BOT-Độc Tài và Dân Chủ

21 Tháng Tám 20175:02 CH(Xem: 2574)

                                                      BOT-ĐỘC TÀI VÀ DÂN CHỦ


BOT_9Nguyên Anh
Chuyện ầm ỉ về cái trạm thu phí BOT Cai Lậy trong thời gian gần đây chỉ là giọt nước làm tràn ly, từ nhiều chục năm nay việc dựng các trạm thu phí trên khắp các ngã đường Việt Nam là chuyện đã, đang và sẽ xảy ra.

Nhiều người đã bóc mẽ những cái trạm thu phí trên khắp các tỉnh thành Việt Nam là hoạt động của các nhóm lợi ích vì con số lời kinh khủng, đó là sự cấu kết của những kẻ cơ hội và đám quan chức dòi bọ xã nghĩa, thực tế đằng sau những ngôn từ hào nhoáng như trạm thu phí, BOT mà bất cứ chiếc xe nào giao thông qua cũng phải móc tiền ra đóng là một chiêu trò móc túi của bọn cướp đường có ba tăng, chúng dùng quyền hạn độc tài của mình để bóp hầu bóp cổ người dân trong một vùng đất bị bưng bít thông tin, bị bao vây không lối thoát…

Trạm thu phí tại Việt Nam thì nhiều vô số kể, bất cứ tỉnh thành nào cũng có và con số doanh thu hàng tỷ đồng mỗi ngày chui vào túi ai chỉ có trời mới biết, bởi vì sự minh bạch thông tin là một mặt hàng xa xí phẩm hoàn toàn không tồn tại trong một thể chế độc tài, phi dân chủ.

Sự phản kháng của người dân bằng đôi co, cãi lộn không đem đến kết quả mong muốn, tuy nhiên điều đó đã cho toàn dân thấy được cái chính quyền của mình chỉ là một bọn vô lại, chúng tự cho mình cái quyền móc túi người dân và khi đánh thẳng vào cái hầu bao của người lao động thì bản năng tự vệ của họ sẽ phản ứng thể hiện cái quyền dân chủ của mình, nhưng rất tiếc những hành động tẩy chay, dùng tiền lẻ mua vé cũng sẽ chỉ là một sự ép buộc thỏa hiệp trong phẩn uất.

Đó là kết quả ngu dân Việt Nam mà chế độ cộng sản đã làm được sau hàng chục năm tuyên truyền, nhồi sọ, và người dân là những nạn nhân của chính sách đầu độc về một quốc gia duy ý chí.

Sự thể hiện dân chủ manh mún của người dân về cái trạm thu phí BOT Cai Lậy chỉ là hành động tự phát nhưng đó cũng là xuất phát điểm của đốm lửa dân chủ sẽ bùng lên ngày mai vì dân trí người dân hôm nay nếu nói đã được nâng cao thì không đúng mà bởi vì họ đã quá bội thực với những tuyên truyền sáo rỗng, nói một đằng, làm một nẻo của nhà cầm quyền.


- Ngoài trạm thu phí BOT ra thì bao nhiêu người sẽ quan tâm đến trữ lượng dầu khí Việt Nam khai thác và bán cho nước ngoài, những đồng tiền đó chảy vào túi tham của những ai?

- Hai mỏ vàng Bồng Miêu và Phước Sơn khai thác hàng ngàn tấn vàng bán cho ai, số tiền đó được dùng vào việc gì?

- Các mỏ than Quảng Ninh, Uông Bí khai thác cạn kiệt được dùng vào việc gì mà ngày hôm nay Việt Nam phải nhập than của Trung Cộng?

- Mỏ quặng Bô Xít Tây Nguyên khai thác lời lỗ ra sao, không ai nghe nói đến chỉ thấy những hồ chứa bùn thải đe dọa môi trường hàng trăm năm, còn doanh nghiệp khai thác của Trung Cộng thì báo lỗ dài dài, lỗ sao không cuốn gói về nước mà vẫn tiếp tục khai thác?

