Thời đại đồ dỏm

01 Tháng Mười 201710:14 CH(Xem: 1012)

                                               Thời đại đồ dỏm      

images (5)

Tư Bến Nghé


 

            Chuyện kỳ rồi là chuyện buôn bán thuốc giả, mà trong đó Tư tui có hê lên chuyện ba tòa quan bự của cái nhà nước vịt cộng, đã lẹo lưỡi phán bậy đó là đi buôn thuốc lậu, trong tiếng Việt mình cái chữ lậu và giả nó khác nhau xa lắc xa lơ. Thấy đây chẳng qua muốn cứu bồ, và cũng hổng phải vì các quan đỏ dốt hay đui, thiệt sự đây tòa xử giả mà định tội cũng giả luôn!

Cái gì vịt cộng dốt thì mình nói dốt, nhưng cũng có cái hổng dốt chút nào, mà còn phải công nhận giỏi thuộc hàng sư phụ, đó là giỏi về cái giả, đến nổi người đời nay có câu: thời đại bác là thời đại mọi thứ đều giả, và chỉ có cái giả là thiệt mà thôi. Câu nói thiệt là ngộ nhưng hổng trật chút nào, dân xã nghĩa nói lời giả, sống giả, xài đồ giả, thậm chí thức ăn cũng giả… Nối tiếp các thời đại, mà dân ta đã trải qua như thời đại đồ đá, thời đại đồ đồng, thì nay thời đại bác dzĩ đại xin được kêu là thời đại đồ dỏm, dỏm tức giả, mọi thứ đều giả ráo trọi!

Mấy ngày qua dân xã nghĩa lại được biết thêm chuyện một bà thẩm phán tòa án Thái Nguyên bị ngưng chức vì bằng cấp của bà bị cho là giả, sống trong thời đại đồ dỏm thì chuyện vậy đâu có lạ, lạ sao được với mấy thứ chuyện quá quen tai quen mắt đó. Đây cũng do giành nhau cái ghế ngồi, hay vì tư lợi mà bới móc nhau… Nói vậy là vì tại xứ xã nghĩa hôm nay bằng thiệt bằng giả cũng từ một cửa mà ra, bằng giả thì phải bỏ tiền mua, đã mất tiền thì ai ngu cầm lấy cái bằng hổng có chữ ký cùng con dấu thiệt của quan giáo dục nhà nước phải hôn?

Cả cái đảng đang dâng cao phong trào tham nhũng, cái ngành y tế vốn được đề cao là thiên chức nay đã tèm lem thúi hoắc, thì trong lãnh vực coi trọng đạo lý là giáo dục cũng hổng sạch sẽ gì, chuyện mua bằng dễ ụi cứ có tiền là có, từ cấp 2 đến tiến sĩ, bảo đảm hàng thiệt, chữ ký thiệt và đóng dấu cũng thiệt luôn. Hổng thiệt thì mua mần gì, trưng ra để người ta chửi cho sao, vậy nên trên Cổng thông tin điện tử chính phủ xã nghĩa, thủ Dũng xà mâu trưng bằng Cử nhân Luật bự tổ nái, còn thủ Phúc ma dzê in thì khè thiên hạ cái bằng B Anh văn.

Nhu cầu mua bằng mấy chục năm trước, cái thuở ban đầu ‘sĩ hóa quan chức’ thì hàng ngoại được các quan to ưa mua, nói nào ngay chỉ mua được ở các trường ‘lèo’, tức là trường chưa được kiểm định, như bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh mua tiến sĩ của Southern California University. Có cái hổng mua nhưng chôm của con trai như phó thủ Nguyễn Thiện Nhân tại Đại học Kỹ thuật Magdeburg (Cộng hòa Dân chủ Đức), bạo hơn nữa là thủ Phúc niểng xạo có tiến sĩ nhưng hổng có tên trong trích lục hồ sơ trường National University of Singapore!!!

Bằng nước ngoài thiệt giả dễ phát hiện, còn hàng nội đã rẻ lại giả thiệt như nhau nên nay hầu hết về tắm ao nhà xài hàng nội, thiệt giả xài búa xua hổng khác tiền Hồ. Bằng cao nhứt hôm nay là bằng tiến sĩ, vụ trưởng giáo dục đại học xứ xã nghĩa (bộ giáo dục và đào tạo) cho biết, cả nước có hơn 24.000 tiến sĩ, riêng học viện Khoa học Xã hội là lò ấp tiến sĩ, với chỉ tiêu ra lò 350 tiến sĩ mỗi năm, như vậy cứ sau 25 tiếng đồng hồ là nở thêm một tiến sĩ vịt cộng (VN.Exprress 26/04/2016).  Chuyện cười té ghế, là nhân viên hành chánh cũng in danh thiếp tiến sĩ!

