Bolero Thích và không thích

24 Tháng Tám 20178:24 SA(Xem: 1834)

                                BOLERO THÍCH VÀ KHÔNG THÍCH
1-cc6d1-1503459240974FB. Quoc VoÔng biết gì về văn hoá nghệ thuật mà lên tiếng vậy tên NSND ngu dốt kia.


Ông biết tại sao nhạc Bolero phát triển và được dân chúng trong nước ưa chuộng không và ai là những người trách nhiệm dẫn dắt con đường nghệ thuật để cho dân chúng thưởng thức và làm thế nào để dẫn dắt, mà không phải lên tiếng đã kích hay chống đối giống như ông và Tùng Dương đang làm không...

Tôi nói cho ông biết, tôi là dân miền Nam VN, nhưng tôi không mặn mà với Bolero, ông biết lý do tại sao không?

Vì sự tiến bộ của văn hoá nghệ thuật thuở đó do những nghệ sĩ miền Nam VN đã dẫn dắt chúng tôi, nhưng họ không dẫn dắt bằng đả kích như cách các ông đang làm, để tôi chỉ cho mấy ông biết mà học hỏi.

Sau dòng nhạc Bolero của những năm 60, giữa thập kỷ 70 thì dòng âm nhạc trong miền Nam VN đã bắt đầu có những khuynh hướng âm nhạc khác.

Mấy ông có biết dòng nhạc Pop đã phát triển sau dòng nhạc Bolero không, có biết dòng nhạc Rock đã khởi đầu với băng nhạc Phượng Hoàng mà trình độ của họ không thua kém nước ngoài không, ông có biết dòng nhạc nhẹ với các khuynh hướng khác nhau với các nhạc sĩ như Nguyễn Ánh 9, Phạm Duy.... và với những ban nhạc như Shotgun,.... đã làm thay đổi nền âm nhạc miền Nam VN mà cho tới bây giờ các ông vẫn chưa đuổi kịp không, ông có biết dòng nhạc ngoại quốc Việt hoá do những nhạc sĩ trẻ mang vào VN để nâng trình độ thưởng thức nhạc thế giới của giới trẻ không.

Nói cho mấy ông biết luôn, đừng phủ nhận 1 sự thật phủ phàng là, âm nhạc miền nam VN thuở đó không thua kém bất kể nước nào trong khu vực, thậm chí còn hơn cả một số nước bây giờ giới trẻ VN đang chạy theo và bái phục, thí dụ như Nam Hàn, Trung quốc hay Đài loan....mà người trẻ VN như tôi lúc bấy giờ đã dám chê nhạc phẩm nổi tiếng của người Hoa lúc bấy giờ như "Mùa thu lá bay" là sến, còn thua những nhạc phẩm không tên của Vũ thành An, từ nghệ thuật cho tới lợi nhạc, đó là chưa kể tới những bản nhạc nhẹ kinh điển khác của Ngô thuỵ Miện, Phạm Duy,...hiểu chưa.

Hãy tập nghe đi và cũng hãy học hỏi cách làm văn nghệ của người nghệ sĩ miền Nam VN đã làm thế nào 40 năm trước đây, để dẫn dắt trình độ thưởng thức nghệ thuật của dân chúng miền Nam và cũng làm thế nào để nâng cao nền văn hoá nghệ thuật dân tộc chứ không chỉ có kiến cò với ép buộc. Hơn 40 năm, nếu dân chúng VN quay lại với Bolero thì cái tội lớn nhất là ở đám nghệ sĩ các ông, đã không có khả năng sáng tác, làm cho dân chúng yêu thích để theo, chứ không phải tại dân chúng thích quay về những thứ cũ xưa.

Tình thật với ông, khi nghe Tùng Dương lên tiếng và bây giờ là ông thì tôi dám nói các ông là những thứ nghệ sĩ dốt nát và kém vì nếu mấy ông giỏi như nghệ sĩ miền Nam thì quý ông đã không phải lên tiếng công kích, mà mấy đã có khả năng sáng tạo để hướng dẫn trình độ thưởng thức của dân chúng, cũng như đem nền văn hoá nghệ thuật nước nhà lên một tầm mới.

