Tư duy loài khỉ

09 Tháng Tám 201710:58 CH(Xem: 2742)

                                                           TƯ DUY LOÀI KHỈ
nhung-ky-luc-thu-vi-ve-loai-khi-phan-1FB. Nguyễn Tiến DũngLTS: Buồn cười cho nhiều người Việt thường hay chê bai, mắng mỏ đám lãnh đạo CSVN là thần phục CS Tàu và hay dùng từ "thiên triều" mỗi khi họ sang Trung Quốc diện kiến bọn lãnh đạo Bắc Kinh, nhưng ngay chính bản thân từng người dân VN, họ cũng THẦN PHỤC CHẾ ĐỘ không kém! 

Có lẽ không ít chúng ta khi bàn luận chính trị hay lên tiếng muốn đấu tranh trước những điều bất công của XH thì chắc chắn đã từng nghe không ít người lập luận rằng: "- Mình sống ở VN thì phải chịu thôi", "Sống ở đâu thì phải chấp hành nơi đó"... Thậm chí họ còn ngụy biện với những tư tưởng ấu trĩ để bưng bô chính quyền như "Chó không chê chủ nghèo, con không chê cha mẹ khó", nào là "Nhập gia thì phải tùy tục"...v..v..


TÂM THỨC THẦN PHỤC


Không thể tin được 1 dân tộc anh hùng - bất khuất chống ngoại xâm ngày nào giờ đây họ lại khiếp sợ sự cai trị của 1 nhóm người có cùng chung dòng máu Lạc Hồng. Phần lớn tư tưởng thần phục này thường hiện hữu trong não trạng của những kẻ thiếu hiểu biết về chính trị (Nhân quyền) và họ thường là fan cuồng của các bộ phim cổ trang Trung Quốc. Đa số họ có gốc gác từ nông thôn nên còn luôn giữ tâm thức thần phục triều đình của thời phong kiến và thậm chí họ đem tư duy tai hại này tiêm nhiễm luôn cho cả người dân thành thị.

Khi đã nói đến "tâm thức" thì nó chẳng khác gì là cái gen (ADN) ăn sâu vào trong tim máu của nhiều thế hệ VN là hậu quả của 1.000 năm Bắc thuộc nên giờ rất khó thay đổi họ. Bởi vậy, không có gì lạ khi những thành phần ở thôn quê vẫn ôm tư tưởng thần phục nhà cầm quyền rất SÂU NẶNG và coi đó như là 1 thể chế độc tôn DUY NHẤT không thể thay ngôi.


Và khi bị chế độ Cộng sản cai trị thì tâm thức lỗi thời này vẫn còn "phát huy" tốt để rồi vô tình dung dưỡng cho hệ thống chính trị độc tài cai quản khiến quần chúng luôn sống trong nỗi khiếp sợ mà không bao giờ dám đứng lên đấu tranh.

"Tư duy của loài khỉ"


Ngoài sự thần phục nhà cầm quyền của người dân thì ngay chính những kẻ "ăn lương Nhà nước" như CNV, cán bộ, tướng tá trong hàng ngũ CA, bộ đội... đều rất phục tùng chế độ và tôn sùng lãnh tụ. Nói thẳng ra, thì guồng máy cai trị ở VN hiện nay chẳng khác gì XH của... loài khỉ. Vì bầy khỉ luôn rất SỢ CON ĐẦU ĐÀN. Buồn cười ở chỗ là đám Nam cộng lại rất sợ đám Bắc cộng, thỉnh thoảng ta có thể nghe mấy tay lãnh đạo miền Nam phân trần về 1 chính sách chậm trễ nào đó: "Đang chờ ý kiến ở ngoài Bộ".

Chính những ai đang làm thân trâu ngựa cho chế độ họ còn sợ cấp trên của họ nữa mà! Đám dưới trướng sợ cấp trên, cấp trên sợ lãnh đạo, lãnh đạo tỉnh/thành sợ Bộ TW. Bộ TW thì sợ tình báo Hoa Nam của Tàu cộng. Bởi vậy không có gì lạ khi Chủ nghĩa Cộng sản đã sớm bị người Đông Âu loại bỏ nhưng ở Châu Á thì nó vẫn mãi tồn tại (TQ-VN & Bắc Hàn).


