Hèn!

29 Tháng Tám 201710:49 CH(Xem: 1340)

                                                    HÈN!                                           
images (3)


Ngọc Văn

 


C
ái quy lụy của Hồ trước Mao là điều dễ hiểu, trong mưu đồ quyền lực ngoài Mao ra không một ai giúp Hồ có được một nửa đất nước như Mao, và sự run sợ của đám đàn em Hồ sau này trước thiên triều cũng một lý do đơn giản, không một ai chống lưng cho cái đảng An Nam cộng của chúng được sống còn ngoài Tầu cộng. Và chắc chắn một điều nếu Hồ là người Việt Nam, thì Hồ cũng thừa biết như Nguyễn Văn Linh: Đi với Trung Quốc là mất nước, nhưng thà mất nước còn hơn mất đảng. Chúng hèn là vì thế!

Với Hồ: Nếu giúp chúng tôi giành độc lập thì có chia núi nhượng biển cũng vui lòng. Thì con cháu hồ không khác: Xin đừng vì vài cái đảo nhỏ ở biển Đông mà làm mất đi tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, bởi nếu không có đảng cộng sản Trung Quốc chống lưng đảng ta sẽ không thể tồn tại cho đến ngày hôm nay (võ thị thu thủy, phó chủ tịt UBND Quảng Ninh). Hay như tên thượng tướng vịt cộng Huỳnh Ngọc Sơn: Trung Quốc bây giờ họ củng cố gần như bất khả xâm phạm rồi. Ta như thế này thì bà con thấy ta ăn thua với họ được không?

Xin được vài dòng lược lại các sự kiện lịch sử: Sau chiến thắng của Mao, 1949 Hoa lục bị nhuộm đỏ cũng là lúc Biển Đông trong tầm ngắm của Tầu cộng, đường chủ quyền 9 đoạn chúng đòi hỏi ngày nay, thật ra nó là sản phẩm của Tầu Tưởng, đã có từ trước 1949 gồm 11 đoạn. Ngày 06/09/1951, tại Hội nghị San Francisco về Hiệp ước hòa bình với Nhật, trong 51 nước tham dự không một phản đối nào được ghi nhận, khi Thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Trần Văn Hữu của chính phủ Bảo Đại, tuyên bố chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Trường Sa.

Hội nghị San Francisco với sự đồng thuận của 51 nước tham dự đã trao trả hai quần đảo này lại cho Việt Nam là nước khám phá và quản lý liên tục hàng trăm năm trước, và cũng xin nhắc lại trong hội nghị này, khi đại biểu Liên Sô đề nghị trao hai quần đảo này cho Trung cộng, thì bị phản bác với 46 phiếu chống, 03 phiếu thuận. Trước đó năm 1939 trong Đệ nhị Thế chiến, Nhật Bản đã chiếm đảo, và khi Nhật đầu hàng, trong biên bản của Hội nghị ký ngày 08/09/1951 có ghi: Nhật Bản từ bỏ mọi quyền, danh nghĩa cùng đòi hỏi đối với hai quần đảo...

Như đã nói nước, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa ra đời (1949), và ba năm sau, Hiệp định Geneve (20/07/1954) được ký kết chia đôi lãnh thổ Việt Nam, và cũng bắt đầu từ đó biển Đông không còn được yên với Trung quốc. Với sự tiếp tay của An Nam cộng đang nắm quyền một nửa nước về phía Bắc, lợi dụng cái khó của nhà nước VNCH (Chính phủ Ngô Đình Diệm), đang bận ổn định trong đất liền mà Tầu Mao tháng 02/1956, Tầu Tưởng tháng 10/1956, đã lén lút chiếm đóng các đảo Phú Lâm (HS) và Ba Bình (TS), cả hai đều là đảo lớn.

Tình hình biển Đông từ đó ngày càng biến động, bởi các hành động leo thang ngày càng tăng của Tầu cộng, lại thêm sự theo hùa của đảng An Nam cộng nhằm để ‘tranh thủ’ thêm nữa sự ủng hộ, từ quan thầy vĩ đại Bắc Kinh cho quyền lực vừa có được. Hồ làm đẹp lòng thiên triều qua câu nói sặc mùi bán nước của Ung Văn Khiêm, khi tiếp phái đoàn ngoại giao Li Zhimin, Tham tán sứ quán Tầu cộng tại Hà Nội (1956), bịa ra chủ quyền cho Tầu cộng: “Chiếu theo tài liệu thì Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc” (?!). 

