Chúng ta mần được!

24 Tháng Bảy 20174:48 SA(Xem: 1402)

                                         Chúng ta mần được!       

ubg (1)
Tư Bến Nghé

 

Trong phiên họp của cái gọi là Hội Đồng Tư Vấn Chính Sách Tài Chính Tiền Tệ Quốc Gia hôm 01/07/2017, người ta lại thấy có ‘kiến nghị’ rằng: Chính phủ cần chỉ đạo các bộ ngành tiếp tục nghiên cứu cơ chế huy động vàng và đô la trong dân vào sản xuất, kinh doanh; xem xét giảm lãi suất huy động và lãi suất cho vay để giảm chi phí giá vốn cho doanh nghiệp. Chủ tọa của phiên họp này là phó thủ tướng Vương Đình Huệ, đây là quan đỏ hồi tháng Mười năm ngoái có nói câu: Vàng trong dân còn nhiều lắm.

Cái câu vàng trong dân còn nhiều lắm, hổng phải chỉ mỗi mình Vương Đình Huệ nói, mà lúc nhà nước xã nghĩa còn trong tay đồng chí Ếch Nguyễn Tấn Dũng, và sau đó là mít tờ Cờ lờ mờ vờ cũng đã nói lại. Chuyện 500 tấn vàng vật chất trong dân là chuyện đã cũ, ba lần nói, và cũng đã ba năm hơn, nay lập lại cho thấy thèm lắm nhưng vẫn chưa có cách nào cướp được, người dân miền Nam hôm nay, không dễ đánh lừa như thời sau 1975. Và một điều thấy rất rõ, đồng chí Ếch là một tên đại bợm mà vẫn phải đành bó tay đứng ngó.

Chuyện cuối năm 2013, đồng chí Ếch lên kế hoạch hốt gọn 500 tấn vàng vật chất trong dân, ra lệnh dứt khoát chỉ cho lưu hành mỗi một thứ vàng SJC, dân nghèo có năm ba khoẻn hổng phải SJC vì sợ lũ nhà nước xã nghĩa hổng xài nên đem bán, lần đó liếm láp được chút ít nhưng cũng chẳng là bao. Sau khi đồng chí Ếch bị đuổi về học mần người tử tế, Cờ lờ mờ vờ Nguyễn Xuân Phúc lên thay, nhà nước vẫn nợ ngập đầu, nợ nước ngoài đáo hạn vẫn phải đảo nợ mượn mới để trả cũ, nhưng rồi cũng đã đến lúc hổng còn ai cho.

Bế tắc mọi bề mà chưa thâu tóm được 500 tấn vàng nên mất ăn mất ngủ, sáng 25/11/2016 thủ tướng Cờ lờ mờ vờ nói với thuộc hạ: Tiền vàng trong dân còn nhiều lắm, nhưng chính phủ cứ phải đi vay nước ngoài khiến nợ công cao. Chúng ta cần phải có cách huy động nguồn vốn trong dân, để người dân yên tâm bỏ tiền phát triển, kinh tế đất nước.” Lâm bước đường cùng, hổng mượn được tiền nước ngoài nữa, nên lại hô hào dân bỏ vốn ra để nhà nước mần kinh tế, cái mơ ước thằng dân bỏ vốn ra cho nhà nước làm kinh tế, chỉ là cái mơ sảng!

Hổng một chữ lận lưng, đọc viết chưa thông nói gì đến mần kinh tế, những quả đấm thúi, những xí nghiệp hàng ngàn tỷ bó chiếu, liệu có người còn ngu đưa tiền cho nhà nước chó nhảy bàn độc này mần ăn, vốn nhà nước còn thất thoát, thì quản lý vàng của dân sẽ ra sao? Một nhà nước mà tất cả đều là những thằng ăn cắp, đã bao năm rồi vấn nạn này ngày càng nặng, vơ vét hàng ngàn tỷ đồng của dân xong là lặn hổng một sủi tăm. Xin phép kể chuyện mới nhứt là Vũ Đình Duy, nguyên Tổng Giám đốc PVTEX bị truy nã quốc tế hồi cuối tháng 06/2017:

Công ty cổ phần hóa dầu và tơ sợi dầu PVTex, với tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, sau ba năm biến theo tổng giám đốc Vũ Đình Duy, tiền và người nay có ai biết ở đâu? Nhà máy bỏ hoang, tổng giám đốc PVTex biến mất, theo báo (Pháp Luật) của nhà nước đăng: “Công ty được đầu tư gần 7.000 tỷ đồng chỉ hoạt động được năm đầu, còn những năm sau thì chạy bập bà bập bùng, hàng trăm công nhân nay đã nghỉ gần hết, vả lại nhà máy có chạy mấy đâu, sản xuất ra thì toàn phế phẩm là nhiều, chỉ sau 2 năm sản xuất kết quả thua lỗ hơn 1472 tỷ đồng”.

