Tất cả chỉ là những chiêu trò dàn dựng lừa đảo chỉ để đối phó với công luận mà thôi

05 Tháng Tám 20174:56 SA(Xem: 5954)

Tất cả chỉ là những chiêu trò dàn dựng lừa đảo chỉ để đối phó với
công luận mà thôi

download (1)Nguyễn Dư (Danlambao) - Vụ án của Trịnh Xuân Thanh, người ta đã chỉ ra nhiều về chiêu trò lừa đảo, đánh lạc hướng nhưng bất nhất của mật vụ đảng cộng sản Việt Nam. Quá đủ, tưởng không cần phải nhắc lại thêm. Ở đây tôi muốn đề cập đến một vấn đề khác cũng trường hợp của Trịnh Xuân Thanh.
Trước khi đi vào vấn đề, tôi xin nêu về ba câu chuyện có thật:
Tôi có một người quen sống ở Đức, lâu rồi, cô ta kể cho tôi nghe vào những năm của thập niên tám mươi, có một anh chàng người Việt sống ở trên lầu ba, bên cửa sổ nhà nằm sát ngọn cây có tổ chim sẻ, anh ta trèo qua cửa sổ, đu lên cây bắt tổ chim. Người hàng xóm nhìn thấy, gọi cảnh sát. Trong vòng khoảng chừng một tiếng sau cảnh sát Đức đến nhà, buộc anh ta phải thả những con chim non về vị trí cũ.
Câu chuyên thứ hai, cũng lại là người Việt: Có một ông tuổi cũng kha khá, chắc có lẽ vì không có việc làm nên lâu lâu đem xe ra bãi đậu của chung cư để sửa, đôi khi là xe của ông hay xe của bạn bè để kiếm thêm thu nhập. Mỗi lần ông ta sửa xong thì cũng lau chùi sạch sẽ nơi ông làm. Đối với dân mình thì là chuyện nhỏ như con thỏ. Nhưng người Đức thì khác, họ không chịu! Quan niệm của họ, cho rằng sửa xe thì phải có nơi chốn đàng hoàng, hoặc phải có nhà hay khoảnh đất riêng tư; đàng này là nơi công cộng thì ông không được phép làm như thế. Người hàng xóm gọi cảnh sát. Thế là ông bị nhà chức trách "hỏi thăm sức khỏe".
Câu chuyện thứ ba: Một thằng bé người Đức, độ chừng mười bốn hay mười lăm tuổi gì đó chạy chiếc xe hai bánh dưới năm mươi phân khối trong đoạn đường của những khu chung cư để lấy le bạn bè cùng lứa. Hàng xóm nhìn thấy, gọi cảnh sát. Khoảng một thời gian ngắn sau cảnh sát đến, thằng bé đành thất thủ. Ở Đức phải là mười bảy tuổi, có bằng lái xe bốn bánh thì mới được chạy xe hai bánh có động cơ loại nhỏ; xe hai bánh có phân khối lớn chạy xa lộ thì phải học bằng lái riêng.
Trở về câu chuyện của Trịnh Xuân Thanh, hắn ta là con người, có luật sư bảo vệ về mặt pháp lý, có người thân, có bạn bè, có "người phát ngôn viên" chứ không phải là thân phận hắn như những con chim sẻ!
Bằng những người như thế mà khi hắn bị bắt cóc không ai lên tiếng, báo cho nhà chức trách sở tại vào cuộc!? Đặt trường hợp có ai báo cho cảnh sát sau khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc, tức ngày 23-07-2017 thì tại sao báo chí, cảnh sát và chính quyền Đức không lên tiếng!?. Nếu chính quyền Đức thật lòng muốn giữ thể diện quốc gia, lên tiếng lập tức ngay sau khi Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc thì sẽ không làm cho người ta thắc mắc, đặt nghi vấn. Chờ một tuần sau khi bắt cóc, báo chí Việt Nam mới đưa tin thì báo chí, cảnh sát, bộ ngoại giao Đức mới "té nước theo mưa" (!)
Nên nhớ là xã hội Đức chứ không phải là ở Việt Nam; mọi sự việc đều ém nhẹm chờ cơ hội thuận tiện có lợi cho đảng thì mới khui ra! Và Trịnh Xuân Thanh là một tội phạm bị truy nã quốc tế chứ không phải là nhân vật quan trọng xin tị nạn chính trị ở Đức mà chính quyền Đức phải ém nhẹm chờ điều tra. Cùng lắm, những người bảo vệ cho hắn chỉ là luật sư và bạn bè mà thôi. Cảnh sát Đức có bổn phận bảo vệ an ninh công khai về mọi mặt bất kể quốc tịch cho mọi công dân cư ngụ trên xứ sở họ chứ không có chuyện nhập nhèm mờ ám.
