Làm việc với an ninh quận Thủ Đức ngày 20.7.2017

22 Tháng Bảy 20172:44 CH(Xem: 1652)

NGĂN CẤM QUYỀN TỰ DO NGÔN LUẬN CỦA NGƯỜI DÂN
Làm việc với an ninh quận Thủ Đức ngày 20.7.2017

     cscdNgô ThuThời gian từ 14:30 đến 16:15 dài như vậy nhưng cù nhằng các nội dung sau đây:

-Đầu tiên họ trả lại tôi điện thoại (hết pin) và chứng minh nhân dân.

Tôi phàn nàn thái độ khi c.a cướp điện thoại của tôi. Họ nói đó là đơn vị khác. Họ chỉ có trách nhiệm trả cho tôi.

-Cho rằng tôi đi bộ với bảng hiệu như thế khiến người đi đường chú ý xao nhãng dễ gây tai nạn giao thông.

Tôi cho rằng nếu có một cô gái đẹp ăn mặc bắt mắt khiến người ta chú ý không thể trách cô ấy đẹp. Họ có bổn phận làm chủ bản thân. Tôi chỉ biết tôi không phạm luật. Tôi cũng cho rằng suy diễn nguyên nhân tai nạn giao thông xảy ra, nếu có, quy trách nhiệm do tôi là thiếu căn cứ.

-Mục đích của tôi đi bộ để làm gì?

Tôi bực mình thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc ký lệnh cho xả bùn nạo vét xuống biển là ngu dốt dối trá. Tôi không biết làm sao để bày tỏ bức xúc của tôi, sự đau xót của tôi. Đi bộ là cách hợp pháp nhanh chóng mà tôi có thể trực tiếp đề đạt ý nguyện. Ổng mà có đây là tôi rút dép ném vào mặt liền.

Tôi cũng đề nghị ghi rõ trong biên bản hai từ "ngu dốt, dối trá "

-Cho rằng tôi cần ý kiến đề nghị phản đối gì phải đúng luật bằng cách làm đơn kiến nghị gửi quốc hội gửi thẳng bộ trưởng hay thủ tướng.

Tôi thưa rằng họ đã ký lệnh cho phép thực hiện từ tháng 6 đến tháng 10.

Cái đơn của tôi họ nhìn đến là đổ xong rồi.

Dân ở đấy từ lâu người ta phàn nàn biết bao nhiêu về 4 nhà máy nhiệt điện bố trí trong 1 xã, có ai nghe đâu huống gì một người ở xa tít như tôi.

-Làm sao cô chắc dân ở đó người ta có phàn nàn kiến nghị?

Tôi nói là để tôi mở mạng ra cho xem vì nó đầy trên báo ...

Các anh an ninh bảo: thôi khỏi !

(Thời đại thiếu thông tin hỏi câu này là dân ngọng vì họ không dám nói bác ba bác bốn người thân ở đấy nói gì ..)

-Hỏi tôi có đi như thế nữa không?

Đây là danh dự uy tín của tôi.

Nếu không có lệnh dừng tôi sẽ tiếp tục đi.bộ tới Bình Thuận .

-Lại nói cô đi như thế không an toàn (bla ... bla...)

-Lại hỏi cô dự định làm gì sắp tới?

Tôi bảo không biết.

-Lại hỏi tôi có đề nghị gì với c.a ?

Tôi đề nghị cha mẹ tôi già yếu rồi không nên gặp nói nhiều lời khiến họ buồn bã khóc lóc... Nếu họ có cha mẹ già thì phải hiểu người già thế nào rồi.

Họ bảo không chỉ cha mẹ của tôi mà họ cho rằng chỉ là thăm hỏi, cháu nhỏ sống cùng tôi họ cũng sẽ mời lên nói chuyện về tôi. Không đủ tuổi thì sẽ mời người giám hộ đi cùng.

Họ nói năng lịch sự ôn hòa cũng rất thân thiện nhưng hàm ý gì thì các bạn và tôi đều hiểu.

Đó là việc mà họ phải làm.

Cho thấy não trạng chịu trách nhiệm tập thể chưa thay đổi được dù họ cầm quyền 70 năm trên cả nước, 42 năm tính riêng ở miền Nam, trong một thời kỳ tiến bộ về khoa học kỹ thuật về văn hóa văn minh và thông tin mở trên toàn thế giới.

Có lỗi gì họ đưa tập thể ra chịu lỗi. Có tội gì họ tìm đến cả ba đời của bạn để chịu tội chung.

-Họ ghi biên bản tôi đi với "băng rôn"

Tôi đề nghị đính chính. Biên bản dùng từ phải chính xác. Băng rôn là gì?

