Làm việc với an ninh quận Thủ Đức ngày 20.7.2017

22 Tháng Bảy 20172:44 CH(Xem: 1077)

NGĂN CẤM QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN CỦA NGƯỜI DÂN
Làm việc với an ninh quận Thủ Đức ngày 20.7.2017

     cscdNgô ThuThời gian từ 14:30 đến 16:15 dài như vậy nhưng cù nhằng các nội dung sau đây:

-Đầu tiên họ trả lại tôi điện thoại (hết pin) và chứng minh nhân dân.

Tôi phàn nàn thái độ khi c.a cướp điện thoại của tôi. Họ nói đó là đơn vị khác. Họ chỉ có trách nhiệm trả cho tôi.

-Cho rằng tôi đi bộ với bảng hiệu như thế khiến người đi đường chú ý xao nhãng dễ gây tai nạn giao thông.

Tôi cho rằng nếu có một cô gái đẹp ăn mặc bắt mắt khiến người ta chú ý không thể trách cô ấy đẹp. Họ có bổn phận làm chủ bản thân. Tôi chỉ biết tôi không phạm luật. Tôi cũng cho rằng suy diễn nguyên nhân tai nạn giao thông xảy ra, nếu có, quy trách nhiệm do tôi là thiếu căn cứ.

-Mục đích của tôi đi bộ để làm gì?

Tôi bực mình thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc ký lệnh cho xả bùn nạo vét xuống biển là ngu dốt dối trá. Tôi không biết làm sao để bày tỏ bức xúc của tôi, sự đau xót của tôi. Đi bộ là cách hợp pháp nhanh chóng mà tôi có thể trực tiếp đề đạt ý nguyện. Ổng mà có đây là tôi rút dép ném vào mặt liền.

Tôi cũng đề nghị ghi rõ trong biên bản hai từ "ngu dốt, dối trá "

-Cho rằng tôi cần ý kiến đề nghị phản đối gì phải đúng luật bằng cách làm đơn kiến nghị gửi quốc hội gửi thẳng bộ trưởng hay thủ tướng.

Tôi thưa rằng họ đã ký lệnh cho phép thực hiện từ tháng 6 đến tháng 10.

Cái đơn của tôi họ nhìn đến là đổ xong rồi.

Dân ở đấy từ lâu người ta phàn nàn biết bao nhiêu về 4 nhà máy nhiệt điện bố trí trong 1 xã, có ai nghe đâu huống gì một người ở xa tít như tôi.

-Làm sao cô chắc dân ở đó người ta có phàn nàn kiến nghị?

Tôi nói là để tôi mở mạng ra cho xem vì nó đầy trên báo ...

Các anh an ninh bảo: thôi khỏi !

(Thời đại thiếu thông tin hỏi câu này là dân ngọng vì họ không dám nói bác ba bác bốn người thân ở đấy nói gì ..)

-Hỏi tôi có đi như thế nữa không?

Đây là danh dự uy tín của tôi.

Nếu không có lệnh dừng tôi sẽ tiếp tục đi.bộ tới Bình Thuận .

-Lại nói cô đi như thế không an toàn (bla ... bla...)

-Lại hỏi cô dự định làm gì sắp tới?

Tôi bảo không biết.

-Lại hỏi tôi có đề nghị gì với c.a ?

Tôi đề nghị cha mẹ tôi già yếu rồi không nên gặp nói nhiều lời khiến họ buồn bã khóc lóc... Nếu họ có cha mẹ già thì phải hiểu người già thế nào rồi.

Họ bảo không chỉ cha mẹ của tôi mà họ cho rằng chỉ là thăm hỏi, cháu nhỏ sống cùng tôi họ cũng sẽ mời lên nói chuyện về tôi. Không đủ tuổi thì sẽ mời người giám hộ đi cùng.

Họ nói năng lịch sự ôn hòa cũng rất thân thiện nhưng hàm ý gì thì các bạn và tôi đều hiểu.

Đó là việc mà họ phải làm.

Cho thấy não trạng chịu trách nhiệm tập thể chưa thay đổi được dù họ cầm quyền 70 năm trên cả nước, 42 năm tính riêng ở miền Nam, trong một thời kỳ tiến bộ về khoa học kỹ thuật về văn hóa văn minh và thông tin mở trên toàn thế giới.

Có lỗi gì họ đưa tập thể ra chịu lỗi. Có tội gì họ tìm đến cả ba đời của bạn để chịu tội chung.

-Họ ghi biên bản tôi đi với "băng rôn"

Tôi đề nghị đính chính. Biên bản dùng từ phải chính xác. Băng rôn là gì?

