Hèn!

29 Tháng Tám 201710:49 CH(Xem: 5152)

                                                    HÈN!                                           
images (3)


Ngọc Văn

 


C
ái quy lụy của Hồ trước Mao là điều dễ hiểu, trong mưu đồ quyền lực ngoài Mao ra không một ai giúp Hồ có được một nửa đất nước như Mao, và sự run sợ của đám đàn em Hồ sau này trước thiên triều cũng một lý do đơn giản, không một ai chống lưng cho cái đảng An Nam cộng của chúng được sống còn ngoài Tầu cộng. Và chắc chắn một điều nếu Hồ là người Việt Nam, thì Hồ cũng thừa biết như Nguyễn Văn Linh: Đi với Trung Quốc là mất nước, nhưng thà mất nước còn hơn mất đảng. Chúng hèn là vì thế!

Với Hồ: Nếu giúp chúng tôi giành độc lập thì có chia núi nhượng biển cũng vui lòng. Thì con cháu hồ không khác: Xin đừng vì vài cái đảo nhỏ ở biển Đông mà làm mất đi tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, bởi nếu không có đảng cộng sản Trung Quốc chống lưng đảng ta sẽ không thể tồn tại cho đến ngày hôm nay (võ thị thu thủy, phó chủ tịt UBND Quảng Ninh). Hay như tên thượng tướng vịt cộng Huỳnh Ngọc Sơn: Trung Quốc bây giờ họ củng cố gần như bất khả xâm phạm rồi. Ta như thế này thì bà con thấy ta ăn thua với họ được không?

Xin được vài dòng lược lại các sự kiện lịch sử: Sau chiến thắng của Mao, 1949 Hoa lục bị nhuộm đỏ cũng là lúc Biển Đông trong tầm ngắm của Tầu cộng, đường chủ quyền 9 đoạn chúng đòi hỏi ngày nay, thật ra nó là sản phẩm của Tầu Tưởng, đã có từ trước 1949 gồm 11 đoạn. Ngày 06/09/1951, tại Hội nghị San Francisco về Hiệp ước hòa bình với Nhật, trong 51 nước tham dự không một phản đối nào được ghi nhận, khi Thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Trần Văn Hữu của chính phủ Bảo Đại, tuyên bố chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Trường Sa.

Hội nghị San Francisco với sự đồng thuận của 51 nước tham dự đã trao trả hai quần đảo này lại cho Việt Nam là nước khám phá và quản lý liên tục hàng trăm năm trước, và cũng xin nhắc lại trong hội nghị này, khi đại biểu Liên Sô đề nghị trao hai quần đảo này cho Trung cộng, thì bị phản bác với 46 phiếu chống, 03 phiếu thuận. Trước đó năm 1939 trong Đệ nhị Thế chiến, Nhật Bản đã chiếm đảo, và khi Nhật đầu hàng, trong biên bản của Hội nghị ký ngày 08/09/1951 có ghi: Nhật Bản từ bỏ mọi quyền, danh nghĩa cùng đòi hỏi đối với hai quần đảo...

Như đã nói nước, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa ra đời (1949), và ba năm sau, Hiệp định Geneve (20/07/1954) được ký kết chia đôi lãnh thổ Việt Nam, và cũng bắt đầu từ đó biển Đông không còn được yên với Trung quốc. Với sự tiếp tay của An Nam cộng đang nắm quyền một nửa nước về phía Bắc, lợi dụng cái khó của nhà nước VNCH (Chính phủ Ngô Đình Diệm), đang bận ổn định trong đất liền mà Tầu Mao tháng 02/1956, Tầu Tưởng tháng 10/1956, đã lén lút chiếm đóng các đảo Phú Lâm (HS) và Ba Bình (TS), cả hai đều là đảo lớn.

Tình hình biển Đông từ đó ngày càng biến động, bởi các hành động leo thang ngày càng tăng của Tầu cộng, lại thêm sự theo hùa của đảng An Nam cộng nhằm để ‘tranh thủ’ thêm nữa sự ủng hộ, từ quan thầy vĩ đại Bắc Kinh cho quyền lực vừa có được. Hồ làm đẹp lòng thiên triều qua câu nói sặc mùi bán nước của Ung Văn Khiêm, khi tiếp phái đoàn ngoại giao Li Zhimin, Tham tán sứ quán Tầu cộng tại Hà Nội (1956), bịa ra chủ quyền cho Tầu cộng: “Chiếu theo tài liệu thì Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc” (?!). 

