Văn hóa xã nghĩa

06 Tháng Tám 20174:54 SA(Xem: 3953)

                                             Văn hóa xã nghĩa                
17523210_286537188442724_1685113624005268291_n


Tư Bến Nghé

      


S
au tháng Tư bảy lăm, Bắc lẫn Nam cộng trong cái say men chiến thắng, đã hoang tưởng tự cho mình là kẻ đi khai hóa, chúng gọi người dân Miền Nam là dân Ngụy, thứ dân cần được giáo dục (?!), những chữ học tập và văn hóa xã nghĩa được nghe hơi bị nhiều. Công tâm mà nói trước một biến cố quá lớn, người dân miền Nam dễ chấp nhận mọi sự áp đặt, một phần vì là bên thua cuộc, một phần sự hiểu biết về con người thật của loài sản vẫn chưa được là bao. Nhưng rồi hổng được bao lâu, bên thắng cuộc lộ dần bản chất thật của loài sản dối trá, thứ chó nhảy bàn độc!

Văn hóa mới! Tất cả dân miền Nam đều phải học để mần con người mới xã nghĩa, quân dân cán chính chế độ cũ ‘bố trí’ cho đi học, tức là đi tù, dân thì cũng phải học nhưng tại chỗ, nói gọn là tất cả đều phải học, để được xứng tầm cùng dân Bắc có văn hóa (?!). Cán cộng những kẻ tự hào có đầy văn hóa ‘lên lớp’ rằng, nhờ sống học tập theo gương bác vĩ đại mà họ có đảng quang vinh, thắng hai đế quốc, nay miền Nam được ‘giải phóng’, nơi mà đờn ông thì là lính đánh giặc mướn, đàn bà thì chỉ biết mần đĩ cho Mỹ, rõ ràng rất cần cắt mạng khai sáng văn hóa (?!).

Những văn hóa mới sau 1975… Có cái hổng được dạy mà thông, trong văn hóa khẩu hiệu những tấm hình treo ngàn lần hổng giống bác, nhưng phải hiểu đó là thánh bác, băng-rôn màu đỏ máu giăng đầy đường (muôn năm) tình quốc tế vô sản, biết liền đó là tình đồng chí răng môi hữu hảo. Nhưng có cái hổng thể nuốt trôi là văn hóa chửi, cái nổi bật trong giao tiếp của con người xã nghĩa, thứ văn hóa tự hào riêng con cháu bác, từ trẻ tới già, từ trường học đến cơ quan, ngay trẻ lên năm lên bảy, tuy chưa biết địt đéo là gì, nhưng miệng chửi rất dẻo rất dòn.

Và hơn hết là văn hóa cướp, người ngoài thì lạ nhưng người dân xã nghĩa lại quá quen, ai cũng từng từ chết đến bị thương, nhưng xem ra sẽ còn dài dài, và cái văn hóa này hổng khác gì văn hóa chửi, nghĩa là rất phổ biến từ dân đến ông nhà nước, đương nhiên nhà nước mần giỏi hơn. Dân cướp lẫn nhau là chuyện nhỏ, ở đây nói chuyện ông nhà nước thôi, từ chuyện đổi tiền, đuổi đi kinh tế mới để cướp nhà, đánh tư sản cướp vàng, cướp đất dân oan, nơi thiên đường xã nghĩa nay văn hóa cướp là đỉnh cao, ông nhà nước được coi là có bề dầy tay nghề.  
 

Hai câu chuyện tuần trước, cho thấy cái điếm trong vụ cướp tài sản của vua giò chả Trịnh Vĩnh Bình, một vịt kìu bên Hòa Lan, đó là con cá lớn đã vuột, lọt khỏi tầm tay mà đảng đành phải chịu, vụ án sẽ ra trước công đường quốc tế ngày 21/08/2017 sắp tới đây tại Paris. Chứ còn cái dơ của nhà nước cắt mạng, nhắm vào những khoen vàng phòng thân của dân nghèo trong nước, thì hổng khác gì chuyện mèo Tom rượt chuột Jerry chưa có đoạn kết… Có thể nói chuyện săn tiền và vàng người dân của ông cắt mạng là chuyện dài nhiều tập li kì hấp dẫn!