Hành vi bán nước không dừng lại ở nơi lời nói, mà đã đi xa hơn bằng Công hàm 14/09/1958 Phạm Văn Đồng! Nhân tuyên bố ngày 04/09/1958 của Chu Ân Lai: “Chiều rộng lãnh hải của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là 12 hải lý. Điều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Đài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Bành Hồ, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.” 

Với cái tâm Hán nô và để tỏ ra một lòng vì thiên triều, mà Hồ mập mờ chối bỏ chủ quyền biển đảo của Việt Nam: “Mấy cái đảo hoang ở ngoài khơi đó là của ai thì tôi cũng không rõ lắm, nhưng đó cũng chỉ là mấy hòn đá hoang toàn phân chim. Nếu các đồng chí Trung quốc muốn thì cứ cho họ đi…” Và nội dung cái Công hàm do Đồng Vẩu đã đồng ý tuyệt đối rằng: “Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4-9-1958 của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.” 

Nhắc lại những sự kiện trên, để thấy rõ biển đảo nước Việt từ lúc nào và do đâu mà mất, chuyện Tầu cộng đánh chiếm Hoàng Sa tháng 19/01/1974 cũng không ngoài cái kết chuyện Hồ và cái công hàm ngày 14/09/1958. Hồ đã vậy thì lũ Ba Đình sau này cũng thế, ngư dân Việt có bị truy sát không là điều quan tâm, Lê Đức Anh nói: “Phải giáo dục người dân chỉ khai thác trong khu vực quyền được khai thác cho phép. Đừng để va chạm vũ trang, nhà nước phải phổ biến cho kỹ với mọi người dân đi ra biển, chủ quyền của ta tới đâu và quyền khai thác đến đâu."

Cái lưỡi bò, dù là của Mao hay Tưởng cũng đều vô giá trị, hoàn toàn không có được một Kinh độ, Vỹ độ chính xác đính kèm, mặc dù ngay từ 1950 Mao đã cho thay toàn bộ bản đồ về lãnh thổ, lãnh hải của Trung Hoa lẫn sách giáo dục đã có từ trước. Từ đó đến nay đã là non bảy mươi năm, dài cả đời ngươi, nên không lạ những thế hệ trẻ sau này tại Hoa Lục đã tin tuyệt đối Hoàng Trường Sa là của chúng, và khốn nạn hơn nữa tại miền Bắc Việt Nam (VNDCCH), nơi trường học phần giáo dục Địa Sử, đã không một chữ dạy về HS-TS cho trẻ Việt.

Chuyện biển Đông có quá nhiều ẩn khuất, mà chỉ có người trong cuộc tức hai thầy trò Hán phỉ mới biết rõ được hết những cuộc bán buôn, nhưng dư luận không dễ bị lừa, cái lấn lướt của thầy và cái nhún nhường của trò, là những cái cho thấy rất rõ đảng An Nam cộng đóng vai kịch là một nạn nhân. Hàng loạt đảo đá ở Trường Sa đổi chủ, có vụ trọn đội lính xây dựng đảo (Gạc Ma 1988) bị thảm sát do lệnh cấm nổ súng, cái hèn đã tột cùng chỉ vì muốn sự việc được đúng lập trình, mà lính đi hành quân (Chủ quyền 88) không cho mang súng.

Tháng Sáu rồi sự kiện Phạm Trường Long (Fan Changlong), Phó chủ tịch Quân ủy Trung Ương Trung Quốc, cầm đầu một phái đoàn quân sự cấp cao của Trung Quốc thăm Việt Nam hai ngày 18 và 19/6/2017 trước khi gặp Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, trong“Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới VN - TQ lần thứ 4 tại tỉnh Lai Châu VN và tỉnh Vân Nam TQ.” Phạm Trường Long (PTL) được các chóp bu đảng An Nam cộng Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và Ngô Xuân Lịch tiếp đón.

Phạm Trường Long được cho là đã lập lại câu nói của Tập Cận Bình hồi năm 2015 lúc trả lời cho tờ the Wall Street Journal: “Các đảo ở Biển đông, thuộc Trung quốc từ thời thuợng cổ”. Và ngay sau đó Phạm Trường Long đã bất ngờ rời ngay Việt Nam, báo chí trong nước đưa tin: “Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long đã cắt ngắn chuyến thăm và rời Việt Nam vào chiều tối ngày 18/06/2017”. Để lý giải việc cắt bỏ, phía Bộ quốc phòng TQ một thông báo ngắn được đưa ra: “vì các lý do liên quan tới sắp xếp lịch làm việc”.

