Thủ Niểng

30 Tháng Bảy 201712:06 CH(Xem: 8489)

                                               
                                                  Thủ Niểng  
                    

images (1)Tư Bến Nghé
  

  


T
rong tiếng Việt có những chữ ngoài Bắc có, mà trong Nam thì khó kiếm chữ nào cho sát nghĩa, thí dụ chữ ‘ăn dỗ’ của miền Bắc, là lừa phỉnh để ăn của người khác. Còn nếu đem mấy chữ ‘mắc điếm’, ‘xí gạt’ trong Nam đem ra xài thay cho ăn dỗ thì e rằng hổng được đúng lắm, mắc điếm xí gạt cái nghĩa bị lừa bị phỉnh là chính, ai mần chuyện vậy, kẻ bị là bên thiệt hại có thể kiện ra trước tòa để đòi công bằng. Còn ăn dỗ là chuyện nhỏ, chuyện con nít, có ai thưa nhau chuyện ăn dỗ bao giờ.

Câu chuyện tuần này, bắt đầu từ là cái hóng chuyện mấy ông khách bàn bên, trong quán phở hôm cuối tuần ngoài phố Bolsa, họ bàn chuyện thủ Niểng, mít tờ Cờ lờ mờ vờ xứ An Nam cộng, trong chuyến đi Đức chầu rìa G20 hôm đầu tháng Bảy. Cười từ chuyện giữa các nguyên thủ thành viên khối G20, trong buổi trình tấu giao hưởng nhạc cổ điển tại hí viện lớn bên Đức, thủ Niểng quạt phành phạch, hổng khác gì đang ngồi nghe hát cúng đình… Rồi đến chuyện Niểng đăng đàn dụ khị mấy ông ‘vịt kìu iu lước’ bên Hoà Lan đem tiền đô về xứ xã nghĩa mần ăn!

Trong cái sôi nổi chuyện vịt kìu về nước kinh doanh, mà gọi đây là đảng Ba Đình ăn dỗ đứa khờ, rồi nặng lời chửi kẻ bị máng càm bởi đám vịt cộng, rằng phải chi thua đứa cao tay cho cam, đàng này chỉ là lũ tráo bài ba lá. Lời nặng lời nhẹ quay quanh chuyện ‘vua giò chả’ Trịnh Vĩnh Bình (TVB) người Việt quốc tịch Hoà Lan, của thập niên 1990 mang tiền về mần ăn với vịt cộng, tiền mất thân vướng tù tội, nay chuyện sắp ngã ngũ. Với Tư tui vụ TVB thì hai chữ mắc điếm là đúng nhứt, nghe thằng điếm nói ngon ngọt bỏ tiền xây dựng cơ ngơi, để rồi bị cướp!

Người miền Nam là dân đi mở cõi, giang hồ trượng nghĩa hổng ưa chuyện ăn dỗ, ai cũng có đầu óc tay chưn tự mần mà ăn, vả lại đất phương Nam vốn trù phú, lại thêm dân biết ăn biết trồng biết nuôi, mà cá mú cây trái lúa gạo thừa mứa, cần gì phải ăn dỗ của ai. Chuyện xảy ra như vụ TVB rõ ràng là bị thằng điếm xí gạt, vì hám lợi cũng có, lại bị đánh vô chỗ nhược tình quê hương mà mắc bẫy, xét chuyện này cũng xin đừng nặng lời mạt sát, vả lại hổng có vụ TVB thì sao thấy hết được cái điếm thúi của bọn vịt cộng cùng đảng Ba Đình.

Hổng thấy ai nói gốc gác vua giò chả TVB sanh đẻ ở đâu, nhưng cái tên cho Tư tui đoán (mò) ông này người miềrn Nam, sanh đẻ ở xứ Trà Vinh (Ao Bà Om) nên cha mẹ lấy tên Vĩnh Bình mà đặt(?). Trúng trật xin đừng vì vậy mà quở Tư Bến Nghé tui vì ham mần người miền Nam nên bắt quàng cho sang, và qua chuyện TVB cho thấy cái giỏi của con người biết mần ăn, và cái điếm của con người cộng sản chỉ chờ người mần xong rồi giựt. Hồi trước bác cũng vậy đó chớ, đợi các đảng phái Quốc Gia dọn mâm là bác cướp!

