Xin đừng lấy đi chút niềm an ủi trước khi họ nhắm mắt.

21 Tháng Chín 20179:44 CH(Xem: 2177)
           Xin đừng lấy đi chút niềm an ủi trước khi họ nhắm mắt.
ToQuocGhiOn
tpb001_nguyenhuu_002Cánh Dù Lộng Gió


Họ là những người xã hội này bỏ rơi, sống mà cứ ngỡ mình đang bị đày đoạ trong chốn địa ngục.
Bị mù làm sao thấy ánh sáng mặt Trời, thấy trước mặt mình những điều xảy ra, quờ quạng trong bóng tối ngay giữa ban ngày, mất đi cả 2 chân lấy gì để đi lại, muốn di chuyển phải lót cái mo cau dưới đế để lê đi, mất tay thì lấy gì để làm việc dù công việc nhẹ nhàng như đi bán vé số, coi con cho vợ đi làm kiếm tiền sinh sống hằng ngày, nếu còn người thân thì còn đỡ khốn khổ, không có người thân thì tự lo cho mình, nhất là phải kiếm chén cơm manh áo sống qua ngày độ nhật.
42 năm tròn những người Thương Phế Binh VNCH đã phải chịu biết bao điều cay đắng, bị cắt lương ngay sau ngày giải phóng, bị hành hạ khi bắt buộc vào trại tế bần ngày ngày phải làm việc như người thường dù họ không còn nguyên vẹn vì bỏ lại một phần thân thể nơi chiến trường năm xưa. Sau này nới lỏng hơn một chút thì họ phải sống tha phương cầu thực, đi bán vé số khắp nơi, từng tốp rủ nhau đi bán nhang các tỉnh lẻ, phần đông là kiếm sống bằng nghề xin ăn, nhờ những tấm lòng hảo tâm thương giúp đỡ những hoàn cảnh như họ để họ sống tới bây giờ.
Khoẻ mạnh đã vậy, khi ốm đau chỉ biết kiếm xó xỉnh nào nằm rên rỉ cho qua khỏi cơn đau chứ có tiền bạc đâu đi khám bệnh hay mua chút thuốc về uống. Họ bị xã hội này kỳ thị, phân biệt đối xử, người nghèo còn được xét xây nhà tình thương, với họ chẳng những không được xây nhà mà còn bị cướp đi nhà của mình đang ở như khu nhà TPB Quận 9. Người thường tàn tật còn được chương trình xoá đói giảm nghèo hỗ trợ chút tiền hàng tháng và được bảo hiểm khám chữa bệnh miễn phí, nhưng TPB VNCH thì xin miễn, cái gì cũng tự túc vì bị cho là thành phần tiếp tay cho đế quốc Mỹ chống phá cách mạng trước năm 1975.
Mấy năm gần đây các Linh Mục dòng Chúa Cứu Thế vì câu phúc âm của Chúa :" Đến với người bị bỏ rơi" nên đã tổ chức chương trình Tri Ân TPB VNCH. LM Phạm Trung Thành đã phát biểu:'chúng tôi đứng ra tổ chức chỉ có tiếng nói còn mọi sự thì nhờ các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các tình nguyện viên đến để giúp đỡ Anh Em trong ngày họp mặt cuối năm hay những ngày tầm soát sức khoẻ."
Hiện nay hồ sơ Anh Em TPB VNCH được chấp nhận đã lên tới hơn 5000 người. Con số này rất cần sự quan tâm giúp đỡ của các vị ân nhân trên toàn thế giới và những nhà hảo tâm trong và ngoài nước để có thể giúp đỡ an ủi Anh Em trong những lúc cuối cuộc đời còn lại.
