Cuộc thập tự chinh của Dân Tộc

15 Tháng Tám 20174:09 CH(Xem: 5667)

CUỘC THẬP TỰ CHINH CỦA DÂN TỘC

slide-crusaderNguyên Anh

 


Đ
ất nước Việt Nam sau hơn 70 năm đặt dưới sự cai trị của đảng csVN đã bị băm nát hàng ngàn mảnh theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, thực tế tài nguyên thiên nhiên đã cạn kiệt, lãnh hải bị chiếm dụng hợp pháp với sự thừa nhận của những kẻ xây dựng lên chế độ, con người mới xã hội chủ nghĩa đã trở nên tha hóa, bàng quan, thờ ơ với vận mệnh của đất nước, đạo lý dân tộc ngàn đời đã bị thủ tiêu không thương tiếc, do đó tại Việt Nam hôm nay con người đạp lên nhau để mà sống, kỹ sư thì ăn  bớt vật tư, bác sỹ trục lợi trên đầu người bệnh, giáo viên thì chạy trường, chạy điểm trong một xã hội nháo nhào bất an, còn bè lũ cầm quyền thì suy nghĩ ra những chiêu trò móc túi người dân với các loại thuế, phí mà không một ai dám lên tiếng vì nền tự do ngôn luận không hề hiện hữu ngoài những cơ quan do đảng đặt ra chỉ có một nhiệm vụ duy nhất là định hướng dư luận, ca ngợi đảng cầm quyền.

 

Thật là một bi hài kịch khi giặc chiếm đóng vùng biển nước nhà không cho Việt Nam khai thác dầu khí với sự im lặng nhục nhã của bọn chóp bu cầm quyền, những bất công về những trạm thu phí mãi lộ của bọn con ông cháu cha, những đồng tiền nhàu nát có mùi mồ hôi của người dân được chi trả cho những lít xăng dầu cộng thuế suất cao ngất ngưỡng, những đồng tiền có mùi nước mắt của những người lao động nghèo trở thành những tờ giấy bạc nhàu nát chui vào túi bọn y công, hộ lý trong các bệnh viện để đổi lại sự phục vụ mà nhiệm vụ của họ phải làm, tất nhiên đám giòi bọ nhung nhúc đó biết cách làm tiền, vòi tiền, nhũng nhiễu để những người dân thấp cổ bé miệng phải lòi ra, một quốc gia mà con người bóc lột, lừa lọc lẫn nhau từ những vị trí cao sang trong xã hội cho đến những kẻ thấp hèn như xe ôm, xe khách, một xã hội khốn nạn, khốn khổ của hơn phân nửa dân tộc sống trong nghèo hèn thế nhưng khi về đến nhà lại được bọn tuyên giáo phỉnh phờ bằng những chương trình sao chép của nước ngoài như Vua đầu bếp, game show truyền hình, các chương trình ca nhạc Tiếng Hát Mãi Xanh, Giai điệu Âm nhạc, Tìm kiếm tài năng trẻ… nhằm tạo nên niềm tự hào vay mượn từ trò ăn cắp của nước khác theo tâm lý Việt Nam cũng không thua kém gì, mặt khác chúng ru ngủ toàn dân tộc lãng quên về chủ quyền đất nước cũng như cái xã hội thối nát mà họ đang phải chịu đựng…

 

Đó chính là đạo đức hồ chí minh hay nói chính xác là đạo đức cộng sản, chúng tạo nên một xã hội thấp hèn đói kém nhưng nhu cầu thụ hưởng vẫn cao cấp như tại các quốc gia văn minh và phát triển, do đó người dân Việt Nam phải làm đủ mọi cách để có thể sở hữu những chiếc điện thoại Iphone đời mới nhất, những chiếc xe máy thời trang, những chiếc xe hơi sành điệu, những viên kim cương lấp lánh, những thứ vật chất tầm thường mà người dân những quốc gia giàu mạnh dễ dàng sở hữu.

 

Nhìn như vậy để chúng ta nhận chân rõ sự tác hại ghê gớm đến cùng cực của một chế độ thối tha, một bè lũ ngụy biện khi cho rằng xã hội hóa giáo dục, y tế là điều đúng đắn, đó là sự xảo trá lên ngôi vì bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới cũng phải biết xây dựng cơ sở hạ tầng, điện-đường-trường-trạm nhằm phục vụ người dân của mình, thế nhưng tại Việt Nam thì không, vào đến bệnh viện thì phải biết móc cái phong bì ra dấm dúi còn không cứ nằm đó chờ chết, con đi học thì phải xếp hàng từ tối hôm trước cho đến sáng hôm sau nhằm có một bộ đơn xin nhập học, sau đó còn phải biết điều đóng góp cho nhà trường với những loại quỹ tự phát, thực chất là kế hoạch móc túi người dân một cách tinh vi của những tên đảng viên hiệu trưởng, chúng vẽ vời ra với những ngôn từ hay ho nhưng thực tế phần lớn đều chui vào cái túi tham không đáy, bởi vì khi đã làm quan chức VN mà không tranh thủ làm giàu thì có mà thần kinh.

