Ai là ngụy quyền?

05 Tháng Mười 20178:23 SA(Xem: 4283)

Ai là ngụy quyền?

 
Kính gửi ông Tổng Bí Thư đảng CSVN.
Kính gửi toàn đảng toàn quân toàn dân.

Thời gian trôi qua, bộ mặt thật đã dần dần xuất hiện, đảng CS ở VN là một tổ chức Mafia (xã hội đen) ngoại lai phản động, vì họ đã và đang độc quyền tham nhũng, diệt tộc, bán nước, hại dân. Hãy thực hiện quyền làm người (dân chủ) như lời nói mị lừa của các lãnh tụ CSVN (từ Hồ, Duẩn… cho đến Mười, Phiêu, Mạnh, Trọng): “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân lựa chọn”. Thế nhưng thật là mâu thuẫn bất công phản khoa học phi nhân tính và đáng tiếc, vì cái gọi là quyền làm người (dân chủ) ấy, không bao giờ có trong cơ chế xã hội độc đảng CS, mà chỉ có trong cơ chế xã hội đa nguyên đa đảng với tam quyền phân lập mà thôi. Hãy nhìn vào chủ tịch quốc hội ông Nguyễn Văn An, không biết vì tham tiền hay vì hèn, mà chỉ khi về hưu (sắp chết) mới dám mở miệng thú nhận: "Vì lỗi hệ thống nên đẻ ra tập thể vua". Vậy lỗi hệ thống là lỗi ở chỗ nào, và tập thể vua CS không ngai hiện đang lẩn trốn ở đâu?

Đảng cộng sản ở VN, dưới 5% dân số, chúng sinh ra và lớn lên bằng dối trá và bạo lực (khủng bố bằng luật rừng). Chúng độc quyền đẻ rồi cử trước, dân bị hiếp dâm có bầu sau. Báo đảng, chúng ngụy biện là báo nhân dân. Đài phát thanh truyền hình đảng, chúng ngụy biện là đài phát thanh truyền hình (gắn với địa danh) VN, Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp… Mặt trận đảng, chúng ngụy biện là mặt trận tổ quốc. Hội đồng đảng, chúng ngụy biện là hội đồng nhân dân. Đảng hội, chúng ngụy biện là quốc hội. Tà quyền ngụy quyền CS tay sai, chúng ngụy biện là chính quyền nhân dân. Ủy ban đảng, chúng ngụy biện là UB Nhân Dân. Tòa án đảng, chúng ngụy biện là tòa án nhân dân. Viện kiểm sát đảng, chúng ngụy biện là VKS nhân dân, công an đảng (đâm thuê chém mướn, chỉ biết còn đảng còn tiền còn mình), chúng ngụy biện là công an nhân dân v.v... và v.v... Nhờ đó, chúng có quyền nói một đường làm một nẻo, chúng có quyền xài luật rừng (tham nhũng, trộm cướp) khắp nơi nhưng chúng lại bảo là đúng pháp luật. Thế thì người dân, nếu muốn còn sống trên đời, chỉ có một con đường là: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức loài súc vật mà thôi. Vụ Đặng Ngọc Viết ở Thái Bình, vụ bộ đội cụ hồ ông Đoàn Văn Vươn ở Tiên Lãng Hải Phòng, và vụ nhân dân Đồng Tâm Mỹ Đức Hà Nội (dọa thiêu sống 20 CSCĐ... chống lại bọn cướp ngày), chỉ là ba trong muôn ngàn dẫn chứng. Quí vị có biết XHCN là gì không? Đó là… luật rừng, súc vật hóa. Nói chính xác hơn là, dân tộc VN phải Xuống Hàng Chó Ngựa.

