Bộ mặt nhà nước CHXHCNVN đã xấu càng xấu vì đâu?

11 Tháng Tám 20176:39 SA(Xem: 4952)

                 Bộ mặt nhà nước CHXHCNVN đã xấu càng xấu vì đâu?Lê Hải Lăng (Danlambao)
 - Cái nhà nước mà đảng trưởng Trọng lú đang lèo lái đi vào rừng u tối mịt mùng định hướng XHCN, đưa dân tộc đi từ thảm họa này đến thảm họa khác. Mỗi một quan chức trong hệ thống đảng trị làng, xã, quận tỉnh, trung ương là một công thần gian ác, lợi dụng quyền thế ăn cắp, ăn cướp nhờ vào dù che của đảng.
Đó là nhà nước mà học trò đi học phải bơi qua sông bởi đám "đầy tớ của dân" chỉ muốn xây hàng trăm tượng đài nghìn tỷ.
Đó là nhà nước mà người đàn bà bán chạy với gánh hàng rong trên đường phố bị côn an đánh te tua đâu có biết mình nghèo trong lúc nhà nước CHXHCNVN thất thoát tiền vào túi quan tham nhũng hàng chục hàng trăm ngàn tỷ qua Vinalines, Vinashin, Ngân hàng Ocean bank, Ngân hàng Xây dựng, Gang thép Thái Nguyên v.v... 
Đó là nhà nước mà bà cụ già đi khiếu kiện đất đai nhà cửa bị cướp không ai giải quyết mấy chục năm để rồi nằm chết cong queo trước trụ sở tiếp dân, trong lúc cán bộ đảng làm quan ở các biệt thư nguy nga tráng lệ như vua chúa mà người CS luôn mồm mép "đả đảo phong kiến".
Dưới sự lãnh đạo của đảng trưởng Trọng lú, dân chúng chứng kiến tường tận việc đảng thuê cựu chiến binh thất nghiệp, đội ngũ dư luận viên, du côn, du đãng vác dao búa tới nhà dân, tổ dân phố, phường xã, nhà thờ chơi màn đấu tố diễn lại thảm cảnh Cải Cách Ruộng Đất. Trọng lú đã từng vỗ ngực tự đắc "thời đại HCM rực rỡ"khi hàng ngàn pho tượng của Hồ mọc lên như nấm cho dân ngắm quên đói. Khi Lú nói về chủ quyền biển đảo thì đó cũng là lúc đàn em của Lú cho lính đi dàn trận ăn cướp đất để phó mặc ngoài biển giặc Tàu tha hồ hoành hành đâm thuyền, chém giết ngư dân VN. Lú nắm chức đầu não Quân ủy trung ương để rồi đi sứ ký 15 văn kiện bán nước. Thế mà các tay bồi bút báo QĐND cứ đổ tội lên người tranh đấu không có quyền chức, vũ khí tội "Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". Chính người đứng đầu đảng csVN mới là thủ phạm trực tiếp hoặc gián tiếp đem cái nhà nước CHXHCNVN từng bước dâng cho Tàu cộng. 
Càng làm lớn chức đặc quyền đặc lợi càng được băng đảng bao che ưu ái cho nhau dù ngồi xổm trên hiến pháp để chơi trò bán nước vẫn bất khả xâm phạm. Không người dân nào "chống phá đảng và nhà nước" bằng Trọng và lũ chuột nằm trong cái cống rãnh hệ thống đảng trị. Vì ra sức bảo vệ đảng, bảo vệ nồi cơm của nhau, ai để cho tham nhũng hoành hành tràn lan để trở thành đại dịch làm tan nát tài nguyên quốc gia, đưa kinh tế tới bờ vực thẳm chờ chìm đắm vào tay bá quyền Bắc phương? Ai chủ trương độc tôn đảng trị, sử dụng quan ngu với bằng giả, chữ nghĩa giả cai trị đất nước mà không cho một ai ngoài đảng tham dự điều hành. Chính Nguyễn Tấn Dũng đã thú nhận đảng giao cho làm thì làm, bắt nghỉ thì nghỉ. Bản chất đảng csVN là tập thể lưu manh, lường gạt, xảo trá, ác độc, bất lương. Đảng mang cái bệnh che đậy lấp liếm sự thật, bao che tham nhũng cho nhau, khi hết lường gạt để ăn xin quốc tế cũng như tài nguyên đất nước cạn kiệt thì quay ra cắn xé giết nhau. Khi bộ mặt đảng bị bóc trần ai là thủ phạm chống đảng làm xấu mặt đảng bằng đảng. Người CS có thói quen là khi sắp chết mới sám hối nói ra sự thật. Ông tướng Trần Độ đã mô tả: "Cả đất nước ngày ngày kỷ niệm, ngày ngày đại hội và lễ hội, chỉ để tụng niệm một quyền lực đã lung lay và đã thoát ra khỏi lòng tin của nhân dân, luôn luôn bắt toàn quân toàn dân và cả toàn đảng phải ca ngợi và dối trá". 
