Nhà nước xã hội đen

05 Tháng Tám 20174:40 SA(Xem: 10505)

                                            Nhà nước xã hội đen  
           
maxresdefaultViệt Nhân

  

Vụ Đoàn thị Hương làm gái bên Malaysia gây nên cái chết Kim Jong Nam, vụ án tuy chưa xử nhưng có người đoán đó là cái án chết, và hiện nay thân vẫn còn đang vướng tù xứ người, qua vụ đó nhà nước xã nghĩa mỗ tôi gọi chúng là nhà nước ma cô (maquereau). Bài viết đăng vào đầu tháng Tư rồi, có bạn ý kiến rằng nghề ma cô là nghề bẩn, sống bám vào cái trôn gái điếm, nhưng đem dùng để gọi nhà nước xã nghĩa, thì tội cho những kẻ đang làm nghề ma cô, ý rằng bất cứ thứ gì đem gán cho bọn Ba Đình thấy ra đều tội cho thứ đó.

Cô gái điếm Đoàn Thị Hương, làm chết một người Triều Tiên ngày 13/02/2017 tại phi trường Kuala Lumpur, Malaysia, cô mang hộ chiếu của nhà nước An Nam cộng, có nghĩa là cô ra đi hợp pháp. Cái hợp pháp này cũng không giúp được gì ngay lúc vừa gặp nạn, mọi người đã thấy thái độ tuồng như bàng quan muốn đứng ngoài của nhà nước An Nam cộng, đem so với nhà nước Indonesia lo lắng cho con dân họ, tức cô gái đồng phạm cùng vụ án, đã nói lên cái tận cùng khốn nạn của nhà nước xã nghĩa. Vậy bạn chê là có lý, nhà nước Ba Đình thua cả ma cô!

Nghề ma cô là bảo kê gái làm đĩ, nhưng ma cô sẵn sàng can thiệp những khi cô gái bị khách nặng tay, chơi quỵt, hay cả lúc bị cảnh sát bắt, đàng này nhà nước xã nghĩa thì không, tiền của gái chúng vẫn lấy nhưng khi có chuyện thì chúng quay lưng. Chế độ xã nghĩa không tự nuôi nổi chính chúng, trong những đồng tiền kiều hối nuôi chế độ sống còn đến được ngày nay, có những đồng tiền gửi về của hàng sư đoàn gái xã nghĩa hành nghề mãi dâm trên khắp thế giới, mà chúng đưa đi có giấy tờ hợp pháp dưới mọi hình thức, nhiều nhất vẫn là xuất khẩu lao nô.

Đó là chuyện cũ! Nay xin nói chuyện mới đó là chuyện Trịnh Xuân Thanh (TXT), câu chuyện hôm nay không là những gì dư luận đang bàn ra tán vào, là có phải TXT bị bắt cóc như nhà đương cuộc nước Đức nói, hay là TXT tự ra đầu thú như nhà cầm quần cắt mạng nói để được khoan hồng? Xin lỗi nhà nước xã nghĩa nói chỉ là để cho đám dân xã nghĩa ngu lâu dốt bền nghe, đơn giản nếu TXT muốn ra đầu thú đầu người gì đó, hắn chỉ cần đến lãnh sự quán vịt cộng tại Đức, chắc chắn sẽ được ung dung về bằng máy bay, chứ không phải là nằm cáng.

Sau vụ con ruồi TXT đang trốn bên Đức bị trùm bao bố đem về Hà Nội, thì phải gọi nhà nước An Nam cộng là nhà nước xã hội đen, như cách gọi nhà nước khủng bố IS gì đó mà thế giới vẫn gọi, và chắc chắn một điều không chỉ Đức mà cả thế giới đã bịt mũi trước cái mọi rợ của lũ Ba Đình. Lấy chuyện TXT ra nói không là để bênh vực TXT, những thứ như hắn chết càng nhiều càng tốt, sạch đất cho người ta nhờ, chuyện của chúng để chúng xử nhau, chỉ mong rằng rồi đây qua TXT mà lòi mặt chó những thằng ăn dơ nhưng luôn mồm xưng danh cách mạng.

