Hèn, bẩn và phét lác…

30 Tháng Bảy 20174:50 SA(Xem: 4355)

                                            Hèn, bẩn và phét lác…    

hq
Việt Nhân
Giữa tháng Sáu rồi, bọn Tầu cộng lại cho kéo cái giàn khoan HD981 vô vịnh Bắc Bộ, rồi chuyện tên khựa Phạm Trường Long đùng đùng bỏ về dẹp ngang chuyện họp hành với Ngô Xuân Lịch. Mà trong câu chuyện cùng một bạn già lính cũ, mỗ tôi nhận lời cá cược (một chầu ngoài phố Bolsa) rằng chuyện xảy ra như vậy chém chết lũ Ba Đình sẽ quắn đít mà có đứa khăn gói sang Tầu giập đầu tấu: Xin cho đàn em bơm tí dầu sống qua ngày, đàn em có sống thì đàn anh mới nuốt được cái Nam bang nhất thốn thổ này, thằng em mà sập đàn anh sẽ bơ mỏ thôi!

Chuyện ngỡ như hồi giữa năm 2014, cũng cái giàn khoan thổ tả đó kéo vào vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý, dư luận thế giới bình loạn dữ quá mà Bí Lú hết vía xin vào chầu Tập cận Bành, và như mọi người đã biết lần đó bị khoát tay đuổi ra mà Bí Lú ốm nặng. Lần này qua thái độ của Phạm Trường Long tạc dzăng nổi giận, mà mỗ tôi đoán câu chuyện cũng một thể ấy xảy ra, nhưng không ngờ sự thể lại khác, chúng sợ đến tè ra quần, chui gầm giường mà trốn nên chả đứa nào dám mở mồm xin đi chầu, thế là mỗ tôi thua!

Chúng nó hèn đến không ngờ!
Ông bạn lính cũ sau khi đánh xong tô phở, gác đủa phán ra câu nói đó… Thì ra mỗ tôi thua là vậy, đánh giá sai rằng chúng ít nhiều cũng sẽ bla bla, kể công cùng chủ rằng chúng cũng được việc đấy chứ, không có chúng thì (lũ giặc phương Bắc) vẫn mãi ôm hận không sao thôn tính được nước Nam nhỏ bé này, như lịch sử nước Tầu đã từng ghi chép. Đơn giản không có An Nam cộng tiếp tay, thì thế quái gì khựa cộng nuốt tươi được biển đảo của Việt Nam như hiện nay, và hơn thế nữa trọn nước Việt nay cũng đã đang nằm trên thớt.

Đúng một tháng sau ngày Phạm Tường Long lập lại lời khẵng định chủ quyền (ăn cướp) của chúng trên biển Đông, chuyện lại dập dồn chẳng khác nào Bí Lú ăn thêm cái tát tai té sấp mặt mà giơ tay đầu hàng, đó là chuyện lô 136-03 Cá Rồng Đỏ, Vũng Tầu. Được xác nhận đã tìm thấy nơi đây một lượng dầu khí rất lớn, cách bờ khoảng 400km trong vùng đặc quyền kinh tế, bỏ ra 300 triệu usd, một chi nhánh của Repsol Tây Ban Nha là Talisman-Vietnam xây dựng dự án khai thác dầu khí (21/06/2017), nay đã được lệnh của nhà nước xã nghĩa ngưng hoạt động.

Khi Phạm Trường Long hầm hầm bỏ về đó là lúc chuyện thằng em An Nam cộng đã bắt tay cùng Mỹ nơi mỏ dầu Cá Voi Xanh, nay lại thêm Repsol bỏ ra 300 triệu mà dư luận ngờ rằng lũ tàu hủ thúi chờ mũi khoan khám phá ra dầu thì hớt tay trên. Sao không phản đối ngay từ đầu, vì công ty Respol hợp tác là công khai, nên nói vậy cũng không trật, Tầu cộng coi như cướp trắng công sức thăm dò, mà từ hôm tuần trước đã hăm doạ là sẽ tấn công các căn cứ tại Trường Sa nếu Hà Nội và Respol không chấm dứt mọi hoạt động khai thác dầu khí tại mỏ Cá Rồng Đỏ.

Chuyện Bí Lú giơ cờ trắng là chuyện thế giới đều biết, bình luận thì đã có chuyên gia nước ngoài lên tiếng rồi, chung quy đều cho rằng với sự đầu hàng này, thì rồi Hà Nội sẽ không còn hợp tác hợp te được với một ai nữa. Nhận định vậy cũng đúng luôn, nhưng chỉ có điều các vị quan sát viên quốc tế đó, chưa thuộc bài (vịt cộng) cho lắm, vì như tên Mười Cúc Nguyễn văn Linh đã nói mất nước chứ không thể mất đảng, thì nay có phải đền cho Repsol tiền tỷ để họ cuốn gói, thì Bí Lú vẫn hoan hỉ như thư thường, miễn đàn anh Tung Của hài lòng là Lú vui rồi.

