Hèn!

29 Tháng Tám 201710:49 CH(Xem: 3330)

                                                    HÈN!                                           
images (3)


Ngọc Văn

 


C
ái quy lụy của Hồ trước Mao là điều dễ hiểu, trong mưu đồ quyền lực ngoài Mao ra không một ai giúp Hồ có được một nửa đất nước như Mao, và sự run sợ của đám đàn em Hồ sau này trước thiên triều cũng một lý do đơn giản, không một ai chống lưng cho cái đảng An Nam cộng của chúng được sống còn ngoài Tầu cộng. Và chắc chắn một điều nếu Hồ là người Việt Nam, thì Hồ cũng thừa biết như Nguyễn Văn Linh: Đi với Trung Quốc là mất nước, nhưng thà mất nước còn hơn mất đảng. Chúng hèn là vì thế!

Với Hồ: Nếu giúp chúng tôi giành độc lập thì có chia núi nhượng biển cũng vui lòng. Thì con cháu hồ không khác: Xin đừng vì vài cái đảo nhỏ ở biển Đông mà làm mất đi tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, bởi nếu không có đảng cộng sản Trung Quốc chống lưng đảng ta sẽ không thể tồn tại cho đến ngày hôm nay (võ thị thu thủy, phó chủ tịt UBND Quảng Ninh). Hay như tên thượng tướng vịt cộng Huỳnh Ngọc Sơn: Trung Quốc bây giờ họ củng cố gần như bất khả xâm phạm rồi. Ta như thế này thì bà con thấy ta ăn thua với họ được không?

Xin được vài dòng lược lại các sự kiện lịch sử: Sau chiến thắng của Mao, 1949 Hoa lục bị nhuộm đỏ cũng là lúc Biển Đông trong tầm ngắm của Tầu cộng, đường chủ quyền 9 đoạn chúng đòi hỏi ngày nay, thật ra nó là sản phẩm của Tầu Tưởng, đã có từ trước 1949 gồm 11 đoạn. Ngày 06/09/1951, tại Hội nghị San Francisco về Hiệp ước hòa bình với Nhật, trong 51 nước tham dự không một phản đối nào được ghi nhận, khi Thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Trần Văn Hữu của chính phủ Bảo Đại, tuyên bố chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Trường Sa.

Hội nghị San Francisco với sự đồng thuận của 51 nước tham dự đã trao trả hai quần đảo này lại cho Việt Nam là nước khám phá và quản lý liên tục hàng trăm năm trước, và cũng xin nhắc lại trong hội nghị này, khi đại biểu Liên Sô đề nghị trao hai quần đảo này cho Trung cộng, thì bị phản bác với 46 phiếu chống, 03 phiếu thuận. Trước đó năm 1939 trong Đệ nhị Thế chiến, Nhật Bản đã chiếm đảo, và khi Nhật đầu hàng, trong biên bản của Hội nghị ký ngày 08/09/1951 có ghi: Nhật Bản từ bỏ mọi quyền, danh nghĩa cùng đòi hỏi đối với hai quần đảo...

Như đã nói nước, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa ra đời (1949), và ba năm sau, Hiệp định Geneve (20/07/1954) được ký kết chia đôi lãnh thổ Việt Nam, và cũng bắt đầu từ đó biển Đông không còn được yên với Trung quốc. Với sự tiếp tay của An Nam cộng đang nắm quyền một nửa nước về phía Bắc, lợi dụng cái khó của nhà nước VNCH (Chính phủ Ngô Đình Diệm), đang bận ổn định trong đất liền mà Tầu Mao tháng 02/1956, Tầu Tưởng tháng 10/1956, đã lén lút chiếm đóng các đảo Phú Lâm (HS) và Ba Bình (TS), cả hai đều là đảo lớn.