Thấy lò ấp tiến sĩ như lò ấp hột vịt lộn có chỉ tiêu hàng năm, nên giỡn mà hỏi: 24.000 tiến sĩ nhưng sao trình độ tiếp cận khoa học thế giới xếp thứ 96, còn kinh tế xứ xã nghĩa lại nằm chót khu vực Asean? Với 24.000 tiến sĩ, mà hổng có lấy nổi một công trình nghiên cứu thực tiễn như mần sao chế tạo được con ốc vít, đó là câu trả lời về chất lượng đào tạo và giá trị của cấp bằng, qua đó cũng thấy được cái lạ đời của những đỉnh cao trí tệ, là chạy theo con số chỉ tiêu tiến sĩ mỗi năm, mà hổng có được một khái niệm nhỏ về xử dụng những con người đó?!

Cũng tin của VN.Express 03/07/2017: Bộ lao động nhà nước xã nghĩa tính toán, từ nay đến 2025 cần khoảng 1.300 tỷ tiền Hồ để đưa 54.000 cử nhân thất nghiệp đi lao động ở nước ngoài (?!). Tốn công sức đào tạo, 54.000 ‘nhân tài’ đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, nay nhà nước lại phải bỏ ra 1300 tỷ để ‘xuất khẩu’ sang Nhật, Hàn, Đức… xin thiên hạ xài giùm (?!). Nền giáo dục xã nghĩa lấy chính trị làm nòng, sinh viên thiếu kiến thức cơ bản cần thiết đâu mần được gì, nên nói gì thì nói, đây vẫn là dạng xuất khẩu lao nô giá rẻ.

Vậy rõ ràng thực tế hổng chối cãi, dù là bằng thiệt hay giả, thì kiến thức của những kẻ có những tờ giấy lộn đó là con số dzê rô bự bằng con bò, hay nói nhẹ nhàng hơn thì kiến thức của họ là đồ dỏm. Câu chuyện xin bước qua một ý mới, về kiến thức của các trí thức xã nghĩa hôm nay, rổn rảng với những cái học vị tiến sĩ, phó tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư, nhưng mở miệng ra chỉ toàn nói ngu, những câu ngu thuộc loại để đời. Đã có quan ngành giáo dục vịt cộng nói với dân nghèo: Tăng học phí, một bước ngoặc đúng đắn của giáo dục (?!).

Cái học nơi xứ xã nghĩa đã trở thành cái vô ích, học xong hổng có việc mần, hay mần nghề hổng đúng với những gì được đào tạo, cái đó được định nghĩa là thất nghiệp và thất nghiệp trá hình. Đi học (thiệt) hay mua bằng (giả) chỉ cốt là để có cái cần câu cơm, bây giờ còn gì ngon bằng đi mần cho nhà nước, muốn được ngồi ghế từ cấp trưởng phòng trở lên là yêu cầu phải có bằng tiến sĩ. Đã có cầu tức có nguồn cung, vậy là bằng tiến sĩ, bất cứ ngành gì, thiệt hay giả cứ như lá mùa thu rụng, còn trí thức xã nghĩa mọc rộ như nấm cứt chó sau cơn mưa!

Tiến sĩ xứ người, nghiên cứu từ các vấn đề xã hội đến khoa học để phụng sự, còn xứ xã nghĩa hổng nghiên cứu khoa học chuyên môn gì ráo, biết cái giống gì mà nghiên cứu, nên dám nói chắc một điều là họ hổng có cái khả năng đó. Giáo dục đào tạo xã nghĩa, thực tế đó đã bao nhiêu năm rồi, miền Bắc trước 1975, phải sang tận Bung sang Tiệp để có mảnh bằng, nay giỏi rồi trong nước các lò ấp tiễn sĩ được giao lo chuyện đó, ai cần đến cứ mua. Mần vậy nói theo chữ nghĩa là ‘sĩ hóa quan chức’ bộ máy nhà nước, giống hệt hồi thời dân xóa nạn mù chữ.

Nói chuyện xóa nạn mù chữ hay sĩ hóa quan chức, nay là thời @ thiên hạ đang đi lên sao Hỏa, mà cái học nơi thiên đàng của bác vẫn còn hoài các sự cố như Báo Mới 16/09/2017 vừa đưa tin: Chủ tịch UBND xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, Hải Dương, có bằng tốt nghiệp cấp 3 trước bằng tốt nghiệp cấp 2 gần mười năm. Chuyện xảy ra mần vậy khiến nhớ đến câu ‘quan to óc bằng trái nho’ não của quan mần vậy nên mới có chuyện đi mua cái bằng cấp 3 trước cấp hai gần những mười năm… Hổng mần ngược hổng là vịt cộng mà!

