Hãy cứ gọi bên thua cuộc là Ngụy

09 Tháng Chín 201710:28 CH(Xem: 3505)

HÃY CỨ GỌI BÊN THUA CUỘC LÀ NGỤY

DL1_322313382

Nguyên Anh

 


C
huyện triều đình csVN xét lại lịch sử và bỏ cách gọi khinh thường, xách mé những người thua cuộc của chế độ Việt Nam Cộng Hòa bằng từ Ngụy thành chính quyền Sài Gòn có nói lên được điều gì khi dư luận một số râm ran bàn tán đây là sự đổi mới của nhà cầm quyền cộng sản, một số khác ngây thơ…cụ hơn khi cho rằng đây là một bước tiến hòa hợp, hòa giải dân tộc.(!?)

Ngụy là một từ có xuất xứ từ tiếng Hán, trong thời Đông Chu, Tam Quốc phân tranh bên Tàu, ngoài ra chữ ngụy còn có ý nghĩa khi ghép với các từ ngụy biện, ngụy tạo, nói lên những điều không có thật, như vậy chữ Ngụy mà nhà cầm quyền csVN gọi bên thua cuộc là một sự sĩ nhục dành cho những người bên kia chiến tuyến.

Sau ngày chiếm được miền nam những người thua cuộc được gọi là Ngụy, ngụy quân, ngụy quyền, ngụy binh, ngụy lính và ngụy dân, người thắng cuộc thi nhau đầy ải những kẻ ngụy, ngụy quan, ngụy binh, ngụy lính thì lùa đi vào tù nhưng lại mị dân là học tập cải tạo, học cái gì mà đến hàng chục năm trời và cũng có những kẻ ngụy không có may mắn tốt nghiệp trường học tập, vùi thây nơi rừng thiêng nước độc trong sự đau đớn xót xa của những người thân tuy ở trong nước nhưng như đang ở tù trên chính quê hương của mình.

Thân nhân Ngụy gồm có vợ con của những kẻ ngụy thì bị bên thắng cuộc đày ải nơi rừng thiêng nước độc để kẻ thắng cuộc chiếm lấy những ngôi nhà biệt thự, những căn phố mặt tiền, thậm chí cả vợ của ngụy người thắng cuộc cũng không tha, chúng sử dụng, sở hữu những người phụ nữ của bên thua cuộc trong cái uất ức nghẹn ngào của những người chồng, người cha ngụy đang bị giam cầm trong ánh lửa bập bùng của những đêm đen dài dằng dặc…

Con của ngụy học hành dang dở dưới chế độ VNCH tuy phải bắt đầu với nền văn hóa của những con khỉ từ rừng Trường Sơn bước ra với hệ phổ thông 10/12, thế nhưng những đứa con ngụy vẫn đủ tài sức đạt điểm cao của các trường đại học Bách Khoa, Cơ Khí, Y khoa, nhưng cánh cửa giảng đường đã đóng chặt lại bởi vì cha ngụy của họ đang học tập cải tạo, đang bị mất quyền công dân và họ không đủ tư cách để bước vào đó, sau cánh cửa đó chỉ là những người có lý lịch trong sạch, có liên hệ, có công với đảng cầm quyền, những đứa con ngụy phải lê thê lếch thếch đến nhập học ở những cái trường nghề đào tạo ra các loại culi xã nghĩa, một số khác đã tìm đường vượt thoát khỏi cái đất nước quỷ ám có tên gọi Việt Nam và trong số đó hàng ngàn đứa đã làm mồi cho cá ngoài đại dương, đã bị bọn khốn nạn Thái Lan hãm hiếp và bắt đi mất xác, đã đạp những trái mìn banh xác tại những cánh rừng già Campuchia, đã và đã cảm nhận được tận cùng của đau thương, tủi nhục mà bên thắng cuộc, những kẻ cùng màu máu đỏ da vàng với mình ban phát…

