Sử thời xã nghĩa

10 Tháng Chín 201711:26 SA(Xem: 9905)

                                               Sử thời xã nghĩa
anh1b_YJEWTư Bến Nghé

      

N
hận xét về văn nghệ dưới cái lãnh đạo của đảng, cụ Phan Khôi nói: Trăm hoa đã trở thành hoa cúc vạn thọ hết thảy. Ý cụ nói văn nghệ là thứ mần đẹp cho đời, nay trong tay của đảng thứ thứ khuôn đúc giống hệt nhau, cụ đưa ra bông cúc vạn thọ còn là bông thật có đôi chút sắc hương, chứ thực ra đó là bông mác xít, thứ bông giả bằng nylon.

Mần văn nghệ là cái vui chơi đã vậy, thì viết sử lại càng phải được chỉ đạo sát sao theo ý đảng, dù phải bóp méo sự thật... Văn nghệ như vậy hổng khác con ngựa bị gò cương, và viết sử theo ý đảng là ngựa chạy với hai miếng da che mắt. Thiệt đúng vô cùng, câu ca tiếng hát mần đẹp cho đời tự tâm người nghệ sĩ mà có, nay nó chỉ là những tiếng kẻng do tay đảng gõ mà nên, còn lịch sử là cái thật, mà viết nó theo cái nhìn như ngựa chạy với hai miếng da che mắt, thì đó chỉ là thứ sử một chiều.

Chuyện sử thời xã nghĩa, được viết theo ý đảng mà hổng theo sự thật, đó là cái thiên hạ đã biết từ khuya, và học trò với trí óc còn non bị nhồi nhét những thứ hổng thật đó, cái hại sẽ khôn lường, làm sai lạc lòng yêu nước chưa muốn nói là bị thúi rữa. Công tâm mà nói với trẻ sử là môn khó nuốt, nhưng còn tùy vào cách dạy của thầy cô, nhìn theo bề dài của sử Việt có thể nói đó là sử chống Tầu, khi giảng cần đề cao chiến công ông cha chống giặc phương Bắc, cái vẻ vang bình Nguyên phá Tống, khiến trò say mê mà sinh ra cái tự hào được mần người dân Nam.

Nay với đảng cái tình hữu hảo 4 tốt quá lớn, mà giáo án né tránh những điều cho là cổ xúy tinh thần dân tộc, kết quả học sinh thời xã nghĩa, có được bao trẻ biết về Vua Quang Trung Nguyễn Huệ. Đã có rồi trên VTV (11/07/2015) khảo sát kiến thức lịch sử gò Đống Đa, câu hỏi Quang Trung và Nguyễn Huệ liên hệ gì nhau, các câu trả lời là: anh em, cha con, bạn chiến đấu (!). Lại thêm do bài xích triều Nguyễn Gia Long, mà bỏ đi công đầu của Nhà Nguyễn, khám phá đặt chủ quyền dải đảo Vạn Lý Trường Sa, năm xưa khi xuôi Nam mở cõi.

Cái hẹp hòi lẫn thiển cận của kẻ tiểu nhân tị hiềm, để rồi một thứ giả sử được dựng lên chỉ cốt cho đảng, lớp trẻ hôm nay chỉ được dạy giới hạn để tránh chạm đến quan thầy phương Bắc, nói rõ ra những gì đưa vào giáo án là đã được cắt bỏ cái gọi là nhạy cảm. Và những cái vẻ vang, oai hùng của dân tộc trong dựng nước, giữ nước, những chữ chống quân Tầu xâm lược đều cấm nhắc tới, vậy xin hỏi những đứa trẻ Việt còn lại những gì để mà tự hào, hay chỉ tự hào ên hùng xạo Lê Văn Tám, liệt sĩ khùng Võ Thị Sáu của đảng quang dzinh?

