Hèn!

29 Tháng Tám 201710:49 CH(Xem: 1014)

                                                    HÈN!                                           
images (3)


Ngọc Văn

 


C
ái quy lụy của Hồ trước Mao là điều dễ hiểu, trong mưu đồ quyền lực ngoài Mao ra không một ai giúp Hồ có được một nửa đất nước như Mao, và sự run sợ của đám đàn em Hồ sau này trước thiên triều cũng một lý do đơn giản, không một ai chống lưng cho cái đảng An Nam cộng của chúng được sống còn ngoài Tầu cộng. Và chắc chắn một điều nếu Hồ là người Việt Nam, thì Hồ cũng thừa biết như Nguyễn Văn Linh: Đi với Trung Quốc là mất nước, nhưng thà mất nước còn hơn mất đảng. Chúng hèn là vì thế!

Với Hồ: Nếu giúp chúng tôi giành độc lập thì có chia núi nhượng biển cũng vui lòng. Thì con cháu hồ không khác: Xin đừng vì vài cái đảo nhỏ ở biển Đông mà làm mất đi tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, bởi nếu không có đảng cộng sản Trung Quốc chống lưng đảng ta sẽ không thể tồn tại cho đến ngày hôm nay (võ thị thu thủy, phó chủ tịt UBND Quảng Ninh). Hay như tên thượng tướng vịt cộng Huỳnh Ngọc Sơn: Trung Quốc bây giờ họ củng cố gần như bất khả xâm phạm rồi. Ta như thế này thì bà con thấy ta ăn thua với họ được không?

Xin được vài dòng lược lại các sự kiện lịch sử: Sau chiến thắng của Mao, 1949 Hoa lục bị nhuộm đỏ cũng là lúc Biển Đông trong tầm ngắm của Tầu cộng, đường chủ quyền 9 đoạn chúng đòi hỏi ngày nay, thật ra nó là sản phẩm của Tầu Tưởng, đã có từ trước 1949 gồm 11 đoạn. Ngày 06/09/1951, tại Hội nghị San Francisco về Hiệp ước hòa bình với Nhật, trong 51 nước tham dự không một phản đối nào được ghi nhận, khi Thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Trần Văn Hữu của chính phủ Bảo Đại, tuyên bố chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Trường Sa.

Hội nghị San Francisco với sự đồng thuận của 51 nước tham dự đã trao trả hai quần đảo này lại cho Việt Nam là nước khám phá và quản lý liên tục hàng trăm năm trước, và cũng xin nhắc lại trong hội nghị này, khi đại biểu Liên Sô đề nghị trao hai quần đảo này cho Trung cộng, thì bị phản bác với 46 phiếu chống, 03 phiếu thuận. Trước đó năm 1939 trong Đệ nhị Thế chiến, Nhật Bản đã chiếm đảo, và khi Nhật đầu hàng, trong biên bản của Hội nghị ký ngày 08/09/1951 có ghi: Nhật Bản từ bỏ mọi quyền, danh nghĩa cùng đòi hỏi đối với hai quần đảo...

Như đã nói nước, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa ra đời (1949), và ba năm sau, Hiệp định Geneve (20/07/1954) được ký kết chia đôi lãnh thổ Việt Nam, và cũng bắt đầu từ đó biển Đông không còn được yên với Trung quốc. Với sự tiếp tay của An Nam cộng đang nắm quyền một nửa nước về phía Bắc, lợi dụng cái khó của nhà nước VNCH (Chính phủ Ngô Đình Diệm), đang bận ổn định trong đất liền mà Tầu Mao tháng 02/1956, Tầu Tưởng tháng 10/1956, đã lén lút chiếm đóng các đảo Phú Lâm (HS) và Ba Bình (TS), cả hai đều là đảo lớn.

