Tại sao tôi công khai chống đảng cộng sản?

09 Tháng Mười 20177:28 SA(Xem: 1107)

                       Tại sao tôi công khai chống đảng cộng sản?

e9273be2-ed08-4985-a635-0a2c1e4dc482_zps2417bc43


Nguyễn Thiên (Danlambao)
 - 
Hàng ngày, khi đi qua UBND huyện Tân Hiệp Kiên Giang, có một sự thật đập vào mắt tôi, hai lá cờ lúc nào cũng ở vị trí song song ngang bằng nhau và đều phất phới tung bay. Nếu là người nước ngoài, thì họ sẽ hiểu, đây là hai quốc kì, dấu chỉ của hai tòa đại sứ, nơi làm việc của hai quốc gia. Nhưng thật ra không phải vậy, đó chỉ là bản sao của hai tòa nhà lớn song song sừng sững đứng ở phía sau, dưới một dòng chữ lớn: Không có gì quý hơn độc lập tự do. Ở đây tôi không nói đến chủ quyền nước VN đã có độc lập chưa, và băng đảng cướp nào mới có quyền tự do xài tiền chùa, mà tôi chỉ nói đến hai lá cờ.
Lá cờ thứ nhất có mầu đỏ sao vàng mà CS bảo là cờ tổ quốc. Sau biến cố 30/4/1975, mọi người trên cả nước khi chào cờ thì dùng lá cờ này. Theo tôi được biết, lá cờ này có nguồn gốc giống với lá cờ tỉnh Phúc Kiến một thời bên Trung Quốc, do bác Hồ copy về VN. Vậy trước 1975, dân tộc VN ta có biết sử dụng lá cờ nào chưa? Và cờ vàng ba sọc đỏ có phải do "ngụy quân ngụy quyền" Sài Gòn vẽ ra không? Bạn có thể tự tìm hiểu trên internet, cũng có thể gõ: “Video Sự Kiện Mất Tích Thiếu Tướng CA Trương Giang Long với Huỳnh Quốc Huy”. Ở đây tôi chỉ quả quyết một điều trên toàn cõi VN, lá cờ vàng có trước lá cờ đỏ, và cờ vàng không phải do Pháp, Nhật, Mỹ vẽ ra rồi đưa vào VN.
Lá cờ thứ hai cũng mầu đỏ, nhưng lại có in hình cái búa cái liềm. Đảng CS bảo rằng, đây là cờ của đảng CSVN, cũng do bác Hồ copy từ Liên Xô về.
Nhìn vào lịch sử VN ai cũng biết, đã trải qua hơn 4000 năm với nhiều đời vua, có những vị vua anh minh, nhưng cũng có những vị vua vô tài thất đức. Đời sống của dân chúng cũng từng lên voi xuống chó, theo đó mà được hưởng hạnh phúc, hay bị tai nạn khổ đau. Đó cũng là chuyện bình thường của một kiếp người, đời cha ăn mặn, đời con khát nước, đời cháu đi tiêu chảy. 
Điều đáng nói là, tại sao hai lá cờ lại nằm ngang bằng nhau giữa tổ quốc và đảng CSVN? Theo truyền thống văn hóa dân tộc VN, ông nội và cháu nội là hai đẳng cấp khác nhau, không thể mày tao như cá mè một lứa. Xét về tuổi tác thì đảng CS chỉ được xếp dưới hàng cháu chắt. Về số lượng thì chi dưới 5% dân số. Về tài đức (chất lượng) thì, từ ngày chúng ta đi theo ý thức hệ “thiên đường mù” cộng sản XHCN, ngu dốt + nhiệt tình + lừa dối + bạo lực => bọn siêu cướp, siêu phá hoại. Và “đường vinh quang xây xác quân thù” mà đảng CS hát rêu rao, rõ ràng là đã xây nhầm giết nhầm (rơi vào cái bẫy, made in China), vì không phải xác quân thù, mà là xác đồng bào VN ưu tú, dân khí quốc gia (kẻ thù của quân thù). Đồng thời với lời ca: “Đoàn quân VN đi, sao vàng phất phới, dắt giống nòi quê hương qua nơi lầm than”. Vậy nơi lầm than là nơi nào? Có phải là nơi chúng ta vác súng đi luẩn quẩn, từ chế độ tư bản văn minh theo truyền thống văn hóa đạo đức của dân tộc (đa nguyên đa đảng, trước 1945), quái thai thành bọn quỉ nhập tràng (độc đảng), rồi đi chém giết chế độ tư bản văn minh (rừng xương khô, núi đầy mồ, dọc đường bờ sông ven biển đầy nghĩa trang hài cốt), để rồi lại quay trở về (ị ra liếm lại) với chế độ tư bản lạc hậu rừng rú như hiện nay không? 
