Thủ Niểng

30 Tháng Bảy 201712:06 CH(Xem: 3112)

                                               
                                                  Thủ Niểng  
                    

images (1)Tư Bến Nghé
  

  


T
rong tiếng Việt có những chữ ngoài Bắc có, mà trong Nam thì khó kiếm chữ nào cho sát nghĩa, thí dụ chữ ‘ăn dỗ’ của miền Bắc, là lừa phỉnh để ăn của người khác. Còn nếu đem mấy chữ ‘mắc điếm’, ‘xí gạt’ trong Nam đem ra xài thay cho ăn dỗ thì e rằng hổng được đúng lắm, mắc điếm xí gạt cái nghĩa bị lừa bị phỉnh là chính, ai mần chuyện vậy, kẻ bị là bên thiệt hại có thể kiện ra trước tòa để đòi công bằng. Còn ăn dỗ là chuyện nhỏ, chuyện con nít, có ai thưa nhau chuyện ăn dỗ bao giờ.

Câu chuyện tuần này, bắt đầu từ là cái hóng chuyện mấy ông khách bàn bên, trong quán phở hôm cuối tuần ngoài phố Bolsa, họ bàn chuyện thủ Niểng, mít tờ Cờ lờ mờ vờ xứ An Nam cộng, trong chuyến đi Đức chầu rìa G20 hôm đầu tháng Bảy. Cười từ chuyện giữa các nguyên thủ thành viên khối G20, trong buổi trình tấu giao hưởng nhạc cổ điển tại hí viện lớn bên Đức, thủ Niểng quạt phành phạch, hổng khác gì đang ngồi nghe hát cúng đình… Rồi đến chuyện Niểng đăng đàn dụ khị mấy ông ‘vịt kìu iu lước’ bên Hoà Lan đem tiền đô về xứ xã nghĩa mần ăn!

Trong cái sôi nổi chuyện vịt kìu về nước kinh doanh, mà gọi đây là đảng Ba Đình ăn dỗ đứa khờ, rồi nặng lời chửi kẻ bị máng càm bởi đám vịt cộng, rằng phải chi thua đứa cao tay cho cam, đàng này chỉ là lũ tráo bài ba lá. Lời nặng lời nhẹ quay quanh chuyện ‘vua giò chả’ Trịnh Vĩnh Bình (TVB) người Việt quốc tịch Hoà Lan, của thập niên 1990 mang tiền về mần ăn với vịt cộng, tiền mất thân vướng tù tội, nay chuyện sắp ngã ngũ. Với Tư tui vụ TVB thì hai chữ mắc điếm là đúng nhứt, nghe thằng điếm nói ngon ngọt bỏ tiền xây dựng cơ ngơi, để rồi bị cướp!

Người miền Nam là dân đi mở cõi, giang hồ trượng nghĩa hổng ưa chuyện ăn dỗ, ai cũng có đầu óc tay chưn tự mần mà ăn, vả lại đất phương Nam vốn trù phú, lại thêm dân biết ăn biết trồng biết nuôi, mà cá mú cây trái lúa gạo thừa mứa, cần gì phải ăn dỗ của ai. Chuyện xảy ra như vụ TVB rõ ràng là bị thằng điếm xí gạt, vì hám lợi cũng có, lại bị đánh vô chỗ nhược tình quê hương mà mắc bẫy, xét chuyện này cũng xin đừng nặng lời mạt sát, vả lại hổng có vụ TVB thì sao thấy hết được cái điếm thúi của bọn vịt cộng cùng đảng Ba Đình.

Hổng thấy ai nói gốc gác vua giò chả TVB sanh đẻ ở đâu, nhưng cái tên cho Tư tui đoán (mò) ông này người miềrn Nam, sanh đẻ ở xứ Trà Vinh (Ao Bà Om) nên cha mẹ lấy tên Vĩnh Bình mà đặt(?). Trúng trật xin đừng vì vậy mà quở Tư Bến Nghé tui vì ham mần người miền Nam nên bắt quàng cho sang, và qua chuyện TVB cho thấy cái giỏi của con người biết mần ăn, và cái điếm của con người cộng sản chỉ chờ người mần xong rồi giựt. Hồi trước bác cũng vậy đó chớ, đợi các đảng phái Quốc Gia dọn mâm là bác cướp!