Sau hội nghị G 20 ở Hamburg, trong dịp này nghe nói nhà cầm quyền Hà Nội có mở lời với chính quyền Đức về việc dẫn độ Trịnh Xuân Thanh. Mọi vụ việc thương lượng giữa hai bên, sau ngày khi Trịnh Xuân Thanh nằm gọn trong tay công an Việt Nam thì chính quyền Đức mới hé lộ.
Nên nhớ, ngày 07-07-2017 là ngày khai mạc đại hội. Mười sáu ngày sau, tức ngày 23-07 thì Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc.
Mật vụ Đức chỉ cần giả đò chơi cái tình lờ, phía Việt Nam muốn làm gì thì làm. Và cũng để cho chắc ăn hơn, người ta đưa Trịnh Xuân Thanh qua một quốc gia khác sẽ có người "tiếp đón" mà không làm ảnh hưởng tới chính quyền Đức.
Dẫn độ một người tạm cư, nại ra đủ lý do để xin tị nạn và có luật sư bảo vệ về mặt pháp lý như trường hợp của Trịnh Xuân Thanh; sống ở một quốc gia được bảo vệ quyền con người tuyệt đối như ở Đức thì thủ tục nhiêu khê, không phải là chuyện dễ dàng công khai chiếu theo thủ tục để dẫn độ.
Người ta bàn nhiều về chuyện sẽ ảnh hưởng đến vấn đề ngoại giao giữa hai quốc gia sau này, điều đó thì đúng cho những nhân vật bất đồng chính kiến quan trọng, được chính quyền Đức trước khi xảy ra vụ việc lên tiếng công khai bảo vệ và được tị nạn chính trị hợp pháp; đàng này Trịnh xuân Thanh là một tên tội phạm kinh tế, chưa chính thức được bảo hộ bởi quyền được tị nạn thì chả là cái gì đối với họ. Chính quyền Đức chúa ghét những loại người thuộc tội phạm này; sống trà trộn trong cái cộng đồng băng nhóm buôn lậu bát nháo như ở Berlin thì chỉ làm khổ cho chính quyền sở tại mà thôi.
Chuyện luật sư của Trịnh Xuân Thanh hay nhà cầm quyền Đức đòi trả Trịnh Xuân Thanh về Đức để làm thủ tục dẫn độ là một đòi hỏi để "rửa mặt" cho mình, là một việc không tưởng và không thể xảy ra đối với cộng sản Việt Nam trong khi con mồi đã nằm trong tay họ. Rồi chuyện chính quyền Đức trục xuất cán bộ ngoại giao phụ trách về an ninh thuộc sứ quán Việt nam (nếu có) thì cũng chỉ là một màn kịch để giữ thể diện quốc gia. Đối với người của sứ quán Việt Nam, bị trục xuất thì coi như một màn chuyển công tác có khi còn được lên chức cũng không chừng.
Trịnh Xuân Thanh là người Việt Nam, là tội phạm của nhà nước Việt Nam chứ hắn ta không phải là người Đức để được chính quyền Đức can thiệp bảo vệ về mặt pháp lý.
Báo chí thông tin về việc sứ quán Đức tại Hà Nội và Sài Gòn tạm thời đóng cửa làm cho dư luận dấy lên thêm về việc nghi ngờ cắt đứt quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia. Một sự tưởng tượng, suy luận không có cơ sở! Có thể trong một thời gian ngắn, vì một lý do an ninh gì đó cho nhân viên ngoại giao hoặc làm ra vẻ như ta đây để giữ thể diện quốc gia nên bộ ngoại giao Đức mới làm như thế.
Tin tôi đi, thời gian không lâu, khi công luận lắng xuống, rồi mọi việc bình thường, sẽ lại đâu vào đấy giữa hai nhà nước Đức-Việt cho mà coi.
05.08.2017
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 20209:40 CH(Xem: 99)
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 20209:39 CH(Xem: 87)
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 20209:37 CH(Xem: 124)
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 20209:35 CH(Xem: 129)
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 202011:17 CH(Xem: 102)
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 202011:15 CH(Xem: 109)
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 202011:12 CH(Xem: 91)
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 202010:47 CH(Xem: 95)
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 202010:09 CH(Xem: 378)
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 202010:06 CH(Xem: 202)
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...
