Phản động và Phản quốc

06 Tháng Mười 20178:34 SA(Xem: 1211)
PHẢN ĐỘNG VÀ PHẢN QUỐC

download (2)


Cánh Dù Lộng GióTừ phản động này được CSVN dùng từ thời HCM khom lưng chui từ trong hang Pắc Pó ra làm chủ tịch cái nhà nước VNDCCH.
Sau vụ CCRĐ năm 1954 đến vụ cải cách văn hoá (Nhân văn giai phẩm) thì từ này bắt đầu thịnh hành.     Những ai lên tiếng chỉ trích chế độ, viết văn, viết báo, sáng tác nhạc có tiếng nói bất đồng đều bị ghép cho 2 từ phản động.
Phản động là gì? Theo csVN phản động tức là đi ngược lại đường lối chủ trương của đảng, là chống lại chính sách của nhà nước CHXHCNVN, là nghịch lại với mọi chủ trương, chính sách của cái đảng nói một đàng làm một nẻo. Có nghĩa là bất tuân dân sự, đòi hỏi tự do, đa nguyên đa đảng, đều là phản động hết.
Trước năm 1975 VNCH có nhà nước riêng biệt, có thể chế chính trị độc lập được hơn 70 Quốc Gia tự do công nhận nhưng lâu lâu lại có một trưởng ấp, một cán bộ xây dựng nông thôn, một cảnh sát chi khu nằm ngửa bụng dưới sông, ruột gan không nằm trúng vị trí cũ, có khi bị trói dưới một gốc cây, bị chặt mất đầu, bị dẫn đi mất tích, vài ngày sau thấy nằm ở đâu đó cách nhà vài cây số với hàng chữ phản động và được hưởng nguyên băng AK.
Thật là quá vô lý, Anh vào nhà người ta mà Anh nghĩ người ta không cùng chí hướng không cùng chung sự suy nghĩ với Anh rồi kết án tử hình người ta với cái bảng chữ phản động thì quá ư ngược ngạo không còn từ nào để diễn tả nữa.
Năm 12 tuổi tôi hay ra sông gần nhà tắm chung với lũ bạn, gặp những trường hợp như vậy về nhà bỏ cơm không ăn nổi, sợ xanh mặt hớt ha hớt hải đứa nào đứa nấy chạy thục mạng về nhà thở không ra hơi, cả tháng sau mới dám ra sông tắm lại.
Đó là thời MTDTGPMNVN do chủ tịch Nguyễn Hữu Thọ và tướng Trần Văn Trà lãnh đạo chỉ huy. Phải nói bọn này dã man và tàn ác hơn cả đám khủng bố IS, nếu lọt vào tay chúng nặng thì không có đường quay về chết bờ chết bụi, nhẹ thì nhốt tù, bỏ đói, bệnh hoạn chục năm khi trao trả tù binh chỉ còn khoe bộ xương cách trí đếm được từng cái xương sườn.
Thời Lê Duẫn đổi tên nước là CHXHCNVN thì sao? tuy không còn khủng bố công khai giết mổ như thời MTDTGPMN nữa nhưng để dành sức người cho hết vào trại tập trung làm việc lao động nặng nhọc trong các trại tù, ăn thì chỉ được vài hột cơm độn với các loại như bắp, mì khô, khoai lang khô, bo bo, đày đoạ kiểu này cho đến chết còn dã man hơn đập đầu hay bắn cho chết.     
Tới thời "đất nước chưa có bao giờ đẹp như hôm nay" lời tuyên bố của lão già đầu bạc NPT thì như thế nào?    Hở ra là diễn biến hoà bình, hở ra là thoái hoá đạo đức cách mạng, hở ra là thế lực thù địch, đòi quyền con người, đòi tự do dân chủ, đòi đa nguyên đa đảng và cứ thấy ai đòi hỏi quyền lợi cá nhân như dân oan đi đòi lại nhà đất bị cướp đều có chung một từ phản động.    
Riết rồi sau này VN chắc sẽ là một nước phản động đông nhất.
Tại sao vậy? Chính sách của đảng và nhà nước CSVN là ăn trên ngồi trốc, đè đầu cỡi cổ người dân nên tự họ nhát ma họ ngay ban ngày, nhìn đâu cũng thấy thế lực thù địch, nhìn đâu cũng thấy kẻ thù hay phản động.   Người dân bị ô nhiễm biển, đòi môi trường sạch và ngưng thải độc cũng cho là thế lực thù địch xúi giục,     tự nhiên mất trắng nhà đất vào tay nhà nước không một đồng bồi thường đi khiếu nại cũng cho là có thế lực thù địch xúi giục. Nào là bắt bớ bỏ tù, nào là cho côn đồ quậy phá ném đồ dơ vào trong nhà, nào là cho đám an ninh giả danh côn đồ ngồi bảo vệ miễn phí 24/24 trước cửa nhà những người đó. Một chế độ mà hễ được đưa vào đồn côn an thì không có đường quay trở lại mà thường thì tự treo cổ hay thò tay vào ổ điện tự tử, một cái chiêu mà IS cũng không bao giờ nghĩ ra.
Trong nước thì giặc Tàu tràn lan, chỗ nào cũng thấy xì lồ xì là tiếng Tàu, đồ độc hại của Tàu tràn lan khắp đất nước. Biển đảo thì bị chiếm hầu hết, đất liền thì cho   Tàu Cộng thuê với giá bèo 90 năm.
Quân Đội Nhân Dân thì anh hùng đứng im cho Tàu tập bắn bia sống như 64 liệt sỹ VC ở đảo Gạc Ma, giờ này QĐND còn anh hùng bám bờ và canh chừng có lệnh để đi dẹp các thế lực thù địch, phản động là cha anh họ đi biểu tình đòi quyền lợi, mặc cho Tàu Cộng hoành hành trên biển đông và trên đất liền. Nhà nước CSVN mỗi lần bị Tàu Cộng bóp cổ nghẹt thở ngoài biển đảo thì lại cho phát ngôn viên VN hót vài câu "VN cực lực phản đối,    chúng tôi rất quan ngại tình hình đang xảy ra" thế là khoá miệng lại không dám kêu rên tiếng nào nữa.
Nhục nhã thay cái quân đội nhân dân anh hùng CSVN giặc đã lấn chiếm hầu hết các đảo thuộc chủ quyền của VN mà QĐND cứ bình chân như vại, không dám rời gót ngọc ra khơi để bảo vệ đồng bào ngư dân và bảo vệ Tổ Quốc mà chỉ bám bờ bám dân trên đất liền lo làm giàu, hèn với giặc, ác với dân.
Chính những người lãnh đạo đảng csVN sau này phải trả lời với lịch sử về những gì họ đã tiếp tay cho bọn giặc ngoại xâm, rước giặc vào nhà, mang trọng tội, bán rẻ Tổ Quốc cho giặc là tội phản Quốc đáng bị nguyền rủa đời đời và chu di cửu tộc như thời vua chúa VN ngày xưa.

Cánh Dù lộng gió.
Ngày 06/10/2017.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...