Mấy hôm nay báo chí truyền thông xã nghĩa loan tin: Ngân hàng phá sản, người gửi tiền được bảo hiểm tối đa 75 triệu đồng. Chính tay thủ Niểng ký Quyết định 21/2017/QĐ-TT, là kể từ ngày 05/08/2017 số tiền bảo hiểm được trả cho tất cả các khoản tiền gửi, theo quy định của Luật bảo hiểm tiền gửi cả vốn lẫn lời, dù là cá nhân hay tổ chức cũng chỉ mua được bảo hiểm tiền gửi tối đa 75 triệu tiền Hồ. Có gửi gấp trăm lần số đó gặp khi ngân hàng phá sản, cũng chỉ chi trả cho số tiền tối đa 75 triệu… Cái này cho thấy vịt cộng chưa qua khỏi lớp ba trường làng!

Khoan nói đến ngân hàng nhà nước xã nghĩa, đang trong cơn thở hắt ra tay bắt chuồn chuồn, chỉ nói đến cái bất an khiến người dân chưa ngu giao tiền cho giữ, để rồi mấy đồng vốn liếng chấp cánh bay cao theo bác và đảng. Tin bên nhà cho biết tiền đô và vàng vẫn là số một, cán cối đít đỏ chúng có tài khoản nước ngoài miễn nói tới, dân mần ăn cùng chệt cộng thì xài tiền Yuan, tiền của chúng là tiền nóng, tiền chạy, chỉ có dân đen với những nữ trang vàng vật chất dành lúc túng ngặt, lận đáy quần xì người đâu của đó, như đã nói con số ước tính đến 500 tấn.

Vì vậy nghị định vừa ký của thủ Niểng, khiến cho cuộc truy đuổi tiền vàng trong dân thêm khó, tiền mặt gửi ngân hàng đã bất an, thì có mấy ai ngu đem vàng đi gửi để lấy tờ giấy lộn, gọi là chứng chỉ vàng của nhà nước? Trong khi đó báo cáo cập nhật tình hình phát triển kinh tế do Ngân hàng Thế giới (WB) thực hiện, công bố chiều 13/07/2017, nhà nước xã nghĩa có tỷ lệ nợ công trên GDP tăng nhanh nhứt, khi tăng khoảng 10% trong 5 năm qua. Tổng nợ công hiện nay tính đến cuối năm 2016 ước khoảng là 63,7% GDP. (Báo Mới.com 14/07/2017)

Chuyện nhà nước xã nghĩa đang bị bệnh khô máu là cái khó chối, tiền đô vẫn chảy đều ra nước ngoài bởi các quan đỏ mở tài khoản mật, tất cả hổng ngoài dọn bãi đáp an toàn…  Cán cộng sang Mỹ mua nhà trả tiền mặt đã là chuyện hổng một ai lạ, nay được xếp vào ‘top ten’ trên cả Nhật Bản, đó là theo báo cáo của Hiệp hội Địa ốc Quốc Gia Hoa Kỳ, về các quốc gia mua nhà nhiều nhất tại Mỹ (https://www.nar.realtor/reports/profile-of-international-home-buying-activity). Và chỉ riêng thủ Niềng cũng đã mua hai căn nhà tại Anahiem Ca, năm 2005 và 2010.

