3300 tỷ tiền Hồ, lúc thoát được sang Đức, Thanh đã xì ra chuyện Lú lớn tiếng đả muỗi diệt ruồi, nhưng Lú hổng sạch gì, ôm tượng Hồ vàng ròng 50 ký của Formosa cúng, và hai căn biệt thự của tập đoàn Ciputra (Indonesia) tặng.

Đã có người nhận định việc bắt cóc Trịnh Xuân Thanh rằng Lú đi quá đà, và đánh giá Trịnh Xuân Thanh chỉ là cây củi nhỏ, hổng đáng để bỏ công sức, lẫn phải mang tai tiếng do vụ bắt cóc gây ra. Có thể là vậy nhưng phải thấy ở đây Lú muốn nắm đầu dây để phăng lần đến những kẻ theo Lú sẽ tạo bất ỗn cho quyền lực của Lú, mà Hội Nghị TƯ 6 lại gần kề, răn đe đối thủ hổng ngoài củng cố cái ghế quyền lực cho mình, theo kiểu Tập cận Bành… Lú muốn thì là vậy, còn thành công được như ý thì e rằng khó, đơn giản hổng ai ngồi yên cho đánh.

Kẻ thù (cá nhân) của Lú là Nguyễn Tấn Dũng, tay thủ tướng khét tiếng ăn dơ (hơn Lú), mượn cớ mần sạch đảng Lú phát động diệt chuột để đập Dũng, nhưng thua! Đó là chuyện năm năm về trước, 15/10/2012 lúc bế mạc Hội nghị Trung ương 6, Lú đã phải sụt sịt khóc thú thiệt hổng kỷ luật được ‘đồng chí X’. Lần đó thủ Dũng hỗn danh Xà Mâu, đã được Lú đặt thêm cho một cái nickname mới, và trên mạng xuất hiện cái tên Dũng Ếch, cả một cái đảng tham nhũng, bộ chính trị đảng cũng ăn dơ, thì chuyện ‘X’ tung tiền để khỏi kỷ luật là chuyện dễ ợt.

Lú cay cú vì thua Dũng Ếch, cho đến 06/04/2016 Dũng Ếch với tài sản kếch xù, hạ cánh an toàn để mần người tử tế, nhưng Lú vẫn mang hận cho đến bây giờ, tuy Dũng Ếch đi rồi nhưng con cái, đàn em cắm trong đảng lẫn nhà nước vẫn còn đó. Hổng thể là kẻ đang nắm quyền tối cao mà nhìn thân tín kẻ mình ghét nhởn nhơ, đám này là cái gai trong mắt Lú, như Đinh La Thăng là một, nên Lú vẫn tiếp tục các cuộc thanh trừng, kêu là đập chuột để giữ bình như ngày nào Dũng Ếch còn. Riêng Dũng Ếch phải thấy Lú khó mần gì được vì đã xa ngoài tầm tay!

Kẻ gây lo ngại cho Lú hiện nay, dư luận cho rằng đó là chủ tịt nước Trần Đại Quang! Đã từng là bộ trưởng côn an, tướng lãnh côn an thân tín hãy còn đông, lại thêm dư luận cho là hổng ai ngoài Trần Đại Quang kẻ đã đứng sau vụ Trịnh Xuân Thanh, thoát cái vĩ đập ruồi của bí thư Trọng Lú mà trốn sang được Đức. Những chuyện như vầy, ở một xứ hổng bao giờ được nghe tin tức chính thức từ nhà nước công khai, thì cái dư luận xầm xì vẫn là cái được mọi người tin, và người ta tin rằng Lú và Trần Đại Quang đang kình nhau là chuyện trăm phần có thật.

Lấy ghế bí thư thành Hồ cho Nguyễn Thiện Nhân ngồi, hổng ngoài Nguyễn Thiện Nhân là người cùng phe (Hán nô) mà còn là muốn triệt Đinh La Thăng vừa thân cận Trần Đại Quang vừa là tàn dư của Dũng Ếch. Nhưng chuyện xử lý hình sự Đinh La Thăng hổng dễ, vì có cái kẹt là bứt mây động rừng, trừ khi Lú dám chơi xả láng hổng sợ đụng chạm lớn, nhứt là chuyện ăn chia tiền bán dầu thô lậu của Bộ Chính trị. Tức nước thì vỡ bờ, khi bị dí đến đường cùng, ai dám chắc là Đinh La Thăng hổng khai ra hết đã chi tiền cho những ai, lúc đó mặt mo cả lũ!

