Hãy cứ gọi bên thua cuộc là Ngụy

09 Tháng Chín 201710:28 CH(Xem: 2968)

HÃY CỨ GỌI BÊN THUA CUỘC LÀ NGỤY

DL1_322313382

Nguyên Anh

 


C
huyện triều đình csVN xét lại lịch sử và bỏ cách gọi khinh thường, xách mé những người thua cuộc của chế độ Việt Nam Cộng Hòa bằng từ Ngụy thành chính quyền Sài Gòn có nói lên được điều gì khi dư luận một số râm ran bàn tán đây là sự đổi mới của nhà cầm quyền cộng sản, một số khác ngây thơ…cụ hơn khi cho rằng đây là một bước tiến hòa hợp, hòa giải dân tộc.(!?)

Ngụy là một từ có xuất xứ từ tiếng Hán, trong thời Đông Chu, Tam Quốc phân tranh bên Tàu, ngoài ra chữ ngụy còn có ý nghĩa khi ghép với các từ ngụy biện, ngụy tạo, nói lên những điều không có thật, như vậy chữ Ngụy mà nhà cầm quyền csVN gọi bên thua cuộc là một sự sĩ nhục dành cho những người bên kia chiến tuyến.

Sau ngày chiếm được miền nam những người thua cuộc được gọi là Ngụy, ngụy quân, ngụy quyền, ngụy binh, ngụy lính và ngụy dân, người thắng cuộc thi nhau đầy ải những kẻ ngụy, ngụy quan, ngụy binh, ngụy lính thì lùa đi vào tù nhưng lại mị dân là học tập cải tạo, học cái gì mà đến hàng chục năm trời và cũng có những kẻ ngụy không có may mắn tốt nghiệp trường học tập, vùi thây nơi rừng thiêng nước độc trong sự đau đớn xót xa của những người thân tuy ở trong nước nhưng như đang ở tù trên chính quê hương của mình.

Thân nhân Ngụy gồm có vợ con của những kẻ ngụy thì bị bên thắng cuộc đày ải nơi rừng thiêng nước độc để kẻ thắng cuộc chiếm lấy những ngôi nhà biệt thự, những căn phố mặt tiền, thậm chí cả vợ của ngụy người thắng cuộc cũng không tha, chúng sử dụng, sở hữu những người phụ nữ của bên thua cuộc trong cái uất ức nghẹn ngào của những người chồng, người cha ngụy đang bị giam cầm trong ánh lửa bập bùng của những đêm đen dài dằng dặc…

Con của ngụy học hành dang dở dưới chế độ VNCH tuy phải bắt đầu với nền văn hóa của những con khỉ từ rừng Trường Sơn bước ra với hệ phổ thông 10/12, thế nhưng những đứa con ngụy vẫn đủ tài sức đạt điểm cao của các trường đại học Bách Khoa, Cơ Khí, Y khoa, nhưng cánh cửa giảng đường đã đóng chặt lại bởi vì cha ngụy của họ đang học tập cải tạo, đang bị mất quyền công dân và họ không đủ tư cách để bước vào đó, sau cánh cửa đó chỉ là những người có lý lịch trong sạch, có liên hệ, có công với đảng cầm quyền, những đứa con ngụy phải lê thê lếch thếch đến nhập học ở những cái trường nghề đào tạo ra các loại culi xã nghĩa, một số khác đã tìm đường vượt thoát khỏi cái đất nước quỷ ám có tên gọi Việt Nam và trong số đó hàng ngàn đứa đã làm mồi cho cá ngoài đại dương, đã bị bọn khốn nạn Thái Lan hãm hiếp và bắt đi mất xác, đã đạp những trái mìn banh xác tại những cánh rừng già Campuchia, đã và đã cảm nhận được tận cùng của đau thương, tủi nhục mà bên thắng cuộc, những kẻ cùng màu máu đỏ da vàng với mình ban phát…

Bộ sách Lịch Sử Việt Nam của hai ông Phan Huy Lê, Trần Đức Cường chủ biên cãi đổi cách gọi xách mé xưa nay của người cộng sản dành cho những người thua trận của miền nam Việt Nam từ chữ gọi khinh miệt Ngụy thành chế độ Sài Gòn có thay đổi được gì khi trong tư duy của người cộng sản vẫn dương dương tự đắc mình là bên thắng cuộc, mình là đỉnh cao trí tuệ, còn những bọn thua cuộc, bọn cờ Vàng ba que xỏ lá, bọn tay sai, chế độ bù nhìn, bọn lính đánh thuê vẫn còn trong suy nghĩ của các ông, cứ nhìn lên những diễn đàn của bọn dư luận viên, bọn tướng tá cộng sản sẽ thấy suy nghĩ của cộng sản không bao giờ thay đổi được và con đường hòa hợp, hòa giải dân tộc sẽ không bao giờ đến  với dân tộc Việt Nam.

