Xứ lừa!

16 Tháng Chín 20178:21 SA(Xem: 5872)

                                                        Xứ lừa!                                          
mo-hinh-dong-vat-con-lua-donkey-schleich-13644-2Việt Nhân

     


    X
ứ xã nghĩa từ ngày đầu của Hồ, người dân vẫn gọi đây là đất mà tất cả mọi thứ đều giả, và chỉ có mỗi cái giả là thật, cho nên cái ồn ào được coi là khó hiểu chuyện của mụ thẩm phán tòa án Thái Nguyên, bị ngưng chức do phát hiện bằng cấp giả, sao lại đi ồn ào vì một chuyện đã quá quen thế? Chuyện bằng giả hôm nay, bạn mỗ tôi kẻ có bốn mươi năm nghề giáo qua hai chế độ cho biết: Ở xứ xã nghĩa bằng cấp thật giả như nhau, cả hai cùng từ ông nhà nước mà ra, chỉ khác mỗi chỗ là phải chi tiền ra hay không thế thôi.

Cả một guồng máy nhà nước tham nhũng, thì ngành giáo dục cũng không thoát khỏi tệ nạn này, bằng giả trong nước kể cả bằng giả mua ở nước ngoài, cả hai đều là những tờ giấy lộn được kèm vào hồ sơ hợp thức hóa ngạch lương hay thăng chức… Trong cái giả tràn ngập, thì chuyện bị lôi ra như mụ thẩm phán tòa án Thái Nguyên chắc chắn là có sự đấu đá, bới móc, số cán đỏ đương quyền dùng bằng cấp giả, là con số không nhỏ ai cũng biết, đó là chuyện thường thôi như bằng cử nhân luật của Dũng xà mâu, hay bằng B Anh ngữ của Phúc niểng.

Thật hay giả thì kiến thức của các cán đỏ đều dỏm! Câu chuyện hôm nay không là nói về bằng thật bằng giả nơi xứ xã nghĩa, mà là câu chuyện kiến thức của những kẻ tạm xếp vào hàng trí thức… Đã có quá nhiều rồi những trí thức xã nghĩa, trước cái tên cha mẹ đặt thì nào là giáo sư, phó giáo sư, hay tiến sĩ, phó tiến sĩ, nhưng mở miệng ra chỉ toàn nói ngu, những câu ngu thuộc loại để đời, mà ngay nơi trẻ bậc trung học thời Ngụy cũng không thể nào nói như vậy. Vì vậy mới nói: bằng cấp dù thật hay giả thì kiến thức bọn chúng đều dỏm.

Ngay các tay tiến sĩ phó tiến sĩ mà chúng tự hào là hệ chính quy, cũng không một cống hiến gì cho xã hội: ‘vụ trưởng giáo dục đại học xứ xã nghĩa (bộ giáo dục, đào tạo) cho biết cả nước có hơn 24.000 tiến sĩ, riêng học viện Khoa học Xã hội đang được mệnh danh là lò đào tạo tiến sĩ với 350 chỉ tiêu tiến sĩ mỗi năm, tức cứ hơn một ngày là có thêm một tiến sĩ’ (VN.Exprress 26/04/2016). Câu hỏi cũng đã được đặt ra: Với 24.000 tiến sĩ, nhưng tại sao trình độ tiếp cận khoa học thế giới xếp thứ 96, và kinh tế thì nằm dưới đáy khu vực Asean?

Có 24.000 tiến sĩ, mà không có lấy nổi một công trình nghiên cứu thực tiễn, như làm sao chế tạo được con ốc vít, đó là câu trả lời về chất lượng đào tạo và giá trị của cấp bằng, thời gian cùng công sức của cả hai, bên học và bên đào tạo bị lãng phí, để rồi thành gánh nặng cho xã hội. Cái ngu dốt của những con người  tự xưng là đỉnh cao nhưng lại thích chạy theo con số, đặt chỉ tiêu bao nhiêu tiến sĩ mỗi năm, mà không thấy có một khái niệm nhỏ nào về vấn đề xử dụng những con người đó, hầu hết trong số họ thất nghiệp thật sự lẫn thất nghiệp trá hình.

