Thủ Niểng

30 Tháng Bảy 201712:06 CH(Xem: 2497)

                                               
                                                  Thủ Niểng  
                    

images (1)Tư Bến Nghé
  

  


T
rong tiếng Việt có những chữ ngoài Bắc có, mà trong Nam thì khó kiếm chữ nào cho sát nghĩa, thí dụ chữ ‘ăn dỗ’ của miền Bắc, là lừa phỉnh để ăn của người khác. Còn nếu đem mấy chữ ‘mắc điếm’, ‘xí gạt’ trong Nam đem ra xài thay cho ăn dỗ thì e rằng hổng được đúng lắm, mắc điếm xí gạt cái nghĩa bị lừa bị phỉnh là chính, ai mần chuyện vậy, kẻ bị là bên thiệt hại có thể kiện ra trước tòa để đòi công bằng. Còn ăn dỗ là chuyện nhỏ, chuyện con nít, có ai thưa nhau chuyện ăn dỗ bao giờ.

Câu chuyện tuần này, bắt đầu từ là cái hóng chuyện mấy ông khách bàn bên, trong quán phở hôm cuối tuần ngoài phố Bolsa, họ bàn chuyện thủ Niểng, mít tờ Cờ lờ mờ vờ xứ An Nam cộng, trong chuyến đi Đức chầu rìa G20 hôm đầu tháng Bảy. Cười từ chuyện giữa các nguyên thủ thành viên khối G20, trong buổi trình tấu giao hưởng nhạc cổ điển tại hí viện lớn bên Đức, thủ Niểng quạt phành phạch, hổng khác gì đang ngồi nghe hát cúng đình… Rồi đến chuyện Niểng đăng đàn dụ khị mấy ông ‘vịt kìu iu lước’ bên Hoà Lan đem tiền đô về xứ xã nghĩa mần ăn!

Trong cái sôi nổi chuyện vịt kìu về nước kinh doanh, mà gọi đây là đảng Ba Đình ăn dỗ đứa khờ, rồi nặng lời chửi kẻ bị máng càm bởi đám vịt cộng, rằng phải chi thua đứa cao tay cho cam, đàng này chỉ là lũ tráo bài ba lá. Lời nặng lời nhẹ quay quanh chuyện ‘vua giò chả’ Trịnh Vĩnh Bình (TVB) người Việt quốc tịch Hoà Lan, của thập niên 1990 mang tiền về mần ăn với vịt cộng, tiền mất thân vướng tù tội, nay chuyện sắp ngã ngũ. Với Tư tui vụ TVB thì hai chữ mắc điếm là đúng nhứt, nghe thằng điếm nói ngon ngọt bỏ tiền xây dựng cơ ngơi, để rồi bị cướp!

Người miền Nam là dân đi mở cõi, giang hồ trượng nghĩa hổng ưa chuyện ăn dỗ, ai cũng có đầu óc tay chưn tự mần mà ăn, vả lại đất phương Nam vốn trù phú, lại thêm dân biết ăn biết trồng biết nuôi, mà cá mú cây trái lúa gạo thừa mứa, cần gì phải ăn dỗ của ai. Chuyện xảy ra như vụ TVB rõ ràng là bị thằng điếm xí gạt, vì hám lợi cũng có, lại bị đánh vô chỗ nhược tình quê hương mà mắc bẫy, xét chuyện này cũng xin đừng nặng lời mạt sát, vả lại hổng có vụ TVB thì sao thấy hết được cái điếm thúi của bọn vịt cộng cùng đảng Ba Đình.