Bộ sách Lịch Sử Việt Nam của hai ông Phan Huy Lê, Trần Đức Cường chủ biên cãi đổi cách gọi xách mé xưa nay của người cộng sản dành cho những người thua trận của miền nam Việt Nam từ chữ gọi khinh miệt Ngụy thành chế độ Sài Gòn có thay đổi được gì khi trong tư duy của người cộng sản vẫn dương dương tự đắc mình là bên thắng cuộc, mình là đỉnh cao trí tuệ, còn những bọn thua cuộc, bọn cờ Vàng ba que xỏ lá, bọn tay sai, chế độ bù nhìn, bọn lính đánh thuê vẫn còn trong suy nghĩ của các ông, cứ nhìn lên những diễn đàn của bọn dư luận viên, bọn tướng tá cộng sản sẽ thấy suy nghĩ của cộng sản không bao giờ thay đổi được và con đường hòa hợp, hòa giải dân tộc sẽ không bao giờ đến  với dân tộc Việt Nam.

Việc Viện Sử Học cộng sản sửa chữa cách gọi không nói lên được điều gì, đó không phải là một bước đi quan trọng trong tiến trình hòa giải dân tộc mà đó là sự từng bước công nhận một chính thể đã từng tồn tại nằm dưới vỹ tuyến 17 là chủ nhân sở hữu đích thực của hai nhóm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, một cách chạy tội bán nước của triều đình cộng sản, vờ vĩnh cái tội họ đã bán vịt trời khi ký công hàm 1958 để bán cái không phải của mình.

Ngoài ra việc sửa chữa cách gọi trên cũng lừa bịp được mấy ông già VNCH hết thời đang sống tại hải ngoại, dù quá khứ họ đã từng đóng những vai trò quan trọng trong nền Cộng Hòa miền nam Việt Nam nhưng ở giai đoạn không còn ai nhớ tới cho nên họ mong muốn một ngày về quê hương để cùng chia chác quyền hành với nhà cầm quyền cộng sản, tiếc thay đó chỉ là một giấc mơ bong bóng bọt xà phòng mà thôi.(ai thắc mắc thì nhìn tấm gương của ông Nguyễn Cao Kỳ để hiểu thân phận của mình!)

Nếu nhà cầm quyền csVN thật sự mong muốn hòa hợp hòa giải khối dân tộc trong nước và hải ngoại thì việc đầu tiên cần phải viết lại trong những trang lịch sử của mình là Chính thể Việt Nam Cộng Hòa, Đệ Nhất và Đệ Nhị là hai chính thể hợp Hiến và Hợp Pháp do người dân bầu ra, so với chế độ cộng sản hôm nay có từ vũ lực là một sự khác biệt rõ rệt.

Hòa hợp, hòa giải Dân Tộc cần có sự nhận thức nghiêm túc và đúng đắn của đảng csVN trong đó điều quan trọng nhất là thừa nhận chính mình là một thực thể Vi Hiến và công nhận tính bất hợp pháp của cái chính quyền do mình dựng lên không phải từ nhân dân mà ra.

Bước tiến quan trọng hơn nữa đảng csVN phải bắt buộc từ bỏ quyền hành, trao trả quyền điều hành quốc gia về cho nhân dân, từ đó tiến hành tổ chức bầu cử trên toàn quốc với thành phần tham dự đa đảng phái, khối dân tộc sẽ lựa chọn con đường cho chính mình, khi đó thì mới có thể có được sự đồng thuận của toàn dân trong nước lẫn hải ngoại.

Cuối cùng, dù ngày mất nước kẻ viết bài này chỉ là một con sói con của Hướng Đạo Quân Đội VNCH, một kẻ của bên thua cuộc, dù không đủ tuổi cầm súng chiến đấu đẩy lui sự xâm lăng của cộng sản như các bậc cha anh nhưng là một người dân của bên thua cuộc, tôi nhận thấy đảng cs đừng nên mị dân làm gì, cứ gọi chúng tôi là Ngụy như trước đây, bởi vì ngày hôm nay mọi việc đã không còn mù mờ, bịp bợm, chúng tôi hãnh diện là người dân ngụy, ngụy quân, ngụy quyền và ngụy dân, bởi vì những gì dính dáng đến Ngụy đều tốt đẹp hơn bọn cộng sản chán vạn lần…

Lịch sử sẽ sang trang, khi đó nó sẽ chỉ đích danh bọn nào là ngụy ngôn, ngụy biện, ngụy tạo, ngụy chính quyền, ngụy đảng và chắc chắn rằng ngày đó sẽ không còn xa.

