Hèn!

29 Tháng Tám 201710:49 CH(Xem: 785)

                                                    HÈN!                                           
images (3)


Ngọc Văn

 


C
ái quy lụy của Hồ trước Mao là điều dễ hiểu, trong mưu đồ quyền lực ngoài Mao ra không một ai giúp Hồ có được một nửa đất nước như Mao, và sự run sợ của đám đàn em Hồ sau này trước thiên triều cũng một lý do đơn giản, không một ai chống lưng cho cái đảng An Nam cộng của chúng được sống còn ngoài Tầu cộng. Và chắc chắn một điều nếu Hồ là người Việt Nam, thì Hồ cũng thừa biết như Nguyễn Văn Linh: Đi với Trung Quốc là mất nước, nhưng thà mất nước còn hơn mất đảng. Chúng hèn là vì thế!

Với Hồ: Nếu giúp chúng tôi giành độc lập thì có chia núi nhượng biển cũng vui lòng. Thì con cháu hồ không khác: Xin đừng vì vài cái đảo nhỏ ở biển Đông mà làm mất đi tình hữu nghị láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, bởi nếu không có đảng cộng sản Trung Quốc chống lưng đảng ta sẽ không thể tồn tại cho đến ngày hôm nay (võ thị thu thủy, phó chủ tịt UBND Quảng Ninh). Hay như tên thượng tướng vịt cộng Huỳnh Ngọc Sơn: Trung Quốc bây giờ họ củng cố gần như bất khả xâm phạm rồi. Ta như thế này thì bà con thấy ta ăn thua với họ được không?

Xin được vài dòng lược lại các sự kiện lịch sử: Sau chiến thắng của Mao, 1949 Hoa lục bị nhuộm đỏ cũng là lúc Biển Đông trong tầm ngắm của Tầu cộng, đường chủ quyền 9 đoạn chúng đòi hỏi ngày nay, thật ra nó là sản phẩm của Tầu Tưởng, đã có từ trước 1949 gồm 11 đoạn. Ngày 06/09/1951, tại Hội nghị San Francisco về Hiệp ước hòa bình với Nhật, trong 51 nước tham dự không một phản đối nào được ghi nhận, khi Thủ tướng kiêm bộ trưởng ngoại giao Trần Văn Hữu của chính phủ Bảo Đại, tuyên bố chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Trường Sa.

Hội nghị San Francisco với sự đồng thuận của 51 nước tham dự đã trao trả hai quần đảo này lại cho Việt Nam là nước khám phá và quản lý liên tục hàng trăm năm trước, và cũng xin nhắc lại trong hội nghị này, khi đại biểu Liên Sô đề nghị trao hai quần đảo này cho Trung cộng, thì bị phản bác với 46 phiếu chống, 03 phiếu thuận. Trước đó năm 1939 trong Đệ nhị Thế chiến, Nhật Bản đã chiếm đảo, và khi Nhật đầu hàng, trong biên bản của Hội nghị ký ngày 08/09/1951 có ghi: Nhật Bản từ bỏ mọi quyền, danh nghĩa cùng đòi hỏi đối với hai quần đảo...

Như đã nói nước, Cộng hòa nhân dân Trung Hoa ra đời (1949), và ba năm sau, Hiệp định Geneve (20/07/1954) được ký kết chia đôi lãnh thổ Việt Nam, và cũng bắt đầu từ đó biển Đông không còn được yên với Trung quốc. Với sự tiếp tay của An Nam cộng đang nắm quyền một nửa nước về phía Bắc, lợi dụng cái khó của nhà nước VNCH (Chính phủ Ngô Đình Diệm), đang bận ổn định trong đất liền mà Tầu Mao tháng 02/1956, Tầu Tưởng tháng 10/1956, đã lén lút chiếm đóng các đảo Phú Lâm (HS) và Ba Bình (TS), cả hai đều là đảo lớn.

Tình hình biển Đông từ đó ngày càng biến động, bởi các hành động leo thang ngày càng tăng của Tầu cộng, lại thêm sự theo hùa của đảng An Nam cộng nhằm để ‘tranh thủ’ thêm nữa sự ủng hộ, từ quan thầy vĩ đại Bắc Kinh cho quyền lực vừa có được. Hồ làm đẹp lòng thiên triều qua câu nói sặc mùi bán nước của Ung Văn Khiêm, khi tiếp phái đoàn ngoại giao Li Zhimin, Tham tán sứ quán Tầu cộng tại Hà Nội (1956), bịa ra chủ quyền cho Tầu cộng: “Chiếu theo tài liệu thì Hoàng Sa và Trường Sa là của Trung Quốc” (?!). 