Vụ đầm tôm Văn Vươn, Tiên Lãng, tới ngày thu hoạch bị nhà nước xã nghĩa ra tay cướp, tướng côn an Hải Phòng chỉ huy vụ cướp tài sản đó nói với báo chí rằng là: “Cực kỳ hay, có thể viết thành sách!” Sách viết chưa hổng biết, chứ ở Hoà Lan chuyện nhà nước An Nam cộng cướp tài sản của TVB, đã có người đem chuyện này ra mần luận án tiến sĩ, đệ nạp tại Đại học Luật Khoa Den Haag, luận án này sau đó được phổ biến bằng ba thứ tiếng Hoà Lan, Anh và Pháp, Tư tui chưa được đọc và nghe nói có cả tiếng Việt mình.

Vượt biên năm 1976, TVB định cư tại Hòa Lan, nơi xứ sở mới chuyện mần ăn ngon lành, có danh lại có tiền, là triệu phú danh xưng ‘vua giò chả’, còn nói theo vịt cộng là doanh nhân thành đạt, vì vậy mà TVB lọt vô tầm ngắm của vịt cộng! Bị thằng điếm dụ khị cuối năm 1987 TVB ôm gần 2.5 triệu tiền usd với cả trăm ký vàng về Bà Rịa, Vũng Tàu đầu tư. Lập công ty xuất cảng nông thủy sản ở thành Hồ, xây nhà máy đông lạnh hải sản ở Vũng Tàu, một lần nữa tại đất xã nghĩa cho thấy TVB là người giỏi biết mần ăn.

Nhưng xứ xã nghĩa hổng là nhà nước Hòa Lan, và cũng y chang kịch bản đầm tôm Văn Vươn, bắt đầu thu hoạch tôm, nhà nước ra tay cướp, Văn Vươn đi tù, thì chuyện vua giò chả cũng hổng khác. Sau 6 năm xây dựng và phát triển cơ nghiệp, năm 1996 TVB bị còng tay đưa ra toà án nhân dân tỉnh Bà Rịa, gán cho tội hối lộ, trốn thuế , bị kêu án 13 năm tù, tịch thu toàn bộ tài sản, nhưng cho tại ngoại. Nạn nhân kháng án, tòa phúc thẩm thành Hồ xử lại là 11 năm tù giam, vẫn là tịch thu toàn bộ tài sản, tổng cộng 6.1 tỷ đồng và 480 lượng vàng.

Lợi dụng còn tại ngoại TVB vượt biên lần nữa! Tại xứ cộng sản con kiến cũng khó lọt lưới côn an, nhưng dư luận hổng thắc mắc chuyện TVB thoát cũi, vì biết chuyện Nguyễn Chí Vịnh tổng cục 2 bộ quốc phòng lúc đó, kẻ trực tiếp bắt cũng như tịch thu tài sản TVB, muốn nhà nước xã nghĩa vô can, mà thả lỏng cho TVB trốn, dự trù xã hội đen sẽ ngầm giết sau. Trời còn thương nên TVB thoát được về Hòa Lan, và đầu tháng 04/2005 nộp đơn kiện nhà nước xã nghĩa lần đầu tại Tòa quốc tế ở Stockholm (Thụy Điển), về vi phạm luật đầu tư và chiếm đoạt tài sản.

Trịnh Vĩnh Bình đòi nhà nước An Nam cộng bồi thường 150 triệu usd thiệt hại dựa theo thời giá, biết chắc là thua, nên trước khi phiên tòa Stockholm khai mạc (12/2006), phía Hà Nội xin thương lượng và chịu ký một thỏa thuận tại Singapore (2006). Phía nhà nước An Nam cộng cam kết: -Bồi thường mọi án phí -Xóa án cho TVB -Trả lại toàn bộ tài sản -Tạo điều kiện cho TVB trở lại đầu tư. Còn phía Trịnh Vĩnh Bình: -Rút đơn kiện tại tòa Stockholm, Thụy Điển -Không tiết lộ về nội dung thỏa thuận giữa hai bên cho báo chí truyền thông.