Thất nghiệp là không công ăn việc làm để nuôi chính bản thân, còn trá hình là phải làm công việc không đúng với ngành nghề mình được đào tạo, ở xứ xã nghĩa nếu xét đúng như vậy thì con số thất nghiệp sẽ là không nhỏ. Theo thống kê mới đây cho thấy hơn 50% giáo sư, tiến sĩ đang đi làm công chức, mà đáng lý ra theo công việc họ đã được đào tạo, là tập trung vào nghiên cứu tạo nên những công trình khoa học có ích lợi thực tiễn cho xã hội, người dân, đẩy mạnh đất nước phát triển. Vậy lý do gì đã xảy ra hiện tượng đi ngược lại ở xứ xã nghĩa?

Chắc chắc một điều những tiến sĩ đó không có khả năng nghiên cứu, vì mục đích cần có mảnh bằng tiến sĩ (học thật lẫn mua) đơn giản là để thỏa cái yêu cầu mà nhà nước đòi hỏi, muốn được ngồi ghế từ cấp trưởng phòng trở lên là yêu cầu phải có bằng tiến sĩ. Do quy luật cung cầu, cái bằng tiến sĩ (bất cứ tiến sĩ gì, thật lẫn giả) vì thế đã xuất hiện đại trà từ đây, nó không có giá trị thực như tên gọi, chỉ là tờ giấy lộn kèm vào hồ sơ cho cái ghế ngồi, ngạch lương, lại càng không phải để cho nhu cầu nghiên cứu khoa học chuyên môn gì sất.

Tuổi của đảng và của chế độ, nay là vừa với số tuổi để qua một đời người, nhưng cái dốt của đảng viên, quan nhà nước vẫn dậm chân tại chỗ, bản chất vẫn ngu nhưng danh xưng thì đã khác, đơn cử thủ Dũng y tá, chữ nghĩa trong đầu không thêm một chữ, nhưng nay là cử nhân luật (U Minh, Pắc Bó). Nhà nước có khá hơn được không, với những quan thủ Niểng ma dzê in, cờ lờ mờ vờ, và rồi thế hệ thứ hai thứ ba, thái tử đỏ, công nương đít đỏ, mua bằng nước ngoài về nối ngôi, cái ngu vẫn nguyên nhưng cái gian trá thì hơn hẳn cha.

Tình hình giáo dục đào tạo tại thiên đàng xã nghĩa, thực tế là vậy đã hàng bao nhiêu năm rồi, và cũng đã nhẹ nhàng hơn, tự biên tự diễn, không cần phải sang tận Bung, Tiệp để có mảnh bằng, mà ngay trong nước, đén các lò ấp tiễn sĩ bỏ tiền ra là có ngay. Tiếp nối những ‘chuyên tu’ hay tại chức là đến ‘sĩ hóa công chức’ guồng máy nhà nước, đào tạo tiến sĩ không khác xóa nạn mù chữ, và kết quả thật khó ngửi, cái dốt cộng với hám danh đã thành hề, nhân viên hành chánh cũng in trên danh thiếp là cử nhân, thậm chí là giáo sư tiến sĩ.

Để kết xin trở lại chuyện của cái gọi là bộ đào tạo và giáo dục nhà nước xã nghĩa theo tin tức truyền thông đăng tải: Thủ tướng  vừa đồng ý tái khởi động dự án xây dựng đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội "tầm cỡ khu vực và quốc tế" với việc sẽ ban hành qui chế đặc biệt cho dự án đô thị đại học đầu tiên của Việt Nam, mà ĐHQG Hà Nội sẽ là “nòng cốt”(VOA 12/09/2017). Và trên VietnamNet, giám đốc ĐHQG Hà Nội nói rằng: Đây là cơ hội cuối cùng để chúng ta có thể xây dựng một ĐHQG rộng, đẹp, xứng tầm đẳng cấp quốc tế.

Như vậy khu đô thị ĐHQG Hà Nội được quy hoạch lại, với vốn đầu tư để giải phóng mặt bằng, là tiền vay 200 triệu đôla vốn ODA (Ngân hàng Thế giới) xây dựng các công trình thiết yếu, và vay vốn ODA từ Chính phủ Nhật Bản để xây dựng dự án đại học Việt Nhật… Dự án này, đọc các góp ý đã thấy được ý của người dân, xin trích một vài: Ôi thôi nợ nữa rồi… Mượn nợ về xây lung tung… Xây bất cứ thứ gì cũng sợ, cứ mượn nợ là dân hãi… Xây đại học tầm cở quốc tế, mà chỉ có giáo sư và sinh viên tầm cở hạng bét Asean!