Dưới mái trường học XHCN, học trò đánh chém nhau trong lớp, ăn thua đủ đến đổ máu trước cổng trường. Thầy giáo dạy đạo đức lại dâm ô với trẻ em bằng cách gọi các em học sinh vào phòng làm việc trong thời gian nghỉ giải lao giữa giờ để... Nói tới bệnh viện thì có nơi hai ba bệnh nhân nằm chung giường còn đỡ hơn nhiều người đau gần chết bị từ chối nhập viện vì không còn chỗ. Có phải nhà nước mở rộng cửa cho lái buôn và hàng hóa độc hại của người bạn vàng Trung Cộng mau lẹ giết người Việt cho đảng nối vòng tay lớn dưới ngọn cờ 6 sao. Có điều cần nói là dân đi nhà thương chợ quán, chợ cầu do nhà nước CHXHCNVN quản lý, còn quan tham phải bỏ ra hàng triệu đô la bay xa ngàn dặm tới các nước tư bản giãy chết để trị bệnh. Các quan chỉ biết đánh lừa dân ca tụng XHCN ưu việt, nhưng không ai qua Trung Cộng, Bắc Hàn, Cu Ba để chửa bệnh tật. 
Quan chức cái nhà nước CHXHCNVN thích của lạ cho nên đừng hỏi tại sao họ gởi con cháu ra nước ngoài học hành mà điếm bút báo Nhân Dân, QĐND đã từng lên án nơi đó là xã hội xấu xa. Quan chức cái đảng tháp tùng theo Trọng đi sứ bán đất có bằng chứng ký 15 văn kiện. Quan chức cái đảng thích làm lễ chửi "đế quốc dã man" rồi bắt người TNLT trao đổi tống tiền cũng như ôm chân "bọn sừng sỏ" khi bị quân Hán lắp đít. Bộ mặt cái nhà nước có con cha cháu ông ra nước ngoài ăn cắp rồi về nước lên TV dạy đạo đức. Cái nhà nước lấy thuế dân nuôi 800 cỗ báo bảo vệ cái quan tài đảng chết mà chưa chôn, đưa tin thua xa một dư luận viên cao cấp núp bóng làm nghề báo cá nhân ngồi rung đùi chỉ đánh đâu thì côn an vào cuộc chém tới đó như chém vè Đinh La Thắng thành Đinh La Giáng. Bộ mặt nhà nước CHXHCNVN lọ lem há miệng nhổ ra rồi liếm lại khi đem "Văn hóa đồi trụy tàn tích chế độ cũ" với hàng hàng lớp lớp bản nhạc vàng diễn khắp các sân khấu cả nước. 
Người ta quá hiểu nhờ "ơn đảng" mà XHCN sản xuất nhiều quái thai từ trường học, gia đình tới xã hội. Nào là cha hiếp dâm con ruột (Dương Văn Tuấn-Đăk Lăk. Trần Minh Phong-U Minh). Uống rượu say cha hại đời con gái 14 tuổi (Đinh Anh Quỳnh-Quảng Bình). Bé gái 14 tuổi bị cha và ông nội hiếp dâm (Nguyễn Thành Tuấn, Nguyễn Thanh Sơn-Vĩnh Long).