Tình hình biển Đông từ đó ngày càng biến động, bởi các hành động leo thang ngày càng tăng của Tầu cộng, lại thêm sự theo hùa của đảng An Nam cộng nhằm để ‘tranh thủ’ thêm nữa sự ủng hộ, từ quan thầy vĩ đại Bắc Kinh cho quyền lực vừa có được. Hồ làm đẹp lòng thiên triều qua câu nói sặc mùi bán nước của Ung Văn Khiêm, khi tiếp phái đoàn ngoại giao Li Zhimin, Tham tán sứ quán Tầu cộng tại Hà Nội (1956), bịa ra chủ quyền cho Tầu cộng: “Chiếu theo tài liệu thì Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc” (?!). 

Hành vi bán nước không dừng lại ở nơi lời nói, mà đã đi xa hơn bằng Công hàm 14/09/1958 Phạm Văn Đồng! Nhân tuyên bố ngày 04/09/1958 của Chu Ân Lai: “Chiều rộng lãnh hải của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là 12 hải lý. Điều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Đài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Bành Hồ, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.” 

Với cái tâm Hán nô và để tỏ ra một lòng vì thiên triều, mà Hồ mập mờ chối bỏ chủ quyền biển đảo của Việt Nam: “Mấy cái đảo hoang ở ngoài khơi đó là của ai thì tôi cũng không rõ lắm, nhưng đó cũng chỉ là mấy hòn đá hoang toàn phân chim. Nếu các đồng chí Trung quốc muốn thì cứ cho họ đi…” Và nội dung cái Công hàm do Đồng Vẩu đã đồng ý tuyệt đối rằng: “Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4-9-1958 của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.” 

Nhắc lại những sự kiện trên, để thấy rõ biển đảo nước Việt từ lúc nào và do đâu mà mất, chuyện Tầu cộng đánh chiếm Hoàng Sa tháng 19/01/1974 cũng không ngoài cái kết chuyện Hồ và cái công hàm ngày 14/09/1958. Hồ đã vậy thì lũ Ba Đình sau này cũng thế, ngư dân Việt có bị truy sát không là điều quan tâm, Lê Đức Anh nói: “Phải giáo dục người dân chỉ khai thác trong khu vực quyền được khai thác cho phép. Đừng để va chạm vũ trang, nhà nước phải phổ biến cho kỹ với mọi người dân đi ra biển, chủ quyền của ta tới đâu và quyền khai thác đến đâu."

Cái lưỡi bò, dù là của Mao hay Tưởng cũng đều vô giá trị, hoàn toàn không có được một Kinh độ, Vỹ độ chính xác đính kèm, mặc dù ngay từ 1950 Mao đã cho thay toàn bộ bản đồ về lãnh thổ, lãnh hải của Trung Hoa lẫn sách giáo dục đã có từ trước. Từ đó đến nay đã là non bảy mươi năm, dài cả đời ngươi, nên không lạ những thế hệ trẻ sau này tại Hoa Lục đã tin tuyệt đối Hoàng Trường Sa là của chúng, và khốn nạn hơn nữa tại miền Bắc Việt Nam (VNDCCH), nơi trường học phần giáo dục Địa Sử, đã không một chữ dạy về HS-TS cho trẻ Việt.

Chuyện biển Đông có quá nhiều ẩn khuất, mà chỉ có người trong cuộc tức hai thầy trò Hán phỉ mới biết rõ được hết những cuộc bán buôn, nhưng dư luận không dễ bị lừa, cái lấn lướt của thầy và cái nhún nhường của trò, là những cái cho thấy rất rõ đảng An Nam cộng đóng vai kịch là một nạn nhân. Hàng loạt đảo đá ở Trường Sa đổi chủ, có vụ trọn đội lính xây dựng đảo (Gạc Ma 1988) bị thảm sát do lệnh cấm nổ súng, cái hèn đã tột cùng chỉ vì muốn sự việc được đúng lập trình, mà lính đi hành quân (Chủ quyền 88) không cho mang súng.