Một lần nữa, thiên hạ thấy cái lưu manh của An Nam cộng, vụ ăn cướp tài sản này đã làm chúng mất mặt, giới đầu tư nước ngoài tẩy chay, chúng giả bộ xuống nước xin giàn xếp tay đôi bên ngoài tòa án, TVB lại mắc điếm nên bãi nại. Nhưng “Sau 7 năm trời chính phủ Việt Nam không trả, dù một tài sản nhỏ cũng không trả”, Trịnh Vĩnh Bình nói với RFA (10/07/2017) đó là nguyên nhân vào tháng 04/2014, với văn phòng luật sư King & Spalding LLP giúp, mà TVB tái khởi kiện nhà nước xã nghĩa ra tòa án Quốc tế đòi 01 tỷ usd.

Dự trù vụ kiện có thể bị kéo dài, nay TVB đã ở tuổi 70, hoặc cũng có thể gặp trường hợp nhà nước An Nam cộng cho người ám sát, mà TVB cũng đã chuẩn bị hoàn tất chúc thư thừa kế vụ kiện, nhằm để con cháu tiếp tục vụ kiện cho đến cùng. Riêng cá nhân TVB được chính Tòa án Quốc tế khuyến cáo không nên đi về Việt Nam. Vụ án hấp dẫn này chắc chắn sẽ hổng đầu voi đuôi chuột chút nào, và các cơ quan truyền thông tại Hòa Lan và châu Âu sẽ theo dõi loan tin, đó cũng là cái tốt nhằm mở mắt cho các vịt kìu hồi hộp.

Lần này nhà nước An Nam cộng, hổng chơi được cái mánh thương thảo ngoài tòa án thêm lần nữa, còn mướn luật sư thì chắc hổng dám mướn ai, sợ kẹt giỏ luật sư ‘tố cáo thân chủ’ nên cho tới bây giờ vẫn chưa thấy công bố! Còn TVB đã có móng tay nhọn để lột vỏ quýt dầy, tổ hợp luật sư của TVB cũng là các luật sư đã giúp cho tỷ phú dầu mỏ Nga là ông Khodorkovsky được bồi thường 50 tỷ usd từ chính phủ Nga, nhiều người qua đó tiên đoán kết quả vụ kiện lần này TVB sẽ nắm phần thắng, mong được vậy để lũ Ba Đình học làm người tử tế.

Hổng lưu manh hổng là cộng sản, nên xin nhớ cho điều đó! Nói mần vậy, vì bây giờ là đã hơn bốn chục năm rồi chứ đâu là mới sau tháng Tư Đen, nhưng coi mòi sẽ vẫn còn nhiều con nhạn sa bẫy của lũ Ba Đình, ngay giữa phố Bolsa lúc này, cũng rộ lên quá nhiều tiếng sủa của loài cỏ đuôi chó, hùa cùng nhà nước An Nam cộng, kêu gọi góp tay xây dựng thiên đàng xã nghĩa… Cũng trò lừa phỉnh đó, chiều ngày 10/07/2017 thủ Niểng trong chuyến thăm chính thức làm việc tại Hoà Lan, và tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hoà Lan đã nổ lớn:

-Môi trường kinh doanh của Việt Nam hoàn toàn đủ màu mỡ để ươm mầm nên những doanh nghiệp hàng đầu châu Á… Đây là câu chửi cha cái thực tế hôm nay của xứ xã nghĩa là rừng tàn biển chết, nông ngư nghiệp đã bó chiếu đem chôn, còn doanh nghiệp thì hơn 90% hiện là của Tầu cộng. Thủ Niểng nổ văng miểng, nào là nhiều doanh nghiệp Việt Nam thuộc Top 1.000 doanh nghiệp hàng đầu châu Á, 20 doanh nghiệp có quy mô vốn từ 1 tỷ usd trở lên và sẽ có nhiều doanh nghiệp trị giá hàng tỷ usd khác chuẩn bị lên sàn.