Vì quá đông nên DCCT chỉ tổ chức khám được mỗi lần hơn 100 Anh Em. Xe Taxi đưa đón đến 3 bệnh viện để Xét Nghiệm Máu, X Quang, Siêu Âm và đo Điện Tâm Đồ, sau đó về lại DCCT để khám tổng quát lại lần cuối lấy kết quả tổng quát. Đầu năm đến giờ có 11 đợt khám tổng quát lại cho Anh Em TPB đã khám lần đầu cách đây 3 ba năm, tức là quay vòng sau 3 năm mới được khám lại lần nữa. DCCT đã cố gắng vận động kêu gọi để giúp đỡ Anh Em cụt 2 chân có chiếc xe lăn, xe lắc, cụt 1 chân được làm chân giả và cặp nạng, huyết áp lên cao có chiếc mày đo huyết áp để theo dõi, mắt mờ có cái kính sau khi đó mắt. Đó là công lao của các LM DCCT, các tình nguyện viên, các Mạnh Thường Quân trong và ngoài nước đã có lòng hảo tâm hỗ trợ để Anh Em TPB VNCH có được một chút an ủi cuối đời tuy là quá muộn.
Mỗi một vài ngày lại có 1-2 Anh Em TPB từ giã chương trình về trình diện tướng vùng 5 tức là qua đời. Cùng lắm họ sống được vài năm nữa rồi cũng phải đi diện đoàn tụ với ông bà mà thôi.
Chương trình đang tiến triển và được cộng đồng trong và ngoài nước ủng hộ và hoan nghênh thì đùng một cái LM Giuse Nguyễn Ngọc Bích giám tỉnh tức là bề trên mới DCCT ra lệnh ngưng lại, không biết vì lý do hay áp lực nào khiến tất cả mọi người nhất là Anh Em TPB thắc mắc vá thất vọng.
Một người quen trong DCCT cho biết sau này vì mọi người nói ra nói vào quá LM Bích cho mở lại chương trình nhưng mỗi lần chỉ cho tụ tập khoảng 20 người. LM Phạm Trung Thành nói có hơn 5000 người mà mỗi lần chỉ có 20 người thì làm tới bao giờ mới xuể, và ngài đã can thiệp cho mỗi đợt hơn 100 người, vừa qua ngày 18/09/2017 là đợt tầm soát thứ 11 cho Anh Em TPB VNCH.
Trong lúc chờ đợi Anh Em khám từ các bệnh viện về để khám tổng quát tại văn phòng Công Lý và Hoà Bình thì chương trình có tổ chức văn nghệ lính hát lính nghe, các tình nguyện viên cũng tham gia nếu ít Anh Em TPB lên ca. Nhưng nếu mở volume hơi lớn cũng bị LM Bích nhắc nhở,  mặc quần áo lính cũng bị cho là khiêu khích.
Không hiểu LM Bích nghĩ gì và bị thế lực nào làm áp lực mà có vẻ khó chịu với chương trình Tri Ân TPB VNCH đến mức vậy. Họ là những người đã chịu nhiều thiệt thòi nhất, đau khổ nhất, bị khinh rẻ nhất trong cái xã hội bất công này. Khi chết theo bên Công Giáo Chúa chỉ phán xét 2 điều răn.
-01.   Con có kính mến Chúa trên hết mọi sự không?
-02 .   Con có yêu thương tha nhân như chính bản thân con hay không?
Tất cả chỉ phán xét 2 điều răn này thôi chứ Chúa không bao giờ hỏi con xây được mấy nhà thờ hay con đã làm những chức vụ gì.(1)
Mới đây đám cờ đỏ vác Ampli và Loa thùng công xuất lớn đứng trước cổng quấy phá chương trình sao không thấy LM Bích lên tiếng làm ồn ào nhà thờ. (2)
Vì thế xin góp ý cùng LM Nguyễn Ngọc Bích 42 năm rồi Anh Em TPB VNCH mới có chút tình người, mới được chút quan tâm, an ủi, tâm sự khi gặp lại chiến hữu một thời đã từng sống chết bên nhau. Xin hãy để họ có cơ hội và điều kiện hàn huyên cũng như góp chút câu ca tiếng hát lính hát lính nghe sau 42 năm tắt lịm. Hơn thế nữa đảng CSVN cũng đã ra nghị quyết 36 về hoà hợp hoà giải vậy hãy hoà giải ngay với những Anh Em TPB VNCH bị bỏ rơi từ sau ngày 30/04/1975 cho đến giờ cái đã.
