Thời đại đồ dỏm

01 Tháng Mười 201710:14 CH(Xem: 432)

                                               Thời đại đồ dỏm      

images (5)

Tư Bến Nghé


 

            Chuyện kỳ rồi là chuyện buôn bán thuốc giả, mà trong đó Tư tui có hê lên chuyện ba tòa quan bự của cái nhà nước vịt cộng, đã lẹo lưỡi phán bậy đó là đi buôn thuốc lậu, trong tiếng Việt mình cái chữ lậu và giả nó khác nhau xa lắc xa lơ. Thấy đây chẳng qua muốn cứu bồ, và cũng hổng phải vì các quan đỏ dốt hay đui, thiệt sự đây tòa xử giả mà định tội cũng giả luôn!

Cái gì vịt cộng dốt thì mình nói dốt, nhưng cũng có cái hổng dốt chút nào, mà còn phải công nhận giỏi thuộc hàng sư phụ, đó là giỏi về cái giả, đến nổi người đời nay có câu: thời đại bác là thời đại mọi thứ đều giả, và chỉ có cái giả là thiệt mà thôi. Câu nói thiệt là ngộ nhưng hổng trật chút nào, dân xã nghĩa nói lời giả, sống giả, xài đồ giả, thậm chí thức ăn cũng giả… Nối tiếp các thời đại, mà dân ta đã trải qua như thời đại đồ đá, thời đại đồ đồng, thì nay thời đại bác dzĩ đại xin được kêu là thời đại đồ dỏm, dỏm tức giả, mọi thứ đều giả ráo trọi!

Mấy ngày qua dân xã nghĩa lại được biết thêm chuyện một bà thẩm phán tòa án Thái Nguyên bị ngưng chức vì bằng cấp của bà bị cho là giả, sống trong thời đại đồ dỏm thì chuyện vậy đâu có lạ, lạ sao được với mấy thứ chuyện quá quen tai quen mắt đó. Đây cũng do giành nhau cái ghế ngồi, hay vì tư lợi mà bới móc nhau… Nói vậy là vì tại xứ xã nghĩa hôm nay bằng thiệt bằng giả cũng từ một cửa mà ra, bằng giả thì phải bỏ tiền mua, đã mất tiền thì ai ngu cầm lấy cái bằng hổng có chữ ký cùng con dấu thiệt của quan giáo dục nhà nước phải hôn?

Cả cái đảng đang dâng cao phong trào tham nhũng, cái ngành y tế vốn được đề cao là thiên chức nay đã tèm lem thúi hoắc, thì trong lãnh vực coi trọng đạo lý là giáo dục cũng hổng sạch sẽ gì, chuyện mua bằng dễ ụi cứ có tiền là có, từ cấp 2 đến tiến sĩ, bảo đảm hàng thiệt, chữ ký thiệt và đóng dấu cũng thiệt luôn. Hổng thiệt thì mua mần gì, trưng ra để người ta chửi cho sao, vậy nên trên Cổng thông tin điện tử chính phủ xã nghĩa, thủ Dũng xà mâu trưng bằng Cử nhân Luật bự tổ nái, còn thủ Phúc ma dzê in thì khè thiên hạ cái bằng B Anh văn.

Nhu cầu mua bằng mấy chục năm trước, cái thuở ban đầu ‘sĩ hóa quan chức’ thì hàng ngoại được các quan to ưa mua, nói nào ngay chỉ mua được ở các trường ‘lèo’, tức là trường chưa được kiểm định, như bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh mua tiến sĩ của Southern California University. Có cái hổng mua nhưng chôm của con trai như phó thủ Nguyễn Thiện Nhân tại Đại học Kỹ thuật Magdeburg (Cộng hòa Dân chủ Đức), bạo hơn nữa là thủ Phúc niểng xạo có tiến sĩ nhưng hổng có tên trong trích lục hồ sơ trường National University of Singapore!!!

Bằng nước ngoài thiệt giả dễ phát hiện, còn hàng nội đã rẻ lại giả thiệt như nhau nên nay hầu hết về tắm ao nhà xài hàng nội, thiệt giả xài búa xua hổng khác tiền Hồ. Bằng cao nhứt hôm nay là bằng tiến sĩ, vụ trưởng giáo dục đại học xứ xã nghĩa (bộ giáo dục và đào tạo) cho biết, cả nước có hơn 24.000 tiến sĩ, riêng học viện Khoa học Xã hội là lò ấp tiến sĩ, với chỉ tiêu ra lò 350 tiến sĩ mỗi năm, như vậy cứ sau 25 tiếng đồng hồ là nở thêm một tiến sĩ vịt cộng (VN.Exprress 26/04/2016).  Chuyện cười té ghế, là nhân viên hành chánh cũng in danh thiếp tiến sĩ!