Kính thưa quí vị, có lẽ ai cũng biết bản tuyên ngôn độc lập mà Bác Hồ đã từng giả vờ rêu rao tại quảng trưởng Ba Đình Hà Nội 1945: “Con người được Tạo Hóa sinh ra đều có quyền bình đẳng, có quyền sống, có quyền tự do và có quyền mưu cầu hạnh phúc”. Tôi là dân đen ít học, chỉ biết sống và mưu cầu hạnh phúc bằng nghề cầm búa cầm liềm, vậy mà cũng bị bọn cướp ngày (ăn cơm dân, mặc áo đảng, núp sau ảnh Bác) công khai sỉ nhục và trấn lột bằng nhiều cách. Vì phải ưu tiên cho miếng cơm manh áo, tôi không có đủ thời gian tiền bạc đi đó đây để thăm dò chính kiến của người dân về đảng CS ở VN (duy trì hay loại bỏ). Nhưng có hai sự thật, đã và đang xảy ra tại vùng đồng bằng sông Cửu Long là: Sau khi đã có bản tuyên ngôn độc lập 1945, cộng sản mời ông Huỳnh Phú Sổ của Phật Giáo Hòa Hảo đi họp… rồi thủ tiêu ông ấy (mất tích) tại Đồng Tháp 1947, dân đặt hình ảnh Đức Huỳnh Giáo Chủ lên bàn thờ - CS bắt giết rồi thủ tiêu (dưới ao bèo) ông Linh Mục Trương Bửu Diệp của Công Giáo tại Tắc Sậy tỉnh Cà Mâu 1946, dân (không phân biệt lương giáo) cũng đặt hình ảnh Cha Trương Bửu Diệp lên bàn thờ. Vậy tôi xin hỏi quí vị (nhất là các đảng viên CS), ông Huỳnh Phú Sổ và ông Trương Bửu Diệp đều là người, cả hai có tội gì? Những ai là ma là quỉ? Những ai là thần là thánh? 

Đồng thời, cũng từ cái ngày có bản tuyên ngôn độc lập 1945 ấy, hàng chục triệu con dân VN, những thành phần ưu tú của dân tộc, đã và đang phải sống oan chết uổng, sồng nhục chết nhục (vô nghĩa), vì cuộc thí nghiệm ý thức hệ thiên đàng mù cộng sản XHCN, do Hồ Chí Minh đẻ ra bằng lừa dối và họng súng, trong đó, có 75 chiến sĩ VN Cộng Hòa (chống giặc Tầu) hy sinh tại Hoàng Sa năm 1974 (lúc đó CS đang cướp giết trong đất liền), và 64 chiến sĩ QĐND VN được lệnh làm bia đỡ đạn cho giặc Tầu (tập bắn) tại Trường Sa năm 1988. 
Như vậy, đảng CS ở VN không những đã coi mạng sống của con dân VN như súc vật cỏ rác, mà còn có bốn tính chất mất dậy, vừa gian vừa ác vừa đểu vừa hèn. Theo truyền thống văn hóa đạo đức dân tộc VN, dân gọi ông (bà) bí thư là thằng, đã là tử tế lắm rồi đấy "Thấy con chó sủa hông nhà, chẳng thằng ăn trộm thì ông ăn mày". Trong khi thằng tổng bí thư cũng như thằng bí thư các cấp, dân chưa bao giờ bầu nó. Tôi đã từng hỏi một đảng viên CS, anh (chị) có bầu thằng Trọng lú không? Không. Anh (chị) có bầu thằng bí thư tỉnh không? Không. Anh (chị) có bầu thằng bí thư huyện không? Không. Anh (chị) có bầu thằng bí thư xã không? Không. Vậy tụi (tổng) bí thư này ở đâu chui ra? Tất cả chỉ là mạo danh mạo nhận. 