Chúng tôi những người TPB VNCH đã gởi lại chiến trường một phần máu thịt, thân thể xin LM Bích hãy vì tình người đừng can thiệp vào chương trình, cũng đừng đóng lại chút niềm an ủi của Anh Em chúng tôi cuối đời vì Anh Em người nào trẻ nhất cũng đã hơn 60 rồi, vết thương chiến tranh và bệnh tật nay sống mai chết lúc nào không biết.
Cánh Dù lộng gió.
ngày 21/09/2017.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Sáu 20229:49 CH(Xem: 227)
Từ cái mồm xoen xoét “giải cứu” đến hành vi cướp bóc bạc tỷ, chúng vẫn trong bộ dạng lịch lãm, trong khuôn mặt hộc tốc trách nhiệm. Chúng tự nhân bản nhau đầy, dưới những chức sắc khác nhưng cùng là thứ tế bào đột biến giả trá, tham lam, bất chấp. Chúng cũng tìm cách đục khoét, vơ vét, trây trét (khi tìm cách xuất hiện xun xoe cạnh lãnh đạo) bất cứ thứ gì, ở đâu từ tờ rơi đến một suất du lịch được bao tiêu miễn phí; từ một chức vụ, chỗ ngồi vớt vát đến các mối bang giao đặng còn “đánh bắt xa – gần bờ”…
28 Tháng Sáu 202210:57 CH(Xem: 260)
“Chính phủ cam kết mạnh như vậy tại COP-26 nhằm mục đích xin được tiền tài trợ từ liên minh Châu Âu và các nước phát triển. Số tiền đó được dùng 80% để lobby. Việc bắt các nhà hoạt động môi trường để không ai dám lên tiếng, cản đường họ. Với những cống hiến to lớn cho hoạt động khoa học phi lợi nhuận, góp phần xây dựng chính sách môi trường, sức khoẻ cộng đồng, phát triển bền vững cho đất nước… Các lãnh đạo các tổ chức này không đáng là đối tượng nguy hiểm cho xã hội để áp dụng hình phạt tù.”
26 Tháng Sáu 20229:09 CH(Xem: 743)
Báo cáo của Mạng lưới Nhân quyền Việt Nam được thực hiện với sự cộng tác của một số người hoạt động nhân quyền trong nước và sử dụng nguồn mở từ báo chí nêu lên tình trạng bạo hành gia tăng của lực lượng công an, với hồ sơ của 13 vụ trong đó nghi phạm bị đánh đập đến chết hoặc bị thương tích nặng. Trong khi đó trước Liên Hiệp Quốc, đại diện Chính phủ Việt Nam phủ nhận tình trạng bạo hành của công an là nguyên nhân gây tử vong cho những nạn nhân trong thời gian bị tạm giam tại đồn.
22 Tháng Sáu 20229:20 CH(Xem: 600)
Trùm cuối, mắt xích cuối cùng là ai chưa biết, thế nhưng thông tin trong nước cho thấy tên chủ tịch thành hồ Nguyễn Thành Phong đang chuẩn bị vào lò vì cái tội đã xin thưởng huân chương Lao Động Hạng 3 cho Công ty Việt Á, buồn cười hơn, cái thằng ký huân chương đó là Nguyễn Phú Trọng thì không ai dám rờ tới, trong khi hắn chính là kẻ đã viết cho thằng Việt Á lá bùa linh nghiệm để chúng câu kết với những CDC ngoày mũi dân lành. Còn trùm cuối là ai thì cứ nhìn vào ai là Trưởng Ban Chỉ Đạo chống dịch Covid 19 thì sẽ rõ, chính tên Phạm Minh Chính, thủ tướng nước CHXHCNVN là...
