Cái ác đã tận cùng!

24 Tháng Chín 20179:37 CH(Xem: 5643)

                                              Cái ác đã tận cùng!    

21433142_10214026049234881_7435298142617085582_n


Tư Bến Nghé

   


        N
gười dân đã chửi nhiều rồi về cái bộ y tế của nhà nước An Nam cộng, bệnh là đã khổ mà lại bị bệnh ở xứ vịt cộng của các đỉnh cao trí tuệ thì đúng là trời đày, đày đây hổng chỉ mỗi mình ên người bệnh mà là cả nhà người bệnh. Chuyện người nghèo bị bệnh là cái khổ hổng tiền mua thuốc phải nhìn con bịnh ngày kiệt dần, còn người có chút tiền cũng đâu khá hơn gì khi rước về những viên thuốc giả made in china, trong đó chỉ chút ít chất an thần giảm đau đánh lừa con bệnh. Tận cùng cái ác, là chúng mần giả từ những viên thuốc nhức đầu cảm cúm thông thường!

Nay lại có thêm thuốc trị ung thư giả! Dân xã nghĩa nhà nào có người bị dính ung thư thì coi như rớt vô địa ngục, nở nào nhìn người thân chịu đau chờ chết, còn nước còn tát mà cố tìm phương chữa để rồi lâm cảnh sạch nhà sạch cửa. Bạn Tư tui phế binh còn vướng lại bên quê nhà, bị viêm gan C bởi những lần tiếp máu do thương trận năm xưa, biết được bệnh thì lá gan ông đã bị chai hầu hết, mọi thứ vợ con ông có được đã theo căn bệnh của ông mà đội nón ra đi, cho đến khi hổng còn thứ gì để bán, đành phải bó tay nhìn ông chết trong cơn đau vật vã.

Lao phong cổ lại là tứ bệnh nan y, ngày xưa hổng may bị vướng đều cho là cái khổ từ trời bắt chịu, thấy ra hôm nay hổng tại trời đất gì hết mà là từ con người hại nhau sinh bệnh. Mỗi năm nơi thiên đàng xã nghĩa có chín mươi bốn ngàn người bị ung thư chết, đó là công bố của nhà nước, nạn nhân tuổi đời vướng bệnh ngày càng trẻ, không là tuổi già lúc tế bào biến chứng thành khối u ác tính, mà nay con nít thanh niên đang sức lớn cũng hổng thoát. Thức ăn đồ dùng độc hại, nhà nước làm lơ cho con buôn chệt cộng mang vô phủ ngập nước Việt!

Còn thuốc giả (và tất cả mọi thứ giả khác), là cái người dân xã nghĩa vì tư lợi đang giết nhau, nhưng lại ngơ ngác khi nghe quan chức nhà nước nói câu ‘thuốc ung thư giả là bình thường’, mần như hổng biết từ lâu thuốc giả đã tràn lan trong xứ xã nghĩa. Trong các thứ hàng giả qua ngả biên giới Việt Trung, trong đó có thuốc trị bịnh (giả) với đủ nhãn hiệu, nói rằng nhà nước hổng biết chuyện này là nói xạo, biết quá đi chứ nhưng giả mù, cũng do côn an cửa khẩu tiếp tay mà thực phẩm hóa chất độc hại made in china, đã có mặt khắp hang cùng ngõ hẹp.

Cái vô cảm lẫn vì tư lợi của người dân xã nghĩa, đã tạo cho mọi thứ tội ác hoành hành, trong đó có thuốc giả giết người, còn luật pháp nhà nước xã nghĩa đứng về phía bên nào chỉ cần xét qua vụ VN Pharma là rõ. Nhập thuốc trị ung thư giả hổng rõ nguồn gốc (china?) sao lại xử tội buôn lậu? Đó là câu hỏi và cũng để trả lời cho người dân muốn biết… Hổng là buôn lậu, chúng đi buôn đường hoàng qua tất cả các cửa của cơ quan nhà nước, đây chỉ vì bao che trắng trợn mà vụ án thuốc giả thành buôn thuốc lậu, xử tội buôn lậu là để tránh công nhận thuốc giả.

