Chúng ta mần được!

24 Tháng Bảy 20174:48 SA(Xem: 1052)

                                         Chúng ta mần được!       

ubg (1)
Tư Bến Nghé

 

Trong phiên họp của cái gọi là Hội Đồng Tư Vấn Chính Sách Tài Chính Tiền Tệ Quốc Gia hôm 01/07/2017, người ta lại thấy có ‘kiến nghị’ rằng: Chính phủ cần chỉ đạo các bộ ngành tiếp tục nghiên cứu cơ chế huy động vàng và đô la trong dân vào sản xuất, kinh doanh; xem xét giảm lãi suất huy động và lãi suất cho vay để giảm chi phí giá vốn cho doanh nghiệp. Chủ tọa của phiên họp này là phó thủ tướng Vương Đình Huệ, đây là quan đỏ hồi tháng Mười năm ngoái có nói câu: Vàng trong dân còn nhiều lắm.

Cái câu vàng trong dân còn nhiều lắm, hổng phải chỉ mỗi mình Vương Đình Huệ nói, mà lúc nhà nước xã nghĩa còn trong tay đồng chí Ếch Nguyễn Tấn Dũng, và sau đó là mít tờ Cờ lờ mờ vờ cũng đã nói lại. Chuyện 500 tấn vàng vật chất trong dân là chuyện đã cũ, ba lần nói, và cũng đã ba năm hơn, nay lập lại cho thấy thèm lắm nhưng vẫn chưa có cách nào cướp được, người dân miền Nam hôm nay, không dễ đánh lừa như thời sau 1975. Và một điều thấy rất rõ, đồng chí Ếch là một tên đại bợm mà vẫn phải đành bó tay đứng ngó.

Chuyện cuối năm 2013, đồng chí Ếch lên kế hoạch hốt gọn 500 tấn vàng vật chất trong dân, ra lệnh dứt khoát chỉ cho lưu hành mỗi một thứ vàng SJC, dân nghèo có năm ba khoẻn hổng phải SJC vì sợ lũ nhà nước xã nghĩa hổng xài nên đem bán, lần đó liếm láp được chút ít nhưng cũng chẳng là bao. Sau khi đồng chí Ếch bị đuổi về học mần người tử tế, Cờ lờ mờ vờ Nguyễn Xuân Phúc lên thay, nhà nước vẫn nợ ngập đầu, nợ nước ngoài đáo hạn vẫn phải đảo nợ mượn mới để trả cũ, nhưng rồi cũng đã đến lúc hổng còn ai cho.

Bế tắc mọi bề mà chưa thâu tóm được 500 tấn vàng nên mất ăn mất ngủ, sáng 25/11/2016 thủ tướng Cờ lờ mờ vờ nói với thuộc hạ: Tiền vàng trong dân còn nhiều lắm, nhưng chính phủ cứ phải đi vay nước ngoài khiến nợ công cao. Chúng ta cần phải có cách huy động nguồn vốn trong dân, để người dân yên tâm bỏ tiền phát triển, kinh tế đất nước.” Lâm bước đường cùng, hổng mượn được tiền nước ngoài nữa, nên lại hô hào dân bỏ vốn ra để nhà nước mần kinh tế, cái mơ ước thằng dân bỏ vốn ra cho nhà nước làm kinh tế, chỉ là cái mơ sảng!

Hổng một chữ lận lưng, đọc viết chưa thông nói gì đến mần kinh tế, những quả đấm thúi, những xí nghiệp hàng ngàn tỷ bó chiếu, liệu có người còn ngu đưa tiền cho nhà nước chó nhảy bàn độc này mần ăn, vốn nhà nước còn thất thoát, thì quản lý vàng của dân sẽ ra sao? Một nhà nước mà tất cả đều là những thằng ăn cắp, đã bao năm rồi vấn nạn này ngày càng nặng, vơ vét hàng ngàn tỷ đồng của dân xong là lặn hổng một sủi tăm. Xin phép kể chuyện mới nhứt là Vũ Đình Duy, nguyên Tổng Giám đốc PVTEX bị truy nã quốc tế hồi cuối tháng 06/2017:

Công ty cổ phần hóa dầu và tơ sợi dầu PVTex, với tổng vốn đầu tư 7.000 tỷ đồng, sau ba năm biến theo tổng giám đốc Vũ Đình Duy, tiền và người nay có ai biết ở đâu? Nhà máy bỏ hoang, tổng giám đốc PVTex biến mất, theo báo (Pháp Luật) của nhà nước đăng: “Công ty được đầu tư gần 7.000 tỷ đồng chỉ hoạt động được năm đầu, còn những năm sau thì chạy bập bà bập bùng, hàng trăm công nhân nay đã nghỉ gần hết, vả lại nhà máy có chạy mấy đâu, sản xuất ra thì toàn phế phẩm là nhiều, chỉ sau 2 năm sản xuất kết quả thua lỗ hơn 1472 tỷ đồng”.

Trở lại câu chuyện phải nói tuần này: “Tiền vàng trong dân còn nhiều lắm, chúng ta cần phải có cách huy động nguồn vốn trong dân.” Cái chữ ‘còn’ trong câu khiến người nghe, thấy được cái sự thật khốn nạn của nó, là trước đây đã từng hốt nhiều lần rồi, nhưng chưa hốt hết hãy còn nhiều lắm, và nay thì chúng đang tính kế để làm sao hốt tiếp. Tương lai chưa biết chúng sẽ giở trò gì và như thế nào, nhưng kinh nghiệm máu cho thấy, một khi vịt cộng chúng đã muốn, thì chuyện cướp đoạt chỉ còn là thời gian, sống với vịt cộng chạy trời hổng khỏi bị cướp.

Trong cái cấp thiết để cứu chế độ đang đứng trên miệng huyệt, không tiền và cả không người cho mượn, mà báo CAND tháng 07/2016 đã thú thiệt: Huy động 500 tấn vàng “ngủ” trong dân bằng cách nào? Kinh tế khó khăn, sản xuất kinh doanh thiếu vốn, nguy cơ nguồn viện trợ ODA sẽ sớm chấm dứt, thị trường vàng ảm đạm… một lần nữa đã giúp “xới tung” câu chuyện về 500 tấn vàng đang “ngủ quên” dưới gầm giường người dân… 500 tấn tương đương với hàng chục tỷ USD sẽ là một nguồn vốn lớn, quan trọng đối với nền kinh tế lúc này.”

Để rồi đưa ý kiến đề xuất: “Hiệp hội Kinh doanh vàng cho rằng để góp phần huy động vàng có hiệu quả, NHNN cũng cần nghiên cứu để sớm thành lập Sở giao dịch vàng quốc gia. Bởi vì, thông qua Sở giao dịch vàng quốc gia, Nhà nước có thể phát hành chứng chỉ vàng, hoặc trái phiếu vàng để huy động vàng trong dân…” Mánh mới (mà cũ) để ăn cướp này bị dân mạng ném đá, thời nay chứ đâu còn là thời 1945 (tuần lễ vàng), mà vàng thiệt ở trong nhà đem ra đổi lấy tờ giấy lộn, đã hết còn ai ngu như vậy nữa!

Đang đau bệnh khô máu (vàng) trầm trọng, mà nhà nước An Nam cộng mơ thuốc chữa bằng những khoen vàng phòng thân của người dân đang cất giấu! Xét chuyện trong quá khứ, dân Việt đã bao lần bị vịt cộng cướp trắng tay, nay chắc chắn khó còn bị nữa, có ai ngu hoài mà hổng sáng mắt? Nói vậy cũng hổng trật, nhưng một khi bọn cắt mạng nói huy động tức là tìm cách để ăn cướp, và chuyện nhắc đi nhắc lại thì rõ chúng đang kẹt lắm, e rằng rồi đây hổng khác những ngày sau tháng Tư đen, với đủ kiểu bá đạo nhất trong ‘lịch sử’ ăn cướp.

Lại thêm một chuyện nữa, cho thấy tình trạng sức khỏe của nhà nước xã nghĩa hổng êm, đó là những ngân hàng nước ngoài đang cuốn chiếu quay lưng lại với cái thiên đường này! Chuyện xảy ra mần vậy thì tùy mỗi người một nhận định, nhưng xét trên cơ bản thì nghề chính của ngân hàng là cho vay lấy lời, sống bằng lợi nhuận, nên sự tìm đến hay bỏ đi của họ cũng rất đơn giản, một khi đã phải xách túi đi ra khỏi nơi nào, thì rất rõ là thị trường nơi đó đã không còn sống được nữa, cũng có thể bởi những biểu hiện nợ xấu tiềm ẩn quá cao.