Tháng Sáu rồi sự kiện Phạm Trường Long (Fan Changlong), Phó chủ tịch Quân ủy Trung Ương Trung Quốc, cầm đầu một phái đoàn quân sự cấp cao của Trung Quốc thăm Việt Nam hai ngày 18 và 19/6/2017 trước khi gặp Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, trong“Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới VN - TQ lần thứ 4 tại tỉnh Lai Châu VN và tỉnh Vân Nam TQ.” Phạm Trường Long (PTL) được các chóp bu đảng An Nam cộng Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và Ngô Xuân Lịch tiếp đón.

Phạm Trường Long được cho là đã lập lại câu nói của Tập Cận Bình hồi năm 2015 lúc trả lời cho tờ the Wall Street Journal: “Các đảo ở Biển đông, thuộc Trung quốc từ thời thuợng cổ”. Và ngay sau đó Phạm Trường Long đã bất ngờ rời ngay Việt Nam, báo chí trong nước đưa tin: “Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long đã cắt ngắn chuyến thăm và rời Việt Nam vào chiều tối ngày 18/06/2017”. Để lý giải việc cắt bỏ, phía Bộ quốc phòng TQ một thông báo ngắn được đưa ra: “vì các lý do liên quan tới sắp xếp lịch làm việc”.

Dư luận nhận định: Sóng gió đang nổi lên trong quan hệ giữa thầy trò Hán phỉ. Sự xuất hiện lần thứ ba của giàn khoan HD.891 vào trung tuần tháng Sáu, rồi câu nói chủ quyền biển đảo được lập lại, vả chuyên bỏ về ngang cho thấy về phía thầy đã tỏ thái độ, nhất là thằng học trò đang bắt tay cùng Mỹ trong khai thác dầu khí tại mỏ Cá Voi Xanh. Và nay lại chuyện xảy ra vào cuối tháng Bảy này, đó là chuyện lô 136-03 Cá Rồng Đỏ, Vũng Tầu, nơi được xác nhận là đã tìm một lượng dầu khí rất lớn, cách bờ 400km trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Một chi nhánh của Repsol Tây Ban Nha là Talisman-Vietnam, đã bỏ ra 300 triệu USD xây dựng dự án khai thác dầu khí (21/06/2017), nay đã được lệnh của nhà nước xã nghĩa ngưng hoạt động, coi như Repsol mất trắng công sức thăm dò, mà kẻ được lợi không ai khác là Tầu cộng. Tin cho hay từ hôm tuần trước TQ đã hăm doạ là sẽ tấn công, tất cả các căn cứ tại Trường Sa nếu Hà Nội và Respol không chấm dứt mọi hoạt động khai thác dầu khí tại mỏ Cá Rồng Đỏ… Và cái hơn hết là dư luận chỉ đích danh Nguyễn Phú Trọng và Ngô Xuân Lịch là hai kẻ đầu hàng!

Chuyện Repsol tại mỏ Cá Rồng Đỏ bị buộc phải ngưng nay cả thế giới đều biết, tất cả bình luận kể cả những chuyên gia nước ngoài, chung quy đều lên tiếng cho rằng với sự đầu hàng này đúng là sự chối bỏ chủ quyền, và rồi đây Hà Nội sẽ không còn hợp tác được với bất cứ một ai nữa. Nhận định vậy không trật, nhưng nếu nhìn xuyên suốt từ Hồ, đến Nguyễn Văn Linh, nay là Nguyễn Phú Trọng, thì sẽ thấy với chúng sự tồn tại của đảng là cái cần, mất nước chứ không thể mất đảng, chúng sẵn sàng đền cho Repsol tiền tỷ, để đàn anh cộng sản Bắc Kinh được vui.

Dân Việt luôn kiên cường và anh dũng, nước nhỏ dân ít, nhưng giặc phương Bắc côn đồ nước lớn, vẫn không thể tiêu diệt hay đồng hóa được, bao lần động binh xâm lược, là bấy nhiêu lần phải vỡ mật chạy dài. Nhìn lại sử xanh như thế, mới thấy được Hồ và bọn An Nam cộng là một lũ tội đồ dân tộc, thực tế hôm nay một quốc gia biển như Việt Nam đã không còn biển, chúng duy trì cùng một thể chế cộng sản với Trung quốc, cho một ý đồ sát nhập nay mai… Trong khi đó người dân vẫn chưa nhận ra được hiểm họa mất nước, đó là điều đáng lo!

