Tại sao tôi công khai chống đảng cộng sản?

09 Tháng Mười 20177:28 SA(Xem: 403)

                       Tại sao tôi công khai chống đảng cộng sản?

e9273be2-ed08-4985-a635-0a2c1e4dc482_zps2417bc43


Nguyễn Thiên (Danlambao)
 - 
Hàng ngày, khi đi qua UBND huyện Tân Hiệp Kiên Giang, có một sự thật đập vào mắt tôi, hai lá cờ lúc nào cũng ở vị trí song song ngang bằng nhau và đều phất phới tung bay. Nếu là người nước ngoài, thì họ sẽ hiểu, đây là hai quốc kì, dấu chỉ của hai tòa đại sứ, nơi làm việc của hai quốc gia. Nhưng thật ra không phải vậy, đó chỉ là bản sao của hai tòa nhà lớn song song sừng sững đứng ở phía sau, dưới một dòng chữ lớn: Không có gì quý hơn độc lập tự do. Ở đây tôi không nói đến chủ quyền nước VN đã có độc lập chưa, và băng đảng cướp nào mới có quyền tự do xài tiền chùa, mà tôi chỉ nói đến hai lá cờ.
Lá cờ thứ nhất có mầu đỏ sao vàng mà CS bảo là cờ tổ quốc. Sau biến cố 30/4/1975, mọi người trên cả nước khi chào cờ thì dùng lá cờ này. Theo tôi được biết, lá cờ này có nguồn gốc giống với lá cờ tỉnh Phúc Kiến một thời bên Trung Quốc, do bác Hồ copy về VN. Vậy trước 1975, dân tộc VN ta có biết sử dụng lá cờ nào chưa? Và cờ vàng ba sọc đỏ có phải do "ngụy quân ngụy quyền" Sài Gòn vẽ ra không? Bạn có thể tự tìm hiểu trên internet, cũng có thể gõ: “Video Sự Kiện Mất Tích Thiếu Tướng CA Trương Giang Long với Huỳnh Quốc Huy”. Ở đây tôi chỉ quả quyết một điều trên toàn cõi VN, lá cờ vàng có trước lá cờ đỏ, và cờ vàng không phải do Pháp, Nhật, Mỹ vẽ ra rồi đưa vào VN.
Lá cờ thứ hai cũng mầu đỏ, nhưng lại có in hình cái búa cái liềm. Đảng CS bảo rằng, đây là cờ của đảng CSVN, cũng do bác Hồ copy từ Liên Xô về.
Nhìn vào lịch sử VN ai cũng biết, đã trải qua hơn 4000 năm với nhiều đời vua, có những vị vua anh minh, nhưng cũng có những vị vua vô tài thất đức. Đời sống của dân chúng cũng từng lên voi xuống chó, theo đó mà được hưởng hạnh phúc, hay bị tai nạn khổ đau. Đó cũng là chuyện bình thường của một kiếp người, đời cha ăn mặn, đời con khát nước, đời cháu đi tiêu chảy. 
Điều đáng nói là, tại sao hai lá cờ lại nằm ngang bằng nhau giữa tổ quốc và đảng CSVN? Theo truyền thống văn hóa dân tộc VN, ông nội và cháu nội là hai đẳng cấp khác nhau, không thể mày tao như cá mè một lứa. Xét về tuổi tác thì đảng CS chỉ được xếp dưới hàng cháu chắt. Về số lượng thì chi dưới 5% dân số. Về tài đức (chất lượng) thì, từ ngày chúng ta đi theo ý thức hệ “thiên đường mù” cộng sản XHCN, ngu dốt + nhiệt tình + lừa dối + bạo lực => bọn siêu cướp, siêu phá hoại. Và “đường vinh quang xây xác quân thù” mà đảng CS hát rêu rao, rõ ràng là đã xây nhầm giết nhầm (rơi vào cái bẫy, made in China), vì không phải xác quân thù, mà là xác đồng bào VN ưu tú, dân khí quốc gia (kẻ thù của quân thù). Đồng thời với lời ca: “Đoàn quân VN đi, sao vàng phất phới, dắt giống nòi quê hương qua nơi lầm than”. Vậy nơi lầm than là nơi nào? Có phải là nơi chúng ta vác súng đi luẩn quẩn, từ chế độ tư bản văn minh theo truyền thống văn hóa đạo đức của dân tộc (đa nguyên đa đảng, trước 1945), quái thai thành bọn quỉ nhập tràng (độc đảng), rồi đi chém giết chế độ tư bản văn minh (rừng xương khô, núi đầy mồ, dọc đường bờ sông ven biển đầy nghĩa trang hài cốt), để rồi lại quay trở về (ị ra liếm lại) với chế độ tư bản lạc hậu rừng rú như hiện nay không? 