Với chính sách ngu dân để trị, đảng csVN cố tình ngu hóa người dân, mật độ dân số mỗi ngày mỗi nhiều thêm thế nhưng trường học, bệnh viện không tăng theo nhịp tiến, chỉ có những tượng đài của tên khốn nạn gây bao đau thương cho dân tộc là hiện diện nhan nhãn khắp nơi với những giá thành khủng khiếp.

 

Dân tộc Việt Nam có nhận thấy mình quá khốn khổ không?

Những bất công, bất cập đó càng làm cho chúng ta nghèo thêm mỗi ngày, còn bọn quan chức chế độ thì mỗi ngày mỗi giàu ra, chúng mua những căn biệt thự nghỉ mát ở những vùng biển đẹp Phan Thiết, Nha Trang, con cái chúng được đi học tại những quốc gia văn minh phát triển, đầu tư vào những cơ sở nước ngoài, mua xe, mua nhà, thụ hưởng cuộc sống giàu sang, chúng rửa những đồng tiền bẩn có mùi mồ hôi, nước mắt của dân tộc trở thành những tờ đô la chảy qua nước khác.

 

Để có thể thay đổi một xã hội bất công, bất an thành một xã hội văn minh đáng sống Việt Nam phải có một cuộc thập tự chinh của toàn dân, hàng triệu người phải đứng lên đòi quyền sống chính đáng của mình, trong công cuộc tranh đấu này chúng ta cần phải hiểu rằng để có một xã hội tốt đẹp hơn thì cần phải thay đổi chế độ cai trị phi nhân, sắt máu hiện nay thành một quốc gia dân chủ đích thực, một chính phủ do người dân bầu ra trên tinh thần công khai và minh bạch, phải chịu sự giám sát và chịu trách nhiệm về những sai phạm của mình một cách bình đẳng, một Hiến Pháp văn minh xem trọng quyền tự do của con người, tôn trọng phẩm giá người dân, và quan trọng nhất biết bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ…

 

Một xã hội mà y tế chỉ để phục vụ con người chứ không phải để đầu cơ, vòi vĩnh, trục lợi trên những thể xác bệnh tật héo gầy, một nền giáo dục đào tạo nhân bản, khai phóng đầu óc con người thoát khỏi những định chế cổ hủ, lạc hậu mới có thể giúp cho Việt Nam thăng hoa trên nhiều lĩnh vực, một chính phủ biết quý trọng con người, có tầm nhìn viễn kiến mới có thể có những kế hoạch ích nước lợi nhà mang tầm vĩ mô, chú trọng đào tạo những nhân tài phục vụ cho quốc gia, dân tộc.

 

Để có được những điều đó thì dân tộc Việt Nam cần phải đứng lên tranh đấu, đòi hỏi và xây dựng bằng chính nghị lực của mình, tất cả cùng phải cùng nhau tranh đấu cho một niềm tin vững chắc rằng lịch sử sẽ sang trang, cùng nhau chiến đấu trong một cuộc thập tự chinh cuối cùng, cuộc thập tự của tất cả tôn giáo, đức tin, lòng dân hiệp lại để cùng nhau lật đổ và tiêu diệt cái chế độ phi nhân mang tên đảng csVN!