Trong cái xứ xã nghĩa văn hóa mới, nhà nước đã như vậy còn người dân thì sao, nhất là người miền Nam, thời gian được đảng giáo dục ngắn chỉ hơn phân nửa miền Bắc, họ có trở nên con người mới như đảng muốn? Thú thật tuy ngắn nhưng đoạn đường là hơn bốn chục năm, dài bằng cả nửa đời người, hổng nhiều thì ít làm sao tránh khỏi, một con số hổng nhỏ người miền Nam nay đã trở thành con cháu bác… Bia bọt gái gú nhờ ơn bác đảng, đó là thứ còn đảng còn mình, hơn thế nữa càng cuồng cộng cuồng bác, thì được bổng lộc càng nhiều.

Hột giống đỏ là nồng cốt chế độ, phần người dân còn lại trước sự đàn áp của nhà nước, thêm cái đói nghèo của cuộc sống, mà sinh ra hèn nhát vô cảm, chỉ biết tư lợi cá nhân, đó là đặc tính con người xã nghĩa! Cạn rồi thứ lòng yêu nước truyền thống dân Việt, giàn khoan HD981 kéo vào vịnh Bắc bộ tháng Sáu, chín chục triệu dân chỉ có hơn chục em nhỏ xuống đường, rồi tháng Bảy giàn khoan HD760 xâm phạm lãnh hải, bị đe dọa mà nhà nước phải ra lệnh rút mũi khoan, treo cờ trắng tại lô 136-03 Cá Rồng Đỏ, Vũng Tàu. Toàn đảng nín thở! (BBC24/07/2017)

Trông đợi người dân xã nghĩa hy sinh giữ nước là mơ sảng, đảng đang bám giặc để vinh thân, thiệt thòi chính là dân tộc và đất nước, nhưng chính người dân lại chịu đựng một cách ươn hèn không một đối kháng, cái kết bi thảm cho đất nước đã thấy rõ trước mắt. Người dân hôm nay loay hoay tìm cách thoát để tự cứu mà bỏ mặc đất nước, lũ lượt bỏ xứ tha phương, và trong cái trốn đó họ chấp nhận, dù là trai cu li năm châu, gái làm đĩ bốn phương, một khi cái tự hào dân Việt đã hổng còn, thì nói chi đến gắn bó quê hương, hay vì đất nước mà liều thân.

Bỏ xứ đi, họ thừa biết chỉ là cách giải quyết tạm thời trước mắt, vì sẽ hổng còn kéo dài được bao lâu nữa, các thị trường như Đài Loan, Đại Hàn… nơi họ đang bán sức với giá rẻ đã dần từ chối lao nô người Việt, hay Singapore Malaysia, Thailand cấm cửa gái Việt bán trôn nơi xứ họ? Nhật Bản sẽ thãi hồi 10.000, Đài Loan sẽ trục xuất 29.000 tất cả là lao động bất hợp pháp, nay Đức lên kế hoạch tảo thanh thành phần di dân xã nghĩa (dân Bắc cộng) đang làm bẩn nước họ, và chuyện thanh lọc tại Mỹ sẽ là thêm nữa, ngoài danh sách trục xuất 12.000 người.

Xuất khẩu lao nô là chủ trương ngon cơm của nhà nước, mà cũng là con đường thoát cho người dân đang nát khố, bao cán cối trở nên đại gia tư bản đỏ, cũng từ chỗ mần ăn buôn người hổng vốn này. Hàng mấy chục năm cầm quyền, hổng làm nên được một thứ gì dù một con ốc vít, nhà nước tồn tại là nhờ bán đi những gì có sẵn đất đai, biển đảo, tài nguyên và cuối cùng là cái xác thân dân đen. Chúng đang mần dự án để đưa 54.000 lao động tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp chưa tìm được việc có nhu cầu đi làm tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Đức.