Tôi hỏi và giơ cao tờ giấy A4 họ đưa tôi ký tên cho họ nhìn rõ : "cái này có gọi là băng rôn?"

Họ không trả lời. Tôi ghi lại dùng từ sai : tôi chỉ cầm tờ giấy A4 có viết lại câu nói của thủ tướng và bộ trưởng.

Tôi về nhà mới uống xong ly trà nóng cho tỉnh người thì c.a lại đến nhắn lời mời sáng mai đến nữa.

Tôi giận nghẹn ngang trả lời ngay:

" Muốn bắt thì đưa lệnh bắt! ... Mời là tôi không có đi ! "

Có việc như thế mà lằng nhằng mãi. Việc lớn hơn họ giải quyết thế nào ?

Chả trách họ ... vì tướng lĩnh, quan lớn của họ cũng toàn phát biểu và hành động khiến dân sống dở.

Cảm ơn nhiều lắm ...các bạn quý mến quan tâm .

Đường còn dài, nhưng tôi có lòng tin, khi nào tôi và mọi người lên tiếng vì lẽ phải thì vẫn sẽ có những tấm lòng mến thương dõi theo bên cạnh, bằng cách nào mà các bạn thấy tốt nhất.

nguồn: https://www.danluan.org/tin-tuc/20170722/lam-viec-voi-an-ninh-quan-thu-duc-ngay-2072017