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Mười Một 202011:17 CH(Xem: 38)
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 202011:15 CH(Xem: 34)
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 202011:12 CH(Xem: 31)
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 202010:47 CH(Xem: 61)
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 202010:09 CH(Xem: 282)
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 202010:06 CH(Xem: 142)
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
27 Tháng Mười Một 202010:03 CH(Xem: 67)
Tại Campuchia, gần đây quốc gia này đã phá dỡ căn cứ Hải quân Ream do Mỹ đầu tư xây dựng. Thay vào đó, một căn cứ hải quân khác, nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc là Dara Sakor, có đường băng khổng lồ dài 3.400 mét hiện đang được xây dựng, có khả năng chứa nhiều máy bay quân sự Trung Quốc. Theo giới phân tích nhận định, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Trung Quốc cất cánh từ căn cứ Dara Sakor và hạ cánh tại các đường băng trên đảo Đá Chữ Thập hoặc đảo Phú Lâm (do Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trên Biển Đông có thể "xé toạc" bầu trời và vùng đất bên dưới của Việt Nam.
26 Tháng Mười Một 20207:56 CH(Xem: 258)
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
25 Tháng Mười Một 20207:46 CH(Xem: 112)
Hôm nay trên tờ The South China Morning Post lại một lần nữa khẳng định rằng “Biden là phó tổng thống của Barack Obama khi Hoa Kỳ đưa ra tiền thân của thỏa thuận, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP (nay là CPTPP), nền tảng của chiến lược “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để kiềm chế Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực”. Và thực tế thì ai cũng biết, năm 2016, Mỹ rút khỏi TPP để lại cái thở phào nhẹ nhõm cho Bắc Kinh. Giờ đây, thay vì lo Mỹ thao túng TPP cô lập Tàu thì giờ Tàu Cộng lại tính đường thay Mỹ làm chủ cuộc chơi ở sân chơi mà Mỹ bỏ lại này...
24 Tháng Mười Một 20208:20 CH(Xem: 145)
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
27 Tháng Mười Một 2020
Tại Campuchia, gần đây quốc gia này đã phá dỡ căn cứ Hải quân Ream do Mỹ đầu tư xây dựng. Thay vào đó, một căn cứ hải quân khác, nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc là Dara Sakor, có đường băng khổng lồ dài 3.400 mét hiện đang được xây dựng, có khả năng chứa nhiều máy bay quân sự Trung Quốc. Theo giới phân tích nhận định, các máy bay ném bom và máy bay chiến đấu của Trung Quốc cất cánh từ căn cứ Dara Sakor và hạ cánh tại các đường băng trên đảo Đá Chữ Thập hoặc đảo Phú Lâm (do Trung Quốc chiếm đóng trái phép) trên Biển Đông có thể "xé toạc" bầu trời và vùng đất bên dưới của Việt Nam.
26 Tháng Mười Một 2020
Có cầu thì ắt có cung. Từ nền giáo dục phổ thông kiểu thả nổi như bao năm nay thì ắt những con người không có chữ mà muốn có bằng tràn lan. Chính vì vậy nó tạo nên một xã hội chuộng bằng cấp, một chính quyền chuộng bằng cấp và những thế hệ quan chức háo danh xuất hiện. Người dân thấp cổ bé họng thân cô thế cô đôi khi có bằng thật trên tay còn thất nghiệp chứ huống hồ chi bằng giả? Tuy nhiên bằng giả với quan chức thì rất có giá trị, họ cần bằng giả để đủ điều kiện được cơ cấu nên nhu cầu bằng giả trong giới quan chức là rất lớn. Chính nó tạo nên một thị trường bán bằng một cách có hệ thống và tinh vi như ngày nay.
25 Tháng Mười Một 2020
Hôm nay trên tờ The South China Morning Post lại một lần nữa khẳng định rằng “Biden là phó tổng thống của Barack Obama khi Hoa Kỳ đưa ra tiền thân của thỏa thuận, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương -TPP (nay là CPTPP), nền tảng của chiến lược “xoay trục sang châu Á” được thiết kế để kiềm chế Trung Quốc và duy trì ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực”. Và thực tế thì ai cũng biết, năm 2016, Mỹ rút khỏi TPP để lại cái thở phào nhẹ nhõm cho Bắc Kinh. Giờ đây, thay vì lo Mỹ thao túng TPP cô lập Tàu thì giờ Tàu Cộng lại tính đường thay Mỹ làm chủ cuộc chơi ở sân chơi mà Mỹ bỏ lại này...
24 Tháng Mười Một 2020
Và khi phân mệnh hay "cương thường" đã không còn thì xã hội sẽ rối loạn vì phân công và phân lợi không còn theo các quy định của "chính kỳ sở mệnh" khi các cộng sự viên lần lượt ra đi và trong nội các không dám phản đối những gì ông ta làm sai, nói bậy chỉ vì "lòng trung thành" (loyalty). Mà nếu ai đó phản đối thì sớm muộn cũng bị loại trừ như những người đã từng làm việc cho Trump và từng ra đi vì bị đuổi việc hoặc tự xin nghỉ bởi không thấy được khả năng lãnh đạo của Trump. Cuối cùng Trump có một nội các bù nhìn để phục vụ lợi ích của Trump.