Tình hình biển Đông từ đó ngày càng biến động, bởi các hành động leo thang ngày càng tăng của Tầu cộng, lại thêm sự theo hùa của đảng An Nam cộng nhằm để ‘tranh thủ’ thêm nữa sự ủng hộ, từ quan thầy vĩ đại Bắc Kinh cho quyền lực vừa có được. Hồ làm đẹp lòng thiên triều qua câu nói sặc mùi bán nước của Ung Văn Khiêm, khi tiếp phái đoàn ngoại giao Li Zhimin, Tham tán sứ quán Tầu cộng tại Hà Nội (1956), bịa ra chủ quyền cho Tầu cộng: “Chiếu theo tài liệu thì Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc” (?!). 

Hành vi bán nước không dừng lại ở nơi lời nói, mà đã đi xa hơn bằng Công hàm 14/09/1958 Phạm Văn Đồng! Nhân tuyên bố ngày 04/09/1958 của Chu Ân Lai: “Chiều rộng lãnh hải của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là 12 hải lý. Điều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Đài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Bành Hồ, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.” 

Với cái tâm Hán nô và để tỏ ra một lòng vì thiên triều, mà Hồ mập mờ chối bỏ chủ quyền biển đảo của Việt Nam: “Mấy cái đảo hoang ở ngoài khơi đó là của ai thì tôi cũng không rõ lắm, nhưng đó cũng chỉ là mấy hòn đá hoang toàn phân chim. Nếu các đồng chí Trung quốc muốn thì cứ cho họ đi…” Và nội dung cái Công hàm do Đồng Vẩu đã đồng ý tuyệt đối rằng: “Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4-9-1958 của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.” 

Nhắc lại những sự kiện trên, để thấy rõ biển đảo nước Việt từ lúc nào và do đâu mà mất, chuyện Tầu cộng đánh chiếm Hoàng Sa tháng 19/01/1974 cũng không ngoài cái kết chuyện Hồ và cái công hàm ngày 14/09/1958. Hồ đã vậy thì lũ Ba Đình sau này cũng thế, ngư dân Việt có bị truy sát không là điều quan tâm, Lê Đức Anh nói: “Phải giáo dục người dân chỉ khai thác trong khu vực quyền được khai thác cho phép. Đừng để va chạm vũ trang, nhà nước phải phổ biến cho kỹ với mọi người dân đi ra biển, chủ quyền của ta tới đâu và quyền khai thác đến đâu."

Cái lưỡi bò, dù là của Mao hay Tưởng cũng đều vô giá trị, hoàn toàn không có được một Kinh độ, Vỹ độ chính xác đính kèm, mặc dù ngay từ 1950 Mao đã cho thay toàn bộ bản đồ về lãnh thổ, lãnh hải của Trung Hoa lẫn sách giáo dục đã có từ trước. Từ đó đến nay đã là non bảy mươi năm, dài cả đời ngươi, nên không lạ những thế hệ trẻ sau này tại Hoa Lục đã tin tuyệt đối Hoàng Trường Sa là của chúng, và khốn nạn hơn nữa tại miền Bắc Việt Nam (VNDCCH), nơi trường học phần giáo dục Địa Sử, đã không một chữ dạy về HS-TS cho trẻ Việt.

Chuyện biển Đông có quá nhiều ẩn khuất, mà chỉ có người trong cuộc tức hai thầy trò Hán phỉ mới biết rõ được hết những cuộc bán buôn, nhưng dư luận không dễ bị lừa, cái lấn lướt của thầy và cái nhún nhường của trò, là những cái cho thấy rất rõ đảng An Nam cộng đóng vai kịch là một nạn nhân. Hàng loạt đảo đá ở Trường Sa đổi chủ, có vụ trọn đội lính xây dựng đảo (Gạc Ma 1988) bị thảm sát do lệnh cấm nổ súng, cái hèn đã tột cùng chỉ vì muốn sự việc được đúng lập trình, mà lính đi hành quân (Chủ quyền 88) không cho mang súng.