Hổng thấy ai nói gốc gác vua giò chả TVB sanh đẻ ở đâu, nhưng cái tên cho Tư tui đoán (mò) ông này người miềrn Nam, sanh đẻ ở xứ Trà Vinh (Ao Bà Om) nên cha mẹ lấy tên Vĩnh Bình mà đặt(?). Trúng trật xin đừng vì vậy mà quở Tư Bến Nghé tui vì ham mần người miền Nam nên bắt quàng cho sang, và qua chuyện TVB cho thấy cái giỏi của con người biết mần ăn, và cái điếm của con người cộng sản chỉ chờ người mần xong rồi giựt. Hồi trước bác cũng vậy đó chớ, đợi các đảng phái Quốc Gia dọn mâm là bác cướp!

Vụ đầm tôm Văn Vươn, Tiên Lãng, tới ngày thu hoạch bị nhà nước xã nghĩa ra tay cướp, tướng côn an Hải Phòng chỉ huy vụ cướp tài sản đó nói với báo chí rằng là: “Cực kỳ hay, có thể viết thành sách!” Sách viết chưa hổng biết, chứ ở Hoà Lan chuyện nhà nước An Nam cộng cướp tài sản của TVB, đã có người đem chuyện này ra mần luận án tiến sĩ, đệ nạp tại Đại học Luật Khoa Den Haag, luận án này sau đó được phổ biến bằng ba thứ tiếng Hoà Lan, Anh và Pháp, Tư tui chưa được đọc và nghe nói có cả tiếng Việt mình.

Vượt biên năm 1976, TVB định cư tại Hòa Lan, nơi xứ sở mới chuyện mần ăn ngon lành, có danh lại có tiền, là triệu phú danh xưng ‘vua giò chả’, còn nói theo vịt cộng là doanh nhân thành đạt, vì vậy mà TVB lọt vô tầm ngắm của vịt cộng! Bị thằng điếm dụ khị cuối năm 1987 TVB ôm gần 2.5 triệu tiền usd với cả trăm ký vàng về Bà Rịa, Vũng Tàu đầu tư. Lập công ty xuất cảng nông thủy sản ở thành Hồ, xây nhà máy đông lạnh hải sản ở Vũng Tàu, một lần nữa tại đất xã nghĩa cho thấy TVB là người giỏi biết mần ăn.

Nhưng xứ xã nghĩa hổng là nhà nước Hòa Lan, và cũng y chang kịch bản đầm tôm Văn Vươn, bắt đầu thu hoạch tôm, nhà nước ra tay cướp, Văn Vươn đi tù, thì chuyện vua giò chả cũng hổng khác. Sau 6 năm xây dựng và phát triển cơ nghiệp, năm 1996 TVB bị còng tay đưa ra toà án nhân dân tỉnh Bà Rịa, gán cho tội hối lộ, trốn thuế , bị kêu án 13 năm tù, tịch thu toàn bộ tài sản, nhưng cho tại ngoại. Nạn nhân kháng án, tòa phúc thẩm thành Hồ xử lại là 11 năm tù giam, vẫn là tịch thu toàn bộ tài sản, tổng cộng 6.1 tỷ đồng và 480 lượng vàng.

Lợi dụng còn tại ngoại TVB vượt biên lần nữa! Tại xứ cộng sản con kiến cũng khó lọt lưới côn an, nhưng dư luận hổng thắc mắc chuyện TVB thoát cũi, vì biết chuyện Nguyễn Chí Vịnh tổng cục 2 bộ quốc phòng lúc đó, kẻ trực tiếp bắt cũng như tịch thu tài sản TVB, muốn nhà nước xã nghĩa vô can, mà thả lỏng cho TVB trốn, dự trù xã hội đen sẽ ngầm giết sau. Trời còn thương nên TVB thoát được về Hòa Lan, và đầu tháng 04/2005 nộp đơn kiện nhà nước xã nghĩa lần đầu tại Tòa quốc tế ở Stockholm (Thụy Điển), về vi phạm luật đầu tư và chiếm đoạt tài sản.