Vậy thấy ra không còn gì lấn cấn nữa về tình hình biển Đông, nó đã nằm trong tay Tầu cộng như đã nói từ lúc Hồ còn sống, và nếu còn một ai đó lại đem chủ quyền 200 hải lý (đặc quyền kinh tế) ra mà đặt vấn đề thì đó là họ chậm tiêu hay đang mơ ngủ. Vì kể từ cuối năm 2011 sau chuyến đầu tiên với chức vụ bí thư, Lú đi Bắc Kinh gặp Hồ Cẩm Đào trở về, thì ngư dân Quảng Ngãi cho RFA biết, họ đã không được ra khỏi Kinh tuyến 110 độ Đông tức cách bờ khoảng trăm hải lý, bên ngoài là vùng tuần tra của hải quân Tầu cộng, bên trong mới là của vịt cộng.

Chuyện bây giờ là chỉ lo đối phó với dân trong nước thôi, có người đã nói ra câu đó! Đối phó với dân chuyện dễ ụi, như mọi người đã thấy mấy hôm rồi ai lên tiếng, ai bàn ra tán vào, muốn nói gì thì cứ nói, còn nhà nước và truyền thông xã nghĩa nín khe im re như không chuyện gì sất, dân không biết lấy gì bàn, mà có biết thử hỏi có dám lên tiếng? Hôm tháng Sáu vừa rồi giàn khoan HD981 kéo vô vịnh Bắc Bộ, một nước chín chục triệu dân, mà chỉ có hơn mười em nhỏ xuống đường phản đối, nhìn các em thật tội, cầm khẩu hiệu đi giữa sự vô cảm của mọi người!

Đất đai, biển đảo nước ta là cái thèm của bọn giặc truyền kiếp phương Bắc, đã nói bằng hai chữ truyền kiếp, thì có nghĩa là chuyện đã nhiều ngàn năm từ lúc ông cha ta lập quốc. Còn tham vọng chiến lược tràn xuống phương Nam, nuốt hết các nước Asean thì rõ rệt hơn hết là gần đây với tay trùm đỏ Mao Trạch Đông, sau Mao là đàn em kế thừa tiếp tục thực hiện chuyện đó. Cho nên bao biến cố xảy ra không tự nhiên mà có, nó là kết quả của sự bán buôn biển đảo nước Việt giữa hai thầy trò Hán phỉ, mà đầu sỏ bán nước là Hồ cùng cái Công hàm 14/09/1958.

Bọn Ba Đình khoe mẽ nào là mua tàu ngầm Kilo, tàu chiến Gepard, và có cả tiềm kích Sukhoi, nhưng mua chỉ là cớ để kiếm phần trăm bỏ túi, chứ không đánh đấm gì sất (xin lỗi đánh ai?). Chủ tịt nước xã nghĩa Lê Đại Quang từng nói, nếu biển Đông có xảy ra xung đột, tất cả các bên đều thua (BBC.01/09/2016), và có người cho câu nói này là để răn đe Tầu cộng, nhưng thấy ra cả hai thầy trò Hán phỉ chỉ là đứa làm mủ đứa làm nhọt, chuyện chúng tiến thoái nhịp nhàng đã bao năm rồi, dư luận thế giới cũng lầm chúng tuốt, nên bàn loạn lắm lúc nghe ngứa tai.

Cái giàn khoan HD981 lần đầu tiên tháng 06/2014, chúng cắm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý, vừa rút đi thì ông tướng vịt cộng Lê Mã Lương, là một trong những thứ anh hùng gì đó (vịt cộng thì tùm lum thứ anh hùng) trên PetroTimes, khẳng định chuyện cái giàn khoan nhổ cọc trước thời hạn 15/08/2014 đó là sự thành công về cuộc chiến, về pháp lý, về ngoại giao của nhà nước xã nghĩa (?!). Cái khẳng định thành công này xem ra không đương cự nổi với cái khẳng định của Tàu khựa rằng biển đảo VN là của chúng, bởi chúng có sổ đỏ của Hồ cấp!

Lại một tướng nữa (vịt cộng có tới 500 tướng) tên Phạm văn Dỹ, chính ủy quân Khu 7 vịt cộng, hôm 01/08/2014 nói: Nhờ kinh tế phát triển mà quân đội nhân dân anh hùng đã được trang bị tàu ngầm, máy bay, và những phương tiện hiện đại khác. Trong phấn khích cao độ Phạm văn Dỹ vung nắm đấm phét lác: Nếu trong tay mình không có những vũ khí hiện đại này, khi Trung Quốc đưa giàn khoan vào như vừa qua thì mình chỉ có việc đầu hàng thôi. Xin lỗi lần thứ hai (05/2015) khựa cộng chúng cắm cái giàn khoan HD981 vào sâu hơn nữa!