Có bằng cấp 2 rồi mới tới cấp 3, hay học rồi mới ra mần quan là cái thường tình, ở xứ xã nghĩa thì ngược lại, chuyện rằng đã lâu lắm rồi, thời thủ Võ văn Kẹt, trong một buổi họp hội đồng bộ trưởng, nói rằng các nước bạn xã nghĩa (?!), bộ trưởng đều có bằng B Anh ngữ, nghe vậy cả một hội đồng đua nhau đến trung tâm ngoại ngữ ghi danh học. Kết quả tất cả mọi bộ trưởng đều có bằng B Anh ngữ, treo trong văn phòng sau một tuần, tiếng nước ngoài khó vậy mà chỉ một tuần là xong, thì cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, khó mấy hễ quan muốn là có!

Ngày lại ngày qua đến thời thủ Dũng xà mâu, số tiến sĩ vịt cộng đông gấp 5 lần Nhật Bổn, lãnh đạo nhà nước xã nghĩa, chỉ cấp bộ trưởng, thứ trưởng, các quan đều là tiến sĩ giáo sư, phó giáo sư ráo trơn. Đếm con số thì có nhiều hơn đó, nhưng khả năng thực tế dĩ nhiên thua Nhật Bổn xa, vì đồ dỏm khè chơi cho vui vậy thôi, có thiệt đâu mà đòi tài cán cùng khả năng, nội so với Cao Mên, xứ họ đâu đó chỉ ngàn người học vị tiến sĩ, vậy chứ 24.000 tiến sĩ vịt cộng bị họ cho hửi khói, Thái Lan chế được trực thăng thì Cao Mên cũng chế xe hơi.

Cái học và bằng cấp xã nghĩa chỉ là những con số rỗng, cái háo danh thích nổ của vịt cộng đứng đầu thế giái, VOA ngày 12/09/2017 đưa tin: Thủ tướng vừa đồng ý tái khởi động dự án xây dựng đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội "tầm cỡ khu vực và quốc tế" với việc sẽ ban hành qui chế đặc biệt cho dự án đô thị đại học đầu tiên của Việt Nam, mà ĐHQG Hà Nội sẽ là “nòng cốt”. Và trên VietnamNet, giám đốc ĐHQG Hà Nội nói rằng: Đây là cơ hội cuối cùng để chúng ta có thể xây dựng một ĐHQG rộng, đẹp, xứng tầm đẳng cấp quốc tế.

Bản tin cũng cho biết, khu đô thị ĐHQG Hà Nội được quy hoạch lại, trong đó vốn đầu tư để giải phóng mặt bằng, vay 200 triệu đôla vốn ODA (Ngân hàng Thế giới) xây dựng các công trình thiết yếu, vay vốn ODA từ Chính phủ Nhật Bản để xây dựng dự án đại học Việt Nhật. Là lựu đạn nội hóa, mà nổ như bom nguyên tử nên banh xác, nhưng ngặt nổi banh xác đây lại là xác của thằng dân đen gánh nợ… Mèng ơi, trí óc thì tối như hang Pắc Bó, mà hết tháp truyền hình cao nhất thế giái, nay lại đòi trường đại học xứng tầm đẳng cấp quốc tế,

Nếu đây là lời chúng nói nghiêm chỉnh, thì phải sợ cho cái hoang tưởng của vịt cộng, trong khu vực có rán lắm cũng hổng với tới gót chân một ai, trong xếp hạng 300 đại học hàng đầu Á châu, xứ xã nghĩa hổng có lấy được một. Tầm củ khoai mặc may, chứ còn xây đại học tầm quốc tế cái giống gì, khi giáo sư và sinh viên đứng hạng bét Asean! Nói giỡn chút thôi, chứ biết liền đây vẫn chuyện cũ mèm, lấy cớ xây dựng lung tung, đặng đi mượn nợ rồi đem về chia nhau đút túi, cũng nhờ những đồng bạc ăn cắp đó mà chúng đưa con đi Mỹ lúc mới mười tuổi.

Chế độ nào quan đó, câu nói hổng trật, quan đỏ xã nghĩa từ chóp bu đảng trở xuống khoái khoe mẽ, cứ khua rổn rảng học vị học hàm, nhưng lại hổng mần được cái đám ôn gì có lợi cho nhơn quần xã hội, đám vênh váo đó chúng kéo nhau vô mần công chức nhà nước, để được như chuột sa chĩnh gạo. Đồng chí đồng rận của chúng là đại biểu cuốc hội tỉnh Ninh Bình, Bùi Việt Phương cũng phải la làng: Bộ máy công chức, bán không từ thứ gì, ăn không từ thứ gì!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...