Ai là ngụy quyền?

05 Tháng Mười 20178:23 SA(Xem: 4160)

Ai là ngụy quyền?

 
Kính gửi ông Tổng Bí Thư đảng CSVN.
Kính gửi toàn đảng toàn quân toàn dân.

Thời gian trôi qua, bộ mặt thật đã dần dần xuất hiện, đảng CS ở VN là một tổ chức Mafia (xã hội đen) ngoại lai phản động, vì họ đã và đang độc quyền tham nhũng, diệt tộc, bán nước, hại dân. Hãy thực hiện quyền làm người (dân chủ) như lời nói mị lừa của các lãnh tụ CSVN (từ Hồ, Duẩn… cho đến Mười, Phiêu, Mạnh, Trọng): “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân lựa chọn”. Thế nhưng thật là mâu thuẫn bất công phản khoa học phi nhân tính và đáng tiếc, vì cái gọi là quyền làm người (dân chủ) ấy, không bao giờ có trong cơ chế xã hội độc đảng CS, mà chỉ có trong cơ chế xã hội đa nguyên đa đảng với tam quyền phân lập mà thôi. Hãy nhìn vào chủ tịch quốc hội ông Nguyễn Văn An, không biết vì tham tiền hay vì hèn, mà chỉ khi về hưu (sắp chết) mới dám mở miệng thú nhận: "Vì lỗi hệ thống nên đẻ ra tập thể vua". Vậy lỗi hệ thống là lỗi ở chỗ nào, và tập thể vua CS không ngai hiện đang lẩn trốn ở đâu?

Đảng cộng sản ở VN, dưới 5% dân số, chúng sinh ra và lớn lên bằng dối trá và bạo lực (khủng bố bằng luật rừng). Chúng độc quyền đẻ rồi cử trước, dân bị hiếp dâm có bầu sau. Báo đảng, chúng ngụy biện là báo nhân dân. Đài phát thanh truyền hình đảng, chúng ngụy biện là đài phát thanh truyền hình (gắn với địa danh) VN, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp… Mặt trận đảng, chúng ngụy biện là mặt trận tổ quốc. Hội đồng đảng, chúng ngụy biện là hội đồng nhân dân. Đảng hội, chúng ngụy biện là quốc hội. Tà quyền ngụy quyền CS tay sai, chúng ngụy biện là chính quyền nhân dân. Ủy ban đảng, chúng ngụy biện là UB Nhân Dân. Tòa án đảng, chúng ngụy biện là tòa án nhân dân. Viện kiểm sát đảng, chúng ngụy biện là VKS nhân dân, công an đảng (đâm thuê chém mướn, chỉ biết còn đảng còn tiền còn mình), chúng ngụy biện là công an nhân dân v.v... và v.v... Nhờ đó, chúng có quyền nói một đường làm một nẻo, chúng có quyền xài luật rừng (tham nhũng, trộm cướp) khắp nơi nhưng chúng lại bảo là đúng pháp luật. Thế thì người dân, nếu muốn còn sống trên đời, chỉ có một con đường là: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức loài súc vật mà thôi. Vụ Đặng Ngọc Viết ở Thái Bình, vụ bộ đội cụ hồ ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng Hải Phòng, và vụ nhân dân Đồng Tâm Mỹ Đức Hà Nội (dọa thiêu sống 20 CSCĐ... chống lại bọn cướp ngày), chỉ là ba trong muôn ngàn dẫn chứng. Quí vị có biết XHCN là gì không? Đó là… luật rừng, súc vật hóa. Nói chính xác hơn là, dân tộc VN phải Xuống Hàng Chó Ngựa.