Lời tố của ruồi xanh Trịnh Xuân Thanh còn đây, thời gian Nguyễn Tấn Dũng làm thủ tướng và Đinh La Thăng làm chủ tịch tập đoàn Dầu khí, thì Tầu cộng mua chỉ trả tiền 70% qua ngân hàng, còn 30% trả tiền mặt tại chỗ theo giá biểu 50%. Bán cắp dầu thô như vậy đã từ nhiều đời thủ tướng Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải đến Nguyễn Tấn Dũng, thông báo miệng từ Võ Văn Kiệt cấm công an, báo chí hổng được phép rớ đến, nên chuyện ăn cắp dầu ngoài biển bán bỏ túi riêng hổng một ai hay. Và dĩ nhiên Đinh La Thăng nhớ đã chi cho lãnh đạo nào!

Trở lại chuyện Lú khoái chí chặt củi chụm lò, là lần lượt sau vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, từ Đức mang về để vấn tội Trần Đại Quang, người ta còn thấy chuyện kỷ luật hai cán bộ cao cấp nhất của thành phố Đà Nẵng, là Nguyễn Xuân Anh, bí thư thành ủy và Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND tp Đà Nẵng. Cái tội thì cho đến nay nói vẫn còn đang được mần rõ, hổng ngoài chuyện đất đai nhà cửa, riêng Nguyễn Xuân Anh còn dính thêm tội xài bằng cấp thiếu chất lượng, vậy ít nhiều có sự thay đổi nhân sự lần Hội nghị Trung ương 6 khóa 12 này.

Lú vẫn triệt mạnh các nhóm lợi ích sân sau thời Dũng Ếch, lần trước xử Bầu Kiên án 30 năm tù, mần ngơ cho con gái Dũng, nay thiếu người che dù mà tập đoàn mafia banking của con gái Dũng Ếch, một thời vung tay thâu tóm các ngân hàng, các công ty bất động sản và chứng khoán bị Lú chiếu cố. Thanh Phượng, tổng giám đốc Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) đang bị quản chế cấm xuất cảnh, Trầm Bê tổng giám đốc ngân hàng Sacombank bị giam,  và Nguyễn Văn Bình (thống đốc ngân hàng nhà nước xã nghĩa) bị điều tra…

Tình hình này tay chân Dũng Ếch kẻ còn ghế sẽ mất ghế, đứa đã xuống ghế sẽ bị giám sát, lưới chụp phe Dũng Ếch giăng như thiên la địa võng, ngay cả bốn cha con Dũng Ếch cũng đang trong tầm kiểm soát của Trọng Lú. Người ta đã thấy cậu cả Nghị Đần, đang bị điều tra về việc quản lý đất đai ở Phú Quốc, tiên đoán là sẽ bị mất ghế Bí thư tỉnh ủy Kiên Giang, trong lần Hội nghị TƯ.6 này, và công nương banking đít đỏ Thanh Phượng đang bị quản chế, cuối cùng cậu ba gà mổ Minh Triết đã bị mất chức Bí thư tỉnh đoàn Bình Định.

Thấy ra củi đem chụm lò của Trọng Lú đều là củi chặt từ rừng Dũng Ếch, nên chắc chắn cái gọi là đốt lò của Lú, củi thảy vô lò là đã được chọn, và Trọng Lú đốt lò chỉ là để thanh trừng phe phái, chứ hổng là chống tham nhũng như Lú nói. Nên về cây củi ‘đồng chí X’, Lú muốn lôi ra đốt lắm nhưng khả năng của Lú thì có hạn, ngay thời điểm năm năm trước, chuyện cũng nóng hổi mà Lú còn phải sụt sịt bó tay, nay có giỏi lắm thì Lú chỉ đốt được đàn em Dũng còn sót, vả lại tiền lệ đảng của Lú chưa từng thấy xử kẻ đã hạ cánh.