Thuốc giả hay thuốc kém phẩm chất, thuốc hổng rõ nguồn gốc hay thuốc buôn lậu, khác nhau một trời một vực về định nghĩa, và chuyện quan tòa xã nghĩa lẹo lưỡi đã phán bậy thì hổng có gì lạ, buôn thuốc giả là tội giết người, buôn lậu nhẹ tội hơn. Còn chuyện tại sao kết tội buôn lậu thì dư luận cũng đã có thêm câu trả lời, đó là nhằm để cái bộ y tế nhà nước vô can, trong cái ồn ào dư luận đã hướng mũi dùi vô thẳng bộ trưởng Nguyễn thị Kim Tiến, trói chặt trách nhiệm thuốc giả H-Capita 500mg vô cái bộ y tế xã nghĩa tai tiếng ăn dơ từ trước giờ.

Câu chuyện phải nói tuần này là bộ y tế xã nghĩa, nhân vật chính là Nguyễn thị Kim Tiến, còn nói rộng hơn là nói tới cái nhà nước An Nam cộng… Nguyễn thị Kim Tiến, cán sự dịch tể, cháu ngoại tay bí thư đảng An Nam cộng Hà Huy Tập, với bằng gian bằng giả thị đang mần bộ trưởng bộ y tế. Dân đặt nickname là Tiến ‘ruồi’, cái nói giỡn cũng có và cái ghê tởm cũng có, kêu là Tiến ruồi vì có cái mụt ruồi nơi mép, và gọi ruồi đây cũng là ruồi nhặng, cái giống ăn dơ mà lần này thị đang vo ve trên thân xác người bệnh, những kẻ đang bịnh ung thư.

Nói đến Tiến ruồi, là người ta lại nổi xung vì những cái khốn nạn của ngành y tế, mà thị đang là bộ trưởng, nào là rút ruột vắc-xin của trung tâm y tế Hà Nội, đến vụ nhân bản phiếu kết quả xét nghiệm ở bệnh viện Hoài Đức, thay thiết bị đục thủy tinh thể giả tại bệnh viện mắt, chích bậy vắc-xin ở Quảng Trị… Làm thầy thuốc nhưng mần đủ chuyện ác, đã có lần dân nổi điên đòi lôi cổ thị xuống thì thị nghênh mặt lên nói: “Tôi được Đảng và Nhà nước bổ nhiệm giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Y tế theo quy trình quy hoạch cán bộ, qua các quá trình phấn đấu của tôi.”

Vụ án ‘buôn lậu’ thuốc trị ung thư (giả) của công ty VN Pharma đã được tòa nhà nước xã nghĩa xét xử tuyên án 12 năm tù giam dành cho tên chủ chốt, tòa gõ búa xong vụ án nhưng dư luận vẫn hổng ngớt ồn ào. Những bịnh nhân ung thư quyết đòi cho được công lý đến cùng, và nếu cho là người dân ‘bức xúc’ hổng tha cho tội ác buôn thuốc giả, khác nào tội giết người thì cũng đúng. Nhưng còn cái cớ hổng thể bỏ qua, đó là Tiến ruồi vốn đã bị ghét từ lâu, nay trong vụ VN Pharma có người nhà thị, chồng và em chồng của thị có dính máu ăn phần!

Bao lần trước người dân đòi thị từ chức hổng được, bởi thị được bí thư đảng Trọng Lú chống lưng, mấy vụ bệnh sởi trẻ con hay rút ruột vắc xin đều được cho êm, sau khi thị đến khóc cùng Lú. Nhưng nay dư luận cho là hổng còn được vậy nữa, Nguyễn văn Nên chánh văn Phòng trung ương đảng nói trên báo Dân Trí hôm 05/09/2017: “Với những vụ việc gây bất bình trong dư luận như VN Pharma, chỉ thị của Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng là các cơ quan chức năng phải vào cuộc điều tra, thanh tra làm rõ, đi đến cùng và xử lý nghiêm sai phạm.”

