Ngu dân để trị

04 Tháng Tám 20175:44 CH(Xem: 6355)


NGU DÂN ĐỂ TRỊ


--- (5)
Ng
uyên Anh
Các quốc gia độc tài cộng sản luôn có một mối quan ngại thường trực là lo sợ bị lật đổ, sợ những cuộc cách mạng sẽ xảy ra bởi vì đa phần họ đều dành lấy chính quyền một cách không chính thống bằng vũ lực và muốn duy trì quyền lực đó mãi mãi.

Để làm được điều đó họ phải xây dựng một bộ máy tuyên truyền khổng lồ, tất cả đều nói theo một bài bản đã được sắp xếp, ở một vài nơi thì chúng ta nghĩ rằng họ nói nhưng khi tất cả bộ máy đều rập khuôn như vậy thì đó là tuyên truyền nhưng tiếc rằng đó lại là sự tuyên truyền xám rập khuôn theo nước Đức Quốc Xã của thế kỷ 20.

Nhìn qua Bắc Triều Tiên chúng ta thấy bộ máy tuyên truyền của họ ca ngợi tên lãnh tụ Kim Nhật Thành, thần thánh hóa với những câu chuyện hoang đường như điềm lành, mây ngũ sắc, cậu ấm Kim Ủn thì là một thần đồng từ khi còn rất nhỏ đã biết lái xe tải phóng như bay và những đặc điểm lãnh tụ khác, còn nhìn lại Việt Nam thì cũng không khác gì hơn với bộ máy chuyên phịa những câu chuyện về bác hồ như Ông tiên sống mãi, bác hồ danh nhân văn hóa thế giới, các chương trình ca tụng bác hồ nhồi sọ vào đầu óc trong trắng của các em học sinh trong trường học, trong chùa chiền với những tên cộng sản khoác áo cà sa, các chương trình thi kể chuyện về bác được đẩy mạnh khắp các tỉnh thành nhằm tiếp tục chính sách ngu dân, bịt mắt dân tộc về tội ác của một tên tội đồ cùng băng đảng của nó, điều đáng nói hơn là lý lịch của bác chỉ có bao nhiêu đó mà người dân ai cũng biết thế nhưng để có thể dành được giải thưởng của cuộc thi, thí sinh phải tưởng tượng hóa, nhân cách hóa, thần thánh hóa bác lên những phạm trù cao đẹp, mặc nhiên đó là những điều không có thật về bác, cho nên có thể nói đây là cuộc thi của những kẻ nói dối, vô liêm sỹ, vô nhân cách khi thao thao bất tuyệt trước nhiều cử tọa về những câu chuyện hoàn toàn không có thật…

Tuyên truyền đầu độc đầu óc người dân chỉ là phân nửa của chương trình, song song vào đó nhà cầm quyền csVN còn thực hiện chính sách đói nghèo phổ cập cho toàn dân tộc, thoạt đầu khi mới chiếm được miền Nam Việt Nam, Hà Nội đã thi hành một chính sách đổi tiền gian manh và ngu ngốc để cho toàn miền Nam xuống hàng nghèo chung với miền Bắc, những tờ giấy bạc nội tệ không có giá trị thanh toán trên trường quốc tế đã thay thế cho loại tiền đồng của miền Nam, một loại giấy bạc được quốc tế công nhận với tỷ giá 500/1 tức là 500 đồng của miền Nam chỉ đổi được một đồng tiền hồ với số lượng hạn chế, chính sách ngu dốt vội vàng đó đã làm cho miền Nam kiệt quệ ngay lập tức và trong suốt thời gian cầm quyền csVN đã tiến hành đổi tiền nhiều lần trên toàn quốc để phân bổ cái nghèo đồng đều lên đầu toàn dân.

Thâm độc hơn nhà cầm quyền csVN còn xây dựng cơ chế lương cho toàn bộ cấu trúc bộ máy của mình với cái giá thấp nhất thế giới, đại bộ phận người lao động chỉ có thể hưởng mức lương tối thiểu từ 5.000.000VND/tháng (tương đương 200usd), điều này làm cho toàn xã hội lúc nào cũng phải nghĩ đến tiền, lo kiếm tiền để ốn định cuộc sống cá nhân và gia đình, họ không còn thời gian nào khác để nghĩ dến những giá trị cao cả của nhân loại như tự do-dân chủ-nhân quyền mà mình bị đánh cắp, họ chỉ bằng lòng với những số tiền mà mình kiếm được, vui sướng thụ hưởng những buổi ăn nhậu rẻ tiền và hài lòng với cuộc sống bấp bênh của mình, mặt khác nhà cầm quyền cũng tạo nên một đội ngũ thất nghiệp, lưu manh, đĩ điếm, họ chính là nạn nhân trực tiếp của chính sách nghèo hóa toàn dân vì không thể đi làm, không có trình độ, không có sức lao động, họ chọn cho mình con đường kiếm tiền bất hợp pháp trong một quốc gia không hề có an sinh xã hội toàn dân mà chỉ cần giở bất cứ tờ báo trong nước nào cũng sẽ dễ dàng nhìn thấy những vụ án tình, tiền, cướp, giết nhan nhản hàng ngày…