Hành vi bán nước không dừng lại ở nơi lời nói, mà đã đi xa hơn bằng Công hàm 14/09/1958 Phạm Văn Đồng! Nhân tuyên bố ngày 04/09/1958 của Chu Ân Lai: “Chiều rộng lãnh hải của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa là 12 hải lý. Điều lệ này áp dụng cho toàn lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, bao gồm phần đất Trung Quốc trên đất liền và các hải đảo ngoài khơi, Đài Loan và các đảo phụ cận, quần đảo Bành Hồ, quần đảo Đông Sa, quần đảo Tây Sa, quần đảo Trung Sa, quần đảo Nam Sa, và các đảo khác thuộc Trung Quốc.” 

Với cái tâm Hán nô và để tỏ ra một lòng vì thiên triều, mà Hồ mập mờ chối bỏ chủ quyền biển đảo của Việt Nam: “Mấy cái đảo hoang ở ngoài khơi đó là của ai thì tôi cũng không rõ lắm, nhưng đó cũng chỉ là mấy hòn đá hoang toàn phân chim. Nếu các đồng chí Trung quốc muốn thì cứ cho họ đi…” Và nội dung cái Công hàm do Đồng Vẩu đã đồng ý tuyệt đối rằng: “Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ghi nhận và tán thành bản tuyên bố ngày 4-9-1958 của Chính phủ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa quyết định về hải phận của Trung Quốc.” 

Nhắc lại những sự kiện trên, để thấy rõ biển đảo nước Việt từ lúc nào và do đâu mà mất, chuyện Tầu cộng đánh chiếm Hoàng Sa tháng 19/01/1974 cũng không ngoài cái kết chuyện Hồ và cái công hàm ngày 14/09/1958. Hồ đã vậy thì lũ Ba Đình sau này cũng thế, ngư dân Việt có bị truy sát không là điều quan tâm, Lê Đức Anh nói: “Phải giáo dục người dân chỉ khai thác trong khu vực quyền được khai thác cho phép. Đừng để va chạm vũ trang, nhà nước phải phổ biến cho kỹ với mọi người dân đi ra biển, chủ quyền của ta tới đâu và quyền khai thác đến đâu."

Cái lưỡi bò, dù là của Mao hay Tưởng cũng đều vô giá trị, hoàn toàn không có được một Kinh độ, Vỹ độ chính xác đính kèm, mặc dù ngay từ 1950 Mao đã cho thay toàn bộ bản đồ về lãnh thổ, lãnh hải của Trung Hoa lẫn sách giáo dục đã có từ trước. Từ đó đến nay đã là non bảy mươi năm, dài cả đời ngươi, nên không lạ những thế hệ trẻ sau này tại Hoa Lục đã tin tuyệt đối Hoàng Trường Sa là của chúng, và khốn nạn hơn nữa tại miền Bắc Việt Nam (VNDCCH), nơi trường học phần giáo dục Địa Sử, đã không một chữ dạy về HS-TS cho trẻ Việt.

Chuyện biển Đông có quá nhiều ẩn khuất, mà chỉ có người trong cuộc tức hai thầy trò Hán phỉ mới biết rõ được hết những cuộc bán buôn, nhưng dư luận không dễ bị lừa, cái lấn lướt của thầy và cái nhún nhường của trò, là những cái cho thấy rất rõ đảng An Nam cộng đóng vai kịch là một nạn nhân. Hàng loạt đảo đá ở Trường Sa đổi chủ, có vụ trọn đội lính xây dựng đảo (Gạc Ma 1988) bị thảm sát do lệnh cấm nổ súng, cái hèn đã tột cùng chỉ vì muốn sự việc được đúng lập trình, mà lính đi hành quân (Chủ quyền 88) không cho mang súng.

Tháng Sáu rồi sự kiện Phạm Trường Long (Fan Changlong), Phó chủ tịch Quân ủy Trung Ương Trung Quốc, cầm đầu một phái đoàn quân sự cấp cao của Trung Quốc thăm Việt Nam hai ngày 18 và 19/6/2017 trước khi gặp Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam, trong“Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới VN - TQ lần thứ 4 tại tỉnh Lai Châu VN và tỉnh Vân Nam TQ.” Phạm Trường Long (PTL) được các chóp bu đảng An Nam cộng Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc và Ngô Xuân Lịch tiếp đón.