Dư luận nhận định: Sóng gió đang nổi lên trong quan hệ giữa thầy trò Hán phỉ. Sự xuất hiện lần thứ ba của giàn khoan HD.891 vào trung tuần tháng Sáu, rồi câu nói chủ quyền biển đảo được lập lại, vả chuyên bỏ về ngang cho thấy về phía thầy đã tỏ thái độ, nhất là thằng học trò đang bắt tay cùng Mỹ trong khai thác dầu khí tại mỏ Cá Voi Xanh. Và nay lại chuyện xảy ra vào cuối tháng Bảy này, đó là chuyện lô 136-03 Cá Rồng Đỏ, Vũng Tầu, nơi được xác nhận là đã tìm một lượng dầu khí rất lớn, cách bờ 400km trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Một chi nhánh của Repsol Tây Ban Nha là Talisman-Vietnam, đã bỏ ra 300 triệu USD xây dựng dự án khai thác dầu khí (21/06/2017), nay đã được lệnh của nhà nước xã nghĩa ngưng hoạt động, coi như Repsol mất trắng công sức thăm dò, mà kẻ được lợi không ai khác là Tầu cộng. Tin cho hay từ hôm tuần trước TQ đã hăm doạ là sẽ tấn công, tất cả các căn cứ tại Trường Sa nếu Hà Nội và Respol không chấm dứt mọi hoạt động khai thác dầu khí tại mỏ Cá Rồng Đỏ… Và cái hơn hết là dư luận chỉ đích danh Nguyễn Phú Trọng và Ngô Xuân Lịch là hai kẻ đầu hàng!

Chuyện Repsol tại mỏ Cá Rồng Đỏ bị buộc phải ngưng nay cả thế giới đều biết, tất cả bình luận kể cả những chuyên gia nước ngoài, chung quy đều lên tiếng cho rằng với sự đầu hàng này đúng là sự chối bỏ chủ quyền, và rồi đây Hà Nội sẽ không còn hợp tác được với bất cứ một ai nữa. Nhận định vậy không trật, nhưng nếu nhìn xuyên suốt từ Hồ, đến Nguyễn Văn Linh, nay là Nguyễn Phú Trọng, thì sẽ thấy với chúng sự tồn tại của đảng là cái cần, mất nước chứ không thể mất đảng, chúng sẵn sàng đền cho Repsol tiền tỷ, để đàn anh cộng sản Bắc Kinh được vui.

Dân Việt luôn kiên cường và anh dũng, nước nhỏ dân ít, nhưng giặc phương Bắc côn đồ nước lớn, vẫn không thể tiêu diệt hay đồng hóa được, bao lần động binh xâm lược, là bấy nhiêu lần phải vỡ mật chạy dài. Nhìn lại sử xanh như thế, mới thấy được Hồ và bọn An Nam cộng là một lũ tội đồ dân tộc, thực tế hôm nay một quốc gia biển như Việt Nam đã không còn biển, chúng duy trì cùng một thể chế cộng sản với Trung quốc, cho một ý đồ sát nhập nay mai… Trong khi đó người dân vẫn chưa nhận ra được hiểm họa mất nước, đó là điều đáng lo!

Phải công nhận đây là cái thành công của lũ bán nước Ba Đình, trong chủ trương biến nước ta thành một thuộc địa của Tầu, mà cả một dân tộc đã trở nên vô cảm, không mảy may ý thức về thân phận dân tộc cùng đất nước. Người dân trong nước bị chúng cai trị, bằng một chính sách dối trá, bịt mắt bịt tai, thêm vào đấy là những ngụy tạo tuyên truyền tốt đẹp cho chúng và chế độ chúng, rằng là nhờ chúng mà đất nước ngày nay mới có độc lập (?!).

Làm gì có thứ độc lập mà cướp vào tận nhà đánh đập bắt bớ ngư dân, nhà nước lại đứng nhìn ngư dân bị cướp ngay ngay trong biển nhà truyền thống. Càng lại không có thứ độc lập mà phải dâng đất dâng biển hầu giúp chế độ được sống còn, thực tế đất nước đang lụn bại, tha hóa và lệ thuộc vào Tầu cộng từ kinh tế đến chính trị, từ văn hóa đến giáo dục, những điều này diễn ra đều khắp không bịt mắt được một ai, thử hỏi độc lập như vây là thứ độc lập gì?