Việc Viện Sử Học cộng sản sửa chữa cách gọi không nói lên được điều gì, đó không phải là một bước đi quan trọng trong tiến trình hòa giải dân tộc mà đó là sự từng bước công nhận một chính thể đã từng tồn tại nằm dưới vỹ tuyến 17 là chủ nhân sở hữu đích thực của hai nhóm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, một cách chạy tội bán nước của triều đình cộng sản, vờ vĩnh cái tội họ đã bán vịt trời khi ký công hàm 1958 để bán cái không phải của mình.

Ngoài ra việc sửa chữa cách gọi trên cũng lừa bịp được mấy ông già VNCH hết thời đang sống tại hải ngoại, dù quá khứ họ đã từng đóng những vai trò quan trọng trong nền Cộng Hòa miền nam Việt Nam nhưng ở giai đoạn không còn ai nhớ tới cho nên họ mong muốn một ngày về quê hương để cùng chia chác quyền hành với nhà cầm quyền cộng sản, tiếc thay đó chỉ là một giấc mơ bong bóng bọt xà phòng mà thôi.(ai thắc mắc thì nhìn tấm gương của ông Nguyễn Cao Kỳ để hiểu thân phận của mình!)

Nếu nhà cầm quyền csVN thật sự mong muốn hòa hợp hòa giải khối dân tộc trong nước và hải ngoại thì việc đầu tiên cần phải viết lại trong những trang lịch sử của mình là Chính thể Việt Nam Cộng Hòa, Đệ Nhất và Đệ Nhị là hai chính thể hợp Hiến và Hợp Pháp do người dân bầu ra, so với chế độ cộng sản hôm nay có từ vũ lực là một sự khác biệt rõ rệt.

Hòa hợp, hòa giải Dân Tộc cần có sự nhận thức nghiêm túc và đúng đắn của đảng csVN trong đó điều quan trọng nhất là thừa nhận chính mình là một thực thể Vi Hiến và công nhận tính bất hợp pháp của cái chính quyền do mình dựng lên không phải từ nhân dân mà ra.

Bước tiến quan trọng hơn nữa đảng csVN phải bắt buộc từ bỏ quyền hành, trao trả quyền điều hành quốc gia về cho nhân dân, từ đó tiến hành tổ chức bầu cử trên toàn quốc với thành phần tham dự đa đảng phái, khối dân tộc sẽ lựa chọn con đường cho chính mình, khi đó thì mới có thể có được sự đồng thuận của toàn dân trong nước lẫn hải ngoại.

Cuối cùng, dù ngày mất nước kẻ viết bài này chỉ là một con sói con của Hướng Đạo Quân Đội VNCH, một kẻ của bên thua cuộc, dù không đủ tuổi cầm súng chiến đấu đẩy lui sự xâm lăng của cộng sản như các bậc cha anh nhưng là một người dân của bên thua cuộc, tôi nhận thấy đảng cs đừng nên mị dân làm gì, cứ gọi chúng tôi là Ngụy như trước đây, bởi vì ngày hôm nay mọi việc đã không còn mù mờ, bịp bợm, chúng tôi hãnh diện là người dân ngụy, ngụy quân, ngụy quyền và ngụy dân, bởi vì những gì dính dáng đến Ngụy đều tốt đẹp hơn bọn cộng sản chán vạn lần…

Lịch sử sẽ sang trang, khi đó nó sẽ chỉ đích danh bọn nào là ngụy ngôn, ngụy biện, ngụy tạo, ngụy chính quyền, ngụy đảng và chắc chắn rằng ngày đó sẽ không còn xa.