Tháng Sáu rồi sự kiện Phạm Trường Long (Fan Changlong), Phó chủ tịch Quân ủy Trung Ương Trung Quốc, cầm đầu một phái đoàn quân sự cấp cao của Trung Quốc thăm Việt Nam hai ngày 18 và 19/6/2017 trước khi gặp Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, trong“Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới VN - TQ lần thứ 4 tại tỉnh Lai Châu VN và tỉnh Vân Nam TQ.” Phạm Trường Long (PTL) được các chóp bu đảng An Nam cộng Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và Ngô Xuân Lịch tiếp đón.

Phạm Trường Long được cho là đã lập lại câu nói của Tập Cận Bình hồi năm 2015 lúc trả lời cho tờ the Wall Street Journal: “Các đảo ở Biển đông, thuộc Trung quốc từ thời thuợng cổ”. Và ngay sau đó Phạm Trường Long đã bất ngờ rời ngay Việt Nam, báo chí trong nước đưa tin: “Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long đã cắt ngắn chuyến thăm và rời Việt Nam vào chiều tối ngày 18/06/2017”. Để lý giải việc cắt bỏ, phía Bộ quốc phòng TQ một thông báo ngắn được đưa ra: “vì các lý do liên quan tới sắp xếp lịch làm việc”.

Dư luận nhận định: Sóng gió đang nổi lên trong quan hệ giữa thầy trò Hán phỉ. Sự xuất hiện lần thứ ba của giàn khoan HD.891 vào trung tuần tháng Sáu, rồi câu nói chủ quyền biển đảo được lập lại, vả chuyên bỏ về ngang cho thấy về phía thầy đã tỏ thái độ, nhất là thằng học trò đang bắt tay cùng Mỹ trong khai thác dầu khí tại mỏ Cá Voi Xanh. Và nay lại chuyện xảy ra vào cuối tháng Bảy này, đó là chuyện lô 136-03 Cá Rồng Đỏ, Vũng Tầu, nơi được xác nhận là đã tìm một lượng dầu khí rất lớn, cách bờ 400km trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Một chi nhánh của Repsol Tây Ban Nha là Talisman-Vietnam, đã bỏ ra 300 triệu USD xây dựng dự án khai thác dầu khí (21/06/2017), nay đã được lệnh của nhà nước xã nghĩa ngưng hoạt động, coi như Repsol mất trắng công sức thăm dò, mà kẻ được lợi không ai khác là Tầu cộng. Tin cho hay từ hôm tuần trước TQ đã hăm doạ là sẽ tấn công, tất cả các căn cứ tại Trường Sa nếu Hà Nội và Respol không chấm dứt mọi hoạt động khai thác dầu khí tại mỏ Cá Rồng Đỏ… Và cái hơn hết là dư luận chỉ đích danh Nguyễn Phú Trọng và Ngô Xuân Lịch là hai kẻ đầu hàng!

Chuyện Repsol tại mỏ Cá Rồng Đỏ bị buộc phải ngưng nay cả thế giới đều biết, tất cả bình luận kể cả những chuyên gia nước ngoài, chung quy đều lên tiếng cho rằng với sự đầu hàng này đúng là sự chối bỏ chủ quyền, và rồi đây Hà Nội sẽ không còn hợp tác được với bất cứ một ai nữa. Nhận định vậy không trật, nhưng nếu nhìn xuyên suốt từ Hồ, đến Nguyễn Văn Linh, nay là Nguyễn Phú Trọng, thì sẽ thấy với chúng sự tồn tại của đảng là cái cần, mất nước chứ không thể mất đảng, chúng sẵn sàng đền cho Repsol tiền tỷ, để đàn anh cộng sản Bắc Kinh được vui.