Kính thưa quí vị, có lẽ ai cũng biết bản tuyên ngôn độc lập mà Bác Hồ đã từng giả vờ rêu rao tại quảng trưởng Ba Đình Hà Nội 1945: “Con người được Tạo Hóa sinh ra đều có quyền bình đẳng, có quyền sống, có quyền tự do và có quyền mưu cầu hạnh phúc”. Tôi là dân đen ít học, chỉ biết sống và mưu cầu hạnh phúc bằng nghề cầm búa cầm liềm, vậy mà cũng bị bọn cướp ngày (ăn cơm dân, mặc áo đảng, núp sau ảnh Bác) công khai sỉ nhục và trấn lột bằng nhiều cách. Vì phải ưu tiên cho miếng cơm manh áo, tôi không có đủ thời gian tiền bạc đi đó đây để thăm dò chính kiến của người dân về đảng CS ở VN (duy trì hay loại bỏ). Nhưng có hai sự thật, đã và đang xảy ra tại vùng đồng bằng sông Cửu Long là: Sau khi đã có bản tuyên ngôn độc lập 1945, cộng sản mời ông Huỳnh Phú Sổ của Phật Giáo Hòa Hảo đi họp… rồi thủ tiêu ông ấy (mất tích) tại Đồng Tháp 1947, dân đặt hình ảnh Đức Huỳnh Giáo Chủ lên bàn thờ - CS bắt giết rồi thủ tiêu (dưới ao bèo) ông Linh Mục Trương Bửu Diệp của Công Giáo tại Tắc Sậy tỉnh Cà Mâu 1946, dân (không phân biệt lương giáo) cũng đặt hình ảnh Cha Trương Bửu Diệp lên bàn thờ. Vậy tôi xin hỏi quí vị (nhất là các đảng viên CS), ông Huỳnh Phú Sổ và ông Trương Bửu Diệp đều là người, cả hai có tội gì? Những ai là ma là quỉ? Những ai là thần là thánh? 

Đồng thời, cũng từ cái ngày có bản tuyên ngôn độc lập 1945 ấy, hàng chục triệu con dân VN, những thành phần ưu tú của dân tộc, đã và đang phải sống oan chết uổng, sồng nhục chết nhục (vô nghĩa), vì cuộc thí nghiệm ý thức hệ thiên đàng mù cộng sản XHCN, do Hồ Chí Minh đẻ ra bằng lừa dối và họng súng, trong đó, có 75 chiến sĩ VN Cộng Hòa (chống giặc Tầu) hy sinh tại Hoàng Sa năm 1974 (lúc đó CS đang cướp giết trong đất liền), và 64 chiến sĩ QĐND VN được lệnh làm bia đỡ đạn cho giặc Tầu (tập bắn) tại Trường Sa năm 1988. 
Như vậy, đảng CS ở VN không những đã coi mạng sống của con dân VN như súc vật cỏ rác, mà còn có bốn tính chất mất dậy, vừa gian vừa ác vừa đểu vừa hèn. Theo truyền thống văn hóa đạo đức dân tộc VN, dân gọi ông (bà) bí thư là thằng, đã là tử tế lắm rồi đấy "Thấy con chó sủa hông nhà, chẳng thằng ăn trộm thì ông ăn mày". Trong khi thằng tổng bí thư cũng như thằng bí thư các cấp, dân chưa bao giờ bầu nó. Tôi đã từng hỏi một đảng viên CS, anh (chị) có bầu thằng Trọng lú không? Không. Anh (chị) có bầu thằng bí thư tỉnh không? Không. Anh (chị) có bầu thằng bí thư huyện không? Không. Anh (chị) có bầu thằng bí thư xã không? Không. Vậy tụi (tổng) bí thư này ở đâu chui ra? Tất cả chỉ là mạo danh mạo nhận. 

