"Miếng đau nhớ đời".

03 Tháng Mười 201710:07 CH(Xem: 752)
"Miếng đau nhớ đời".
hinh-anh-khung-khiep-ve-tran-an-loc-1972-1-hinh-4
Cánh Dù Lộng Gió
Sống ở đời bị một lần chột đến già là thế. Ngày xưa mỗi lần tấn công vào các làng mạc xa xôi hay các đồn bốt của QLVNCH thì bọn VC huy động rất đông, quân số có thể chênh lệch gấp từ 5 lần trở lên để áp đảo đối phương,thường thì tiền pháo hậu xung. Các loại pháo như cối 61, cối 82, không giật 75, hoả tiễn 122 ly,msơn pháo 130 ly, bắn yểm trợ trước để lính VC tấn công lên sau.
Chúng học được chiến thuật lấy thịt đè người tức là đánh biển người của đại tướng canh xưởng đẻ Võ Nguyên Giáp nên trận nào cũng chết như rạ khi các loại pháo 60, 81, 105, 155 (ông già đầu bạc), 175 ly nòng dài.   

Các phản lực chiến đấu cơ như Skyraider, F5E, A 37, Trực thăng võ trang Gunship, trực thăng cá lẹp Cobra,     bay tới lần lượt oanh kích dội Bom hay bắn Rocket lên đầu chúng, sau đó QLVNCH mới hô xung phong để tiêu diệt và chặn đường rút lui.
Những người lính VC còn sống sót trở về cho tới giờ chắc chắn sẽ không quên những trận đánh lớn như trận Bình Giả, trận La Drang, trận Đồng Xoài, trận Đức Cơ, trận Playme, trận Tân Cảnh, trận Dakto, An Lộc, Quảng Trị, Thường Đức.    
Những trận này đã làm khiếp đảm đám sanh Bắc tử Nam của đoàn quân đi B xâm nhập miền Nam trước đây.
Có những trận VC chết nhiều quá không xuể chôn vào đâu cho hết phải nhờ Bom Napan đốt cháy để cho bớt hôi thối sau đó xe ủi mới ủi lỗ chôn tập thể.
Có những trận mà lính VC mất tinh thần vì vừa đụng trận về bổ sung thêm quân số rồi tiếp tục lao vào đánh tiếp ngay sau đó, cấp trên phải ra lệnh chích cho mỗi người một mũi thuốc kích thích có tên là Hồng Anh để không biết sợ chết là gì, những tù binh này QLVNCH khi bắt được, chúng rất hung hăng nhưng khi hết thuốc thì tên nào tên nấy run lập cập, mặt tái xanh như tàu lá.
Có những trận quân VC được xe tăng T54 và PT47 yểm trợ khi QLVNCH bắn hư hoặc cháy, lính VNCH leo lên mở phó tháp ra coi thì tài xế bị xích chân vào chân ga, hay lính bộ binh VC bị xích vào chân các loại súng phòng không 12 ly 8 và 37 ly.
Sau ngày ký hiệp định Paris năm 1973 chó ngáp phải ruồi, chúng được quan thày viện trợ tối ta các loại vũ khí mới, đạn dược, quân trang, quân dụng đầy đủ, lại lên tinh thần khi phía Mỹ rút quân về và ngưng viện trợ quân sự cho VNCH tên TBT Lê Duẫn và Lê Đức Thọ ra lệnh mở chiến dịch HCM tổng tấn công "phỏng bác hồ" miền Nam, từ đó đến nay chúng lúc nào cũng rêu rao cuộc chiến thần thánh, đánh đuổi đế quốc xâm lược và bọn tay sai, năm nào chúng cũng huênh hoang ăn mừng chiến thắng 30/4 mà người Quốc Gia gọi là ngày Quốc Nhục, mất nước vào tay bọn quỷ đỏ phương Bắc.
Cho đến ngày hôm nay bọn CSVN vẫn cay cú những trận kinh hoàng mà QLVNCH đã cho chúng nếm mùi thất bại.
Ví thế chúng rất căm thù QLVNCH, ngoài cái tên Nguỵ Quân, Nguỵ Quyền không có trong từ điển tiếng Việt ra,  chúng còn nhử mồi hốt hết quân dân cán chính VNCH vào các trại tù để trả thù và đày đoạ cho đến chết, ngay những thương phế binh VNCH những người mất đi một phần thân thể máu thịt của mình chúng cũng căm thù,  đã không có chế độ nào hỗ trợ giúp đỡ, họ phải lang thang xin ăn kiếm sống, chúng cũng  hốt hết cho vào trại bắt lao động như những người lành lặn, đau bệnh không lao động nổi ở nhà, chúng hè nhau đánh chết trong trại.
Ngay cả các LM DCCT tổ chức khám bệnh cho các Anh Em TPB hay họp mặt Anh Em ngày cuối năm một chút chúng cũng chặn không cho vào tham dự, cho đám DLV bò đỏ đem loa tới la lối chửi bới Anh Em TPB là phản động.
Vì thế VC cứ nghe tới mấy chữ QLVNCH trong lòng chúng run sợ nhưng bên ngoài chúng chửi bới rêu rao là QLVNCH bám đít Mỹ, hèn nhát đu càng máy bay, tụt quần chạy. Có khi nào chúng suy nghĩ vì đâu lính VNCH kể cả người dân lại bỏ chúng leo lên tàu thuỷ hay máy bay đi tìm tự do, vì DVM ra lệnh buông súng, trước năm 1975 những người này đã từng chứng kiến bọn VC chặt đầu, mổ bụng, đập đầu bằng gạch đá, bắn bằng AK.   

Đặt trường hợp lính VC như thế chúng sẽ như thế nào, có can đảm ở lại chịu trận cho đối phương trả thù không, hay lúc đó lại tụt luôn cả quần lót mà bỏ chạy nếu QLVNCH dã man như bọn chúng trước và bây giờ.
Có lẽ chúng ganh tỵ với QLVNCH vì càng ngày càng được nhiều người biết đến và nhớ đến, kể cả các thanh niên chưa bao giờ có mặt trong hàng ngũ QLVNCH ngày nào cũng đi lùng mua mũ nón, quần áo, giày dép mặc nguyên bộ trông rất đẹp mắt so với quần áo thùng thình, kẻ đi giày, người đi dép.
Càng ngày 3 điều tâm niệm Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm của QLVNCH càng nổi bật, tinh thần VNCH càng sáng chói. Dù chúng có thù ghét, căm tức, chửi bới QLVNCH nhưng hình bóng người lính VNCH vẫn sống mãi trong lòng người dân miền Nam.    
Với những lý do này VC rất run sợ khi nghe đến mấy từ QLVNCH kể cả thấy những người mặc đồ QLVNCH chúng cũng thấy gai mắt và kiếm chuyện.
Hy vọng thế hệ kế tiếp QLVNCH sẽ nối gót cha anh, noi gương QLVNCH với 3 điều tâm niệm nằm lòng, Tổ Quốc-Danh Dự-Trách Nhiệm.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 2019
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.