Tôi hỏi và giơ cao tờ giấy A4 họ đưa tôi ký tên cho họ nhìn rõ : "cái này có gọi là băng rôn?"

Họ không trả lời. Tôi ghi lại dùng từ sai : tôi chỉ cầm tờ giấy A4 có viết lại câu nói của thủ tướng và bộ trưởng.

Tôi về nhà mới uống xong ly trà nóng cho tỉnh người thì c.a lại đến nhắn lời mời sáng mai đến nữa.

Tôi giận nghẹn ngang trả lời ngay:

" Muốn bắt thì đưa lệnh bắt! ... Mời là tôi không có đi ! "

Có việc như thế mà lằng nhằng mãi. Việc lớn hơn họ giải quyết thế nào ?

Chả trách họ ... vì tướng lĩnh, quan lớn của họ cũng toàn phát biểu và hành động khiến dân sống dở.

Cảm ơn nhiều lắm ...các bạn quý mến quan tâm .

Đường còn dài, nhưng tôi có lòng tin, khi nào tôi và mọi người lên tiếng vì lẽ phải thì vẫn sẽ có những tấm lòng mến thương dõi theo bên cạnh, bằng cách nào mà các bạn thấy tốt nhất.

nguồn: https://www.danluan.org/tin-tuc/20170722/lam-viec-voi-an-ninh-quan-thu-duc-ngay-2072017