- Fomosa đem lại lợi ích gì cho Việt Nam? Số lợi mà nó đem đến đánh đổi lại việc biển VIệt Nam nhiểm độc, ngư trường phá sản, hải sản bị đầu độc trực tiếp, con người bị đầu độc gián tiếp sao không có cơ quan nào báo cáo?

- Những chiếc tàu ngầm Ki lô, máy may tiêm kích Nguyễn Tấn Dũng mua của Nga Sô có cái giá thành đội lên mỗi chiếc 500 ngàn USD sao không thấy người dân nào thắc mắc?


Và còn rất nhiều nữa những vụ án mà bọn dòi bọ cộng sản tàn phá tan hoang đến nỗi một tên nghị gật trong cái quốc hội xã nghĩa đã phải thốt lên: Rừng đã hết-Biển đã chết!


Đó là hậu quả của sự câm nín chịu đựng trong khiếp nhược và cách sống bàn quang thụ động của người dân Việt Nam!

Nhìn gần hơn có ai tự hỏi rằng:

- Tại sao chúng ta phải mua xăng, dầu với cái giá mắc hơn thế giới, một lít xăng gánh gần phân nửa giá trị thực tiền thuế, tiền đó dùng làm gì? Chạy vào túi ai?

- Tại sao chúng ta lại phải trả tiền điện theo cung cách lũy tiến, trong khi thủy điện triển khai khắp nơi, mỗi mùa nước lũ chúng thản nhiên xã tràn cứu đập làm chết nhiều mạng người mà không có ai phải chịu trách nhiệm?


- Những cái giá nước sinh hoạt cao ngất trời tại một quốc gia sông nước có phải là hợp lý, ngoài ra những dịch vụ viễn thông, truyền thông cũng đều cao ngất ngưỡng trong khi đồng lương người lao động không hề tăng có phải là hợp lý?


- Những khoản thu an ninh quốc phòng, bảo vệ khu phố có cần phải đóng không khi ngư dân ra khơi bị giặc truy sát không hề thấy bóng dáng người lính nào bảo vệ, còn ở khu phố thì trộm cắp như rươi?

Tất cả đều không dám nghĩ, hoặc có nghĩ nhưng không dám nói vì sợ hãi rằng sẽ bị chụp cho cái mũ “ phản động-chống phá nhà nước ta, đảng ta”!


Qua sự việc BOT Cai Lậy, người dân đã biết thể hiện cái quyền dân chủ manh mún của mình thế nhưng sự phản động của nhà cầm quyền vẫn cực đoan hơn khi vẫn tiếp tục triển khai cái trạm móc túi người dân bởi vì cái tâm lý độc tài, độc đảng cho mình là tầng lớp cai trị vẫn hiện hữu trong đầu óc của những người cộng sản.


Hành động tiếp theo của người dân không thể nào để chìm xuồng và tiếp tục chấp nhận sự bóc lột trắng trợn này, chiến dịch mua vé bằng tiển lẻ cũng chỉ là phương thức câu giờ, chữa cháy tạm thời không giải quyết được vấn đề, chúng ta cần tẩy chay mạnh mẽ hơn, nếu không dùng được vũ lực để giải tỏa trạm thu phí Cai Lậy nói riêng và các trạm thu phí trên toàn quốc có thể dùng phương đình công, bãi khóa, các phương tiện sẽ không tham gia giao thông, kinh tế cửa ngỏ miền Tây sẽ bị tê liệt, xe chở công nhân ngừng chạy sẽ dẫn đến nhà máy ngừng hoạt động, hoa quả, thủy hải sản không thể xuất khẩu, khi đó sức ép sẽ trở nên mạnh mẽ, tạo áp lực cho nhà cầm quyền xuống thang trong việc bóc lột người dân.