Dân Việt luôn kiên cường và anh dũng, nước nhỏ dân ít, nhưng giặc phương Bắc côn đồ nước lớn, vẫn không thể tiêu diệt hay đồng hóa được, bao lần động binh xâm lược, là bấy nhiêu lần phải vỡ mật chạy dài. Nhìn lại sử xanh như thế, mới thấy được Hồ và bọn An Nam cộng là một lũ tội đồ dân tộc, thực tế hôm nay một quốc gia biển như Việt Nam đã không còn biển, chúng duy trì cùng một thể chế cộng sản với Trung quốc, cho một ý đồ sát nhập nay mai… Trong khi đó người dân vẫn chưa nhận ra được hiểm họa mất nước, đó là điều đáng lo!

Phải công nhận đây là cái thành công của lũ bán nước Ba Đình, trong chủ trương biến nước ta thành một thuộc địa của Tầu, mà cả một dân tộc đã trở nên vô cảm, không mảy may ý thức về thân phận dân tộc cùng đất nước. Người dân trong nước bị chúng cai trị, bằng một chính sách dối trá, bịt mắt bịt tai, thêm vào đấy là những ngụy tạo tuyên truyền tốt đẹp cho chúng và chế độ chúng, rằng là nhờ chúng mà đất nước ngày nay mới có độc lập (?!).

Làm gì có thứ độc lập mà cướp vào tận nhà đánh đập bắt bớ ngư dân, nhà nước lại đứng nhìn ngư dân bị cướp ngay ngay trong biển nhà truyền thống. Càng lại không có thứ độc lập mà phải dâng đất dâng biển hầu giúp chế độ được sống còn, thực tế đất nước đang lụn bại, tha hóa và lệ thuộc vào Tầu cộng từ kinh tế đến chính trị, từ văn hóa đến giáo dục, những điều này diễn ra đều khắp không bịt mắt được một ai, thử hỏi độc lập như vây là thứ độc lập gì?

Lại có người trông vào cái gọi là quân đội nhân dân bác Hù! Xin được gửi đến họ cái link bài viết: “Can the US get a foot in Vietnam’s door?” của tác giả Wendell Minnick: While attending IMDEX in Singapore in May, a senior US defence industry source told Shephard that a recent meeting in Hanoi ended abruptly after Ministry of Defence officials informed the US delegation that an arms sale would require ‘25% off the top’(Shepharmedia.com (25/07/2017).

Tạm dịch là các quan chóp bu cuốc phòng xã nghĩa, yêu cầu phải hối lộ chúng 25% trong dịch vụ mua bán vũ khí, và bẩn hơn nữa, trong bài viết cũng cũng tiết lộ một nguồn tin thứ hai tại Singapore, cũng đã cho Shephard biết, là các bà vợ của quan chức nhà nước An Nam xã nghĩa, sau đó đã rửa tiền tại Singapore: A secondary source in Singapore also said that Vietnam government officials were laundering money in Singapore via their wives.

Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá, từ Hồ trở xuống là một lũ bán nước cho Tầu, chỉ vì quyền lực cá nhân và sự sống còn của đảng, chứ không một chút gì vì dân tộc đất nước! 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
18 Tháng Năm 201811:45 SA(Xem: 181)
Dân còn lôi thẳng tên bà ra chất vấn. Khi ông Tất Thành Cang, lạm quyền phê duyệt bán rẻ 32 héc ta đất của Công ty Tân Thuận (100% vốn thuộc Văn phòng Thành ủy) cho Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai thì bà thản nhiên nói với cử tri rằng 32 héc ta này không phải là đất công do tài sản ấy hình thành từ vốn vay ngân hàng của doanh nghiệp. Thành ủy đã chỉ đạo hủy hợp đồng nên nhà nước không... thiệt hại gì. (!)
17 Tháng Năm 201810:20 CH(Xem: 195)
Viên Xã Trưởng cùng với bà vợ như người điên cuồng, một trong các đứa con của 2 người, một bé trai mới 7 tuổ , đã bị mất tích từ 4 ngày, họ tìm đến Trung Tướng Lewis W Walt để cầu cứu vì tin rằng đứa bé đã bị Việt Cộng bắt cóc, rồi thì đột nhiên, thằng bé thoát ra khỏi rừng, chạy băng qua các đồng lúa để trở về làng. Thằng bé vừa chạy vừa khóc. Mẹ nó chạy vội ra, ôm lấy nó vào lòng . Cả 2 bàn tay đứa nhỏ bị chặt đứt và trên cổ có đeo một cái bảng có ghi những dòng chữ....
17 Tháng Năm 201810:10 CH(Xem: 143)
Khi thành “giáo viên nhăn răng” tôi mới phát hiện ra một điều quan trọng : Nhà thơ Minh Huệ( sinh 1927) vốn xuất thân từ một anh giáo làng dạy trường tiểu học. Năm 1951, nhờ làm được bài thơ về bác theo thể thơ 5 chữ( vốn là một thứ văn xuôi ghép lại cho vần) mà đại nhảy vọt thành hiệu trưởng rồi trưởng ty giáo dục Nghệ An lúc nào không hay. Còn bài thơ ngay lập tức được đưa vào sách giáo khoa để hàng triệu đứa học sinh lải nhải từ năm này sang năm khác...
16 Tháng Năm 201811:02 CH(Xem: 239)
Hôm nay, ông Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân vui vẻ “Thành phố Hồ Chí Minh phát triển như hôm nay có sự đóng góp to lớn của ông Lê Thanh Hải” khi ông Nhân trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cho ông này. Ông Nhân nói điều ấy trong bối cảnh dân oan Thủ Thiêm vừa đội đơn bật khóc, dân oan Quận 9... chờ mãi không thấy lãnh đạo đoái hoài.
15 Tháng Năm 201812:44 CH(Xem: 266)
Chúc mừng con giòi nhận huy hiệu 50 năm đang theo đĩ, đừng có lo sớm muộn gì cũng vô lò của Trọng Lú thôi, Đinh La Thăng đương kim Bí Thư còn chuyển qua bí tiểu thì "cựu" không có là cái đinh rỉ gì hết...
15 Tháng Năm 201812:37 CH(Xem: 168)
Nhiều người nói rằng nói láo như vẹm, nói láo như Việt + nhưng có lẽ đúng nhất chúng ta nên nói rằng "nói láo như đảng viên đảng cộng sản", bởi vì chúng là một bọn chuyên nói láo cho nên chiến dịch khinh bỉ người đảng viên sẽ là đúng đắn khi toàn dân cùng nhìn ra và hưởng ứng-QĐB
13 Tháng Năm 201810:19 CH(Xem: 185)
Ấm ớ! Thay vì ý kiến ý ruồi rằng, là đầu đảng phải công khai tài sản làm gương (Lú có đếch gì gương để mà soi), sao không mượn cái uy tín (lão thằng cắt mạng), trí thức xã nghĩa, mà kêu gọi người dân cả nước đứng dậy giật sập cái đảng cướp này. Đó mới là con đường đúng đắn để giải quyết cái vấn nạn hôm nay, một khi cái đảng An Nam cộng này sập, cùm hết chúng lại, tuyên án tử cho cả giòng họ nó, sợ chết mà tự khắc sẽ ói ra những gì bấy lâu ăn cướp được.