Đúng sai hổng rõ, nhưng đây được cho là Lú bật đèn xanh để kỷ luật thị, và nhất là khi thấy nhiều tờ báo nhà nước xúm vô viết bài tuồng như đốt ghế bộ trưởng của thị, hổng chỉ là sự liên đới trách nhiệm mà là bởi chồng và em chồng thị đồng bọn cùng VN Pharma. Tay phó chánh văn phòng chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, hàng giả, nói: "9.000 hộp thuốc H-Capita 500mg mà công ty VN Pharma nhập về chính là hàng giả chứ không chỉ là hàng buôn lậu… Buôn thuốc giả chính là một tội ác vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh mạng của người bệnh… “

Xứ xã nghĩa sinh mạng thằng dân là cỏ rác, hàng độc china được thẳng tay tuồn vô giết dân nghèo hổng chút xót thương… Tin quê nhà những cây kem bán cho con nít trước cổng trường là hóa chất hương liệu và đường hóa học… Tô bún dĩa cơm cho người lao động bán nơi hè phố là những gạo giả, những cọng bún, bánh phở có chất phóc môn, hàn the, thịt thúi được tẩy rửa bằng hóa chất, nước mắm cùng gia vị là hóa chất pha với nước lạnh… Những chuyện này hổng chỉ mới có đây mà là đã hàng hơn hai chục năm qua đang âm thầm giết dân Việt!

Chuyện VN Pharma, chuyện Tiến ruồi, ồn ào lôi sinh mạng dân đen ra làm cái bung xung, chứ chúng quý báu gì cái sinh mạng thằng dân, đó chỉ là cái cớ để nói, và cái ồn ào của báo chí nhà nước lần này, cho thấy có cái gì đó mà chuyện bị kéo dài ra như thể cố tình? Chuyện nội bộ bọn An Nam cộng trước giờ, vẫn không ngoài đấu đá vì lợi ích, thì có cho đây là ăn hổng đồng chia hổng đủ nghe cũng thuận tai, nhưng xin đừng nói đây là Trọng Lú đang muốn làm sạch bộ y tế, lo cho sức khỏe người dân, nếu nói mần vậy thì có khác gì người đui và điếc nói.

Thiên đàng là đây, dân số tăng gấp đôi gấp ba mà nào có xây thêm được bệnh viện, để rồi cả chục thứ tiền lột sạch người bệnh, từ viện phí đến phong bao cho cả lao công, để được một chỗ nằm chứ chưa nói đến chuyện được chữa trị. Đã có người đưa ra vấn đề, cán bộ nhà nước mỗi người bịnh một phòng, thuốc tốt đặc trị có dư, họ được ưu đãi bằng chính đồng tiền thuế người dân mà lúc bệnh đã phải lây lất vỉa hè, trước khi chạy được một chỗ nằm. Chỗ nằm đó là đôi ba người một giường, cả dưới gầm giường, hàng lang hay cả lối đi vào nhà vệ sinh.

Ưu việt của đảng là đây, cái ăn đã là khác biệt nào là tiểu táo đại táo, thì cái chỗ nằm bệnh cũng vậy, và cái nói cán bộ bịnh mỗi người một phòng đó là nói cán bộ cỡ trung thôi, chứ chóp bu đảng mắc bệnh, thì ngay cả các nước xã nghĩa anh em họ cũng chẳng thèm ghé. Phải là bệnh viện các xứ tư bản giãy chết mới được họ chọn chỗ nằm, và chi phí dĩ nhiên thì cũng lấy từ tiền đóng thuế của những thằng dân đen… Bộ y tế xã nghĩa có riêng ban bệ lo sức khỏe cho các lãnh đạo đảng, những lãnh đạo đó mần được cái giống gì cho dân, chắc đâu cần phải nói ra!

Nếu nói Tiến ruồi là căn nguyên ngành y tế cùng sức khỏe người dân ngày càng tệ là đúng, nhưng nói là thay thị (thậm chí giết thị) thì y tế xứ xã nghĩa sẽ khá hơn là sai, nó sẽ vẫn vậy, đảng An Nam cộng là đảng thổ phỉ, cá mè một lứa thì có được đứa nào tốt hơn mà thay. Thực tế này chính Tiến ruồi cũng từng có lần nói: Với tình hình tồi tệ này của bộ y tế, nếu có ai làm tốt hơn tôi thì tôi nhường… Thị nói vậy thôi, chứ thứ vịt cộng như thị thì mần gì có chuyện nhường!

Được phục vụ đảng là quang dzinh, luôn miệng chúng nói từ chức là trốn trách nhiệm đảng giao, thực tế chúng ngồi lỳ để ăn cướp, chuyện đã bao năm rồi xảy ra mần vậy cho thấy nhà nước xã nghĩa hổng ngu, kẻ ngu mới chính là người dân. Thực tình mà nói, ngu quá chỉ biết chịu đựng mà hổng nhìn ra mọi thứ đang phải gánh chịu là do cái chế độ khốn nạn này, và từ nó mới sinh ra loại mặt người dạ thú, như Tiến ruồi cùng đồng bọn VN Pharma.