Có người cho rằng, lúc nào CS cũng đưa chiêu bài "vì nhân dân" ra, để làm bia đỡ đạn. Rất nhiều người cũng nói, CS luôn nhân danh những điều cao đẹp nhất, để làm những chuyện bẩn thỉu nhất (vì hạnh phúc của nhân dân phải hiểu là vị hạnh phúc của băng đảng, chống Mỹ cứu nước, phải hiểu là theo Tầu bán nước, phản động phải hiểu là yêu nước, ngụy quân ngụy quyền phải hiểu là quân đội chính quyền quốc gia VN, đổi mới phải hiểu là đổi cũ hay ị ra liếm lại v.v... v.v...).
Chưa nói đến tội ác của ông Hồ và của đảng CS, trên thế giới, có nước nào lấy tiền thuế (ngân sách quốc gia) nuôi đảng, một nhóm người tự vỗ ngực xưng mình là (đại biểu, đội tiên phong) của dân do dân... bằng họng súng (nhà tù) không, trừ đảng cướp? Tình và lý đều đã lộn ngược! 
Danh không chính mà bảo ngôn phải thuận bằng tiền và luật rừng (công an giả dạng côn đổ tấn công) là vô văn hóa phản khoa học phi nhân tính.
Hậu quả, thượng bất chính (nước mất), hạ tắc loạn (nhà tan). Loạn từ trong nhà ra học đường, loạn từ phố phường đến giang sơn biển đảo.
Nhà cầm quyền các cấp, vừa mạo danh của dân do dân, vừa đánh lừa những đảng viên vòng ngoài, chỉ có thể là ngụy quyền CS, không hơn không kém. 
Tuy nhiên, ngụy quyền CS, xem ra vẫn còn tử tế, vì rất nhiều người dân còn gọi ngụy quyền CS là, bọn dã thú đội lốt người, thượng đội (hèn với giặc), hạ đạp (ác với dân).
Một vị tổng thống nổi tiếng của Mỹ, cách đây gần 200 năm (thế kỉ 19), gọi những người cầm quyền trong cơ chế độc đảng là cái thứ gì, khi ông phát biểu: “Nếu người dân không có quyền tự do hoạt động chính trị (độc đảng độc tài, một mình một chợ), thì Nhà Cầm Quyền (UBND, toà án, viện KS, công an, đội thi hành án…) chính là những con thú (uống máu ăn thịt người)”. 
Bởi thế, quân đội, công an và nhân dân hãy tỉnh ngộ, đập tan hình ảnh tượng đài Hồ Chó Minh và giải tán đảng cộng sản mất dậy sống sót, vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ và vinh quang của mọi người mọi nhà mọi quốc gia mọi Tôn Giáo.
Có người nói rằng, đập tan hình ảnh tượng đài Hồ Chó Minh quá dễ vì không ai bị đổ máu, nhưng giải tán đảng CS mất dậy sống sót bằng cách nào, khi mà ngụy quyền CS, ai ai cũng có thẻ đảng?
Việc này ông Vũ Quang Thuận (con cháu của CS nòi) đã trả lời rồi, tôi chỉ nhắc lại một vài điểm.
Hãy thả tất cả các tù nhân lương tâm chính trị ngay lập tức.
Hãy công khai đốt thẻ đảng CS, chức bí thư, phó bí thư... biến mất. Thằng bí thư phó bí thư (tự điều chỉnh) kiêm luôn chức chủ tịch phó chủ tịch. Các cơ quan tổ chức nào cũng làm như vậy. Sau khi đã có bản HP mới đa nguyên đa đảng với tam quyền phân lập, có tòa án hiến pháp độc lập, mọi việc sẽ được triển khai dần dần Tôi gọi đây là một cuộc cách mạng tu thân lột xác đổi đời, từ con thú giống người thành người, từ ngụy quyền thành chính quyền. Có người gọi là diễn biến hòa bình.
Nhớ lại lời chủ tịch Hồ Chó Minh, cũng là cái biểu ngữ tuyên truyền dọc quốc lộ 80 tại Kiên Giang: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”. 
Vậy độc đảng, đảng không thi đua là đảng không yêu nước, cũng chẳng thương dân. Nghĩa là, chỉ có đảng cướp, đảng đâm thuê chém mướn, đảng áp bức bóc lột, đảng buôn dân bán nước... mà thôi.
Thân chào vĩnh biệt tên tổng bí thư đảng CS ở VN.
Nguyễn Thiên - ĐT: 0994488621
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Giêng 202212:06 SA(Xem: 102)
Cảm ơn đảng tặng lắm lá cờ Thay chăn thế chiếu trải bụi bờ Thó của Phúc kiến treo kín nước Làm khố thay quần đạt ước mơ Lề đường ngập đầy cờ máu đỏ Che khu tạm đủ cái xuân mờ Đói ăn bụng rỗng mừng năm mới Éo cho cơm gạo chỉ lá cờ!
23 Tháng Giêng 202210:27 CH(Xem: 373)
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 202210:26 CH(Xem: 218)
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
23 Tháng Giêng 202210:23 CH(Xem: 145)