 

Ngụy Dân

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Hai 202010:35 CH(Xem: 64)
Như thế thì chắc mọi người phần nào đã nhận ra được con người của Hoàng Kiều, kẻ đang cố tình phát nát TP. Westmister là ai. Cũng xin nói cho rõ là Trang Tin Quyền Được Biết không hề quen biết, có quan hệ với Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cũng như Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, riêng TT. Trí Tạ thì có gặp đôi lần trong những sự kiện...; tuy nhiên chúng tôi hoạt động trong khu vực Little Sài Gòn và thấy những chuyện chướng tai gai mắt mà cả một thành phố không ai dám lên tiếng cho nên chúng tôi đành cất tiếng nói để lấy lại hai chữ Công Tâm cho những con người đang bị vu khống...
21 Tháng Hai 202010:33 CH(Xem: 58)
Như vậy sắp tới Việt Nam được xem như là một thành viên ngang hàng với nhóm các nước phát triển trong WTO, không còn được hưởng các quy chế ưu đãi khác. Từ đó Việt Nam không thể đi vay nguồn vốn ODA dành cho việc hổ trợ , bị giám sát chặt chẽ các quy đinh về tài chính, thương mại, tiền tệ và môi trường. Chính những quy định này sẽ khiến các doanh nghiệp FDI nước ngoài phải cân nhắc khi đầu tư vào Việt Nam, bởi việc lập nhà máy tại Việt Nam không còn thu nhiều lợi nhuận như trước nữa.
21 Tháng Hai 202010:32 CH(Xem: 30)
Chưa thấy thỏa mãn với lòng tự hào dân tộc đang bùng nổ trong lòng, cô không ngần ngại…tưởng tượng thêm những chi tiết không hề có, cô viết: “Với đồng bào mình ở vùng dịch nguy nan / Chính phủ đón về cách ly trong doanh trại / Bộ đội vào rừng chịu nắng dầm sương dãi / Để họ nghỉ ngơi nơi đầy đủ chiếu giường.” Hai câu đầu thì đúng nhưng hai câu sau thì cô Thanh đã bước một chân vào vùng thơ của Tố Hữu. Nguy hiểm hơn, cô giáo Thanh còn lầm lẫn vị trí địa lý của thế giới khi cô nhầm Cambodia là phần đất của Việt Nam bởi cô hí hửng viết những câu thơ xúc phạm tới người láng giềng của đất nước...
21 Tháng Hai 202010:31 CH(Xem: 59)
Lẽ ra cô Chu không đáng bị cư dân mạng đánh dữ dội đến thế. Lẽ ra bài thơ tầm phào của cô không bị trút bão giận dữ đến thế nếu như Thủ tướng dị hình Nguyễn xuân Phúc không ra công văn khen ngợi và Chủ tịch huyện Ja Grai không ăn theo, cấp thời ban tặng Giấy khen cho cô giáo xấu số. Họ đã cảm thấy trơ trẽn, xấu hổ. Họ đã sửa sai bằng cách xóa hết dữ liệu về cái công văn "khẩn trương, kịp thời" kiểu 3 cái Huân chương Chiến công sau Đồng Tâm hôm nào. Họ kịp chạy thoát thân trước giông bão của cư dân mạng. Chỉ có cô giáo Chu Thị Thanh cùng bài thơ "bưng bô" ở lại gánh chịu tiếp búa rìu dư luận.
21 Tháng Hai 20201:05 SA(Xem: 48)