21 Tháng Sáu 202211:31 CH(Xem: 601)
Công tác đấu thầu kiểu “đo ni đóng giày” là cách mà các CDC đã dùng để chọn Việt Á trúng thầu. Thông thường, để có nhà thầu cung cấp thuốc và thiết bị y tế, CDC phải đưa ra tiêu chuẩn mời thầu. Trong trường hợp này, các CDC chỉ đưa ra những tiêu chuẩn mà Việt Á có, nhưng các đối thủ khác không có. Vì thế, những nhà thầu khác dù có năng lực hơn nhưng vẫn không đủ tiêu chuẩn theo các CDC đưa ra, nên họ bị loại “từ vòng gởi xe”. Nhờ đó mà Việt Á trúng thầu với giá rất cao. Với giá trúng thầu cao ngất ngưởng ấy, Việt Á và các quan chức chia nhau phần chênh lệch khống...
21 Tháng Sáu 202211:30 CH(Xem: 470)
“Chúng tôi nhận thấy việc khởi tố, truy tố đối với các thân chủ theo tội danh Điều 331 là hoàn toàn không chính đáng đến mức có thân chủ chỉ nói bốn từ trống không, không nêu danh tính, không nêu địa chỉ nào cũng bị truy tố ở khoản 2 điều 331. Có nhiều thủ tục tố tụng sai sót, chưa bảo đảm tính hợp pháp. Chưa kể, chính các luật sư cũng bị ngăn cản, hạn chế thực hiện các quyền của mình theo quy định...
20 Tháng Sáu 20229:15 CH(Xem: 415)
Bộ ngành nào cũng kêu là lỗ, cho dù là chỉ có việc hút dầu thô lên bán cũng lỗ, xây đập thủy điện cũng lỗ, những vỉa hè làm chỗ đậu xe cũng lỗ. Nhưng có một điều rằng chúng nó đứa nào cũng giàu có, và mua quốc tịch ở nước ngoài, cho con em chúng đứng tên các tài sản như nhà biệt thự, tiền bạc trong nhà băng, khi nào nghỉ hưu chúng nó hạ cánh an toàn và không còn sống ở mảnh đất Việt Nam nữa, bỏ mặc đất nước ta như một bãi rác thải đổ nát, bẩn thỉu, ô nhiễm với một đất nước thiếu nợ ngập đầu mà nhân dân phải gồng mình gánh vác cũng như đùn đẩy trách nhiệm đó...
20 Tháng Sáu 20229:14 CH(Xem: 533)
Một điểm nghi vấn lớn chưa có lời giải đáp, đó là Thủ Thiêm đã có Quy hoạch 1/5,000 trước đó và đã triển khai chi tiết đến bản vẽ quy hoạch 1/2,000 nhưng tại sao ông Nguyễn Văn Đua lại “xả bàn làm lại”? Nếu đúng như Quyết định của Thủ tướng Võ Văn Kiệt trước đó thì cần triển khai chi tiết hơn nữa dựa trên nền tảng hai quy hoạch trước chứ cần gì thay thế Quyết định của Thủ tướng? Và điểm nghi vấn thứ hai, đó là tại sao một phó Chủ tịch UBND Thành phố lại dám phế bỏ Quyết định của Thủ tướng?
19 Tháng Sáu 20228:28 CH(Xem: 393)
An sinh là trách nhiệm của Nhà nước nhưng không hiểu sao ngày 16 Tháng Sáu, ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM lại có phát biểu như sau: “Công tác nhân đạo xã hội là một nhiệm vụ quan trọng để đảm bảo an sinh xã hội”. Quan niệm của ông là cần dựa vào cộng đồng xã hội để mang lại an sinh cho người dân. Vậy tôi tự hỏi, trách nhiệm của nhà nước này ở đâu? Tại sao lãnh đạo một thành phố lớn nhất nước lại có quan niệm như vậy? Thật nguy hiểm nếu đây là quan điểm chung, nhất quán và xuyên suốt của nhà cầm quyền lãnh đạo đất nước.