Nay tôi xin nhắc lại: người giáo viên có nhân cách nhà giáo chân chính không được biến mình thành dư luận viên, vì dư luận viên thường giấu mặt, toàn chửi bậy, nói tục, đánh phá bất kỳ ai viết trái ý đảng, chính quyền. Ngay một bà mẹ học sinh đăng tin, nhà trường bắt học sinh đóng các khoản tiền quá nhiều, quá đáng… cũng lập tức bị đe doạ, đánh phá… Một giáo viên tối hôm trước đi làm chuyện xấu xa, dối trá, sáng hôm sau lên lớp dạy học sinh Chân, Thiện, Mỹ sao được!
21 Tháng Giêng 20229:55 CH(Xem: 242)
Chính ông và đảng của ông đã đẩy hàng vạn người chết oan trong những khu cách ly tập trung, hàng vạn doanh nghiệp phá sản, và hàng triệu rơi vào cảnh lầm than, ông và đảng của ông chứ còn ai vào đây? Việt Á chỉ là một đám tư bản đỏ do các ông dựng lên, mục đích móc ngoặc để phe nhóm cầm quyền trong đảng của ông thu lợi bất chính. Ông trọng, nếu ông còn có chút tử tế, thì nên xin từ chức và đền bù những thiệt hại mà đảng của ông đã gây ra cho đất nước này, cũng như xin lỗi đồng bào để mong cầu xin họ tha thứ. Còn không, ông sẽ mãi là kẻ tội đồ của dân tộc này.
20 Tháng Giêng 202210:07 CH(Xem: 354)
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 202210:03 CH(Xem: 203)
Quan cao kẹt chốn ao tù Phát biểu giống tiếng chim ngu nổ khùng 6G ngòi nổ lung tung 6G châm nổ đì đùng sướng tai Nổ banh xác ướp quái thai Nổ tan tành chỗ hôi khai nhà lồng Nổ chờ sập núi cạn sông Nổ cho thế giới biết ngông thế nào Nổ như bắp loạn cào cào Nổ to hơn tiếng thét gào ăn xin 6G cả nước rung rinh 6G biết trước đỉẻng mình xạo ke!
18 Tháng Giêng 202210:32 CH(Xem: 273)
Bài phát biểu của ông Hùng làm tôi chợt nhớ lại vào ngày 8/11/2019, ông ta đã tuyên bố rằng số người dùng mạng xã hội Việt Nam sẽ đạt 90 triệu vào năm 2020. Nay đã là năm 2022 liệu rằng con số đó đã đạt được chưa thưa ông BT Nguyễn Mạnh Hùng?. Ở một chế độ CS độc tài thì đám lãnh đạo cứ thoải mãi nổ trên các diễn đàn, bọn chúng nổ vô tư và không chịu trách nhiệm những lời nói đó, nổ cho vui tai, cho mọi người cùng vỗ tay, và cho nhân dân được lên một tầng cao mới trên bầu trời bao la, và nhân dân hài lòng đóng thuế nuôi bọn chúng để tiếp tục nổ.
17 Tháng Giêng 20229:22 CH(Xem: 235)
Báo Xuân là một ấn phẩm truyền thống đặc biệt của làng báo chí Việt Nam (khi ra hải ngoại, các tờ báo tiếng Việt vẫn giữ nguyên truyền thống này và người đọc rất thích). Đó là giai phẩm quy tụ những bài viết hay nhất, độc đáo, hấp dẫn nhất của các cây bút nổi tiếng nhất mà tòa soạn có thể có được. Chủ đề của các tờ báo Xuân hầu như đều giống nhau, gồm các bài tổng kết hoạt động của năm cũ và dự báo năm mới (tùy theo lĩnh vực của từng tờ báo mà sẽ đi sâu vào phân tích chính trị/pháp luật/kinh tế/xã hội/văn hóa/thể thao.v.v. ). Họ cũng sẽ điểm một số gương mặt nổi bật ở các...
15 Tháng Giêng 20229:54 CH(Xem: 276)
Mỗi năm hoa đào nở Cộng Sản xứ quê nhà Mua thêm mấy căn nhà Ở bên đất Cali. Thương hại đám ngu si Gào mồm lên chống đỡ Bảo vệ đám gian tà Mai này nước nhà mất. Thành một huyện China Đám quan tham bay xa. Còn lại đám ngu tà Ở lại nhà chịu trận. Ân hận lắm không bay?
27 Tháng Giêng 2022
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vốn đã là một hành vi phạm pháp nhưng pháp chế XHCN và việc thực thi pháp quyền XHCN còn… phạm pháp hơn. Thay vì phạt thật nặng kẻ có chức vụ, quyền hạn mà lạm dụng công quyền, công vụ để trục lợi thì “chức vụ”, “quyền hạn”, cũng như thời gian làm việc trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền lại trở thành yếu tố được sử dụng thường xuyên để giảm nhẹ hình phạt cho các viên chức phạm pháp! Trước giờ, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ thẳng tay với thường dân để chứng tỏ sự… nghiêm minh của… pháp chế XHCN!
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...