Tổng Thống Trump hứa hẹn chương trình giảm thuế của ông bắt đầu có hiệu lực từ 1.1.2018, sẽ mang lại lợi tức $1,800 tỉ, bù vào mất mát ước tính là $1,500 tỉ do việc giảm thuế gây ra. Nhưng trên thực tế, chương trình giảm thuế này đã làm cho ngân sách thiếu hụt và nợ quốc gia tăng lên đến mức kỷ lục. Sau ba năm nhậm chức, Tổng Thống Trump đã làm cho nợ quốc gia tăng thêm $3 ngàn tỉ. Dự thào ngân sách sẽ tiếp tục làm cho nợ tăng thêm nữa, từ $22.7 ngàn tỉ hiện nay lên đến $30.5 ngàn tỉ vào 2030. Trong một buổi tiệc gây quỹ ở Florida vào tháng 1 vừa qua, ông Trump xem ra không quan ngại về việc ngân sách thiếu hụt...
21 Tháng Hai 202012:46 SA(Xem: 55)
Kệ bà nó đi. Nó xây thì cứ khuyến khích cho nó xây thêm để mau lạm phát, tiền biến thành giấy lộn. Lúc đó do vác cả bao tiền đi mua không đủ ổ bánh mì dân Việt mới đổ ra đường thay đổi tận gốc thể chế. Lúc đó mới đạp đổ tượng đài để làm lại từ đầu. Còn bây giờ không xây tượng đài chúng cũng có chán gì cách để móc tiền của dân một cách hợp pháp khi luật pháp trong tay chúng và không có một đảng đối lập để ngăn cản.
19 Tháng Hai 202010:42 CH(Xem: 129)
Sở dĩ nước Việt nát bét như hôm nay đó là vì cộng sản cũng như quốc gia đều muốn độc chiếm quyền lực, bất chấp hiến pháp, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập. Và người dân chỉ có mỗi một việc là tung hô chính quyền nào đem lại đặc quyền cho mình hơn phần còn lại. Ngoài ra chẳng cần đi bỏ phiếu, chẳng cần biểu tình đấu tranh, thậm chí bất cứ việc gì cũng nghĩ "không có mình cũng không sao". Và dù sang đến xứ tự do họ vẫn không từ bỏ suy nghĩ đó.
19 Tháng Hai 202010:40 CH(Xem: 90)
Tại VN, cộng sản không cho bạn tự do, dân chủ. Bạn giận, bạn chống cộng, bạn bỏ nước ra đi. Các nước dân chủ trên thế giới mở vòng tay đón nhận bạn định cư. Bạn nhập tịch, bạn đi bầu (có khi không). Khi nước nhà (định cư) có khủng khoảng dân chủ, người dân bản xứ tranh đấu thì bạn lại hỏi: "tại sao đòi kết tội tổng thống, ông có làm gì sai đâu?". Rất may là bạn chỉ hỏi trong quán cà phê VN mà thôi (nên không bị uýnh bể mặt).
18 Tháng Hai 20209:10 CH(Xem: 131)
Chửi rủa chính quyền không ích gì, chỉ khiến chúng cho rằng trong chế độ độc tài cũng có quyền tự do ngôn luận. Muốn khỏi có một ngày như dân Vũ Hán thì phải âm thầm qua mặt đội ngũ an ninh, mật vụ để kêu gọi nhau liên kết lại. Chỉ khi nào bạn có được đặc quyền như người dân nước Mỹ hiện nay thì bạn mới được chính quyền tôn trọng. Trong cuộc đấu tranh này có thể bạn sẽ phải trả một giá khá đắt từ quyền lực của chính quyền như nhà tù, tra tấn. Nhưng dù sao vẫn hơn là một ngày nào đó bạn bị đưa vào lò thiêu trong khi vẫn còn sống.
18 Tháng Hai 20209:09 CH(Xem: 138)
Ở đây, mọi thứ nháo nhào, đảo lộn lên, người ta đua chen, lấn lướt nhau để mua và cứ lo thủ phần mình thật nhiều, không nghĩ được rằng nếu mình có để đeo nhưng người khác không có để đeo thì bị nhiễm và sự lây lan cũng chẳng chừa ai. Tinh thần cộng đồng hoàn toàn không có và sự ích kỉ quá cao! Đó là thứ tâm bệnh mà số đông người Việt chen lấn, giành giật, vơ vét kia có đợi đến kiếp sau cũng không đủ tư cách đứng nhìn người Nhật. Sau sóng thần ở Nhật Bản, câu chuyện một cậu bé xếp hàng nhận cứu trợ, khi được anh cảnh sát cho hộp lương khô khẩu phần ăn tối của mình, cậu lẳng lặng mang hộp lương khô...