Vụ đầm tôm Văn Vươn, Tiên Lãng, tới ngày thu hoạch bị nhà nước xã nghĩa ra tay cướp, tướng côn an Hải Phòng chỉ huy vụ cướp tài sản đó nói với báo chí rằng là: “Cực kỳ hay, có thể viết thành sách!” Sách viết chưa hổng biết, chứ ở Hoà Lan chuyện nhà nước An Nam cộng cướp tài sản của TVB, đã có người đem chuyện này ra mần luận án tiến sĩ, đệ nạp tại Đại học Luật Khoa Den Haag, luận án này sau đó được phổ biến bằng ba thứ tiếng Hoà Lan, Anh và Pháp, Tư tui chưa được đọc và nghe nói có cả tiếng Việt mình.

Vượt biên năm 1976, TVB định cư tại Hòa Lan, nơi xứ sở mới chuyện mần ăn ngon lành, có danh lại có tiền, là triệu phú danh xưng ‘vua giò chả’, còn nói theo vịt cộng là doanh nhân thành đạt, vì vậy mà TVB lọt vô tầm ngắm của vịt cộng! Bị thằng điếm dụ khị cuối năm 1987 TVB ôm gần 2.5 triệu tiền usd với cả trăm ký vàng về Bà Rịa, Vũng Tàu đầu tư. Lập công ty xuất cảng nông thủy sản ở thành Hồ, xây nhà máy đông lạnh hải sản ở Vũng Tàu, một lần nữa tại đất xã nghĩa cho thấy TVB là người giỏi biết mần ăn.

Nhưng xứ xã nghĩa hổng là nhà nước Hòa Lan, và cũng y chang kịch bản đầm tôm Văn Vươn, bắt đầu thu hoạch tôm, nhà nước ra tay cướp, Văn Vươn đi tù, thì chuyện vua giò chả cũng hổng khác. Sau 6 năm xây dựng và phát triển cơ nghiệp, năm 1996 TVB bị còng tay đưa ra toà án nhân dân tỉnh Bà Rịa, gán cho tội hối lộ, trốn thuế , bị kêu án 13 năm tù, tịch thu toàn bộ tài sản, nhưng cho tại ngoại. Nạn nhân kháng án, tòa phúc thẩm thành Hồ xử lại là 11 năm tù giam, vẫn là tịch thu toàn bộ tài sản, tổng cộng 6.1 tỷ đồng và 480 lượng vàng.

Lợi dụng còn tại ngoại TVB vượt biên lần nữa! Tại xứ cộng sản con kiến cũng khó lọt lưới côn an, nhưng dư luận hổng thắc mắc chuyện TVB thoát cũi, vì biết chuyện Nguyễn Chí Vịnh tổng cục 2 bộ quốc phòng lúc đó, kẻ trực tiếp bắt cũng như tịch thu tài sản TVB, muốn nhà nước xã nghĩa vô can, mà thả lỏng cho TVB trốn, dự trù xã hội đen sẽ ngầm giết sau. Trời còn thương nên TVB thoát được về Hòa Lan, và đầu tháng 04/2005 nộp đơn kiện nhà nước xã nghĩa lần đầu tại Tòa quốc tế ở Stockholm (Thụy Điển), về vi phạm luật đầu tư và chiếm đoạt tài sản.

Trịnh Vĩnh Bình đòi nhà nước An Nam cộng bồi thường 150 triệu usd thiệt hại dựa theo thời giá, biết chắc là thua, nên trước khi phiên tòa Stockholm khai mạc (12/2006), phía Hà Nội xin thương lượng và chịu ký một thỏa thuận tại Singapore (2006). Phía nhà nước An Nam cộng cam kết: -Bồi thường mọi án phí -Xóa án cho TVB -Trả lại toàn bộ tài sản -Tạo điều kiện cho TVB trở lại đầu tư. Còn phía Trịnh Vĩnh Bình: -Rút đơn kiện tại tòa Stockholm, Thụy Điển -Không tiết lộ về nội dung thỏa thuận giữa hai bên cho báo chí truyền thông.

Một lần nữa, thiên hạ thấy cái lưu manh của An Nam cộng, vụ ăn cướp tài sản này đã làm chúng mất mặt, giới đầu tư nước ngoài tẩy chay, chúng giả bộ xuống nước xin giàn xếp tay đôi bên ngoài tòa án, TVB lại mắc điếm nên bãi nại. Nhưng “Sau 7 năm trời chính phủ Việt Nam không trả, dù một tài sản nhỏ cũng không trả”, Trịnh Vĩnh Bình nói với RFA (10/07/2017) đó là nguyên nhân vào tháng 04/2014, với văn phòng luật sư King & Spalding LLP giúp, mà TVB tái khởi kiện nhà nước xã nghĩa ra tòa án Quốc tế đòi 01 tỷ usd.

