Hèn, bẩn và phét lác…

30 Tháng Bảy 20174:50 SA(Xem: 6799)

                                            Hèn, bẩn và phét lác…    

hq
Việt Nhân
Giữa tháng Sáu rồi, bọn Tầu cộng lại cho kéo cái giàn khoan HD981 vô vịnh Bắc Bộ, rồi chuyện tên khựa Phạm Trường Long đùng đùng bỏ về dẹp ngang chuyện họp hành với Ngô Xuân Lịch. Mà trong câu chuyện cùng một bạn già lính cũ, mỗ tôi nhận lời cá cược (một chầu ngoài phố Bolsa) rằng chuyện xảy ra như vậy chém chết lũ Ba Đình sẽ quắn đít mà có đứa khăn gói sang Tầu giập đầu tấu: Xin cho đàn em bơm tí dầu sống qua ngày, đàn em có sống thì đàn anh mới nuốt được cái Nam bang nhất thốn thổ này, thằng em mà sập đàn anh sẽ bơ mỏ thôi!

Chuyện ngỡ như hồi giữa năm 2014, cũng cái giàn khoan thổ tả đó kéo vào vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý, dư luận thế giới bình loạn dữ quá mà Bí Lú hết vía xin vào chầu Tập cận Bành, và như mọi người đã biết lần đó bị khoát tay đuổi ra mà Bí Lú ốm nặng. Lần này qua thái độ của Phạm Trường Long tạc dzăng nổi giận, mà mỗ tôi đoán câu chuyện cũng một thể ấy xảy ra, nhưng không ngờ sự thể lại khác, chúng sợ đến tè ra quần, chui gầm giường mà trốn nên chả đứa nào dám mở mồm xin đi chầu, thế là mỗ tôi thua!

Chúng nó hèn đến không ngờ!
Ông bạn lính cũ sau khi đánh xong tô phở, gác đủa phán ra câu nói đó… Thì ra mỗ tôi thua là vậy, đánh giá sai rằng chúng ít nhiều cũng sẽ bla bla, kể công cùng chủ rằng chúng cũng được việc đấy chứ, không có chúng thì (lũ giặc phương Bắc) vẫn mãi ôm hận không sao thôn tính được nước Nam nhỏ bé này, như lịch sử nước Tầu đã từng ghi chép. Đơn giản không có An Nam cộng tiếp tay, thì thế quái gì khựa cộng nuốt tươi được biển đảo của Việt Nam như hiện nay, và hơn thế nữa trọn nước Việt nay cũng đã đang nằm trên thớt.

Đúng một tháng sau ngày Phạm Tường Long lập lại lời khẵng định chủ quyền (ăn cướp) của chúng trên biển Đông, chuyện lại dập dồn chẳng khác nào Bí Lú ăn thêm cái tát tai té sấp mặt mà giơ tay đầu hàng, đó là chuyện lô 136-03 Cá Rồng Đỏ, Vũng Tầu. Được xác nhận đã tìm thấy nơi đây một lượng dầu khí rất lớn, cách bờ khoảng 400km trong vùng đặc quyền kinh tế, bỏ ra 300 triệu usd, một chi nhánh của Repsol Tây Ban Nha là Talisman-Vietnam xây dựng dự án khai thác dầu khí (21/06/2017), nay đã được lệnh của nhà nước xã nghĩa ngưng hoạt động.

Khi Phạm Trường Long hầm hầm bỏ về đó là lúc chuyện thằng em An Nam cộng đã bắt tay cùng Mỹ nơi mỏ dầu Cá Voi Xanh, nay lại thêm Repsol bỏ ra 300 triệu mà dư luận ngờ rằng lũ tàu hủ thúi chờ mũi khoan khám phá ra dầu thì hớt tay trên. Sao không phản đối ngay từ đầu, vì công ty Respol hợp tác là công khai, nên nói vậy cũng không trật, Tầu cộng coi như cướp trắng công sức thăm dò, mà từ hôm tuần trước đã hăm doạ là sẽ tấn công các căn cứ tại Trường Sa nếu Hà Nội và Respol không chấm dứt mọi hoạt động khai thác dầu khí tại mỏ Cá Rồng Đỏ.