Ba Đình là lũ xã hội đen, chưa bao giờ là một nhà nước chân chính, TXT là kẻ sống bất hợp pháp trên nước Đức, nhưng Đức đã triệu tập sứ quán xã nghĩa đến làm việc, có cả công văn đòi trao trả TXT lại cho họ, khi Ba Đình cho người dùng vũ lực bắt về. Đức là một nhà nước pháp quyền, dù là nhập cư bất hợp pháp vẫn được bảo vệ! Còn bọn Ba Đình nói chỉ bằng thừa, hàng trăm ngư dân bị truy giết đã hơn chục năm nay, những người lao nô bị chủ bạc đãi, bị nhốt mà chết cháy, thủy thủ bị chặt đầu, chúng đã làm gì, chắc đâu cần phải nói gì thêm?

Chuyện TXT là chúng đấu đá giết nhau, nhưng nếu có đứa phải chết, thì như chuyện Phạm Quý Ngọ thế xác Lê Đại Quang, nên không dễ gì chạm đến sợi lông chân Dũng Ếch, may ra chỉ vài đứa đàn em nó bị khui mà thôi. Chuyện TXT thoát được sang Đức nói lên lũ Ba Đình đã chia năm xẻ bảy, cả đến khi bắt được TXT đem về Hà Nội, mà vẫn còn một Tô Lâm bộ trưởng côn an trước báo chí ngậm hột thị ú ớ, cho thấy không cứ là đang cùng ngồi chung chiếu, mà là vừa đồng chí vừa là đồng bọn đâu. Trong vụ này cho thấy Ngô Xuân Lịch và Lú mới là đồng bọn!

Còn câu hỏi chuyện ra sao giữa nhà nước Đức với đám Ba Đình, khi tin cho hay cửa sứ quán vịt cộng tại Đức đã đóng, và một tên trong bọn chúng đã bị trục xuất khỏi Đức, thì rõ ràng vì cái nóng của câu chuyện trùm bao bố bắt người, sự thể phải vậy, nhưng rồi mọi việc sẽ êm thôi. Có chăng rồi đây đám dân Bắc cộng đang quậy tại Đức sẽ sớm bị sờ gáy… Nên câu chuyện bắt cóc bắt ếch hay đầu thú đầu người xin được cho qua, mà chỉ nói về cái nhà nước mọi rợ Ba Đình qua chuyên TXT, rồi đây người Việt đấu tranh khắp nơi có là nạn nhân?


Gia đình mỗ tôi có người bị chúng cắt mất mạng từ những năm 1945, ngay trước cửa nhà giữa phố Hà Nội chỉ mỗi lý do là hoạt động cho Việt Quốc, Đại Viêt, bản thân thì cũng đã một lần may mắn thoát chết lúc nửa đêm chúng gõ cửa. Chuyện bắt cóc trùm bao bố cho đi mò tôm, là chuyện ai cũng biết trong những ngày cuộc chiến chưa dứt tại miền Nam, kẻ thủ ác không ai khác ngoài vịt cộng, và ngày nay mọi người cũng đã nghe chuyện quan thầy Tầu cộng của chúng tung sát thủ đi khắp nơi, không mang về được thì khử tại chỗ bằng cái chết tai nạn.

Hôm nay trong nước, không ai còn lạ chuyện những người đấu tranh dân chủ bị bắt cóc, để rồi ít lâu sau khám phá ra họ bị giam đâu đó, cái trò rừng rú này vẫn đem ra xài hoài, tuy cái đảng của chúng tuổi đã trên bảy mươi, thấy ra chúng vẫn không học được làm người văn minh! Còn nước ngoài nơi có các Cộng đồng người Việt Quốc Gia sinh sống, những chuyện như vậy rồi đây cũng sẽ xảy ra, đó là cái chắc chắn… Lấy đất Saigon Nhỏ ra mà xét để thấy được các nơi khác: cờ bạc, mãi dâm, trộm cướp, Bolsa bây giờ cái gì cũng có, và nhất là vịt cộng thì đầy đặc!

