Bolero Thích và không thích

24 Tháng Tám 20178:24 SA(Xem: 2898)

                                BOLERO THÍCH VÀ KHÔNG THÍCH
1-cc6d1-1503459240974FB. Quoc VoÔng biết gì về văn hoá nghệ thuật mà lên tiếng vậy tên NSND ngu dốt kia.


Ông biết tại sao nhạc Bolero phát triển và được dân chúng trong nước ưa chuộng không và ai là những người trách nhiệm dẫn dắt con đường nghệ thuật để cho dân chúng thưởng thức và làm thế nào để dẫn dắt, mà không phải lên tiếng đã kích hay chống đối giống như ông và Tùng Dương đang làm không...

Tôi nói cho ông biết, tôi là dân miền Nam VN, nhưng tôi không mặn mà với Bolero, ông biết lý do tại sao không?

Vì sự tiến bộ của văn hoá nghệ thuật thuở đó do những nghệ sĩ miền Nam VN đã dẫn dắt chúng tôi, nhưng họ không dẫn dắt bằng đả kích như cách các ông đang làm, để tôi chỉ cho mấy ông biết mà học hỏi.

Sau dòng nhạc Bolero của những năm 60, giữa thập kỷ 70 thì dòng âm nhạc trong miền Nam VN đã bắt đầu có những khuynh hướng âm nhạc khác.

Mấy ông có biết dòng nhạc Pop đã phát triển sau dòng nhạc Bolero không, có biết dòng nhạc Rock đã khởi đầu với băng nhạc Phượng Hoàng mà trình độ của họ không thua kém nước ngoài không, ông có biết dòng nhạc nhẹ với các khuynh hướng khác nhau với các nhạc sĩ như Nguyễn Ánh 9, Phạm Duy.... và với những ban nhạc như Shotgun,.... đã làm thay đổi nền âm nhạc miền Nam VN mà cho tới bây giờ các ông vẫn chưa đuổi kịp không, ông có biết dòng nhạc ngoại quốc Việt hoá do những nhạc sĩ trẻ mang vào VN để nâng trình độ thưởng thức nhạc thế giới của giới trẻ không.

Nói cho mấy ông biết luôn, đừng phủ nhận 1 sự thật phủ phàng là, âm nhạc miền nam VN thuở đó không thua kém bất kể nước nào trong khu vực, thậm chí còn hơn cả một số nước bây giờ giới trẻ VN đang chạy theo và bái phục, thí dụ như Nam Hàn, Trung quốc hay Đài loan....mà người trẻ VN như tôi lúc bấy giờ đã dám chê nhạc phẩm nổi tiếng của người Hoa lúc bấy giờ như "Mùa thu lá bay" là sến, còn thua những nhạc phẩm không tên của Vũ thành An, từ nghệ thuật cho tới lợi nhạc, đó là chưa kể tới những bản nhạc nhẹ kinh điển khác của Ngô thuỵ Miện, Phạm Duy,...hiểu chưa.

Hãy tập nghe đi và cũng hãy học hỏi cách làm văn nghệ của người nghệ sĩ miền Nam VN đã làm thế nào 40 năm trước đây, để dẫn dắt trình độ thưởng thức nghệ thuật của dân chúng miền Nam và cũng làm thế nào để nâng cao nền văn hoá nghệ thuật dân tộc chứ không chỉ có kiến cò với ép buộc. Hơn 40 năm, nếu dân chúng VN quay lại với Bolero thì cái tội lớn nhất là ở đám nghệ sĩ các ông, đã không có khả năng sáng tác, làm cho dân chúng yêu thích để theo, chứ không phải tại dân chúng thích quay về những thứ cũ xưa.

Tình thật với ông, khi nghe Tùng Dương lên tiếng và bây giờ là ông thì tôi dám nói các ông là những thứ nghệ sĩ dốt nát và kém vì nếu mấy ông giỏi như nghệ sĩ miền Nam thì quý ông đã không phải lên tiếng công kích, mà mấy đã có khả năng sáng tạo để hướng dẫn trình độ thưởng thức của dân chúng, cũng như đem nền văn hoá nghệ thuật nước nhà lên một tầm mới.