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
01 Tháng Mười Hai 2021
Sự kiện này nhắc cho nhiều người nhớ về hành động của ông Phạm Quang Nghị, bí thư Thành Ủy, vào năm 2014, khi ông này trơ trẽn đưa tặng cho Thượng Nghị sĩ John Mc Cain bức ảnh về việc máy bay bị bắn rơi vào năm 1967. Dĩ nhiên, cái cách mà ông Nghị chọn cho in và ép nhựa, rồi mang tận Mỹ để tặng, là một sự tính toán rất rõ không chỉ riêng ông. Nền chính trị Việt Nam, với cách thức thảo luận tập thể và ý kiến thể hiện quan điểm chung, cho thấy rõ là phe bảo thủ đang thắng thế vào lúc đó. Họ đã hành động mà không ngại ngùng gì đến thể diện của một đảng cầm quyền.
27 Tháng Mười Một 2021
Nguyễn Phú Trọng cho dù nắm quyền tới 100 tuổi cũng không thể chống được tham nhũng. Bởi vì, Nguyễn Phú Trọng vừa bắt kẻ tham nhũng trước, kẻ kế vị lại tiếp tục tham nhũng, thậm trí còn tham nhũng nhiều hơn kẻ tiền nhiệm. Nhân dân Việt Nam muốn chống được tham nhũng, tức giặc nội xâm của dân tộc thì phải tập hợp lực lượng, đoàn kết đấu tranh xóa bỏ chế độ độc tài CSVN, xây dựng chế độ dân chủ đa đảng. Chỉ có chế độ dân chủ đa đảng mới hình thành lên cơ chế kiểm soát quyền lực và từ đó các quan chức mới không dám, không thể, không cần, không muốn tham nhũng.
27 Tháng Mười Một 2021
Trới buộc tư duy phản biện ở mức thấp, trong trường học, thể hiện qua cách giáo viên có thể theo dõi hay can thiệp vào các trao đổi trên mạng của học sinh, nhà trường cũng có thể làm vậy đối với giáo viên. Ở thượng tầng là việc quá nhiều thông tin được đánh dấu mật dù không liên quan tới an ninh quốc gia như nhiều thông tin về những sự việc ai cũng biết đã xảy ra mà không tờ báo chính thống nào đăng tải! Thông tin một chiều, hạn chế thông tin và môi trường thiếu tự do tư tưởng trói buộc tư duy phản biện.
25 Tháng Mười Một 2021
Tất nhiên cộng sản mà, chúng nói cho nó vuông thì nói sao chẳng được, nhưng tất cả những lời nói của bọn chúng, của lý thuyết, của đường lối chỉ là trừu tượng nếu không muốn nói là tưởng tượng. Chúng vẽ ra những thiên đường giàu có như thế giới tư bản và chỉ cho người dân thấy để mơ một giấc mơ dài dằng dặc, mơ cho đến khi nhắm mắt xuôi tay vẫn không hề thấy cái thiê đường CNXH ấy ở đâu cả, mà cũng đừng có trách gì chúng nó, đến tên đầu đảng nguyễn phú trọng còn không biết con đường CNXH và XHCN nằm đâu thì trách làm gì bọn đầu tôm óc tép!
25 Tháng Mười Một 2021
Giống như các đồng chí của ông, Ủy viên Bộ Chính trị kiêm Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp tục quảng bá... nghiêm minh. Trong lịch sử nhân loại, có thời nào, ở xứ nào mà... nghiêm minh là... “khuyến khích... cán bộ có khuyết điểm, sai lầm, uy tín giảm sút... từ chức”, nếu không thì... “tổ chức đảng và cơ quan tạo ra áp lực chính trị để cán bộ từ chức chứ không chờ hết nhiệm kỳ”? Còn gì khôi hài hơn thế? Hay là ông Thưởng nói xa, nói gần về trường hợp ông Tô Lâm – Ủy viên Bộ Chính trị, Đại tướng Bộ trưởng Công an – điển hình cao nhất, mới nhất về việc...
21 Tháng Mười Một 2021
Ăn bánh vẽ thì làm sao no mà bảo không thể nóng vội. Các ông bà “cửa son rượu thịt để ôi” thì mới đủng đỉnh, chứ dân chúng nóng vội sốt ruột lắm rồi. Nếu ai cũng như các ông nhà cao cửa rộng, biệt thự xa hoa, xe công miễn phí cả tài xế lẫn xăng, mua bán thì những Tôn Đản Nhà Thờ, bệnh tật nằm phòng riêng thì những Việt Xô 108, chết chôn nghĩa địa riêng, con cái được tập ấm cha truyền con nối để giữ “hồng phúc của dân tộc”… vậy sốt ruột làm gì cho nặng đầu khổ tâm. Ông giỏi lý luận, ông phải nói ra được cái điều liên quan tới vận mệnh của dân chúng cần lao, của cả dân tộc, của....
20 Tháng Mười Một 2021
Hô hào tiến lên một chủ nghĩa được vẽ ra bằng những cái đầu thần kinh, nhưng lại tiếp tục bóc lột dân lành, hô hào xóa bỏ rào cản xã hội, nhưng trong nước đang chia thành hai nhóm tư bản đỏ và dân nghèo hèn, và dùng nó để làm bàn đạp để tiến đến cái xã hội không tưởng, sau đó thấy mình trơ trẽn quá cho nên mới ấp a ấp úng nói rằng đây là “Thời kỳ quá độ…” thì cái bộ mặt lưu manh đĩ bợm của đảng đã lòi ra, đảng nên sửa luận cương chính trị của mình lại thay hai chữ quá độ thành lệch độ, sai độ và nếu có thêm hai từ “Trầm Trọng” thì càng đúng.
20 Tháng Mười Một 2021
Một cái xe ô tô động cơ đốt trong có tầm 30.000 link kiện, ô tô điện thì chắc sẽ ít hơn 1 chút. Bất cứ hãng xe nào muốn thành công, có lãi, phải sản xuất được phần lớn số linh kiện đó. Ai có ô tô mà đi mua phụ tùng đều có thể thấy cái gọi là công nghệ ô tô của Việt Nam thảm hại thế nào. Từ những cái cực kỳ đơn giản như mấy cái ốp nhựa, đèn đóm, gạt mưa, má phanh, lọc dầu, lọc gió… còn chẳng sản xuất được, nói gì đến những cái phức tạp hơn. Sản xuất ô tô mà trên 90% linh kiện phải nhập, thì làm sao tự chủ, có sức cạnh tranh và có lãi được?
18 Tháng Mười Một 2021
Năm 1984, công an bao vây chùa Già Lam, bắt và chính thức kết tội hòa thượng Thích Trí Thủ là mượn danh Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tức Giáo hội của nhà nước, để bao che và giúp đỡ cho các vị học giả, tang ni… âm thầm phát động chống lại chính quyền. Sau đó không lâu, do lâm bệnh, công an đưa hòa thượng vào Viện Thống Nhất trước bệnh viện vì dân cũ. Ở trong bệnh viện vài ngày, đột nhiên, hòa thượng viên tịch một cách bí ẩn. Một tháng sau, Thượng Thích Thanh trí, Chánh đại diện. Miền Vạn Hạnh GHPGVNTN, cánh tay mặt của....
17 Tháng Mười Một 2021
Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông được khởi công xây dựng vào năm 2011, dự tính hoàn thành trong 4 năm với số vốn đầu tư 8.770 tỉ đồng (tương đương 440 triệu USD). Cuối cùng, nó được hoàn thành vào năm 2021, tức 10 năm sau, với số vốn bị đội lên 22.500 tỉ đồng, trong đó vay từ Trung Quốc 15.500 tỉ đồng. Ai ai cũng thấy là dự án này có nhiều sai phạm, muốn đảng tiến hành kiểm tra để đưa bọn tham nhũng vào tù. Nhưng Đại sứ TQ tại VN Hùng Ba lại nói rằng Đường sắt Cát Linh - Hà Đông tượng trưng cho tình hữu nghị Việt-Trung, cho nên nó trở thành 1 vùng cấm...