Trịnh Vĩnh Bình đòi nhà nước An Nam cộng bồi thường 150 triệu usd thiệt hại dựa theo thời giá, biết chắc là thua, nên trước khi phiên tòa Stockholm khai mạc (12/2006), phía Hà Nội xin thương lượng và chịu ký một thỏa thuận tại Singapore (2006). Phía nhà nước An Nam cộng cam kết: -Bồi thường mọi án phí -Xóa án cho TVB -Trả lại toàn bộ tài sản -Tạo điều kiện cho TVB trở lại đầu tư. Còn phía Trịnh Vĩnh Bình: -Rút đơn kiện tại tòa Stockholm, Thụy Điển -Không tiết lộ về nội dung thỏa thuận giữa hai bên cho báo chí truyền thông.

Một lần nữa, thiên hạ thấy cái lưu manh của An Nam cộng, vụ ăn cướp tài sản này đã làm chúng mất mặt, giới đầu tư nước ngoài tẩy chay, chúng giả bộ xuống nước xin giàn xếp tay đôi bên ngoài tòa án, TVB lại mắc điếm nên bãi nại. Nhưng “Sau 7 năm trời chính phủ Việt Nam không trả, dù một tài sản nhỏ cũng không trả”, Trịnh Vĩnh Bình nói với RFA (10/07/2017) đó là nguyên nhân vào tháng 04/2014, với văn phòng luật sư King & Spalding LLP giúp, mà TVB tái khởi kiện nhà nước xã nghĩa ra tòa án Quốc tế đòi 01 tỷ usd.

Dự trù vụ kiện có thể bị kéo dài, nay TVB đã ở tuổi 70, hoặc cũng có thể gặp trường hợp nhà nước An Nam cộng cho người ám sát, mà TVB cũng đã chuẩn bị hoàn tất chúc thư thừa kế vụ kiện, nhằm để con cháu tiếp tục vụ kiện cho đến cùng. Riêng cá nhân TVB được chính Tòa án Quốc tế khuyến cáo không nên đi về Việt Nam. Vụ án hấp dẫn này chắc chắn sẽ hổng đầu voi đuôi chuột chút nào, và các cơ quan truyền thông tại Hòa Lan và châu Âu sẽ theo dõi loan tin, đó cũng là cái tốt nhằm mở mắt cho các vịt kìu hồi hộp.

Lần này nhà nước An Nam cộng, hổng chơi được cái mánh thương thảo ngoài tòa án thêm lần nữa, còn mướn luật sư thì chắc hổng dám mướn ai, sợ kẹt giỏ luật sư ‘tố cáo thân chủ’ nên cho tới bây giờ vẫn chưa thấy công bố! Còn TVB đã có móng tay nhọn để lột vỏ quýt dầy, tổ hợp luật sư của TVB cũng là các luật sư đã giúp cho tỷ phú dầu mỏ Nga là ông Khodorkovsky được bồi thường 50 tỷ usd từ chính phủ Nga, nhiều người qua đó tiên đoán kết quả vụ kiện lần này TVB sẽ nắm phần thắng, mong được vậy để lũ Ba Đình học làm người tử tế.

Hổng lưu manh hổng là cộng sản, nên xin nhớ cho điều đó! Nói mần vậy, vì bây giờ là đã hơn bốn chục năm rồi chứ đâu là mới sau tháng Tư Đen, nhưng coi mòi sẽ vẫn còn nhiều con nhạn sa bẫy của lũ Ba Đình, ngay giữa phố Bolsa lúc này, cũng rộ lên quá nhiều tiếng sủa của loài cỏ đuôi chó, hùa cùng nhà nước An Nam cộng, kêu gọi góp tay xây dựng thiên đàng xã nghĩa… Cũng trò lừa phỉnh đó, chiều ngày 10/07/2017 thủ Niểng trong chuyến thăm chính thức làm việc tại Hoà Lan, và tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hoà Lan đã nổ lớn:

-Môi trường kinh doanh của Việt Nam hoàn toàn đủ màu mỡ để ươm mầm nên những doanh nghiệp hàng đầu châu Á… Đây là câu chửi cha cái thực tế hôm nay của xứ xã nghĩa là rừng tàn biển chết, nông ngư nghiệp đã bó chiếu đem chôn, còn doanh nghiệp thì hơn 90% hiện là của Tầu cộng. Thủ Niểng nổ văng miểng, nào là nhiều doanh nghiệp Việt Nam thuộc Top 1.000 doanh nghiệp hàng đầu châu Á, 20 doanh nghiệp có quy mô vốn từ 1 tỷ usd trở lên và sẽ có nhiều doanh nghiệp trị giá hàng tỷ usd khác chuẩn bị lên sàn.

Lại còn khoe là thị trường chứng khoán được đánh giá là tăng trưởng nhanh nhất của châu Á, với quy mô thị trường chứng khoán hiện nay mức 100 tỷ usd… Ngon vậy sao hổng ở nhà điều hành đất nước, mà cứ phải xách bị gậy đi ăn xin, một đất nước mà nhà nước cũng hổng tạo nổi công ăn việc làm cho người dân, dù rằng đó chỉ là lao động chân tay cơ bản, phải lấy xuất khẩu lao nô làm lối thoát cho cả người dân lẫn nhà nước. Dân kéo nhau cầm cố sổ đỏ, để được trai cu li gái mần đĩ xứ người, vậy mà đi đâu cũng xạo cái miệng nghe bắt ngứa lỗ tai.

Bức ảnh chụp lúc thủ Niểng chót chét tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hoà Lan, chỉ thấy đàng lưng khách dự, vài cái đầu bạc còn lại là những cái đầu đen, dễ nhận ra nhân dáng là người Việt… Đây có thể là đám phe ta mà tòa lãnh sự xã nghĩa tại Hoà Lan, đưa đến để dựng phông làm khách doanh nhân, và với đám ngồi nghe đó, báo chí xã nghĩa đăng thủ Niểng chứng kiến việc trao đổi 11 văn kiện hợp tác trị giá 700 triệu usd (?!).

Cái tật xạo ke đánh chết hổng chừa! Cũng ngay chiều hôm đó Niểng lại nổ rằng, xứ An Nam xã nghĩa, đang ‘nghiêm túc’ áp dụng phát triển thành phố thông minh, thành phố sân bay… Có tin được hôn nữa đây, thủ đô Hà Lội cùng cái thành Hồ hàng chục năm qua, người lẫn xe bơi lội trong nước cống sau những cơn mưa, cống rãnh còn chưa biết thụt, lại đi xạo xịa là nghiêm túc áp dụng thành phố thông minh? Bó tay với các đỉnh cao trí tuệ loài sản này!

Đoạn đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông dài chỉ 13 km, hơn chục năm rồi xe chưa lăn bánh, nay còn phải chờ tiếp vì hổm rày tiền do nguồn vốn vay ngân hàng China Eximbank đang gặp ‘sự cố’. Vậy thành phố thông minh, thành phố sân bay gì đó, thủ Niểng nói thì nghe cho vui vậy.