Hành vi bán nước không dừng lại ở nơi lời nói, mà đã đi xa hơn bằng Công hàm 14/09/1958 Phạm Văn Đồng! Nhân tuyên bố ngày 04/09/1958 của Chu Ân Lai: “Chiều rộng lãnh hải của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là 12 hải lý. Điều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Đài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Bành Hồ, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.” 

Với cái tâm Hán nô và để tỏ ra một lòng vì thiên triều, mà Hồ mập mờ chối bỏ chủ quyền biển đảo của Việt Nam: “Mấy cái đảo hoang ở ngoài khơi đó là của ai thì tôi cũng không rõ lắm, nhưng đó cũng chỉ là mấy hòn đá hoang toàn phân chim. Nếu các đồng chí Trung quốc muốn thì cứ cho họ đi…” Và nội dung cái Công hàm do Đồng Vẩu đã đồng ý tuyệt đối rằng: “Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4-9-1958 của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.” 

Nhắc lại những sự kiện trên, để thấy rõ biển đảo nước Việt từ lúc nào và do đâu mà mất, chuyện Tầu cộng đánh chiếm Hoàng Sa tháng 19/01/1974 cũng không ngoài cái kết chuyện Hồ và cái công hàm ngày 14/09/1958. Hồ đã vậy thì lũ Ba Đình sau này cũng thế, ngư dân Việt có bị truy sát không là điều quan tâm, Lê Đức Anh nói: “Phải giáo dục người dân chỉ khai thác trong khu vực quyền được khai thác cho phép. Đừng để va chạm vũ trang, nhà nước phải phổ biến cho kỹ với mọi người dân đi ra biển, chủ quyền của ta tới đâu và quyền khai thác đến đâu."

Cái lưỡi bò, dù là của Mao hay Tưởng cũng đều vô giá trị, hoàn toàn không có được một Kinh độ, Vỹ độ chính xác đính kèm, mặc dù ngay từ 1950 Mao đã cho thay toàn bộ bản đồ về lãnh thổ, lãnh hải của Trung Hoa lẫn sách giáo dục đã có từ trước. Từ đó đến nay đã là non bảy mươi năm, dài cả đời ngươi, nên không lạ những thế hệ trẻ sau này tại Hoa Lục đã tin tuyệt đối Hoàng Trường Sa là của chúng, và khốn nạn hơn nữa tại miền Bắc Việt Nam (VNDCCH), nơi trường học phần giáo dục Địa Sử, đã không một chữ dạy về HS-TS cho trẻ Việt.

Chuyện biển Đông có quá nhiều ẩn khuất, mà chỉ có người trong cuộc tức hai thầy trò Hán phỉ mới biết rõ được hết những cuộc bán buôn, nhưng dư luận không dễ bị lừa, cái lấn lướt của thầy và cái nhún nhường của trò, là những cái cho thấy rất rõ đảng An Nam cộng đóng vai kịch là một nạn nhân. Hàng loạt đảo đá ở Trường Sa đổi chủ, có vụ trọn đội lính xây dựng đảo (Gạc Ma 1988) bị thảm sát do lệnh cấm nổ súng, cái hèn đã tột cùng chỉ vì muốn sự việc được đúng lập trình, mà lính đi hành quân (Chủ quyền 88) không cho mang súng.

Tháng Sáu rồi sự kiện Phạm Trường Long (Fan Changlong), Phó chủ tịch Quân ủy Trung Ương Trung Quốc, cầm đầu một phái đoàn quân sự cấp cao của Trung Quốc thăm Việt Nam hai ngày 18 và 19/6/2017 trước khi gặp Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, trong“Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới VN - TQ lần thứ 4 tại tỉnh Lai Châu VN và tỉnh Vân Nam TQ.” Phạm Trường Long (PTL) được các chóp bu đảng An Nam cộng Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và Ngô Xuân Lịch tiếp đón.