19 Tháng Sáu 20228:27 CH(Xem: 504)
Đảng kỷ luật cán bộ, Ông Trọng rất "nghẹn ngào" Ba mươi ngàn dân chết Nước mắt ai tuôn trào? Giữ cương vị bộ trưởng Chăm sóc sức khỏe dân Nguyễn Thanh Long tham nhũng Giết dân, tội ngàn lần! *Ba vạn dân chết thảm, Nước mắt chảy thành sông Bao cửa nhà tan nát Các ông có biết không? Nghẹn ngào kẻ bán nước, Rắp tâm giết đồng bào
01 Tháng Bảy 2022
Học theo đạo đức của hắn là những tên lãnh đạo chóp bu, dù không tin rằng Việt Nam có thể thành công trong con đường xây dựng XHCN nhưng chúng vẫn hô hào toàn dân phải kiên định đi theo và núp sau đó là sự cai trị của một đảng phái độc tài để bốc hốt cho đầy túi tham, hết đời này đến đời khác, chúng càng giàu thì người dân càng nghèo đi, đất nước tan hoang vì tài nguyên khoáng sản bị khai thác cạn kiệt mà hôm nay chỉ còn lại những vùng đất xác xơ, khi không còn gì để xơi thì chúng đè người dân ra đường để chiếm đất của họ mà bán cho ngoại bang, lớp thì đầu tư xây dựng...
28 Tháng Sáu 2022
Trong các nền chính trị dân chủ đa Đảng, chính phủ luôn vì lợi ích của đất nước và Nhân dân mà phục vụ. Bởi vậy chính phủ luôn điều chỉnh chính sách thuế hợp lý để nền kinh tế phát triển và nguồn thu thuế cao, ổn định. Nhưng trong chế độ độc tài CSVN thì chóp bu độc tài CSVN chỉ nghĩ tới quyền lực và lợi ích của chúng. Và để có tiền nuôi bộ máy cai trị đất nước và Nhân dân, độc tài CSVN nghĩ kế tận thu thuế trong mọi lĩnh vực. Điều này càng suy yếu nền sản xuất và gây ra lạm phát.
27 Tháng Sáu 2022
Nhà cầm quyền Cộng Sản hiện nay đang đứng giữa những lựa chọ khó khăn. Nếu giữ thuế xăng dầu cao thì doanh nghiệp sản xuất và doanh nghiệp vận tải phải giảm quy mô hoạt động hoặc giải thể, ngành điện có thể phải tăng giá và toàn xã hội đối diện với nguy cơ lạm phát cao. Ngược lại, nếu dỡ bỏ thuế xăng dầu thì nhà nước thất thu và nguồn dự trữ xăng dầu của Việt Nam sẽ vơi đi, đất nước đối diện với nguy cơ mất an ninh năng lượng. Nếu nhà cầm quyền Cộng Sản dỡ bỏ thuế xăng dầu và tăng cường nhập khẩu mặt hàng này để tăng dự trữ nhằm đáp bảo năng lượng thì...
22 Tháng Sáu 2022
Trở lại với bà K.L về nước hát những nhạc phẩm của anh chàng nhạc sỹ phản chiến T.C.S với số lượng fan hâm mộ đông đảo trong nước, đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng âm nhạc riêng lẽ mà hòa cùng giòng nhạc này là hiện tượng nhạc Bolero rên rĩ, ảo não thinh hành tại miền nam trước năm 1975 cũng được làm sống lại với đa số người hâm mộ từ miền bắc, vùng đất cái nôi của cs, mà không những thế, tại đó còn có nhưng group, những nhóm nhỏ yêu chuộng quân phục Mỹ và VNCH, họ sưu tầm, trang phục và hẹn giao lưu cùng nhau trông thật buồn cười khi sinh sống...
16 Tháng Sáu 2022
Luật mà đảng giành cho đảng viên của mình là một loại luật phi pháp luật, trong đó họ đặt ra cái được gọi là “xử lý nội bộ” trên tình đồng chí anh em, dù tội nặng đến thế nào nhưng do quen biết, qua lại, chung chi, họ xử cho nhau thật nhẹ với những cụm từ bào chữa như ”có quyết tâm, nhưng trình độ có hạn dẫn đến sai lầm chứ không cố ý…, đảng giao cho làm chứ không xin làm…” … và những lời bào chữa tương tự mà toàn dân nhìn vào đều muốn mữa, cá biệt hơn đảng còn đặt mình trên cả pháp luật mà điển hình là Nguyễn Phú Trọng với cương vị TBT đảng csVN đã...