 

Ngụy Dân

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Mười 201910:03 CH(Xem: 45)
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 20198:53 CH(Xem: 163)
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 201910:21 CH(Xem: 119)
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 20199:16 CH(Xem: 207)
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 201910:19 CH(Xem: 215)
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 201912:33 SA(Xem: 274)
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 201912:28 SA(Xem: 127)
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 201910:01 CH(Xem: 179)
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 201910:29 CH(Xem: 169)
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 201910:28 CH(Xem: 165)
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.
15 Tháng Mười 2019
Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà có lòng tham thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì chính lòng tham của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt cộng với tính hiếu thắng thì kẻ đó sẽ bị lợi dụng vì tính hiếu thắng của họ. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà cộng thêm sự hèn nhát thì chính kẻ đó sẽ bị lợi dụng sự hèn nhát đó. Khi trí tuệ thiếu sáng suốt mà xem nhân dân là kẻ thù thì chính ĐcsVN sẽ bị ĐCS Tàu lợi dụng để đẩy ĐcsVN xích lại gần Tàu và xa cách nhân dân hơn.
13 Tháng Mười 2019
Thật là mỉa mai cho con người ông Trọng và thật đau sót cho thât phận đất nước, một con người nắm quyền sinh quyền sát trong tay, có tiếng nói ảnh hưởng vô cùng lớn đến vận mệnh của đất nước mà lại không thể nhận ra cái XHCN mà ông đang bắt đất nước phải đi theo nó là cái mô tơ gì cả. Bản thân ông, đến giờ đã 74 xuống lỗ nay mai nhưng lại không hề biết vị trí thật sự của cái mô hình XHCN kia đang ở đâu của lịch sử nhân loại. Ấy vậy mà ông đã chỉ đạo đảng ông phải kéo cái kinh tế thị trường nhét cho bằng được vào cái căn hầm thiếu dưỡng khí XHCN của đảng ông. Thế mới đau chứ?
12 Tháng Mười 2019
Khổng Tử dùng “lời hay ý đẹp” tôn vinh kẻ sĩ, nhưng lại chê bai, mạt sát dân đen. Khổng Tử gọi thường dân là “tiểu nhân” – giai cấp nô lệ, phải phục tùng giai cấp thống trị một cách tuyệt đối. Xuyên suốt Luận Ngữ, Khổng Tử tin rằng quần chúng không đủ khả năng để hiểu và tham gia vào các vấn đề của nhà nước. Luận Ngữ 8.9 có trích, “Dân có thể khiến để làm theo, nhưng không thể khiến hiểu được,” (Dân khả sử do chi, bất khả sử tri chi). Rõ ràng, đặc điểm khinh bỉ quốc dân của các xã hội Nho giáo hoàn toàn trái ngược với các giá trị văn minh của dân chủ, nơi quyền lực thuộc về nhân dân.
10 Tháng Mười 2019
Thành thật mà nói chính những người lãnh đạo cao nhất của đảng csVN cũng thừa biết mình đang bịp người dân bởi vì làm gì có cái được gọi là thiên đường cs làm theo năng lực hưởng theo nhu cầu, mấy ông tổ, ông cố rầu xồm Mác Lê đã bị chính người dân xứ họ quăng vào thùng rác, tuy nhiên chính vì lợi ích cá nhân, quyền lợi nhóm cho nên họ vẫn tiếp tục ra rả tuyên truyền, tay phải thì chỉ về hướng cái bánh vẽ nhằm đánh lạc hướng người dân ngu trong nước còn tay trái thì bán nước, thu vén của cải cho cá nhân, gia đình của mình, vì thế họ không muốn đảng cộng sản sụp đổ vì điều đó đồng nghĩa với quyền lực của mình bị chấm hết.
06 Tháng Mười 2019