Lại có người trông vào cái gọi là quân đội nhân dân bác Hù! Xin được gửi đến họ cái link bài viết: “Can the US get a foot in Vietnam’s door?” của tác giả Wendell Minnick: While attending IMDEX in Singapore in May, a senior US defence industry source told Shephard that a recent meeting in Hanoi ended abruptly after Ministry of Defence officials informed the US delegation that an arms sale would require ‘25% off the top’(Shepharmedia.com (25/07/2017).

Tạm dịch là các quan chóp bu cuốc phòng xã nghĩa, yêu cầu phải hối lộ chúng 25% trong dịch vụ mua bán vũ khí, và bẩn hơn nữa, trong bài viết cũng cũng tiết lộ một nguồn tin thứ hai tại Singapore, cũng đã cho Shephard biết, là các bà vợ của quan chức nhà nước An Nam xã nghĩa, sau đó đã rửa tiền tại Singapore: A secondary source in Singapore also said that Vietnam government officials were laundering money in Singapore via their wives.

Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá, từ Hồ trở xuống là một lũ bán nước cho Tầu, chỉ vì quyền lực cá nhân và sự sống còn của đảng, chứ không một chút gì vì dân tộc đất nước! 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
21 Tháng Mười 20182:14 CH(Xem: 100)
“Xin thưa với cô bác là rất ray rứt. Nghe cô bác nói xót xa lắm. Khi cô bác còn ý kiến có nghĩa là còn tin…”? Thiệt tình… Mình có biết câu trả lời đó khiến thiên hạ nhận ra mình trâng tráo đến mức không thể giáo dục, cải tạo được nữa, chỉ còn nước… cách ly vịnh viễn với nhân loại hay không? Ray rứt, xót xa mà sao không làm gì suốt hàng chục năm? Người ta kết án mình, xếp mình cùng một giuộc với đám tham quan, ô lại, bức hại họ, biểu mình đi chỗ khác mà mình lại khăng khăng khẳng định họ nói vậy là… “còn tin” mình, là sao? Thiệt tình...
19 Tháng Mười 20185:07 CH(Xem: 131)
vì quá khổ trong công việc "Vì nước quên ăn - vì dân kiếm bánh mì" cho nên các đồng chí ấy xứng đáng được...bêu gương trước sân đình....
19 Tháng Mười 20184:37 CH(Xem: 89)
Quả là một xã hội man rợ và hoang dã. Và mỗi chúng ta thực sự đang dần trở thành những kẻ tâm thần với mức độ ngày càng trầm trọng hơn. Cái chết có thể tìm đến với bất kỳ ai, bất cứ lúc nào và bất kể trường hợp nào. Và vì vậy mà chỉ cần sống được trong một xã hội suy loạn này đã là một kỳ tích. Chúng ta đang sống mòn. Thực sự sống mòn.
18 Tháng Mười 20181:08 CH(Xem: 118)
Đã 73 năm, chúng ta chưa cảm thấy thế là quá đủ sao? Chả nhẽ khi chúng phạm tội phản quốc, chúng hách dịch chùi nước mắt xin lỗi là xong sao? Cách làm đó là sự thách thức nhân dân. 73 năm nay nó thế và mãi mãi cũng thế. Cũng phải tới lúc chúng ta thấy cần thiết phải quét nó đi cho đất nước này có đường phát triển chứ?
17 Tháng Mười 20182:05 CH(Xem: 212)
Thế mà cũng chính lãnh đạo thành phố này nay lại đứng sắp hàng nhắn tin để ủng hộ họ. Người ta thấy trong đám lãnh đạo đó có cả ông Tất Thành Cang, phó bí thư thường trực Thành ủy là người phải chịu trách nhiệm chính trong sai phạm bán rẻ tới 6 lần đất công ở Phước Kiển (huyện Nhà Bè). Thật là hài hước, trơ trẽn. Dư luận cho rằng, việc nhắn tin ủng hộ người nghèo này là cá sấu khóc con mồi. Một hình ảnh so sánh rất thuyết phục. Không hiểu tại sao, họ có thể làm được những việc ấy mà không biết xấu hổ.