Phạm Trường Long được cho là đã lập lại câu nói của Tập Cận Bình hồi năm 2015 lúc trả lời cho tờ the Wall Street Journal: “Các đảo ở Biển đông, thuộc Trung quốc từ thời thuợng cổ”. Và ngay sau đó Phạm Trường Long đã bất ngờ rời ngay Việt Nam, báo chí trong nước đưa tin: “Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long đã cắt ngắn chuyến thăm và rời Việt Nam vào chiều tối ngày 18/06/2017”. Để lý giải việc cắt bỏ, phía Bộ quốc phòng TQ một thông báo ngắn được đưa ra: “vì các lý do liên quan tới sắp xếp lịch làm việc”.

Dư luận nhận định: Sóng gió đang nổi lên trong quan hệ giữa thầy trò Hán phỉ. Sự xuất hiện lần thứ ba của giàn khoan HD.891 vào trung tuần tháng Sáu, rồi câu nói chủ quyền biển đảo được lập lại, vả chuyên bỏ về ngang cho thấy về phía thầy đã tỏ thái độ, nhất là thằng học trò đang bắt tay cùng Mỹ trong khai thác dầu khí tại mỏ Cá Voi Xanh. Và nay lại chuyện xảy ra vào cuối tháng Bảy này, đó là chuyện lô 136-03 Cá Rồng Đỏ, Vũng Tầu, nơi được xác nhận là đã tìm một lượng dầu khí rất lớn, cách bờ 400km trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Một chi nhánh của Repsol Tây Ban Nha là Talisman-Vietnam, đã bỏ ra 300 triệu USD xây dựng dự án khai thác dầu khí (21/06/2017), nay đã được lệnh của nhà nước xã nghĩa ngưng hoạt động, coi như Repsol mất trắng công sức thăm dò, mà kẻ được lợi không ai khác là Tầu cộng. Tin cho hay từ hôm tuần trước TQ đã hăm doạ là sẽ tấn công, tất cả các căn cứ tại Trường Sa nếu Hà Nội và Respol không chấm dứt mọi hoạt động khai thác dầu khí tại mỏ Cá Rồng Đỏ… Và cái hơn hết là dư luận chỉ đích danh Nguyễn Phú Trọng và Ngô Xuân Lịch là hai kẻ đầu hàng!

Chuyện Repsol tại mỏ Cá Rồng Đỏ bị buộc phải ngưng nay cả thế giới đều biết, tất cả bình luận kể cả những chuyên gia nước ngoài, chung quy đều lên tiếng cho rằng với sự đầu hàng này đúng là sự chối bỏ chủ quyền, và rồi đây Hà Nội sẽ không còn hợp tác được với bất cứ một ai nữa. Nhận định vậy không trật, nhưng nếu nhìn xuyên suốt từ Hồ, đến Nguyễn Văn Linh, nay là Nguyễn Phú Trọng, thì sẽ thấy với chúng sự tồn tại của đảng là cái cần, mất nước chứ không thể mất đảng, chúng sẵn sàng đền cho Repsol tiền tỷ, để đàn anh cộng sản Bắc Kinh được vui.

Dân Việt luôn kiên cường và anh dũng, nước nhỏ dân ít, nhưng giặc phương Bắc côn đồ nước lớn, vẫn không thể tiêu diệt hay đồng hóa được, bao lần động binh xâm lược, là bấy nhiêu lần phải vỡ mật chạy dài. Nhìn lại sử xanh như thế, mới thấy được Hồ và bọn An Nam cộng là một lũ tội đồ dân tộc, thực tế hôm nay một quốc gia biển như Việt Nam đã không còn biển, chúng duy trì cùng một thể chế cộng sản với Trung quốc, cho một ý đồ sát nhập nay mai… Trong khi đó người dân vẫn chưa nhận ra được hiểm họa mất nước, đó là điều đáng lo!

