Phản động và Phản quốc

06 Tháng Mười 20178:34 SA(Xem: 609)
PHẢN ĐỘNG VÀ PHẢN QUỐC

download (2)


Cánh Dù Lộng GióTừ phản động này được CSVN dùng từ thời HCM khom lưng chui từ trong hang Pắc Pó ra làm chủ tịch cái nhà nước VNDCCH.
Sau vụ CCRĐ năm 1954 đến vụ cải cách văn hoá (Nhân văn giai phẩm) thì từ này bắt đầu thịnh hành.     Những ai lên tiếng chỉ trích chế độ, viết văn, viết báo, sáng tác nhạc có tiếng nói bất đồng đều bị ghép cho 2 từ phản động.
Phản động là gì? Theo csVN phản động tức là đi ngược lại đường lối chủ trương của đảng, là chống lại chính sách của nhà nước CHXHCNVN, là nghịch lại với mọi chủ trương, chính sách của cái đảng nói một đàng làm một nẻo. Có nghĩa là bất tuân dân sự, đòi hỏi tự do, đa nguyên đa đảng, đều là phản động hết.
Trước năm 1975 VNCH có nhà nước riêng biệt, có thể chế chính trị độc lập được hơn 70 Quốc Gia tự do công nhận nhưng lâu lâu lại có một trưởng ấp, một cán bộ xây dựng nông thôn, một cảnh sát chi khu nằm ngửa bụng dưới sông, ruột gan không nằm trúng vị trí cũ, có khi bị trói dưới một gốc cây, bị chặt mất đầu, bị dẫn đi mất tích, vài ngày sau thấy nằm ở đâu đó cách nhà vài cây số với hàng chữ phản động và được hưởng nguyên băng AK.
Thật là quá vô lý, Anh vào nhà người ta mà Anh nghĩ người ta không cùng chí hướng không cùng chung sự suy nghĩ với Anh rồi kết án tử hình người ta với cái bảng chữ phản động thì quá ư ngược ngạo không còn từ nào để diễn tả nữa.
Năm 12 tuổi tôi hay ra sông gần nhà tắm chung với lũ bạn, gặp những trường hợp như vậy về nhà bỏ cơm không ăn nổi, sợ xanh mặt hớt ha hớt hải đứa nào đứa nấy chạy thục mạng về nhà thở không ra hơi, cả tháng sau mới dám ra sông tắm lại.
Đó là thời MTDTGPMNVN do chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ và tướng Trần Văn Trà lãnh đạo chỉ huy. Phải nói bọn này dã man và tàn ác hơn cả đám khủng bố IS, nếu lọt vào tay chúng nặng thì không có đường quay về chết bờ chết bụi, nhẹ thì nhốt tù, bỏ đói, bệnh hoạn chục năm khi trao trả tù binh chỉ còn khoe bộ xương cách trí đếm được từng cái xương sườn.
Thời Lê Duẫn đổi tên nước là CHXHCNVN thì sao? tuy không còn khủng bố công khai giết mổ như thời MTDTGPMN nữa nhưng để dành sức người cho hết vào trại tập trung làm việc lao động nặng nhọc trong các trại tù, ăn thì chỉ được vài hột cơm độn với các loại như bắp, mì khô, khoai lang khô, bo bo, đày đoạ kiểu này cho đến chết còn dã man hơn đập đầu hay bắn cho chết.     
Tới thời "đất nước chưa có bao giờ đẹp như hôm nay" lời tuyên bố của lão già đầu bạc NPT thì như thế nào?    Hở ra là diễn biến hoà bình, hở ra là thoái hoá đạo đức cách mạng, hở ra là thế lực thù địch, đòi quyền con người, đòi tự do dân chủ, đòi đa nguyên đa đảng và cứ thấy ai đòi hỏi quyền lợi cá nhân như dân oan đi đòi lại nhà đất bị cướp đều có chung một từ phản động.    
Riết rồi sau này VN chắc sẽ là một nước phản động đông nhất.
Tại sao vậy? Chính sách của đảng và nhà nước CSVN là ăn trên ngồi trốc, đè đầu cỡi cổ người dân nên tự họ nhát ma họ ngay ban ngày, nhìn đâu cũng thấy thế lực thù địch, nhìn đâu cũng thấy kẻ thù hay phản động.   Người dân bị ô nhiễm biển, đòi môi trường sạch và ngưng thải độc cũng cho là thế lực thù địch xúi giục,     tự nhiên mất trắng nhà đất vào tay nhà nước không một đồng bồi thường đi khiếu nại cũng cho là có thế lực thù địch xúi giục. Nào là bắt bớ bỏ tù, nào là cho côn đồ quậy phá ném đồ dơ vào trong nhà, nào là cho đám an ninh giả danh côn đồ ngồi bảo vệ miễn phí 24/24 trước cửa nhà những người đó. Một chế độ mà hễ được đưa vào đồn côn an thì không có đường quay trở lại mà thường thì tự treo cổ hay thò tay vào ổ điện tự tử, một cái chiêu mà IS cũng không bao giờ nghĩ ra.
Trong nước thì giặc Tàu tràn lan, chỗ nào cũng thấy xì lồ xì là tiếng Tàu, đồ độc hại của Tàu tràn lan khắp đất nước. Biển đảo thì bị chiếm hầu hết, đất liền thì cho   Tàu Cộng thuê với giá bèo 90 năm.
Quân Đội Nhân Dân thì anh hùng đứng im cho Tàu tập bắn bia sống như 64 liệt sỹ VC ở đảo Gạc Ma, giờ này QĐND còn anh hùng bám bờ và canh chừng có lệnh để đi dẹp các thế lực thù địch, phản động là cha anh họ đi biểu tình đòi quyền lợi, mặc cho Tàu Cộng hoành hành trên biển đông và trên đất liền. Nhà nước CSVN mỗi lần bị Tàu Cộng bóp cổ nghẹt thở ngoài biển đảo thì lại cho phát ngôn viên VN hót vài câu "VN cực lực phản đối,    chúng tôi rất quan ngại tình hình đang xảy ra" thế là khoá miệng lại không dám kêu rên tiếng nào nữa.
Nhục nhã thay cái quân đội nhân dân anh hùng CSVN giặc đã lấn chiếm hầu hết các đảo thuộc chủ quyền của VN mà QĐND cứ bình chân như vại, không dám rời gót ngọc ra khơi để bảo vệ đồng bào ngư dân và bảo vệ Tổ Quốc mà chỉ bám bờ bám dân trên đất liền lo làm giàu, hèn với giặc, ác với dân.
Chính những người lãnh đạo đảng csVN sau này phải trả lời với lịch sử về những gì họ đã tiếp tay cho bọn giặc ngoại xâm, rước giặc vào nhà, mang trọng tội, bán rẻ Tổ Quốc cho giặc là tội phản Quốc đáng bị nguyền rủa đời đời và chu di cửu tộc như thời vua chúa VN ngày xưa.

Cánh Dù lộng gió.
Ngày 06/10/2017.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 2019
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.