Thủ Niểng

30 Tháng Bảy 201712:06 CH(Xem: 5177)

                                               
                                                  Thủ Niểng  
                    

images (1)Tư Bến Nghé
  

  


T
rong tiếng Việt có những chữ ngoài Bắc có, mà trong Nam thì khó kiếm chữ nào cho sát nghĩa, thí dụ chữ ‘ăn dỗ’ của miền Bắc, là lừa phỉnh để ăn của người khác. Còn nếu đem mấy chữ ‘mắc điếm’, ‘xí gạt’ trong Nam đem ra xài thay cho ăn dỗ thì e rằng hổng được đúng lắm, mắc điếm xí gạt cái nghĩa bị lừa bị phỉnh là chính, ai mần chuyện vậy, kẻ bị là bên thiệt hại có thể kiện ra trước tòa để đòi công bằng. Còn ăn dỗ là chuyện nhỏ, chuyện con nít, có ai thưa nhau chuyện ăn dỗ bao giờ.

Câu chuyện tuần này, bắt đầu từ là cái hóng chuyện mấy ông khách bàn bên, trong quán phở hôm cuối tuần ngoài phố Bolsa, họ bàn chuyện thủ Niểng, mít tờ Cờ lờ mờ vờ xứ An Nam cộng, trong chuyến đi Đức chầu rìa G20 hôm đầu tháng Bảy. Cười từ chuyện giữa các nguyên thủ thành viên khối G20, trong buổi trình tấu giao hưởng nhạc cổ điển tại hí viện lớn bên Đức, thủ Niểng quạt phành phạch, hổng khác gì đang ngồi nghe hát cúng đình… Rồi đến chuyện Niểng đăng đàn dụ khị mấy ông ‘vịt kìu iu lước’ bên Hoà Lan đem tiền đô về xứ xã nghĩa mần ăn!

Trong cái sôi nổi chuyện vịt kìu về nước kinh doanh, mà gọi đây là đảng Ba Đình ăn dỗ đứa khờ, rồi nặng lời chửi kẻ bị máng càm bởi đám vịt cộng, rằng phải chi thua đứa cao tay cho cam, đàng này chỉ là lũ tráo bài ba lá. Lời nặng lời nhẹ quay quanh chuyện ‘vua giò chả’ Trịnh Vĩnh Bình (TVB) người Việt quốc tịch Hoà Lan, của thập niên 1990 mang tiền về mần ăn với vịt cộng, tiền mất thân vướng tù tội, nay chuyện sắp ngã ngũ. Với Tư tui vụ TVB thì hai chữ mắc điếm là đúng nhứt, nghe thằng điếm nói ngon ngọt bỏ tiền xây dựng cơ ngơi, để rồi bị cướp!

Người miền Nam là dân đi mở cõi, giang hồ trượng nghĩa hổng ưa chuyện ăn dỗ, ai cũng có đầu óc tay chưn tự mần mà ăn, vả lại đất phương Nam vốn trù phú, lại thêm dân biết ăn biết trồng biết nuôi, mà cá mú cây trái lúa gạo thừa mứa, cần gì phải ăn dỗ của ai. Chuyện xảy ra như vụ TVB rõ ràng là bị thằng điếm xí gạt, vì hám lợi cũng có, lại bị đánh vô chỗ nhược tình quê hương mà mắc bẫy, xét chuyện này cũng xin đừng nặng lời mạt sát, vả lại hổng có vụ TVB thì sao thấy hết được cái điếm thúi của bọn vịt cộng cùng đảng Ba Đình.

Hổng thấy ai nói gốc gác vua giò chả TVB sanh đẻ ở đâu, nhưng cái tên cho Tư tui đoán (mò) ông này người miềrn Nam, sanh đẻ ở xứ Trà Vinh (Ao Bà Om) nên cha mẹ lấy tên Vĩnh Bình mà đặt(?). Trúng trật xin đừng vì vậy mà quở Tư Bến Nghé tui vì ham mần người miền Nam nên bắt quàng cho sang, và qua chuyện TVB cho thấy cái giỏi của con người biết mần ăn, và cái điếm của con người cộng sản chỉ chờ người mần xong rồi giựt. Hồi trước bác cũng vậy đó chớ, đợi các đảng phái Quốc Gia dọn mâm là bác cướp!