Mà hổng chừng, đây là thằng đánh máy cắc cớ thêm vô, Niểng đọc chứ biết thành phố thông minh là cái giống gì đâu, biết có mà chết liền!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
19 Tháng Sáu 201810:05 CH(Xem: 88)
Đứng đầu quốc hội là một nhân cách thấp hèn vu cáo Dân, sỉ nhục Dân mà quốc hội đó vẫn nhơn nhơn tự nhận là đại diện cho quyền lợi, ý chí, nguyện vọng của Dân! Cả một hệ thống truyền thông như dàn đồng ca hát theo chiếc đũa chỉ huy của ban tuyên giáo vu cáo Dân, lăng mạ quyền con Người, lăng mạ lòng yêu nước của người Dân và hệ thống báo chí đó vẫn tự xưng là báo chí cách mạng, là tiếng nói của Dân...
18 Tháng Sáu 201810:59 CH(Xem: 157)
Còn tại Việt Nam có đại biểu nào dám chất vấn Nguyễn Phú Trọng đã ký những điều khoản gì trong các văn kiện tại Trung Quốc, có ai dám đặt câu hỏi về trách nhiệm của quân đội trước sự khiêu khích của giặc Tàu, có ai dám làm rõ về sự cố hai chiếc máy bay của Việt Nam bị rơi? Không một đại biểu nào dám lên tiếng, thậm chí ngày hôm nay họ còn hùa với đảng để thông qua Luật An Ninh Mạng nhằm đối phó với làn sóng chống đối của người dân như vậy họ đại diện cho ai?
16 Tháng Sáu 201811:40 CH(Xem: 232)
"Vẫn phải khẳng định đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ như thế này, không khí sôi nổi, phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của Nhà nước, công tác giám sát của Quốc hội. Không khí dân chủ trong xã hội rất tốt" (!!!)
14 Tháng Sáu 201811:41 CH(Xem: 211)
Trước đây thì người ta gọi là tư duy loài khỉ, còn sau khi bấm nút thông qua luật An Ninh Mạng thì người dân đã thấy con khỉ vẫn còn có trí thông minh hơn cho nên đã...hạ cấp mấy ông bà "Đảng Biểu" (sao làm vậy) xuống bảng sắp hạng của thế giới...loài vật.
14 Tháng Sáu 201812:56 CH(Xem: 197)
Do chỉ có một đảng vừa đá bóng vừa thổi còi nên đảng csVN rất chú trọng đến màn đối lập cuội để lừa dân. Thế là các đại biểu quốc hội như Trương Trọng Nghĩa, Dương Trung Quốc luôn lên trước ống kính của phóng viên truyền hình tại hội trường quốc hội , tại đài truyền hình để phát biểu các quan điểm đối lập nhằm ru ngủ dân.
12 Tháng Sáu 20189:46 CH(Xem: 268)
Vậy mà ông ta cũng có thể là đại biểu quốc hội, chủ nhiệm uỷ ban quốc phòng và an ninh, trong khi ông ta không hề có bất cứ chút hiểu biết nào về khoa học và công nghệ. Cũng vì thế mà không thể nào hiểu về việc lập pháp đối với đối tượng này. Thế nhưng ông ta cứ cầm giấy đọc như là một người cần mẫn và rất am tường về công việc vậy.
11 Tháng Sáu 201812:45 CH(Xem: 303)
Một trong những điều bất hạnh nhất của tôi là chưa được trường nào trong hệ thống trường chính trị của Đảng nhận vào dạy dỗ. Cũng vì vậy, tôi “luôn luôn lắng nghe” mà thường xuyên không… hiểu Đảng nói vậy là sao! Tôi không tủi thân vì số “chậm tiến” như tôi đông dữ lắm, ít nhất cũng cỡ 90 triệu. Thành ra tụi tôi mong chị đăng đàn, giáo dục kỹ lưỡng hơn cho tụi tôi tường minh, ái mộ chị chứ hổng thấy chị càng ngày càng… ngộ nghe chị Ngân!
