Tôi mơ một ngày Việt Nam

04 Tháng Mười 201710:11 CH(Xem: 580)

                                          TÔI MƠ MỘT NGÀY VIỆT NAM

images (4)

                                                                         hình Internet

Nguyên Anh
Tôi có một giấc mơ một ngày thật đẹp cho Việt Nam…
Tôi mơ rằng đất nước mình sẽ hòa bình, độc lập, an lành…


Tôi mơ rằng một ngày nào đó con người sẽ sống với nhau giữa tình con người và con người, lòng bao dung kết trái, hoa nhân ái nở hoa, mọi người sống chan hòa, yêu thương đùm bọc lẫn nhau chứ không phải một đất nước đè lên nhau, lừa gạt lẫn nhau để sống như hiện nay.


Tôi mơ một ngày đất nước tôi sẽ như mọi ngày của các quốc gia khác, mọi  người lao động, học tập để cống hiến cho đất nước, tiến tới dân giàu, nước mạnh chứ không phải làm giàu cho cái băng đảng bất lương mang tên đảng cộng sản Việt Nam.


Tôi mơ rằng đất nước của tôi có một chính phủ thực sự do người dân bầu ra, hành động vì ích nước lợi dân, phải chịu trách nhiệm vì những sai phạm mình đã làm chứ không phải xử lý nội bộ, hạ cánh an toàn để làm thằng người tử tế như Nguyễn Tấn Dũng.


Tôi mơ đất nước tôi sẽ có một chính quyền Tam quyền phân lập rõ ràng, chỉ phục vụ cho dân tộc chứ không phục vụ cho đảng phái, một nền dân chủ pháp trị nghiêm minh để bảo vệ người dân và trừng trị những thành phần bất hảo, xứ bắn những thằng tham nhũng, cơ hội, móc ngoặc để bọn chúng co vòi, tịch thu những khối tài sản bất minh mà bọn chúng làm ăn mờ ám trả về cho người dân.


Tôi mơ đất nước tôi có một bộ máy chính quyền dám làm, dám chịu trách nhiệm cao nhất trước dân tộc chứ không phải một bọn làm láo làm lếu cuối cùng thằng này đổ thừa thằng kia và tẩu tán tài sản ra nước ngoài theo phương châm một thằng làm quan cả họ được nhờ hay hy sinh đời bố củng cố đời con.


Tôi mơ rằng những cái Ủy Ban nhân dân to đùng sẽ bị quốc hữu hóa và trả lại cho người dân để làm các bệnh viện với những máy móc tối tân phục vụ con người, những đền đài lăng tẩm trong đó đáng chú ý là lăng tên tội đồ họ Hồ phải trở thành công viên cho người dân vui chơi giải trí, còn xác hắn và các tên đồng chí của hắn sẽ được quy tập về một nghĩa trang có tên gọi Nghĩa Trang Bọn Tội Đồ Dân Tộc, sẵn tiện quật mồ tên đại tướng thuốc ngừa thai họ Võ ra khỏi cái đảo Yến để khỏi làm ô uế vùng đất các loài chim này, cho hắn về nằm chung với đồng bọn để suy gẫm về cái tội trạng của mình với sự nguyền rủa của người dân.


Tôi mơ rằng những ngôi trường khang trang, những cái bệnh viện sẽ mọc trên những vùng xa xôi hẻo lánh, quý thầy, cô giáo, các em thiếu nhi của vùng sâu vùng xa sẽ không còn cảnh đu giây tới trường như khỉ mà sẽ đi trên những con đường lát bê tông sạch sẽ và hài hòa. Tôi ước mong rằng nhà trường chỉ có nhiệm vụ giáo dục chứ không nhồi sọ chính trị và chạy theo thành tích, còn bệnh viện sẽ đổi tên thành Nhà Thương để nói lên tính nhân đạo cao cả của ngành nghề này, nơi mà người dân nhìn các y bác sỹ bằng ánh mắt cầu khẩn và nhận được tấm lòng bao dung nhân ái chứ không phải bằng ánh mắt sợ sệt và một bọn sát thủ vô lại làm tiền bệnh nhân khoác áo lương y.