Làm sao có xã hội tốt khi cái khốn nạn mua quan bán tước trong đảng để rồi tên hoạn heo, tên cạo mũ cao su, tên ở trong hang lò ra làm Chủ tịch, Tổng bí thư. Hiến pháp chỉ là tờ giấy làm chậu kiểng cho băng đảng hút máu nhân dân. Người ta sẽ đánh dấu hỏi bồi bút của Trọng lú trong các tờ báo ngọam ngân sách to lớn thì phải nhận bổng lộc huy hoàng qua các đơn đặt hàng. Còn như phóng viên các báo nhỏ làm ngày không đủ tranh thủ làm đêm để kiếm "bánh mì" như côn an là chuyện phải xảy ra khi chính quan chức đảng ai nấy hối lộ và tham nhũng bất tuân luật pháp và coi nhẹ lương tâm. Bộ mặt báo chí công cụ nhà sản như con điếm già thì sao khỏi cảnh: Phóng viên tống tiền doanh nghiệp (Phạm Lê Hoàng Uyển); PV Lê Duy Phong chiếm đoạt tài sản doanh nghiệp; PV Nguyễn Thế Thắng cấu kết tống tiền 2 cá nhân; PV Nguyễn Mạnh Hùng tống tiền dân xây cất công trình không đúng giấy phép; Nhóm PV báo Kinh doanh-Pháp luật quay hình côn an đánh bạc rồi ra giá 300 triệu để ém nhẹm (Nguyễn Thế Thắng VOV).
Nhờ ơn đảng mà người dân nhà nước CHXHCNVN ăn, ỉa, ân ái, ngồi, đi, đứng, chạy theo nhịp kèn đảng gâu gâu... mà không biết mình có quyền làm người sống trong thời đại văn mình này. Bộ mặt nhà nước CHXHCNVN đã xấu càng xấu, càng ngày càng lộ chân tướng cõng rắn cắn gà nhà khi phát động chiến dịch trấn lột bắt bớ bỏ tù hàng loạt người có thành tích tranh đấu chống Tàu Cộng bành trướng, xâm lược lãnh thổ và chủ quyền của Việt Nam. 
Hai con ngựa dự đoán thay Trọng là Đinh Thế Huynh liệt chiếu cũng như Trần Đại Quang có tin nói cấp cứu bệnh viện ở Nhật. Thế là cái nhà sản thi hành kế hoạch bài bản là: Lú lại có cớ ở lại làm tay sai dâng trọn gói cho Tập Cận Bình!
11.08.2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
26 Tháng Giêng 202110:21 CH(Xem: 28)
Chủ quán thịt cầy đã phải tìm cách để giữ thương hiệu. Sau hội nghị đầu bếp để tìm hướng đi mới cho quán, hội đồng đầu bếp và chủ quán đồng ý đưa món thịt trừu thay thế cho món thịt cầy đang mất khách. Quán Cầy Tơ Việt Nam từ đây không còn chỉ bán thịt cầy mà chuyển sang bán các loại thịt khác. Món thịt được ưa thích nhất không còn là thịt cầy mà là món thịt trừu. Tuy nhiên vì ông tổ đã gầy dựng quán là quán thịt cầy nên chủ quán không dễ gì bỏ món thịt cầy tơ, là món chủ đạo của quán, ra khỏi thực đơn. Vậy là họ cho ra đời một món mới “Thịt trừu nướng định hướng cầy tơ.“ Dân gian đơn giản hơn thì nôm na là món “thịt trừu giả cầy.”
26 Tháng Giêng 202110:16 CH(Xem: 35)
Trong phiên họp này, đại diện cho nhà cái, chị Năm áo dài giới thiệu danh sách các trọng tài, cách thức bắt độ và ra kèo, cũng như thủ tục thẩm tra các loại chó giống xem có hợp lệ để cho vào sới chọi hay không. Sau cùng là Tuấn Khỉ, trưởng ban tổ chức, công bố về các biện pháp an ninh cũng như phương cách tẩu thoát nếu bị phát hiện. Sau khi bắn 6 phát AK lên trời, Tuấn Khỉ tuyên bố kết thúc ngày làm việc đầu tiên. Và cuộc chọi chó sẽ chính thức cáp độ vào ngày mai 26/1. Mong dân giang hồ và các chủ chó nhớ đón coi.
26 Tháng Giêng 202110:15 CH(Xem: 29)
Sau vụ công an khủng bố Đồng Tâm rạn sáng 09-1, Lương Tam Quang vu cáo, dựng chuyện để trông cho có vẻ đây là vụ tấn công rất hợp pháp, Quang cho rằng: hiện nay một số phần tử lưu vong đã móc nối, hướng dẫn các đối tượng đối phó với lực lượng chức năng, hướng dẫn chế tạo thuốc nổ, cách làm bom xăng, đi mua vũ khí. Chúng tôi đã thu thập tài liệu, trong quá trình quyên góp tiền, Tổ đồng thuận sử dụng 50% chia cho bố con Lê Đình Kình.