Trở lại câu chuyện phải nói tuần này: “Tiền vàng trong dân còn nhiều lắm, chúng ta cần phải có cách huy động nguồn vốn trong dân.” Cái chữ ‘còn’ trong câu khiến người nghe, thấy được cái sự thật khốn nạn của nó, là trước đây đã từng hốt nhiều lần rồi, nhưng chưa hốt hết hãy còn nhiều lắm, và nay thì chúng đang tính kế để làm sao hốt tiếp. Tương lai chưa biết chúng sẽ giở trò gì và như thế nào, nhưng kinh nghiệm máu cho thấy, một khi vịt cộng chúng đã muốn, thì chuyện cướp đoạt chỉ còn là thời gian, sống với vịt cộng chạy trời hổng khỏi bị cướp.

Trong cái cấp thiết để cứu chế độ đang đứng trên miệng huyệt, không tiền và cả không người cho mượn, mà báo CAND tháng 07/2016 đã thú thiệt: Huy động 500 tấn vàng “ngủ” trong dân bằng cách nào? Kinh tế khó khăn, sản xuất kinh doanh thiếu vốn, nguy cơ nguồn viện trợ ODA sẽ sớm chấm dứt, thị trường vàng ảm đạm… một lần nữa đã giúp “xới tung” câu chuyện về 500 tấn vàng đang “ngủ quên” dưới gầm giường người dân… 500 tấn tương đương với hàng chục tỷ USD sẽ là một nguồn vốn lớn, quan trọng đối với nền kinh tế lúc này.”

Để rồi đưa ý kiến đề xuất: “Hiệp hội Kinh doanh vàng cho rằng để góp phần huy động vàng có hiệu quả, NHNN cũng cần nghiên cứu để sớm thành lập Sở giao dịch vàng quốc gia. Bởi vì, thông qua Sở giao dịch vàng quốc gia, Nhà nước có thể phát hành chứng chỉ vàng, hoặc trái phiếu vàng để huy động vàng trong dân…” Mánh mới (mà cũ) để ăn cướp này bị dân mạng ném đá, thời nay chứ đâu còn là thời 1945 (tuần lễ vàng), mà vàng thiệt ở trong nhà đem ra đổi lấy tờ giấy lộn, đã hết còn ai ngu như vậy nữa!

Đang đau bệnh khô máu (vàng) trầm trọng, mà nhà nước An Nam cộng mơ thuốc chữa bằng những khoen vàng phòng thân của người dân đang cất giấu! Xét chuyện trong quá khứ, dân Việt đã bao lần bị vịt cộng cướp trắng tay, nay chắc chắn khó còn bị nữa, có ai ngu hoài mà hổng sáng mắt? Nói vậy cũng hổng trật, nhưng một khi bọn cắt mạng nói huy động tức là tìm cách để ăn cướp, và chuyện nhắc đi nhắc lại thì rõ chúng đang kẹt lắm, e rằng rồi đây hổng khác những ngày sau tháng Tư đen, với đủ kiểu bá đạo nhất trong ‘lịch sử’ ăn cướp.

Lại thêm một chuyện nữa, cho thấy tình trạng sức khỏe của nhà nước xã nghĩa hổng êm, đó là những ngân hàng nước ngoài đang cuốn chiếu quay lưng lại với cái thiên đường này! Chuyện xảy ra mần vậy thì tùy mỗi người một nhận định, nhưng xét trên cơ bản thì nghề chính của ngân hàng là cho vay lấy lời, sống bằng lợi nhuận, nên sự tìm đến hay bỏ đi của họ cũng rất đơn giản, một khi đã phải xách túi đi ra khỏi nơi nào, thì rất rõ là thị trường nơi đó đã không còn sống được nữa, cũng có thể bởi những biểu hiện nợ xấu tiềm ẩn quá cao.

Tập đoàn ngân hàng đa quốc gia Standard Chartered hôm tháng Ba năm ngoái 2016, đã rút đại diện ra khỏi Hội Đồng Quản Trị của Ngân Hàng Á Châu (ACB), và đã chính thức xác nhận đây là chuẩn bị cho chuyện rút vốn khỏi ACB. Kế đến ANZ, ngân hàng của Úc và New Zealand, loan báo đến cuối năm nay sẽ hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ dịch vụ của họ cho chi nhánh Shinhan (Nam Hàn). Và cũng của Úc là ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA), cổ đông lớn nhất của ngân hàng Quốc Tế VIB, chuyển giao mọi thứ tại VN lại cho VIB.