Vụ đầm tôm Văn Vươn, Tiên Lãng, tới ngày thu hoạch bị nhà nước xã nghĩa ra tay cướp, tướng côn an Hải Phòng chỉ huy vụ cướp tài sản đó nói với báo chí rằng là: “Cực kỳ hay, có thể viết thành sách!” Sách viết chưa hổng biết, chứ ở Hoà Lan chuyện nhà nước An Nam cộng cướp tài sản của TVB, đã có người đem chuyện này ra mần luận án tiến sĩ, đệ nạp tại Đại học Luật Khoa Den Haag, luận án này sau đó được phổ biến bằng ba thứ tiếng Hoà Lan, Anh và Pháp, Tư tui chưa được đọc và nghe nói có cả tiếng Việt mình.

Vượt biên năm 1976, TVB định cư tại Hòa Lan, nơi xứ sở mới chuyện mần ăn ngon lành, có danh lại có tiền, là triệu phú danh xưng ‘vua giò chả’, còn nói theo vịt cộng là doanh nhân thành đạt, vì vậy mà TVB lọt vô tầm ngắm của vịt cộng! Bị thằng điếm dụ khị cuối năm 1987 TVB ôm gần 2.5 triệu tiền usd với cả trăm ký vàng về Bà Rịa, Vũng Tàu đầu tư. Lập công ty xuất cảng nông thủy sản ở thành Hồ, xây nhà máy đông lạnh hải sản ở Vũng Tàu, một lần nữa tại đất xã nghĩa cho thấy TVB là người giỏi biết mần ăn.

Nhưng xứ xã nghĩa hổng là nhà nước Hòa Lan, và cũng y chang kịch bản đầm tôm Văn Vươn, bắt đầu thu hoạch tôm, nhà nước ra tay cướp, Văn Vươn đi tù, thì chuyện vua giò chả cũng hổng khác. Sau 6 năm xây dựng và phát triển cơ nghiệp, năm 1996 TVB bị còng tay đưa ra toà án nhân dân tỉnh Bà Rịa, gán cho tội hối lộ, trốn thuế , bị kêu án 13 năm tù, tịch thu toàn bộ tài sản, nhưng cho tại ngoại. Nạn nhân kháng án, tòa phúc thẩm thành Hồ xử lại là 11 năm tù giam, vẫn là tịch thu toàn bộ tài sản, tổng cộng 6.1 tỷ đồng và 480 lượng vàng.

Lợi dụng còn tại ngoại TVB vượt biên lần nữa! Tại xứ cộng sản con kiến cũng khó lọt lưới côn an, nhưng dư luận hổng thắc mắc chuyện TVB thoát cũi, vì biết chuyện Nguyễn Chí Vịnh tổng cục 2 bộ quốc phòng lúc đó, kẻ trực tiếp bắt cũng như tịch thu tài sản TVB, muốn nhà nước xã nghĩa vô can, mà thả lỏng cho TVB trốn, dự trù xã hội đen sẽ ngầm giết sau. Trời còn thương nên TVB thoát được về Hòa Lan, và đầu tháng 04/2005 nộp đơn kiện nhà nước xã nghĩa lần đầu tại Tòa quốc tế ở Stockholm (Thụy Điển), về vi phạm luật đầu tư và chiếm đoạt tài sản.

Trịnh Vĩnh Bình đòi nhà nước An Nam cộng bồi thường 150 triệu usd thiệt hại dựa theo thời giá, biết chắc là thua, nên trước khi phiên tòa Stockholm khai mạc (12/2006), phía Hà Nội xin thương lượng và chịu ký một thỏa thuận tại Singapore (2006). Phía nhà nước An Nam cộng cam kết: -Bồi thường mọi án phí -Xóa án cho TVB -Trả lại toàn bộ tài sản -Tạo điều kiện cho TVB trở lại đầu tư. Còn phía Trịnh Vĩnh Bình: -Rút đơn kiện tại tòa Stockholm, Thụy Điển -Không tiết lộ về nội dung thỏa thuận giữa hai bên cho báo chí truyền thông.