Nền giáo dục xã nghĩa lấy chính trị làm nòng, sinh viên không có được kiến thức thực tiễn cần thiết, không so được với các đại học Á châu, trong 300 đại học hàng đầu Á châu, xứ xã nghĩa không có được một. Mới vừa tháng 07/2017 rồi, bộ lao động thương binh xã hội, đã dự thảo đề án xuất khẩu 54.000 lao động đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp không kiếm ra được việc làm, để đưa sang Nhật, Hàn, Đức… đề án được cho là phải cần đến 1300 tỷ tiền Hồ, để tìm việc cho đám cử nhân thất nghiệp này (?!).

Không có thầy tốt, trò tốt, cử nhân thạc sĩ thất nghiệp, nhà nước vẫn chưa giải quyết được, đề án xuất khẩu theo dạng nhân công giá rẻ, nay lại vẽ voi xây trường tầm cỡ quốc tế… Người dân đang hầu hết là lao động gia công, bán sức lao động rẻ mạt cho các công ty nước ngoài, cả trong lẫn ngoài nước, một nền kinh tế u ám, kỹ nghệ là con số không, nợ công ngập đầu. Lãnh đạo nhà nước chúng không mù, mà đây chỉ là kiếm cớ mượn nợ rút ruột ăn chia!