31 Tháng Năm 201810:58 CH(Xem: 382)
Tôi biết được thằng Kiên bỗng dưng thành Tiến sĩ cũng bởi nhiều bạn về phép qua vừa khúc khích, vừa ghê tởm nói lại. Có nhiều bạn còm cho rằng thằng Kiên xài bằng dỏm. XIN THƯA, ĐẾN BẰNG DỎM THẰNG KIÊN CŨNG KHÔNG CÓ, chưa nói ở phương Tây thì điều đó là không thể. Xin nhắc lại – thằng Kiên muốn lấy lại mảnh bằng kỹ sư tương đương từ trường Đức mà chật vật không nổi, TIẾN SĨ GÌ THỨ NÓ.
27 Tháng Năm 201811:33 CH(Xem: 258)
Cuốc hội Ba Đình vẫn vỗ ngực tự xưng đại diện cho ý chí nguyện vọng của người dân Việt Nam mà hết khóa họp này đến khóa họp khác vẫn câm lặng, bịt tai, nhắm mắt trước nỗi oan khiên của dân Đồng Tâm, của dân Thủ Thiêm nhưng lại to mồm, lớn tiếng hè nhau đòi phải làm luật chống phản động.
25 Tháng Năm 201811:00 CH(Xem: 390)
Người dân hải ngoại và trong nước lên tiếng tranh đấu không phải để cho những thằng con hoang như tụi bây leo lên đầu lên cổ người ta, dân tộc Việt Nam tranh đấu để thoát khỏi họa cộng sản, sau khi dành được chính quyền thì sẽ tiến hành bầu cử tự do, lựa chọn những người có tài có đức lên làm nguyên thủ, người dân Việt Nam không cần những thằng bịp bợm, cơ hội, bất tài, thiếu đức vì sự thật sẽ cho biết ai là những người có tài lãnh đạo đất nước.
16 Tháng Sáu 2018
Và lịch sử có thể lặp lại. Một cuộc nội chiến như Syria sẽ xảy ra khi phía bảo vệ chế độ vẫn còn rất nhiều kẻ ngu xuẩn đang bao che cho chính quyền thối nát này. Sự thực rành rành đang diễn ra vẫn chưa làm sáng tỏ những cái đầu u mê này. Chúng vẫn tin là đảng của chúng vẫn đang thiết tha với vận mệnh dân tộc và không hề bán nước. Những kẻ này chắc chắn sẽ tham gia quân đội để chống lại nhân dân một khi họ nổi dậy.
14 Tháng Sáu 2018
5. Và nhìn rộng rơn, giải pháp cho đất nước là một tiến trình của nhiều nỗ lực. Mỗi nỗ lực cần được đánh dấu bằng một thành công để tạo động lượng cho nỗ lực kế tiếp. Và quan trọng không kém là khoảng thời gian dưỡng sức, rút kinh nghiệm, và chuẩn bị giữa 2 nỗ lực. Trên căn bản đó, chúng ta cần đối diện với câu hỏi: có nên biểu tình liên tục mỗi ngày hay mỗi tuần không?
09 Tháng Sáu 2018
Đối với từng cá nhân lãnh đạo, quan chức VN lâu nay, họ không hề còn có lý tưởng, không tin vào con đường tiến lên “Chủ nghĩa xã hội tươi đẹp” mà đảng từng hô hào bao nhiêu năm, họ không yêu nước, không có lòng tự hào dân tộc cũng chẳng có tình yêu thương đối với đồng bào, họ chỉ biết có Tiền và Quyền lực. Vì Tiền và Quyền lực, họ sẵn sàng bán cả Tổ quốc!
08 Tháng Sáu 2018
Thật sự thì quả bom đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 năm của Bộ Chính trị tung ra để lôi kéo dư luận xã hội, lực lượng đối kháng chế độ chạy theo đánh trận giả “vô hại” do ban tham mưu của đảng csVN bày ra. Đặc khu kinh tế cho thuê đất 99 chỉ là phương pháp làm giảm nhiệt, làm cho người dân mất tập trung vào hiệp ước Hội Nghị Thành Đô sẽ hoàn tất giai đoạn một của tiến trình sáp nhập Việt Nam thành một tỉnh trực thuộc trung ương Bắc Kinh.