Một lần nữa, thiên hạ thấy cái lưu manh của An Nam cộng, vụ ăn cướp tài sản này đã làm chúng mất mặt, giới đầu tư nước ngoài tẩy chay, chúng giả bộ xuống nước xin giàn xếp tay đôi bên ngoài tòa án, TVB lại mắc điếm nên bãi nại. Nhưng “Sau 7 năm trời chính phủ Việt Nam không trả, dù một tài sản nhỏ cũng không trả”, Trịnh Vĩnh Bình nói với RFA (10/07/2017) đó là nguyên nhân vào tháng 04/2014, với văn phòng luật sư King & Spalding LLP giúp, mà TVB tái khởi kiện nhà nước xã nghĩa ra tòa án Quốc tế đòi 01 tỷ usd.

Dự trù vụ kiện có thể bị kéo dài, nay TVB đã ở tuổi 70, hoặc cũng có thể gặp trường hợp nhà nước An Nam cộng cho người ám sát, mà TVB cũng đã chuẩn bị hoàn tất chúc thư thừa kế vụ kiện, nhằm để con cháu tiếp tục vụ kiện cho đến cùng. Riêng cá nhân TVB được chính Tòa án Quốc tế khuyến cáo không nên đi về Việt Nam. Vụ án hấp dẫn này chắc chắn sẽ hổng đầu voi đuôi chuột chút nào, và các cơ quan truyền thông tại Hòa Lan và châu Âu sẽ theo dõi loan tin, đó cũng là cái tốt nhằm mở mắt cho các vịt kìu hồi hộp.

Lần này nhà nước An Nam cộng, hổng chơi được cái mánh thương thảo ngoài tòa án thêm lần nữa, còn mướn luật sư thì chắc hổng dám mướn ai, sợ kẹt giỏ luật sư ‘tố cáo thân chủ’ nên cho tới bây giờ vẫn chưa thấy công bố! Còn TVB đã có móng tay nhọn để lột vỏ quýt dầy, tổ hợp luật sư của TVB cũng là các luật sư đã giúp cho tỷ phú dầu mỏ Nga là ông Khodorkovsky được bồi thường 50 tỷ usd từ chính phủ Nga, nhiều người qua đó tiên đoán kết quả vụ kiện lần này TVB sẽ nắm phần thắng, mong được vậy để lũ Ba Đình học làm người tử tế.

Hổng lưu manh hổng là cộng sản, nên xin nhớ cho điều đó! Nói mần vậy, vì bây giờ là đã hơn bốn chục năm rồi chứ đâu là mới sau tháng Tư Đen, nhưng coi mòi sẽ vẫn còn nhiều con nhạn sa bẫy của lũ Ba Đình, ngay giữa phố Bolsa lúc này, cũng rộ lên quá nhiều tiếng sủa của loài cỏ đuôi chó, hùa cùng nhà nước An Nam cộng, kêu gọi góp tay xây dựng thiên đàng xã nghĩa… Cũng trò lừa phỉnh đó, chiều ngày 10/07/2017 thủ Niểng trong chuyến thăm chính thức làm việc tại Hoà Lan, và tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hoà Lan đã nổ lớn:

-Môi trường kinh doanh của Việt Nam hoàn toàn đủ màu mỡ để ươm mầm nên những doanh nghiệp hàng đầu châu Á… Đây là câu chửi cha cái thực tế hôm nay của xứ xã nghĩa là rừng tàn biển chết, nông ngư nghiệp đã bó chiếu đem chôn, còn doanh nghiệp thì hơn 90% hiện là của Tầu cộng. Thủ Niểng nổ văng miểng, nào là nhiều doanh nghiệp Việt Nam thuộc Top 1.000 doanh nghiệp hàng đầu châu Á, 20 doanh nghiệp có quy mô vốn từ 1 tỷ usd trở lên và sẽ có nhiều doanh nghiệp trị giá hàng tỷ usd khác chuẩn bị lên sàn.