Phạm Trường Long được cho là đã lập lại câu nói của Tập Cận Bình hồi năm 2015 lúc trả lời cho tờ the Wall Street Journal: “Các đảo ở Biển đông, thuộc Trung quốc từ thời thuợng cổ”. Và ngay sau đó Phạm Trường Long đã bất ngờ rời ngay Việt Nam, báo chí trong nước đưa tin: “Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Phạm Trường Long đã cắt ngắn chuyến thăm và rời Việt Nam vào chiều tối ngày 18/06/2017”. Để lý giải việc cắt bỏ, phía Bộ quốc phòng TQ một thông báo ngắn được đưa ra: “vì các lý do liên quan tới sắp xếp lịch làm việc”.

Dư luận nhận định: Sóng gió đang nổi lên trong quan hệ giữa thầy trò Hán phỉ. Sự xuất hiện lần thứ ba của giàn khoan HD.891 vào trung tuần tháng Sáu, rồi câu nói chủ quyền biển đảo được lập lại, vả chuyên bỏ về ngang cho thấy về phía thầy đã tỏ thái độ, nhất là thằng học trò đang bắt tay cùng Mỹ trong khai thác dầu khí tại mỏ Cá Voi Xanh. Và nay lại chuyện xảy ra vào cuối tháng Bảy này, đó là chuyện lô 136-03 Cá Rồng Đỏ, Vũng Tầu, nơi được xác nhận là đã tìm một lượng dầu khí rất lớn, cách bờ 400km trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.

Một chi nhánh của Repsol Tây Ban Nha là Talisman-Vietnam, đã bỏ ra 300 triệu USD xây dựng dự án khai thác dầu khí (21/06/2017), nay đã được lệnh của nhà nước xã nghĩa ngưng hoạt động, coi như Repsol mất trắng công sức thăm dò, mà kẻ được lợi không ai khác là Tầu cộng. Tin cho hay từ hôm tuần trước TQ đã hăm doạ là sẽ tấn công, tất cả các căn cứ tại Trường Sa nếu Hà Nội và Respol không chấm dứt mọi hoạt động khai thác dầu khí tại mỏ Cá Rồng Đỏ… Và cái hơn hết là dư luận chỉ đích danh Nguyễn Phú Trọng và Ngô Xuân Lịch là hai kẻ đầu hàng!

Chuyện Repsol tại mỏ Cá Rồng Đỏ bị buộc phải ngưng nay cả thế giới đều biết, tất cả bình luận kể cả những chuyên gia nước ngoài, chung quy đều lên tiếng cho rằng với sự đầu hàng này đúng là sự chối bỏ chủ quyền, và rồi đây Hà Nội sẽ không còn hợp tác được với bất cứ một ai nữa. Nhận định vậy không trật, nhưng nếu nhìn xuyên suốt từ Hồ, đến Nguyễn Văn Linh, nay là Nguyễn Phú Trọng, thì sẽ thấy với chúng sự tồn tại của đảng là cái cần, mất nước chứ không thể mất đảng, chúng sẵn sàng đền cho Repsol tiền tỷ, để đàn anh cộng sản Bắc Kinh được vui.

Dân Việt luôn kiên cường và anh dũng, nước nhỏ dân ít, nhưng giặc phương Bắc côn đồ nước lớn, vẫn không thể tiêu diệt hay đồng hóa được, bao lần động binh xâm lược, là bấy nhiêu lần phải vỡ mật chạy dài. Nhìn lại sử xanh như thế, mới thấy được Hồ và bọn An Nam cộng là một lũ tội đồ dân tộc, thực tế hôm nay một quốc gia biển như Việt Nam đã không còn biển, chúng duy trì cùng một thể chế cộng sản với Trung quốc, cho một ý đồ sát nhập nay mai… Trong khi đó người dân vẫn chưa nhận ra được hiểm họa mất nước, đó là điều đáng lo!

Phải công nhận đây là cái thành công của lũ bán nước Ba Đình, trong chủ trương biến nước ta thành một thuộc địa của Tầu, mà cả một dân tộc đã trở nên vô cảm, không mảy may ý thức về thân phận dân tộc cùng đất nước. Người dân trong nước bị chúng cai trị, bằng một chính sách dối trá, bịt mắt bịt tai, thêm vào đấy là những ngụy tạo tuyên truyền tốt đẹp cho chúng và chế độ chúng, rằng là nhờ chúng mà đất nước ngày nay mới có độc lập (?!).