Phải công nhận đây là cái thành công của lũ bán nước Ba Đình, trong chủ trương biến nước ta thành một thuộc địa của Tầu, mà cả một dân tộc đã trở nên vô cảm, không mảy may ý thức về thân phận dân tộc cùng đất nước. Người dân trong nước bị chúng cai trị, bằng một chính sách dối trá, bịt mắt bịt tai, thêm vào đấy là những ngụy tạo tuyên truyền tốt đẹp cho chúng và chế độ chúng, rằng là nhờ chúng mà đất nước ngày nay mới có độc lập (?!).

Làm gì có thứ độc lập mà cướp vào tận nhà đánh đập bắt bớ ngư dân, nhà nước lại đứng nhìn ngư dân bị cướp ngay ngay trong biển nhà truyền thống. Càng lại không có thứ độc lập mà phải dâng đất dâng biển hầu giúp chế độ được sống còn, thực tế đất nước đang lụn bại, tha hóa và lệ thuộc vào Tầu cộng từ kinh tế đến chính trị, từ văn hóa đến giáo dục, những điều này diễn ra đều khắp không bịt mắt được một ai, thử hỏi độc lập như vây là thứ độc lập gì?

Lại có người trông vào cái gọi là quân đội nhân dân bác Hù! Xin được gửi đến họ cái link bài viết: “Can the US get a foot in Vietnam’s door?” của tác giả Wendell Minnick: While attending IMDEX in Singapore in May, a senior US defence industry source told Shephard that a recent meeting in Hanoi ended abruptly after Ministry of Defence officials informed the US delegation that an arms sale would require ‘25% off the top’(Shepharmedia.com (25/07/2017).

Tạm dịch là các quan chóp bu cuốc phòng xã nghĩa, yêu cầu phải hối lộ chúng 25% trong dịch vụ mua bán vũ khí, và bẩn hơn nữa, trong bài viết cũng cũng tiết lộ một nguồn tin thứ hai tại Singapore, cũng đã cho Shephard biết, là các bà vợ của quan chức nhà nước An Nam xã nghĩa, sau đó đã rửa tiền tại Singapore: A secondary source in Singapore also said that Vietnam government officials were laundering money in Singapore via their wives.

Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá, từ Hồ trở xuống là một lũ bán nước cho Tầu, chỉ vì quyền lực cá nhân và sự sống còn của đảng, chứ không một chút gì vì dân tộc đất nước! 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Mười Hai 20209:02 CH(Xem: 85)
Còn Dương Chí Dũng, người phá banh Vinalines là con người thế nào? Ông ta học hết phổ thông, đi xuất khẩu lao động, sau đó học tại chức Đại Học Hàng Hải, học tiếp đại học lên thạc sỹ, và cuối cùng lấy được bằng “tiến sĩ kinh tế”. Tiến sĩ thật học rất vất vả vì nó đòi hỏi người dó phải có năng lực nghiên cứu, mà phải nghiên cứu ra đề tài mới. Thế mà mấy quan chức CS học tiến sĩ nhẹ như lông hồng, có ông lấy bằng tiến sĩ chỉ trong vòng… 6 tháng, hơn cả thiên tài. Chính nhờ bằng tiến sĩ “danh giá” ấy mà Dương Chí Dũng đã để lại một Vinalines tan hoang mà đến nay qua 2 đời thủ tướng cũng giải quyết chưa xong.
28 Tháng Mười Một 202010:16 CH(Xem: 324)
Này đám bưng bô, chúng mày đọc lại bài vè của Lú viết cho công ty Mường Thanh, bài này còn mới đấy chẳng xưa cũ gì, đọc để thấy cái tài bác Lú chúng mày nay có sắc nét thêm tí nào không: Lần này lại đến Phương Đông, tình xưa nghĩa cũ mặn nồng Mường Thanh, cố lên các chị các anh, quê hương vẫn gọi, sử xanh lưu truyền… Nhân đó cũng nên so với bài vè tết Mậu Thân của hồ: Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua, thắng trận tin vui khắp nước nhà, nam bắc thi đua đánh giặc Mỹ… tiến lên toàn thắng ắt về ta. Tất đều là vè cả, đừng nịnh thối đấy là thơ nhé!
27 Tháng Mười Một 202010:05 CH(Xem: 319)
Để giải quyết rốt ráo vấn đề Thủ Thiêm, chính quyền CS phải cho đám Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua, Tất Thành Cang, Lê Hoàng Quân tống vào tù và sau đó giải quyết những bức xúc của người dân hiện nay, chứ không còn cách nào khác. Thế nhưng cái khó của chính quyền CS là họ xử lý tham nhũng bằng cách dùng quyền lực lớn đánh bại quyền lực yếu hơn chứ hoàn toàn không dựa vào pháp quyền. Vậy nên với sức mạnh của nhóm Hải – Quân – Cang – Đua thì gần như ông Nguyễn Phú Trọng chẳng làm gì được, nó như một cái boong ke vững chắc bất khả xâm phạm. Lúc ông Trọng tóm Lê Tấn Hùng em trai của bố già....
26 Tháng Mười Một 20207:55 CH(Xem: 212)
Được áo ấm cơm no thì chỉ có cán bộ đảng viên đang làm việc trong guồng máy độc tài và tham nhũng mà thôi, còn người dân VN sẽ phải bị đói cho đến lúc chết, đã đói khổ vẫn phải nuôi kẻ chết nằm trong lăng mộ ở Ba Đình với tổng số tiền bảo quản lăng HCM hàng năm lên tới 318 tỷ đồng, một số tiền không hề nhỏ mà nhân dân bắt buộc bị đóng thuế thì liệu rằng nhân dân có nhớ ơn đến kẻ đó không? hay là những cán bộ đảng viên được áo ấm cơm no mới nhớ ơn bác Hồ đem Chủ nghĩa CS ngoại bang du nhập vào VN làm lợi cho bọn chúng. Điều đó cho thấy tấm bảng trong hình rất đúng ý nghĩa với đảng viên csVN...
26 Tháng Mười Một 20207:52 CH(Xem: 333)
Thú tiêu khiển của họ sau những ngày tháng “động não” trước màn hình máy tính là chờ dịp gặp nhau trong cái ngày trọng đại này. Cái ngày mà họ có quyền bỏ phiếu chứ không phải được bỏ giúp như trong các kỳ bỏ phiếu trong Đại Hội Đảng. Nếu nhân dân có Tổng bí thư thì Hội Nhà Văn có Chủ tịch. Hai vị trí cốt lõi để giúp cho đảng viên và hội viên kiếm sống. Giống nhau đến nỗi lần này Hội Nhà Văn có thêm chức Thái thượng hoàng, tức ngồi buông rèm chấp chính. Ông Hữu Thỉnh được mời làm cố vấn cho hội, vẫn có phòng làm việc tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam mặc dù ông này đã làm Chủ tịch suốt hai mươi năm và từ chối làm tiếp trong nhiệm kỳ này.