12 Tháng Năm 20189:42 CH(Xem: 182)
Mấy hôm nay biết thêm về dân bị cướp ở Thủ Thiêm, thấy tiếng than khóc như ri, nghe thật não nùng. Nạn cướp bóc ở đây mãi 20 năm sau, cả nước mới biết tới. Đây là vụ cướp có lẽ có qui mô cướp bóc lớn nhất cả nước, đẩy nhiều người vào cảnh khốn cùng nhất và số tài sản bị cướp lớn nhất. Có cướp tiện đâu cướp đó, thiếu thì đi cướp, có khi cướp được ít vốn thì giải nghệ. Nhưng có cả cướp Quyết Tâm. Mà đã Quyết Tâm thì bao nhiêu cho đủ.
11 Tháng Năm 201811:16 SA(Xem: 183)
Nguy cơ thập nhị tứ quân bắt đầu nhìn thấy rõ, Tổng cục 5 côn an thì tố cáo Tổng cục 2 quân đội là bắn tin và tài liệu cho Đức những tướng tá của phe côn an nằm tình báo bên Đức. Phe quân đội thì tố cáo phe côn an tham gia đường dây đánh bài vừa qua. Phe Trọng Lú thì đang lăm le làm thịt phe cha con Lê Thanh Hải về vụ việc cướp đất dân oan ở quận 2 quy hoạch bán cho ngoại quốc gấp cả 100 lần trong khi đền bù giá rẻ mạt cho người dân. Chúng ta cứ chờ coi những thước phim đàn Linh Cẩu tranh ăn cấu xé lẫn nhau còn dài và nhiều tập.
11 Tháng Năm 201811:10 SA(Xem: 146)
Thế cho nên cộng sản quốc tế thông qua công cụ tình báo Hoa Nam đã chỉ đạo, hỗ trợ Hồ Chí Minh ra tay giết người đại trà với khẩu hiệu “trí phú địa hào đào tận gốc, tróc tận rễ” nằm trong chủ trương, đường lối “giết lầm hơn bỏ sót” qua chính sách được gọi là cải cách ruộng đất do Nga-Tàu lên kế hoạch, chỉ thị cho Hồ thi hành.
Center page
20 Tháng Năm 2018
Giải pháp chính trị cho bán đảo Triều Tiên, anh em trong nhà giải quyết với nhau, như trong thượng đỉnh Liên triều 27/04/2018 tuyên bố: Sẽ không còn chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên… Một trang sử mới đang bắt đầu, ngay bây giờ tại điểm khởi đầu của lịch sử và kỷ nguyên hòa bình. Và 08/05 Ngoại trưởng Mỹ Pompeo đến Bình Nhưỡng chuẩn bị Thượng đỉnh Mỹ Triều, riêng Kim cũng đã đến thành phố Đại Liên, đông bắc TQ ngày 07/05 để găp Tập cận Bành!
20 Tháng Năm 2018
Không còn nhiều thời gian cho Việt Nam để đi qua cánh cửa hẹp này, đó là con đường rất hẹp mà chúng ta phải vượt qua để thoát khỏi vòng Hán hóa, Cộng sản hóa, để xây dựng một quốc gia dân chủ mới với những giá trị cổ truyền được khôi phục.
18 Tháng Năm 2018
Đại cục là cái đại cục gì? Là mối quan hệ giữa VN-Trung Quốc? Hóa ra cái mối quan hệ bất bình đẳng, đầy rủi ro, thiệt thòi cho phía VN từ hồi nào tời giờ đó lại phải coi trọng hơn cả chủ quyền quốc gia? Hay đại cục là giữ cho được hòa khí với Trung Cộng để không bị Trung Cộng tấn công? Nhưng liệu giữ hòa khí, hòa bình bằng sự hèn hạ, nhục nhã thì có giữ được lâu dài, nhất là một khi kẻ cướp ngày càng mạnh, ngày càng hung hăng, nhiều tham vọng?
16 Tháng Năm 2018