Điều chúng nói là phải cần đến 1300 tỷ tiền Hồ, để xuất khẩu số cử nhân đang thất nghiệp này (?!), đây rõ ràng là con đỉa hai vòi, một vòi hút máu người dân thất nghiệp muốn đi, một vòi hút máu tiền thuế dân đóng (ngân sách). Cái trò gian đã bị lộ, bán lao nô là để kiếm tiền, nay lại tốn 1300 tỷ tiền ngân sách, tiền nào rồi cũng lọt vào túi chúng, chưa nói rồi đây những đồng tiền kiều hối khắp nơi gửi về lại tiếp tục nuôi chúng mập, những đồng tiền máu đó dư thừa chúng sống, mà còn là để tạo cơ ngơi, bãi đáp an toàn ở nước ngoài một mai hạ cánh.

Văn hóa cắt mạng với những con người mới xã nghĩa, nay họ có mặt khắp năm châu, sau khi cầm cố sổ đỏ ruộng vườn nhà cửa, để được ra xứ người mần đĩ lao nô oshin, hay theo bọn buôn người sang Âu châu trồng cần sa mà sống… Một người dân Thanh Hóa tại Đài Loan thở dài: Không ai muốn làm người sống bất hợp pháp, nhưng vì quê nhà nghèo chật vật, nên phải chấp nhận đeo lên mình thân phận lao động chui… Một du sinh hết hạn visa sống bất hợp pháp tại Little Saigon thì: Mễ lậu sống được mình sống được, chừng nào bị bắt đuổi thì về.

Bảy mươi năm, dân Việt có đảng khai sáng văn hóa mới, đảng trồng người thật tuyệt diệu, cả một giống nòi đã đổi ngôi từ mần người tử tế, tuột xuống thành đám dân tha phương cầu thực khốn nạn. Quanh phố người Việt xứ người, đã không còn lạ những cô gái rất trẻ bán quán café, thân truồng khoát chiếc áo voan, hay mần nail massage trá hình, mần gái sống lưu động trong các motel, vào giờ đó tuổi đó, con cháu người Việt tị nạn chúng đang ở trong trường lớp, một câu tiếng Việt thông thường chúng nói hổng trôi, vậy đó là ai xin miễn dài dòng nói ra.