Mấy ông cũng chỉ là thứ VC bất tài nhưng mồm miệng thì to giống như mấy thằng tướng lãnh què, thắng nhờ thiên hạ mà tưởng mình hay lắm, mở miệng ra là lên giọng dậy đời, là cấm đoán, tôi hỏi thật mấy ông nhé mấy ông có biết tại sao dân chúng trong nước hôm nay vẫn thích nhạc vàng bolero không, và mấy ông có biết Bolero có liên hệ gì tới bản chất và tình cảm của người Việt không, mà mấy ông dám mở miệng phê phán vậy.

Tôi không là nghệ sĩ, chỉ là người lính miền Nam VN, nhưng nếu nói về hiểu biết văn hoá nghệ thuật, thì dân nghệ sĩ VC cỡ như mấy ông chưa thể cùng chiếu. 

Xem chương trình Duyên dáng VN của mấy ông, cho tới bấy giờ mà tôi muốn mửa, không bằng một góc của những chương trình tư nhân hải ngoại, dù rằng trong nước các ông dư giờ và chi phí thì rẻ.

Đất nước tôi không chỉ nghèo nàn mà còn bị ngu dốt vì đám VC này, chúng đã chiếm đất nước tôi và đè đầu nhân dân tôi hơn 40 năm.

NSND Trung Kiên: Tôi không ủng hộ và nghĩ không nên phát triển mạnh nhạc Bolero!
nguồn: http://soha.vn/nsnd-trung-kien-toi-khong-ung-ho-va-nghi-khong-nen-phat-trien-manh-nhac-bolero-20170823094223412.htm

