Một đất nước kỳ quặc!

22 Tháng Chín 20178:13 SA(Xem: 294)

                                         Một đất nước kỳ quặc!

imagesQuang Dương (Danlambao)
 - 
Trên thế giới này có một đất nước vốn thoạt kỳ thuỷ rất xinh đẹp hiền hoà, văn minh lịch sự, đàng hoàng tử tế. Nhưng từ ngày bị một đám người kỳ dị rước cái chủ nghĩa kỳ quái áp đặt lên đầu lên cổ dân lành thì bỗng nhiên trở thành một đất nước kỳ quặc với những điều kỳ cục không thể tưởng tượng được. Sau đây là một vài trong vô số những điều kỳ cục đó:
Làm chết những người không đáng chết và để sống những thằng không đáng sống
Làm sinh sôi kẻ ác
Làm mất mát người hiền
Dành ưu tiên quan chức
Đạp xuống vực toàn dân
Thằng ngu lộn sòng cán bộ
Người khôn rớt xuống cu li
Đứa láu ngồi lì thiên hạ
Người thật thà vật vã lang thang
Đầy tớ được ở nhà cao
Chủ nhân đói rách chui vào trong hang
Hỏi ra tớ học trường làng
Chủ nhân đại học xếp hàng chen nhau
Kẻ tiểu nhân khoe chuyện nhân nghĩa, sạt lở nghĩa nhân, cái mặt cứ nhâng nhâng
Người quân tử thấy điều càn dở, ngậm ngùi than thở, ai hỏi chỉ ừ hử
Nghe một đàng mà cứ hiểu một nẻo. Hiểu một nẻo nhưng vẫn phải làm một đàng. Làm một đàng rồi lại nói một nẻo khác.
Đường chính trị chỉ có một chiều
Đường tiểu, tiêu cứ đâm liều mà phóng
Dân nói đúng chúng dọng dùi cui vào họng (1)
Dân nói sai chúng tọng "bả chó" vào mồm (2)
Dân ngậm miệng thì dân không có cái gì để nhét vào bao tử
Kết luận: Nói đúng, nói sai hay không nói đều... chết
Đi xâm lăng cướp nước mà chúng hô cứu nước
Pháo kích, gài bom, xả súng giết người mà chúng bảo giải phóng miền Nam
Dân biểu tình chống Tàu xâm lược chúng khép tội phản loàn
Bậc tu hành giúp đỡ dân lành hoạn nạn thì chúng vu là làm chính trị
Án xử công khai là án có đem ra xử 
Án xử kín là án xử lâu rồi
Án không có người ngồi là phạm nhân đã tự tử trong tù
Chúng muốn mọi người tin yêu chúng nhưng chúng lại thủ tiêu mọi người
Chúng đòi hoà hợp mà chúng ngồi xế hộp, thò câu liêm ra chộp Việt kiều
Chúng muốn hoà giải mà chúng tối ngày lải nhải: VNCH không phải quốc gia
Chúng chủ trương "hồng hơn chuyên" nhưng "chyên chế" thì hơn "hồng" nên tối ngày chúng chế ra những trò ma quỷ chuyên hại dân hại nước hầu được tiếng là hồng
Câu thường nói "Dân giàu nước mạnh" nhưng chúng lại bảo nước mạnh rồi dân mới được giàu. Mà muốn nước mạnh thì phải vỗ béo cho lũ cầm đầu trước đã. Ai phản đối là bị chúng vả
Chúng làm ra luật nhưng ai cũng bảo đó là luật rừng, nên đất nước có rừng thì chúng cho đó là rừng của chúng
Chúng nói yêu nước là yêu chủ nghĩa xã hội. Mà yêu chủ nghĩa xã hội thì phải yêu cả những kẻ sinh ra cái chủ nghĩa đó. Vì vậy chúng khóc Mác, Lê nin, Mao hơn cha chết chồng chết và chúng tuyên bố chúng đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô với Trung Cộng 
Chẳng phải anh của cha mà chúng ca rằng bác
Chẳng phải vợ hay chồng mà chúng ghì sát ôm hôn
Đất toàn sỏi đá mà chúng nói rằng cơm
Thơ đi ị mà chúng bảo nhau thơm nức mũi! (3)
...
Đất nước kỳ quặc có những điều kỳ cục như thế chỉ vì đã bị cướp mất và cai trị bởi một bọn kỳ dị bằng cái chủ nghĩa kỳ quái và được tung hê bởi một đám kỳ nhông. Trong lúc bọn cầm quyền và đảng viên cán bộ quan tham các cấp đua nhau vơ vét cho kỳ sạch tài nguyên đất nước thì người dân đen chỉ biết kỳ cạch nai lưng ra làm lụng vỗ béo chúng đến kỳ cùng. Chuyện kỳ khôi này chỉ có thể có ở đất nước kỳ quặc đó và chẳng biết đến khi nào mới là kỳ tận. Chỉ mong sao có cách nào cho bọn chóp bu bất đắc kỳ tử hoặc toàn dân trong nước xuất kỳ bất ý đứng lên làm một cuộc cách mạng kỳ vĩ lật đổ bọn cai trị, quẳng cái XHCN thối nát vào sọt rác. Làm được kỳ công đó thì đất nước mới mong hết còn kỳ quặc và cuộc sống người dân mới trở lại được thời kỳ tốt đẹp tươi sáng ấm no hạnh phúc như khi xưa.
 
Chú thích:
(1) Nói đúng sự thật
(2) Nói sai sự thật nhưng đúng ý đảng thì được thưởng cho hình "bác"
(3) Từ câu thơ "Đến buồn đi ỉ... cũng không cho" của HCM
9/2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
16 Tháng Bảy 2018
Con đường của dân tộc Việt Nam phải đi là dùng nội lực làm cách mạng để tiêu diệt đảng cộng sản, tiến hành tiếp thu chính quyền, tiến hành kêu gọi các đảng phái đối lập, các nhân tài tại hải ngoại quay về xây dựng đất nước thông qua bầu cử công khai, thiết lập lên một cơ chế nhà nước Tam quyền phân lập, đa đảng phái phi cộng sản, lựa chọn Quốc Kỳ và Quốc Ca thông qua trưng cầu dân ý, một phương pháp văn minh và dân chủ phổ cập đến toàn dân, thể hiện ý chí và nguyện vọng của đại đa số...
28 Tháng Sáu 2018
Điều quan trọng là Quốc hội, mang tiếng là đại diện của dân mà không được Bộ Chính trị cho thảo luận chủ trương hợp tác kinh tế quan trọng này. Giống hệt như Dự án Bauxite Tây nguyên đang thua lỗ nghiêm trọng và Formosa Hà Tĩnh đã gây ra thảm trạng môi trường biển miền Trung năm 2016 cũng không hề được trình ra Quốc hội thảo luận. Vậy mà, thương hại và nhục nhã thay, cái Quốc hội đảng cử dân bầu này lại không dám ho hoe thì có còn xứng đáng là đại diện của dân nữa không?
25 Tháng Sáu 2018
Những cuộc biểu tình ở Bình Thuận gồm toàn dân địa phương, phần lớn sống về nghề đánh cá. Điều này chứng tỏ rằng chế độ CSVN hiện nay đã gây chiến với toàn bộ dân Việt. Có những nơi toàn bộ nhà thờ gồm hàng ngàn người kéo nhau đi biểu tình một cách trật tự và ôn hòa. Họ vừa đi vừa hát:..
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...