Thấy lò ấp tiến sĩ như lò ấp hột vịt lộn có chỉ tiêu hàng năm, nên giỡn mà hỏi: 24.000 tiến sĩ nhưng sao trình độ tiếp cận khoa học thế giới xếp thứ 96, còn kinh tế xứ xã nghĩa lại nằm chót khu vực Asean? Với 24.000 tiến sĩ, mà hổng có lấy nổi một công trình nghiên cứu thực tiễn như mần sao chế tạo được con ốc vít, đó là câu trả lời về chất lượng đào tạo và giá trị của cấp bằng, qua đó cũng thấy được cái lạ đời của những đỉnh cao trí tệ, là chạy theo con số chỉ tiêu tiến sĩ mỗi năm, mà hổng có được một khái niệm nhỏ về xử dụng những con người đó?!

Cũng tin của VN.Express 03/07/2017: Bộ lao động nhà nước xã nghĩa tính toán, từ nay đến 2025 cần khoảng 1.300 tỷ tiền Hồ để đưa 54.000 cử nhân thất nghiệp đi lao động ở nước ngoài (?!). Tốn công sức đào tạo, 54.000 ‘nhân tài’ đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, nay nhà nước lại phải bỏ ra 1300 tỷ để ‘xuất khẩu’ sang Nhật, Hàn, Đức… xin thiên hạ xài giùm (?!). Nền giáo dục xã nghĩa lấy chính trị làm nòng, sinh viên thiếu kiến thức cơ bản cần thiết đâu mần được gì, nên nói gì thì nói, đây vẫn là dạng xuất khẩu lao nô giá rẻ.

Vậy rõ ràng thực tế hổng chối cãi, dù là bằng thiệt hay giả, thì kiến thức của những kẻ có những tờ giấy lộn đó là con số dzê rô bự bằng con bò, hay nói nhẹ nhàng hơn thì kiến thức của họ là đồ dỏm. Câu chuyện xin bước qua một ý mới, về kiến thức của các trí thức xã nghĩa hôm nay, rổn rảng với những cái học vị tiến sĩ, phó tiến sĩ, giáo sư, phó giáo sư, nhưng mở miệng ra chỉ toàn nói ngu, những câu ngu thuộc loại để đời. Đã có quan ngành giáo dục vịt cộng nói với dân nghèo: Tăng học phí, một bước ngoặc đúng đắn của giáo dục (?!).

Cái học nơi xứ xã nghĩa đã trở thành cái vô ích, học xong hổng có việc mần, hay mần nghề hổng đúng với những gì được đào tạo, cái đó được định nghĩa là thất nghiệp và thất nghiệp trá hình. Đi học (thiệt) hay mua bằng (giả) chỉ cốt là để có cái cần câu cơm, bây giờ còn gì ngon bằng đi mần cho nhà nước, muốn được ngồi ghế từ cấp trưởng phòng trở lên là yêu cầu phải có bằng tiến sĩ. Đã có cầu tức có nguồn cung, vậy là bằng tiến sĩ, bất cứ ngành gì, thiệt hay giả cứ như lá mùa thu rụng, còn trí thức xã nghĩa mọc rộ như nấm cứt chó sau cơn mưa!

Tiến sĩ xứ người, nghiên cứu từ các vấn đề xã hội đến khoa học để phụng sự, còn xứ xã nghĩa hổng nghiên cứu khoa học chuyên môn gì ráo, biết cái giống gì mà nghiên cứu, nên dám nói chắc một điều là họ hổng có cái khả năng đó. Giáo dục đào tạo xã nghĩa, thực tế đó đã bao nhiêu năm rồi, miền Bắc trước 1975, phải sang tận Bung sang Tiệp để có mảnh bằng, nay giỏi rồi trong nước các lò ấp tiễn sĩ được giao lo chuyện đó, ai cần đến cứ mua. Mần vậy nói theo chữ nghĩa là ‘sĩ hóa quan chức’ bộ máy nhà nước, giống hệt hồi thời dân xóa nạn mù chữ.