Dự trù vụ kiện có thể bị kéo dài, nay TVB đã ở tuổi 70, hoặc cũng có thể gặp trường hợp nhà nước An Nam cộng cho người ám sát, mà TVB cũng đã chuẩn bị hoàn tất chúc thư thừa kế vụ kiện, nhằm để con cháu tiếp tục vụ kiện cho đến cùng. Riêng cá nhân TVB được chính Tòa án Quốc tế khuyến cáo không nên đi về Việt Nam. Vụ án hấp dẫn này chắc chắn sẽ hổng đầu voi đuôi chuột chút nào, và các cơ quan truyền thông tại Hòa Lan và châu Âu sẽ theo dõi loan tin, đó cũng là cái tốt nhằm mở mắt cho các vịt kìu hồi hộp.

Lần này nhà nước An Nam cộng, hổng chơi được cái mánh thương thảo ngoài tòa án thêm lần nữa, còn mướn luật sư thì chắc hổng dám mướn ai, sợ kẹt giỏ luật sư ‘tố cáo thân chủ’ nên cho tới bây giờ vẫn chưa thấy công bố! Còn TVB đã có móng tay nhọn để lột vỏ quýt dầy, tổ hợp luật sư của TVB cũng là các luật sư đã giúp cho tỷ phú dầu mỏ Nga là ông Khodorkovsky được bồi thường 50 tỷ usd từ chính phủ Nga, nhiều người qua đó tiên đoán kết quả vụ kiện lần này TVB sẽ nắm phần thắng, mong được vậy để lũ Ba Đình học làm người tử tế.

Hổng lưu manh hổng là cộng sản, nên xin nhớ cho điều đó! Nói mần vậy, vì bây giờ là đã hơn bốn chục năm rồi chứ đâu là mới sau tháng Tư Đen, nhưng coi mòi sẽ vẫn còn nhiều con nhạn sa bẫy của lũ Ba Đình, ngay giữa phố Bolsa lúc này, cũng rộ lên quá nhiều tiếng sủa của loài cỏ đuôi chó, hùa cùng nhà nước An Nam cộng, kêu gọi góp tay xây dựng thiên đàng xã nghĩa… Cũng trò lừa phỉnh đó, chiều ngày 10/07/2017 thủ Niểng trong chuyến thăm chính thức làm việc tại Hoà Lan, và tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hoà Lan đã nổ lớn:

-Môi trường kinh doanh của Việt Nam hoàn toàn đủ màu mỡ để ươm mầm nên những doanh nghiệp hàng đầu châu Á… Đây là câu chửi cha cái thực tế hôm nay của xứ xã nghĩa là rừng tàn biển chết, nông ngư nghiệp đã bó chiếu đem chôn, còn doanh nghiệp thì hơn 90% hiện là của Tầu cộng. Thủ Niểng nổ văng miểng, nào là nhiều doanh nghiệp Việt Nam thuộc Top 1.000 doanh nghiệp hàng đầu châu Á, 20 doanh nghiệp có quy mô vốn từ 1 tỷ usd trở lên và sẽ có nhiều doanh nghiệp trị giá hàng tỷ usd khác chuẩn bị lên sàn.

Lại còn khoe là thị trường chứng khoán được đánh giá là tăng trưởng nhanh nhất của châu Á, với quy mô thị trường chứng khoán hiện nay mức 100 tỷ usd… Ngon vậy sao hổng ở nhà điều hành đất nước, mà cứ phải xách bị gậy đi ăn xin, một đất nước mà nhà nước cũng hổng tạo nổi công ăn việc làm cho người dân, dù rằng đó chỉ là lao động chân tay cơ bản, phải lấy xuất khẩu lao nô làm lối thoát cho cả người dân lẫn nhà nước. Dân kéo nhau cầm cố sổ đỏ, để được trai cu li gái mần đĩ xứ người, vậy mà đi đâu cũng xạo cái miệng nghe bắt ngứa lỗ tai.