Rồi HSBC là ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về mạng lưới và vốn đầu tư, là ngân hàng được coi là kỳ cựu vì đã có măt từ 1970 tại Saigon, nay HSBC cũng đã quyết định rời Việt Nam, bán lại 19,41% vốn đang nắm giữ (4000 tỷ) cho ngân hàng Techcombank của VN… Chế độ An Nam cộng với căn bệnh khô máu là chuyện thực tế khó chối, virus trùng độc ngu dốt và tham nhũng đã gây nên bệnh, các ngân hàng nước ngoài quay lưng bỏ đi xét ra cũng hổng ngoài lý do đó. Trường hợp như vây chúng ta mần gí đó là cái phải suy nghĩ!


Chuyện nhà nước An Nam cộng cùng người dân xã nghĩa trong nước đã là vậy, còn những người Việt đang tha hương mang danh tỵ nạn cộng sản thì sao, vịt cộng có ‘huy động’ được vốn từ chúng ta hôn? Thực sự người dân trong nước, nay được đảng cho sáng mắt sáng lòng, hổng phải vì họ đang ở trong rọ mà đã nhìn ra, thật sự là họ khôn hơn chúng ta… Nói vậy xin đừng giận, vì nhìn thực tế những gì đang xảy ra đã cho thấy được điều đó, với người dân trong nước đã hơn ba năm rồi, đảng Ba Đình vẫn loay hoay chưa cướp được 500 tấn vàng.

Và đây, xin nhìn lại phần chúng ta! Trong ba năm đó kiều hối khắp nơi vẫn đều đặn gửi về cho chế độ An Nam cộng, và trong 13 tỷ USD của năm 2015 có 07 tỷ USD gửi từ Hoa Kỳ, trong đó có chúng ta. Đây có thể nói là một sự tự nguyện của chúng ta, trong khi ngược lại bọn Ba Đình huênh hoang nói rằng, những đồng tiền kiều hối, là cho gia đình người gửi, hổng là cho chế độ, có nghĩa là chúng hổng cần!!! Vậy chúng ta nghĩ sao, trong lúc nền kinh tế vịt cộng đang kiệt quệ, chỉ cần chúng ta: Ngưng hay bớt gửi tiền về nước dăm tháng một năm.

Bên cạnh đó một tin còn đang chờ xem thực hư, được cho là dẫn nguồn từ tin Nhà Trắng cho bết, là ngay sau khi ký liên tiếp 2 sắc lệnh về cắt giảm các quy định, để cởi trói cho ngành tài chính ngân hàng Mỹ, TT Trump cũng đã ký thêm sắc lệnh bổ sung, cấm các tổ chức ngân hàng tài chính của Mỹ, chuyển tiền ra nước ngoài theo dạng Kiều Hối. Di dân tại Mỹ gửi về quê nhà 133,5 tỷ USD, theo thống kê năm 2015, đây là số tiền lớn được cho là Trump muốn ngăn chặn, nhằm giữ nguồn vốn, đầu tư trở lại tạo việc làm cho dân Mỹ như Trump đã hứa.

Nếu sắc lệnh hành pháp này của Donald Trump là có thật, nó sẽ đánh thẳng vào túi tiền của các ngân hàng ở xứ An Nam cộng đang cung cấp dịch vụ nhận và chuyển tiền có kết nối với các ngân hàng tại Mỹ như: JPMorgan Chase & Co, Wells Fargo & Co, Morgan Stanley, Goldman Sachs Group, và Citigroup. Lúc đó người Việt muốn chuyển nhận tiền chỉ còn mỗi cách nhờ dịch vụ đen, hổng qua các hệ thống ngân hàng, đương nhiên sẽ gặp rủi ro cao!

Để kết cho câu chuyện tuần này, xin phép gửi đến quý vị bài toán nhỏ tính ra tiền, của 500 tấn vàng vật chất, mà nhà nước An Nam cộng đang như cú dòm nhà dân: Giá nay khoảng $1,200 một Ounce (31.106gr) – Một tấn vàng bằng 1,000,000gr/31.106gr=32,148.27 Ounce. Tính ra tiền USD là: $1200 x 32,148.27=$38,577,924. Và 500 tấn sẽ là $19,288,962,000.00 - Vậy là gần 20 tỷ USD… Con số này thua xa tài sản mười sáu con cá tra Ba Đình gom lại!

Xin hãy suy nghĩ, hổng vì lý do gì, đã muốn đánh sập chế độ độc tài bán nước An Nam cộng, mà vẫn cứ tiếp tục tưới tắm cho nó hiện đang trong cơn bạo bệnh khô máu, chúng sẽ ra sao, nếu ta rút dây truyền máu cho chúng? Điều đó đâu có khó với chúng ta, hãy ngưng gửi hay ít ra bớt gởi tiền về cho người thân… Đâu phải trường kỳ gì, ngắn hạn thôi chúng ta dư sức mần được!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...