"Miếng đau nhớ đời".

03 Tháng Mười 201710:07 CH(Xem: 1505)
"Miếng đau nhớ đời".
hinh-anh-khung-khiep-ve-tran-an-loc-1972-1-hinh-4
Cánh Dù Lộng Gió
Sống ở đời bị một lần chột đến già là thế. Ngày xưa mỗi lần tấn công vào các làng mạc xa xôi hay các đồn bốt của QLVNCH thì bọn VC huy động rất đông, quân số có thể chênh lệch gấp từ 5 lần trở lên để áp đảo đối phương,thường thì tiền pháo hậu xung. Các loại pháo như cối 61, cối 82, không giật 75, hoả tiễn 122 ly,msơn pháo 130 ly, bắn yểm trợ trước để lính VC tấn công lên sau.
Chúng học được chiến thuật lấy thịt đè người tức là đánh biển người của đại tướng canh xưởng đẻ Võ Nguyên Giáp nên trận nào cũng chết như rạ khi các loại pháo 60, 81, 105, 155 (ông già đầu bạc), 175 ly nòng dài.   

Các phản lực chiến đấu cơ như Skyraider, F5E, A 37, Trực thăng võ trang Gunship, trực thăng cá lẹp Cobra,     bay tới lần lượt oanh kích dội Bom hay bắn Rocket lên đầu chúng, sau đó QLVNCH mới hô xung phong để tiêu diệt và chặn đường rút lui.
Những người lính VC còn sống sót trở về cho tới giờ chắc chắn sẽ không quên những trận đánh lớn như trận Bình Giả, trận La Drang, trận Đồng Xoài, trận Đức Cơ, trận Playme, trận Tân Cảnh, trận Dakto, An Lộc, Quảng Trị, Thường Đức.    
Những trận này đã làm khiếp đảm đám sanh Bắc tử Nam của đoàn quân đi B xâm nhập miền Nam trước đây.
Có những trận VC chết nhiều quá không xuể chôn vào đâu cho hết phải nhờ Bom Napan đốt cháy để cho bớt hôi thối sau đó xe ủi mới ủi lỗ chôn tập thể.
Có những trận mà lính VC mất tinh thần vì vừa đụng trận về bổ sung thêm quân số rồi tiếp tục lao vào đánh tiếp ngay sau đó, cấp trên phải ra lệnh chích cho mỗi người một mũi thuốc kích thích có tên là Hồng Anh để không biết sợ chết là gì, những tù binh này QLVNCH khi bắt được, chúng rất hung hăng nhưng khi hết thuốc thì tên nào tên nấy run lập cập, mặt tái xanh như tàu lá.
Có những trận quân VC được xe tăng T54 và PT47 yểm trợ khi QLVNCH bắn hư hoặc cháy, lính VNCH leo lên mở phó tháp ra coi thì tài xế bị xích chân vào chân ga, hay lính bộ binh VC bị xích vào chân các loại súng phòng không 12 ly 8 và 37 ly.
Sau ngày ký hiệp định Paris năm 1973 chó ngáp phải ruồi, chúng được quan thày viện trợ tối ta các loại vũ khí mới, đạn dược, quân trang, quân dụng đầy đủ, lại lên tinh thần khi phía Mỹ rút quân về và ngưng viện trợ quân sự cho VNCH tên TBT Lê Duẫn và Lê Đức Thọ ra lệnh mở chiến dịch HCM tổng tấn công "phỏng bác hồ" miền Nam, từ đó đến nay chúng lúc nào cũng rêu rao cuộc chiến thần thánh, đánh đuổi đế quốc xâm lược và bọn tay sai, năm nào chúng cũng huênh hoang ăn mừng chiến thắng 30/4 mà người Quốc Gia gọi là ngày Quốc Nhục, mất nước vào tay bọn quỷ đỏ phương Bắc.
Cho đến ngày hôm nay bọn CSVN vẫn cay cú những trận kinh hoàng mà QLVNCH đã cho chúng nếm mùi thất bại.
Ví thế chúng rất căm thù QLVNCH, ngoài cái tên Nguỵ Quân, Nguỵ Quyền không có trong từ điển tiếng Việt ra,  chúng còn nhử mồi hốt hết quân dân cán chính VNCH vào các trại tù để trả thù và đày đoạ cho đến chết, ngay những thương phế binh VNCH những người mất đi một phần thân thể máu thịt của mình chúng cũng căm thù,  đã không có chế độ nào hỗ trợ giúp đỡ, họ phải lang thang xin ăn kiếm sống, chúng cũng  hốt hết cho vào trại bắt lao động như những người lành lặn, đau bệnh không lao động nổi ở nhà, chúng hè nhau đánh chết trong trại.
Ngay cả các LM DCCT tổ chức khám bệnh cho các Anh Em TPB hay họp mặt Anh Em ngày cuối năm một chút chúng cũng chặn không cho vào tham dự, cho đám DLV bò đỏ đem loa tới la lối chửi bới Anh Em TPB là phản động.
Vì thế VC cứ nghe tới mấy chữ QLVNCH trong lòng chúng run sợ nhưng bên ngoài chúng chửi bới rêu rao là QLVNCH bám đít Mỹ, hèn nhát đu càng máy bay, tụt quần chạy. Có khi nào chúng suy nghĩ vì đâu lính VNCH kể cả người dân lại bỏ chúng leo lên tàu thuỷ hay máy bay đi tìm tự do, vì DVM ra lệnh buông súng, trước năm 1975 những người này đã từng chứng kiến bọn VC chặt đầu, mổ bụng, đập đầu bằng gạch đá, bắn bằng AK.   

Đặt trường hợp lính VC như thế chúng sẽ như thế nào, có can đảm ở lại chịu trận cho đối phương trả thù không, hay lúc đó lại tụt luôn cả quần lót mà bỏ chạy nếu QLVNCH dã man như bọn chúng trước và bây giờ.
Có lẽ chúng ganh tỵ với QLVNCH vì càng ngày càng được nhiều người biết đến và nhớ đến, kể cả các thanh niên chưa bao giờ có mặt trong hàng ngũ QLVNCH ngày nào cũng đi lùng mua mũ nón, quần áo, giày dép mặc nguyên bộ trông rất đẹp mắt so với quần áo thùng thình, kẻ đi giày, người đi dép.
Càng ngày 3 điều tâm niệm Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm của QLVNCH càng nổi bật, tinh thần VNCH càng sáng chói. Dù chúng có thù ghét, căm tức, chửi bới QLVNCH nhưng hình bóng người lính VNCH vẫn sống mãi trong lòng người dân miền Nam.    
Với những lý do này VC rất run sợ khi nghe đến mấy từ QLVNCH kể cả thấy những người mặc đồ QLVNCH chúng cũng thấy gai mắt và kiếm chuyện.
Hy vọng thế hệ kế tiếp QLVNCH sẽ nối gót cha anh, noi gương QLVNCH với 3 điều tâm niệm nằm lòng, Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...