Nhìn ở một góc nhìn khác chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy sự bất hợp lý trong chính sách của csVN, với cơ chế lương không quá 1.000 usd/tháng dành cho các vị trí chủ tịch nước, chủ tịch quốc hội, thủ tướng, bộ trưởng, thứ trưởng thì lý giải thế nào khi Nguyễn Bảo Hoàng con rể của cựu thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, một công dân Mỹ có số tiền hơn 100 triệu đô la đầu tư vào một đội bóng bên Mỹ trong khi mức lương kỹ sư của y không quá 10 ngàn đô la/ tháng chưa trừ thuế?
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đào đâu ra số tiền gần 1 triệu đô la để mua căn nhà tại tiểu bang California, một nơi địa ốc mắc mỏ, Trương Tấn Sang đào đâu ra hàng chục tỷ đồng để có thể sở hữu những căn nhà lầu tại phường Tân Định, Sài Gòn và hàng loạt đảng viên cao cấp với những biệt phủ, biệt thự trong nước, số tiền đó giải thích là gì ngoài hai từ tham nhũng?

Với bộ máy truyền thông một chiều đảng csVN hoàn toàn không cho phép những phản biện chỉ trích trái chiều vì thế tại Việt Nam hoàn toàn không có nền tự do ngôn luận và tham nhũng vẫn hoành hành ngày càng khốc liệt, những kẻ bước chân vào đảng, hô hào, bảo vệ, vu khống cho người dân là phản động, chống phá, cực đoan chỉ là những kẻ cơ hội chủ nghĩa, chúng có được những khoản tiền bất chính từ cái cơ chế bất cập độc quyền tất nhiên bọn chúng phải ra sức để bảo vệ cái nồi cơm của mình.

Đó chính là sự dối trá vỹ đại nhất của nhà cầm quyền csVN, họ tự cho phép mình đứng trên pháp luật, tự cho mình được toàn quyền định đoạt sinh mệnh quốc gia mà không xem ý kiến của dân tộc, họ là một bọn làm láo, múa gậy vườn hoang do đó họ luôn lo sợ tiến trình đổi mới với sự điều hành quốc gia đa đảng phái, vì thế không lấy gì làm lạ khi tại Việt Nam người dân dễ dàng trở thành những tù nhân đột ngột khi tiếng nói của họ ảnh hưởng đến cộng đồng về những bất công trong nước.