Là một dân tộc vốn tự hào là thông minh, nay lũ An Nam cộng chủ trương dìm cả một dân tộc trong ngu tối để đảng trường tồn, mà giết chết cái văn hóa hiếu học của dân Việt. Đất nước hôm nay, người dân xã nghĩa không khác những con lừa chở nặng đảng trên lưng, nên có gọi đấy là xứ lừa cũng không là quá!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
27 Tháng Giêng 202211:46 CH(Xem: 53)
Tuyến đường sắt Cát Linh Hà Đông trên cao dài 13km với nhiều đoạn đường rồng ngoằn nghoèo nguy hiểm rất dễ gây tai nạn bất thường, một công trình tối kém không biết bao nhiêu tiền bạc của nhân dân .vậy mà hắn nói đó là nơi che nắng, che mưa, đất nước sẽ đi về đâu với những đại biểu phát biểu thiếu trung thực như vậy, loại đại biểu QH này không phải là đại biểu cho nhân dân, hắn ta đang đại biểu cho ĐcsVN mà thôi.
27 Tháng Giêng 202211:45 CH(Xem: 70)
Tôi nghĩ rằng năm nay kinh tế dân giờ gần như kiệt quệ, người lao động đi xa về chỉ mong gần gia đình để họ cảm thấy sự bình an trong lòng, vì một năm qua chứng kiến lắm cảnh kinh hoàng vì cách chống dịch ngu dốt của Chính phủ Phạm Minh Chính. Ai cũng điêu đứng, ai cũng khó khăn nên CSGT hãy ngưng những trò hèn hạ để xin đểu để bắt bẽ người dân về quê. Hãy làm đúng chức trách và bổn phận của mình. Mà trách CSGTkhông thôi thì sẽ rất thiếu sót khi không nhắc tới cơ chế này, vì Sếp đã giao chỉ tiêu hàng tháng phải nộp đủ số tiền mà Sếp đưa ra, nếu không bắt bớ dân...
27 Tháng Giêng 202211:43 CH(Xem: 29)
Cụ cứ tiếp tục đốt lò Củi nhỏ nó cháy thành tro rồi tàn Củi to là bọn cao quan Thằng nào đụng tới thân tan mất đầu Lò tôn có cháy được đâu Tiền nhiều nó dội như thau nước đầy Cụ lú té ngửa lăn quay Tưởng như được đến cái ngày theo cha Tỉnh dậy cụ quyết làm ra Xây lò đốt tiếp để mà hưởng xuân Củi nhỏ lại cháy tàn thân Mấy cây củi lớn bất nhân ngủ khò Lò cụ nó chẳng đủ to Đút cây củi lớn sập lò cụ ngay Tham quan cứ việc ngủ say Đô vàng cứ hốt chờ ngày sang tây,
27 Tháng Giêng 202211:43 CH(Xem: 82)
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vốn đã là một hành vi phạm pháp nhưng pháp chế XHCN và việc thực thi pháp quyền XHCN còn… phạm pháp hơn. Thay vì phạt thật nặng kẻ có chức vụ, quyền hạn mà lạm dụng công quyền, công vụ để trục lợi thì “chức vụ”, “quyền hạn”, cũng như thời gian làm việc trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền lại trở thành yếu tố được sử dụng thường xuyên để giảm nhẹ hình phạt cho các viên chức phạm pháp! Trước giờ, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ thẳng tay với thường dân để chứng tỏ sự… nghiêm minh của… pháp chế XHCN!
27 Tháng Giêng 202212:07 SA(Xem: 103)
Bạn hãy tưởng tượng xem, một chiếc xe ở Đức sản xuất giá chỉ 30 ngàn usd, Lào hay Campuchia nhập về cùng lắm bán 40 ngàn usd, còn tại Việt Nam thì ít nhất là 100 hoặc 120 ngàn usd. Tại sao Chính phủ biết cách đẻ ra hàng loạt thuế phí để bóc lột nhân dân tận cùng, những thuế ngớ ngẩn và trời ơi ở đâu cũng nghĩ ra để trấn lột dân, vậy mà, Việt nam là một quốc gia nông nghiệp lại luôn bị phụ thuộc vào Trung quốc, không có tên trên bản đồ thế giới, thậm chí đứng sau cả những quốc gia không có nhiều đất canh tác như Nhật bản, vì sao vậy?
27 Tháng Giêng 202212:07 SA(Xem: 138)
Đúng như lời tiên đoán của Phạm lão gia, thằng Phạm Tưởng Thú mau ăn chóng lớn, học gì cũng dốt, nhưng học những bài tuyên truyền, học chủ nghĩa giáo Mác-dao Lê thì lẹ cấp kỳ, sau khi song thân qua đời nó mau chóng khua môi múa mép sung binh chui vào hàng ngũ ‘thanh kiếm và lá chắn’ của đảng khỉ đương quyền, sau nhờ lập công (đội giặc Khựa lên đầu), bồi đức (cho thuê dự án miền Bắc), nó mau chóng được giặc tin dùng và cho nó ngồi ngôi Thủ Tướng xứ Khỉ như cha mẹ nó hằng mong muốn lúc sinh tiền…
27 Tháng Giêng 202212:06 SA(Xem: 102)