16 Tháng Mười 201811:28 CH(Xem: 186)
Nhận thức được tầm quan trọng của hiến pháp, cũng như việc bảo vệ hiến pháp hầu hết các quốc gia đều xây dựng một cơ chế bảo hệ hiến pháp phù hợp với trình độ , quan điểm pháp lý của riêng mình. Hiến pháp giống như một hạt giống, một hạt giống có tốt đến đâu mà chúng ta không bảo vệ và chắm sóc nó thì cũng không thể phát triển khỏe mạnh. Hiến pháp hay, văn minh mà không được bảo vệ thì cũng chỉ là tập giấy vụn mà thôi. VÌ vậy, bảo vệ hiến pháp luôn là một vấn đề quan trọng cho mỗi quốc gia.
15 Tháng Mười 20189:44 CH(Xem: 312)
tuy nhiên đàn áp thôi chưa đủ, vì đảng ta là đảng zinh quang, đảng chỉ thích bốc thơm chứ đếch thích bốc…thối dù cái mùi thối hoắc bay xa toàn thế giới đó xuất phát từ đảng lan ra, cho nên đảng quyết tâm hạ tối kiến sẽ bịt miệng bọn dân phản loạn trong nước, bọn phản động từ nước ngoài bằng cách kiểm soát Internet, từ đây thằng nào, con nào hó hé là bắt thẳng tay, còn bọn ở nước ngoài thì đừng có mong nhúng mũi vô xứ Mù, chúng mày không được Quéo Còm…
13 Tháng Mười 201810:27 CH(Xem: 201)
Trước cửa UBND thành phố đã hiện diện một pho tượng của bác nhiều chục năm nay, cũng công viên, ghế đá, chung quanh là khu vui chơi giải trí nhưng thú thật ngàn lần như một khi chạy xe ngang lúc nào tôi cũng tự hỏi tại sao lại vắng người như thế? Mặc dù đây là địa điểm vàng của thành phố, người dân lúc nào cũng tấp nập qua lại nhưng không ai ghé vào những chiếc ghế đá trong công viên có tượng Bác để ngồi nghỉ hay ngắm nghía khung cảnh chung quanh. Lý do thì có nhiều nhưng nói là người dân Sài Gòn không thích loại tượng đài như vậy cũng là một cách trả lời...
12 Tháng Mười 20183:37 CH(Xem: 297)
Tối đấy trong giấc ngủ Lê Thành Hợi ú ớ khi mơ thấy một quái nhân dị dạng, hình dạng ốm tong ốm teo như loài ngạ quỷ, y đội trên đầu một cái bồn cầu khổng lồ trong đó một giọng nói xứ Nghệ vang vang: - Mồ tổ cha mi, tau chết từ đời tám hoánh nào rồi...
10 Tháng Mười 20188:01 CH(Xem: 263)
Bài viết trên Facebook Linh Mỹ Đỗ đã được rút khỏi chế độ công khai cho mọi người xem, nhưng những tấm ảnh chụp màn hình đã được chia sẻ khắp nơi. Không ít nhà báo, giới trí thức tỏ ra bức xúc và đòi khơi lại vụ ca sĩ này đã xây biệt thự ở khu rừng cấm Sóc Sơn, Hà Nội, trước đây. Facebooker An Nguyen đề nghị “cưỡng chế” biệt thự xây dựng trái phép này để ca sĩ Mỹ Linh “hết múa mép!”
09 Tháng Mười 2018
đó cũng chính là lý do vì sao mà chính Nguyễn Phú Trọng phải lên ngôi mà không phải là một người nào khác như Nguyễn Thiện Nhân hay Tòng Thị Phóng như nhiều người đã suy luận, bởi vì dù cho y có tham chính một hay nửa nhiệm kỳ thì cũng không quan trọng, cái quan trọng chính là “Hợp pháp hóa chủ trương bán nước của đảng cộng sản”, để bọn giặc có trong tay những thỏa thuận được chính người đứng đầu nhà nước Việt Nam công nhận và thừa nhận.
07 Tháng Mười 2018
Muốn viết về những cái chết hổng bình thường, của những tay theo đảng An Nam cộng từ trước giờ, thì đó phải là một cuốn sách dày đến năm ba trăm trang là ít, nói vậy có nghĩa là chuyện đầu độc nhau, hay mượn tay ugười ngoài để triệt nhau là chuyện thường của đảng. Cái chết của Trần Đại Quang là chuyện vừa giữ ghế cho Lú, vừa răn đe những kẻ hổng phò Tầu… Đó là chuyện hổng lạ!