Lại còn khoe là thị trường chứng khoán được đánh giá là tăng trưởng nhanh nhất của châu Á, với quy mô thị trường chứng khoán hiện nay mức 100 tỷ usd… Ngon vậy sao hổng ở nhà điều hành đất nước, mà cứ phải xách bị gậy đi ăn xin, một đất nước mà nhà nước cũng hổng tạo nổi công ăn việc làm cho người dân, dù rằng đó chỉ là lao động chân tay cơ bản, phải lấy xuất khẩu lao nô làm lối thoát cho cả người dân lẫn nhà nước. Dân kéo nhau cầm cố sổ đỏ, để được trai cu li gái mần đĩ xứ người, vậy mà đi đâu cũng xạo cái miệng nghe bắt ngứa lỗ tai.

Bức ảnh chụp lúc thủ Niểng chót chét tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hoà Lan, chỉ thấy đàng lưng khách dự, vài cái đầu bạc còn lại là những cái đầu đen, dễ nhận ra nhân dáng là người Việt… Đây có thể là đám phe ta mà tòa lãnh sự xã nghĩa tại Hoà Lan, đưa đến để dựng phông làm khách doanh nhân, và với đám ngồi nghe đó, báo chí xã nghĩa đăng thủ Niểng chứng kiến việc trao đổi 11 văn kiện hợp tác trị giá 700 triệu usd (?!).

Cái tật xạo ke đánh chết hổng chừa! Cũng ngay chiều hôm đó Niểng lại nổ rằng, xứ An Nam xã nghĩa, đang ‘nghiêm túc’ áp dụng phát triển thành phố thông minh, thành phố sân bay… Có tin được hôn nữa đây, thủ đô Hà Lội cùng cái thành Hồ hàng chục năm qua, người lẫn xe bơi lội trong nước cống sau những cơn mưa, cống rãnh còn chưa biết thụt, lại đi xạo xịa là nghiêm túc áp dụng thành phố thông minh? Bó tay với các đỉnh cao trí tuệ loài sản này!

Đoạn đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông dài chỉ 13 km, hơn chục năm rồi xe chưa lăn bánh, nay còn phải chờ tiếp vì hổm rày tiền do nguồn vốn vay ngân hàng China Eximbank đang gặp ‘sự cố’. Vậy thành phố thông minh, thành phố sân bay gì đó, thủ Niểng nói thì nghe cho vui vậy.

