Đại gia- một danh xưng phỉ báng và bộc lộ sâu sắc bản chất của xã hội việt nam.

25 Tháng Chín 20179:57 CH(Xem: 1298)

ĐẠI GIA- MỘT DANH XƯNG PHỈ BÁNG VÀ BỘC LỘ SÂU SẮC BẢN CHẤT CỦA XÃ HỘI VIỆT NAM.


download (5)FB. Dương Hoài LinhKhông biết tự bao giờ trong xã hội Việt Nam lại thi nhau lưu truyền hai chữ "đại gia" để chỉ những người giàu có tại Việt Nam.Báo chí, phim ảnh , truyền hình lặp đi lặp lại hai từ này, nào là "Người đẹp và đại gia" " Đại gia Việt ghi danh tỷ phú toàn cầu"" Đại gia và siêu xe"" Đại gia chân đất"" Đại gia chỉ thích phụ nữ ngoan"...


Thật kỳ lạ đối với lý thuyết của nhà nước cộng sản là xóa bỏ chế độ người bóc lột người, xóa bỏ quyền tư hữu, xóa bỏ chủ nghĩa tư bản, đấu tranh giai cấp... để tạo nên một xã hội bình đẳng...Nhưng xã hội ấy rất ngưỡng mộ những kẻ có tiền. Mặc dù ai cũng biết trong một cơ chế độc đảng, lạm quyền và tham nhũng như chế độ cộng sản Việt nam thì giàu không đi đôi với giỏi. Giàu chỉ đi đôi với con ông cháu cha, nịnh trên nạt dưới, ăn tàn phá hoại, bóc lột tàn mạt... sức dân. Do vậy "đại gia" không bao giờ là một danh từ để chỉ những con người làm ăn chân chính trong một xã hội không hề tuân theo những quy luật của thị trường. Chính quyền lực đã đem lại những đặc ân và khiến của cải phân chia không đều. Do vậy khác với xã hội dân chủ, những người giàu bao giờ cũng thông minh tài giỏi, những người giàu tại Việt Nam đa số đều là trọc phú...

Xét ra cái sự giàu của người Việt chỉ bằng cái móng tay của những người giàu thế giới. Nhưng khái niệm hai chữ "Rich man" (đại gia) không hề có trong báo chí, văn chương, điện ảnh phương Tây. Đó chỉ là tên của một đĩa nhạc. Và ngay trong xã hội Mỹ không bao giờ có chuyện người giàu khoe của, khoe tiền để chứng tỏ đẳng cấp như xã hội Việt Nam.

Trên Vietnamnet, vnexpess, dân trí... của báo chí Việt Nam ta không còn lạ lùng việc dùng hai chữ "đại gia' như một cách thể hiện sự ngưỡng mộ, cái đích để giới trẻ hướng tới mà quên đi sự bất bình đẳng do thể chế bất công tạo ra.Các mục giải trí luôn phô trương sự giàu có của một tầng lớp người trong xã hội. Nếu như trước kia báo chí cộng sản thường nêu gương "người tốt việc tốt" để tuyên truyền cho đạo đức cộng sản, thì ngày nay nền báo chí ấy đã thay thế những người tốt ấy bằng "đại gia". Chúng hướng cho thế hệ trẻ tin rằng phấn đấu để trở thành đại gia có thể có tài sản khủng, những ngôi nhà đầy đủ tiện nghi chỉ có trong mơ, những siêu xe đắt tiền, những chuyến du lịch đi nước ngoài thơ mộng, sau đó là được sở hữu những người mẫu chân dài "ngoan hiền", những kẻ tôn thờ triết lý "không có tiền cạp đất mà ăn à?".

Một xã hội sặc mùi kim tiền. Thứ mà những kẻ đội nón cối vẫn thường nguyền rủa khi đặt chân vào miền Nam. Hóa ra chúng chỉ nguyền rủa những thứ mà chúng chưa ăn được. Khi nắm được trong tay rồi chúng liền quay ngoắt 180 độ để ca ngợi sự hưởng thụ của kim tiền. Không những thế chúng còn trơ trẽn phơi bày gia sản của một đội ngũ "xướng ca vô loài", quay lưng với chính trị để kiếm tiền bằng một thứ văn hóa giải trí rẻ tiền, dung tục.

Bằng mọi cách đưa ra những cám dỗ vật chất, hào quang của hai chữ "đại gia' chúng muốn thế hệ trẻ Việt Nam không quan tâm đến chính trị, dửng dưng với nguy cơ mất nước , diệt chủng để chú tâm làm giàu cho bản thân và để mặc một bộ phận đảng viên đảng CSVN thôn tính quyền lực , bán rẻ tài nguyên đất nước , bán rẻ giang sơn của ông cha cho ngoại bang để trở thành "đại gia".