Do đó, muốn "thoát Cộng" thì mỗi người Việt phải thoát khỏi tư duy thần phục, phải thực sự là Con người Tự do với tinh thần khai phóng tư tưởng. Nói 1 cách ví von là hậu duệ của Con Rồng Cháu Tiên phải thoát khỏi "tư duy loài khỉ" thì người VN mới thoát khỏi tâm thức thần phục con khỉ chúa có tên "VietKong".

Ngày nào dân Việt Nam còn ôm cái tâm thức thần phục vô lý này thì họ vẫn bị chế độ đè đầu cai trị dài dài.

Xin lấy câu nói của ông Hà Sĩ Phu làm lời kết:

"Một nghìn năm Bắc thuộc
Phải thua dân tộc này.
Dân tộc này trụ vững
Tám mươi năm thằng Tây.

Nhưng một đòn Cộng sản,
Cả dân tộc quy hàng.
Một dân tộc bất khuất,
Anh hùng và vẻ vang."

https://anhbasam.wordpress.com/…/2528-ha-si-phu-chi-nhan-d…/

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
30 Tháng Chín 2022
Việc chênh lệch giá vàng nguyên liệu đến 13% sẽ là một thị trường béo bở cho buôn lậu. Ngày 29 Tháng Chín vừa qua ông Tô Ân Xô, phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 Bộ Công an) đã triệt phá đường dây này đã nhập lậu 198 kg vàng, thu 103 kg vàng, hơn 2,8 triệu USD và 26,7 tỷ đồng. Đây chỉ là phần nổi của tảng băng, với sự hấp dẫn về mức chênh lệch giá như thế, không ít doanh nghiệp kinh doanh vàng trá hình làm giàu bằng buôn lậu.
28 Tháng Chín 2022
Nói cách khác, khác với thiên hạ, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam là một thứ họa cho khoa học xã hội Việt Nam. Thiên hạ đã tỏ tường từ lâu về chuyện một… Viện Hàn lâm tự biến thành… “lò ấp tiến sĩ” nhưng ngẫm kỹ thì đó là chuyện tất nhiên! Trừ Việt Nam, làm gì có Viện Hàn lâm nào trên thế giới có những bộ phận như… Ban Tổ chức Đảng ủy, Ban Dân Vận Đảng ủy, Ban Kiểm tra Đảng ủy, Ban Tuyên giáo Đảng ủy,… Phải đứng đầu các ban này mới được tham gia đội ngũ lãnh đạo Viện Hàn lâm và nay cùng bị kỷ luật!
27 Tháng Chín 2022
Là thành viên Liên Hiệp Quốc, Cộng hòa XHCN Việt Nam nhiều lần cam kết tôn trọng và thực thi Công ước về các quyền dân sự và chính trị (9), Công ước chống tra tấn và các hình thức trừng phạt hay đối xử tàn ác, vô nhân đạo hoặc hạ thấp nhân phẩm (10). Theo những công ước này thì dù có tước đoạt tự do của phạm nhân thì họ vẫn phải được đối xử nhân đạo với sự tôn trọng nhân phẩm vốn có của con người. Cộng đồng quốc tế đồng thanh xác định: Việc cố ý gây đau đớn hoặc đau khổ nghiêm trọng về thể xác hay tinh thần cho một người kể cả nhằm trừng phạt người đó vì...
27 Tháng Chín 2022
Sau khi chạy thoát khỏi chế độ CS năm 1975, trong một cuộc phỏng vấn nhân một buổi trình diễn, bà Khánh Ly tuyên bố sẽ không bao giờ trở về VN để cất tiếng hát khi chế độ CS còn tồn tại trên đất nước. Đây chính là câu nói gây “bức xúc” nhất đối với chế độ, câu nói này cũng gây khó chịu cho chính bản thân bà Khánh Ly không ít. Không có câu nói này việc trở về VN Hát Cho Đồng Bào Tôi Nghe chắc không đến nỗi nhiêu khê, trắc trở như đã xẩy ra cho Khánh Ly nhưng đó cũng không phải là lý do chính. Lý do chính là CSVN sợ hãi ảnh hưởng tiếng hát của bà, lời nhạc...
26 Tháng Chín 2022