Sử đã trở thành một bộ môn chính trị để tuyên truyền cho đường lối chính sách đảng, mần gì còn cái văn nghệ cuối năm, học trò con trai hát diễn trận Bạch Đằng Giang, và con gái múa kiếm Đêm Mê Linh, nay trường nào học trò mần vậy thầy cô đi tù, bị tội gây tổn hại cho đất nước. Sử Việt bị bóp méo sao cho vui lòng thiên triều, nên cũng đã có rồi, từ năm 2008 văn công xã nghĩa, trong vai Hai Bà Trưng, Thi Sách, và nữ tướng, sang Đông Hưng, Quảng Tây, nơi đền Mã Viện (Phục Ba Tướng quân) tế lễ hầu rượu dâng kiếm xin chuộc tội?!

Và đây là cái mong muốn của thầy trò Hán phỉ: Hiệu trưởng trường Lương Thế Vinh, Hà Nội ngày 28/02/2014, cho biết lớp 12 trường ông cũng như rất nhiều trường khác, trong 6 môn tự chọn: lý, hóa, sinh, sử, địa, ngoại ngữ, hoàn toàn hổng có được một em chọn môn sử trong kỳ thi tốt nghiệp. Và nhà nước đã tiếp tay bỏ hẳn môn sử Việt, ngày 29/03/2013 trường trung học Nguyễn Hiền, quận 11 thành Hồ, đã ăn mừng chuyện hổng phải thi tốt nghiệp môn sử, bằng cách xé đề cương môn sử rải trắng sân trường.

Sử là linh hồn dân tộc, muốn xóa sổ một dân tộc thì hổng gì bằng xóa sử! Tầu cộng muốn đô hộ, muốn biến đất Việt thành chư hầu, với bề dày lịch sử dân Việt kiên cường chống giặc phương Bắc, thì chuyện xóa sử Việt là cái chúng cần. Hổng là tự nhiên mà luận điệu xàm bậy được tung ra nói dân Việt, là từ người Tầu mà có, thầy chùa vịt cộng Thích chân Quang (cháu ruột của bác) nói: Tầu là anh, mà Lý Thường Kiệt dám đánh thì là hỗn. Chuyện Lý thường Kiệt, Việt Chính Sử ghi, tại Ải Chi Lăng tướng quân Minh là Liễu Thăng bị quân Việt chém bay đầu!

Một mai nước Việt trở thành khu tự trị, là ngôi sao thứ năm trên lá cờ Tầu cộng, thì anh hùng nước Việt sẽ bị kêu là giặc, là loạn tướng, là hỗn vì dám đánh thiên triều! Và hổng cần phải đợi đến ngày đó, nay hai thầy trò Hán phỉ đã cho in lại tất cả sách giáo khoa, sửa lại những quá khứ xung đột giữa hai dân tộc sao cho nhẹ nhàng (?!). Cũng một ý đó, mà tấm bia tại Đền thờ Vua Quang Trung trên núi Dũng Quyết, thành phố Vinh, Nghệ An, cũng đã bị thay, nguyên do cũng bởi đã ghi công trạng chống Tầu của Vua Quang Trung.

Sử vong nô của thời xã nghĩa, là phần đầu câu chuyện phải nói tuần này! An Nam cộng đảng run sợ trước thiên triều đã hèn sửa cả sử Việt, quay lưng lại với chiến công hào hùng chống quân xâm lược phương Bắc của các tiền nhân anh hùng, đồng thời bóp méo sao cho chỉ có thời đại Hồ cộng là chính danh. Một lòng vì Mao, đánh đây là đánh cho Trung Quốc Liên Sô, gây cảnh máu sông xương núi cho dân Việt, cuối cùng vận nước đã bước vào khúc quanh đen tối, mà kẻ ác đã thắng, cả nước bị nhuộm đỏ, hận thù trút xuống dân miền Nam.