Và rồi các nơi sẽ bát nháo như cộng đồng người dân xã nghĩa ở Berlin, Đức. không khó để thấy nếu như TXT sống tại xóm vịt cộng Huntington Beach, Orange County này, chuyện xảy ra sẽ dễ hơn nhiều, chỉ cần một chuyến đi vài tiếng đồng hồ sang Mễ, rồi bốc thẳng về Ba Đình. Đó là mang hàng về, còn đập hàng tại chỗ, thì những vụ tai nạn xe là cái không khó để dàn dựng!

Dân xã nghĩa đi đến đâu, chúng sinh hoạt không khác gì chợ Đồng Xuân, rồi đây đời sống của những người Việt ty nạn, những người Việt chống cộng sẽ không còn là an toàn, dù rằng xa lũ Ba Đình cả một đại dương, bởi chúng không từ bất cứ một trò bẩn nào mà không dám làm, lại thêm những thứ cỏ đuôi chó ngày càng đông sẵn sàng làm tay sai để được liếm tí phân rơi.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Mười Một 20208:46 CH(Xem: 139)
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 20208:46 CH(Xem: 62)
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
22 Tháng Mười Một 20208:42 CH(Xem: 143)
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 202010:33 CH(Xem: 323)
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 202010:21 CH(Xem: 108)
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 202010:50 CH(Xem: 358)
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 202010:45 CH(Xem: 211)
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 20207:23 CH(Xem: 175)
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
17 Tháng Mười Một 20208:59 CH(Xem: 174)
Sử gia chuyên về tổng thống Michael Beschloss nói về Trump, “Nếu ông ấy thua, các vị có một tình huống không hề khác với tình huống của Nixon khi ông này từ chức. Nixon đã nói về cánh cửa lao thất đóng sập một tiếng rền vang.” Trump nổi tiếng là sống sót được qua một vụ đàn hạch, hai cuộc li dị, sáu cuộc phá sản, hai mươi sáu vụ cáo buộc quấy rối tình dục và ước đoán chừng bốn nghìn vụ kiện. Hiếm ai thoát được các hậu quả theo cách gian giảo hơn. Chuỗi vận may đó có thể kết thúc hoàn toàn, có lẽ theo cách tàn bạo, nếu ông thua trước Joe Biden. Dẫu cho Trump thắng, những mối đe doạ nghiêm trọng về pháp lí và tài chính sẽ...
16 Tháng Mười Một 202010:22 CH(Xem: 503)
Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là đất nước của mình chứ không phải Mỹ!
23 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 2020
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
22 Tháng Mười Một 2020
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 2020
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 2020
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 2020
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 2020
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 2020
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
17 Tháng Mười Một 2020
Sử gia chuyên về tổng thống Michael Beschloss nói về Trump, “Nếu ông ấy thua, các vị có một tình huống không hề khác với tình huống của Nixon khi ông này từ chức. Nixon đã nói về cánh cửa lao thất đóng sập một tiếng rền vang.” Trump nổi tiếng là sống sót được qua một vụ đàn hạch, hai cuộc li dị, sáu cuộc phá sản, hai mươi sáu vụ cáo buộc quấy rối tình dục và ước đoán chừng bốn nghìn vụ kiện. Hiếm ai thoát được các hậu quả theo cách gian giảo hơn. Chuỗi vận may đó có thể kết thúc hoàn toàn, có lẽ theo cách tàn bạo, nếu ông thua trước Joe Biden. Dẫu cho Trump thắng, những mối đe doạ nghiêm trọng về pháp lí và tài chính sẽ...
16 Tháng Mười Một 2020
Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là đất nước của mình chứ không phải Mỹ!