Phải công nhận đây là cái thành công của lũ bán nước Ba Đình, trong chủ trương biến nước ta thành một thuộc địa của Tầu, mà cả một dân tộc đã trở nên vô cảm, không mảy may ý thức về thân phận dân tộc cùng đất nước. Người dân trong nước bị chúng cai trị, bằng một chính sách dối trá, bịt mắt bịt tai, thêm vào đấy là những ngụy tạo tuyên truyền tốt đẹp cho chúng và chế độ chúng, rằng là nhờ chúng mà đất nước ngày nay mới có độc lập (?!).

Làm gì có thứ độc lập mà cướp vào tận nhà đánh đập bắt bớ ngư dân, nhà nước lại đứng nhìn ngư dân bị cướp ngay ngay trong biển nhà truyền thống. Càng lại không có thứ độc lập mà phải dâng đất dâng biển hầu giúp chế độ được sống còn, thực tế đất nước đang lụn bại, tha hóa và lệ thuộc vào Tầu cộng từ kinh tế đến chính trị, từ văn hóa đến giáo dục, những điều này diễn ra đều khắp không bịt mắt được một ai, thử hỏi độc lập như vây là thứ độc lập gì?

Lại có người trông vào cái gọi là quân đội nhân dân bác Hù! Xin được gửi đến họ cái link bài viết: “Can the US get a foot in Vietnam’s door?” của tác giả Wendell Minnick: While attending IMDEX in Singapore in May, a senior US defence industry source told Shephard that a recent meeting in Hanoi ended abruptly after Ministry of Defence officials informed the US delegation that an arms sale would require ‘25% off the top’(Shepharmedia.com (25/07/2017).

Tạm dịch là các quan chóp bu cuốc phòng xã nghĩa, yêu cầu phải hối lộ chúng 25% trong dịch vụ mua bán vũ khí, và bẩn hơn nữa, trong bài viết cũng cũng tiết lộ một nguồn tin thứ hai tại Singapore, cũng đã cho Shephard biết, là các bà vợ của quan chức nhà nước An Nam xã nghĩa, sau đó đã rửa tiền tại Singapore: A secondary source in Singapore also said that Vietnam government officials were laundering money in Singapore via their wives.

Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá, từ Hồ trở xuống là một lũ bán nước cho Tầu, chỉ vì quyền lực cá nhân và sự sống còn của đảng, chứ không một chút gì vì dân tộc đất nước! 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 20229:09 CH(Xem: 211)
Trước đây Nguyễn Phú Trọng từng dùng câu nói “cua cậy càng, cá cậy vây”, để lên án nhiều quan chức lợi ích nhóm, cánh hẩu,… Thậm chí, ông Trọng nhấn mạnh các hành động này là một trong những biểu hiện cao của “tự diễn biến, tự chuyển hoá”, là căn nguyên gây mất niềm tin của nhân dân vào Đảng, vào chế độ. Xem ra, một “sĩ phu Bắc hà” như Nguyễn Phú Trọng cũng không thể thoát được thói đời. Người nói nhiều đạo lý đến đâu cũng khó từ bỏ được chữ THAM!
28 Tháng Chín 20228:06 CH(Xem: 863)
Nhưng tất cả đều không thể lý giải nổi cho hành vi lao vào đánh người với tất cả sự hung hãn của những kẻ hiếu sát. Khi sự kháng cự hầu như không thấy thì lại càng chẳng cơn cớ gì để cả hai cứ tung hết cước ra như thể với kẻ thù. Là một nhân viên công vụ, không thể mang theo sự “nóng giận” để hành xử côn đồ, bạo lực như thế với bất cứ ai, càng không thể với trẻ vị thành niên. Trừ khi, với đối tượng nguy hiểm, hành vi liều lĩnh, bất chấp; tôi từng nghe một chỉ huy đánh án ma túy kể, thời gian ập vào để bắt đối tượng được tính bằng giây, vì nhóm này cầm chắc nếu bị bắt sẽ...
28 Tháng Chín 20228:04 CH(Xem: 197)
Trong hai năm bị dịch COVID-19, Chính phủ Việt Nam đã tổ chức khoảng 800 chuyến bay gọi là ‘giải cứu’ cho khoảng 200.000 người Việt từ các quốc khác trên thế giới về nước. Tuy nhiên, vụ việc vào đầu năm nay bị xác định là có nhiều sai phạm do quan chức tham nhũng. Đã có ít nhất 15 quan chức Chính phủ và bốn lãnh đạo doanh nghiệp bị khởi tố và bắt giam với các cáo buộc đưa, nhận hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
28 Tháng Chín 20228:03 CH(Xem: 231)
Thủ bút của phật râu dài tổ sư của giáo hội Phật giáo Việt Nam...
27 Tháng Chín 20229:40 CH(Xem: 450)
Còn thằng mọi rợ Tô Lâm, mẹ mày, mày ăn bò dát vàng, dát phân gì đó bị toàn quốc chửi như chó chưa thấy nhục sao mày? Nay mày lại giở cái trò chó má này ra thì chỉ làm cho quốc tế người ta phỉ nhổ vào cái mặt của chúng mày thôi, mày đừng quên thằng Trần Đại Quang trước mày một nhiệm kỳ nó cũng ác quá khi đàn áp Hội Thánh Tin Lành Đề Ga và cuối cùng nó chết như con chó đó, số phận của chúng mày cũng không có gì khác hơn đâu lũ chó má đầu bò.
26 Tháng Chín 20229:04 CH(Xem: 422)
Ngày 25 Tháng Chín, báo Vneconomy cho biết, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã thu hồi 13 loại thuốc chứa Methylprednisolone do được sản xuất từ nguyên liệu bị giả mạo. Thuốc nhập lậu cũng giả, thuốc nhập có giấy phép cũng giả, giờ thuốc sản xuất trong nước cũng từ nguyên liệu giả. Vậy không biết người dân dùng thuốc nào là thật đây? Tôi tự hỏi liệu Bộ Y tế có làm công tác quản lý hay không hay là thả nổi và thậm chí có tiếp tay? Xây bệnh viện rồi bỏ hoang, thuốc chữa bệnh thì giả, y đức thì xuống cấp, nhân viên y tế chân chính thì bị chèn ép đến nghỉ việc. Vậy thì còn ai tin tưởng ngành y Việt Nam nữa?
22 Tháng Chín 20229:49 CH(Xem: 587)
Điểm buồn cười thứ hai là trong buồng giam của csVN tất cả đều được kiểm tra nghiêm ngặt thì lấy đâu ra dụng cụ để treo cổ?! Trước đây lũ công an ngụy biện là đương sự dùng ‘quần dài’ thắt cổ, không chừng sắp tới chúng sẽ nói rằng nạn nhân dùng ‘quần đùi’ hay ‘bí tất’ để thất cổ cũng nên, bởi vì trong cái đất nước luật rừng công an trị Việt Nam thì chúng muốn nói hưu, nói vượn thế nào mà chẳng được?, luật là tao – tao là luật là tư duy in sâu trong não của bọn khốn này...