Tới đây xin bước qua nhân vật đối thủ của Lú là tay chủ tịt nước Trần Đại Quang, liệu có bị thành củi cho Lú chụm lò hôn? Có lẽ cái ăn của Trần Đại Quang khá kín, mà người ta chỉ nghe dư luận xầm xì trong vụ Vinalines là đã nhận từ tay Dương Chí Dũng 30,000 USD khi còn là bộ trưởng côn an, và chuyện nay là hổ trợ Trịnh Xuân Thanh trốn sang Đức. Nhiêu đó e thấy hổng đủ để Trần Đại Quang trở thành củi chụm lò cho Lú!

Nay Lú đang bị sao chổi chà chiếu mệnh, từ vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Đức, mang xấu với dư luận quốc tế, khiến Berlin đã tạm ngưng quan hệ đối tác chiến lược, và hơn nữa từ vụ bắt cóc này đã dắp mô Hiệp định Thương mại Tự do EU-VN (EVFTA). Vậy thấy ra tuy hổng ưa, và muốn loại Quang để nhất thể hóa quyền lực (bí thư đảng + chủ tịt nước), nhưng Lú hổng dám sinh sự cùng Trần đại Quang tại hội nghị giữa tháng mười này.

Ước tính vậy, cũng bởi bây giờ giữa các lãnh đạo, hổng còn nữa cái thời quyền uy tối thượng bí thư đảng là trời con… Còn nếu có chuyện gầy băng chơi nhau như xưa, Sang Sâu kết hợp lại cùng Lú, thì biết đâu Trần Đại Quang sẽ hổng cùng Dũng Ếch kết hợp thành bộ sậu, tìm thế hạ bệ Trọng Lú ngay giữa Hội nghị Trung ương 6, kẻ thù của kẻ thù ta là bạn ta.

Đời mà! Nai có vạc móng thì chó cũng phải le lưỡi, vã lại tiền nhiều để mần chi mà Dũng Ếch hổng tung ra cứu đám con cùng lũ đàn em. Nên nhớ Dũng là tay tham quyền, còn tiền thì Dũng giàu khỏi chê, trong khi đó đám An Nam cộng hổng lý tưởng gì ráo, ai cho tiền chúng theo.