Tôi còn nhớ sau 1975, gia đình tôi (cũng như mọi người) được nhà cầm quyền CS tặng quà để ăn tết, đó là đường sữa và một ít nhu yếu phẩm khác (việc này chính quyền Sài Gòn Miền Nam trước đây không biết làm). Bên cạnh những món quà “hiếu với dân” ấy, từ miệng các em học sinh đến cái loa phóng thanh ngoài đường, lúc nào cũng vang vang bài ca, ơn bác ơn đảng, đảng đã cho ta mùa xuân, như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Đến năm thứ ba thấy không có quà tết, tôi hỏi một nhân viên hợp tác xã mua bán, thì được trả lời là, không có hàng. Cùng trong thời điểm này, tôi nghe người dân Nam Bộ lén lút nói nhỏ với nhau: “Đả đảo Mỹ Thiệu Kỳ mua gì có nấy, hoan hô HCM mua nửa kí đinh phải đi xin giấy”.
Cũng sau cái ngày mà đảng bảo là “giải phóng” ấy, theo luật hợp tác xã nông nghiệp, việc gia nhập HTX là hoàn toàn tự nguyện và không bị ép buộc. Có khoảng 14 tập đoàn sản xuất với khoảng 300 hộ dự họp tại Ấp Kênh 4A xã Tân Hiệp A, trong buổi họp, có 6 người không chịu kí đơn, xin gia nhập HTX. Đến nửa đêm sau buổi họp, CA vào nhà riêng của 6 người, dí súng vào lưng, trói hai tay lại rồi đưa đi mất tích. Sau một thời gian tìm kiếm thì được biết, bị phạt tù lao động khổ sai, nhưng lại được che đậy bằng các mỹ từ “đi học tập cải tạo”, chín tháng sau mới được thả về không qua tòa án xét xử. Một cụ già nói với tôi: “CS nó bảo anh trồng cây chuối ngược anh vẫn phải vui vẻ trồng, vì chân lý không thuộc về anh”.
Liếc mắt nhìn ra thế giới, có Nước nào lấy tiền thuế (ngân sách quốc gia) nuôi đảng, một nhóm người tự vỗ ngực xưng mình là (đại biểu, đội tiên phong) của dân do dân bằng họng súng (nhà tù), không, trừ đảng cướp? Còn nếu so sánh cộng sản Đông Đức thống nhất nước Đức, với cộng sản Bắc Việt thống nhất nước Việt, thì CS nào khôn, CS nào... đại ngu đại gian đại ác đại đểu đại hèn đại mất dậy? Tình và lý… đều đã lộn ngược! 
Thượng bất chính (nước mất), hạ tắc loạn (nhà tan), loạn từ trong nhà ra học đường, loạn từ phố phường đến giang sơn biển đảo… là điều dễ hiểu. 
Trước đây, khi nhìn hai lá cờ đỏ tung bay nơi công cộng, gần đó là những khẩu hiệu "Đảng CSVN quang vinh muôn năm - Chủ tịch HCM vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta", mặc dù nó vô văn hóa phản khoa học phi nhân tính, giống như những sự thật trên, tôi vẫn không dám nói. Hôm nay khi thấy cảnh CA đánh đập dân chúng đến đổ máu, chì vì họ đi biểu tình (điều 25 HP) bất bạo động với những lí do chính đáng (tưởng niệm 64 chiến sĩ hải quân nhân dân VN hy sinh tại Trường Sa 1988), đồng thời khi đọc bài báo “58 quận/huyện bị cấm lao động đi xuất khẩu tại Hàn Quốc” và bài báo “Mỗi tháng, hơn 10 ngàn lao động Việt Nam được xuất khẩu tới những đâu?”, nhất là khi nhìn thấy lao động phổ thông Tầu cộng có mặt nhiều nơi trên toàn quốc, đẩy con dân VN đến chỗ thất nghiệp nghèo khổ, tôi không khỏi đau xót. Từ đó, tôi quyết định công khai chống đảng cộng sản, nhằm xóa bỏ bọn ngụy quyền CS tay sai. 
Vì muốn đi tìm tận gốc câu trả lời, tại sao con dân VN, lại không có quyền mưu cầu hạnh phúc ngay chính trên quê hương xứ sở của mình, nên tôi mới đưa ra “lời kêu cứu” trên trang facebook này, mong các bạn xem xét. Cám ơn các bạn!
9/10/2017
 
Nguyễn Thiên - ĐT: 0994488621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 2019
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.