Tôi mơ một ngày Việt Nam

04 Tháng Mười 201710:11 CH(Xem: 1371)

                                          TÔI MƠ MỘT NGÀY VIỆT NAM

images (4)

                                                                         hình Internet

Nguyên Anh
Tôi có một giấc mơ một ngày thật đẹp cho Việt Nam…
Tôi mơ rằng đất nước mình sẽ hòa bình, độc lập, an lành…


Tôi mơ rằng một ngày nào đó con người sẽ sống với nhau giữa tình con người và con người, lòng bao dung kết trái, hoa nhân ái nở hoa, mọi người sống chan hòa, yêu thương đùm bọc lẫn nhau chứ không phải một đất nước đè lên nhau, lừa gạt lẫn nhau để sống như hiện nay.


Tôi mơ một ngày đất nước tôi sẽ như mọi ngày của các quốc gia khác, mọi  người lao động, học tập để cống hiến cho đất nước, tiến tới dân giàu, nước mạnh chứ không phải làm giàu cho cái băng đảng bất lương mang tên đảng cộng sản Việt Nam.


Tôi mơ rằng đất nước của tôi có một chính phủ thực sự do người dân bầu ra, hành động vì ích nước lợi dân, phải chịu trách nhiệm vì những sai phạm mình đã làm chứ không phải xử lý nội bộ, hạ cánh an toàn để làm thằng người tử tế như Nguyễn Tấn Dũng.


Tôi mơ đất nước tôi sẽ có một chính quyền Tam quyền phân lập rõ ràng, chỉ phục vụ cho dân tộc chứ không phục vụ cho đảng phái, một nền dân chủ pháp trị nghiêm minh để bảo vệ người dân và trừng trị những thành phần bất hảo, xứ bắn những thằng tham nhũng, cơ hội, móc ngoặc để bọn chúng co vòi, tịch thu những khối tài sản bất minh mà bọn chúng làm ăn mờ ám trả về cho người dân.


Tôi mơ đất nước tôi có một bộ máy chính quyền dám làm, dám chịu trách nhiệm cao nhất trước dân tộc chứ không phải một bọn làm láo làm lếu cuối cùng thằng này đổ thừa thằng kia và tẩu tán tài sản ra nước ngoài theo phương châm một thằng làm quan cả họ được nhờ hay hy sinh đời bố củng cố đời con.


Tôi mơ rằng những cái Ủy Ban nhân dân to đùng sẽ bị quốc hữu hóa và trả lại cho người dân để làm các bệnh viện với những máy móc tối tân phục vụ con người, những đền đài lăng tẩm trong đó đáng chú ý là lăng tên tội đồ họ Hồ phải trở thành công viên cho người dân vui chơi giải trí, còn xác hắn và các tên đồng chí của hắn sẽ được quy tập về một nghĩa trang có tên gọi Nghĩa Trang Bọn Tội Đồ Dân Tộc, sẵn tiện quật mồ tên đại tướng thuốc ngừa thai họ Võ ra khỏi cái đảo Yến để khỏi làm ô uế vùng đất các loài chim này, cho hắn về nằm chung với đồng bọn để suy gẫm về cái tội trạng của mình với sự nguyền rủa của người dân.


Tôi mơ rằng những ngôi trường khang trang, những cái bệnh viện sẽ mọc trên những vùng xa xôi hẻo lánh, quý thầy, cô giáo, các em thiếu nhi của vùng sâu vùng xa sẽ không còn cảnh đu giây tới trường như khỉ mà sẽ đi trên những con đường lát bê tông sạch sẽ và hài hòa. Tôi ước mong rằng nhà trường chỉ có nhiệm vụ giáo dục chứ không nhồi sọ chính trị và chạy theo thành tích, còn bệnh viện sẽ đổi tên thành Nhà Thương để nói lên tính nhân đạo cao cả của ngành nghề này, nơi mà người dân nhìn các y bác sỹ bằng ánh mắt cầu khẩn và nhận được tấm lòng bao dung nhân ái chứ không phải bằng ánh mắt sợ sệt và một bọn sát thủ vô lại làm tiền bệnh nhân khoác áo lương y.