Ngoài ra cũng còn một số người khác tại Úc, Canada, Mỹ…, cũng đang mơ mộng hão huyền, họ mơ rằng mình có tài làm Thủ Tướng, làm quan chức, cứ thành lập chính phủ đi rồi…nhờ thế giới can thiệp để giải trừ cộng sản và họ sẽ về tiếp quản quê hương, leo lên những chức vụ quan trọng tiếp tục đè đầu cỡi cổ người dân không khác gì bọn cộng sản đang cầm quyền, cá biệt tại Mỹ cũng có một số kẻ tù hành đang tham gia làm chính trị, sorry quý vị đừng có làm những chuyện tào lao nữa, muốn tranh đấu thì hãy cỡi cái áo cà sa, áo choàng linh mục, ra đời kiếm sống như những người bình thường thì nói mới linh...
06 Tháng Mười 2019
Đi nhờ máy bay ả Ngân Đù chỉ là nói chống chế, thấy ra đây chỉ là phương cách làm ăn mới (bán vé) vượt biên, nói mới là so với lối cũ bán bãi, chứ không mới vì ‘Chúng tôi đã tổ chức hàng trăm cuộc như thế’. Câu nói của tên đít đỏ cộm cán này cho thấy sự thật, đây không là sự ra đi tầm thường của dân đen thiên đàng xã nghĩa vẫn thường tìm đường cứu đói, mà là của đứa đông bạc nhiều tiền. Chúng cần một chuyến hạ cánh an toàn cả người lẫn của (cướp), dĩ nhiên kẻ bán vé thừa biết có đi không về, của những kẻ ‘không thuộc thành phần đoàn ngoại giao của Quốc hội Việt Nam và không được cấp visa ngoại giao...
06 Tháng Mười 2019
Người ta không cần mỗi chiếc khẩu trang để che mặt, người ta có thể dùng bất cứ thứ gì khác “cái khẩu trang” mà có thể làm cho người khác không thể nhận dạng. Khi xây dựng luật theo kiểu liệt kê thì tức là thất bại hoàn toàn. Hệ thống pháp luật Việt Nam cũng hầu như đi vào sai lầm lập pháp kiểu này. Mặc dù vậy, chuyện ban sắc lệnh khẩn cấp cấm người biểu tình đeo khẩu trang, không chỉ khiến nó trở nên lố bịch và vô nghĩa, không thể thực thi, nó cho thấy dấu hiệu sự tuỳ tiện của một nền chính trị có nguy cơ độc tài.
02 Tháng Mười 2019
Phải nói người Bắc tính bảo thủ quá cao và tính tự ái cũng như vậy, họ tỏ ra hiếu khách nhưng lại ít cởi mở, khéo léo bên ngoài nhưng dò xét bên trong. Thành ra họ sống cảm tính (duy cảm) hơn mà ít duy lý (lý tính). Họ trọng tình cảm, nhưng thiếu lý lẽ, dễ nổi nóng nhưng cũng dễ khuất phục trước quyền uy (ảnh hưởng từ văn hoá nho giáo). Việc thường xuyên chiến tranh với phương Bắc và điều kiện tự nhiên khắc nghiệt (4 mùa khác nhau, khác cơ bản so với miền Nam chỉ có nắng và mưa), việc ảnh hưởng của khí hậu cũng được Montesquieu chỉ ra nó ảnh hưởng thế nào tới tâm tính chính trị của cộng đồng nơi đó...
01 Tháng Mười 2019
Có lẽ, 70 năm là quá đủ cho một chính quyền tội phạm được phép tồn tại. Nhân dân họ cần được thụ hưởng nền chính trị dân chủ và tự do, nơi các quyền con người được đảm bảo và nhân dân là chủ thể tối cao của quyền lực chứ không phải là một tổ chức Đảng, tổ chức luôn tự đặt mình lên trên hết mọi thứ. Nói về sức mạnh và điều tốt đẹp, ngay trên nền của một đêm trường tội ác cách đây 30 năm trước đối với hàng loạt đồng bào của dân tộc này, Đảng cộng sản Trung Quốc đã tố cáo rằng chúng chẳng có lấy một chút tính người nào trong tâm trí mình.
01 Tháng Mười 2019
Việc áp dụng mô hình nhà nước kiến tạo, tức là vẫn duy trì hạn chế hay tước đoạt các quyền tự do, dân chủ, quyền phát triển xã hội dân sự của Nhân dân Việt Nam là không còn phù hợp và không thể chấp nhận được. Bởi vậy, con đường duy nhất cho Việt Nam phát triển đó là phải cải cách song hành cả thể chế kinh tế và thể chế chính trị. Trong đó cải cách chính trị chuyển từ thể chế chính trị độc đảng sang thể chế chính trị dân chủ đa đảng đóng vai trò then chốt và quyết định.