Qua hàng ngàn năm lịch sử, chưa có một triều đại nào giết chết dân Việt nhiều như triều đại Hồ cộng, và cũng chưa có giai cấp thống trị nào vừa bất tài lại ác độc như vầy. Để thoát, chỉ cần một việc thôi, sẽ giải quyết được tất cả mọi vấn nạn, đó là đập tan cái đảng An Nam cộng, chứ hổng phải chỉ giết mỗi một Tiến ruồi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 20239:11 CH(Xem: 111)
Cang là người trong cuộc nên biết rỏ đảng cộng sản ăn lời rất nhiều từ đất cát của nước Việt Nam. Một ngày đẹp trời, Cang cảm thấy yêu bản thân hơn yêu đảng, muốn sống ngon lành như bạn bè cùng đẳng cấp, nhưng lương của cán bộ thì không đủ, Cang hạ giá bán đất để ăn chia số tiền chênh lệch với bên mua. Đảng cộng sản bị đảng viên ăn chặn, đảng ra lệnh cho Đảng ủy tòa án thay đổi tội danh Gây thất thoát tài sản của Thành ủy Hồ Chí Minh, trở thành Gây thất thoát tài sản của nhà nước để bắt Cang vào tù. Đảng viên cộng sản lấy tiền của đảng, đảng tức giận. Đảng khiển trách đảng viên, cách chức đảng viên, bỏ tù đảng viên.
27 Tháng Ba 20239:01 CH(Xem: 105)
Dặn lòng nhẫn nhịn vì nghĩ "đàn gảy tai trâu", nhà thơ Nguyễn Xuân Lộc cũng tựa như triệu triệu người dân đất Việt nhẫn nhịn mọi chuyện để an phận với cuộc sống ấm ức, bị chặn đầu cướp đuôi. Sai lầm của ông, của tôi, của nhiều người dân lương thiện là đã "tặc lưỡi" cho qua "mọi chuyện" mà không biết rằng lũ quan tham ma mãnh lắm, xảo trá lắm, độc ác lắm. Chúng rành rẽ mọi chuyện, chúng giỏi “công tác dân vận”, chúng sành về tâm lý và "chiến tranh tâm lý" nên chúng làm được những chuyện "kinh thiên động địa", những chuyện táng tận lương tâm - những chuyện mà người lương thiện không bao giờ dám làm. Ông vạch mặt, chỉ đích danh...
27 Tháng Ba 20239:00 CH(Xem: 88)
Việt Nam xã hội thiên đường Quan to quan bé thật thương dân tình Thuế vàng cướp hết về mình Dân còn cái khố cũng rình lột luôn Môi trường chất độc thải tuôn Để đưa tật bệnh giết nguồn dân ta Ung thư bệnh đến từng nhà Nhà thương giường lại cho ba người nằm Hành lang nhét đủ hàng trăm Để cô ý tá tối tăm chích mò Bệnh nhân chồng đống nằm co Các ngài bác sĩ nằm bò khám dân Quan to đứt sợi lông chân Giường to nệm gấm đủ ' mần ' cái yêu Nước tôi quả thật mỹ miều Thiên đàng hạnh phúc muôn điều đớn đau
26 Tháng Ba 20236:56 CH(Xem: 98)
... tiếp viên hàng không thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho hành khách trong chuyến bay. Khi đào tạo nghiệp vụ, tiếp viên hàng không được huấn luyện cách xử lý trong cả các tình huống phát hiện khách hàng mang theo hàng cấm trong hành lý xách tay, như ma túy, chất nổ, vật sắc nhọn có thể dùng làm hung khí... Cạnh đó, một trong những điều cấm, in vào óc của tiếp viên hàng không là: cấm tuyệt đối việc mang xách hành lý giùm người lạ. Một người bình thường không bay nhiều như các cô tiếp viên cũng hiểu rõ nếu bị phát hiện hàng cấm trong hành lý thì nhiều khi tình ngay lý gian...
24 Tháng Ba 20238:50 CH(Xem: 215)