Chuyện Bí Lú giơ cờ trắng là chuyện thế giới đều biết, bình luận thì đã có chuyên gia nước ngoài lên tiếng rồi, chung quy đều cho rằng với sự đầu hàng này, thì rồi Hà Nội sẽ không còn hợp tác hợp te được với một ai nữa. Nhận định vậy cũng đúng luôn, nhưng chỉ có điều các vị quan sát viên quốc tế đó, chưa thuộc bài (vịt cộng) cho lắm, vì như tên Mười Cúc Nguyễn văn Linh đã nói mất nước chứ không thể mất đảng, thì nay có phải đền cho Repsol tiền tỷ để họ cuốn gói, thì Bí Lú vẫn hoan hỉ như thư thường, miễn đàn anh Tung Của hài lòng là Lú vui rồi.

Vậy thấy ra không còn gì lấn cấn nữa về tình hình biển Đông, nó đã nằm trong tay Tầu cộng như đã nói từ lúc Hồ còn sống, và nếu còn một ai đó lại đem chủ quyền 200 hải lý (đặc quyền kinh tế) ra mà đặt vấn đề thì đó là họ chậm tiêu hay đang mơ ngủ. Vì kể từ cuối năm 2011 sau chuyến đầu tiên với chức vụ bí thư, Lú đi Bắc Kinh gặp Hồ Cẩm Đào trở về, thì ngư dân Quảng Ngãi cho RFA biết, họ đã không được ra khỏi Kinh tuyến 110 độ Đông tức cách bờ khoảng trăm hải lý, bên ngoài là vùng tuần tra của hải quân Tầu cộng, bên trong mới là của vịt cộng.

Chuyện bây giờ là chỉ lo đối phó với dân trong nước thôi, có người đã nói ra câu đó! Đối phó với dân chuyện dễ ụi, như mọi người đã thấy mấy hôm rồi ai lên tiếng, ai bàn ra tán vào, muốn nói gì thì cứ nói, còn nhà nước và truyền thông xã nghĩa nín khe im re như không chuyện gì sất, dân không biết lấy gì bàn, mà có biết thử hỏi có dám lên tiếng? Hôm tháng Sáu vừa rồi giàn khoan HD981 kéo vô vịnh Bắc Bộ, một nước chín chục triệu dân, mà chỉ có hơn mười em nhỏ xuống đường phản đối, nhìn các em thật tội, cầm khẩu hiệu đi giữa sự vô cảm của mọi người!

Đất đai, biển đảo nước ta là cái thèm của bọn giặc truyền kiếp phương Bắc, đã nói bằng hai chữ truyền kiếp, thì có nghĩa là chuyện đã nhiều ngàn năm từ lúc ông cha ta lập quốc. Còn tham vọng chiến lược tràn xuống phương Nam, nuốt hết các nước Asean thì rõ rệt hơn hết là gần đây với tay trùm đỏ Mao Trạch Đông, sau Mao là đàn em kế thừa tiếp tục thực hiện chuyện đó. Cho nên bao biến cố xảy ra không tự nhiên mà có, nó là kết quả của sự bán buôn biển đảo nước Việt giữa hai thầy trò Hán phỉ, mà đầu sỏ bán nước là Hồ cùng cái Công hàm 14/09/1958.