Tập đoàn ngân hàng đa quốc gia Standard Chartered hôm tháng Ba năm ngoái 2016, đã rút đại diện ra khỏi Hội Đồng Quản Trị của Ngân Hàng Á Châu (ACB), và đã chính thức xác nhận đây là chuẩn bị cho chuyện rút vốn khỏi ACB. Kế đến ANZ, ngân hàng của Úc và New Zealand, loan báo đến cuối năm nay sẽ hoàn tất chuyển nhượng toàn bộ dịch vụ của họ cho chi nhánh Shinhan (Nam Hàn). Và cũng của Úc là ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA), cổ đông lớn nhất của ngân hàng Quốc Tế VIB, chuyển giao mọi thứ tại VN lại cho VIB.

Rồi HSBC là ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam xét về mạng lưới và vốn đầu tư, là ngân hàng được coi là kỳ cựu vì đã có măt từ 1970 tại Saigon, nay HSBC cũng đã quyết định rời Việt Nam, bán lại 19,41% vốn đang nắm giữ (4000 tỷ) cho ngân hàng Techcombank của VN… Chế độ An Nam cộng với căn bệnh khô máu là chuyện thực tế khó chối, virus trùng độc ngu dốt và tham nhũng đã gây nên bệnh, các ngân hàng nước ngoài quay lưng bỏ đi xét ra cũng hổng ngoài lý do đó. Trường hợp như vây chúng ta mần gí đó là cái phải suy nghĩ!


Chuyện nhà nước An Nam cộng cùng người dân xã nghĩa trong nước đã là vậy, còn những người Việt đang tha hương mang danh tỵ nạn cộng sản thì sao, vịt cộng có ‘huy động’ được vốn từ chúng ta hôn? Thực sự người dân trong nước, nay được đảng cho sáng mắt sáng lòng, hổng phải vì họ đang ở trong rọ mà đã nhìn ra, thật sự là họ khôn hơn chúng ta… Nói vậy xin đừng giận, vì nhìn thực tế những gì đang xảy ra đã cho thấy được điều đó, với người dân trong nước đã hơn ba năm rồi, đảng Ba Đình vẫn loay hoay chưa cướp được 500 tấn vàng.

Và đây, xin nhìn lại phần chúng ta! Trong ba năm đó kiều hối khắp nơi vẫn đều đặn gửi về cho chế độ An Nam cộng, và trong 13 tỷ USD của năm 2015 có 07 tỷ USD gửi từ Hoa Kỳ, trong đó có chúng ta. Đây có thể nói là một sự tự nguyện của chúng ta, trong khi ngược lại bọn Ba Đình huênh hoang nói rằng, những đồng tiền kiều hối, là cho gia đình người gửi, hổng là cho chế độ, có nghĩa là chúng hổng cần!!! Vậy chúng ta nghĩ sao, trong lúc nền kinh tế vịt cộng đang kiệt quệ, chỉ cần chúng ta: Ngưng hay bớt gửi tiền về nước dăm tháng một năm.

Bên cạnh đó một tin còn đang chờ xem thực hư, được cho là dẫn nguồn từ tin Nhà Trắng cho bết, là ngay sau khi ký liên tiếp 2 sắc lệnh về cắt giảm các quy định, để cởi trói cho ngành tài chính ngân hàng Mỹ, TT Trump cũng đã ký thêm sắc lệnh bổ sung, cấm các tổ chức ngân hàng tài chính của Mỹ, chuyển tiền ra nước ngoài theo dạng Kiều Hối. Di dân tại Mỹ gửi về quê nhà 133,5 tỷ USD, theo thống kê năm 2015, đây là số tiền lớn được cho là Trump muốn ngăn chặn, nhằm giữ nguồn vốn, đầu tư trở lại tạo việc làm cho dân Mỹ như Trump đã hứa.