22 Tháng Chín 20229:46 CH(Xem: 577)
“Về đồn công an tôi lại bị đánh nữa, đánh tôi tùm lum ở tay và đầu, họ dùng tay không để đánh tôi. Một công an tên Tài đánh tôi, ông ấy đạp tôi. Một người còn bóp cổ họng tôi, một người có vẻ là sếp đánh cùi chỏ vào mặt tôi. Sau đó họ còng tay tôi, giật xuống nền nhà rồi kéo tôi vào một phòng bên và bỏ tôi lại đó.” Ông Sơn gào lên kêu cứu, một phụ nữ nghe thấy tiếng kêu, biết tin và báo cho mẹ của ông, một giáo viên ở địa phương. Khi bà Nguyễn Thị Tỵ, mẹ ông Sơn đến trụ sở, công an mới tháo còng tay rồi bắt ông Sơn viết bản tường trình với nội dung ông câu trộm cá...
21 Tháng Chín 20228:43 CH(Xem: 393)
Thực ra chuyện này thì không nói ra người ta cũng biết, nhưng mà không phải ở đâu cũng thế; không phải bác sĩ nào cũng thế; không phải cơ sở nào cũng thế. Không chỉ ngành y tế mà ngành nào qua cửa quan mà muốn êm xuôi thì phải có ‘bôi trơn’. Ngành giáo dục cũng có, công an, cảnh sát giao thông trấn đường đòi hối lộ… Những chuyện đó đầy nhưng không phải tất cả mọi nơi mọi chỗ đều thế hết.
18 Tháng Chín 20227:40 CH(Xem: 493)
Không chỉ ông Thăng, tới giờ gần 100 vị quan chức liên quan Việt Á đã xộ khám, dù trước đây lắm vị cũng “nói thánh nói tướng” lắm, thề thốt “không nhận một đồng nào của Việt Á”, này nọ lung tung. Cuối cùng bể huể hết. Cái này không phải là vô liêm sỉ thì là gì?! Trong cao điểm chống dịch Covid năm ngoái 2021, trước một số hiện tượng “kỳ lạ” dồn dập trong chống dịch, hai anh cựu Cỏ Cú và cựu Chánh Văn (Đoàn Công Lê Huy – hiện là cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Bộ 4T) đã bảo nhau: “Sau Covid sẽ có hàng loạt cán bộ đi tù”. Danh sách này có lẽ chưa hết...
30 Tháng Chín 2022
Việc chênh lệch giá vàng nguyên liệu đến 13% sẽ là một thị trường béo bở cho buôn lậu. Ngày 29 Tháng Chín vừa qua ông Tô Ân Xô, phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 Bộ Công an) đã triệt phá đường dây này đã nhập lậu 198 kg vàng, thu 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng, với sự hấp dẫn về mức chênh lệch giá như thế, không ít doanh nghiệp kinh doanh vàng trá hình làm giàu bằng buôn lậu.
28 Tháng Chín 2022
Nói cách khác, khác với thiên hạ, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam là một thứ họa cho khoa học xã hội Việt Nam. Thiên hạ đã tỏ tường từ lâu về chuyện một… Viện Hàn lâm tự biến thành… “lò ấp tiến sĩ” nhưng ngẫm kỹ thì đó là chuyện tất nhiên! Trừ Việt Nam, làm gì có Viện Hàn lâm nào trên thế giới có những bộ phận như… Ban Tổ chức Đảng ủy, Ban Dân Vận Đảng ủy, Ban Kiểm tra Đảng ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy,… Phải đứng đầu các ban này mới được tham gia đội ngũ lãnh đạo Viện Hàn lâm và nay cùng bị kỷ luật!
27 Tháng Chín 2022
Là thành viên Liên Hiệp Quốc, Cộng hòa XHCN Việt Nam nhiều lần cam kết tôn trọng và thực thi Công ước về các quyền dân sự và chính trị (9), Công ước chống tra tấn và các hình thức trừng phạt hay đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ thấp nhân phẩm (10). Theo những công ước này thì dù có tước đoạt tự do của phạm nhân thì họ vẫn phải được đối xử nhân đạo với sự tôn trọng nhân phẩm vốn có của con người. Cộng đồng quốc tế đồng thanh xác định: Việc cố ý gây đau đớn hoặc đau khổ nghiêm trọng về thể xác hay tinh thần cho một người kể cả nhằm trừng phạt người đó vì...
27 Tháng Chín 2022