Tuy nhiên qua sự việc Cai Lậy, tính dân chủ của người dân Việt đã được nhen nhóm, chúng ta hãy đặt ra những vấn đề phi lý mà mình phải chịu đựng hàng ngày, lên tiếng một cách công khai đòi hỏi quyền  lợi chính đáng của mình, xa hơn nữa khi nhận thức của đại bộ phận người dân  đã dịch chuyển theo chiều hướng dân chủ hóa thì sự dân chủ đó sẽ đòi hỏi đến những giá trị cao quý hơn, vô giá hơn, tất nhiên đó sẽ không còn là một sự đòi hỏi mà đó sẽ là sự tranh đấu cho dân tộc bởi vì:

Chúng ta là những con người chứ không phải là những con vật!


Muốn sống trong một xã hội dân chủ thì bắt buộc chúng ta phải có những con người dân chủ, điều đó không là gì quá xa vời mà đó là những hiện thực đang diễn ra hàng ngày, hàng giờ tại Việt Nam.

Hãy thể hiện cái Quyền Dân Chủ của bạn.

Đó chính là thế lực để xóa sổ cái đảng độc tài mang tên đảng cộng sản Việt Nam!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
29 Tháng Chín 20229:01 CH(Xem: 136)
Được tin ông sẽ ra đi, tôi rất mừng, mừng cho ông và gia đình thoát khỏi một chế độ độc tài, gian manh, tàn độc, một chế độ coi dân như kẻ thù, những con vịt để vặt lông. Tuy nhiên, tôi cũng thắc mắc, tự hỏi, ông và gia đình rời khỏi VN qua Mỹ với tư cách gì? Một vài nguồn tin không chính thức cho biết ông đi tị nạn chính trị. Nếu điều này đúng thì tôi tin rằng việc chận xuất cảnh của ông Đôn và gia đình là một hành động trả thù đê tiện, hèn hạ của chế độ CSVN, đặc biệt là của chính quyền tỉnh Phú Yên – quê hương của ông Võ An Đôn.
28 Tháng Chín 20228:06 CH(Xem: 862)
Nhưng tất cả đều không thể lý giải nổi cho hành vi lao vào đánh người với tất cả sự hung hãn của những kẻ hiếu sát. Khi sự kháng cự hầu như không thấy thì lại càng chẳng cơn cớ gì để cả hai cứ tung hết cước ra như thể với kẻ thù. Là một nhân viên công vụ, không thể mang theo sự “nóng giận” để hành xử côn đồ, bạo lực như thế với bất cứ ai, càng không thể với trẻ vị thành niên. Trừ khi, với đối tượng nguy hiểm, hành vi liều lĩnh, bất chấp; tôi từng nghe một chỉ huy đánh án ma túy kể, thời gian ập vào để bắt đối tượng được tính bằng giây, vì nhóm này cầm chắc nếu bị bắt sẽ...
27 Tháng Chín 20229:40 CH(Xem: 450)
Còn thằng mọi rợ Tô Lâm, mẹ mày, mày ăn bò dát vàng, dát phân gì đó bị toàn quốc chửi như chó chưa thấy nhục sao mày? Nay mày lại giở cái trò chó má này ra thì chỉ làm cho quốc tế người ta phỉ nhổ vào cái mặt của chúng mày thôi, mày đừng quên thằng Trần Đại Quang trước mày một nhiệm kỳ nó cũng ác quá khi đàn áp Hội Thánh Tin Lành Đề Ga và cuối cùng nó chết như con chó đó, số phận của chúng mày cũng không có gì khác hơn đâu lũ chó má đầu bò.
27 Tháng Chín 20229:39 CH(Xem: 376)
Là thành viên Liên Hiệp Quốc, Cộng hòa XHCN Việt Nam nhiều lần cam kết tôn trọng và thực thi Công ước về các quyền dân sự và chính trị (9), Công ước chống tra tấn và các hình thức trừng phạt hay đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ thấp nhân phẩm (10). Theo những công ước này thì dù có tước đoạt tự do của phạm nhân thì họ vẫn phải được đối xử nhân đạo với sự tôn trọng nhân phẩm vốn có của con người. Cộng đồng quốc tế đồng thanh xác định: Việc cố ý gây đau đớn hoặc đau khổ nghiêm trọng về thể xác hay tinh thần cho một người kể cả nhằm trừng phạt người đó vì...