Nếu sắc lệnh hành pháp này của Donald Trump là có thật, nó sẽ đánh thẳng vào túi tiền của các ngân hàng ở xứ An Nam cộng đang cung cấp dịch vụ nhận và chuyển tiền có kết nối với các ngân hàng tại Mỹ như: JPMorgan Chase & Co, Wells Fargo & Co, Morgan Stanley, Goldman Sachs Group, và Citigroup. Lúc đó người Việt muốn chuyển nhận tiền chỉ còn mỗi cách nhờ dịch vụ đen, hổng qua các hệ thống ngân hàng, đương nhiên sẽ gặp rủi ro cao!

Để kết cho câu chuyện tuần này, xin phép gửi đến quý vị bài toán nhỏ tính ra tiền, của 500 tấn vàng vật chất, mà nhà nước An Nam cộng đang như cú dòm nhà dân: Giá nay khoảng $1,200 một Ounce (31.106gr) – Một tấn vàng bằng 1,000,000gr/31.106gr=32,148.27 Ounce. Tính ra tiền USD là: $1200 x 32,148.27=$38,577,924. Và 500 tấn sẽ là $19,288,962,000.00 - Vậy là gần 20 tỷ USD… Con số này thua xa tài sản mười sáu con cá tra Ba Đình gom lại!

Xin hãy suy nghĩ, hổng vì lý do gì, đã muốn đánh sập chế độ độc tài bán nước An Nam cộng, mà vẫn cứ tiếp tục tưới tắm cho nó hiện đang trong cơn bạo bệnh khô máu, chúng sẽ ra sao, nếu ta rút dây truyền máu cho chúng? Điều đó đâu có khó với chúng ta, hãy ngưng gửi hay ít ra bớt gởi tiền về cho người thân… Đâu phải trường kỳ gì, ngắn hạn thôi chúng ta dư sức mần được!

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.
02 Tháng Chín 2019
Chỉ nửa thế kỷ thôi, chủ nghĩa cộng sản trong cơn giãy chết của mình, đã kịp lai sinh thành loài quái vật ghê sợ nhất của nhân loại: Cộng sản phát xít - Communazi. Câu chuyện Hồng Kông hôm nay, đã vạch bức màn tương lai cho chúng ta thấy - rằng phần nhân loại vẫn luôn cả tin vào những điều cao đẹp sẽ đến - không còn cơ hội để chờ và nuôi một giấc mơ như của Martin Luther King nữa. Thế giới đã biến dạng, và con người đang bị buộc phải chấp nhận loại giấc mơ nô lệ an toàn. Bài học lớn từ Hồng Kông là hoặc hôm nay, chúng ta chọn lên đường, và cần thì đánh đổi cả mạng sống để đòi hiện thực, và thực hiện từ giấc mơ...
02 Tháng Chín 2019
Càng kinh hãi trước cái ác, càng khiếp sợ trước sự bàng quan của những người đứng xem, đặc biệt là sự thờ ơ, hiếu kỳ đến man rợ của một số người đi lại cạnh tên sát nhân lúc hắn chém người mà xung quanh còn nghe rõ âm thanh và mùi vị đầy máu. Nguyên nhân sâu xa dẫn đến án mạng chính là bệnh vô cảm, là sự xuống cấp của đạo đức xã hội, đang ở mức trầm trọng, đáng báo động. Cái ác sinh ra từ sự ích kỷ, vô cảm, từ máu lạnh của con người. Và chính sự ích kỷ, vô cảm, máu lạnh của con người đã sản sinh ra những con ác thú đội lốt người khủng khiếp đến như thế...
02 Tháng Chín 2019
Ngày 2/9 hàng năm là ngày đám kền kền cộng sản reo hò nhảy múa trên xác chết dân tộc, năm nay ban chuyên láo lại bật đèn xanh cho các tờ báo đảng tăng công suất nhồi sọ người dân trong nước, trong đó lãnh tụ hồ bả chó của chúng nó là chủ đề cùng nhau nói phét, chúng phải đem hồ ra để bịp người dân bời vì cái đảng thổ tả mang tên csVN đã hết thời, đã rệu rã vì tham nhũng, vì bè phái, vì con ông cháu cha và đặc biệt hơn nữa là bọn chúng đã hiện nguyên hình là bọn Hèn với Giặc, ác với dân, ngoài ra bộ mặt bán nước vong nô của bọn chúng đã hiện nguyên hình trước sự chứng kiến của toàn dân.