25 Tháng Giêng 20219:43 CH(Xem: 87)
Với thủ đoạn thâm hiểm, tham vọng quyền lực vô hạn và đang ở đỉnh cao quyền lực, ông Trọng có thể sẽ càng ngày càng mạnh và việc thực hiện ước mơ cầm quyền cho đến chết là hoàn toàn có thể. Có thể dọn đường cho bản thân cầm quyền đến chết, có thể ông Trọng hoặc sửa điều lệ đảng hủy bỏ giới hạn 2 nhiệm kỳ hoặc tạo ra “suất đặc biệt” cho riêng mình mỗi khi đến đại hội đại biểu toàn quốc. Nguyễn Phú Trọng, đang muốn cầm quyền cho đến chết và ông đang dùng mọi thủ đoạn cho mục đích đó.
25 Tháng Giêng 20219:39 CH(Xem: 87)
Đứng trần truồng sau bể nước, Cang vừa xối những gáo nước lạnh lên người vừa nghĩ về những ngày huy hoàng mới đây thôi của Cang : Sáng quần short trắng, áo trắng, chạy thể thao trên đường đi bộ Nguyễn Huệ. Trưa ngồi vào bàn giấy lộng lẩy, toàn bàn chuyện giá cả đất đai, ăn cướp của dân. Chiều lái xe biển xanh đi ăn nhậu, chơi bời trác táng. Cái vụ em Á Hậu bán dâm 25 ngàn đô, người mua là Cang chứ ai ? Nhưng vì lúc đó Cang còn đang được che chở dưới bóng cây Kơ-nia nên vụ án mau chóng chìm xuồng. Em Á Hậu chỉ bị phạt hành chánh và các báo bị cấm không được nhắc lại vụ này nữa....
25 Tháng Giêng 20219:36 CH(Xem: 67)
Vì sao họ dám “vung tiền qua cửa sổ”để chi tiêu vào những cuộc nhậu nhẹt như vậy? Vì Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật viên chức vào chiều 25/11/2019”. Theo đó: “Cán bộ bị kỷ luật không bị 'truất lương hưu', chỉ 'xóa tư cách chức vụ đã đảm nhiệm'”. Vì vậy dù có ăn nhậu hay vơ vét để đến bị kỷ luật đi nữa, thì sau khi “hạ cánh”, họ đã có lá chắn vững chắc bảo đảm quyền lợi của họ về sau... Dù ở Thanh Hóa, Nghệ An hay Hà Tĩnh.v.v,thì dứt khoát tiền nợ dân là họ phải trả,chứ không thể nuốt được.Nhưng họ trả bằng cách nào thì có trời mới biết. Điều chắc chắn là họ không bao giờ phải bỏ tiền túi ra.
25 Tháng Giêng 20219:31 CH(Xem: 56)
Hôm nay hoa đào nở Lú lết lê từng bước Được dắt tay đến trường. Khai mạc Hội Mười Ba*. Lú đọc bài Khai mạc Tay run miệng méo mó Như chó sủa từng câu Gâu hoài mới lên tiếng. Khiến mọi người lắng nghe Như thể nghe thằng bé Học trường trẻ măng non.
24 Tháng Giêng 20218:23 CH(Xem: 143)
Quân đội chỉ có phục vụ Tổ Quốc và bảo vệ nhân dân, sự toàn vẹn lãnh thổ, ngoài ra các bạn phải phi chính trị từ trong đầu óc cho đến hình thức. Giờ đây muốn làm được điều đó thì các bạn phải đứng lên, cầm chắc tay súng và chỉa vào những kẻ đang phản bội nhân dân, lật đổ chế độ độc tài và xây dựng lên một nhà nước dân chủ pháp trị tam quyền, có một quân đội, một lực lượng hành pháp và một xã hội phi chính trị. Đó chính là Tự Do! Nếu không làm được điều đó thì các bạn hãy tự xấu hổ với cái ngụy danh Quân Đội Nhân Dân Việt Nam của mình, bởi vì đích thực cái tên của các bạn là "Quân Đội Của Đảng Độc Tài Cộng Sản Việt Nam!"