26 Tháng Chín 20229:01 CH(Xem: 253)
Theo HRW, hiện Việt Nam đang giam giữ 164 tù chính trị. Từ đầu năm 2022 đến nay, các tòa án ở Việt Nam đã kết án tù ít nhất 25 người vì dám lên tiếng chỉ trích Chính phủ, vận động cho nhân quyền, môi trường. HRW đề nghị Nhật Bản cả công khai và không công khai kêu gọi Chính phủ Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho các tù nhân chính trị; bỏ các điều luật trong Bộ luật Hình sự thường được dùng để truy tố các nhà bất đồng chính kiến; bỏ các điều trong Luật Tố tụng thường được dùng để cấm tù nhân chính trị gặp người thân và luật sư trong quá trình điều tra.
25 Tháng Chín 20228:22 CH(Xem: 273)
Trong đơn dẫn lại trường hợp ông Đặng Văn Hiến, vừa được Chủ tịch nước ân giảm án tử hình xuống tù chung thân, ông Hiến trong nhiều năm liền bị giam giữ cùm chân, cho rằng "đó là biện pháp đang áp dụng bấy lâu nay đối với các tử tù, hoặc trong nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng dù chưa xét xử nhưng để phòng ngừa cơ quan giam giữ cũng áp dụng cùm chân." Khẳng định "những phòng giam tử tù nhỏ hẹp với những bệ xi măng làm chỗ nằm cùng biện pháp cùm chân vệ sinh ăn uống tại chỗ, những biện pháp giam giữ như vậy không phù hợp...
24 Tháng Chín 20229:00 CH(Xem: 222)
Vì không hiểu nguyên nhân sự việc nên những người trong Thiền Am không tự nguyện cho công an lấy mẫu nước bọt và tóc. Luật sư Mạnh trích dẫn lại lời tường thuật của những người trong Thiền Am trên Facebook như sau: “Họ đẩy chúng tôi ra ngoài, họ tự tiện đi vào khắp nơi trong nhà.” “Ba, bốn người ôm, bẻ tay, bóp họng buộc chúng tôi phải há miệng để lấy mẫu niêm mạng miệng. Bứt tóc chúng tôi”.
22 Tháng Chín 20229:51 CH(Xem: 807)
Thượng đế sinh ra loài người là một loài động vật cao cấp, họ có bộ não để suy nghĩ, họ có tôn giáo để răn dạy đúng sai, sự thật và lẽ phải, nhưng trong quốc gia csVN, những điều đó không quan trọng, không được công nhận ngoài những truyền thuyết về lãnh tụ, về đảng cộng sản, sự thật sẽ được bẻ cong theo ý đồ của những người viết Sử đảng, cho nên đất nước VN chỉ còn một dân tộc ngu dân, duy ý chí, nếu có ai nói lên sự thật để phản bác những gì ban tuyên giáo đảng tuyên truyền thì ngay lập tức sẽ bị khép tội danh:”phản động, thù địch, chống phá và những tội danh...
22 Tháng Chín 20229:49 CH(Xem: 587)
Điểm buồn cười thứ hai là trong buồng giam của csVN tất cả đều được kiểm tra nghiêm ngặt thì lấy đâu ra dụng cụ để treo cổ?! Trước đây lũ công an ngụy biện là đương sự dùng ‘quần dài’ thắt cổ, không chừng sắp tới chúng sẽ nói rằng nạn nhân dùng ‘quần đùi’ hay ‘bí tất’ để thất cổ cũng nên, bởi vì trong cái đất nước luật rừng công an trị Việt Nam thì chúng muốn nói hưu, nói vượn thế nào mà chẳng được?, luật là tao – tao là luật là tư duy in sâu trong não của bọn khốn này...
22 Tháng Chín 20229:46 CH(Xem: 577)