21 Tháng Hai 2020
Như thế thì chắc mọi người phần nào đã nhận ra được con người của Hoàng Kiều, kẻ đang cố tình phát nát TP. Westmister là ai. Cũng xin nói cho rõ là Trang Tin Quyền Được Biết không hề quen biết, có quan hệ với Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ cũng như Nghị Viên Charlie Nguyễn Mạnh Chí, riêng TT. Trí Tạ thì có gặp đôi lần trong những sự kiện...; tuy nhiên chúng tôi hoạt động trong khu vực Little Sài Gòn và thấy những chuyện chướng tai gai mắt mà cả một thành phố không ai dám lên tiếng cho nên chúng tôi đành cất tiếng nói để lấy lại hai chữ Công Tâm cho những con người đang bị vu khống...
21 Tháng Hai 2020
Như vậy sắp tới Việt Nam được xem như là một thành viên ngang hàng với nhóm các nước phát triển trong WTO, không còn được hưởng các quy chế ưu đãi khác. Từ đó Việt Nam không thể đi vay nguồn vốn ODA dành cho việc hổ trợ , bị giám sát chặt chẽ các quy đinh về tài chính, thương mại, tiền tệ và môi trường. Chính những quy định này sẽ khiến các doanh nghiệp FDI nước ngoài phải cân nhắc khi đầu tư vào Việt Nam, bởi việc lập nhà máy tại Việt Nam không còn thu nhiều lợi nhuận như trước nữa.
21 Tháng Hai 2020
Chưa thấy thỏa mãn với lòng tự hào dân tộc đang bùng nổ trong lòng, cô không ngần ngại…tưởng tượng thêm những chi tiết không hề có, cô viết: “Với đồng bào mình ở vùng dịch nguy nan / Chính phủ đón về cách ly trong doanh trại / Bộ đội vào rừng chịu nắng dầm sương dãi / Để họ nghỉ ngơi nơi đầy đủ chiếu giường.” Hai câu đầu thì đúng nhưng hai câu sau thì cô Thanh đã bước một chân vào vùng thơ của Tố Hữu. Nguy hiểm hơn, cô giáo Thanh còn lầm lẫn vị trí địa lý của thế giới khi cô nhầm Cambodia là phần đất của Việt Nam bởi cô hí hửng viết những câu thơ xúc phạm tới người láng giềng của đất nước...
21 Tháng Hai 2020
Lẽ ra cô Chu không đáng bị cư dân mạng đánh dữ dội đến thế. Lẽ ra bài thơ tầm phào của cô không bị trút bão giận dữ đến thế nếu như Thủ tướng dị hình Nguyễn xuân Phúc không ra công văn khen ngợi và Chủ tịch huyện Ja Grai không ăn theo, cấp thời ban tặng Giấy khen cho cô giáo xấu số. Họ đã cảm thấy trơ trẽn, xấu hổ. Họ đã sửa sai bằng cách xóa hết dữ liệu về cái công văn "khẩn trương, kịp thời" kiểu 3 cái Huân chương Chiến công sau Đồng Tâm hôm nào. Họ kịp chạy thoát thân trước giông bão của cư dân mạng. Chỉ có cô giáo Chu Thị Thanh cùng bài thơ "bưng bô" ở lại gánh chịu tiếp búa rìu dư luận.
21 Tháng Hai 2020
Tổng Thống Trump hứa hẹn chương trình giảm thuế của ông bắt đầu có hiệu lực từ 1.1.2018, sẽ mang lại lợi tức $1,800 tỉ, bù vào mất mát ước tính là $1,500 tỉ do việc giảm thuế gây ra. Nhưng trên thực tế, chương trình giảm thuế này đã làm cho ngân sách thiếu hụt và nợ quốc gia tăng lên đến mức kỷ lục. Sau ba năm nhậm chức, Tổng Thống Trump đã làm cho nợ quốc gia tăng thêm $3 ngàn tỉ. Dự thào ngân sách sẽ tiếp tục làm cho nợ tăng thêm nữa, từ $22.7 ngàn tỉ hiện nay lên đến $30.5 ngàn tỉ vào 2030. Trong một buổi tiệc gây quỹ ở Florida vào tháng 1 vừa qua, ông Trump xem ra không quan ngại về việc ngân sách thiếu hụt...