Tôi mơ đất nước tôi sẽ có một nền tự do ngôn luận không bị chi phối bởi bất cứ thế lực nào, khi đó bất cứ chuyện gì trong xã hội sẽ được nhanh chóng biết tới vì báo chí, truyền thông chỉ làm công việc của mình là đưa tin nhanh chóng, trung thực chứ không phải là một đám bồi bút lơ ngơ láo ngáo mang cái thẻ phóng viên nhưng phải chực chờ nghe lệnh như hiện nay.


Tôi mơ rằng khi có những cái chết thương tâm do sự tắc trách của người có trách nhiệm sẽ phải trả giá đắt khi không làm hết trách nhiệm được giao, gây ra những cái chết oan khiên như bị nước cuốn xuống cống, bị ung thư do ăn thực phẩm bẩn và hàng ngàn lý do linh tinh lang tang khác phải được mổ xẻ, phân tích và quy trách nhiệm cụ thể, đám giòi bọ đó phải đi tù, gia sản phải bị tịch biên.


Tôi mơ đất nước tôi có một quân đội không nhiều nhưng mạnh mẽ, dám hy sinh vì Tổ Quốc, có một lực lượng hành pháp chỉ thi hành những nhiệm vụ được đề ra trong khuôn khổ luật pháp, không lạm dụng quyền hành và thân thiện trong mắt người dân.


Tôi mơ chính phủ của tôi có những chương trình đào tạo vỹ mô để gửi hàng loạt thế hệ trẻ ra nước ngoài học tập đem nguồn chất xám đó về phục vụ đất nước, những chiếc xe hơi Made in VietNam có độ tinh xảo, bền bỉ sẽ phục vụ cho người dân, những máy móc công nghiệp sẽ thay cho con trâu kéo cày, những cánh đồng lúa xanh bất tận sẽ bay lên những cánh diều mơ ước, các em học sinh sẽ nghỉ học đúng 3 tháng hè chứ không còn cái cảnh cha mẹ đèo con đi học thêm, hành thêm với những ngày tháng cực khổ âu lo…


Tôi mơ Nghĩa Trang Quân Đội Biên Hòa, nơi chôn cất những anh hùng của miền nam Việt Nam sẽ được quy hoạch, trùng tu theo mô hình hiện đại, đặc biệt nhất là quy tập tất cả hài cốt của binh sỹ miền bắc, những người sinh lầm thế kỷ đã hy sinh cho chủ nghĩa cộng sản cũng được đưa về đây, tất cả sẽ được nằm chung trong một tấm lòng nhân ái của dân tộc, đó sẽ là nơi vui chơi, thăm viếng của người dân khắp ba miền có tên gọi Nghĩa Trang Việt Nam, trong đó chắc chắn rằng sẽ có tấm bia bằng đá hoa cương lớn ghi lại những tội lỗi mà băng đảng cộng sản đã gây ra cho đất nước, những phòng chiếu phim cho khách tham quan, cho các em học sinh biết được về những tội ác mà bọn chúng đã gây ra để giáo dục cho thế hệ kế thừa hiểu rõ về những gì đã từng xảy ra tại đất nước mình. Một tháp cao với ngọn lửa vĩnh hằng sẽ không bao giờ tắt để nhắc nhở dân tộc Việt Nam không được quên về những quá khứ đau buồn và tránh lập lại điều đó trong tương lai.


Đáng buồn thay đó chỉ là giấc mơ khi ngày hôm nay bọn cộng sản vẫn còn cai trị đất nước, nhưng đó cũng chính là động lực giúp cho tôi viết những bài báo gửi đến các bạn hàng ngày, tôi vẫn đang mơ và hy vọng trong một ngày không xa tất cả những điều tôi mơ ước sẽ trở thành hiện thực…

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...