24 Tháng Giêng 20218:20 CH(Xem: 78)
Vừa bước lên cầu, nghe cái cầu rung rinh là lũ cá tra bắt đầu họp Đại Hội. Chúng cắn xé lẫn nhau để dành chổ lên trên, lên trước. Khi nhà đầu tư rót vốn, những con khỏe nhất sẽ bay lên trước. Chỉ một số ít của bọn chúng nắm được quyền điều hành cái bộ hay cái cục nào đó và tất nhiên chúng nó sẽ no nê. Số còn lại chỉ được lượm lặt các phần rơi vãi... Lũ cá tra không cần biết người ngồi trên cầu là ai, Tàu hay Tây hay ông chủ của nó. Ai cho chúng nó cái gì. Loãng hay đặc. Chúng nó đều giải quyết ổn thỏa.
24 Tháng Giêng 20218:15 CH(Xem: 79)
Chiếc bình che lấp cửa mình. Che luôn ánh sáng cửa mình bên trong. Chiếc bình chuột trốn bên trong. Ta muốn ném chuột mong sao vỡ bình.
26 Tháng Giêng 2021
Điều buồn cười là mãi đến ngày 18-1 các cái loa của đảng mới khệnh khạng úp mở công bố kết quả hội nghị trung ương 15 cũng là kết quả đại hội 13 (dù nó chưa diễn ra) là Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và biểu quyết thông qua danh sách nhân sự đề cử bổ sung một số đồng chí lần đầu tham gia Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, bổ sung một số đồng chí Ủy viên Trung ương khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII …; thông qua nhân sự là Ủy viên Bộ Chính trị khoá XII thuộc trường hợp "đặc biệt" tái cử khoá XIII và danh sách đề cử các đồng chí vào các chức danh lãnh đạo...
25 Tháng Giêng 2021
Báo chí chính thống VN thì đưa đều tin tức về bầu cử Mỹ lần đại hội đảng, nhưng thông tin về đại hội đảng thì thường khô khan trong khi bầu cử Mỹ thì đầy kịch tính nên độc giả, trừ những người có lý do cụ thể phải quan tâm đến đại hội đảng (như quyền lợi về kinh tế, chính trị) có lẽ cũng thích theo dõi chuyện chính trường Mỹ hơn. Và nếu bây giờ hỏi nhiều người Việt về cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay Tân Tổng thống Joe Biden, họ sẽ biết từ đời tư, tình trạng sức khỏe, tính cách, chính sách của hai vị này hơn là các nhân vật lãnh đạo cao cấp của đảng và nhà nước cộng sản VN.
24 Tháng Giêng 2021
... thế nhưng bà vẫn được Joe Biden chọn để đứng cùng liên danh với mình trong vai trò Phó Tổng Thống – Điều đó cho thấy đây chính là những con người chân chính, đặt quốc gia và dân tộc mình lên trên hết, nó cũng trái ngược với chính phủ của D. Trump chỉ dùng những kẻ nịnh thần, những ai cứng đầu không biết xu nịnh, nâng bi đều bị Trump đuổi việc một cách đơn giản qua một cái Tweet, nó cũng cho thấy Trump là một tên độc tài đúng nghĩa nhất và dưới trướng của mình chỉ có những kẻ biết cúi đầu dạ thưa không khác gì cái xứ man ri mọi rợ mang tên nước CHXHCN Việt Nam!
24 Tháng Giêng 2021
Khi xã hội lâm cơn tai biến mà chính trị gia bất tài, gian lận, nói láo…. Các nhà lãnh đạo tôn giáo biến chất, hủ hóa. Giới truyền thông mất tự chủ thì người dân biết tin vào đâu? Nền dân chủ đòi hỏi người dân phải luôn thức tỉnh để làm chủ vận mệnh mình. Xã hội tư bản đã tha hóa con người theo dục vọng thì phải chăng dân chủ phát triển tư bản và nay tư bản quay lại tiêu diệt dân chủ cũng vì quyền lợi. Con người làm ra lợi nhuận chứ lợi nhuận chẳng sinh ra con người. Ai kêu ca biện pháp phong tỏa bệnh dịch (lockdown) sẽ làm suy sụp nền kinh tế sẽ trả lời ra sao khi tiếp tục sinh hoạt sẽ làm bệnh dịch lan tràn. Và khi khách hàng chết...