Cùng là dân Việt, nhưng dân miền Nam là hạng thứ, những chữ miệt thị được đem hết ra dùng để xách mé, dân miền Nam bị kêu là đĩ điếm ma cô, Chính thể VNCH, Quân đội Quốc gia, bị gọi là Ngụy quân, Ngụy quyền. Lê Duẩn bí thư đảng An Nam cộng đã mạt sát chung người dân miền Nam, đàn ông là lính đánh thuê, đàn bà là đĩ… Tóm lại dân miền Nam là dân Ngụy, bị phân biệt đối xử, bị cướp tài sản, cướp nhà, bị đày đi nơi rừng thiêng nước độc, kinh tế mới, tập trung cải tạo!

Đỗ Mười năm 1976, khi phát động chiến dịch x1, x2, x3 đánh tư sản, đã có câu đi vào lịch sử dân Việt: “Giải phóng miền Nam, chúng ta có quyền tịch thu tài sản, trưng dụng nhà cửa hãng xưởng ruộng đất chúng nó. Xe chúng nó ta đi, vợ chúng nó ta lấy, con chúng nó ta bắt làm nô lệ. Còn chúng nó thì ta đẩy đi kinh tế mới, vào nơi rừng sâu nước độc, chúng nó sẽ chết dần mòn... Bộ chính trị cộng đảng chủ trương phá nát gia đình người Nam, ‘Bắc Kỳ hóa’ các thành phố lớn, riêng Saigon hàng trăm ngàn cán đỏ tràn vô cướp nhà.

Sau tháng Tư Đen dân miền Nam đã quen bị gọi là Ngụy, riêng Tư tui đây nay hổng còn phiền như những ngày đầu nữa, ngược lại có lúc còn vui là khác: Ngụy mà lòng dân miền Nam vẫn nhớ thương. Bên nhà chuyện Nhà Thờ Dòng Chúa Cứu Thế đường Kỳ Đồng, thường xuyên chăm sóc sức khỏe người Thương Phế Binh VNCH, và bên đây lần năm thứ 11 ‘Cám ơn Anh người TPB.VNCH’, với hơn một triệu hai USD tiền đóng góp đền ơn. Cái thật đã rõ, bị gọi là Ngụy nhưng lại là chính danh, được trân quý!

Cuối tháng Tám vừa qua, dư luận sôi nổi cho rằng nhà nước xã nghĩa, để được lợi trong tranh biện pháp lý chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa trước Tầu cộng, đồng thời nỗ lực hòa hợp hòa giải, giữa chế độ hiện thời với khối người Việt hải ngoại, mà hầu hết có liên hệ với Chính thể VNCH trước đây… Nên đảng An Nam cộng cho thay đổi cách gọi những người bên thua cuộc, qua chuyện cuốn Sử Việt Nam (15 tập, dảy 5580 trang) chúng nói vì: Lịch sử cần phải khách quan, viết thế nào để cho mọi người chấp nhận.

Cộng sản là gian trá lừa lọc, điều đó thấy rất rõ qua lời tổng chủ biên bộ sách Trần Đức Cường: Thời gian trước, nhắc đến chính quyền Việt Nam Cộng hoà, nhiều người vẫn quen gọi là nguỵ quân, nguỵ quyền. Nhưng trong bộ sách gọi trung tính hơn là “quân đội Sài Gòn, chính quyền Sài Gòn…” Và cái trí trá là đây: Từ lâu, giới nghiên cứu đã cho rằng không nên dùng, nói hay viết cũng đều không sai, nhưng mang hơi hướng miệt thị. Trong bối cảnh hoà hợp dân tộc thì có những cách gọi cần thay đổi… (VN.Express 19/08/2017)   

Phó giáo sư tiến sĩ, nguyên viện trưởng viện sử học nhà nước, chủ tịch hội khoa học lịch sử mà ăn nói lẽo lự, ngược ngạo: Trên lãnh thổ Việt Nam từng tồn tại những thực thể chính quyền. Thời chống Pháp (1945 - 1954) ngoài chính thể là Việt Nam Dân chủ Cộng hoà thì ở các đô thị lớn thuộc vùng tạm chiếm, Pháp đã thành lập chính quyền Quốc gia Việt Nam do Bảo Đại làm Quốc trưởng. Sau Hiệp định Giơnevơ (Geneve), ở miền Nam cũng có chính quyền Việt Nam Cộng hoà. Dĩ nhiên, thực thể này không chính danh, không hợp pháp (?!)