Làm gì có thứ độc lập mà cướp vào tận nhà đánh đập bắt bớ ngư dân, nhà nước lại đứng nhìn ngư dân bị cướp ngay ngay trong biển nhà truyền thống. Càng lại không có thứ độc lập mà phải dâng đất dâng biển hầu giúp chế độ được sống còn, thực tế đất nước đang lụn bại, tha hóa và lệ thuộc vào Tầu cộng từ kinh tế đến chính trị, từ văn hóa đến giáo dục, những điều này diễn ra đều khắp không bịt mắt được một ai, thử hỏi độc lập như vây là thứ độc lập gì?

Lại có người trông vào cái gọi là quân đội nhân dân bác Hù! Xin được gửi đến họ cái link bài viết: “Can the US get a foot in Vietnam’s door?” của tác giả Wendell Minnick: While attending IMDEX in Singapore in May, a senior US defence industry source told Shephard that a recent meeting in Hanoi ended abruptly after Ministry of Defence officials informed the US delegation that an arms sale would require ‘25% off the top’(Shepharmedia.com (25/07/2017).

Tạm dịch là các quan chóp bu cuốc phòng xã nghĩa, yêu cầu phải hối lộ chúng 25% trong dịch vụ mua bán vũ khí, và bẩn hơn nữa, trong bài viết cũng cũng tiết lộ một nguồn tin thứ hai tại Singapore, cũng đã cho Shephard biết, là các bà vợ của quan chức nhà nước An Nam xã nghĩa, sau đó đã rửa tiền tại Singapore: A secondary source in Singapore also said that Vietnam government officials were laundering money in Singapore via their wives.

Cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá, từ Hồ trở xuống là một lũ bán nước cho Tầu, chỉ vì quyền lực cá nhân và sự sống còn của đảng, chứ không một chút gì vì dân tộc đất nước! 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
11 Tháng Ba 20189:32 CH(Xem: 114)
Họ đem cả ông Hồ phong lên hàng Phật để tin tưởng lúc sống ông Hồ lãnh đạo họ như một người vì dân vì nước khi chết chắc ông ấy cũng độ trì phù hộ cho họ, gia đình con cháu họ sống tốt khoẻ mạnh để hưởng cái gia tài mà họ đã ăn trên ngồi trốc đè đầu cỡi cổ cướp của người dân mà có. Vì thế lúc này là lúc họ nghĩ cần phải hữu thần.
08 Tháng Ba 201812:30 CH(Xem: 135)
Tiệc đứng tổ chức ngoài trời, lễ kỷ niệm tổ chức trong hội trường... Khi buổi lễ chưa kết thúc, trước bao nhiêu quan khách đã ào vào lấy thức ăn. Tạo ra một khung cảnh hỗn loạn vô cùng xấu hổ. Đến mức khách tham dự không còn gì ăn... Lúc đó, vì xấu hổ, vì danh dự của một quốc gia, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại đây phải chắp tay xin lỗi quan khách vì bị cướp hết đồ ăn...
07 Tháng Ba 20189:29 CH(Xem: 164)
Làm chính trị đỉnh cao, quan trọng là kiến quốc, thì hóa ra cũng cốt ở cái ăn: Giữ chùa thờ phật ăn… oản. Đi làm thì không nghĩ đến rèn luyện chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, đầu chỉ nghĩ đến ăn: thợ may ăn vải, thợ vãi ăn hồ. Nhà chùa, sư sãi, lẽ ra phải nhịn ăn, nhưng ăn rất khiếp. Những nghề lẽ ra phải tránh ăn, như giáo viên, bác sĩ, cũng lăn vào mà ăn.
06 Tháng Ba 201810:27 CH(Xem: 208)
Cho đến giờ phút này NPT nhờ oai hùm Tàu Cộng đứng sau lưng mà huênh hoang đốt lò và tự thay đổi lần hồi các đồng chí của phe Nam cộng với lý do người Bắc mới có lý luận. Còn phe Nam cộng có lẽ đang co cụm lại tìm cách chống đỡ với những tình huống bất ngờ có thể sảy ra trước khi bị quăng vào lò.
05 Tháng Ba 201810:31 CH(Xem: 141)
Tuy nhiên, trong quá trình tổng kết, quá trình học tập chưa đạt được kết quả như mong muốn bởi chưa có định hướng rõ ràng và cụ thể của từng ngành, cấp và địa phương. Chính vì vậy, Bộ Chính trị đã ra Chỉ thị 05 về việc đẩy mạnh học tập, xem việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức...
04 Tháng Ba 201810:17 CH(Xem: 167)
Thiên đường ấy là đây. Năm 2020 sắp đến chúng sẽ sang đây hạ cánh an toàn và để mặc dân Việt Nam đối chọi với thảm họa môi trường ,thiên tai và diệt chủng. Trong khi đó người dân Việt Nam vẫn đang hèn nhát chấp nhận số phận để chúng bóc lột, lừa đảo và nói láo bằng những thủ đoạn tinh vi nhất. Chung quy cũng do đầu óc của "thằng dân" mà ra.
02 Tháng Ba 201810:20 CH(Xem: 138)
Thời nay nhờ vào công cụ truyền thông hiện đại, chỉ có một bộ phận rất nhỏ không biết lẫn nhắm mắt, bịt tai không chịu biết. Thật ra những thứ được gọi là tư tưởng Hồ Chí Minh là phi tư tưởng và những cái được gọi là đạo đức Hồ Chí Minh thực chất là vô đạo đức, là dối trá ác độc, là dựng chuyện tố điêu hại người, cổ vũ tính ác, tôn thờ quỷ ma, đấu cha tố mẹ, phá đạo hại đời...
25 Tháng Hai 20188:47 CH(Xem: 148)
Cuối cùng là đám dân đen, ào ào phản đối vài hôm rồi thôi, tiền đúng là của chúng nó nhưng quyền thì ở mình, chúng cũng chả đuổi mình đi được. Mình cứ làm thế đấy, xem ai làm được gì? Giờ đã 2-3 người/giường rồi mà chưa biết thân, ồn ào quá mình cắt luôn mấy khoản vay nâng cấp bệnh viện thì thành 4-5 người/giường luôn xem còn dám ho he gì không nhé...
23 Tháng Hai 20189:55 CH(Xem: 192)
Nhìn qua cách sống và văn hóa con người chúng, dễ dàng ta thấy bác đảng chúng đã trồng chúng như thế nào, nay chúng đã làm nhơ cho hai tiếng người Việt nói chung, riêng mỗ tôi để phân biệt với tộc Việt mà xin gọi chúng là dân xã nghĩa, là những con người đã bị trùng độc cộng sản ăn vào xương tủy...
22 Tháng Hai 20189:48 CH(Xem: 155)
25 năm, 303 ngày) , đến các Tổng Bí thư Trường Chinh qua Nguyễn Văn Linh (khóa VI) rồi chuyển cho Đỗ Mười (VII), Lê Khả Phiêu (VIII) đến Nông Đức Mạnh (IX và X) sang Nguyễn Phú Trọng (từ Khoá XI), tổng cộng 58 năm mà căn bệnh “suy thoái đạo đức và tư tưởng” của cán bộ, đảng viên vẫn là tiền đề của mọi vấn đề đảng còn phải đối phó.