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
20 Tháng Chín 2019
Đã 2 tháng nay tôi vẫn nghĩ vậy, nay tôi muốn đưa ra cách lý giải này để cho mọi người nghiệm lại nó có hợp lý hay không. Để đánh giá đúng bản chất của CS thì vẫn phải theo lời của Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu thôi, “đừng nghe những gì Cộng Sản nói, hãy nhìn những gì Cộng Sản làm". Dựa vào đó thì mới hiểu đúng về CS. Trong vấn đề này, chỉ cần chỉnh lại ý nghĩa chuyến đi của bà ngân thì liền có một bức tranh hiện ra. Bức tranh ấy nó đã mô tả rằng, chính quyền Hà Nội đích thị là một đại lý của ĐCS Trung Quốc tại Hà Nội. Tất cả chỉ là việc tung hứng giữa thằng chủ và thằng làm thuê một cách nhịp nhàng để qua mặt nhân dân...
17 Tháng Chín 2019
họ mong muốn có được những giá trị Mỹ, có tự do, dân chủ, nhân quyền như người dân của các quốc gia tiên tiến nhưng họ lại không muốn đứng lên bằng chính đôi chân của mình, họ muốn có một quốc gia hùng mạnh khác giúp mình có được điều đó, họ muốn có ai đó dọn cỗ sẵn cho mình ăn, vô công nhưng thụ lộc, đó là tâm lý của đa phần người dân hôm nay, ngay cả trong lĩnh vực tranh đấu cũng thế, người dân bàng quan thụ động ngồi nhìn, thậm chí chê bai dè bĩu, thế nhưng nếu cách mạng có xảy ra và thành công thì họ là những người mau mắn nhất dành lấy cho mình những quyền lợi trước nhất, thế thì người Mỹ, nước Mỹ có...
16 Tháng Chín 2019
Bây giờ Tổ quốc lâm nguy. Dân chúng đỏ mắt chờ trông Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước kiêm Bí thư Quân ủy T.Ư kiêm Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Công an T.Ư lên tiếng bảo vệ đất nước nhưng càng chờ càng không thấy. Tần số xuất hiện trước công chúng của ông tăng lên, nhưng chỉ để chỉ đạo “chống diễn biến hòa bình...” – nôm na cũng chỉ là để săn bắt đánh đập những người yêu nước dám bày tỏ chính kiến một cách ôn hòa. Liên tục những bản án nặng nề, tàn nhẫn, đầy bất công như đòn thù giáng xuống những Blogger vô tội và dân oan.
15 Tháng Chín 2019
Thành thật mà nói đảng Ba Đình đã thành công, tạo môi trường cho thanh niên xã nghĩa hôm nay sống bẩn, cho nên đừng đem so với người dân Hongkong chỉ mang nhục… Xin được cập nhật giùm cho cây viết thân hữu (Mai Tú Ân), là nay lại thêm một người Hongkong nữa tìm đến cái chết, nâng con số lên 9 người, và cũng như MTÂ viết, họ khỏe mạnh không một ai bệnh nan y sắp chết, hay nghiện ma túy, bia bọt, đời sống họ cao hơn dân xã nghĩa rất xa, nhưng họ hy sinh là để kêu gọi người Hongkong ‘cố lên’. Thật đáng ngưỡng mộ!
13 Tháng Chín 2019
Không ai tưởng tượng nổi là Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước, Chủ tịch QH, Thủ tướng, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an... – những người phải có trách nhiệm lên tiếng và hành động đầu tiên để bảo vệ đất nước, lại đã làm như không hề biết đến những hành vi xâm lược và phá hoại của TQ. Phản ứng yếu ớt qua miệng của người phát ngôn Bộ ngoại giao đưa ra một cách mờ nhạt, ít ỏi và miễn cưỡng, thường là do nhà báo quốc tế chất vấn, đương nhiên rất ít tác dụng khi những người đứng đầu không ra tuyên bố.
12 Tháng Chín 2019
Trở lại cái Tết Trung Thu, Tết Thiếu Nhi của người Việt thì có thể nói họ ăn theo thói quen, ông bà mình truyền lại cứ thế mà làm, họ ăn một cái bánh trong vô thức, trong bộ não của những con cừu bị bịt mắt cứ đi theo lối mòn quen thuộc, cứ ăn Tết Ta, Tết Tây, theo những ngày tháng đã được lập trình mà không thấy cái bản sắc riêng của dân tộc mình là một sự sao chép, mà khốn nạn thay nó lại sao chép từ một bọn Tàu Phù, bọn Tàu Hủ Thúi đi đến đâu ồn ào đến đấy, bọn tham tàn mất dạy đang ngày đêm lăm le chiếm đất nước ta, đày ải dân Việt vào cái vòng nô lệ vĩnh viễn khi trở thành một tỉnh lẻ của bọn chúng.
10 Tháng Chín 2019
...chính đảng đã bán từng vùng đất, vùng biển, vùng Tây Nguyên nước ta cho giặc Tàu và giờ đây trước sự phẩn uất của người dân đảng tính chơi bài xù qua kịch bản đánh lừa chú Sam, còn bị lừa hay không là một điều mà không ai có thể biết trước nhưng xác xuất có lẽ cũng gần bằng không, duy chỉ có một điều mà có thể xảy ra, có thể hiện thực, có thể trong cái không thể là chính người dân Việt Nam tự đứng lên thay đổi thể chế chính trị đất nước mình, giành lại quyền tự quyết cho dân tộc, thay đổi từ một quốc gia độc tài đảng trị thành một quốc gia dân chủ văn minh, mục đích đó, giá trị đó sẽ không có quốc gia nào...
09 Tháng Chín 2019
Nghĩa là sao? Nghĩa là Hà Nội mời các công ty dầu khí từ các cường quốc như Anh, Tây Ban Nha, Mỹ, Nga đến để án ngữ tại vị trí tranh chấp, và ĐcsVN nghĩ rằng, với những tấm khiêng như BP, Repsol, ExxonMobil thì Trung Cộng sẽ ngại đụng tới- một kế sách khá ma lanh. Thế nhưng Hà Nội đã lầm, dù cho có tấm khiêng made in USA nhưng Trung Cộng giật văng hết mà không hề ngán ngại. Những BP, Repsol, ExxonMobil lần lượt đều rút chạy làm ĐcsVN phải vơ vét tiền dân đền bù cho những công ty này vì đã phá vỡ hợp đồng. Một nước cờ sai của ĐCS đã dẫn đến tiền mất tật mang cho đất nước.
07 Tháng Chín 2019
Có thể nói, để xảy ra tình cảnh như hôm nay, là bởi sự kiêu ngạo và ỉ lại vào công cụ bạo lực quá nhiều. Chính quyền Trung Quốc vẫn chưa có giải pháp khả dĩ cho Hồng Kông. Lý thuyết “bạo lực cách mạng” nó đã bị kết liễu ở Đông Âu cách đây 30 năm rồi, thì nay cho thấy, nó cũng sắp hết thời ở những quốc gia độc tài Cộng Sản còn lại. “Chuyên chính Vô sản” hay “Bạo lực Cách mạng” gì đấy thì nó phải chết, đó là điều tất yếu không ai có thể thay đổi được.
04 Tháng Chín 2019
Bên ngoài đảng để ngoại bang gặm nhấm chủ quyền một cách tự do, bên trong đảng buông cho người của mình cướp bóc tài sản nhân dân và phá nát tài nguyên quốc gia, thì kết quả là đất nước này sẽ ngày càng tan hoang thôi. Và đây là thực trạng mà đất nước và nhân dân Việt Nam đã, đang, và sẽ phải gánh cho đến khi nào lật được CS. Nếu nhân dân Việt Nam không chịu cất lên tiếng nói và không biết hành động vì quyền lợi của mình như dân Hồng Kông đang làm, thì có thể nói đất nước Việt Nam không thể cứu được.