16 Tháng Sáu 2022
Đã từ lâu, quà biếu cho sếp bằng những chai rượu ngoại đắt tiền trở thành mốt thời thượng. Uống rượu ngoại đòi hỏi đồ ăn cũng cầu kì hơn bia, “sang chảnh” hơn bia nên nó được giới có quyền, có tiền ưa chuộng. Ông Đinh La Thăng, một Ủy viên Bộ Chính trị đang thi hành án tù cũng là người thích rượu ngoại. Ông thích uống những chai đắt tiền như Macallan 30 trị giá mỗi chai vài chục triệu. Từ thường dân đến quan chức các cấp, rượu bia vẫn là thứ mà người ta rất ưa dùng. Nếu chính sách về thức uống có cồn mà khắt khe như Thái Lan, như Singapore thì liệu rượu bia có trở nên...
16 Tháng Sáu 2022
Ngày 3-1-2022, báo chí lề phải thông tin rầm rộ khởi tố cụ Lê Tùng Vân và ba thành viên Hoàng Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương vì lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị bắt quả tang. Ngày 4 -1 lại đưa tin khởi tố về ba tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, loạn luân và lợi dụng quyền tự do dân chủ. Báo, đài quốc doanh, YouTube kền kền lại tung ra bản kết luận giám định ADN, vẽ ra phả hệ loạn luân. Ngày hôm sau lại công bố chỉ khởi tố theo Điều 331 và tiếp tục xem xét các tội danh khác.
13 Tháng Sáu 2022
Cách đây 60 năm, có một cuộc chiến tương tự đã xãy ra, một bên muốn giải phóng bên kia mặc dù bên kia không cần bị giải phóng, đó là cuộc chiến Việt Nam 1954-1975. Trong 20 năm đó, người dân Miền Nam có đời sống kinh tế cao hơn người dân Miền Bắc. Đảng cộng sản Bắc Việt lại nói là người dân Miền Nam bị đàn áp, nghèo khổ, cần thanh niên Miền Bắc đem súng đạn vào giải phóng. Người dân Miền Bắc nghe thông tin của đảng và chấp nhận điều đó. Sau 20 năm chiến tranh, hơn 3 triệu người chết, người dân hai Miền gặp nhau, mọi người thấy ra sự thật phủ phàng...
12 Tháng Sáu 2022
Kế sách trồng cây thế nào mà rừng xanh thành đồi trọc làm cho rừng không giữ được nước nên làm cho tiên tai tàn phá dữ dội hơn. Vì lợi ích mười năm trồng cây mà sao để cho nông dân Việt Nam không sống nổi với nghề nông? Lớp thì bỏ nghề nông đi bán vé số, đi làm công nhân, đi bán hàng rong vv... Người bám trụ với nghề nông thì trồng cây gì cũng thất, nuôi con gì cũng thất. Cứ được giá thì mất mùa, kịch bản diễn đi diễn lại từ năm này qua năm khác. Nông dân đổ mồ hôi trồng ra hoa trái, cuối cùng không bán được phải cầu cứu xã hội giải cứu.
11 Tháng Sáu 2022
Tội lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại lợi ích cá nhân, nhà nước (qua lời nói), nếu xét theo quan điểm của những quốc gia dân chủ văn minh thì đó chỉ là tội nhẹ, nếu có thì chỉ cần mức án giáo dục, răn đe vài tháng tù hay lao động công ích, thế nhưng tại Việt Nam những người vi phạm lại bị tuyên những mức án nặng nề, để làm gì? Để suy tôn ngôi vị tối cao của đảng cộng sản, một cái đảng đã bốc mùi thối um mà vẫn còn khoác cái mặt nạ đạo mạo khả kính để che đi cái khuôn mặt thật khả ố của mình...