Bolero Thích và không thích

24 Tháng Tám 20178:24 SA(Xem: 2530)

                                BOLERO THÍCH VÀ KHÔNG THÍCH
1-cc6d1-1503459240974FB. Quoc VoÔng biết gì về văn hoá nghệ thuật mà lên tiếng vậy tên NSND ngu dốt kia.


Ông biết tại sao nhạc Bolero phát triển và được dân chúng trong nước ưa chuộng không và ai là những người trách nhiệm dẫn dắt con đường nghệ thuật để cho dân chúng thưởng thức và làm thế nào để dẫn dắt, mà không phải lên tiếng đã kích hay chống đối giống như ông và Tùng Dương đang làm không...

Tôi nói cho ông biết, tôi là dân miền Nam VN, nhưng tôi không mặn mà với Bolero, ông biết lý do tại sao không?

Vì sự tiến bộ của văn hoá nghệ thuật thuở đó do những nghệ sĩ miền Nam VN đã dẫn dắt chúng tôi, nhưng họ không dẫn dắt bằng đả kích như cách các ông đang làm, để tôi chỉ cho mấy ông biết mà học hỏi.

Sau dòng nhạc Bolero của những năm 60, giữa thập kỷ 70 thì dòng âm nhạc trong miền Nam VN đã bắt đầu có những khuynh hướng âm nhạc khác.

Mấy ông có biết dòng nhạc Pop đã phát triển sau dòng nhạc Bolero không, có biết dòng nhạc Rock đã khởi đầu với băng nhạc Phượng Hoàng mà trình độ của họ không thua kém nước ngoài không, ông có biết dòng nhạc nhẹ với các khuynh hướng khác nhau với các nhạc sĩ như Nguyễn Ánh 9, Phạm Duy.... và với những ban nhạc như Shotgun,.... đã làm thay đổi nền âm nhạc miền Nam VN mà cho tới bây giờ các ông vẫn chưa đuổi kịp không, ông có biết dòng nhạc ngoại quốc Việt hoá do những nhạc sĩ trẻ mang vào VN để nâng trình độ thưởng thức nhạc thế giới của giới trẻ không.

Nói cho mấy ông biết luôn, đừng phủ nhận 1 sự thật phủ phàng là, âm nhạc miền nam VN thuở đó không thua kém bất kể nước nào trong khu vực, thậm chí còn hơn cả một số nước bây giờ giới trẻ VN đang chạy theo và bái phục, thí dụ như Nam Hàn, Trung quốc hay Đài loan....mà người trẻ VN như tôi lúc bấy giờ đã dám chê nhạc phẩm nổi tiếng của người Hoa lúc bấy giờ như "Mùa thu lá bay" là sến, còn thua những nhạc phẩm không tên của Vũ thành An, từ nghệ thuật cho tới lợi nhạc, đó là chưa kể tới những bản nhạc nhẹ kinh điển khác của Ngô thuỵ Miện, Phạm Duy,...hiểu chưa.

Hãy tập nghe đi và cũng hãy học hỏi cách làm văn nghệ của người nghệ sĩ miền Nam VN đã làm thế nào 40 năm trước đây, để dẫn dắt trình độ thưởng thức nghệ thuật của dân chúng miền Nam và cũng làm thế nào để nâng cao nền văn hoá nghệ thuật dân tộc chứ không chỉ có kiến cò với ép buộc. Hơn 40 năm, nếu dân chúng VN quay lại với Bolero thì cái tội lớn nhất là ở đám nghệ sĩ các ông, đã không có khả năng sáng tác, làm cho dân chúng yêu thích để theo, chứ không phải tại dân chúng thích quay về những thứ cũ xưa.

Tình thật với ông, khi nghe Tùng Dương lên tiếng và bây giờ là ông thì tôi dám nói các ông là những thứ nghệ sĩ dốt nát và kém vì nếu mấy ông giỏi như nghệ sĩ miền Nam thì quý ông đã không phải lên tiếng công kích, mà mấy đã có khả năng sáng tạo để hướng dẫn trình độ thưởng thức của dân chúng, cũng như đem nền văn hoá nghệ thuật nước nhà lên một tầm mới.

Mấy ông cũng chỉ là thứ VC bất tài nhưng mồm miệng thì to giống như mấy thằng tướng lãnh què, thắng nhờ thiên hạ mà tưởng mình hay lắm, mở miệng ra là lên giọng dậy đời, là cấm đoán, tôi hỏi thật mấy ông nhé mấy ông có biết tại sao dân chúng trong nước hôm nay vẫn thích nhạc vàng bolero không, và mấy ông có biết Bolero có liên hệ gì tới bản chất và tình cảm của người Việt không, mà mấy ông dám mở miệng phê phán vậy.

Tôi không là nghệ sĩ, chỉ là người lính miền Nam VN, nhưng nếu nói về hiểu biết văn hoá nghệ thuật, thì dân nghệ sĩ VC cỡ như mấy ông chưa thể cùng chiếu. 

Xem chương trình Duyên dáng VN của mấy ông, cho tới bấy giờ mà tôi muốn mửa, không bằng một góc của những chương trình tư nhân hải ngoại, dù rằng trong nước các ông dư giờ và chi phí thì rẻ.

Đất nước tôi không chỉ nghèo nàn mà còn bị ngu dốt vì đám VC này, chúng đã chiếm đất nước tôi và đè đầu nhân dân tôi hơn 40 năm.

NSND Trung Kiên: Tôi không ủng hộ và nghĩ không nên phát triển mạnh nhạc Bolero!
nguồn: http://soha.vn/nsnd-trung-kien-toi-khong-ung-ho-va-nghi-khong-nen-phat-trien-manh-nhac-bolero-20170823094223412.htm

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
04 Tháng Mười Hai 2020
Đó là chuyện của quá khứ , còn hôm nay trong thế kỷ 21 này người dân Việt Nam sẽ phải đối diện với sự xâm lược mềm của TQ qua sự tiếp tay của đảng csVN với những mỹ từ Đặc Khu, Dự Án, cho vay…; và sẽ dến lúc những vùng đất đó sẽ trở thành những vùng đất riêng biệt có treo cờ nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa trong lãnh thổ Việt Nam và sau một thời gian dài từ 50 đến 99 năm thì họ cũng có thể tuyên bố đó là “Khu Tự Trị” của họ với sự trấn áp bằng vũ lực thì viễn cảnh Việt Nam sẽ trở thành một vùng đất phía nam của TQ là điều không tránh khỏi
04 Tháng Mười Hai 2020
Những cơ quan truyền thông “fake news” này là ai? Danh sách này dài ra dần sau 4 năm. Ban đầu là CNN, NBC, New York Times… sau đó đến những báo đài có tính trung lập hơn như Wall Street Journal, USA Today, CBS, NPR… rồi đến những cơ quan truyền thông quốc tế như Reuters, BBC, RFI… Và gần đây nhất, vài ngày sau ngày bầu cử 3 tháng 11, Fox News- đài truyền hình thân Cộng Hòa, được xem là thân cận nhất với ông Trump trong suốt 4 năm làm tổng thống- cũng bị đưa vào danh sách này nốt. Qui luật rất đơn giản: chỉ cần đưa tin bất lợi cho ông Trump là sẽ trở thành… “fake news”, bất kể uy tín và sự tồn tại lâu đời...
01 Tháng Mười Hai 2020
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 2020
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 2020
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 2020
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.