Lại còn khoe là thị trường chứng khoán được đánh giá là tăng trưởng nhanh nhất của châu Á, với quy mô thị trường chứng khoán hiện nay mức 100 tỷ usd… Ngon vậy sao hổng ở nhà điều hành đất nước, mà cứ phải xách bị gậy đi ăn xin, một đất nước mà nhà nước cũng hổng tạo nổi công ăn việc làm cho người dân, dù rằng đó chỉ là lao động chân tay cơ bản, phải lấy xuất khẩu lao nô làm lối thoát cho cả người dân lẫn nhà nước. Dân kéo nhau cầm cố sổ đỏ, để được trai cu li gái mần đĩ xứ người, vậy mà đi đâu cũng xạo cái miệng nghe bắt ngứa lỗ tai.

Bức ảnh chụp lúc thủ Niểng chót chét tại Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Hoà Lan, chỉ thấy đàng lưng khách dự, vài cái đầu bạc còn lại là những cái đầu đen, dễ nhận ra nhân dáng là người Việt… Đây có thể là đám phe ta mà tòa lãnh sự xã nghĩa tại Hoà Lan, đưa đến để dựng phông làm khách doanh nhân, và với đám ngồi nghe đó, báo chí xã nghĩa đăng thủ Niểng chứng kiến việc trao đổi 11 văn kiện hợp tác trị giá 700 triệu usd (?!).

Cái tật xạo ke đánh chết hổng chừa! Cũng ngay chiều hôm đó Niểng lại nổ rằng, xứ An Nam xã nghĩa, đang ‘nghiêm túc’ áp dụng phát triển thành phố thông minh, thành phố sân bay… Có tin được hôn nữa đây, thủ đô Hà Lội cùng cái thành Hồ hàng chục năm qua, người lẫn xe bơi lội trong nước cống sau những cơn mưa, cống rãnh còn chưa biết thụt, lại đi xạo xịa là nghiêm túc áp dụng thành phố thông minh? Bó tay với các đỉnh cao trí tuệ loài sản này!

Đoạn đường sắt trên cao Cát Linh-Hà Đông dài chỉ 13 km, hơn chục năm rồi xe chưa lăn bánh, nay còn phải chờ tiếp vì hổm rày tiền do nguồn vốn vay ngân hàng China Eximbank đang gặp ‘sự cố’. Vậy thành phố thông minh, thành phố sân bay gì đó, thủ Niểng nói thì nghe cho vui vậy.