“Về đồn công an tôi lại bị đánh nữa, đánh tôi tùm lum ở tay và đầu, họ dùng tay không để đánh tôi. Một công an tên Tài đánh tôi, ông ấy đạp tôi. Một người còn bóp cổ họng tôi, một người có vẻ là sếp đánh cùi chỏ vào mặt tôi. Sau đó họ còng tay tôi, giật xuống nền nhà rồi kéo tôi vào một phòng bên và bỏ tôi lại đó.” Ông Sơn gào lên kêu cứu, một phụ nữ nghe thấy tiếng kêu, biết tin và báo cho mẹ của ông, một giáo viên ở địa phương. Khi bà Nguyễn Thị Tỵ, mẹ ông Sơn đến trụ sở, công an mới tháo còng tay rồi bắt ông Sơn viết bản tường trình với nội dung ông câu trộm cá...
30 Tháng Chín 2022
Việc chênh lệch giá vàng nguyên liệu đến 13% sẽ là một thị trường béo bở cho buôn lậu. Ngày 29 Tháng Chín vừa qua ông Tô Ân Xô, phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 Bộ Công an) đã triệt phá đường dây này đã nhập lậu 198 kg vàng, thu 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng, với sự hấp dẫn về mức chênh lệch giá như thế, không ít doanh nghiệp kinh doanh vàng trá hình làm giàu bằng buôn lậu.
28 Tháng Chín 2022
Nói cách khác, khác với thiên hạ, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam là một thứ họa cho khoa học xã hội Việt Nam. Thiên hạ đã tỏ tường từ lâu về chuyện một… Viện Hàn lâm tự biến thành… “lò ấp tiến sĩ” nhưng ngẫm kỹ thì đó là chuyện tất nhiên! Trừ Việt Nam, làm gì có Viện Hàn lâm nào trên thế giới có những bộ phận như… Ban Tổ chức Đảng ủy, Ban Dân Vận Đảng ủy, Ban Kiểm tra Đảng ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy,… Phải đứng đầu các ban này mới được tham gia đội ngũ lãnh đạo Viện Hàn lâm và nay cùng bị kỷ luật!
27 Tháng Chín 2022
Là thành viên Liên Hiệp Quốc, Cộng hòa XHCN Việt Nam nhiều lần cam kết tôn trọng và thực thi Công ước về các quyền dân sự và chính trị (9), Công ước chống tra tấn và các hình thức trừng phạt hay đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ thấp nhân phẩm (10). Theo những công ước này thì dù có tước đoạt tự do của phạm nhân thì họ vẫn phải được đối xử nhân đạo với sự tôn trọng nhân phẩm vốn có của con người. Cộng đồng quốc tế đồng thanh xác định: Việc cố ý gây đau đớn hoặc đau khổ nghiêm trọng về thể xác hay tinh thần cho một người kể cả nhằm trừng phạt người đó vì...
27 Tháng Chín 2022
Sau khi chạy thoát khỏi chế độ CS năm 1975, trong một cuộc phỏng vấn nhân một buổi trình diễn, bà Khánh Ly tuyên bố sẽ không bao giờ trở về VN để cất tiếng hát khi chế độ CS còn tồn tại trên đất nước. Đây chính là câu nói gây “bức xúc” nhất đối với chế độ, câu nói này cũng gây khó chịu cho chính bản thân bà Khánh Ly không ít. Không có câu nói này việc trở về VN Hát Cho Đồng Bào Tôi Nghe chắc không đến nỗi nhiêu khê, trắc trở như đã xẩy ra cho Khánh Ly nhưng đó cũng không phải là lý do chính. Lý do chính là CSVN sợ hãi ảnh hưởng tiếng hát của bà, lời nhạc...
26 Tháng Chín 2022