Tôi mơ đất nước tôi sẽ có một nền tự do ngôn luận không bị chi phối bởi bất cứ thế lực nào, khi đó bất cứ chuyện gì trong xã hội sẽ được nhanh chóng biết tới vì báo chí, truyền thông chỉ làm công việc của mình là đưa tin nhanh chóng, trung thực chứ không phải là một đám bồi bút lơ ngơ láo ngáo mang cái thẻ phóng viên nhưng phải chực chờ nghe lệnh như hiện nay.


Tôi mơ rằng khi có những cái chết thương tâm do sự tắc trách của người có trách nhiệm sẽ phải trả giá đắt khi không làm hết trách nhiệm được giao, gây ra những cái chết oan khiên như bị nước cuốn xuống cống, bị ung thư do ăn thực phẩm bẩn và hàng ngàn lý do linh tinh lang tang khác phải được mổ xẻ, phân tích và quy trách nhiệm cụ thể, đám giòi bọ đó phải đi tù, gia sản phải bị tịch biên.


Tôi mơ đất nước tôi có một quân đội không nhiều nhưng mạnh mẽ, dám hy sinh vì Tổ Quốc, có một lực lượng hành pháp chỉ thi hành những nhiệm vụ được đề ra trong khuôn khổ luật pháp, không lạm dụng quyền hành và thân thiện trong mắt người dân.


Tôi mơ chính phủ của tôi có những chương trình đào tạo vỹ mô để gửi hàng loạt thế hệ trẻ ra nước ngoài học tập đem nguồn chất xám đó về phục vụ đất nước, những chiếc xe hơi Made in VietNam có độ tinh xảo, bền bỉ sẽ phục vụ cho người dân, những máy móc công nghiệp sẽ thay cho con trâu kéo cày, những cánh đồng lúa xanh bất tận sẽ bay lên những cánh diều mơ ước, các em học sinh sẽ nghỉ học đúng 3 tháng hè chứ không còn cái cảnh cha mẹ đèo con đi học thêm, hành thêm với những ngày tháng cực khổ âu lo…


Tôi mơ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, nơi chôn cất những anh hùng của miền nam Việt Nam sẽ được quy hoạch, trùng tu theo mô hình hiện đại, đặc biệt nhất là quy tập tất cả hài cốt của binh sỹ miền bắc, những người sinh lầm thế kỷ đã hy sinh cho chủ nghĩa cộng sản cũng được đưa về đây, tất cả sẽ được nằm chung trong một tấm lòng nhân ái của dân tộc, đó sẽ là nơi vui chơi, thăm viếng của người dân khắp ba miền có tên gọi Nghĩa Trang Việt Nam, trong đó chắc chắn rằng sẽ có tấm bia bằng đá hoa cương lớn ghi lại những tội lỗi mà băng đảng cộng sản đã gây ra cho đất nước, những phòng chiếu phim cho khách tham quan, cho các em học sinh biết được về những tội ác mà bọn chúng đã gây ra để giáo dục cho thế hệ kế thừa hiểu rõ về những gì đã từng xảy ra tại đất nước mình. Một tháp cao với ngọn lửa vĩnh hằng sẽ không bao giờ tắt để nhắc nhở dân tộc Việt Nam không được quên về những quá khứ đau buồn và tránh lập lại điều đó trong tương lai.


Đáng buồn thay đó chỉ là giấc mơ khi ngày hôm nay bọn cộng sản vẫn còn cai trị đất nước, nhưng đó cũng chính là động lực giúp cho tôi viết những bài báo gửi đến các bạn hàng ngày, tôi vẫn đang mơ và hy vọng trong một ngày không xa tất cả những điều tôi mơ ước sẽ trở thành hiện thực…

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.
28 Tháng Giêng 2019
Cần nói thẳng rằng, nếu đảo chính là cuộc lật đổ bọn cầm quyền độc tài, hủ lậu, cố sống cố chết đẩy dân đẩy nước vào cuộc sống nghèo đói, bất hạnh, kìm hãm sự phát triển của đất nước; thủ phạm của tình trạng tham nhũng, bất công, phản dân chủ... thì cuộc "đảo chính" đó cần được ca ngợi chứ không phải là lên án, dè bỉu. Hợp hiến cũng cần, nhưng trước hết và trên hết, đó là hợp lòng dân. Cái thứ "hiến" chỉ do một nhóm người đặt ra phục vụ cho chính nó thì chỉ đáng vứt vào sọt rác.