Vì thế bọn cs con trong nước càng học đạo đức càng băng hoại, tư cách, nhân cách không còn, chúng lại tự huyễn hoặc mình đấy chính là đạo đức hcm. hcm không có gì xứng đáng để mà toàn dân học tập, làm theo cả.
14 Tháng Năm 2018
Các vụ đốt lò thay vì tăng tính thu hút với sự hứa hẹn "sẽ được bảo vệ nếu thờ chủ mới" có vẻ như đang tạo tác động ngược trong hàng ngũ cán bộ đang có tài sản lớn, dù đang tại chức hay vừa hạ cánh an toàn. Họ không tin vào các hứa hẹn nhưng lo sợ nhiều hơn về khả năng bị lừa vào bẫy để xẻ thịt. Trường hợp ông Đinh La Thăng được kéo vào Bộ Chính trị và trao cho ghế Bí thư TP/HCM trước khi bị lôi đi xẻ thịt là thí dụ cực lớn.
08 Tháng Năm 2018
Chủ nghĩa Mác “soi rọi” đến đâu thì kinh tế ở đó tụt hậu, sản xuất không phát triển được vì động lực thúc đẩy sản xuất bị triệt tiêu bởi chính sách làm ăn chung, triệt tiêu kinh tế tư bản tư doanh, công hữu hóa tư liệu sản xuất. Nhiều quốc gia lâm vào cảnh đói kém, nhất là các quốc gia châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Triều Tiên. Theo Wikipedia, giai đoạn 1958 - 1962 Trung Quốc có khoảng 15 đến 45 triệu người chết đói. Nạn đói ở Bắc Triều Tiên trong thập niên 1990 đã làm chết khoảng 240.000 tới 3.500.000 người mà đỉnh cao là năm 1997.
05 Tháng Năm 2018
...trong bữa tiệc chiêu đãi sau Thượng đỉnh Liên Triều, cái bánh kem mang tên ‘mùa xuân của nhân dân', cái bánh có bản đồ nước Triều Tiên với đầy đủ các hòn đảo đang tranh chấp cùng Nhật. Chưa chính thức hòa bình nối kết hai miền mà đã nhắc nhau rằng gìn giữ lãnh thổ ông cha, cái đó là cái hơn hẳn Hồ lẫn bọn Ba Đình.
04 Tháng Năm 2018
Thử nhìn xem, lãnh đạo Đảng Cộng Sản Việt Nam chỉ nghĩ đến việc lật đổ Việt Nam Cộng Hòa bằng mọi giá, nhưng họ hoàn toàn không có ý niệm hay dự án nào để xây dựng lại Việt Nam sau khi thống nhất! Chỉ toàn là những ước mơ viễn vông, ảo tưởng về thiên đường cộng sản, vậy thôi!!! Còn phần lớn người Việt, trong lẫn ngoài nước, hình như vẫn chưa đọc tác phẩm nào hay phần trích đoạn nào của các triết gia chính trị của thời kỳ Phục Hưng cho đến nay. Họ coi các giá trị tự do, dân chủ và nhân quyền như là khẩu hiệu hơn triết lý, như là phương tiện hơn mục tiêu sau cùng.
02 Tháng Năm 2018
Tháng Tư lại về! Một thực tế đáng buồn, bên quê nhà các bạn trẻ đấu tranh như phải tạm lắng vì những bản án khắc nghiệt của lũ bán nước, khiến bóng đêm trùm lấy đất nước như nặng hơn, trong khi giặc tầu tràn lan khắp nơi, giặc đỏ thì mặc sức vơ vét mang của ra xứ người. Nơi mảnh đất tạm dung này, đám vô loài cùng lũ cỏ đuôi chó thấy chủ chúng sang, ồn ào như bầy nhặng, lòng kẻ tha hương trước cảnh đó mấy ai không đau?
02 Tháng Năm 2018
“Quốc gia suy vong, thất phu hữu trách”, có lẽ đây là câu nói mà ai cũng có thể đã nghe thấy hoặc đọc được đâu đó trong đời sống về trách nhiệm của một kẻ bình dân, ít học trước tình cảnh nguy ngập của đất nước. Đến một người không phải là người được học hành hay có học vấn, thành phần mà người ta vẫn thường cho rằng là những lớp người dưới của xã hội, cũng nhận lấy sự liên đới của bản thân về bổn phận của mình đối với dân tộc và xã tắc.