Mà hổng chừng, đây là thằng đánh máy cắc cớ thêm vô, Niểng đọc chứ biết thành phố thông minh là cái giống gì đâu, biết có mà chết liền!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 20199:42 CH(Xem: 81)
Thế tại sao cứ mưa là phố phường lại ngập? Tại sao tham nhũng vẫn lắm thế? Tại sao giáo dục lại tụt hậu? Y tế lại lắm tai tiếng? Tại sao buôn gian bán lận nhiều vậy? Tại sao đời sống vẫn nghèo? Tại sao đạo đức xuống cấp? Tại sao lại “ăn không từ thứ gì của dân”? Thế các người đã thực làm gì cho tổ quốc rồi hả?
15 Tháng Chín 201912:58 SA(Xem: 133)
Đặc biệt hơn thiết bị hiện đại mà Bọ Tiến cầm trên tay để tìm kiếm ấu trùng muỗi là một cái đèn pin led "Ma Dzè China" được bán ở khắp các siêu thị 99 cent Mỹ với giá...1 USD!. Bọ Tiến cũng là vị bộ trưởng đầu tiên dùng mũi của mình để kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm. Tinh thần vì dân phục vụ (lấy có) - vì tiền bán thuốc ung thư giả cho người dân của Bọ Tiến thật đáng...! ( và ).
15 Tháng Chín 201912:54 SA(Xem: 88)
Tại Việt nam, ĐCS chẳng cần cảnh báo, cũng chẳng cần sơ tán dân, cũng chẳng cần bảo vệ dân. Tại đây, chính quyền chỉ làm một việc đơn giản, là xúi dân sống chung với thảm họa để chịu thiệt hại nghiêm trọng hơn. Đảng làm thế nhằm mục đích gì? Nhằm vào 2 mục đích, đó là vừa để phục vụ trò mị dân của đảng, và vừa để chính quyền đỡ tốn kém nhằm tiết kiệm chi phí để cho quan chức tham ô. Ở Việt Nam, chúng ta đang sống trong một nhà nước “của dân do dân và vì dân” là như thế đó. Để đảng và nhà nước lo thì đảng sẽ lo cho chúng ta chỉ đến như thế thôi. Đó là cái giá của sự chấp nhận.
13 Tháng Chín 201911:06 CH(Xem: 204)
Cộng sản không có tính chính danh, họ không đại diện cho tổ quốc nên có thể khẳng định rằng, họ không đủ tư cách để hỏi dân “đã làm gì cho đất nước chưa?” kiểu như bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã hách dịch nói trước nhân dân. Bà Nguyễn Thị Kim Ngân với mức lương 16,4 triệu, nhưng có 300 bộ áo dài mỗi bộ trị giá trăm triệu và trên tay bà cũng đang đeo 1 chiếc đồng hồ hiệu Hublot – Thụy Sỹ có giá khoảng 15.000 đô thì ai cũng biết, tiền nhân dân đang bị bà chủ tịch này bằng cách nào đó đã rút về làm của riêng cho mình. Đây chính là hành động ăn trộm của tổ quốc nhưng lại lên mặt dạy đời nhân dân rằng, phải phụng sự tổ quốc.
13 Tháng Chín 201910:54 CH(Xem: 134)
Chưa từng một lần mở mồm ra tỏ ý thương xót đồng bào ta bị Tàu Cộng giết hại. Không những không phê phán, không ngậm ngùi, không thương xót mà Phú Trọng luôn lựa mọi cơ hội có thể biện minh cho hành động xâm lược, giết người Việt Nam của Tàu Cộng. Phú Trọng bây giờ là cỗ máy hoàn hảo với hay tay cương đảng, và nước, con thuyền Việt Nam bất luận sóng gió kiểu gì cũng phải cập bến Trung Nam Hải.
12 Tháng Chín 201910:10 CH(Xem: 142)
Đó chính là chính sách ngu ngốc của đảng khi thủ tiêu tầng lớp trí thức tinh hoa của miền nam, đày đọa những bộ óc thông minh trong trại cải tạo để thỏa mãn cái tự kiêu của mình. Việt Nam hôm nay đã làm được chiếc xe hơi chưa? Đừng nói là có với cái xe hơi đầu gà đít vịt của tên tỷ phú dỏm Phạm Nhật Vượng mà phải nhìn một cách nghiêm túc rằng nước Việt Nam chưa thể có nền công nghiệp luyện kim theo tiêu chuẩn quốc tế, một yếu tố quan trọng để sản xuất sản phẩm cơ khí chất lượng cao, do đó người Việt Nam hãy tự biết xấu hổ vì chúng ta đang sống trong một đất nước nghèo hèn và lạc hậu.
12 Tháng Chín 20199:43 CH(Xem: 99)