Người dân cũ, văn hóa cũ ngày nào của miền Nam, dù có nghèo nhưng vẫn vui sống, thời Pháp Nhật đô hộ hổng một ai bỏ xứ ra đi, chỉ khi nước Việt có đảng quang vinh, người dân được mần con người mới xã nghĩa mà quê hương bị ghẻ lạnh chối từ, ngay các ông cắt mạng kẻ thắng cuộc đi khai hóa dân miền Nam, mấy ổng cũng đã, đang, và sẽ cao chạy xa bay với túi tiền cầm tay. Tất cả cũng bởi cái thứ văn hóa xã nghĩa khốn nạn!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
02 Tháng Mười Hai 20209:02 CH(Xem: 74)
Còn Dương Chí Dũng, người phá banh Vinalines là con người thế nào? Ông ta học hết phổ thông, đi xuất khẩu lao động, sau đó học tại chức Đại Học Hàng Hải, học tiếp đại học lên thạc sỹ, và cuối cùng lấy được bằng “tiến sĩ kinh tế”. Tiến sĩ thật học rất vất vả vì nó đòi hỏi người dó phải có năng lực nghiên cứu, mà phải nghiên cứu ra đề tài mới. Thế mà mấy quan chức CS học tiến sĩ nhẹ như lông hồng, có ông lấy bằng tiến sĩ chỉ trong vòng… 6 tháng, hơn cả thiên tài. Chính nhờ bằng tiến sĩ “danh giá” ấy mà Dương Chí Dũng đã để lại một Vinalines tan hoang mà đến nay qua 2 đời thủ tướng cũng giải quyết chưa xong.
28 Tháng Mười Một 202010:16 CH(Xem: 321)
Này đám bưng bô, chúng mày đọc lại bài vè của Lú viết cho công ty Mường Thanh, bài này còn mới đấy chẳng xưa cũ gì, đọc để thấy cái tài bác Lú chúng mày nay có sắc nét thêm tí nào không: Lần này lại đến Phương Đông, tình xưa nghĩa cũ mặn nồng Mường Thanh, cố lên các chị các anh, quê hương vẫn gọi, sử xanh lưu truyền… Nhân đó cũng nên so với bài vè tết Mậu Thân của hồ: Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua, thắng trận tin vui khắp nước nhà, nam bắc thi đua đánh giặc Mỹ… tiến lên toàn thắng ắt về ta. Tất đều là vè cả, đừng nịnh thối đấy là thơ nhé!
27 Tháng Mười Một 202010:05 CH(Xem: 319)
Để giải quyết rốt ráo vấn đề Thủ Thiêm, chính quyền CS phải cho đám Lê Thanh Hải, Nguyễn Văn Đua, Tất Thành Cang, Lê Hoàng Quân tống vào tù và sau đó giải quyết những bức xúc của người dân hiện nay, chứ không còn cách nào khác. Thế nhưng cái khó của chính quyền CS là họ xử lý tham nhũng bằng cách dùng quyền lực lớn đánh bại quyền lực yếu hơn chứ hoàn toàn không dựa vào pháp quyền. Vậy nên với sức mạnh của nhóm Hải – Quân – Cang – Đua thì gần như ông Nguyễn Phú Trọng chẳng làm gì được, nó như một cái boong ke vững chắc bất khả xâm phạm. Lúc ông Trọng tóm Lê Tấn Hùng em trai của bố già....
26 Tháng Mười Một 20207:55 CH(Xem: 211)
Được áo ấm cơm no thì chỉ có cán bộ đảng viên đang làm việc trong guồng máy độc tài và tham nhũng mà thôi, còn người dân VN sẽ phải bị đói cho đến lúc chết, đã đói khổ vẫn phải nuôi kẻ chết nằm trong lăng mộ ở Ba Đình với tổng số tiền bảo quản lăng HCM hàng năm lên tới 318 tỷ đồng, một số tiền không hề nhỏ mà nhân dân bắt buộc bị đóng thuế thì liệu rằng nhân dân có nhớ ơn đến kẻ đó không? hay là những cán bộ đảng viên được áo ấm cơm no mới nhớ ơn bác Hồ đem Chủ nghĩa CS ngoại bang du nhập vào VN làm lợi cho bọn chúng. Điều đó cho thấy tấm bảng trong hình rất đúng ý nghĩa với đảng viên csVN...
26 Tháng Mười Một 20207:52 CH(Xem: 332)
Thú tiêu khiển của họ sau những ngày tháng “động não” trước màn hình máy tính là chờ dịp gặp nhau trong cái ngày trọng đại này. Cái ngày mà họ có quyền bỏ phiếu chứ không phải được bỏ giúp như trong các kỳ bỏ phiếu trong Đại Hội Đảng. Nếu nhân dân có Tổng bí thư thì Hội Nhà Văn có Chủ tịch. Hai vị trí cốt lõi để giúp cho đảng viên và hội viên kiếm sống. Giống nhau đến nỗi lần này Hội Nhà Văn có thêm chức Thái thượng hoàng, tức ngồi buông rèm chấp chính. Ông Hữu Thỉnh được mời làm cố vấn cho hội, vẫn có phòng làm việc tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam mặc dù ông này đã làm Chủ tịch suốt hai mươi năm và từ chối làm tiếp trong nhiệm kỳ này.