Và quan trọng hơn đang có những kẻ cố ngoi lên mọi giá bằng cách đạp lên số phận đồng loại để "vinh thân phì gia". Cả xã hội đang nhốn nháo , quay cuồng sống gấp, sống để tận hưởng vì không biết chết lúc nào.

Không chỉ nô lệ cho chính quyền, cho một thể chế chính trị phi nhân ,họ còn nô lệ cho của cải và đồng tiền để quên đi một tương lai ảm đạm, mất nước.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
14 Tháng Bảy 201810:10 CH(Xem: 248)
Cái câu mọi người sống làm việc theo pháp luật chỉ là trò hề, qua đây người dân cũng thấy đảng làm ra luật để cai trị nhân dân chứ không để dùng cho đảng. Nhớ cái ngày Kim Ngân qua Mỹ học đòi cải cách sau đó về chỉ cải cách buổi lễ tuyên thệ, bày trò màu mè thề thốt ra vẻ ta đây cũng dân chủ nhưng thực chất chỉ là bịp bợm rởm đời.
14 Tháng Bảy 201811:17 SA(Xem: 192)
Còn bây giờ hắn đã bị lột "Khỉ Tịch" chuẩn bị vô chuồng cùng Đinh La Thăng cho có bạn. Tiêu đời con khỉ!
11 Tháng Bảy 20188:49 CH(Xem: 330)
Background sau lưng của tên trùm tham nhũng là lá cờ CANADA, đây là một đất nước có nhiều người tỵ nạn nhưng những kẻ đến sau này từ Việt Nam đa phần đều là những tên trùm tham nhũng, từ tên cán bộ Báo Tuổi Trẻ làm giàu phi pháp năm xưa (tên mua hàng ký thịt bò cho chó Bẹc Giê ăn trong lúc người dân nghèo đói), cho đến Nguyễn Kim Cự hôm nay cũng không có gì khác, chính CANADA đã bôi tro trát trấu vào quốc gia của mình khi là nơi dung chứa những bọn tội phạm cặn bã đến từ Việt Nam.
10 Tháng Bảy 201811:03 CH(Xem: 346)
Từ từ bọn Phản Quốc đang lú đầu lộ diện
07 Tháng Bảy 201811:35 CH(Xem: 325)
nghe cộng sản nó bịp, lúc nào chúng cũng chỉ bốc phét, đầu tàu, đầu tàu, tỉnh nào cũng đầu tàu nhưng cả nước thì lai nằm bảng xếp hạng cuối cùng của thế giới!
06 Tháng Bảy 201811:44 CH(Xem: 393)
Phải Việt Nam là nước có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới, nội cái tên nước cũng có chữ hạnh phúc đó không thấy sao? Để xem người dân Việt Nam hạnh phúc như thế nào nhé:...
01 Tháng Bảy 20189:45 CH(Xem: 292)
Đừng có bày đặt xảo ngữ để che dấu cái ngu dốt của tụi bây, nhũng con khỉ trong rừng ra chỉ biết phân lô, bán nền, cấp sổ đỏ lấy tiền chia chác, tụi bây đâu có bao giờ quan tâm đến dân sinh trên một kế hoạch thổng thể và khoa học, vì thế gọi bọn chúng mày là đỉnh cao loài khỉ hoàn toàn không oan ức.
29 Tháng Sáu 201811:21 CH(Xem: 473)
Anh em kết nghĩa với trùm xã hội đen Năm Cam khi tên này đang phất với vai trò trùm xã hội đen Sài Gòn, ông chủ của vũ trường Phi Thuyền, Apolo và nhà hàng Ra Khơi (sau lưng tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo - Sài Gòn.
29 Tháng Sáu 201810:08 CH(Xem: 391)
chúng nó đang hiện nguyên hình, người dân VN hãy đừng nhìn những cái mác dõm của chúng mà hãy nhìn vào những gì bọn chúng đã và đang làm.
27 Tháng Sáu 201810:03 CH(Xem: 429)
Không biết cho đến khi nào đảng csVN mới thấm thía câu nói của bác Tổng Lú: "Mình có thế nào thì người ta mới...ấy ấy mình như thế chứ..." Ông bà xưa có nói Hữu xạ tự nhiên hương, còn đằng này đảng thối hoắc mà cứ đắt người dân ngửi hoài mà còn phải khen thơm lấy đâu người ta không chửi?
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?
25 Tháng Sáu 2018
Những cuộc biểu tình ở Bình Thuận gồm toàn dân địa phương, phần lớn sống về nghề đánh cá. Điều này chứng tỏ rằng chế độ CSVN hiện nay đã gây chiến với toàn bộ dân Việt. Có những nơi toàn bộ nhà thờ gồm hàng ngàn người kéo nhau đi biểu tình một cách trật tự và ôn hòa. Họ vừa đi vừa hát:..
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...