01 Tháng Mười Hai 2020
Theo tờ Nikkei Asia dẫn lời Nathan Bush của công ty luật DLA Piper ở Singapore, thì ông này đánh giá rằng “với việc Trung Quốc hiện ngang hàng với Mỹ về các công cụ trừng phạt”. Có lẽ câu nhận xét này với nhiều người thì không thỏa đáng, bởi người ta nghĩ Mỹ luôn nắm những công cụ trừng phạt vượt trội. Trong lĩnh vực công nghệ, chip cho các đại gia công nghệ Tàu lại nằm trong tay người Mỹ, nhưng ngược lại nguyên liệu thô dùng để sản xuất chip lại nằm trong tay người Tàu. Thật sự cũng không biết được ai trội hơn ai trong vấn đề trừng phạt lẫn nhàu này? Không thể nào mà ước lượng chính xác được.
01 Tháng Mười Hai 2020
Khi có tranh chấp thì người ta thường lôi tôn giáo, hiến pháp ra để dẫn chứng sự hợp lý của mình. Nhưng họ quên đi tôn giáo chỉ là sản phẩm của loài người và thượng đế vẫn chỉ là vô hình. Còn hiến pháp là nền tảng của sinh hoạt dân chủ để duy trì quốc gia dưới một chính quyền mà hiến pháp quy định. Nếu bạn cho rằng tự do ngôn luận để nhục mạ, đe dọa người khác (nói thôi mà, chứ chưa làm?) và có quyền mang súng ra đường thì mục đích là gì? Phải chăng bạn đang phá nát cái hiến pháp và quốc gia mà bạn tưởng rằng bạn đang bảo vệ nó.
01 Tháng Mười Hai 2020
Người ngoại quốc chắc chắn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được rằng năm 2016, khi cựu tổng thống Barack Obama qua thăm Việt Nam, hàng chục ngàn người đã thức ở Hà Nội đến 12 giờ khuya để chào đón đoàn motorcade của ông chạy qua đường phố, hàng trăm ngàn người đã bịt kín các con đường ở Sài Gòn để được nhìn thấy ông, nghe ông nói, nhìn ông ăn bún...Để rồi hơn 4 năm sau ông trở thành một kẻ tội phạm dưới mắt họ, bị chửi bới, vu khống, nhục mạ bằng những lời lẽ tục tĩu, vô văn hóa, những hình ảnh lắp ráp dơ bẩn...chỉ nhắm để tôn vinh một thần tượng mới họ tìm thấy trong mấy năm qua– Donald Trump.
01 Tháng Mười Hai 2020
Có người khẳng định rằng chỉ có cơ quan bầu cử mới có quyền tuyên bố ai thắng cử chứ không phải cơ quan truyền thông. Sự khẳng định này là đúng nhưng lại sai ở chỗ là cơ quan truyền thông dựa vào số phiếu đã đếm với sự tính toán bằng toán học để tuyên bố ai thắng cử dù phiếu vẫn chưa đếm xong và phần trăm đúng rất cao, kể cả cuộc bầu cử năm 2020. Người Việt ủng hộ Trump tìm đủ mọi lý do để tin rằng Trump sẽ thắng cuộc bầu cử dù rằng họ không dựa vào một sự thật nào...
30 Tháng Mười Một 2020
"Xấu, độc", theo cách mô tả của Bộ trưởng Hùng thì thì có thể hiểu rằng, đó là những kênh luôn luôn phản biện và đối lập với tư tưởng chính trị nhà nước. Bằng cách gọi tên cũng mơ hồ giống như luật an ninh mạng, Công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông kết hợp với công an chuyển cho Google gọi chung đó là những trang nhảm nhí, trái văn hóa thuần phong mỹ tục, vi phạm luật pháp... nhưng cũng cùng thời gian như vậy, các kênh youtube mới được dựng nên đầy những ngôn luận công kích cá nhân, bới móc đời tư chụp mũ... từ các giọng đọc miền Bắc nặc danh, lẫn các Việt kiều hiện rõ mặt, lại vẫn tồn tại một cách hiển nhiên...
