Bolero Thích và không thích

24 Tháng Tám 20178:24 SA(Xem: 1424)

                                BOLERO THÍCH VÀ KHÔNG THÍCH
1-cc6d1-1503459240974FB. Quoc VoÔng biết gì về văn hoá nghệ thuật mà lên tiếng vậy tên NSND ngu dốt kia.


Ông biết tại sao nhạc Bolero phát triển và được dân chúng trong nước ưa chuộng không và ai là những người trách nhiệm dẫn dắt con đường nghệ thuật để cho dân chúng thưởng thức và làm thế nào để dẫn dắt, mà không phải lên tiếng đã kích hay chống đối giống như ông và Tùng Dương đang làm không...

Tôi nói cho ông biết, tôi là dân miền Nam VN, nhưng tôi không mặn mà với Bolero, ông biết lý do tại sao không?

Vì sự tiến bộ của văn hoá nghệ thuật thuở đó do những nghệ sĩ miền Nam VN đã dẫn dắt chúng tôi, nhưng họ không dẫn dắt bằng đả kích như cách các ông đang làm, để tôi chỉ cho mấy ông biết mà học hỏi.

Sau dòng nhạc Bolero của những năm 60, giữa thập kỷ 70 thì dòng âm nhạc trong miền Nam VN đã bắt đầu có những khuynh hướng âm nhạc khác.

Mấy ông có biết dòng nhạc Pop đã phát triển sau dòng nhạc Bolero không, có biết dòng nhạc Rock đã khởi đầu với băng nhạc Phượng Hoàng mà trình độ của họ không thua kém nước ngoài không, ông có biết dòng nhạc nhẹ với các khuynh hướng khác nhau với các nhạc sĩ như Nguyễn Ánh 9, Phạm Duy.... và với những ban nhạc như Shotgun,.... đã làm thay đổi nền âm nhạc miền Nam VN mà cho tới bây giờ các ông vẫn chưa đuổi kịp không, ông có biết dòng nhạc ngoại quốc Việt hoá do những nhạc sĩ trẻ mang vào VN để nâng trình độ thưởng thức nhạc thế giới của giới trẻ không.

Nói cho mấy ông biết luôn, đừng phủ nhận 1 sự thật phủ phàng là, âm nhạc miền nam VN thuở đó không thua kém bất kể nước nào trong khu vực, thậm chí còn hơn cả một số nước bây giờ giới trẻ VN đang chạy theo và bái phục, thí dụ như Nam Hàn, Trung quốc hay Đài loan....mà người trẻ VN như tôi lúc bấy giờ đã dám chê nhạc phẩm nổi tiếng của người Hoa lúc bấy giờ như "Mùa thu lá bay" là sến, còn thua những nhạc phẩm không tên của Vũ thành An, từ nghệ thuật cho tới lợi nhạc, đó là chưa kể tới những bản nhạc nhẹ kinh điển khác của Ngô thuỵ Miện, Phạm Duy,...hiểu chưa.

Hãy tập nghe đi và cũng hãy học hỏi cách làm văn nghệ của người nghệ sĩ miền Nam VN đã làm thế nào 40 năm trước đây, để dẫn dắt trình độ thưởng thức nghệ thuật của dân chúng miền Nam và cũng làm thế nào để nâng cao nền văn hoá nghệ thuật dân tộc chứ không chỉ có kiến cò với ép buộc. Hơn 40 năm, nếu dân chúng VN quay lại với Bolero thì cái tội lớn nhất là ở đám nghệ sĩ các ông, đã không có khả năng sáng tác, làm cho dân chúng yêu thích để theo, chứ không phải tại dân chúng thích quay về những thứ cũ xưa.

Tình thật với ông, khi nghe Tùng Dương lên tiếng và bây giờ là ông thì tôi dám nói các ông là những thứ nghệ sĩ dốt nát và kém vì nếu mấy ông giỏi như nghệ sĩ miền Nam thì quý ông đã không phải lên tiếng công kích, mà mấy đã có khả năng sáng tạo để hướng dẫn trình độ thưởng thức của dân chúng, cũng như đem nền văn hoá nghệ thuật nước nhà lên một tầm mới.

Mấy ông cũng chỉ là thứ VC bất tài nhưng mồm miệng thì to giống như mấy thằng tướng lãnh què, thắng nhờ thiên hạ mà tưởng mình hay lắm, mở miệng ra là lên giọng dậy đời, là cấm đoán, tôi hỏi thật mấy ông nhé mấy ông có biết tại sao dân chúng trong nước hôm nay vẫn thích nhạc vàng bolero không, và mấy ông có biết Bolero có liên hệ gì tới bản chất và tình cảm của người Việt không, mà mấy ông dám mở miệng phê phán vậy.

Tôi không là nghệ sĩ, chỉ là người lính miền Nam VN, nhưng nếu nói về hiểu biết văn hoá nghệ thuật, thì dân nghệ sĩ VC cỡ như mấy ông chưa thể cùng chiếu. 

Xem chương trình Duyên dáng VN của mấy ông, cho tới bấy giờ mà tôi muốn mửa, không bằng một góc của những chương trình tư nhân hải ngoại, dù rằng trong nước các ông dư giờ và chi phí thì rẻ.

Đất nước tôi không chỉ nghèo nàn mà còn bị ngu dốt vì đám VC này, chúng đã chiếm đất nước tôi và đè đầu nhân dân tôi hơn 40 năm.