24 Tháng Mười Một 20209:15 CH(Xem: 178)
Chị vợ đành chép miệng nói rằng, chế độ này thối nát lắm rồi, vào đại học An ninh Nhân dân đã phải chạy mất mấy trăm triệu, nay ra trường xin làm công việc cảnh sát giao thông đứng ngã tư đường phố để hút khói bụi mà phải chạy chọt mất hơn một tỉ đồng, nay hàng tháng vẫn phải cống nạp lên trên. Chúng nó uống nước còn mình uống cặn bã của chúng nó lại còn bị nhân dân chửi bới kèm theo ánh mắt hình viên đạn. Cuộc đời của những thằng cảnh sát giao thông ở cái vị thế trên đe dưới búa. Mong sao chế độ này sụp đổ đi cho rồi, đất nước Việt Nam sẽ xây dựng lại xã hội mới và con người mới...
18 Tháng Mười Một 20207:38 CH(Xem: 530)
Miệng Trọng chống tham nhũng, nhưng nó đập chuột tham nhũng thì lại sợ bị vỡ bình. Thà đừng chống, chống kiểu đó làm chuột càng thêm lộng hành. Chống riết, chuột tham nhũng càng nhiều, Trọng bèn hớ han: “Chống tham nhũng rất khó, vì ta chống ta”. Té ra chính Trọng cũng tham nhũng, làm sao tát tai vào mặt mình đây, hay bỏ tù chính mình, hay xử tử hình chính mình, khi Bộ Luật Hình Sự còn ghi rõ tội tham nhũng trên tỉ bạc Hồ sẽ bị xử tử hình. Trong khi đó, Trọng chẳng tham nhũng, nhưng nhận sự bố thí phong bì, nhận 2 căn nhà ở Ciputra, nhận tượng vàng 50 kí lô (tổng cộng lại chắc hơn 1000 tỉ). Tội ác của Trọng bằng 1000 lần xử tử hình ấy.
17 Tháng Mười Một 20209:01 CH(Xem: 342)
Đúng! Công an Việt Nam không hẳn là họ “chấp pháp” mà họ còn… phạm pháp. Có thể nói công an Việt Nam là lực lượng duy nhất ở đất nước này có thể “phạm pháp một cách hợp pháp”, tức họ phạm pháp có sự bảo kê của đảng và nhà nước. 3 năm công an giết 226 mạng người khi tạm giam mà không hề bị truy tố người nào thì đó là một dạng “phạm pháp một cách hợp pháp”. Thực tế, nói đến lực lượng công an CS thì không ai không căm ghét lực lượng này. Công an quá đông nên họ cóp thể giả dạng côn đồ tấn công người bất đồng chính kiến, đây không phải là phạm pháp còn gì?
15 Tháng Mười Một 20207:57 CH(Xem: 727)
Thoạt đầu nghe vậy mà ngỡ người Nhật ái mộ dân xã nghĩa, như thủ tướng (Yoshihide Suga) vừa viếng lăng hồ… Nhưng không chẳng tí gì để tự hào sất, mà qua đó mới thấy giá trị hai chữ đỉnh cao, của thời đại quang vinh con cháu bác đảng ta, khi thể hiện cho thế giới chiêm ngưỡng chiến tích, khênh nhẹ 720 con lợn của người Nhật, ngoài ra còn vô tư chơi luôn hoa màu cùng hải sản. Đúng là phong cách đã được đào tạo bài bản trăm người như một, khắp thế giới bảo đảm không lẫn được với bất cứ giống dân nào khác, thành quả của đảng bác trồng người chính là đây.
15 Tháng Mười Một 20207:49 CH(Xem: 412)
Câu trả lời huề vốn và đổ tội cho…nhân dân của ông Hà chưa làm cho người ta cười cợt ông bằng câu: “Sắp tới, đối với rừng phòng hộ đặc dụng, những nơi nào không còn rừng nhưng chức năng của nó là phòng hộ và bảo vệ con người thì chúng ta phải thu hồi lại rừng. Và phải phục hồi rừng nguyên sinh đúng với bản chất tự nhiên”. Học sinh lớp Năm cũng đã hiểu rừng nguyên sinh là loại rừng gì, chúng có thể phục hồi hay không nhưng một Bộ trưởng của Bộ tài nguyên Môi trường lại không hiểu chữ “nguyên sinh” thì làm sao ông ta hiểu sự nguy hiểm của nạn phá rừng để làm thủy điện?
01 Tháng Mười Hai 2020
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 2020
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 2020
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 2020
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...