Nói chuyện xóa nạn mù chữ hay sĩ hóa quan chức, nay là thời @ thiên hạ đang đi lên sao Hỏa, mà cái học nơi thiên đàng của bác vẫn còn hoài các sự cố như Báo Mới 16/09/2017 vừa đưa tin: Chủ tịch UBND xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, Hải Dương, có bằng tốt nghiệp cấp 3 trước bằng tốt nghiệp cấp 2 gần mười năm. Chuyện xảy ra mần vậy khiến nhớ đến câu ‘quan to óc bằng trái nho’ não của quan mần vậy nên mới có chuyện đi mua cái bằng cấp 3 trước cấp hai gần những mười năm… Hổng mần ngược hổng là vịt cộng mà!

Có bằng cấp 2 rồi mới tới cấp 3, hay học rồi mới ra mần quan là cái thường tình, ở xứ xã nghĩa thì ngược lại, chuyện rằng đã lâu lắm rồi, thời thủ Võ văn Kẹt, trong một buổi họp hội đồng bộ trưởng, nói rằng các nước bạn xã nghĩa (?!), bộ trưởng đều có bằng B Anh ngữ, nghe vậy cả một hội đồng đua nhau đến trung tâm ngoại ngữ ghi danh học. Kết quả tất cả mọi bộ trưởng đều có bằng B Anh ngữ, treo trong văn phòng sau một tuần, tiếng nước ngoài khó vậy mà chỉ một tuần là xong, thì cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, khó mấy hễ quan muốn là có!

Ngày lại ngày qua đến thời thủ Dũng xà mâu, số tiến sĩ vịt cộng đông gấp 5 lần Nhật Bổn, lãnh đạo nhà nước xã nghĩa, chỉ cấp bộ trưởng, thứ trưởng, các quan đều là tiến sĩ giáo sư, phó giáo sư ráo trơn. Đếm con số thì có nhiều hơn đó, nhưng khả năng thực tế dĩ nhiên thua Nhật Bổn xa, vì đồ dỏm khè chơi cho vui vậy thôi, có thiệt đâu mà đòi tài cán cùng khả năng, nội so với Cao Mên, xứ họ đâu đó chỉ ngàn người học vị tiến sĩ, vậy chứ 24.000 tiến sĩ vịt cộng bị họ cho hửi khói, Thái Lan chế được trực thăng thì Cao Mên cũng chế xe hơi.

Cái học và bằng cấp xã nghĩa chỉ là những con số rỗng, cái háo danh thích nổ của vịt cộng đứng đầu thế giái, VOA ngày 12/09/2017 đưa tin: Thủ tướng vừa đồng ý tái khởi động dự án xây dựng đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội "tầm cỡ khu vực và quốc tế" với việc sẽ ban hành qui chế đặc biệt cho dự án đô thị đại học đầu tiên của Việt Nam, mà ĐHQG Hà Nội sẽ là “nòng cốt”. Và trên VietnamNet, giám đốc ĐHQG Hà Nội nói rằng: Đây là cơ hội cuối cùng để chúng ta có thể xây dựng một ĐHQG rộng, đẹp, xứng tầm đẳng cấp quốc tế.

Bản tin cũng cho biết, khu đô thị ĐHQG Hà Nội được quy hoạch lại, trong đó vốn đầu tư để giải phóng mặt bằng, vay 200 triệu đôla vốn ODA (Ngân hàng Thế giới) xây dựng các công trình thiết yếu, vay vốn ODA từ Chính phủ Nhật Bản để xây dựng dự án đại học Việt Nhật. Là lựu đạn nội hóa, mà nổ như bom nguyên tử nên banh xác, nhưng ngặt nổi banh xác đây lại là xác của thằng dân đen gánh nợ… Mèng ơi, trí óc thì tối như hang Pắc Bó, mà hết tháp truyền hình cao nhất thế giái, nay lại đòi trường đại học xứng tầm đẳng cấp quốc tế,

Nếu đây là lời chúng nói nghiêm chỉnh, thì phải sợ cho cái hoang tưởng của vịt cộng, trong khu vực có rán lắm cũng hổng với tới gót chân một ai, trong xếp hạng 300 đại học hàng đầu Á châu, xứ xã nghĩa hổng có lấy được một. Tầm củ khoai mặc may, chứ còn xây đại học tầm quốc tế cái giống gì, khi giáo sư và sinh viên đứng hạng bét Asean! Nói giỡn chút thôi, chứ biết liền đây vẫn chuyện cũ mèm, lấy cớ xây dựng lung tung, đặng đi mượn nợ rồi đem về chia nhau đút túi, cũng nhờ những đồng bạc ăn cắp đó mà chúng đưa con đi Mỹ lúc mới mười tuổi.