Bức hình minh họa tuần này có đề câu Trọng Lú hăm: Tớ sẽ đốt hết chúng mày. Thì biết đâu cũng có kẻ chờ đến Hội nghị Trung ương 6 để mà nói câu: Đốt… Đốt hết, đốt luôn cả thằng chụm lò Trọng Lú! 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 206)
Còn đám quan chức thì sao? Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?
28 Tháng Mười Một 20219:10 CH(Xem: 59)
Văn hóa dân tộc không có việc tôn sùng lãnh tụ, và đấu tố cả cha mẹ như trong cải cách ruộng đất 1954 và đánh tư sản tại miền Nam sau 1975. Văn hóa dân tộc đề cao lòng nhân đạo, thương yêu đồng bào, chứ đâu có tàn sát cả những người cưu mang mình như trường hợp bà Cát Hanh Long, hay đầy đọa hàng triệu người anh em bại trận trong các trại cải tạo. Tôn trọng khác biệt như thế nào khi bỏ tù những người lên tiếng về những bất công trong xã hội, dù cho lên tiếng ôn hòa, mà không kêu gọi dùng bạo lực lật đổ chính quyền, như trường hợp các nhà bất đồng chính kiến...
28 Tháng Mười Một 20219:06 CH(Xem: 62)
Nguyễn Hữu Nhân kêu oan và liên tục nói không biết hành vi của người khác, đồng thời khẳng định bản thân bị đe dọa trong quá trình viết bản tường trình nhận tội vào ngày 29-4-2021 và không có cha mẹ hay người giám hộ đi cùng. Hai bị cáo khác là Khang và Dinh khai tận mắt thấy trưởng Công an xã Tân Lược, huyện Bình Tân nắm tóc Nhân giật ngược ra phía sau lúc mời lên viết tường trình. Ngoài ra, Nguyễn Chí Hải khẳng định,lúc làm việc với một điều tra viên thì người này bắt khai theo ý hễ khai sai ý sẽ bị tát một cái.
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 141)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20217:59 CH(Xem: 94)
Nhờ người đi học hộ ta Đi thi thì cũng thuê ba bốn lần :v Vậy mà nó cứ phân trần Đúng ra nó phải được bằng thật cơ :v Bọn kia đại học đông đô Lại chơi trò đểu cấp đồ dỏm thôi Oan này rất lớn về tôi Mua nhầm bằng giả ... ối ... trời đất ơi
26 Tháng Mười Một 202110:38 CH(Xem: 153)
Thứ đến Bộ trưởng Tô Lâm đầu tháng 11 công du tại Anh Quốc. Ông cùng tùy tùng đến nhà hàng Nusr-Et của đầu bếp Nusret Gokce nổi danh là Thánh Rắc Muối (Salt Bae) để ăn món bít tết dát vàng 24 ca ra siêu đắt và diễn trò đút ăn độc đáo ở tuổi 64. Việc làm xa xỉ, lãnh cảm vô ý thức này của một lãnh tụ cọng sản hàng đầu đã bôi nhọ Đảng, ngoại quốc chê cười và nhân dân trong nước phẫn uất do các cấm đoán phi lý kéo dài, gây cảnh thiếu thốn giữa cơn đại dịch Covid-19. Nhưng Tô Lâm hiện là nhân vật nổi danh quốc tế sau màn quậy ‘Bò ăn đút’ đi vào lịch sử.
26 Tháng Mười Một 202110:37 CH(Xem: 113)
Chị vợ đành chép miệng nói rằng, chế độ này thối nát lắm rồi, vào đại học An ninh Nhân dân đã phải chạy mất mấy trăm triệu, nay ra trường xin làm công việc cảnh sát giao thông đứng ngã tư đường phố để hút khói bụi mà phải chạy chọt mất hơn một tỉ đồng, nay hàng tháng vẫn phải cống nạp lên trên. Chúng nó uống nước còn mình uống cặn bã của chúng nó lại còn bị nhân dân chửi bới kèm theo ánh mắt hình viên đạn. Cuộc đời của những thằng cảnh sát giao thông ở cái vị thế trên đe dưới búa. Mong sao chế độ này sụp đổ đi cho rồi, đất nước Việt Nam sẽ xây dựng lại xã hội mới...
26 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 143)
Khi bệnh nhân chạy thận nhân tạo chưa có đường mạch máu vĩnh viễn, bác sĩ sẽ đặt catheter tạm thời vào tĩnh mạch đùi hay tĩnh mạch cảnh trong. Từ hơn 20 năm nay, các bệnh viện thường sử dụng catheter của công ty B. Braun của Đức, chất lượng nổi tiếng thế giới. Khoảng 7 – 8 năm nay, các catheter của Trung Quốc được đưa vào các bệnh viện. Các catheter này chất lượng rất kém. Tuy vậy, có nhiều bệnh viện tính giá tiền catheter của Trung Quốc ngang bằng giá catheter của Đức. Bệnh nhân không hề hay biết, bảo hiểm y tế có biết không hay biết mà bỏ qua??
25 Tháng Mười Một 202110:26 CH(Xem: 203)
Luận điểm này, cái loại trẻ con như Võ Văn Thưởng, hoặc võ biền như Nguyễn Trọng Nghĩa, chắc chắn, họ không dám và không thể trả lời một cách công khai được. Ông Tổng ơi, đừng hùng biện trước đám ma nơ canh – những “cử tri tuyển” của Đảng nữa. Có giỏi, hãy vung bút, để thể hiện cho toàn dân Việt biết, ngài vẫn là “chân Giáo sư” và vẫn là “chân Tiến sĩ”. Lí luận, thì đầy mình và gi gỉ gì gi, cái gì cũng “ở tầm Tư tưởng”. Đừng xô bọn “đầu lâu – xương chéo” ra và cũng đừng giả điếc mãi như thế.Nhục lắm
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 409)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...