Trí thức xã nghĩa nên cái trí trá mang một tầm cao, hắn nói gọi là Ngụy quân Ngụy quyền, nói hay viết cũng đều không sai, nhưng trong bối cảnh hoà hợp dân tộc thì có những cách gọi cần thay đổi (?!), hết còn gọi Ngụy, nhưng thực thể này vẫn không chính danh, không hợp pháp (?!). Nói vậy hổng lẽo lự thì là gì, hổng chính danh hợp pháp nhưng VNCH cả trăm nước trên thế giới bang giao, trong khi nhà nước An Nam cộng, đếm đầu ngón tay chưa tới mười nước xã nghĩa công nhận.

Xin hãy nhìn vào sự thật, đừng chỉ vì vài lời xảo ngôn nghe chúng nói bỏ đi chữ Ngụy, mà tin là Ba Đình vịn vào cái chính danh của VNCH để cứu lấy biển đảo. Đâu cần đến chuyện đó, bản đồ tài liệu có đầy trong tay, lại bao văn kiện thời thuộc địa còn lưu bên văn khố Pháp, dư sức đập dập cái nhận càn của thằng chệt cộng. Xin nhớ cho, biển đảo bác đã bán từ khuya rồi!

Nản quá, tới nay vẫn có người tin lũ Ba Đình là nạn nhân của Tầu cộng, chậm tiêu như vậy hèn chi chúng bịp hết trò này đến trò khác, mà kẻ bị mắc điếm vẫn cứ còn đông. Chuyện chúng nói trớ, đơn giản thôi là chúng đang gặp cảnh khó, vì căn bệnh khô máu mà nịnh những khúc ruột ngàn dặm gửi tiền về cho chúng… vậy thôi, hổng hòa hợp hòa giải cái giống gì hết!