Chế độ nào quan đó, câu nói hổng trật, quan đỏ xã nghĩa từ chóp bu đảng trở xuống khoái khoe mẽ, cứ khua rổn rảng học vị học hàm, nhưng lại hổng mần được cái đám ôn gì có lợi cho nhơn quần xã hội, đám vênh váo đó chúng kéo nhau vô mần công chức nhà nước, để được như chuột sa chĩnh gạo. Đồng chí đồng rận của chúng là đại biểu cuốc hội tỉnh Ninh Bình, Bùi Việt Phương cũng phải la làng: Bộ máy công chức, bán không từ thứ gì, ăn không từ thứ gì!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Hai 2019
nói thẳng ra họ muốn làm một đồng minh cùng nước Mỹ, muốn được những ưu đãi làm ăn, muốn được Mỹ bảo vệ trong khi mình là một quốc gia cộng sản – kẻ thù của nước Mỹ, muốn được che chở khỏi bị thằng láng giềng bên cạnh bắt nạt, họ nửa muốn và cũng nửa không bởi vì bản chất ma mãnh cáo già của mình đảng cs thừa biết Mỹ đã bỏ rơi đồng minh của mình tại Việt Nam và tất nhiên họ sẽ không đặt niềm tin hoàn toàn để có thể rơi vào hoàn cảnh đó, nếu có thì đó chỉ là một niềm tin hoài nghi gượng gạo.
19 Tháng Hai 2019
Pháp đến rồi đi, Mỹ đến rồi đi, Pháp hay Mỹ chẳng lấy của VN một rẻo đất, ngược lại với Pháp, với Mỹ, VN có mất mà có được- mất bao nhiêu xương máu không tính nổi nhưng cũng nhận ở khía cạnh văn hóa, văn minh. Còn Trung Quốc thì mãi mãi ở bên cạnh, là kẻ thù từ nghìn năm trước, cho tới bây giờ vẫn luôn luôn là mối đe dọa lớn nhất, và dù chơi với Tàu hay đối đầu với Tàu thì VN cũng chỉ mất và mất. Mất đất, mất đảo, biển, kể cả môi trường sống bị đầu độc cũng là những cái thấy được, nhưng mất về mặt chủ quyền, độc lập cho tới văn hóa, tâm linh mới là cái nguy hiểm hơn nhiều...
18 Tháng Hai 2019
Trí thức xã nghĩa gì mà ngu vậy? Trump nào sẽ giúp cho Việt Nam? Ông ta chỉ đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết mà cũng không thể nào trách ông ta được bởi vì ông ta là Tổng Thống Mỹ chứ không phải TT của Việt Nam. Mang danh trí thức thì phải có nghĩa vụ khai sáng đầu óc người dân, hướng dẫn họ xuống đường tranh đấu lật đổ đảng cs, có đời thuở nào mà lại đi van xin một quốc gia khác tranh đấu dùm cho mình?
13 Tháng Hai 2019
Nếu như quí vị tin rằng có những ngôi sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch cứ 9 năm trở lại một lần để chiếu trên quí vị và có thể đem lại những điều không may mắn cho quí vị trong năm đó. Thì quí vị cũng nên tin rằng và chắc chắn rằng ngôi sao vàng năm cánh trên nền lá cờ đỏ đã và đang chiếu hàng ngày hàng giờ trên mỗi người, mỗi gia đình và cả đất nước, dân tộc Việt Nam. Và nó mang đến nỗi bất hạnh cho cả dân tộc.
06 Tháng Hai 2019
Nếu họ thay đổi theo nguyện vọng của nhân dân tức là họ tự sát. Chúng ta thấy hơn nửa thế kỷ họ loay hoay chỉnh đốn đảng mà có thành công đâu. Chúng ta có quyền biểu tình, tự do lập đảng phải, tổ chức, nói lên bất đồng chính kiến...nhưng họ đâu có cho chúng ta cái quyền đó mặc dù hiến pháp đã ghi. Bản chất của họ là như vậy, chủ trương, đường lối cơ bản vẫn là như vậy thì thay đổi kiểu gì? Chúng ta đã thấy họ thay đổi điều gì thực sự vì dân, vì nước chưa? Tất cả chỉ là hình thức, là mị lừa mà thôi.