Mấy ông cũng chỉ là thứ VC bất tài nhưng mồm miệng thì to giống như mấy thằng tướng lãnh què, thắng nhờ thiên hạ mà tưởng mình hay lắm, mở miệng ra là lên giọng dậy đời, là cấm đoán, tôi hỏi thật mấy ông nhé mấy ông có biết tại sao dân chúng trong nước hôm nay vẫn thích nhạc vàng bolero không, và mấy ông có biết Bolero có liên hệ gì tới bản chất và tình cảm của người Việt không, mà mấy ông dám mở miệng phê phán vậy.

Tôi không là nghệ sĩ, chỉ là người lính miền Nam VN, nhưng nếu nói về hiểu biết văn hoá nghệ thuật, thì dân nghệ sĩ VC cỡ như mấy ông chưa thể cùng chiếu. 

Xem chương trình Duyên dáng VN của mấy ông, cho tới bấy giờ mà tôi muốn mửa, không bằng một góc của những chương trình tư nhân hải ngoại, dù rằng trong nước các ông dư giờ và chi phí thì rẻ.

Đất nước tôi không chỉ nghèo nàn mà còn bị ngu dốt vì đám VC này, chúng đã chiếm đất nước tôi và đè đầu nhân dân tôi hơn 40 năm.

NSND Trung Kiên: Tôi không ủng hộ và nghĩ không nên phát triển mạnh nhạc Bolero!
nguồn: http://soha.vn/nsnd-trung-kien-toi-khong-ung-ho-va-nghi-khong-nen-phat-trien-manh-nhac-bolero-20170823094223412.htm