Mà hổng chừng, đây là thằng đánh máy cắc cớ thêm vô, Niểng đọc chứ biết thành phố thông minh là cái giống gì đâu, biết có mà chết liền!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
17 Tháng Mười Một 20182:31 CH(Xem: 131)
Lú là tên già khốn nạn, không còn tí lương tâm nào (có đâu mà còn với hết), con nít xứ xã nghĩa, ở thành Hồ không khó để thấy, có đứa chực ở quán ăn để mót thức ăn thừa, có đứa thì đi lê lết ăn xin, đứa khá hơn thì trên tay là những tờ vé số đi bán dạo kiếm sống. Hôm tựu trường vừa rồi (niên học 2018-2019), dân mạng vừa viết bài vừa truyền đi hình ảnh ba em nhỏ bán vé số, đứng bên ngoài bờ rào trường học, thèm thuồng nhìn buổi lễ khai trường, thế mà Lú đem 30 tỷ tiền Hồ tức 1,3 triệu đô Mỹ xây trường cho Lào, gọi là đảng đĩ không trật, Lú sĩ diện hảo xài hoang.
17 Tháng Mười Một 20182:23 CH(Xem: 81)
Lại còn có những Tấn Dũng, La Thăng, Bá Thanh, Đại Quang, Thế Huynh và một số những người hoạt động chính trị chuyên nghiệp khác nữa. Những người này, mắc tội của thế chế, nặng lắm. Ấy mà, đã hành nghề chính trị chuyên nghiệp, mà cũng không nhận ra, cũng không dám bỏ tiền ra đầu tư cho cửa thoát thân, giữ của cải của mình, gia tộc mình, ở thì tương lai, kể cũng ngu như bọn tướng tá và doanh nhân kia. Ngu như thế, bị cướp lại, bị chết chùn bởi chính đồng chí, chiến hữu của mình, kể cũng là phải lắm.
16 Tháng Mười Một 20184:04 CH(Xem: 115)
Khổ dân Việt, bất lực trong việc đòi hỏi cải tổ chính trị nên tìm niềm vui ở các vụ án lẻ tẻ. Nếu không xoay chú ý vào thể chế, đất nước mãi ngập lặn trong tham nhũng không đường cứu chữa. Khi nào dân biết trút sự bực tức vào thể chế chính trị thì lúc đó, dân quyết phá hủy cả vườn hoa độc. Khi đó đất nước sẽ có hy vọng đổi thay. Còn bây giờ? Không có gì khả quan.
15 Tháng Mười Một 20189:35 CH(Xem: 174)
Lò Tôn của lão Trọng đã cháy phừng phừng, từ Đinh La Thăng cho đến đám cộng sản miền nam không biết "ní nuận". Con giòi kế tiếp sẽ lên mâm là Tất Thành Cang tự Tan Thành C..., một thằng khốn kiếp đã giải tỏa Hội Thánh Chuồng Bò, đàn áp tôn giáo dù giáo phái này phải làm lễ trong một cái chuồng bò hôi hám, đó là cái quả mà nó đã gieo nhân.
15 Tháng Mười Một 20188:26 CH(Xem: 132)
Nếu thống kê cho hết những phát biểu trật lề của các ĐBQH trong nhiều khóa gần đây có lẽ tốn thời gian cho người đọc mà không mấy khơi gợi thêm sự khinh bỉ của dân chúng đối với họ, bởi người dân đã hằn sâu định kiến về kiến thức, lòng tự trọng, kể cả sự ương bướng cố hữu của người Cộng sản đối với từng lời từng chữ của các ĐBQH trước một diễn đàn lớn nhất nước. Chẳng những ngô nghê mà họ còn ác độc nữa.
13 Tháng Mười Một 20188:37 CH(Xem: 302)
Cuối cùng nhắn đến tên ba trợn Đào Minh Quân rằng có ngu thì ngu cho trót đừng có đem cái thư của cựu TT. Bill Clinton ra mà mắt dân ngu trong nước vì ai cũng biết ông ta là người của đảng Dân Chủ, đảng đã gây sức ép lên quốc hội Hoa Kỳ cắt viện trợ cho miền Nam VN những ngày cuối tháng 4/1975 dẫn đến sụp đổ thể chế Việt Nam Cộng Hòa, vì thế ông ta sẽ không ngu đến độ ủng hộ cho cái nền Đệ Tam Cộng Hòa xạo láo của ông đâu. Đừng có lấy vải thưa mà che mắt thế gian nhé ĐMQ, không phải ai cũng ngu như ông tưởng đâu.
13 Tháng Mười Một 201811:51 SA(Xem: 140)