07 Tháng Sáu 2018
Và sau hết, đối đế lắm nếu thấy tình hình quá nóng, lãnh đạo Đảng có thể biến sang chiêu: cho Quốc Hội hoãn bỏ phiếu trong lúc cứ cứ âm thầm tiến hành như trong hơn 1 năm qua. Sau quyết định ký ngày 22/3/2017 của Bộ Chính trị, dân chúng đang sinh sống tại cả 3 đặc khu đã và đang bị cưỡng chế nhà đất, đuổi đi nơi khác. Phi trường Vân Đồn đã được xây. Hạ tầng cơ sở Phú Quốc đã được giao cho nhà thầu TQ xây dựng...
06 Tháng Sáu 2018
Rồi 40 năm sau? 60 năm sau? 80 năm sau? Chuyện gì sẽ xảy ra tại Việt Nam khi mà mọi thứ mang yếu tố Trung Quốc đã có mặt đầy đủ tại Việt Nam. Thử nghĩ, chỉ mới chưa đầy nửa thế kỉ, với một hệ thống Cộng sản dù sao đi nữa cũng được xem là “thuần Việt”, có lai căn chút ít Liên Xô và sau đó là Trung Cộng mà đất nước đã nhuộm đầy sắc màu Trung Hoa, thì liệu khi các đặc khu, các đầu mối phân phối tiền bạc, quyền lực và nhân chủng được đặt ngay trên đất Việt Nam thì chuyện gì sẽ xảy ra?
04 Tháng Sáu 2018
Đảng cộng sản Việt Nam đã hiện nguyên hình là một bọn bán nước vong nô, chúng tồi tệ hơn Lê Chiêu Thống-Trần Ích Tắc năm xưa vì hai nhân vật này chỉ là những nhân vật đơn lẻ, cục bộ và họ dù mang tiếng nghìn thu là bán nước nhưng họ chưa hề bán một tấc đất nào của Tổ Quốc còn đảng cộng sản hôm nay mà cụ thể hơn là Bộ Chính Trị TW đảng chưa đến 20 nhân vật cùng cái Quốc Hội gần 500 đại biểu (!) trong đó 95% là đảng viên khi thông qua Luật Đặc Khu...
04 Tháng Sáu 2018
Vì thế trong điều kiện chính quyền cộng sản bán nước hiện nay nếu người dân Việt Nam ngoan ngoãn chờ luật mà không xuống đường để thay đổi thể chế chính trị thì họ đang khoanh tay chịu chết. Và đáng thất vọng nhất chính là đội ngũ trí thức Việt Nam đã không đủ can đảm để đứng ra lãnh đạo toàn dân làm một cuộc cách mạng từ độc tài sang dân chủ để cứu nước. Có lẽ nếu mất nước thì nghìn năm sau sẽ nhớ lại để khinh bỉ thế hệ đang sống hôm nay: một thế hệ cúi đầu.
04 Tháng Sáu 2018
Lịch sử hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt đã từng vài lần mất nước, trong đó có 1000 năm đô hộ giặc Tàu, 100 năm đô hộ giặc Tây. Và trong thế kỷ XX, một chế độ tự do, dân chủ hơn, nhân bản, thịnh vượng hơn là chế độ VNCH đã bị bức tử, mất vào tay chế độ cộng sản độc tài, lạc hậu, luôn luôn đặt quyền lợi của đảng, của chế độ lên trên lợi ích của đất nước, dân tộc. Đó là những trang sử buồn, những bài học đau đớn cho cả dân tộc. Những bài học đó không lẽ vẫn chưa đủ thức tỉnh người Việt?
31 Tháng Năm 2018
Tất nhiên ông Tuấn đã bị rất nhiều người chửi phản quốc vì ông sợ làm to chuyện áo thun sẽ mất du khách Tầu du lịch Việt Nam.Tư duy vọng ngoại như thế mà viên chức này vẫn tại chức mới lạ. Càng lạ hơn, nếu đem những chuyện Trung Hoa đang tung hoành ở Biển Đông để đo lường khả năng cầm quyền của lãnh đạo Việt Nam thì sẽ thấy họ sợ Tập Cận Bình đến mức nào?