Trang Shepharmedia.com (25/07/2017) với bài viết: “Can the US get a foot in Vietnam’s door?” của tác giả Wendell Minnick đã cho dư luận biết, chuyện các chóp bu cuốc phòng xã nghĩa con rận nhân đôi, yêu cầu phải hối lộ chúng 25% trong dịch vụ mua bán vũ khí. Xin trích: While attending IMDEX in Singapore in May, a senior US defence industry source told Shephard that a recent meeting in Hanoi ended abruptly after Ministry of Defence officials informed the US delegation that an arms sale would require ‘25% off the top’.

Và bẩn hơn nữa, trong bài viết cũng cũng tiết lộ một nguồn tin thứ hai tại Singapore, cũng đã cho Shephard biết, là các bà vợ của quan chức nhà nước An Nam xã nghĩa, sau đó đã rửa tiền tại Singapore: A secondary source in Singapore also said that Vietnam government officials were laundering money in Singapore via their wives. Cái này phải gọi là lòi mặt chó mới đúng!

Khi xách tiền đi sang Nga, mua tàu ngầm Kilo, tàu chiến Gepard, Dũng xà mâu bỏ túi bao nhiêu, và những thứ đó sao không thấy đem ra xài, hay đây cũng chỉ là những món hàng ve chai như Vinashin, Vinalines từng mua trước đó?
Vận nước đến hồi đen tối, mà rơi vào tay một lũ vừa hèn, bẩn, lại phét lác!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 201912:59 SA(Xem: 180)
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 201910:58 CH(Xem: 153)
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 201911:30 CH(Xem: 160)
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 20191:08 CH(Xem: 185)
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 201912:56 CH(Xem: 278)
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 201911:38 CH(Xem: 142)
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 201911:29 CH(Xem: 189)
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 201911:12 CH(Xem: 171)
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...
02 Tháng Chín 201912:43 CH(Xem: 167)
Càng kinh hãi trước cái ác, càng khiếp sợ trước sự bàng quan của những người đứng xem, đặc biệt là sự thờ ơ, hiếu kỳ đến man rợ của một số người đi lại cạnh tên sát nhân lúc hắn chém người mà xung quanh còn nghe rõ âm thanh và mùi vị đầy máu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến án mạng chính là bệnh vô cảm, là sự xuống cấp của đạo đức xã hội, đang ở mức trầm trọng, đáng báo động. Cái ác sinh ra từ sự ích kỷ, vô cảm, từ máu lạnh của con người. Và chính sự ích kỷ, vô cảm, máu lạnh của con người đã sản sinh ra những con ác thú đội lốt người khủng khiếp đến như thế...
02 Tháng Chín 201912:29 SA(Xem: 432)
Ngày 2/9 hàng năm là ngày đám kền kền cộng sản reo hò nhảy múa trên xác chết dân tộc, năm nay ban chuyên láo lại bật đèn xanh cho các tờ báo đảng tăng công suất nhồi sọ người dân trong nước, trong đó lãnh tụ hồ bả chó của chúng nó là chủ đề cùng nhau nói phét, chúng phải đem hồ ra để bịp người dân bời vì cái đảng thổ tả mang tên csVN đã hết thời, đã rệu rã vì tham nhũng, vì bè phái, vì con ông cháu cha và đặc biệt hơn nữa là bọn chúng đã hiện nguyên hình là bọn Hèn với Giặc, ác với dân, ngoài ra bộ mặt bán nước vong nô của bọn chúng đã hiện nguyên hình trước sự chứng kiến của toàn dân.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...
02 Tháng Chín 2019
Càng kinh hãi trước cái ác, càng khiếp sợ trước sự bàng quan của những người đứng xem, đặc biệt là sự thờ ơ, hiếu kỳ đến man rợ của một số người đi lại cạnh tên sát nhân lúc hắn chém người mà xung quanh còn nghe rõ âm thanh và mùi vị đầy máu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến án mạng chính là bệnh vô cảm, là sự xuống cấp của đạo đức xã hội, đang ở mức trầm trọng, đáng báo động. Cái ác sinh ra từ sự ích kỷ, vô cảm, từ máu lạnh của con người. Và chính sự ích kỷ, vô cảm, máu lạnh của con người đã sản sinh ra những con ác thú đội lốt người khủng khiếp đến như thế...
02 Tháng Chín 2019
Ngày 2/9 hàng năm là ngày đám kền kền cộng sản reo hò nhảy múa trên xác chết dân tộc, năm nay ban chuyên láo lại bật đèn xanh cho các tờ báo đảng tăng công suất nhồi sọ người dân trong nước, trong đó lãnh tụ hồ bả chó của chúng nó là chủ đề cùng nhau nói phét, chúng phải đem hồ ra để bịp người dân bời vì cái đảng thổ tả mang tên csVN đã hết thời, đã rệu rã vì tham nhũng, vì bè phái, vì con ông cháu cha và đặc biệt hơn nữa là bọn chúng đã hiện nguyên hình là bọn Hèn với Giặc, ác với dân, ngoài ra bộ mặt bán nước vong nô của bọn chúng đã hiện nguyên hình trước sự chứng kiến của toàn dân.