Lịch Sử là sự thật có giá trị vĩnh viễn, hổng là thứ nói đúng thành sai, rồi vì nhu cầu nào đó lại sửa sai thành đúng… Viết sử, dạy sử mà chỉ rặt nói tốt về mình như lũ Ba Đình đang mần, thì đó là nhồi sọ chính trị. Còn bộ sử mười lăm tập đó, có cho không cũng liệng thùng rác, đọc mần gì mất công!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
)
28 Tháng Ba 20239:09 CH(Xem: 102)
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 20235:35 CH(Xem: 412)
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 20238:50 CH(Xem: 220)
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 20238:42 CH(Xem: 420)
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 20237:50 CH(Xem: 550)
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 20237:46 CH(Xem: 449)
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 20236:43 CH(Xem: 532)
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 20239:00 CH(Xem: 497)
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 20236:51 CH(Xem: 522)
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 20236:21 CH(Xem: 616)
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.
09 Tháng Ba 20236:50 CH(Xem: 679)
Họ quần quật bốc vác sắt thép, phụ hồ trộn bê tông khuân cột xi măng trên công trường. Trồng trọt trong trang trại. Tận tụy chăm sóc người già, chăm chút bữa ăn cho gia đình người khác trong khi chính con cái mình ở nhà thèm đến đứt ruột một bữa cơm mẹ nấu. Nước mắt, mồ hôi, máu, cả tủi nhục. Nhưng họ chịu đựng tất cả để có một ngày thực hiện được những gì đã ước mơ. Cho dù ước mơ đó chỉ là miếng cơm manh áo cho gia đình, nhưng ai dám cười nó không cao cả và vĩ đại?
06 Tháng Ba 20237:45 CH(Xem: 710)
Tao còn lạ gì chúng mày phản động, thế lực thù địch, diễn tiến hòa bình, vào nét, phây búc, mạng xã hội, lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, vi phạm các điều 79, 258 và 331 luật hình sự, mưu toan lật đổ chính quyền cách mạng. Tao còn đang điều tra chúng mày a dua dinh líu đến vụ án tên tiến sĩ luật dạy trường Luật và đồng bọn tại Sài Gòn phạm luật 331, mới ngày 24 tháng 2 này. Liệu hồn! Chủ tịch nước mới bầu là thạc sĩ Mác-Lê, tuyên giáo gộc, xem cừu là cừu địch.
04 Tháng Ba 20236:09 CH(Xem: 772)
Sứ mạng (cao cả) của ông Vượng, theo như ông nói trong “Tâm Thư” là “xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam cao cấp và có đẳng cấp trên thị trường quốc tế”. Thương hiệu ông Vượng muốn nói ở đây chính là ô-tô Vinfast mà đại diện hiện nay là 2 mẫu VF8, VF9. Hai mẫu LUX A 2.0, LUX SA 2.0 đã chính thức được ông Vượng khai tử, chuyển qua xe điện VF8, VF9. Không đi sâu vào nội dung của “Tâm Thư” bởi nếu (chịu khó) đọc, sẽ thấy nó cũng chẳng khác gì hầu hết diễn văn của các lãnh đạo CSVN với những lời hoa mỹ, rổng tuếch, mị dân, khoác lác, những lời cam kết, những kế hoạch không bao giờ được thực hiện...
03 Tháng Ba 20239:10 CH(Xem: 988)
Nhìn quanh thế giới ngày nay còn bao nhiêu quốc gia đi theo đường lối cộng sản, chỉ có Bắc Hàn, Trung Quốc, Cuba và Việt Nam, trong khi hầu hết đều chọn cho mình một hướng đi khác để dẫn dắt dân tộc, thậm chí xã hội Việt Nam ngày nay còn thua cả quốc gia láng giềng CPC nếu xét theo khía cạnh tự do, dân chủ và nhân quyền, thế nhưng một tên lãnh đạo ở vị trí thứ ba quyền lực mới lên lại phát biểu là sẽ kiên định đi theo con đường của chủ nghĩa Mác – Lê, điều đó không những ngoan cố mà còn là một sự xuẩn động cố tình nhằm tiếp tục cầm quyền cai trị
03 Tháng Ba 20239:06 CH(Xem: 607)