Cảm ơn đảng tặng lắm lá cờ Thay chăn thế chiếu trải bụi bờ Thó của Phúc kiến treo kín nước Làm khố thay quần đạt ước mơ Lề đường ngập đầy cờ máu đỏ Che khu tạm đủ cái xuân mờ Đói ăn bụng rỗng mừng năm mới Éo cho cơm gạo chỉ lá cờ!
27 Tháng Giêng 202212:06 SA(Xem: 90)
Với chính quyền Việt Nam, nhà nước hoàn toàn vô can khi không tạo ra được cơ hội nào để công dân, đặc biệt là nông dân, công nhân có đủ cơm ăn, áo mặc, có chỗ trú thân, có thể nuôi thân, nuôi cha mẹ, vợ con nên lũ lượt dắt díu nhau đi làm thuê ở ngoại quốc cả bằng con đường XKLĐ hay mạo hiểm theo con đường bất hợp pháp, chấp nhận đem cả nhân phẩm, sinh mạng để hoán đổi cơ hội đạt tới ấm no không chỉ cho mình mà cho cả cha mẹ, vợ con mình.
25 Tháng Giêng 202211:56 CH(Xem: 122)
Ta không nhầm, vì chỉ có người của Santan mới dám bán đứng tụi con cho Pháp để lấy tiền chơi gái và lập nên tổ chức cách mệnh của riêng mình...Sau đó, hắn cướp thành quả của Trần Trọng Kim. Trong vòng chưa đầy 4 năm, từ 1953 đến 1957, hắn xuống tay cho phép lãnh đạo trung Quốc hướng dẫn lãnh tụ cao cấp của Viêt Nam, giết 172.000 người vô tội trong cải cách ruộng đất để có những con dê tế thần dâng lên Mao xủ xỉ, cũng như báo công với quan thầy Sitalin. Chưa đủ, hắn nướng thêm 3 triệu quân nhân cho cuộc chiến tranh huynh đệ tương tàn cùng 7 triệu người dân vô tội...
25 Tháng Giêng 202211:54 CH(Xem: 122)
Trong khi đó một m2 đất hơn 2,4 tỉ nghĩa là đất nước đó phải phát triển lắm, hệ thống an sinh xã hội đáng ra phải có nguồn lực lớn, tại sao em lại ngủ ở ven đường? Em phải ngủ ở đó, vì ngân sách đã bị quan tham vơ vét rồi còn đâu. Em phải nằm đó vì đất đai bị xà xẻo, phân lô và tiền cũng chạy vòng vào tay quan chức để gửi ra nước ngoài hết rồi còn đâu. Em nằm ngon giấc, mơ về thiên đường. Còn thiên đường thật thì quan đảng ta đã xây dựng ở trời Âu, ở bờ biển Síp, hay mùa thu sông Seine ở Paris rồi. Có ai hỏi vì sao đất nước ta nguồn lực xã hội và tài nguyên trời phú như thế mà...
27 Tháng Giêng 2022
Lợi dụng chức vụ, quyền hạn vốn đã là một hành vi phạm pháp nhưng pháp chế XHCN và việc thực thi pháp quyền XHCN còn… phạm pháp hơn. Thay vì phạt thật nặng kẻ có chức vụ, quyền hạn mà lạm dụng công quyền, công vụ để trục lợi thì “chức vụ”, “quyền hạn”, cũng như thời gian làm việc trong hệ thống chính trị, hệ thống công quyền lại trở thành yếu tố được sử dụng thường xuyên để giảm nhẹ hình phạt cho các viên chức phạm pháp! Trước giờ, nhà nước pháp quyền XHCN chỉ thẳng tay với thường dân để chứng tỏ sự… nghiêm minh của… pháp chế XHCN!
23 Tháng Giêng 2022
Bọn chúng cứ ngỡ rằng sẽ lấy vải thưa che được mắt thánh, ti toe khoác lác là sẽ lừa bịp được nhân dân, thế nhưng người tính không bằng trời tính, chỉ cần một con virus nhỏ bé có tên Corona xuất hiện là cái bộ mặt giả nhân, giả nghĩa, đạo đức giả của bọn chúng đã lòi ra thảm hại, chính thằng nguyễn phú trọng đã ba tăng cấp bằng khen cho công ty Việt Á để nó mua kit test về ‘ăn cứt mũi nhân dân’, bắc cầu cho nó kiếm bộn bạc trong thương vụ ngàn tỷ, không lẽ trọng không có phần huê hồng nào trong khi đám đàn em bên dưới hốt bộn bạc với phần lại quả cho các Sở Y Tế địa phương...
23 Tháng Giêng 2022
Đó là chưa nói đến những biểu hiện trơ tráo, vô liêm sỉ, không có lòng tự trọng xảy ra nhan nhản khắp nơi. Hết ông quan này chạy chức lại ông quan kia chạy bằng, hết nhà nọ đạo thơ lại đến nhà khác đạo…luận văn Tiến sĩ, trong giới showbiz thì hết scandal cô ca sĩ này người mẫu kia bị tố là người thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của người khác nhưng vẫn tỉnh bơ không cho mình có gì sai, lại đến một diễn viên hài từng bị tù vì tội ấu dâm ở Mỹ nhưng vẫn đi diễn và nay lại tỉnh bơ khoe mình mới đoạt Huy chương bạc tại Liên hoan kịch nói toàn quốc khu vực phía Nam v.v….
22 Tháng Giêng 2022