Trong giới đấu tranh dân chủ, vô số người bị đưa ra trước vành móng ngựa và nhận những bản án phi lí, nhưng có ai khóc lóc van xin đâu? Thế nhưng, những quan chức cấp cao trong chính quyền Cộng Sản khi đứng trước vành móng ngựa là khóc lóc van xin một cách nhục nhã. Cái hèn đã thành bản chất thì không bao giờ họ có thể tỏ thái độ như là người anh hùng được. Khi ở vào thế yếu, thì hèn hay hùng nó phải trở về đúng bản chất không ai có thể giấu được.
12 Tháng Mười Một 20186:05 CH(Xem: 210)
Càng khả ố hơn khi tự phong chức tước cho mình, cho thuộc hạ mà đảng csVN vẫn còn sờ sờ hiện hữu, việc cấp thiết cần làm là phải tranh đấu lật đổ cái đảng khốn nạn đó, xóa sổ nó, còn sau đó ai làm Tổng Thống, Thủ Tướng, chính khách là do dân tộc quyết định, đừng giở trò độc tài như cộng sản và tự cho mình là người chống Cộng, nếu lật đổ cộng sản mà lại áp đặt một chính thể khác không do người dân bầu chọn ra thì cũng không khác gì bọn chúng đâu.
12 Tháng Mười Một 20186:04 CH(Xem: 117)
Chỉ có điều khó giải thích là cho đến tận bây giờ dân Việt trong đó có rất nhiều trí thức sống ở các thiết chế dân chủ vẫn không căn cứ trên hiến pháp mà chỉ căn cứ trên cảm tính để tung hô độc tài .Họ sẽ làm cho các thế hệ sau tưởng rằng độc tài "không có răng mô" kỳ thực răng rất sắc. Và tiếp tục trong lịch sử nước Việt sẽ là những nhà nước cai trị vô pháp, vô thiên, đầy rẫy bất công , đầy những suy tôn giả dối vì sự thực luôn bị che lấp cho những toan tính quyền lực.
11 Tháng Mười Một 20181:31 CH(Xem: 279)
“Trang tin Quyền Được Biết phủ nhận tư cách của tên bịp Đào Minh Quân và cái chính phủ giây leo của nó và sẽ chống đối không chỉ riêng với ĐMQ mà bất kỳ tên nào tự nhận mình là nguyên thủ của nước Việt Nam mà không thông qua cuộc trưng cầu dây ý công khai và minh bạch của người dân trong nước.”
14 Tháng Mười Một 2018
Thành ra buổi diễn hài Đức Vua và Cận Thần đã chấm dứt, ban tổ chức xin trân trọng cảm ơn bà con đã quan tâm theo dõi, chúng tôi sẽ tiếp tục viết kịch bản và cho ra mắt tập 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, bồi, đầm, già, cơ, rô, chuồn, bích nhằm giải tỏa cái sự xì chét của mọi người sau một ngày làm việc cật lực nơi xứ này và chấm hết.
14 Tháng Mười Một 2018
Còn với chính quyền CS? Chính quyền này luôn sẵn sàng chà đạp lên hiến pháp và luật pháp của chính nó viết ra thì phương pháp bất bạo động thuần khiết sẽ đi vào ngõ cụt. CS bây giờ dám trắng trợn thách đố nhân dân rằng "bố mày thích thì làm, đố chúng mày làm gì được?", thì ta phải biết, chỉ có đấu tranh bất bạo động thì chả làm gì được nó. Việc hóa giải câu thách đố ấy của CS thì phải có tổ chức chính trị bí mật vạch ra hướng đấu tranh vũ trang với nó mới may ra.
11 Tháng Mười Một 2018
Muốn có dân chủ thật sự điều tiên quyết là người dân phải đứng lên lật đổ cái đảng độc tài hủ lậu mang tên cộng sản, xây dựng một nhà nước mới, nơi tập trung nhiều cái đầu của các con người dân chủ để làm ra luật, thêm vào đó là xây dựng một nhà nước pháp quyền nhằm bảo đảm các giá trị dân chủ không bị xâm phạm, một chính phủ thực sự biết lắng nghe người dân trước khi thi hành các chủ trương có ảnh hưởng đến toàn xã hội, một chính quyền có lòng tự trọng bắt buộc phải từ chức khi có sai lầm...
09 Tháng Mười Một 2018