Sau khi chạy thoát khỏi chế độ CS năm 1975, trong một cuộc phỏng vấn nhân một buổi trình diễn, bà Khánh Ly tuyên bố sẽ không bao giờ trở về VN để cất tiếng hát khi chế độ CS còn tồn tại trên đất nước. Đây chính là câu nói gây “bức xúc” nhất đối với chế độ, câu nói này cũng gây khó chịu cho chính bản thân bà Khánh Ly không ít. Không có câu nói này việc trở về VN Hát Cho Đồng Bào Tôi Nghe chắc không đến nỗi nhiêu khê, trắc trở như đã xẩy ra cho Khánh Ly nhưng đó cũng không phải là lý do chính. Lý do chính là CSVN sợ hãi ảnh hưởng tiếng hát của bà, lời nhạc...
26 Tháng Chín 2022
Ngày 25 Tháng Chín, báo Vneconomy cho biết, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã thu hồi 13 loại thuốc chứa Methylprednisolone do được sản xuất từ nguyên liệu bị giả mạo. Thuốc nhập lậu cũng giả, thuốc nhập có giấy phép cũng giả, giờ thuốc sản xuất trong nước cũng từ nguyên liệu giả. Vậy không biết người dân dùng thuốc nào là thật đây? Tôi tự hỏi liệu Bộ Y tế có làm công tác quản lý hay không hay là thả nổi và thậm chí có tiếp tay? Xây bệnh viện rồi bỏ hoang, thuốc chữa bệnh thì giả, y đức thì xuống cấp, nhân viên y tế chân chính thì bị chèn ép đến nghỉ việc. Vậy thì còn ai tin tưởng ngành y Việt Nam nữa?
24 Tháng Chín 2022
Chi phí nghiên cứu và phát triển thấp thì hoàn toàn có thể chi thêm, tuy nhiên tính liêm chính khoa học kém cỏi thì vô phương cứu chữa. Cho nên, cái gốc là trị cho được chữ “ngụy” vốn đã ăn vào máu người Cộng Sản và nhiễm quá sâu vào mọi tầng lới xã hội của đất nước này. Cộng Sản họ chụp mũ cho một thể chế cũ là “ngụy” nhưng chính họ chứ không ai khác đã nuôi chữ “ngụy” phát triển lớn đến mức không thể diệt được nữa rồi.
22 Tháng Chín 2022
Thượng đế sinh ra loài người là một loài động vật cao cấp, họ có bộ não để suy nghĩ, họ có tôn giáo để răn dạy đúng sai, sự thật và lẽ phải, nhưng trong quốc gia csVN, những điều đó không quan trọng, không được công nhận ngoài những truyền thuyết về lãnh tụ, về đảng cộng sản, sự thật sẽ được bẻ cong theo ý đồ của những người viết Sử đảng, cho nên đất nước VN chỉ còn một dân tộc ngu dân, duy ý chí, nếu có ai nói lên sự thật để phản bác những gì ban tuyên giáo đảng tuyên truyền thì ngay lập tức sẽ bị khép tội danh:”phản động, thù địch, chống phá và những tội danh...
22 Tháng Chín 2022
Năm 2016 là vụ nước mắm Arsen. Báo Thanh Niên bất ngờ cho đăng loạt bài về mối nguy hiểm của Arsen. Tiếp theo là hàng loạt KOLs viết bài về mối nguy của thạch tín (tức là Arsen) và lo ngại về nước mắm truyền thống để gây hoang mang dư luận. Sau đó là Hội khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam – Vinastas vào cuộc lấy hàu hết các mẫu nước mắm kiểm tra và công bố có đến 67% mẫu bị nhiễm Arsen vượt ngưỡng. Và song song với sự khủng hoảng niềm tin xã hội vào nước mắm truyền thống, Masan tung nước mắm công nghiệp không có thạch tín...
21 Tháng Chín 2022
Chỉ trích, phê phán đảng Cộng Hòa Mỹ, đòi hỏi phải thay đổi Tu Chính Án (2nd Amendment) về luật sở hữu vũ khí, đấu tranh ngoài đời hay lên tiếng trên mạng xã hội để thay đổi điều kiện làm việc, môi trường...cho tốt đẹp hơn là đúng, nhưng so sánh chuyện nạn nhân chết vì vũ khí với sự vô trách nhiệm của chế độ CSVN về số người chết, bị thương do tai nạn giao thông gây ra rồi miệt thị đất nước đã cho mình cuộc sống ngày hôm nay là bất lương.
19 Tháng Chín 2022
Việt Nam đang là quốc gia Cộng Sản nhưng nếu ngã về Mỹ trong thế giới lưỡng cực ở tương lai là hoàn toàn có thể. Mỹ không còn xem trọng ý thức hệ trong quan hệ của họ nữa. Có lẽ Đảng Cộng Sản cũng cần can đảm làm những điều thoáng hơn thế hệ cổ hủ đã từng làm. Không biết những lãnh đạo tương lai của Đảng Cộng Sản họ có hiểu câu nói “không có kẻ thù mãi mãi, không có bạn bè mãi mãi, chỉ có quyền lợi quốc gia là trên hết” hay không, hay là vẫn nô lệ một chủ thuyết hoang tưởng?