Rõ ràng, “hai ông em” của Hà Nội đang bị thu hút từ từ vào quỹ đạo ngày càng mở rộng của Trung Quốc. Trong những năm gần đây, Lào và Campuchia đã trở thành những thỏi nam châm cực mạnh hút vốn và doanh nhân Trung Quốc ở các mức độ khác nhau. Chính giới doanh nhân này đã thiết lập mối quan hệ gắn bó với giới tinh hoa cầm quyền tương ứng của hai nước. Điều này đã được thể hiện rõ ràng bởi mối quan hệ ngày càng chặt chẽ với chính phủ Trung Quốc, vốn đã dành cho CPC và Lào những khoản tài chính và phát triển cơ sở hạ tầng “không ràng buộc”.
20 Tháng Giêng 2022
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, người nổi lên giàu có từ kinh doanh bất động sản đất đai tài nguyên ở Việt Nam, đã sáng lập ra giải thưởng quốc tế VinFuture, mang tên vợ chồng mình, để vinh danh những nhà khoa học hàng đầu thế giới. Và tối ngày hôm nay Thứ năm tại nhà hát lớn Hà Nội, Vượng đã trao giải thưởng nhiều triệu đô La cho sáu nhà khoa học, trong đó nước Mỹ chiếm 5 người. Và đương nhiên là không có khoa học gia người gốc Việt Nam, cả trong và ngoài nước, nào được bén mảng tới giải thưởng này.
20 Tháng Giêng 2022
Đảng có được chính quyền thông qua họng súng và nhà tù và tự viết lên Hiến Pháp cho phép mình có toàn quền độc quyền cai trị quốc gia, có quyền ăn cướp đất đai của người dân bất cứ lúc nào, khi nào mình muốn qua việc phủ nhận quyền tư hữu trong Luật Đất Đai, đảng có hỏi ý kiến người dân bao giờ khi quyết định những quyết sách có hại cho đất nước đâu mà bảo rằng mình là dân chủ và người dân Việt Nam tin theo mình? Do đó đảng csVN là cái đảng đã tự đào huyệt chôn mình khi lời nói không đi đôi với việc làm, nói một đàng nhưng làm một nẻo...
18 Tháng Giêng 2022
Trở lại cùng Tịnh Thất Bồng Lai, theo tin tức từ truyền thông trong nước, trong cuộc họp báo mới nhất vào ngày 14 tháng Một vừa qua, Đại Tá Phó Công An Tỉnh Long An là Văn Công Minh tuyên bố là "những vấn đề liên quan đến Tịnh Thất Bồng Lai hiện đang được điều tra, xác minh làm rõ". Như vậy họ chỉ mới ở bước đầu tiên của thủ tục tố tụng hình sự là điều tra như vừa trình bày bên trên nhưng đã bắt giữ người, đưa ra các cáo buộc dù chúng thay đổi liên tục trong một thời gian ngắn. Việc công an Việt Nam đưa ra các cáo buộc thiếu chứng cứ hay không theo những trình tự...
17 Tháng Giêng 2022
Nếu tên giám đốc công an Tỉnh Long An biết khôn thì dừng ngay vụ án này lại, trả tự do cho các chú tiểu, xin lỗi công khai người bị hại thì còn có thể cứu vãn được tình hình, còn nếu vẫn ngoan cố đi theo con đường bạo lực thì không chỉ người dân trong nước bất bình mà thế giới cũng đang nhìn vào để xem cái nền pháp luật mà Việt Nam khoác lác là nghiêm minh sẽ hành xử như thế nào để có phương án trừng phạt về kinh tế, nhẹ thì tăng thuế hàng xuất khẩu Việt Nam, nặng hơn là cấm nhập khẩu thì có mà xuống hố cả nút...
17 Tháng Giêng 2022
Giống như giáo dục, y tế cũng được xem là phúc lợi công cộng song tại Cộng hòa XHCN Việt Nam, hệ thống chính trị, hệ thống công quyền có thể phóng tay, trút ngân sách chi cho đủ thứ “trời ơi, đất hỡi”, kể cả cổng chào, tượng đài nhưng giáo dục và y tế thì bị buộc phải tự cân đối. Nghĩa là dù muốn hay không, viên chức giáo dục, nhân viên y tế vẫn phải bóp nặn đồng bào! Không muốn hay hoàn cảnh không tạo ra cơ hội nắn bóp thì ráng mà… chịu tình cảnh như Bệnh viện Tuệ Tĩnh, BVĐK CĐYT Quảng Nam!
13 Tháng Giêng 2022
Báo chí cộng sản Việt Nam thường khoác lác mình là những chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, thế nhưng cái văn hóa của đảng, loại văn hóa học theo tấm gương đạo đức hcm bản chất chỉ là loại vô văn hóa, loại mất dạy, cho nên đội ngũ phóng viên, nhà báo trong nước cũng không ngoại lệ, chúng nói không có đổi tiền thì hôm sau chúng nó đổi, chúng nói bình ổn giá vàng, ngoại tệ thì thị trường tăng giá ầm ầm, chúng tôn vinh ai là anh hùng thì đích thị bọn đó là lưu manh không thể nào khác, và khi bọn chúng khép tội cho bất kỳ ai là ‘lợi dụng dân chủ, chống phá nhà nước” thì người đó lại là...