24 Tháng Mười Một 20209:15 CH(Xem: 178)
Chị vợ đành chép miệng nói rằng, chế độ này thối nát lắm rồi, vào đại học An ninh Nhân dân đã phải chạy mất mấy trăm triệu, nay ra trường xin làm công việc cảnh sát giao thông đứng ngã tư đường phố để hút khói bụi mà phải chạy chọt mất hơn một tỉ đồng, nay hàng tháng vẫn phải cống nạp lên trên. Chúng nó uống nước còn mình uống cặn bã của chúng nó lại còn bị nhân dân chửi bới kèm theo ánh mắt hình viên đạn. Cuộc đời của những thằng cảnh sát giao thông ở cái vị thế trên đe dưới búa. Mong sao chế độ này sụp đổ đi cho rồi, đất nước Việt Nam sẽ xây dựng lại xã hội mới và con người mới...
18 Tháng Mười Một 20207:38 CH(Xem: 531)
Miệng Trọng chống tham nhũng, nhưng nó đập chuột tham nhũng thì lại sợ bị vỡ bình. Thà đừng chống, chống kiểu đó làm chuột càng thêm lộng hành. Chống riết, chuột tham nhũng càng nhiều, Trọng bèn hớ han: “Chống tham nhũng rất khó, vì ta chống ta”. Té ra chính Trọng cũng tham nhũng, làm sao tát tai vào mặt mình đây, hay bỏ tù chính mình, hay xử tử hình chính mình, khi Bộ Luật Hình Sự còn ghi rõ tội tham nhũng trên tỉ bạc Hồ sẽ bị xử tử hình. Trong khi đó, Trọng chẳng tham nhũng, nhưng nhận sự bố thí phong bì, nhận 2 căn nhà ở Ciputra, nhận tượng vàng 50 kí lô (tổng cộng lại chắc hơn 1000 tỉ). Tội ác của Trọng bằng 1000 lần xử tử hình ấy.
17 Tháng Mười Một 20209:01 CH(Xem: 344)
Đúng! Công an Việt Nam không hẳn là họ “chấp pháp” mà họ còn… phạm pháp. Có thể nói công an Việt Nam là lực lượng duy nhất ở đất nước này có thể “phạm pháp một cách hợp pháp”, tức họ phạm pháp có sự bảo kê của đảng và nhà nước. 3 năm công an giết 226 mạng người khi tạm giam mà không hề bị truy tố người nào thì đó là một dạng “phạm pháp một cách hợp pháp”. Thực tế, nói đến lực lượng công an CS thì không ai không căm ghét lực lượng này. Công an quá đông nên họ cóp thể giả dạng côn đồ tấn công người bất đồng chính kiến, đây không phải là phạm pháp còn gì?
15 Tháng Mười Một 20207:57 CH(Xem: 729)
Thoạt đầu nghe vậy mà ngỡ người Nhật ái mộ dân xã nghĩa, như thủ tướng (Yoshihide Suga) vừa viếng lăng hồ… Nhưng không chẳng tí gì để tự hào sất, mà qua đó mới thấy giá trị hai chữ đỉnh cao, của thời đại quang vinh con cháu bác đảng ta, khi thể hiện cho thế giới chiêm ngưỡng chiến tích, khênh nhẹ 720 con lợn của người Nhật, ngoài ra còn vô tư chơi luôn hoa màu cùng hải sản. Đúng là phong cách đã được đào tạo bài bản trăm người như một, khắp thế giới bảo đảm không lẫn được với bất cứ giống dân nào khác, thành quả của đảng bác trồng người chính là đây.
15 Tháng Mười Một 20207:49 CH(Xem: 413)
Câu trả lời huề vốn và đổ tội cho…nhân dân của ông Hà chưa làm cho người ta cười cợt ông bằng câu: “Sắp tới, đối với rừng phòng hộ đặc dụng, những nơi nào không còn rừng nhưng chức năng của nó là phòng hộ và bảo vệ con người thì chúng ta phải thu hồi lại rừng. Và phải phục hồi rừng nguyên sinh đúng với bản chất tự nhiên”. Học sinh lớp Năm cũng đã hiểu rừng nguyên sinh là loại rừng gì, chúng có thể phục hồi hay không nhưng một Bộ trưởng của Bộ tài nguyên Môi trường lại không hiểu chữ “nguyên sinh” thì làm sao ông ta hiểu sự nguy hiểm của nạn phá rừng để làm thủy điện?
01 Tháng Mười Hai 2020
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 2020
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 2020
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 2020
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...