Không biết những khách hàng cực kỳ quan trọng - như bà Em-Xi Nguyễn Cao Kỳ Duyên (người thề sẽ hủy hợp đồng đã đặt Tesla, để chờ VF8), ông Triệu Trung Thành, người có văn phòng bán bảo hiểm hay kinh doanh địa ốc gì đó ở Tếch-xợt đặt một lúc 66 chiếc VF8 tặng cho bạn bè, thân nhân trong gia đình, gia tộc lái cho vui, “trải nghiệm” sản phẩm VN... hay một Facebooker nào đó đã nhẩy cẫng lên vì vui mừng, sướng run rẩy (hơn lần đầu) nên chửi thề vung tí mẹt vì tự hào dân tộc khi thấy chiếc tàu chở 999 xe VF8 chạy dưới cầu Golden Gate ở San Francisco - nhận được xe chưa, sao thấy im ắng quá?
28 Tháng Ba 2023
Dọc đường Trần Hưng Đạo có nhiều chung cư cũ được xây từ trước 1975. Trước kia chúng là những ngôi nhà to rộng, cao ráo, thoáng đãng, nằm ngay trong trung tâm thành phố nhộn nhịp nên giá bán không rẻ. Thành phố càng phát triển, trung tâm ngày càng đông đúc sầm uất, việc buôn bán kinh doanh hay sinh sống của những người dân ở đó cũng theo đó thuận lợi hơn. Giá đất thì khỏi nói, nó tăng phi mã. Đó chính là tài sản, vốn liếng lớn của những người chủ sở hữu nhà, đất ở đó.
25 Tháng Ba 2023
Tại VN đảng chỉ mong có một thứ tôn giáo duy nhất là “Đạo Đảng”, phải nói rõ là đạo đảng chứ không phải “Đạo hồ, đạo Hẹ” gì cả. Trước đây cũng có mấy tên cơ hội đem hình ảnh tên hồ ra làm màu để khai sinh ra cái đạo Hoàng Thiên Long, trong đó bọn chúng sao chép, xuyên tạc giáo lý Đạo Phật thành Đạo hồ, thế nhưng như đã nói đảng cs làm sao mà cho phép khi đạo này lôi kéo được tín đồ và ẳm bộn bạc, cho nên chỉ sau một thời gian thì Đạo hồ bị giật sập và chìm vào dĩ vãng, chỉ còn một loại đạo hiện diện, thường trực, thường xuyên là đạo đảng mà người dân trong nước bắt buộc phải nghe theo hàng ngày, phải tin theo những gì đảng nói...
24 Tháng Ba 2023
Vì vậy, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA Tiếng Việt) đã đưa tin ngày 03/05/2022: “Trên bảng Chỉ số Tự do Báo chí năm 2022, Việt Nam xếp hạng 174, ngay dưới Cuba (173) và trên Trung Quốc (175), hai quốc gia cùng do Đảng Cộng sản cầm quyền như Việt Nam. Với vị trí này, Việt Nam tăng một bậc so với năm trước, trong bối cảnh mà RSF, tổ chức Ký giả không biên giới có trụ sở ở Paris, nhận định rằng các nền dân chủ trên toàn cầu bị suy yếu trong sự trỗi dậy của các thể chế độc tài.” “Dù tiến hơn một bậc so với những năm trước đó, Việt Nam vẫn nằm trong nhóm 10 quốc gia tồi tệ nhất trên thế giới, tức danh sách đỏ của bảng Chỉ số, gồm những nước có tình hình báo chí “rất tồi tệ”, với Triều Tiên đứng cuối bảng (180).”
22 Tháng Ba 2023
Cái trò này cũng như khi thằng tư bản đỏ Phạm Nhật Vũ làm thua lỗ vụ AGV hàng ngàn tỷ đồng nhưng được thằng anh thái giám Phạm Nhật Vượn vào lạy lục van xin tên TBT Nguyễn Phú Trọng tha chết, sau đó bọn chúng làm lên một luận điệu là Phật Tử, Hội Phụ Huynh Học Sinh, có đơn xin giảm án cho tên Vũ, cuối cùng nó chỉ ở tù có vài ba năm là được ra sống sung sống sướng! Đó chính là nét đặc thù của một quốc gia độc tài, theo đó dù có phạm tội tày đình thì cũng hóa vô tội, còn người vô tội mà bọn chúng muốn diệt trừ thì đủ lý do mà có tội. Đó cũng là lý do vì sao mà đảng csVN e sợ tiến trình đa đảng phái, vì nếu có đảng đối lập cùng...
16 Tháng Ba 2023