Để có thành công mai sau, thì hôm nay phải lập đảng. Ngày đầu còn non trẻ thì bí mật, khi lớn mạnh đủ sức đấu lại mãnh thú thì công khai ra mặt. Không có sinh ra sao có trưởng thành? Đảng CS như loài thú ăn thịt tàn bạo, nếu nó bắt gặp một tổ chức chính trị non trẻ thì nó phải thịt, chắc chắn là vậy. Cho nên đừng trông chờ sự buông lỏng của CS để ta lớn mạnh vừa công khai vừa an toàn là điều không thể. Để diệt mầm mống sinh ra đảng phái chính trị, CS sẽ không cho bất kỳ một tổ chức công đoàn độc lập nào tồn tại. Cho dù CSVN có đặt bút kí hiệp định CPTPP hay EVFTA đi chăng nữa thì bằng mọi giá chúng phải ngăn cản.
07 Tháng Mười Một 2018
Việt Nam hôm nay cũng như Bắc Triều Tiên trước đây khi nhiều dư luận đồn đoán rằng sau khi lên ngôi Tổng Thống D. Trump sẽ đánh đất nước này, nhưng tất cả đã bé cái lầm bởi vì ông ta thừa biết đánh Bắc Triều Tiên chỉ cần một nút nhấn là quốc gia này sẽ thành bình địa nhưng đổi lại nước Mỹ hoàn toàn không có lợi lộc gì vì đây là một quốc gia nghèo nàn lạc hậu và tiếng xấu của thế giới sẽ chỉa vào chỉ trích nước Mỹ là một bọn sát nhân.
07 Tháng Mười Một 2018
Từ tính cách người học sinh ở đất nuớc này, chúng ta thấy tương lai tăm tối cho một quốc gia. Xã hội háo danh chạy theo thành tích như con thiêu thân cũng bởi thứ giáo dục này mà ra. Cá nhân cúi đầu trước cá nhân, cả xã hội cúi đầu trước bạo quyền, nên đất nước lao dốc mà chẳng còn ai màng đến việc trách nhiệm phải lên tiếng. Thất bại kinh tế thì có thể sửa chữa trong 10 năm hay 20 năm, nhưng thất bại giáo dục, thì phải mất 60 năm sau mới thay thế được nếu bắt đầu cải tổ đúng hướng từ hôm nay.
04 Tháng Mười Một 2018
ĐCS đã từng dựng lên các đảng chân gỗ thì việc dựng lên những công đoàn chân gỗ thì có gì khó? CS là vậy! Tin những cam kết của họ là một cái tin ngây thơ. Hiệp định Geneve nó cũng đạp, Hiệp định Paris nó cũng dẫm nát thì đã có ai làm gì nó? CS sẽ không phi chính trị hóa lực lượng vũ trang và nó cũng không trả xã hội dân sự tay nhân dân. Chắc chắn là vậy. Mong đợi CS làm thế là kẻ đang mơ giấc mơ hoang đường.
31 Tháng Mười 2018
Đừng trông mong vào nước Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào khác giao tranh cùng TC thì Việt Nam sẽ hưởng lợi, bởi vì với tính chất bán nước vong nô của Nguyễn Phú Trọng và tập đoàn csVN, chắc chắn chúng sẽ là một bọn chư hầu sát cánh cùng với nước Mẹ của bọn chúng chống lại thế giới văn minh bởi vì chống lại sự tiến bộ của loài người luôn là bản chất của những con người cộng sản...
26 Tháng Mười 2018
Bỏ đảng là hành vi đúng đắn nhưng chưa đủ, khi mình nhận ra chính mình đã góp sức xây dựng lên một bộ mày toàn trị cực đoan, đi ngược lại lợi ích của dân tộc, vì thế hành vi bỏ đảng chỉ là một trạng thái dừng không tiếp tục tham gia nhưng sẽ tích cực hơn khi những con người đã một thời theo đảng đứng về phía nhân dân để tập hợp, quy tụ họ thành những hội đoàn đối lập nhằm thay đổi thể chế chính trị cho Việt Nam.
25 Tháng Mười 2018
Kế hoạch xâm lăng ba nước Đông Dương Việt Nam – Lào – Campuchia là một kế hoạch được tính toán lâu dài từ những năm của thế kỷ 20 cho đến 21, khởi đầu là khêu gợi sự ngu dốt bất lương của đảng csVN mà đứng đầu là HCM, chúng bơm thồi cho y giấc mơ trở thành cha già dân tộc, đánh Mỹ cứu nước và chìa ra những hợp đồng quân viện cho chúng mày đánh nhau, đám lãnh đạo csVN xuất thân từ tầng lớp lao động tối mắt ký bừa để nhận những khoản viện trợ khổng lồ nhằm thôn tính miền nam...