Đó chính là lý do vì sao chúng ta cần phải làm cách mạng để thay đổi cái xấu xa, bẩn thỉu trở thành một xã hội công bằng, bác ái, bởi vì muốn có những điều đó chúng ta phải tranh đấu cho một nền dân chủ toàn diện, xây dựng nên một chính phủ biết tôn trọng lắng nghe tiếng nói người dân trong phạm trù nhân quyền tuyệt đối, một nền báo chí tự do ngôn luận đa chiều mới có thể bảo đảm không một thế lực nào có thể chi phối luật pháp, tất nhiên cơ cấu chính phủ đó phải đi theo con đường Tam quyền phân lập của các quốc gia văn minh chứ không phải là cái chính phủ, quốc hội bù nhìn giữ dưa độc đảng, độc tài như hiện nay.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
23 Tháng Mười Một 20208:46 CH(Xem: 139)
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 20208:46 CH(Xem: 62)
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
22 Tháng Mười Một 20208:42 CH(Xem: 142)
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 202010:33 CH(Xem: 323)
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 202010:21 CH(Xem: 108)
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 202010:50 CH(Xem: 358)
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 202010:45 CH(Xem: 211)
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 20207:23 CH(Xem: 175)
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
17 Tháng Mười Một 20208:59 CH(Xem: 174)
Sử gia chuyên về tổng thống Michael Beschloss nói về Trump, “Nếu ông ấy thua, các vị có một tình huống không hề khác với tình huống của Nixon khi ông này từ chức. Nixon đã nói về cánh cửa lao thất đóng sập một tiếng rền vang.” Trump nổi tiếng là sống sót được qua một vụ đàn hạch, hai cuộc li dị, sáu cuộc phá sản, hai mươi sáu vụ cáo buộc quấy rối tình dục và ước đoán chừng bốn nghìn vụ kiện. Hiếm ai thoát được các hậu quả theo cách gian giảo hơn. Chuỗi vận may đó có thể kết thúc hoàn toàn, có lẽ theo cách tàn bạo, nếu ông thua trước Joe Biden. Dẫu cho Trump thắng, những mối đe doạ nghiêm trọng về pháp lí và tài chính sẽ...
16 Tháng Mười Một 202010:22 CH(Xem: 503)
Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là đất nước của mình chứ không phải Mỹ!
23 Tháng Mười Một 2020
Đúng, họ có thể quen với việc bị tuyên truyền nhồi sọ hàng ngày hàng giờ với các chương trình thần thánh hóa lãnh tụ, họ đã từng yêu bác hồ hơn cha mẹ của mình, họ đã bị nhồi sọ tư tưởng bằng trò đánh lận giữa đảng phái và tổ quốc như ‘Yêu nước phải yêu chủ nghĩa xã hội’, và nền giáo dục XHCN chỉ là một nền giáo dục làm thui chột đầu óc con người, những người nào đã hoàn tất việc học trong nước dưới thời cộng sản thì họ chỉ biết tin theo những loại tuyên truyền xám, tuyên truyền một chiều cộng với tâm thức u mê, yêu Mỹ phải yêu tổng thống Trump (như yêu tổ quốc phải yêu đảng csVN) đã biến họ thành một đám người cuồng vọng ...
23 Tháng Mười Một 2020
Một vài trận đánh của chiến tranh thương mại hay những lần xuất chiêu trong cuộc chiến tranh công nghệ của tổng thống Trump vẫn chưa nói lên điều gì. Cuộc chiến Mỹ - Tàu là cả quá trình lâu dài, chiến thắng chung cuộc giành có kẻ nào biết đấm vào tử huyệt phía kia chứ không phải đánh tới tấp mà đã thắng. Trong cuộc đối đầu với Trump, Tập yếu thế hơn thật, nhưng nói Tập thua thì e là quá sớm. Thua mặt trận này, Tàu bày mặt trận khác, Tàu không dễ thua và cũng không dễ sụp như nhiều người tưởng.
22 Tháng Mười Một 2020
Thật đau buồn, thất vọng để nhận ra rằng sự gian manh, lẽo lự, trơ trẽn, mất nhân cách, tự trọng của Donald Trump, Rudy Giuliani, một số TNS, dân biểu, đảng viên đảng Cộng Hòa lại ảnh hưởng, tác hại đến trí thức Việt Nam ghê gớm, nặng nề như vậy. Với tâm thức nô lệ, trông chờ ngoại bang, tôn sùng lãnh tụ, họ hăng hái, hào hứng, hăm hở, hân hoan, học hỏi những hành động, phát ngôn của Trump, nhai lại những câu chuyện bịa đặt, những vu khống hàm hồ, những thuyết âm mưu phát xuất từ Đại Kỷ Nguyên, Epoch Times, Breitbart...bất chấp sự thật diễn ra hàng ngày được truyền thông dòng chính đưa tin, có thể kiểm chứng được.
20 Tháng Mười Một 2020
