Tư duy loài khỉ

09 Tháng Tám 201710:58 CH(Xem: 2257)

                                                           TƯ DUY LOÀI KHỈ
nhung-ky-luc-thu-vi-ve-loai-khi-phan-1FB. Nguyễn Tiến DũngLTS: Buồn cười cho nhiều người Việt thường hay chê bai, mắng mỏ đám lãnh đạo CSVN là thần phục CS Tàu và hay dùng từ "thiên triều" mỗi khi họ sang Trung Quốc diện kiến bọn lãnh đạo Bắc Kinh, nhưng ngay chính bản thân từng người dân VN, họ cũng THẦN PHỤC CHẾ ĐỘ không kém! 

Có lẽ không ít chúng ta khi bàn luận chính trị hay lên tiếng muốn đấu tranh trước những điều bất công của XH thì chắc chắn đã từng nghe không ít người lập luận rằng: "- Mình sống ở VN thì phải chịu thôi", "Sống ở đâu thì phải chấp hành nơi đó"... Thậm chí họ còn ngụy biện với những tư tưởng ấu trĩ để bưng bô chính quyền như "Chó không chê chủ nghèo, con không chê cha mẹ khó", nào là "Nhập gia thì phải tùy tục"...v..v..


TÂM THỨC THẦN PHỤC


Không thể tin được 1 dân tộc anh hùng - bất khuất chống ngoại xâm ngày nào giờ đây họ lại khiếp sợ sự cai trị của 1 nhóm người có cùng chung dòng máu Lạc Hồng. Phần lớn tư tưởng thần phục này thường hiện hữu trong não trạng của những kẻ thiếu hiểu biết về chính trị (Nhân quyền) và họ thường là fan cuồng của các bộ phim cổ trang Trung Quốc. Đa số họ có gốc gác từ nông thôn nên còn luôn giữ tâm thức thần phục triều đình của thời phong kiến và thậm chí họ đem tư duy tai hại này tiêm nhiễm luôn cho cả người dân thành thị.

Khi đã nói đến "tâm thức" thì nó chẳng khác gì là cái gen (ADN) ăn sâu vào trong tim máu của nhiều thế hệ VN là hậu quả của 1.000 năm Bắc thuộc nên giờ rất khó thay đổi họ. Bởi vậy, không có gì lạ khi những thành phần ở thôn quê vẫn ôm tư tưởng thần phục nhà cầm quyền rất SÂU NẶNG và coi đó như là 1 thể chế độc tôn DUY NHẤT không thể thay ngôi.


Và khi bị chế độ Cộng sản cai trị thì tâm thức lỗi thời này vẫn còn "phát huy" tốt để rồi vô tình dung dưỡng cho hệ thống chính trị độc tài cai quản khiến quần chúng luôn sống trong nỗi khiếp sợ mà không bao giờ dám đứng lên đấu tranh.

"Tư duy của loài khỉ"


Ngoài sự thần phục nhà cầm quyền của người dân thì ngay chính những kẻ "ăn lương Nhà nước" như CNV, cán bộ, tướng tá trong hàng ngũ CA, bộ đội... đều rất phục tùng chế độ và tôn sùng lãnh tụ. Nói thẳng ra, thì guồng máy cai trị ở VN hiện nay chẳng khác gì XH của... loài khỉ. Vì bầy khỉ luôn rất SỢ CON ĐẦU ĐÀN. Buồn cười ở chỗ là đám Nam cộng lại rất sợ đám Bắc cộng, thỉnh thoảng ta có thể nghe mấy tay lãnh đạo miền Nam phân trần về 1 chính sách chậm trễ nào đó: "Đang chờ ý kiến ở ngoài Bộ".

Chính những ai đang làm thân trâu ngựa cho chế độ họ còn sợ cấp trên của họ nữa mà! Đám dưới trướng sợ cấp trên, cấp trên sợ lãnh đạo, lãnh đạo tỉnh/thành sợ Bộ TW. Bộ TW thì sợ tình báo Hoa Nam của Tàu cộng. Bởi vậy không có gì lạ khi Chủ nghĩa Cộng sản đã sớm bị người Đông Âu loại bỏ nhưng ở Châu Á thì nó vẫn mãi tồn tại (TQ-VN & Bắc Hàn).


Do đó, muốn "thoát Cộng" thì mỗi người Việt phải thoát khỏi tư duy thần phục, phải thực sự là Con người Tự do với tinh thần khai phóng tư tưởng. Nói 1 cách ví von là hậu duệ của Con Rồng Cháu Tiên phải thoát khỏi "tư duy loài khỉ" thì người VN mới thoát khỏi tâm thức thần phục con khỉ chúa có tên "VietKong".

Ngày nào dân Việt Nam còn ôm cái tâm thức thần phục vô lý này thì họ vẫn bị chế độ đè đầu cai trị dài dài.

Xin lấy câu nói của ông Hà Sĩ Phu làm lời kết:

"Một nghìn năm Bắc thuộc
Phải thua dân tộc này.
Dân tộc này trụ vững
Tám mươi năm thằng Tây.

Nhưng một đòn Cộng sản,
Cả dân tộc quy hàng.
Một dân tộc bất khuất,
Anh hùng và vẻ vang."

https://anhbasam.wordpress.com/…/2528-ha-si-phu-chi-nhan-d…/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 2020
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 2020
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 2020
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 2020
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...