24 Tháng Giêng 2021
Nguyên nhân chủ quan đưa đến thất bại của Donald Trump trong ngày 06.01.2021 là Trump không có tố chất, bản lĩnh của một lãnh đạo, Trump chỉ là một kẻ hèn nhát nhưng hãnh tiến, không bao giờ dám nhận trách nhiệm về lời nói, hành động của mình. Trump không có tài ăn nói, hùng biện, thiếu kiến thức văn hóa, không có tư tưởng chính trị như Hitler. Trump chỉ giống Hitler ở chỗ biết khai thác bất mãn, giận dữ, thèm khát một sự thay đổi trong đời sống của một số thành phần dân chúng trong xã hội nhưng lại không kế hoạch, chiến thuật, chiến lược để thực hiện mục đích...
23 Tháng Giêng 2021
Nhưng chuyện đi hay ở của ông Trump không đơn giản, vì hiện nay ông bị kêu án bởi Hạ viện do đảng Dân chủ kiểm soát, với một bản luận tội truất phế, vì ông Trump đã kích động cuộc bạo loạn ngày 6/1/2021, tấn công vào Quốc hội. Thứ Sáu, ngày 22/1/2021, khi ông Trump trở thành công dân Trump sống ở Florida, Hạ viện tuyên bố sẽ gửi bản luận tội lên Thượng viện vào thứ Hai, ngày 25/1/2021. Theo đúng luật thì ngày hôm sau Thượng viện phải mở phiên tòa luận tội ông Trump, với 100 thượng nghị sĩ đóng vai bồi thẩm đoàn. Ông Trump là tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần, và sẽ là tổng thống duy nhất bị...
23 Tháng Giêng 2021
Điều đáng buồn là thực trạng hiện nay, cách hành xử của hơn 90% doanh nghiệp Việt Nam lại là cách hành xử của con buôn và họ luôn dừng ở tương quan doanh nghiệp – con buôn chứ chưa bao giờ bước vào bục của doanh nghiệp – doanh nhân. Vì sao? Vì hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là lúc này, sau hàng loạt biến cố về thiên tai và đại dịch, vốn liếng có phần cạn, nguồn kinh doanh cũng khô, mọi tâm tính doanh nghiệp nổi lên như một thứ cơ chế đề kháng. Nếu doanh nghiệp là của doanh nhân hoặc của nhiều đoanh nhân thì căn tính thiện lành sẽ nổi trội, cách hành xử của doanh nghiệp sẽ làm cho xã hội thán phục...
22 Tháng Giêng 2021
Trước mắt, chính sách của Tân Tổng thống Biden là đưa nước Mỹ trở lại với vai trò lãnh đạo thế giới, trở lại với các mối quan hệ đồng minh, liên minh toàn cầu, từ câu nói ngắn gọn “America is back, ready to lead the world, not retreat from it” cho tới tầm nhìn thể hiện rõ hơn qua bài viết “Why America Muat Lead Again” (Foreign Affairs), việc bổ nhiệm dàn nội các phụ trách mảng đối ngoại toàn những người ủng hộ chính sách đa phương, toàn cầu hóa…Riêng khu vực châu Á-Thái Bình Dương, bài “Biden makes his first bold move on Asia”, của Michael J. Green trên tạp chí Foreign Policy....
21 Tháng Giêng 2021
Từ các trang này, hàng chục người làm YouTube tiếng Việt, trong và ngoài nước, khuếch trương thành những tin giật gân trên kênh của họ để kiếm tiền. Ngoài mục đích kiếm tiền rõ ràng của các YouTubers này, còn có hàng ngàn trang Facebook trong và ngoài nước cũng phao tin vịt và thuyết âm mưu Q. Lý do đàng sau những trang này khá đa dạng, có những người muốn nổi tiếng câu view, có những người thật sự tin vào tin vịt và thuyết âm mưu, nhưng cũng có người cho rằng các trang này được sự hỗ trợ của dư luận viên của đảng Cộng sản trong nước để thao túng thông tin, gây nhiễu loạn trong cộng đồng người Việt chống Cộng sản.
21 Tháng Giêng 2021
Và thật thế, trong cái đại họa mà Trump đã gây ra, kể cả với gần 400 ngàn người đã chết trong đại dịch mà phần lớn có thể tránh được, chúng ta vẫn còn may mắn. May mắn vì nền dân chủ của Mỹ, tuy chậm chạp và đôi lúc tưởng như bất lực, vẫn cuối cùng mạnh đủ để khống chế một cá nhân lạm quyền và tránh cho quốc gia phải chịu đựng thêm bốn năm nữa. May mắn vì những đại họa khác đã không xảy ra, chẳng hạn như một cuộc chiến nguyên tử với một hay nhiều quốc gia khác – Iran hay Trung Quốc chẳng hạn.