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
25 Tháng Tư 2019
Xin quý khán giả để ý hình của Nguyễn Phú Trọng tái xuất giang hồ xem đó có phải là hình thực tế hay ban chuyên láo lấy bài cũ xào lại. Còn nếu sau phát ngôn này mà đảng csVN thông báo cả nước để tang cho thằng phản quốc Nguyễn Phú Trọng thì chứng tỏ rằng bọn chúng là một bọn lưu manh không đáng tin, lời nói của chúng không đáng giá 1 xu. Phát ngôn nhân BNG VN nên đâm đầu vô cầu tiêu chết cho rồi chứ sống làm gì cho mang nhục...
21 Tháng Tư 2019
Tôi đã đi đến gần cuối của đời người, tôi đã tiếp xúc đủ hạng người và tự rút ra một kinh nghiệm cho chính bản thân mình: “I disregard whoever speak a lot and don’t do after”, tôi xem thường và khi dễ những loại người nói nhiều mà sau đó lại không làm, lời nói và việc làm luôn trái ngược với nhau, đối với tôi loại người đó không đáng tin, không phí thì giờ để nói chuyện bởi vì: “Theirs value are not worth a penny”, giá trị của họ đối với tôi không đáng 1 xu.
14 Tháng Tư 2019
Cách Mạng bắt buộc vẫn phải đến nhưng nó không có sự hướng dẫn như các cuộc cách mạng của thế giới loài người như tranh đấu cho dân chủ, tự do, xóa bỏ chế độ phong kiến mà nó sẽ bắt đầu bằng những bất cập, bức xúc của người dân trong nước, nó đến từ lòng yêu nước của người dân với hai chữ Việt Nam thiêng liêng cao quý trong tim, nó sẽ hội tụ toàn dân xuống đường lên tiếng truất phế đảng csVN một khi thời cơ đã chín mùi không kể tôn giáo, đảng phái nào.
14 Tháng Tư 2019
Cho nên nghe họ nói ông Trọng “khỏe có chi mô” thì cũng như không có thông tin gì về sức khỏe của ổng cả. Người ta nói rằng, nguồn tin thân cận cho biết “sức khỏe của ngài ổn”. OK thì nghe nói ổn, nhưng thật sự có ổn không là chuyện khác. Nói cho cùng “Sức khỏe ổn” thì cũng đồng nghĩa với câu “Tao khỏe có chi mô” thôi mà. Nhưng có một điều làm tôi đây băn khoăn là, bệnh xuất huyết não nhẹ sao lại huy động tực thăng xuống Kiên Giang chở gấp về Chợ Rẫy? Chả lẽ bệnh viện Đa Khoa Kiên Giang chữa không được bệnh đó sao? Khà khà, khó hiểu quá!
14 Tháng Tư 2019
Đến bây giờ mà họ vẫn còn ca ngợi một chế độ độc tài đã bị Mỹ đảo chính thì hỏi tại sao 44 năm trước dân miền Nam không thần tượng một tên lãnh tụ giả? Nghĩa là trong đầu người Việt không có chỗ cho lý trí, họ chẳng hiểu gì về độc tài và dân chủ. Chẳng hiểu là đất nước tốt đep cần phải có đối lập để kiểm soát quyền lực chứ đừng nghe lời của chính trị gia. Bởi thế dân Bắc tôn sùng Hồ Chí Minh, Nam sùng bái nhà Ngô... Và ai cũng có trong đầu mình một chủ nghĩa yêu nước theo cách chọn nhà độc tài của mình.
13 Tháng Tư 2019
Điều đó đã có người cho là luật an ninh mạng, của nhà nước An Nam cộng đã thành công, nhưng theo mỗ tôi thì không là vậy, đơn giản chỉ là cái hèn, cái sợ, đã chiếm lấy hết phần xác lẫn phần hồn đâm ra rúm ró trước kẻ ác. Cái xấu đã không dám đấu tranh, thì nói gì đến chuyện đối đầu với thầy trò Hán phỉ, đang là kẻ mua đứa bán nước Nam… Cứu lấy đất nước chỉ trông vào sức mạnh của người dân, nay tình hình này đành thở dài, và buông lấy hai tiếng: Mạt vận!
13 Tháng Tư 2019
Nói như thế để bạn đọc trẻ có thể có thêm kiến thức đâu là hình khiêu dâm, đâu là hình nghệ thuật, tuy nhiên không phải vì thế mà chúng tôi tán thành việc lên án các bạn trẻ chụp ảnh nude tại Đà Lạt mà trái lại chúng tôi cổ súy cho quyền tự do con người của người dân Việt Nam, cũng có thể trong bức ảnh khiêu dâm trên nhà nhiếp ảnh muốn làm nghệ thuật nhưng tay nghề còn non chưa tới, nhưng biết đâu sau này họ sẽ là những nhà nhiếp ảnh tài ba và cô người mẫu kia sau này ai biết là cô sẽ nổi tiếng?
13 Tháng Tư 2019
Đáng ra báo chí và các trang tin điện tử phải ngay lập tức đưa dẫn các quy định pháp luật về việc đăng tải, phát tán bí mật đời tư lên mạng xã hội là bị nghiêm cấm và cảnh báo rằng hành vi đó là tội phạm, thì báo chí lại đánh vào thông tin rằng cô này, anh kia đã bị lộ những hình ảnh hay đoạn phim ân ái riêng tư thuộc về riêng họ. Trong khi những thông tin thiết thực khác thì họ thinh lặng và không có nổi lấy một dòng tin nào về nó.
12 Tháng Tư 2019
Lá phiếu nào cũng có sự lợi và hại của nó. Bầu cho người thành toàn, có tâm trí dành cho đất nước thì lá phiếu ấy hữu dụng, ngược lại bầu cho một kẻ độc tài thì lá phiếu ấy trở nên có hại cho tiến trình dân chủ. Tuy nhiên nếu không có những lá phiếu có hại ấy thì xã hội có đáng nhận hai chữ dân chủ làm mục tiêu chung hay không? Dân chủ luôn luôn cần sự cọ sát, đôi khi rất đau đớn. Thiếu đau đớn, hy sinh, tranh luận thậm chí chửi mắng nhau không thể có một nền dân chủ thực sự, có chăng chỉ là dân chủ phải đạo, dân chủ trung thành hay dân chủ định hướng, những cái mà dân tộc Việt Nam thừa mứa từ hơn 70 năm qua.
10 Tháng Tư 2019
Chuyện những ông lãnh đạo đầu óc rỗng tuếch nhưng muốn lưu danh hậu thế bằng những tác phẩm đồ sộ nên thuê người khác chấp bút đã được nhà văn Trần Đĩnh nói hết sự thật trong tác phẩm Đèn Cù của ông rồi. Ai đọc tác phẩm Đèn Cù thì biết ngay, nó lột tả chuyện thâm cung của mấy ông CS “kiệt xuất” một cách trần trụi. Nhà văn Trần Đĩnh cho biết, chính ông đã viết hồi ký cho Hồ Chí Minh, Phạm Hùng, Lê Văn Lương, Bùi Lâm… Như vậy là các vị ấy không có khả năng viết, nhưng rồi chỉ định kẻ khác viết cho mình để vơ rằng, đó là của mình. Mục đích là lưu lại cho hậu thế, muốn hậu thế tung hô những giá trị mà mình vốn không hề có.