21 Tháng Hai 2020
Kệ bà nó đi. Nó xây thì cứ khuyến khích cho nó xây thêm để mau lạm phát, tiền biến thành giấy lộn. Lúc đó do vác cả bao tiền đi mua không đủ ổ bánh mì dân Việt mới đổ ra đường thay đổi tận gốc thể chế. Lúc đó mới đạp đổ tượng đài để làm lại từ đầu. Còn bây giờ không xây tượng đài chúng cũng có chán gì cách để móc tiền của dân một cách hợp pháp khi luật pháp trong tay chúng và không có một đảng đối lập để ngăn cản.
19 Tháng Hai 2020
Sở dĩ nước Việt nát bét như hôm nay đó là vì cộng sản cũng như quốc gia đều muốn độc chiếm quyền lực, bất chấp hiến pháp, tam quyền phân lập, tư pháp độc lập. Và người dân chỉ có mỗi một việc là tung hô chính quyền nào đem lại đặc quyền cho mình hơn phần còn lại. Ngoài ra chẳng cần đi bỏ phiếu, chẳng cần biểu tình đấu tranh, thậm chí bất cứ việc gì cũng nghĩ "không có mình cũng không sao". Và dù sang đến xứ tự do họ vẫn không từ bỏ suy nghĩ đó.
19 Tháng Hai 2020
Tại VN, cộng sản không cho bạn tự do, dân chủ. Bạn giận, bạn chống cộng, bạn bỏ nước ra đi. Các nước dân chủ trên thế giới mở vòng tay đón nhận bạn định cư. Bạn nhập tịch, bạn đi bầu (có khi không). Khi nước nhà (định cư) có khủng khoảng dân chủ, người dân bản xứ tranh đấu thì bạn lại hỏi: "tại sao đòi kết tội tổng thống, ông có làm gì sai đâu?". Rất may là bạn chỉ hỏi trong quán cà phê VN mà thôi (nên không bị uýnh bể mặt).
18 Tháng Hai 2020
Chửi rủa chính quyền không ích gì, chỉ khiến chúng cho rằng trong chế độ độc tài cũng có quyền tự do ngôn luận. Muốn khỏi có một ngày như dân Vũ Hán thì phải âm thầm qua mặt đội ngũ an ninh, mật vụ để kêu gọi nhau liên kết lại. Chỉ khi nào bạn có được đặc quyền như người dân nước Mỹ hiện nay thì bạn mới được chính quyền tôn trọng. Trong cuộc đấu tranh này có thể bạn sẽ phải trả một giá khá đắt từ quyền lực của chính quyền như nhà tù, tra tấn. Nhưng dù sao vẫn hơn là một ngày nào đó bạn bị đưa vào lò thiêu trong khi vẫn còn sống.
18 Tháng Hai 2020
Ở đây, mọi thứ nháo nhào, đảo lộn lên, người ta đua chen, lấn lướt nhau để mua và cứ lo thủ phần mình thật nhiều, không nghĩ được rằng nếu mình có để đeo nhưng người khác không có để đeo thì bị nhiễm và sự lây lan cũng chẳng chừa ai. Tinh thần cộng đồng hoàn toàn không có và sự ích kỉ quá cao! Đó là thứ tâm bệnh mà số đông người Việt chen lấn, giành giật, vơ vét kia có đợi đến kiếp sau cũng không đủ tư cách đứng nhìn người Nhật. Sau sóng thần ở Nhật Bản, câu chuyện một cậu bé xếp hàng nhận cứu trợ, khi được anh cảnh sát cho hộp lương khô khẩu phần ăn tối của mình, cậu lẳng lặng mang hộp lương khô...