Nếu cái lợi của Tàu mà ta không tận dụng được thì ắt, Tàu nó sẽ tận dụng ta làm lợi cho nó. Khi đó, lao động Tàu sẽ nhập khẩu vào Việt Nam tạo nên mối lo người Tàu sẽ lập nên những khu định cư trên lãnh thổ Việt Nam ở tương lai. Hoạc biết đâu khi đó Mỹ ra ra thêm đòn trừng phạt lên hàng hóa Việt Nam vì cái tội “cho Tàu mượn đường sang Mỹ”. Rồi ô nhiễm môi trường vv… Nói thật, tốc độ nguồn đầu tư FDI từ Trung Cộng vào Việt Nam một cách bất thường làm cho người Việt lo nhiều hơn mừng.
20 Tháng Mười Một 2020
Không biết trong vấn đề này người Ấn họ tự tính toán cho bài toán riêng mà rút khỏi RCEP hay họ rút kinh nghiệm từ Việt Nam? Không biết, chỉ biết người Ấn họ làm thế là sáng suốt. Bởi đơn giản không thể để 1,37 tỷ dân Ấn làm thị trường tiêu thụ béo bở cho Tàu, điều đó chẳng khác nào vỗ béo kẻ thù. Hơn nữa, với việc làm này họ sẽ bảo vệ được nền sản xuất của họ. Sân chơi còn nhiều, còn đó Mỹ và EU đó, Ấn có nhiều đường lựa chọn cho sân chơi khác. Họ từ chối RCEP cho thấy họ sáng suốt, bởi đơn giản họ có đối lập và một xã hội dân sự tốt. Chính lực lượng này là đối trọng để ngăn chặn đường lối sai lầm của đảng cầm quyền..
19 Tháng Mười Một 2020
Trong thâm tâm Trọng Lú muốn đánh bóng tên tuổi của hắn được vang xa như bức tượng và lưu truyền qua nhiều thập niên theo kiểu Chủ tịch Hồ Chí Minh sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta. Đáng tiếc rằng điều đó đâu có đơn giản, hãy tự soi lại mình qua tấm kiểng để nhìn nhận bản chất văn hóa và đạo đức, đừng nghĩ rằng một vài người khen là sẽ có hàng trăm người quý mến. Tổng bí thư thường trực mà hắn đang ngồi nhiều năm qua, nay hắn muốn ngồi thêm một nhiệm kỳ nữa, cái ghế hắn đang ngồi không muốn nhường cho bất cứ ai và hắn muốn chiếm trọn cho hắn coi như là của riêng mình.
19 Tháng Mười Một 2020
Trong một cuộc phỏng vấn trên CNN’s New Day, Kinzinger cho biết Krebs đang làm công việc của mình và bảo vệ an ninh của cuộc bầu cử. “Chris Krebs cho biết cuộc bầu cử diễn ra an toàn … và tất nhiên, điều đó trái ngược với những gì tổng thống đang cố gắng nói”, Kinzinger nói. “Giống như một cuộc thanh trừng lòng trung thành đang diễn ra trong tháng cuối cùng của Tòa Bạch Ốc.” Tổng thống, người đã từ chối chấp nhận thua cử trước Phó Tổng thống Joe Biden, nói trên Twitter rằng Krebs bị chấm dứt ” có hiệu lực ngay lập tức .” Ông cáo buộc rằng...
18 Tháng Mười Một 2020
Thông thường những chiêu nào Mỹ dùng rồi thì Tàu hay dùng lại và rất thành công, bởi đơn giản học Mỹ là học những trò chơi lớn và cũng đồng nghĩa với việc học hỏi sự thành công. Nếu để ý kỹ, thì không khó để phát hiện ra Alibaba là phiên bản của Amazon, Weibo là phiên bản của Facebook vv.. Ai cũng biết, người Tàu nổi tiếng là ăn cắp ý tưởng và tìm kiếm con đường đi đến thành công mà bỏ ra ít chất xám nhất, điều đó không cần phải bàn cãi. Phải nói Tàu là bậc thầy về ăn cắp ý tưởng và nước Tàu lớn mạnh như ngày nay nhờ phần lớn ở tài ăn cắp của họ.
17 Tháng Mười Một 2020
Sử gia chuyên về tổng thống Michael Beschloss nói về Trump, “Nếu ông ấy thua, các vị có một tình huống không hề khác với tình huống của Nixon khi ông này từ chức. Nixon đã nói về cánh cửa lao thất đóng sập một tiếng rền vang.” Trump nổi tiếng là sống sót được qua một vụ đàn hạch, hai cuộc li dị, sáu cuộc phá sản, hai mươi sáu vụ cáo buộc quấy rối tình dục và ước đoán chừng bốn nghìn vụ kiện. Hiếm ai thoát được các hậu quả theo cách gian giảo hơn. Chuỗi vận may đó có thể kết thúc hoàn toàn, có lẽ theo cách tàn bạo, nếu ông thua trước Joe Biden. Dẫu cho Trump thắng, những mối đe doạ nghiêm trọng về pháp lí và tài chính sẽ...
16 Tháng Mười Một 2020
Hãy lo chuyện đất nước mình, hãy nhìn vào đại hội đảng lần thứ XIII, hãy nhìn tên già ham quyền cố vị Nguyễn Phú Trọng đang cố bám giữ hai chiếc ghế quyền lực kìa, hãy nhìn những bất công, bất cập trong đời sống quanh mình, trong cái xã hội bát nháo mang tên nước CHXHCNVN, và hãy đứng lên để kêu gọi người dân tổng biểu tình, gây sức ép thay đổi thể chế chính trị của đất nước mình. Đó mới chính là trách nhiệm của giới trí thức, của thành phần lãnh đạo, chứ đừng có rỗi hơi ngồi bàn tán về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ với những nghi án mơ hồ không có cơ sở, bởi vì Việt Nam mới là đất nước của mình chứ không phải Mỹ!