Center page
11 Tháng Ba 2018
Về phia Mỹ, phải nói một ai đó đã cố vấn cho họ chơi bài ‘nối vòng tay lớn’ của Trịnh công Sơn thật là một cái nhập nhằng đến tức cười, ai nối tay ai, thì tay nhạc sĩ thân cộng tác giả bài hát nói rất rõ đó là vòng tay của lũ cộng hai miền, vậy mà nay lại đem ra nhập nhằng bằng được.
09 Tháng Ba 2018
chúng ta chê cộng sản nhưng lại hành xử giống như chúng thì tựu trung chúng ta đã đánh mất chính nghĩa, cứ để họ tự nhiên, có đóng góp nữa được hay không là chuyện của mỗi người vì đâu phải chỉ có một vài cá nhân mà có thể lật đổ được bộ máy khổng lồ cộng sản? muốn làm điều đó phải có toàn thể dân tộc đứng lên bởi vì chúng ta không có hậu thuẩn, khí tài cũng như kinh tế...
07 Tháng Ba 2018
Về phía các phụ huynh, đặc biệt nhân vật Võ Hoài Thuận, đảng viên, cán bộ tư pháp của một xã và có thời gian tập sự luật sư tại văn phòng luật sư T., huyện Bến Lức, thuộc Đoàn Luật sư TP HCM, nhất quyết bắt cô giáo phải quỳ để “hiểu cảm giác của con tôi khi bị cô bắt quỳ”, hành động này là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nếu cô giáo sai thì đến trường làm việc với nhà trường, thậm chí có thể kiện cô giáo về tội hành hạ trẻ em nếu việc làm của cô giáo gây hậu quả nặng cho học sinh, nhưng không thể bắt cô giáo quỳ theo kiểu “ăn miếng trả miếng”.
06 Tháng Ba 2018
Do đó câu nói :" Mỹ không có kẻ thù lâu dài và cũng không có đồng minh lâu dài" thật ra chưa chính xác.Mỹ không "thay ngựa giữa dòng", không đổi bạn qua thù mà chỉ vì họ chưa hiểu Mỹ. Khi anh biến thể chế chính trị của anh thành độc tài, anh chính là kẻ thù của nước Mỹ.Và điều tất yếu là đừng trách họ đảo chính hay dùng vũ lực để tiêu diệt.
02 Tháng Ba 2018
Rồi một tật nổ khác của người Việt Nam là hay thích phong thánh cho những ai có chút hoạt động với những danh xưng kêu to như thùng rỗng, nào là “Anh Thư-Nhà Tranh Đấu” nhưng sau đó khi đã nếm mùi những kẻ đó không làm theo ý mình thì lại xổ toẹt mà lại quên tẽn tò cho cái hố đến mức quá lố của mình...
02 Tháng Ba 2018
Chúng ta cần nhớ vòng sinh diệt, luân hồi và quả nghiệp, nghĩa là ta tạo ra cái ác thì mình hoặc người thân mình sẽ gánh chịu hậu quả của cái ác; hoặc nếu cố gắng cầu xin sự xoá bỏ cái tai hạn ở một nơi này hay đối với người này, thì cái vận hạn đó sẽ được lưu chuyển đến một nơi khác hay cho (những) người khác.
01 Tháng Ba 2018
Khổ là với dân trí như Việt Nam các chế độ độc tài đảng trị như cộng sản hay gia đình trị như đệ nhất cộng hòa luôn luôn được người dân ca ngợi vì họ bị tuyên truyền bởi truyền thông một chiều. Ngược lại các chế độ dân chủ như đệ nhị VNCH lại luôn bị vu đủ thứ tội vì chính quyền ấy cho phép báo chí moi cái xấu của mình ra trước dư luận, cho phép nói ngược với quan điểm của mình. Nó cũng giống như ông Trump luôn bị nói xấu bởi báo chí thiên tả hiện nay.
23 Tháng Hai 2018
Không chừng làm như vậy, cáo lại đắc lợi. Bởi không có thứ gì nhanh chân và ranh ma hơn cáo. Cái khó của chó là cái khó chung của cả chuồng trại. Bây giờ chỉ còn một cách, phá tan chuồng trại. Nhưng phá tan chuồng trại thì cáo lại càng có cơ hội chui tột vào hang sâu, lại tiếp tục tu kiếp hồ ly. Thôi thì phải bằng mọi giá loại cáo ra khỏi chuồng trại trước khi phá tan cái chuồng trại vốn đã ngấm mùi của cáo.,,
21 Tháng Hai 2018
Nhưng đến bây giờ, ai cũng như ai, thay vì xây dựng đời sống an lành, thanh tịnh, thay vì nâng cao nhận thức và học về phật pháp, tu dưỡng tâm hồn, phẩm giá, họ không lo xây dựng xã hội tốt đẹp hơn lên, mà họ lại chỉ chăm chăm sống vô nguyên tắc, bàng quan và thậm chí làm điều gian manh trong cuộc sống, công việc, nhưng ngạc nhiên thay là họ lại đến nơi thánh phật để cầu tài, cầu lợi và cầu an cho bản thân mình...
21 Tháng Hai 2018
chính trị thì giới chóp bu cộng sản VN đã nguyện làm thân chư hầu khuyển mã khi chúng cúc cung đi chầu, còn về kinh tế thì hàng hóa Trung Cộng chiếm lĩnh toàn bộ thị trường, không chỉ riêng Việt Nam mà hầu như có mặt khắp toàn thế giới, vậy thì còn cần gì đến chiến tranh, cần gì phải động thủ?