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 2022
Việc chênh lệch giá vàng nguyên liệu đến 13% sẽ là một thị trường béo bở cho buôn lậu. Ngày 29 Tháng Chín vừa qua ông Tô Ân Xô, phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 Bộ Công an) đã triệt phá đường dây này đã nhập lậu 198 kg vàng, thu 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng, với sự hấp dẫn về mức chênh lệch giá như thế, không ít doanh nghiệp kinh doanh vàng trá hình làm giàu bằng buôn lậu.
28 Tháng Chín 2022
Nói cách khác, khác với thiên hạ, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam là một thứ họa cho khoa học xã hội Việt Nam. Thiên hạ đã tỏ tường từ lâu về chuyện một… Viện Hàn lâm tự biến thành… “lò ấp tiến sĩ” nhưng ngẫm kỹ thì đó là chuyện tất nhiên! Trừ Việt Nam, làm gì có Viện Hàn lâm nào trên thế giới có những bộ phận như… Ban Tổ chức Đảng ủy, Ban Dân Vận Đảng ủy, Ban Kiểm tra Đảng ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy,… Phải đứng đầu các ban này mới được tham gia đội ngũ lãnh đạo Viện Hàn lâm và nay cùng bị kỷ luật!
27 Tháng Chín 2022
Là thành viên Liên Hiệp Quốc, Cộng hòa XHCN Việt Nam nhiều lần cam kết tôn trọng và thực thi Công ước về các quyền dân sự và chính trị (9), Công ước chống tra tấn và các hình thức trừng phạt hay đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ thấp nhân phẩm (10). Theo những công ước này thì dù có tước đoạt tự do của phạm nhân thì họ vẫn phải được đối xử nhân đạo với sự tôn trọng nhân phẩm vốn có của con người. Cộng đồng quốc tế đồng thanh xác định: Việc cố ý gây đau đớn hoặc đau khổ nghiêm trọng về thể xác hay tinh thần cho một người kể cả nhằm trừng phạt người đó vì...
27 Tháng Chín 2022
Sau khi chạy thoát khỏi chế độ CS năm 1975, trong một cuộc phỏng vấn nhân một buổi trình diễn, bà Khánh Ly tuyên bố sẽ không bao giờ trở về VN để cất tiếng hát khi chế độ CS còn tồn tại trên đất nước. Đây chính là câu nói gây “bức xúc” nhất đối với chế độ, câu nói này cũng gây khó chịu cho chính bản thân bà Khánh Ly không ít. Không có câu nói này việc trở về VN Hát Cho Đồng Bào Tôi Nghe chắc không đến nỗi nhiêu khê, trắc trở như đã xẩy ra cho Khánh Ly nhưng đó cũng không phải là lý do chính. Lý do chính là CSVN sợ hãi ảnh hưởng tiếng hát của bà, lời nhạc...
26 Tháng Chín 2022
Ngày 25 Tháng Chín, báo Vneconomy cho biết, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã thu hồi 13 loại thuốc chứa Methylprednisolone do được sản xuất từ nguyên liệu bị giả mạo. Thuốc nhập lậu cũng giả, thuốc nhập có giấy phép cũng giả, giờ thuốc sản xuất trong nước cũng từ nguyên liệu giả. Vậy không biết người dân dùng thuốc nào là thật đây? Tôi tự hỏi liệu Bộ Y tế có làm công tác quản lý hay không hay là thả nổi và thậm chí có tiếp tay? Xây bệnh viện rồi bỏ hoang, thuốc chữa bệnh thì giả, y đức thì xuống cấp, nhân viên y tế chân chính thì bị chèn ép đến nghỉ việc. Vậy thì còn ai tin tưởng ngành y Việt Nam nữa?
24 Tháng Chín 2022
Chi phí nghiên cứu và phát triển thấp thì hoàn toàn có thể chi thêm, tuy nhiên tính liêm chính khoa học kém cỏi thì vô phương cứu chữa. Cho nên, cái gốc là trị cho được chữ “ngụy” vốn đã ăn vào máu người Cộng Sản và nhiễm quá sâu vào mọi tầng lới xã hội của đất nước này. Cộng Sản họ chụp mũ cho một thể chế cũ là “ngụy” nhưng chính họ chứ không ai khác đã nuôi chữ “ngụy” phát triển lớn đến mức không thể diệt được nữa rồi.
22 Tháng Chín 2022
Thượng đế sinh ra loài người là một loài động vật cao cấp, họ có bộ não để suy nghĩ, họ có tôn giáo để răn dạy đúng sai, sự thật và lẽ phải, nhưng trong quốc gia csVN, những điều đó không quan trọng, không được công nhận ngoài những truyền thuyết về lãnh tụ, về đảng cộng sản, sự thật sẽ được bẻ cong theo ý đồ của những người viết Sử đảng, cho nên đất nước VN chỉ còn một dân tộc ngu dân, duy ý chí, nếu có ai nói lên sự thật để phản bác những gì ban tuyên giáo đảng tuyên truyền thì ngay lập tức sẽ bị khép tội danh:”phản động, thù địch, chống phá và những tội danh...
22 Tháng Chín 2022
Năm 2016 là vụ nước mắm Arsen. Báo Thanh Niên bất ngờ cho đăng loạt bài về mối nguy hiểm của Arsen. Tiếp theo là hàng loạt KOLs viết bài về mối nguy của thạch tín (tức là Arsen) và lo ngại về nước mắm truyền thống để gây hoang mang dư luận. Sau đó là Hội khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam – Vinastas vào cuộc lấy hàu hết các mẫu nước mắm kiểm tra và công bố có đến 67% mẫu bị nhiễm Arsen vượt ngưỡng. Và song song với sự khủng hoảng niềm tin xã hội vào nước mắm truyền thống, Masan tung nước mắm công nghiệp không có thạch tín...
21 Tháng Chín 2022
Chỉ trích, phê phán đảng Cộng Hòa Mỹ, đòi hỏi phải thay đổi Tu Chính Án (2nd Amendment) về luật sở hữu vũ khí, đấu tranh ngoài đời hay lên tiếng trên mạng xã hội để thay đổi điều kiện làm việc, môi trường...cho tốt đẹp hơn là đúng, nhưng so sánh chuyện nạn nhân chết vì vũ khí với sự vô trách nhiệm của chế độ CSVN về số người chết, bị thương do tai nạn giao thông gây ra rồi miệt thị đất nước đã cho mình cuộc sống ngày hôm nay là bất lương.
19 Tháng Chín 2022
Việt Nam đang là quốc gia Cộng Sản nhưng nếu ngã về Mỹ trong thế giới lưỡng cực ở tương lai là hoàn toàn có thể. Mỹ không còn xem trọng ý thức hệ trong quan hệ của họ nữa. Có lẽ Đảng Cộng Sản cũng cần can đảm làm những điều thoáng hơn thế hệ cổ hủ đã từng làm. Không biết những lãnh đạo tương lai của Đảng Cộng Sản họ có hiểu câu nói “không có kẻ thù mãi mãi, không có bạn bè mãi mãi, chỉ có quyền lợi quốc gia là trên hết” hay không, hay là vẫn nô lệ một chủ thuyết hoang tưởng?