Tôi còn nhớ sau 1975, gia đình tôi (cũng như mọi người) được nhà cầm quyền CS tặng quà để ăn tết, đó là đường sữa và một ít nhu yếu phẩm khác (việc này chính quyền Sài Gòn Miền Nam trước đây không biết làm). Bên cạnh những món quà “hiếu với dân” ấy, từ miệng các em học sinh đến cái loa phóng thanh ngoài đường, lúc nào cũng vang vang bài ca, ơn bác ơn đảng, đảng đã cho ta mùa xuân, như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng. Đến năm thứ ba thấy không có quà tết, tôi hỏi một nhân viên hợp tác xã mua bán, thì được trả lời là, không có hàng. Cùng trong thời điểm này, tôi nghe người dân Nam Bộ lén lút nói nhỏ với nhau: “Đả đảo Mỹ Thiệu Kỳ mua gì có nấy, hoan hô HCM mua nửa kí đinh phải đi xin giấy”.
Cũng sau cái ngày mà đảng bảo là “giải phóng” ấy, theo luật hợp tác xã nông nghiệp, việc gia nhập HTX là hoàn toàn tự nguyện và không bị ép buộc. Có khoảng 14 tập đoàn sản xuất với khoảng 300 hộ dự họp tại Ấp Kênh 4A xã Tân Hiệp A, trong buổi họp, có 6 người không chịu kí đơn, xin gia nhập HTX. Đến nửa đêm sau buổi họp, CA vào nhà riêng của 6 người, dí súng vào lưng, trói hai tay lại rồi đưa đi mất tích. Sau một thời gian tìm kiếm thì được biết, bị phạt tù lao động khổ sai, nhưng lại được che đậy bằng các mỹ từ “đi học tập cải tạo”, chín tháng sau mới được thả về không qua tòa án xét xử. Một cụ già nói với tôi: “CS nó bảo anh trồng cây chuối ngược anh vẫn phải vui vẻ trồng, vì chân lý không thuộc về anh”.
Liếc mắt nhìn ra thế giới, có Nước nào lấy tiền thuế (ngân sách quốc gia) nuôi đảng, một nhóm người tự vỗ ngực xưng mình là (đại biểu, đội tiên phong) của dân do dân bằng họng súng (nhà tù), không, trừ đảng cướp? Còn nếu so sánh cộng sản Đông Đức thống nhất nước Đức, với cộng sản Bắc Việt thống nhất nước Việt, thì CS nào khôn, CS nào... đại ngu đại gian đại ác đại đểu đại hèn đại mất dậy? Tình và lý… đều đã lộn ngược! 
Thượng bất chính (nước mất), hạ tắc loạn (nhà tan), loạn từ trong nhà ra học đường, loạn từ phố phường đến giang sơn biển đảo… là điều dễ hiểu. 
Trước đây, khi nhìn hai lá cờ đỏ tung bay nơi công cộng, gần đó là những khẩu hiệu "Đảng CSVN quang vinh muôn năm - Chủ tịch HCM vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta", mặc dù nó vô văn hóa phản khoa học phi nhân tính, giống như những sự thật trên, tôi vẫn không dám nói. Hôm nay khi thấy cảnh CA đánh đập dân chúng đến đổ máu, chì vì họ đi biểu tình (điều 25 HP) bất bạo động với những lí do chính đáng (tưởng niệm 64 chiến sĩ hải quân nhân dân VN hy sinh tại Trường Sa 1988), đồng thời khi đọc bài báo “58 quận/huyện bị cấm lao động đi xuất khẩu tại Hàn Quốc” và bài báo “Mỗi tháng, hơn 10 ngàn lao động Việt Nam được xuất khẩu tới những đâu?”, nhất là khi nhìn thấy lao động phổ thông Tầu cộng có mặt nhiều nơi trên toàn quốc, đẩy con dân VN đến chỗ thất nghiệp nghèo khổ, tôi không khỏi đau xót. Từ đó, tôi quyết định công khai chống đảng cộng sản, nhằm xóa bỏ bọn ngụy quyền CS tay sai. 
Vì muốn đi tìm tận gốc câu trả lời, tại sao con dân VN, lại không có quyền mưu cầu hạnh phúc ngay chính trên quê hương xứ sở của mình, nên tôi mới đưa ra “lời kêu cứu” trên trang facebook này, mong các bạn xem xét. Cám ơn các bạn!
9/10/2017
 
Nguyễn Thiên - ĐT: 0994488621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...