Bức ảnh chụp lúc thủ Niểng chót chét tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hoà Lan, chỉ thấy đàng lưng khách dự, vài cái đầu bạc còn lại là những cái đầu đen, dễ nhận ra nhân dáng là người Việt… Đây có thể là đám phe ta mà tòa lãnh sự xã nghĩa tại Hoà Lan, đưa đến để dựng phông làm khách doanh nhân, và với đám ngồi nghe đó, báo chí xã nghĩa đăng thủ Niểng chứng kiến việc trao đổi 11 văn kiện hợp tác trị giá 700 triệu usd (?!).

Cái tật xạo ke đánh chết hổng chừa! Cũng ngay chiều hôm đó Niểng lại nổ rằng, xứ An Nam xã nghĩa, đang ‘nghiêm túc’ áp dụng phát triển thành phố thông minh, thành phố sân bay… Có tin được hôn nữa đây, thủ đô Hà Lội cùng cái thành Hồ hàng chục năm qua, người lẫn xe bơi lội trong nước cống sau những cơn mưa, cống rãnh còn chưa biết thụt, lại đi xạo xịa là nghiêm túc áp dụng thành phố thông minh? Bó tay với các đỉnh cao trí tuệ loài sản này!

Đoạn đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông dài chỉ 13 km, hơn chục năm rồi xe chưa lăn bánh, nay còn phải chờ tiếp vì hổm rày tiền do nguồn vốn vay ngân hàng China Eximbank đang gặp ‘sự cố’. Vậy thành phố thông minh, thành phố sân bay gì đó, thủ Niểng nói thì nghe cho vui vậy.