Ngày 25 Tháng Chín, báo Vneconomy cho biết, Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế đã thu hồi 13 loại thuốc chứa Methylprednisolone do được sản xuất từ nguyên liệu bị giả mạo. Thuốc nhập lậu cũng giả, thuốc nhập có giấy phép cũng giả, giờ thuốc sản xuất trong nước cũng từ nguyên liệu giả. Vậy không biết người dân dùng thuốc nào là thật đây? Tôi tự hỏi liệu Bộ Y tế có làm công tác quản lý hay không hay là thả nổi và thậm chí có tiếp tay? Xây bệnh viện rồi bỏ hoang, thuốc chữa bệnh thì giả, y đức thì xuống cấp, nhân viên y tế chân chính thì bị chèn ép đến nghỉ việc. Vậy thì còn ai tin tưởng ngành y Việt Nam nữa?
24 Tháng Chín 2022
Chi phí nghiên cứu và phát triển thấp thì hoàn toàn có thể chi thêm, tuy nhiên tính liêm chính khoa học kém cỏi thì vô phương cứu chữa. Cho nên, cái gốc là trị cho được chữ “ngụy” vốn đã ăn vào máu người Cộng Sản và nhiễm quá sâu vào mọi tầng lới xã hội của đất nước này. Cộng Sản họ chụp mũ cho một thể chế cũ là “ngụy” nhưng chính họ chứ không ai khác đã nuôi chữ “ngụy” phát triển lớn đến mức không thể diệt được nữa rồi.
22 Tháng Chín 2022
Thượng đế sinh ra loài người là một loài động vật cao cấp, họ có bộ não để suy nghĩ, họ có tôn giáo để răn dạy đúng sai, sự thật và lẽ phải, nhưng trong quốc gia csVN, những điều đó không quan trọng, không được công nhận ngoài những truyền thuyết về lãnh tụ, về đảng cộng sản, sự thật sẽ được bẻ cong theo ý đồ của những người viết Sử đảng, cho nên đất nước VN chỉ còn một dân tộc ngu dân, duy ý chí, nếu có ai nói lên sự thật để phản bác những gì ban tuyên giáo đảng tuyên truyền thì ngay lập tức sẽ bị khép tội danh:”phản động, thù địch, chống phá và những tội danh...
22 Tháng Chín 2022
Năm 2016 là vụ nước mắm Arsen. Báo Thanh Niên bất ngờ cho đăng loạt bài về mối nguy hiểm của Arsen. Tiếp theo là hàng loạt KOLs viết bài về mối nguy của thạch tín (tức là Arsen) và lo ngại về nước mắm truyền thống để gây hoang mang dư luận. Sau đó là Hội khoa học và Kỹ thuật về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam – Vinastas vào cuộc lấy hàu hết các mẫu nước mắm kiểm tra và công bố có đến 67% mẫu bị nhiễm Arsen vượt ngưỡng. Và song song với sự khủng hoảng niềm tin xã hội vào nước mắm truyền thống, Masan tung nước mắm công nghiệp không có thạch tín...
21 Tháng Chín 2022
Chỉ trích, phê phán đảng Cộng Hòa Mỹ, đòi hỏi phải thay đổi Tu Chính Án (2nd Amendment) về luật sở hữu vũ khí, đấu tranh ngoài đời hay lên tiếng trên mạng xã hội để thay đổi điều kiện làm việc, môi trường...cho tốt đẹp hơn là đúng, nhưng so sánh chuyện nạn nhân chết vì vũ khí với sự vô trách nhiệm của chế độ CSVN về số người chết, bị thương do tai nạn giao thông gây ra rồi miệt thị đất nước đã cho mình cuộc sống ngày hôm nay là bất lương.
19 Tháng Chín 2022
Việt Nam đang là quốc gia Cộng Sản nhưng nếu ngã về Mỹ trong thế giới lưỡng cực ở tương lai là hoàn toàn có thể. Mỹ không còn xem trọng ý thức hệ trong quan hệ của họ nữa. Có lẽ Đảng Cộng Sản cũng cần can đảm làm những điều thoáng hơn thế hệ cổ hủ đã từng làm. Không biết những lãnh đạo tương lai của Đảng Cộng Sản họ có hiểu câu nói “không có kẻ thù mãi mãi, không có bạn bè mãi mãi, chỉ có quyền lợi quốc gia là trên hết” hay không, hay là vẫn nô lệ một chủ thuyết hoang tưởng?