30 Tháng Mười Một 2020
Một khó khăn khác sẽ là thói quen của Trump, mắc phải khi ông còn kinh doanh bất động sản, là xé bỏ tài liệu. Ít nhất về lý thuyết, điều này là trái luật. Trong một thời gian, Politico đưa tin, Solomon Larty và Reginald Young Jr., hai quan chức quản lý hồ sơ sự nghiệp của Nhà Trắng, đã thu thập giấy tờ từ Phòng Bầu dục và dinh thự của tổng thống theo đúng nghĩa đen và dùng băng keo dán các tài liệu đã xé lại với nhau. Nhưng vào mùa xuân năm 2018, họ đột ngột bị sa thải và bị các nhân viên mật vụ áp giải ra khỏi khuôn viên Nhà Trắng. Chúng tôi không biết liệu sau đó có ai tiếp tục việc dùng băng keo dán hay không.
30 Tháng Mười Một 2020
Vào 11/2016, chỉ hai tuần sau khi đắc cử, Trump tuyên bố sẽ rút khỏi TPP. 11 nước còn lại sửa đổi hiệp định thành CPTPP và ký kết lại; Hoa kỳ đứng bên ngoài. Chính phủ Trump khởi xướng cuộc chiến thương mại với đòn bẩy thuế quan đã mang về nhiều thiệt thòi cho Mỹ và chẳng tạo được áp lực gì đáng kể với Trung+. Và giờ đây với sự kết thúc của chính phủ Trump, không rõ nó sẽ kết thúc những dở dang như thế nào. Tháng 11/2020, Trung+ và 14 nước khác trong vùng ký kết Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) do Trung+ khởi xướng; một lần nữa bỏ lại Hoa Kỳ đứng bên ngoài.
29 Tháng Mười Một 2020
Đấy! Chỉ mới có dự án “Vành đai, con đường” mà giờ đây hiện lên một điều là, nó chính là nơi trú ẩn cho các doanh nghiệp Tàu bị các đòn tấn công của Mỹ. Rồi đây RCEP được định hình và đi vào hoạt động trong một thập niên nữa thì Tàu có thêm nơi trú ẩn thứ nhì. Nếu đàm phán vào CPTPP thành công thì Tàu có nơi trú ẩn thứ ba. Lúc đó Mỹ đánh Tàu được không? E là không sứt mẻ đến cái vảy của Tàu Cộng chứ đừng nói đến đánh cho nó sụp. Đấy là những gì mà người Mỹ và người Nhật đã nhìn nhận về nguy cơ Tàu Cộng. Họ xem Tàu là đối thủ khó chơi thật sự.
28 Tháng Mười Một 2020
Nước Mỹ vĩ đại không phải vì đồng dollars Mỹ đã chinh phuc cả thế giới. Nước Mỹ vĩ đại vì máu của người Mỹ đã đổ ra cứu thế giới khỏi họa phát xít, cứu loài người khỏi họa cộng sản. Cũng vì lẽ đó, ngày nay quân đội Mỹ đang có mặt ở châu Âu, đang có mặt ở Hàn Quốc. Cũng vì lẽ đó, trong hòa bình, nhiều đàn ông Mỹ vẫn phải sống xa nhà, xa vợ con, quanh năm sống trong trại lính. Vô chính trị, Trump đã đòi châu Âu, đòi Hàn Quốc phải trả tiền cho sự có mặt của lính Mỹ để Trump mang tiền đó về Mỹ làm kinh tế. Trump đã biến người lính Mỹ làm sứ mệnh cao cả bảo vệ hòa bình thế giới thành tên lính đánh thuê. Trump đã bán máu lính Mỹ...
27 Tháng Mười Một 2020
Bất chấp tin tức của các hãng truyền thông giòng chính (mainstream) lớn như CNN, NYT, WP, MSNBC, WSJ, Reuter, Politico…- những tin tức có thể kiểm chứng được - sau khi thuyết âm mưu về mấy trăm ngàn chết đi bầu ở Pennsylvania, các máy chủ đếm phiếu gian lậncủa Dominion, Scylt bị tịch thu ở Frankfurt không còn ăn khách, bầy cà cuống này đồng loạt vỗ cánh thay đổi giai điệu lên đồng, đại loại như Tối Cao Pháp Viện chưa có phán quyết thì hãy đợi đấy, ngày 08.12.2020 mới biết chắc ai là tổng thống, bang Pennsylvania đã rút lại phán quyết Biden thắng cử, nhân chứng của luật sư Rudy Giuliani đã khai trước tòa có...