Mà hổng chừng, đây là thằng đánh máy cắc cớ thêm vô, Niểng đọc chứ biết thành phố thông minh là cái giống gì đâu, biết có mà chết liền!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 202110:21 CH(Xem: 68)
Dư luận Đà Nẵng cho rằng, những buổi yến tiệc sơn hào hải vị do Vũ “nhôm” tổ chức tại nhà riêng 82 Trần Quốc Toản, hoặc ở những nhà hàng sang trọng, người ta thấy thấp thoáng bóng dáng Trần Huy Đức và Viện phó Viện Kiểm sát Nguyễn Hữu Linh. Đức và Linh cũng là “bộ đôi” chạy án khét tiếng miền Trung. Ai bị bắt giam hay muốn tại ngoại, muốn án treo hay án tù… từ hình sự, kinh tế, đến hôn nhân gia đình, chia chác tài sản thừa kế… tất tật đều cứ tìm đến bộ đôi Trần Huy Đức – Nguyễn Hữu Linh.
30 Tháng Mười Một 20218:47 CH(Xem: 130)
Khổ thân anh Vinavaccine! Đất nước có hơn 90 triệu dân, trong đó gần 5 triệu đảng viên và gần 10 triệu đoàn viên thanh niên mà không tìm ra 4000 tình nguyện viên thử vaccine? Đã tiên phong mọi mặt mà sao không tiên phong thử vaccine? Hay là do tiên phong tiêm vaccine Anh – Mỹ rồi nên không thèm thử vaccine mang nhãn hiệu Vina? Tôi nghe có trên 10.000 chiến sỹ chuyên nổ bom mà sao không huy động ra thử vaccine Vina để cứu dân cứu nước? Sợ bị rủi ro thì không có ai tác chiến không gian mạng à?
30 Tháng Mười Một 20218:46 CH(Xem: 157)
Thời gian trước đây Thủ tướng Phạm Minh Chính đã phát ngôn rằng, Vắc xin tốt nhất là vắc xin sớm nhất. Cho nên những Vắc xin của TQ sau này đang nhập khẩu vào Việt Nam đều là Vắc xin đểu giả nhất, nguy hiểm nhất, nó gây tới tử vong đến con người. Điều đó đã minh chứng cho thấy. Hôm nay Thanh Hoá, có 4 công nhân chết và hơn chục công nhân đang nằm bệnh viện sau khi tiêm vaccine Trung Quốc!
30 Tháng Mười Một 20218:43 CH(Xem: 82)
Ngoài việc… chứng thực, ông Nguyễn Văn Phú – Chủ tịch xã Tam Vinh – giải thích thêm, đại khái: Theo qui định, mức hỗ trợ đối với thiệt hại hơn 70% về cây công nghiệp, cây ăn trái là… 4 triệu đồng/héc ta. Do diện tích bị thiệt hại của bà Truyện khoảng… 10 mét vuông , nên… hỗ trợ… 2.000 đồng là… đúng qui định. Theo ông Phú: Không chỉ bà Truyện, ở xã Tam Vinh có tới… 31 trường hợp được hỗ trợ dưới… 10.000 đồng (*)!
29 Tháng Mười Một 20219:37 CH(Xem: 232)
Tay trưởng đoàn thiếu điều té đái trong quần, đầu óc hắn đang lăn tăn suy nghĩ liệu có nên quỳ xuống lạy thằng Mẽo mắt xanh tóc vàng này hay không để hắn bỏ qua mà không làm lớn chuyện, không chỉ ảnh hưởng quan hệ giữa hai nước mà lạng quạng địa vị hắn cũng không còn, hai đầu gối của hắn run run chực khụy xuống trong tư thế quỳ, tất nhiên động tác tiếp theo sẽ là tế như tế sao…Bỗng nhiên cô hoa hậu Ma Zè Ziệt Nôm cất lời....
29 Tháng Mười Một 20219:31 CH(Xem: 143)
Trên ghế liệt chân vỗ tay to Một lũ bưng bô phụ reo hò Giữa chuồng núng nính con heo nái Loay hoay cục mỡ ưỡn làm trò Mừng cái lễ hội của bọn quan Nghỉ hưu khi chúng đã đớp no Xiết cổ người dân lột tiền thuế Nuôi bọn hại dân nuôi đàn bò !
29 Tháng Mười Một 20219:25 CH(Xem: 138)
Mãi mới nghe bà nói Một câu đúng và hay. Nhân tiện, xin được hỏi Phó chủ tịch điều này: “Người ta” mà bà nói Là ai và của ai? Ai đã dung túng họ, Cho ăn cướp dài dài? Đảng lãnh đạo tuyệt đối. Tất cả là đảng viên. Đảng rèn luyện, quản lý Và đảng chọn, tất nhiên. Mà bọn “người ta” ấy Có đến hàng triệu người. Chúng, chân rết của đảng, Mọi lúc và mọi nơi. Tôi, người dân, xin hỏi, Bà nói giùm tôi đi: Làm sao chúng có thể “Ăn không từ cái gì?”
28 Tháng Mười Một 20219:11 CH(Xem: 341)
Còn đám quan chức thì sao? Chúng vẫn tỉnh như ruồi, vẫn nâng ly chúc tụng tụng lẫn nhau về những khoản tiền chạy vào tài khoản của chúng ở nước ngoài, vẫn rung đùi đắc chí bởi vì Việt Nam làm gì có dân chủ, nhân quyền? Ở đây chỉ có đảng chủ và chúng ông - những đảng viên mới thực sự làm chủ, còn chúng mày - bọn dân đen chỉ là loại công dân hạng 2, đứa nào ý kiến ý cò là chúng ông cho ngay bọn công an đầu trâu mặt Như vậy người dân Việt Nam suy nghĩ thế nào về cái giá của sinh mạng mình?
28 Tháng Mười Một 20219:10 CH(Xem: 182)
Văn hóa dân tộc không có việc tôn sùng lãnh tụ, và đấu tố cả cha mẹ như trong cải cách ruộng đất 1954 và đánh tư sản tại miền Nam sau 1975. Văn hóa dân tộc đề cao lòng nhân đạo, thương yêu đồng bào, chứ đâu có tàn sát cả những người cưu mang mình như trường hợp bà Cát Hanh Long, hay đầy đọa hàng triệu người anh em bại trận trong các trại cải tạo. Tôn trọng khác biệt như thế nào khi bỏ tù những người lên tiếng về những bất công trong xã hội, dù cho lên tiếng ôn hòa, mà không kêu gọi dùng bạo lực lật đổ chính quyền, như trường hợp các nhà bất đồng chính kiến...
28 Tháng Mười Một 20219:06 CH(Xem: 144)
Nguyễn Hữu Nhân kêu oan và liên tục nói không biết hành vi của người khác, đồng thời khẳng định bản thân bị đe dọa trong quá trình viết bản tường trình nhận tội vào ngày 29-4-2021 và không có cha mẹ hay người giám hộ đi cùng. Hai bị cáo khác là Khang và Dinh khai tận mắt thấy trưởng Công an xã Tân Lược, huyện Bình Tân nắm tóc Nhân giật ngược ra phía sau lúc mời lên viết tường trình. Ngoài ra, Nguyễn Chí Hải khẳng định,lúc làm việc với một điều tra viên thì người này bắt khai theo ý hễ khai sai ý sẽ bị tát một cái.
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...