Câu trả lời nhanh và chính xác nhất là anh ta giỏi đánh hơi lãnh đạo. Khi lãnh đạo sợ gì nhất thì anh ta cố đánh nỗi sợ đó bằng các bài viết chụp mũ, bôi bẩn hay thâm chí là vu khống để lãnh đạo yên lòng. Trong vụ Hoàng Chi Phong anh ta biết chắc lãnh đạo sợ một hiệu ứng dây chuyền như các cuộc cách mạng mùa xuân Ả rập trước đây nên anh ta ứng phó trước, bất kể cung cách đáng kính trọng của người mà anh ta tấn công, đánh phá. Và anh ta quên một điều cơ bản nhất: Tuy Việt Nam còn khó khăn trong nhận thức tự do dân chủ nhưng thái độ đê hèn của anh ta không ai có thể chấp nhận...
11 Tháng Chín 20199:36 CH(Xem: 90)
Thế nhưng, người dân Việt Nam tin chắc, những người này sẽ không bao giờ nhận bất kỳ một mức án nào trong quy định này mà chắc chắn họ sẽ về nhà sau một thời gian vụ án chìm vào quên lãng. Với quan chức tép riu như Nguyễn Hữu Linh thì sau khi xã hội đấu tranh không biết mệt mỏi, chính quyền mới xử chiếu lệ với bản án 18 tháng tù mà không hề bắt giam, thì huống hồ chi với những nhân vật quyền to tiền lớn như Phạm Nhật Vũ và Nguyễn Bắc Son? 2 kẻ rất đặc biệt, đặc biệt đến nỗi được cả bộ máy nhà nước huy động quyền lực làm chính sách riêng để gỡ tội cho họ thì làm sao mà 2 kẻ này ở tù 20 năm hay bị tử hình được?
10 Tháng Chín 20191:07 CH(Xem: 151)
Đảng không tạo ra của cải vật chất cho xã hội, vậy đảng lấy quyền lợi đâu ra mà ban phát cho người của mình? Câu trả lời, nguồn khai thác đó chính là nhân dân và tài nguyên quốc gia. Không buông cho đảng viên tham nhũng, thì ĐCS sẽ không có một lực lượng đông đảo sẵn sàng đè bẹp nhân dân được. “Còn đảng còn mình” nói cho cùng thì còn đảng thì “mình” mới có thể dùa hốt để làm giàu bản thân. Như vậy, đảng đứng được là nhờ tham nhũng chứ không phải nhờ trị tham nhũng. Vì vậy mà khi ai đó thực hiện chiến dịch “trừng trị tham nhũng” thì chắc chắn đó chính là một chiêu bài để che đậy một mưu đồ khác.
10 Tháng Chín 20191:05 CH(Xem: 156)
Ủa, vậy mấy năm trước đây Thày Nhạ Ngọng chỉ dạy Khỉ thôi phải không? Hèn gì cô giáo phải đi tiếp khách, thày giáo hiếp dâm học sinh xin điểm, ma cô, đĩ bạc nhan nhãn chốn học đường...!
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...
02 Tháng Chín 2019
Càng kinh hãi trước cái ác, càng khiếp sợ trước sự bàng quan của những người đứng xem, đặc biệt là sự thờ ơ, hiếu kỳ đến man rợ của một số người đi lại cạnh tên sát nhân lúc hắn chém người mà xung quanh còn nghe rõ âm thanh và mùi vị đầy máu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến án mạng chính là bệnh vô cảm, là sự xuống cấp của đạo đức xã hội, đang ở mức trầm trọng, đáng báo động. Cái ác sinh ra từ sự ích kỷ, vô cảm, từ máu lạnh của con người. Và chính sự ích kỷ, vô cảm, máu lạnh của con người đã sản sinh ra những con ác thú đội lốt người khủng khiếp đến như thế...
02 Tháng Chín 2019
Ngày 2/9 hàng năm là ngày đám kền kền cộng sản reo hò nhảy múa trên xác chết dân tộc, năm nay ban chuyên láo lại bật đèn xanh cho các tờ báo đảng tăng công suất nhồi sọ người dân trong nước, trong đó lãnh tụ hồ bả chó của chúng nó là chủ đề cùng nhau nói phét, chúng phải đem hồ ra để bịp người dân bời vì cái đảng thổ tả mang tên csVN đã hết thời, đã rệu rã vì tham nhũng, vì bè phái, vì con ông cháu cha và đặc biệt hơn nữa là bọn chúng đã hiện nguyên hình là bọn Hèn với Giặc, ác với dân, ngoài ra bộ mặt bán nước vong nô của bọn chúng đã hiện nguyên hình trước sự chứng kiến của toàn dân.