Bọn Ba Đình khoe mẽ nào là mua tàu ngầm Kilo, tàu chiến Gepard, và có cả tiềm kích Sukhoi, nhưng mua chỉ là cớ để kiếm phần trăm bỏ túi, chứ không đánh đấm gì sất (xin lỗi đánh ai?). Chủ tịt nước xã nghĩa Lê Đại Quang từng nói, nếu biển Đông có xảy ra xung đột, tất cả các bên đều thua (BBC.01/09/2016), và có người cho câu nói này là để răn đe Tầu cộng, nhưng thấy ra cả hai thầy trò Hán phỉ chỉ là đứa làm mủ đứa làm nhọt, chuyện chúng tiến thoái nhịp nhàng đã bao năm rồi, dư luận thế giới cũng lầm chúng tuốt, nên bàn loạn lắm lúc nghe ngứa tai.

Cái giàn khoan HD981 lần đầu tiên tháng 06/2014, chúng cắm trong vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý, vừa rút đi thì ông tướng vịt cộng Lê Mã Lương, là một trong những thứ anh hùng gì đó (vịt cộng thì tùm lum thứ anh hùng) trên PetroTimes, khẳng định chuyện cái giàn khoan nhổ cọc trước thời hạn 15/08/2014 đó là sự thành công về cuộc chiến, về pháp lý, về ngoại giao của nhà nước xã nghĩa (?!). Cái khẳng định thành công này xem ra không đương cự nổi với cái khẳng định của Tàu khựa rằng biển đảo VN là của chúng, bởi chúng có sổ đỏ của Hồ cấp!

Lại một tướng nữa (vịt cộng có tới 500 tướng) tên Phạm văn Dỹ, chính ủy quân Khu 7 vịt cộng, hôm 01/08/2014 nói: Nhờ kinh tế phát triển mà quân đội nhân dân anh hùng đã được trang bị tàu ngầm, máy bay, và những phương tiện hiện đại khác. Trong phấn khích cao độ Phạm văn Dỹ vung nắm đấm phét lác: Nếu trong tay mình không có những vũ khí hiện đại này, khi Trung Quốc đưa giàn khoan vào như vừa qua thì mình chỉ có việc đầu hàng thôi. Xin lỗi lần thứ hai (05/2015) khựa cộng chúng cắm cái giàn khoan HD981 vào sâu hơn nữa!

Trang Shepharmedia.com (25/07/2017) với bài viết: “Can the US get a foot in Vietnam’s door?” của tác giả Wendell Minnick đã cho dư luận biết, chuyện các chóp bu cuốc phòng xã nghĩa con rận nhân đôi, yêu cầu phải hối lộ chúng 25% trong dịch vụ mua bán vũ khí. Xin trích: While attending IMDEX in Singapore in May, a senior US defence industry source told Shephard that a recent meeting in Hanoi ended abruptly after Ministry of Defence officials informed the US delegation that an arms sale would require ‘25% off the top’.

Và bẩn hơn nữa, trong bài viết cũng cũng tiết lộ một nguồn tin thứ hai tại Singapore, cũng đã cho Shephard biết, là các bà vợ của quan chức nhà nước An Nam xã nghĩa, sau đó đã rửa tiền tại Singapore: A secondary source in Singapore also said that Vietnam government officials were laundering money in Singapore via their wives. Cái này phải gọi là lòi mặt chó mới đúng!

Khi xách tiền đi sang Nga, mua tàu ngầm Kilo, tàu chiến Gepard, Dũng xà mâu bỏ túi bao nhiêu, và những thứ đó sao không thấy đem ra xài, hay đây cũng chỉ là những món hàng ve chai như Vinashin, Vinalines từng mua trước đó?
Vận nước đến hồi đen tối, mà rơi vào tay một lũ vừa hèn, bẩn, lại phét lác!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 202110:21 CH(Xem: 86)
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 20218:05 CH(Xem: 295)
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 20218:04 CH(Xem: 234)
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 202110:25 CH(Xem: 548)
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 202112:08 SA(Xem: 339)
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 20219:26 CH(Xem: 645)
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 202110:40 CH(Xem: 815)
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 202110:32 CH(Xem: 1070)
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 202110:35 CH(Xem: 1152)
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 202110:56 CH(Xem: 748)
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...