Ngày 25 Tháng Chín, báo Vneconomy cho biết, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã thu hồi 13 loại thuốc chứa Methylprednisolone do được sản xuất từ nguyên liệu bị giả mạo. Thuốc nhập lậu cũng giả, thuốc nhập có giấy phép cũng giả, giờ thuốc sản xuất trong nước cũng từ nguyên liệu giả. Vậy không biết người dân dùng thuốc nào là thật đây? Tôi tự hỏi liệu Bộ Y tế có làm công tác quản lý hay không hay là thả nổi và thậm chí có tiếp tay? Xây bệnh viện rồi bỏ hoang, thuốc chữa bệnh thì giả, y đức thì xuống cấp, nhân viên y tế chân chính thì bị chèn ép đến nghỉ việc. Vậy thì còn ai tin tưởng ngành y Việt Nam nữa?
24 Tháng Chín 2022
Chi phí nghiên cứu và phát triển thấp thì hoàn toàn có thể chi thêm, tuy nhiên tính liêm chính khoa học kém cỏi thì vô phương cứu chữa. Cho nên, cái gốc là trị cho được chữ “ngụy” vốn đã ăn vào máu người Cộng Sản và nhiễm quá sâu vào mọi tầng lới xã hội của đất nước này. Cộng Sản họ chụp mũ cho một thể chế cũ là “ngụy” nhưng chính họ chứ không ai khác đã nuôi chữ “ngụy” phát triển lớn đến mức không thể diệt được nữa rồi.
22 Tháng Chín 2022
Thượng đế sinh ra loài người là một loài động vật cao cấp, họ có bộ não để suy nghĩ, họ có tôn giáo để răn dạy đúng sai, sự thật và lẽ phải, nhưng trong quốc gia csVN, những điều đó không quan trọng, không được công nhận ngoài những truyền thuyết về lãnh tụ, về đảng cộng sản, sự thật sẽ được bẻ cong theo ý đồ của những người viết Sử đảng, cho nên đất nước VN chỉ còn một dân tộc ngu dân, duy ý chí, nếu có ai nói lên sự thật để phản bác những gì ban tuyên giáo đảng tuyên truyền thì ngay lập tức sẽ bị khép tội danh:”phản động, thù địch, chống phá và những tội danh...
22 Tháng Chín 2022
Năm 2016 là vụ nước mắm Arsen. Báo Thanh Niên bất ngờ cho đăng loạt bài về mối nguy hiểm của Arsen. Tiếp theo là hàng loạt KOLs viết bài về mối nguy của thạch tín (tức là Arsen) và lo ngại về nước mắm truyền thống để gây hoang mang dư luận. Sau đó là Hội khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam – Vinastas vào cuộc lấy hàu hết các mẫu nước mắm kiểm tra và công bố có đến 67% mẫu bị nhiễm Arsen vượt ngưỡng. Và song song với sự khủng hoảng niềm tin xã hội vào nước mắm truyền thống, Masan tung nước mắm công nghiệp không có thạch tín...
21 Tháng Chín 2022
Chỉ trích, phê phán đảng Cộng Hòa Mỹ, đòi hỏi phải thay đổi Tu Chính Án (2nd Amendment) về luật sở hữu vũ khí, đấu tranh ngoài đời hay lên tiếng trên mạng xã hội để thay đổi điều kiện làm việc, môi trường...cho tốt đẹp hơn là đúng, nhưng so sánh chuyện nạn nhân chết vì vũ khí với sự vô trách nhiệm của chế độ CSVN về số người chết, bị thương do tai nạn giao thông gây ra rồi miệt thị đất nước đã cho mình cuộc sống ngày hôm nay là bất lương.
19 Tháng Chín 2022
Việt Nam đang là quốc gia Cộng Sản nhưng nếu ngã về Mỹ trong thế giới lưỡng cực ở tương lai là hoàn toàn có thể. Mỹ không còn xem trọng ý thức hệ trong quan hệ của họ nữa. Có lẽ Đảng Cộng Sản cũng cần can đảm làm những điều thoáng hơn thế hệ cổ hủ đã từng làm. Không biết những lãnh đạo tương lai của Đảng Cộng Sản họ có hiểu câu nói “không có kẻ thù mãi mãi, không có bạn bè mãi mãi, chỉ có quyền lợi quốc gia là trên hết” hay không, hay là vẫn nô lệ một chủ thuyết hoang tưởng?