Tham nhũng, hối lộ, nói chung kiếm tiền bằng những phương tiện bất chính trong phạm vi, quyền hạn của mình đều là tội hình sự, không riêng gì tại VN mà cả thế giới đều cùng chung quan điểm. Nay theo quan khỉ này thì chỉ cần nạp tiền, khắc phục hậu quả là chuyển tội danh từ hình sự sang dân sự và chỉ cần bồi thường là xong, điều này sẽ đem lại một lổ hỗng lớn cho nghành tư pháp cs. Nó sẽ là những chiếc lổ để những con lạc đà chui qua lổ kim. Không có cán bộ nào ngu đến nỗi phạm tội mà không vụ lợi cả, đó chỉ là một mệnh đề bào chữa rẻ tiền của tên Lê Minh Trí nhằm tạo ra một loại luật mới để nhận hối lộ và tha cho những tên quan tham làm nghèo đất nước.
16 Tháng Ba 2023
Cộng sản Việt Nam bắt chước Nga đổi tên Sài Gòn thành Thành Phố Hồ Chí Minh, mà viết theo kiểu Nga là… Hochiminhgrad. Trong thành phố đó bây giờ vẫn còn một con đường mang tên Lê Văn Tám, một nhân vật hoàn toàn tưởng tượng. Tác giả đẻ ra “Liệt sĩ Lê Văn Tám” là Trần Huy Liệu, trước khi chết đã thú nhận mình sáng tác ra câu chuyện liệt sĩ này chỉ cốt để tuyên truyền. Nhưng đảng Cộng sản không dám xóa bỏ tên con đường Lê Văn Tám. Họ không dám thú nhận lịch sử do họ viết đầy những chuyện gian dối như thế.
15 Tháng Ba 2023
Làm cách mạng dân chủ cần có những con người dám hy sinh cho lý tưởng của mình, dám nằm gai nếm mật như Ngô Phù Sai năm xưa, dám chịu nhục như Hàn Tín lòn trôn giữa chợ để rồi sau đó đạt được mục đích cuối cùng, và nếu nói rằng mình tranh đấu cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho người dân Việt Nam thì mình bắt buộc phải là một con người dân chủ. Con người dân chủ khi hành động bất cứ một công việc gì đều phải biết lắng nghe dù đó là ý kiến nhỏ nhất của những con người thấp nhất, phải biết bàn bạc cùng những người đồng chí hướng với mình để tìm ra một giải pháp tối ưu chứ không thể dùng cái quyền của mình để phủ quyết ý kiến của mọi người
13 Tháng Ba 2023
Tại sao dư luận trong và ngoài nước lại xôn xao như vậy? Trước khi trả lời câu hỏi nêu trên, chúng ta cần duyệt lại sự kiện tổng quát liên hệ đến vụ việc. Đó là 2 nhân vật này này tố cáo trước công luận là người này lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền lợi và danh dự của người kia. Cụ thể, tháng 9.2021, bà Đặng Thị Hàn Ni thường xuyên bị bà Nguyễn Phương Hằng nhắc đến trong các livestream trên mạng. Sau đó, bà Hàn Ni làm đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, làm nhục và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của bà.
12 Tháng Ba 2023
Thay mặt Phúc gửi lời chúc Tết Nguyên Đán tới toàn dân, ông Trọng bảo đảm với gần 100 triệu đồng bào rằng, những sự kiện vừa qua đã “củng cố và nâng cao lòng tin của nhân dân đối với đảng, nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa”. Đó là một sự khoe khoang khá liều lĩnh, bởi vì kết quả rõ ràng nhất về trọng tâm mới của Tổng Bí thư đối với văn hóa quản lý của Việt Nam là làm tê liệt quá trình ra quyết định trong toàn bộ bộ máy hành chính. Kết quả không lường trước này đã được Michael Tatarski tường thuật đặc biệt trong bản tin Vietnam Weekly của ông ấy...
11 Tháng Ba 2023
Lần đầu tiên trong lịch sử ban tuyên giáo CSVN lại do một tay võ biền, gốc du kích ruộng lên làm lãnh đạo. Nhớ không lầm thì ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X, ông Triết… thảy đều xuất thân du kích ruộng. Tức là không phải hễ du kích ruộng đều là “dốt”, là giáo điều. Ông Kiệt, ông Ba X… là những người tuy học vấn thấp nhưng kiến thức ở tầm cao. Những năm Việt Nam phát triển “đẹp” là những năm ông Kiệt, ông Khải, ông Ba X cầm tay lái. Theo tôi, nếu đảng CSVN không đưa một tay du kích ruộng, vừa võ biền, vừa giáo điều lên nắm tuyên giáo thì sẽ không có những vụ “tầm xàm” kiểu “cúp điện” buổi trình diễn Khánh Ly với chủ đề “Mùa thu Hà Nội”.