Một giáo dân ở giáo xứ Đắk Lắk chứng kiến sự việc nói với Đài Á Châu Tự Do (RFA) trong điều kiện ẩn danh vì lý do an ninh: “Lúc cha đang làm lễ, lúc đọc tin mừng thì ông Phó chủ tịch xã đưa đoàn công an và dân quân xã đi vào, chửi ầm ầm từ ngoài cửa vào. Họ bắt cha dừng làm lễ rồi kêu công an cưỡng chế bắt cha ra ngoài nhưng cha không ra. Cha tiếp tục đọc tin mừng cho hết nhưng họ đến gấp sách lại không cho đọc tiếp.” Trong một video, người đàn ông mặc thường phục tự xưng tên là Thạch - Phó Chủ tịch xã chỉ ngón tay vào người tu sĩ và chất vấn “ông này là ai” và yêu cầu dừng làm lễ
23 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 185)
Giả sử rằng, 4 con lừa không phải là tiếp viên hàng không. Họ nghèo và dốt thật sự. Thì việc vô tình vận chuyển ma túy cũng cấu thành “tội”. Theo luật hình sự số lượng 11 kg có thể bị xử 20 năm. Lịch sử Việt Nam về tội phạm mua bán chuyên chở, chế tạo… ma túy chưa hề có trường hợp nào “trả tự do” cho người bị bắt quả tang. “Bốn con lừa” là tiếp viên hàng không, những người “cao ráo, trẻ đẹp”, tốt nghiệp đại học và kinh qua một khóa huấn luyện đặc biệt dành cho hàng không dân dụng. Họ phải biết thế nào về hành vi vận chuyển hàng quốc cấm và các hình phạt dành cho các trường hợp này. Tức là lời khai “không biết đó là ma túy” của họ...
23 Tháng Ba 20238:16 CH(Xem: 201)
Chuyên án khỉ mốc gì? Tụi Hải quan TP/HCM đái không qua ngọn cỏ, định tranh ăn, không biết mặt trời nằm ở đâu, cứ tưởng làm vậy là vừa ăn bẫm vừa lập chiến công. Rồi anh coi, mai mốt mấy thằng lãnh đạo ở đó sẽ bay chức hết. Nhất là cái thằng bắt em cầm tờ giấy ghi tên họ đứng lên để chụp hình, em sẽ đề nghị với các anh ở trên cấm nó bay một năm, cho nó biết thế nào là sức mạnh của tiếp viên hàng không có chống lưng. - Nhưng hiện nay dư luận cả nước đang vô cùng bức xúc. Họ cứ tưởng rằng luật pháp là phải công minh, bình đẳng với mọi người...
22 Tháng Ba 20238:42 CH(Xem: 420)
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 288)
Ăn hết, bán hết từ tài nguyên thiên nhiên cho tới bây giờ cả cát cũng bán, cả sức lao động của người dân cũng đem bán đi làm thuê cho nước người. Phá hết rừng đến biển, phá nát những di tích lịch sử, những công trình kiến trúc cổ, băm nát “bộ mặt” của các thành phố cho tới thôn quê, nặng nề hơn là phá nát văn hóa, giáo dục, đạo đức xã hội, lương tri, những bản chất tốt đẹp của con người… Người ta cứ hay nói đến tội ác của chế độ phát xít nhưng các chế độ phát xít thì bạo phát bạo tàn, còn các chế độ cộng sản, đặc biệt nếu cầm quyền lâu dài như Cu Ba, Bắc Hàn, Trung Cộng, Việt Nam… thì sức tàn phá và di hại của nó đối với đất nước...
21 Tháng Ba 20238:17 CH(Xem: 223)
Không bàn đến việc tranh luận, lên án hay bào chữa, bênh vực cho sự “nhẹ dạ, ngây thơ” của những cô nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, căn cứ vào diễn tiến điều tra, việc hé lộ hoặc (cố ý) để rò rỉ một số dữ kiện, hình ảnh về cuộc bắt giữ 4 cô nữ tiếp viên cho thấy có nhiều khả năng đây là một cuộc tranh chấp, nói rõ hơn là đấu đá, tìm cách hạ độc thủ nhau giữa các phe phái trong nội bộ Vietnam Airlines, rộng hơn là giữa Hà Nội và Hồ Chí Minh. Nội vụ đúng ra phải được phát giác từ bên Pháp. Vận chuyển một số lớn ma túy như vậy, chắc chắn phải do một tổ chức mafia quốc tế điều hành đường dây, một vài cá nhân đơn độc không thể....
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.