06 Tháng Mười 2018
Còn nhiều nữa, để không làm mệt mắt bạn đọc, mỗ tôi có thể nói tóm tất cả ý kiến còn lại, là ai cũng cho đây là cơ hội tốt, thời điểm chín mùi, để gom hai cái ghế TBT và CTN làm một, và người xứng đáng không ai hơn được Lú, rồi tất cả đồng tin rằng quốc hội sẽ tán thành… Vậy ba ông bạn gọi phôn cho mỗ tôi, sau khi đọc xong bài ‘tàn đời Lú’ thắc mắc về cái nhìn của mỗ tôi là điều dễ hiểu, trong bài đó mỗ tôi cũng đã nêu hai ông LS Trần Quốc Thuận, TS Vũ Cao Phan, Blogger Trương Duy Nhất, hót cũng khá hay đánh bóng cho Lú trong vai nhất thể hóa.
04 Tháng Mười 2018
Điều ngạc nhiên là hơn 4 triệu đảng viên đảng cộng sản không ai dám lên tiếng, chúng không dám nói bởi vì bọn chúng sợ chết, sợ mất khối tài sản khổng lồ mà đảng đã ban phát; thế nhưng còn 90 triệu con người trong nước, không lẽ họ cũng không nhìn thất những bất cập, thấy hiểm họa mất nước đã cận kề khi Nguyễn Phú Trọng leo lên chiếc ghế chủ tịch nước kiêm luôn Tổng Bí Thư đảng cộng sản?
28 Tháng Chín 2018
“CNXH nói rằng không phát triển kinh tế tư nhân nhưng bây giờ thì phát triển kinh tế tư nhân. Như thế còn gì là ‘xã hội’ nữa? Thành ra CNXH mà ông Trọng nói là phải hiểu rằng, đấy là ổng muốn duy trì quyền lực của Đảng. Thế thôi! Chứ còn nói rằng CNXH mà theo những vấn đề của Marx thì không thấy nữa.”
20 Tháng Chín 2018
Cuối cùng, nếu được quyền đề cử thì tôi sẽ đề cử ứng viên cho giải Nobel Hòa Bình là Chủ Tịch Bắc Triều Tiên Kim Jong Un và nếu được quyền thì chắn chắn rằng tôi sẽ vote cho ông ta một phiếu vì những quyết định sáng suốt, hợp lòng dân của mình. Đó mới chính là một lãnh tụ dân tộc. p/s. Chủ Tịch Kim Jong Un chưa bao giờ đặt chân qua thăm các đồng chí Việt Nam dù cùng chung một chủ nghĩa!
20 Tháng Chín 2018
Facebook từ lâu được xem là công cụ hữu hiệu cho tiếng nói dân chủ, đặc biệt ở những quốc gia mà báo chí nhà nước kiểm soát tuyệt đối ngôn luận. Tuy nhiên, giá trị dân chủ mà Facebook mang lại dường như đang teo hẹp, nhường chỗ cho sự “phát triển” của khuynh hướng “chìu lòng” hoặc “kết thân” của Facebook với một số nhà nước độc tài.
14 Tháng Chín 2018
Luật pháp ban ra, như được thừa nhận, còn chưa thực thi đúng với nội hàm mà nó ấn định. Vậy thì quyền của loài chó có thực sự được xem xét dưới góc độ là những quyền được bảo đảm như nó đang và rồi sẽ được hiện thực hoá hay không? Trong khi loài chó thì không thể lên tiếng và cũng không thể tự mình khởi kiện được các nhà hoạch định chính sách.
06 Tháng Chín 2018
Song song với tuyên truyền, cũng là lần đầu tiên, đảng phải huy động một lực lượng lớn võ trang gồm Công an, Cảnh sát, Quân đội và Dân quân sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ an ninh, bảo vệ đảng cầm quyền. Lệnh này được thi hành sau khi có lời hô hào từ nước ngoài phóng về Việt Nam kêu gọi biểu tình phản đối tổ chức kỷ niệm ngày 2/9/2018.
02 Tháng Chín 2018
Nhưng cộng sản không thèm 2 tỷ USD mà thèm sự nô lệ của 14 triệu dân miền Nam hơn. Của cải và sự phục dịch của 14 triệu dân này cao hơn gấp nhiều lần cái giá 2 tỷ USD kia. Vì vậy chúng tiếp tục thí mạng thanh niên miền Bắc, bỏ bản hiến pháp dân chủ VNCH 1967 và cả hiệp định Paris 1973 vào thùng rác để làm nên một cái ngày nhục nhã 30/4/1975.