Có người cho rằng, lúc nào CS cũng đưa chiêu bài "vì nhân dân" ra, để làm bia đỡ đạn. Rất nhiều người cũng nói, CS luôn nhân danh những điều cao đẹp nhất, để làm những chuyện bẩn thỉu nhất (vì hạnh phúc của nhân dân phải hiểu là vị hạnh phúc của băng đảng, chống Mỹ cứu nước, phải hiểu là theo Tầu bán nước, phản động phải hiểu là yêu nước, ngụy quân ngụy quyền phải hiểu là quân đội chính quyền quốc gia VN, đổi mới phải hiểu là đổi cũ hay ị ra liếm lại v.v... v.v...).
Chưa nói đến tội ác của ông Hồ và của đảng CS, trên thế giới, có nước nào lấy tiền thuế (ngân sách quốc gia) nuôi đảng, một nhóm người tự vỗ ngực xưng mình là (đại biểu, đội tiên phong) của dân do dân... bằng họng súng (nhà tù) không, trừ đảng cướp? Tình và lý đều đã lộn ngược! 
Danh không chính mà bảo ngôn phải thuận bằng tiền và luật rừng (công an giả dạng côn đổ tấn công) là vô văn hóa phản khoa học phi nhân tính.
Hậu quả, thượng bất chính (nước mất), hạ tắc loạn (nhà tan). Loạn từ trong nhà ra học đường, loạn từ phố phường đến giang sơn biển đảo.
Nhà cầm quyền các cấp, vừa mạo danh của dân do dân, vừa đánh lừa những đảng viên vòng ngoài, chỉ có thể là ngụy quyền CS, không hơn không kém. 
Tuy nhiên, ngụy quyền CS, xem ra vẫn còn tử tế, vì rất nhiều người dân còn gọi ngụy quyền CS là, bọn dã thú đội lốt người, thượng đội (hèn với giặc), hạ đạp (ác với dân).
Một vị tổng thống nổi tiếng của Mỹ, cách đây gần 200 năm (thế kỉ 19), gọi những người cầm quyền trong cơ chế độc đảng là cái thứ gì, khi ông phát biểu: “Nếu người dân không có quyền tự do hoạt động chính trị (độc đảng độc tài, một mình một chợ), thì Nhà Cầm Quyền (UBND, toà án, viện KS, công an, đội thi hành án…) chính là những con thú (uống máu ăn thịt người)”. 
Bởi thế, quân đội, công an và nhân dân hãy tỉnh ngộ, đập tan hình ảnh tượng đài Hồ Chó Minh và giải tán đảng cộng sản mất dậy sống sót, vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ và vinh quang của mọi người mọi nhà mọi quốc gia mọi Tôn Giáo.
Có người nói rằng, đập tan hình ảnh tượng đài Hồ Chó Minh quá dễ vì không ai bị đổ máu, nhưng giải tán đảng CS mất dậy sống sót bằng cách nào, khi mà ngụy quyền CS, ai ai cũng có thẻ đảng?
Việc này ông Vũ Quang Thuận (con cháu của CS nòi) đã trả lời rồi, tôi chỉ nhắc lại một vài điểm.
Hãy thả tất cả các tù nhân lương tâm chính trị ngay lập tức.
Hãy công khai đốt thẻ đảng CS, chức bí thư, phó bí thư... biến mất. Thằng bí thư phó bí thư (tự điều chỉnh) kiêm luôn chức chủ tịch phó chủ tịch. Các cơ quan tổ chức nào cũng làm như vậy. Sau khi đã có bản HP mới đa nguyên đa đảng với tam quyền phân lập, có tòa án hiến pháp độc lập, mọi việc sẽ được triển khai dần dần Tôi gọi đây là một cuộc cách mạng tu thân lột xác đổi đời, từ con thú giống người thành người, từ ngụy quyền thành chính quyền. Có người gọi là diễn biến hòa bình.
Nhớ lại lời chủ tịch Hồ Chó Minh, cũng là cái biểu ngữ tuyên truyền dọc quốc lộ 80 tại Kiên Giang: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. 
Vậy độc đảng, đảng không thi đua là đảng không yêu nước, cũng chẳng thương dân. Nghĩa là, chỉ có đảng cướp, đảng đâm thuê chém mướn, đảng áp bức bóc lột, đảng buôn dân bán nước... mà thôi.
Thân chào vĩnh biệt tên tổng bí thư đảng CS ở VN.
Nguyễn Thiên - ĐT: 0994488621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 206)
Còn đám quan chức thì sao? Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?
28 Tháng Mười Một 20219:10 CH(Xem: 59)