NSND Trung Kiên: Tôi không ủng hộ và nghĩ không nên phát triển mạnh nhạc Bolero!
nguồn: http://soha.vn/nsnd-trung-kien-toi-khong-ung-ho-va-nghi-khong-nen-phat-trien-manh-nhac-bolero-20170823094223412.htm

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Center page
18 Tháng Tư 2018
Trước khi đi sâu hơn vào ngôn ngữ của những loa phường này, nên biết từ năm 2016, Tạp chí kinh tế nổi tiếng của Anh, The Economist đã liệt Việt Nam vào thứ 131/167 các nước “chuyên chế, độc tài (authoritarian regime)” đứng cùng hàng với Triều Tiên, Trung Quốc, Lào và Afghanistan.
14 Tháng Tư 2018
khổ thật bây giờ địch ta lẫn lộn, mà địch có khi mồm mép nó lại cứng hơn ta. Như chuyện tay chủ tiệm đĩa hát Bolsa, dẫn đám con hát lên giúp vui các quan lãnh sự đỏ trên San Francisco, cái video clip được phát tán trên mạng, đã tám năm nay vẫn còn, nhưng tuần trước hắn đã ‘chụp’ người biểu tình, là theo lệnh báo ‘nhân dân’ để chống gia đình hắn...
06 Tháng Tư 2018
đại bộ phận dân tộc vẫn bàng quan với những quyền lợi thiết thực của mình, họ hài lòng với kiếp sống của những con cừu, họ chen lấn, dẫm đạp lên nhau để mua vé xe, xem kịch, ăn buffet, họ chửi rủa nhau bằng những ngôn từ thô tục và cuối cùng họ đâm chém lẫn nhau như thuở hồng hoang để rồi họ sẽ nhận được giá trị nhân quyền bằng 0 của mình trong hệ thống pháp luật của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
06 Tháng Tư 2018
Còn hàng trăm thứ tiêu chí và tín hiệu khác để nhận biết một quốc gia có tầm văn hóa hay không và chiến lược phát triển quốc gia đó ra sao. Hay nói cách khác là nhìn vào cái công cộng để nhận biết công cuộc kiến thiết, xây dựng quốc gia. Rất tiếc là tại Việt Nam hiện nay, nhìn vào mọi thứ công cộng đều cho thấy đất nước vẫn còn thấp kém, lạc hậu đến độ không thể tưởng tượng được.
02 Tháng Tư 2018
Một điểm khác cần nhìn nhận là cái bản tính con người Việt Nam là như vậy, họ không muốn phải làm cái công việc mà đáng lý ra mình phải làm, họ muốn có tự do dân chủ như những quốc gia khác nhưng họ mong rằng một thế lực nào đó sẽ làm cho mình, họ lặng im ngồi nhìn những người tranh đấu bị bắt vào tù và thảnh nhiên phán rằng đó là bọn ngu nhưng giả sử nếu những người tranh đấu thành công thì họ sẽ ung dung thụ hưởng như một quyền lợi mặc nhiên
02 Tháng Tư 2018
Điệp vụ Biển Đỏ chỉ là xác nhận việc Trung Quốc đã "tác chiến điện tử" khiến hai máy bay Su 30 MK2 và CASA 212 bị rơi . Đồng thời nó cũng khẳng định tin tặc Trung Quốc có thể chiếm lĩnh an toàn bay của cả sân bay Tân Sơn Nhất. Điệp vụ Biển Đỏ cũng đã khẳng định vì sao mà công binh csVN có thể đứng yên cho lính Trung Quốc làm bia tập bắn.
30 Tháng Ba 2018
Điều này cho thấy sự hạn chế của chiến lược hiện tại của Washington, gồm có chuyến thăm của hàng không mẫu hạm và mối quan hệ an ninh mật thiết với Việt Nam cũng nhưng một và hoạt động FONOPS (tự do hàng hải), không có tác dụng. Nó không đủ để ngăn Trung Quốc khỏi hành động chiếm đoạt biển Đông từng bước một.”
24 Tháng Ba 2018
Trời cao có mắt, thiên nhiên và môi trường bị huỷ hoại, rừng đầu nguồn bị khai thác đến cạn kiệt không còn giữ lại độ ẩm được nên khí hậu tại VN giờ đây cũng khác thường, cái nóng như thiêu bao trùm khắp nơi, nóng đến độ có thể chảy mỡ ra được thì những vụ sơ ý xảy ra cháy nổ là chuyện không thể tránh khỏi, cũng không loại trừ có bàn tay của những người cảm tử đang âm thầm chiến đấu trên quê Mẹ...
23 Tháng Ba 2018
Bêu Nhục Quốc Thể. Hồ Chí Minh thăm viếng chính thức Indonesia. Ở chơi thỏa thích mười ngày 26/2 - 8/3/1959, ỷ mình lãnh tụ, khiêu vũ đã đời, buông xả dâm tính, sờ gái liều lĩnh, xâm phạm thuần phong mỹ tục trắng trợn nơi công cọng, làm dấy một cơn bão đả kích dữ dội trên báo chí Indonesia; (ở ngôi Nhà sàn, Hồ Ba Đình còn giở nhiều trò dê khỉ)
22 Tháng Ba 2018
họ ra đi vì biết trước cái kết cục không mấy sáng sủa của mình khi bị chính những đồng chí của mình thanh toán, họ phải đem tiền tài mà mình cướp được của quê hương chôn dấu và an hưởng tuổi già, khoác lại cái khuôn mặt thật hiền lương của mình sau những năm dài đeo mặt nạ phục vụ trong bộ máy cầm quyền.