01 Tháng Hai 2019
Vì thế với bối cảnh Việt Nam hôm nay chúng ta không thể nào đòi hỏi những gì quá tầm tay nhằm thúc đẩy quá trình cách mạng, phải làm từng bước trong đó việc khai sáng đầu óc người dân để họ nhận thấy là công dân của một quốc gia cộng sản mình đã bị đánh cướp nhiều thứ mà trong đó quyền dân chủ của công dân hoàn toàn không tồn tại. Khi đã nhận thức được cái gì đang ngăn cản đất nước và con người Việt Nam thì sau đó mới tiến đến việc thành lập đảng phái đối lập nhằm tạo nên lực lượng đối trọng cùng đảng csVN, chỉ cần những nguyên nhân đó thì người dân đã có đủ lý do để đứng lên làm cách mạng...
30 Tháng Giêng 2019
Xây dựng một lực lượng đối lập đủ mạnh là rất khó, nhất là khi những người đấu tranh cho dân chủ hầu như không có một chiến lược hay một con đường rõ ràng nào cho chính họ cũng như cho dân chúng đi theo. Họ thiếu một hệ thống tư tưởng hay triết lý để làm kim chỉ nam cho những suy nghĩ và hành động của mình. Họ cũng thiếu sự quan tâm cần thiết tới việc phát triển bản thân và hội nhóm để trở nên đủ tâm lẫn tầm cho mục tiêu dân chủ mà họ theo đuổi. Khó hơn cả việc trên là bồi đắp một nền tảng nhận thức và ý thức về dân chủ cho dân chúng. Dân chủ không đơn thuần là một thể chế mà còn là một giá trịmmm
30 Tháng Giêng 2019
Có thể khẳng đinh rằng mọi chính quyền đều không bao giờ chấp nhận đối lập. Chúng sẽ bằng mọi cách dùng bộ máy công an, quân đội để tiêu diệt lực lượng này ngay từ trong trứng nước. Chúng sẽ dùng hiến pháp do chúng thảo ra để đặt các tổ chức đối lập ngoài vòng pháp luật. Tuy nhiên không phải vì thế mà người dân buông xuôi và đổ thừa tại cái còng và khẩu súng nên mình không làm được. Nếu họ không muốn chết thì họ phải bằng mọi cách thông minh, gan dạ nhất dựa vào dân để hình thành các tổ chức đối lập trong lòng chế độ.
30 Tháng Giêng 2019
Những con người mà chính quyền vu là "bọn phản động" thực chất họ không muốn bạo động chém giết gì cả, mà chỉ muốn những người CS nhượng bộ. Và tại sao không chịu ngồi chung với người chỉ trích mình nhỉ? Loài vật nó còn biết đâu là an toàn còn con người CS sao lại không nhận ra điều đó? CS rất nặng về tâm lý sắc máu thù hằn luôn sẵn sàng chém giết ai không phải phe mình. Đó là chất CS, họ đã suy bụng ta ra bụng người nên ĐCS mới xem người đòi yêu sách một cách ôn hòa là KẺ THÙ, trông rất đáng sợ. Tôi không biết bao giờ con người CS mới nghĩ ra những gì đang diễn ra xung quanh họ là vô hại nhỉ?
28 Tháng Giêng 2019
,… qua đó các bạn có thể tìm được những người bạn có cùng quan điểm,, ý thức chính trị. Các bạn kết nhóm với nhau 3,5,7,.. người. Nhiệm vụ quan trong của mỗi thành viên của nhóm là làm sao mời được càng nhiều các bạn trẻ tham gia nhóm càng tốt. Và đây là nhiệm vụ chính và xuyên suốt. Các bạn cùng nhau tìm kiếm và chia sẻ các kiến thức về chính trị, dân chủ, kỹ năng đấu tranh, hoạt động,… Khích lệ và cổ vũ lẫn nhau, giúp nhau cùng hoàn thiện bản thân để trở thành những người hữu ích phục vụ Nhân dân và Tổ quốc.