Văn hóa dân tộc không có việc tôn sùng lãnh tụ, và đấu tố cả cha mẹ như trong cải cách ruộng đất 1954 và đánh tư sản tại miền Nam sau 1975. Văn hóa dân tộc đề cao lòng nhân đạo, thương yêu đồng bào, chứ đâu có tàn sát cả những người cưu mang mình như trường hợp bà Cát Hanh Long, hay đầy đọa hàng triệu người anh em bại trận trong các trại cải tạo. Tôn trọng khác biệt như thế nào khi bỏ tù những người lên tiếng về những bất công trong xã hội, dù cho lên tiếng ôn hòa, mà không kêu gọi dùng bạo lực lật đổ chính quyền, như trường hợp các nhà bất đồng chính kiến...
25 Tháng Mười Một 202110:26 CH(Xem: 203)
Luận điểm này, cái loại trẻ con như Võ Văn Thưởng, hoặc võ biền như Nguyễn Trọng Nghĩa, chắc chắn, họ không dám và không thể trả lời một cách công khai được. Ông Tổng ơi, đừng hùng biện trước đám ma nơ canh – những “cử tri tuyển” của Đảng nữa. Có giỏi, hãy vung bút, để thể hiện cho toàn dân Việt biết, ngài vẫn là “chân Giáo sư” và vẫn là “chân Tiến sĩ”. Lí luận, thì đầy mình và gi gỉ gì gi, cái gì cũng “ở tầm Tư tưởng”. Đừng xô bọn “đầu lâu – xương chéo” ra và cũng đừng giả điếc mãi như thế.Nhục lắm
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 409)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
21 Tháng Mười Một 20219:26 CH(Xem: 516)
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 202110:40 CH(Xem: 686)
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 202110:32 CH(Xem: 953)
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
17 Tháng Mười Một 202110:58 CH(Xem: 370)
Một người bạn tôi, anh Tâm, đem tờ báo có ảnh ông Lê Duẩn vào phòng thi. Nhưng lại quên đem theo phao “mao tuyển Việt”, thế mới gay. Loay hoay mãi không nhớ “Người” đã dạy dỗ chỉ đường lên chủ nghĩa xã hội thế nào, y bèn lấy tờ báo ra, khoanh một vòng vào mồm “Người”, lại còn dại dột chua chú thích “tất cả chúng ông khổ cũng bởi cái mồm này”. Hớ hênh thế nào, giám thị của thầy Bùi Văn Chép bắt được, tang chứng vật chứng chống đối rành rành, Tâm ta dù học rất giỏi vẫn bị đình chỉ thi, treo án một năm không cho bảo vệ luận văn tốt nghiệp (sau này ra trường về báo HNM)...
15 Tháng Mười Một 20219:15 CH(Xem: 338)
Vẫn bản cáo trạng nói rằng các bài viết do ông Gioãn sáng tác, sưu tầm “có lời lẽ, ý nghĩa thô tục nhằm xuyên tạc, bôi nhọ, phỉ báng sự lãnh đạo” của đảng, nhà nước Việt Nam và cố lãnh tụ Hồ Chí Minh.Các báo trong nước, dẫn lại thông tin đưa ra tại phiên tòa, tường thuật rằng hồi tháng 8/2018, công an thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã triệu tập ông Gioãn để làm việc về các nội dung đăng trên Facebook. Khi đó, ông “thừa nhận hành vi sai trái” và “cam kết sẽ tự gỡ bỏ”, “không tái phạm” và xin “không xử lý hình sự”, theo các bản tin trong nước.
13 Tháng Mười Một 202110:26 CH(Xem: 313)
Ngày nay ở xứ Vệ Có cả đàn A Quờ Giúp chúng ta giải trí Bằng những câu ngẫn ngờ. Ví dụ: thằng giãy chết Nó giàu có hơn ta Thì năm mươi năm nữa Ta sẽ giàu vượt qua. Các đầu tầu, thủ phủ Sẽ trở thành Pa Ri Thành Luân Đôn, Nữu Ước Sing Ga Po, gì gì? Thậm chí thằng bốn tốt Lấy biển đảo của ta Thì có thằng nó bảo: Cha dạy con ấy mà. Thế cho nên tham nhũng Lạc hậu và đói nghèo Ta vẫn luôn ngạo nghễ Vì ta luôn trên kèo
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
17 Tháng Mười Một 2021
Ngay cả báo chí Anh cũng không phải hoan hỉ gì trước chuyện này, họ khui ra những chuyện như vợ chông bà Thảo có liên hệ chặt chẽ với nhà nước độc tài VN, nơi được đánh giá là có một trong những hồ sơ nhân quyền tồi tệ nhất thế giới, liên hệ với Tập Cận Bình, và cả Nga-ghi chú: cả hai vợ chồng đều du học ở Liên Xô cũ (“Vietnamese tycoon who gave Oxford's Linacre College £155m has close links to the country's brutal Communist regime”, Daily Mail). Báo chí VN cũng từng đưa tin từ năm 2016 vợ chồng bà Thảo và em chồng có tên trong hồ sơ Panama...